Luật sư sở hữu trí tuệ


Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, giá trị các sản phẩm trí tuệ ngày càng được quan tâm. Luật Hùng Bách với đội ngũ Luật sư có chuyên môn cao về các vấn đề pháp lý trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ sẽ tư vấn, giải đáp cho khách hàng mọi nội dung liên quan hoạt động xác lập, thực thi và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ. Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tới Luật sư sở hữu trí tuệ Luật Hùng Bách theo Hotline 097.111.5989 (Zalo).

Vai trò của Luật sư sở hữu trí tuệ.

Nhiều cá nhân/ tổ chức khi sáng tạo ra một tác phẩm thường không chú ý đến việc đăng ký bản quyền, trong quá trình sử dụng tác phẩm lại không biết cách khai thác triệt để giá trị tác phẩm, khi có tranh chấp lại không biết cách bảo vệ quyền lợi cho mình. Luật sư chuyên về sở hữu trí tuệ có thể giúp bạn khắc phục hoàn toàn những bất cập đó.

Luật sư giúp bảo đảm quyền sử hữu của người sáng tạo ra tác phẩm.

Một tác phẩm bất kỳ được tạo ra đều ít nhiều là thành quả của sự lao động, sáng tạo, dày công suy nghĩ của mỗi cá nhân hay cả một tập thể. Điều tất yếu là những cá nhân hay tập thể đó đều mong muốn công sức lao động của mình được ghi nhận, tác phẩm đó được nhiều người biết đến và sử dụng bằng sự trân trọng nhất. Tuy nhiên, không phải lúc nào những tác phẩm đó cũng được sử dụng đúng cách. Trong xu thế của thời đại 4.0, một cú click chuột cũng đủ để người tham gia mạng xã hội tìm được hàng trăm tác phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Đi kèm với sự tiện lợi đó là bản quyền tác giả của những cá những cá nhân hay tổ chức đó không được bảo vệ một cách tuyệt đối. Những tác phẩm bị sao chép, biến tấu mất đi giá trị và dấu ấn tác phẩm ban đầu. Điều này gây ảnh hưởng lớn đến quyền và lợi ích của người tạo ra tác phẩm. Khi đó, dù quyền lợi của mình bị xâm phạm nhưng chủ sở hữu tác phẩm lại khó thực hiện các biện pháp pháp lý cần thiết để bảo vệ quyền lợi của mình.

Do đó, Luật sư sở hữu trí tuệ sẽ tư vấn, giúp cho chủ sở hữu bảo đảm được quyền sở hữu của mình, nhất là khi có tranh chấp xảy ra liên quan đến việc ai là tác giả của tác phẩm đó.

Luật sư sở hữu trí tuệ
Liên hệ Luật sư sở hữu trí tuệ: 097.111.5989 (Zalo).

Luật sư giúp khách hàng giải quyết mọi khó khăn liên quan đến lĩnh vực sở hữu trí tuệ.

Khó khăn trong quá trình sáng tạo tác phẩm.

Thông thường, khi mới bắt tay vào kinh doanh một sản phẩm nào đó thì cá nhân/tổ chức đều muốn hình ảnh sản phẩm của mình có thể được phổ biến đến mọi người một cách rộng rãi, hình ảnh đặc trưng của sản phẩm được mọi người ghi nhớ. Do đó, việc tạo ra một tác phẩm mang đặc điểm riêng biệt, thể hiện được cá tính, gắn liền với phong cách sản phẩm là một trong những việc làm đầu tiên cần phải thực hiện.

Tuy nhiên, song song với việc đảm bảo tính cá nhân, nét độc đáo của mình trong tác phẩm, việc tác phẩm của mình không có yếu tố vi phạm pháp luật cũng là một bài toán không hề đơn giản. Luật sư với kỹ năng tra cứu, am hiểu các quy định của pháp luật có thể đưa ra ý kiến đóng góp, giúp cá nhân/tổ chức tạo ra được tác phẩm ưng ý nhất.

Khó khăn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ liên quan.

Một trong những khó khăn mà cá nhân/tổ chức hay gặp phải là không biết phải chuẩn bị những giấy tờ, tài liệu cần thiết để nộp đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi: đăng ký bản quyền; giải quyết khiếu nại; giải quyết tranh chấp;…. Điều này sẽ gây ảnh hưởng lớn tới tiến độ phát triển, quyền lợi của chủ sở hữu tác phẩm.

Khó khăn trong việc thực hiện thủ tục tại cơ quan nhà nước.

Ngay cả trong trường hợp cá nhân/tổ chức đã có một bộ hồ sơ đầy đủ nhưng việc đến thực hiện thủ tục liên quan tại cơ quan nhà nước cũng không hề đơn giản. Người thực hiện thủ tục thường không biết phải nộp hồ sơ ở đâu, không có thời gian đi lại để nộp hồ sơ, bổ sung hồ sơ và nhận kết quả nộp hồ sơ. Do đó, khi có nhu cầu, cá nhân/tổ chức thường tìm đến Công ty Luật uy tín để thay mặt mình đứng ra thực hiện thủ tục liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ.

Luật sư giúp khách hàng khai thác mọi lợi ích vật chất khi sử dụng tác phẩm.

Với sự am hiểu sâu sắc về Luật sở hữu trí tuệ, Luật sư giúp khách hàng có cái nhìn đa chiều về giá trị tác phẩm mình tạo ra. Trên cơ sở đó, khách hàng có thể khai thác tối đa giá trị mà tác phẩm của mình đem lại.

Một mẫu tác phẩm được tạo ra nếu có tính ứng dụng cao, được nhiều người tiếp cận sẽ mang lại nhiều lợi ích về kinh tế cho chủ sở hữu. Để tránh những thiết kế của mình bị người khác sử dụng thu lợi bất chính, Luật sư sẽ tư vấn, hướng dẫn khách hàng thực hiện các thủ tục pháp lý cần thiết đảm bảo việc khai thác giá trị vật chất từ chính tác phẩm mình không bị ảnh hưởng.

Mặt khác, ở vị trí người thứ 3 khi sử dụng, khai thác giá trị tác phẩm cũng muốn tác phẩm đó đảm bảo về pháp lý để được khai thác giá trị một cách toàn vẹn. Khi đó, Luật sư sẽ kiểm tra tác phẩm, xem xét yêu cầu sử dụng của người thứ ba để đưa ra giải đáp một cách chính xác, giúp người có nhu cầu yên tâm sử dụng tác phẩm.

Luật sư bảo vệ quyền lợi cho khách hàng khi phát sinh tranh chấp.

Tranh chấp liên quan đến sở hữu trí tuệ ở Việt Nam là một dạng tranh chấp còn khá mới. Do đó, cá nhân/tổ chức khi gặp phải dạng tranh chấp này thường không tránh khỏi lúng túng, gặp nhiều khó khăn, dù là những công ty lớn, có ban pháp chế riêng thì hầu hết cũng không có chuyên viên/luật sư am hiểu chuyên sâu về lĩnh vực này. Sự lựa chọn tốt nhất trong những trường hợp này là những Công ty Luật chuyên giải quyết tranh chấp liên quan đến sở hữu trí tuệ.

Bằng chuyên môn nghiệp vụ cao, bề dày kinh nghiệm chuyên giải quyết tranh chấp sở hữu trí tuệ trên thực tế, Luật sư sẽ đưa ra phương án bảo vệ quyền lợi cho khách hàng một cách tốt nhất, hướng dẫn cho khách hàng mọi đường đi nước bước cần thiết để bảo vệ quyền lợi chính đáng cho mình.

Dịch vụ Luật sư chuyên về sở hữu trí tuệ Luật Hùng Bách.

Từ những điều trên có thể thấy vai trò của Luật sư Sở hữu trí tuệ tại Việt Nam ngày nay rất quan trọng. Đây là những người am hiểu luật pháp nói chung và hiểu biết sâu về sở hữu trí tuệ nói riêng. Tại Luật Hùng Bách, thấu hiểu được nhu cầu của khách hàng, chúng tôi cung cấp dịch vụ Luật sư dựa theo tiêu chí, lựa chọn của khách hàng, cụ thể như sau:

Dịch vụ Luật sư tư vấn về sở hữu trí tuệ.

Với dịch vụ này, Luật sư chuyên về sở hữu trí tuệ Luật Hùng Bách sẽ tư vấn cho khách hàng những nội dung như:

 • Hồ sơ, thủ tục đăng ký bản quyền tác giả;
 • Hồ sơ, thủ tục đăng ký bằng sáng chế;
 • Cách bảo mật bí mật kinh doanh và các thông tin mật khác trong hoạt động phát triển của cá nhân/tổ chức;
 • Tư vấn giải quyết tranh chấp liên quan đến sở hữu trí tuệ;
 • Tư vấn quy định của pháp luật liên quan đến Hợp đồng hợp tác khai thác tác phẩm;
 • Tư vấn cách giải quyết khi phát hiện có hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ;
 • Tư vấn bảo hộ Nhãn hiệu hàng hoá, Kiểu dáng công nghiệp,…

Với loại hình dịch vụ này, Luật sư giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng liên quan đến những vướng mắc mà khách hàng đang gặp phải.

Khách hàng muốn Luật sư chuyên về sở hữu trí tuệ Luật Hùng Bách tư vấn có thể đến tận nơi để được tư vấn trực tiếp hoặc liên hệ qua các kênh sau:

 1. Điện thoại (Zalo): 097.111.5989 (Zalo)
 2. Gửi thư vào địa chỉ Email: liên hệ luật hùng bách
 3. Đến trực tiếp trụ sở Công ty hoặc chi nhánh để gặp chuyên viên hướng dẫn, sắp xếp lịch làm việc ban đầu với Luật sư.

Dịch vụ Luật sư đăng ký bản quyền tác giả.

Vì sao phải đăng ký bản quyền tác giả?

Khi xảy ra tranh chấp liên quan đến sở hữu trí tuệ thì Giấy chứng nhận quyền tác giả hoặc Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu sẽ là một trong những chứng cứ, tài liệu giúp ích trong quá trình bảo vệ quyền sở hữu của người đó.

Về nguyên tắc, khi có tranh chấp xảy ra liên quan đến việc chứng minh ai là chủ sở hữu của tác phẩm nào đó thì bên nào có Giấy chứng nhận quyền tác giả hoặc Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu về tác phẩm đó thường có lợi thế lớn trong quá trình giải quyết tranh chấp.

Không chỉ là chứng cứ quan trọng trong quá trình giải quyết tranh chấp, thực tế việc nhiều tác phẩm có thiết kế tương tự nhau, gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng không phải là chuyện hiếm trên thị trường. Nhất là khi các tác phẩm chính thống có giá trị thương hiệu cao hơn, các tác phẩm thiết kế tương tự ăn theo ít nhiều ảnh hưởng đến giá trị thương hiệu của tác phẩm chính. Do đó, để có căn cứ đưa ra được các biện pháp cần thiết bảo vệ quyền sở hữu tác phẩm thì việc đầu tiên cần phải làm là chứng minh tác phẩm đó đã được đăng ký bản quyền rồi mới có thể thực hiện các công việc liên quan đến quá trình tố cáo đạo nhái tác phẩm.

Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả Luật Hùng Bách.

Đăng ký bản quyền tác giả là việc người sáng tạo ra tác phẩm thực hiện hoạt động kê khai thông tin về tác phẩm của mình với cơ quan nhà nước có thẩm quyền nhằm mục đích để được ghi nhận, xác lập quyền sở hữu, quyền sử dụng và khai thác giá trị tác phẩm đó. Hoạt động này có ý nghĩa quan trong việc chống lại các hành vi sử dụng trái phép tác phẩm như: sao chép trái phép; đạo nhái tác phẩm; lấy tác phẩm của người khác để làm hình ảnh phát triển công việc của bản thân;…

Các trường hợp đăng ký bản quyền tác giả thường gặp như: đăng ký bản quyền logo, đăng ký bản quyền tác phẩm âm nhạc, đăng ký tên miền,… Khi hoàn tất việc đăng ký bản quyền tác giả, quyền sử hữu tác phẩm của người tạo ra tác phẩm sẽ được pháp luật bảo hộ.

Sử dụng dịch vụ của chúng tôi, khách hàng sẽ được cung cấp trọn gói dịch vụ bao gồm tất cả các giai đoạn đăng ký bản quyền như:

 • Tiếp nhận hồ sơ, tư vấn về từng trường hợp cụ thể của khách hàng. Trường hợp khách hàng không thể sắp xếp thời gian, Công ty sẽ sắp xếp người tiếp nhận hồ sơ đăng ký bản quyền tác giả ngay tại nơi ở, làm việc theo yêu cầu của khách hàng.
 • Soạn thảo hồ sơ, hỗ trợ khách hàng soạn hồ sơ với đầy đủ nội dung, tham gia cùng khách hàng trong quá trình chuẩn bị các tài liệu cần thiết đăng ký bản quyền tác giả;
 • Nộp hồ sơ, lệ phí đăng ký bản quyền tác giả tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
 • Luôn luôn giám sát tiến độ thực hiện công việc tới khi có kết quả đăng ký bản quyền tác giả.

Dịch vụ Luật sư tra cứu nhãn hiệu chuyên sâu.

Tra cứu chuyên sâu nhãn hiệu là bước đầu tiên khi tiến hành đăng ký nhãn hiệu mà chủ sở hữu phải thực hiện để kiểm tra xem nhãn hiệu mình muốn đăng ký có bị trùng, gây nhầm lẫn với nhãn hiệu nào đó hay không để có thể đưa ra sự điều chỉnh sao cho vừa đảm bảo mục đích hoạt động của nhãn hiệu vừa được đảm bảo về mặt pháp lý.

Tuy việc tra cứu chuyên sâu nhãn hiệu không phải là một thủ tục bắt buộc nhưng như đã nói ở trên, việc tra cứu nhãn hiệu sẽ giúp chủ sở hữu có thể kiểm tra được nhãn hiệu của mình có trùng, gây nhầm lẫn với nhãn hiệu đã được bảo hộ hay không. Tuy bước này không tốn nhiều thời gian nhưng lại rất quan trọng, quyết định đến việc một nhãn hiệu có đủ điều kiện được đăng ký hay không.

Tuy nhiên, việc tra cứu trên cơ sở dữ liệu trực tuyến của Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam mới chỉ là việc tra cứu sơ bộ, tỷ lệ chính xác không cao. Do đó, hiện nay nhiều cá nhân, tổ chức có nhu cầu thường sử dụng dịch vụ tra cứu nhãn hiệu chuyên sâu của Luật Hùng Bách để việc tra cứu được chính xác nhất, nhanh gọn, đơn đăng ký bảo hộ được chấp thuận một cách nhanh chóng.

Dịch vụ soạn thảo văn bản, hồ sơ sở hữu trí tuệ.

Dịch vụ soạn thảo văn bản, hồ sơ liên quan đến lĩnh vực sở hữu trí tuệ của Luật sư Luật Hùng Bách có thể kể đến như:

 • Soạn hồ sơ đăng ký bản quyền tác giả, đăng ký bản quyền sáng chế;
 • Soạn thảo Hợp đồng hợp tác khai thác giá trị tác phẩm;
 • Soạn đơn khiếu nại hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ;
 • Soạn văn bản, công văn liên quan đến việc giải quyết khiếu nại hành vi vi phạm quyền sở hữu trí tuệ;

Với loại dịch vụ này, Luật sư sẽ dựa trên yêu cầu, tình huống thực tế của khách hàng và quy định của pháp luật để soạn thảo văn bản phù hợp. Khi sử dụng dịch vụ này, khách hàng đạt được một số lợi ích như:

 • Quyền và lợi ích hợp pháp của quý khách hàng được đảm bảo phù hợp với quy định pháp luật.
 • Khách hàng tiết kiệm được thời gian, công sức, tiền bạc, tranh việc phải làm lại văn bản nhiều lần.
 • Ngăn ngừa các nguy cơ phát sinh mâu thuẫn, tranh chấp pháp lý không đáng có.

Dịch vụ Luật sư tham gia giải quyết tranh chấp sở hữu trí tuệ.

Trường hợp khách hàng không tự tin tham gia giải quyết tranh chấp, muốn Luật sư có chuyên môn đồng hành cùng mình thì có thể lựa chọn dịch vụ luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho mình. Những công việc mà Luật sư chuyên về sở hữu trí tuệ Luật Hùng Bách sẽ thực hiện bao gồm:

 • Tiếp nhận, nghiên cứu hồ sơ, thông tin về vụ việc tranh chấp sở hữu trí tuệ mà khách hàng cung cấp;
 • Hướng dẫn hoặc đại diện khách hàng thu thập hồ sơ, tài liệu chứng cứ còn thiếu;
 • Trên cơ sở những hồ sơ, tài liệu chứng cứ đã có Luật sư sẽ tư vấn phương án giải quyết tranh chấp sở hữu trí tuệ;
 • Soạn thảo văn bản, đơn từ cần thiết trong quá trình giải quyết tranh chấp;
 • Thay mặt khách hàng liên hệ, làm việc với các bên liên quan trong quá trình giải quyết tranh chấp sở hữu trí tuệ;
 • Đại diện khách hàng tham gia vào quá trình giải quyết khiếu nại, tố cáo khi bị xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ;
 • Tham gia đàm phán, hòa giải với các bên liên quan;
 • Tham gia gia trực tiếp vào quá trình tố tụng với tư cách người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng;

Vì sao nên sử dụng dịch vụ Luật sư Luật Hùng Bách?

Nếu bạn chưa thể tìm được đơn vị cung cấp dịch vụ Luật sư sở hữu trí tuệ nào phù hợp, nếu bạn không nắm được các quy định pháp luật về sở hữu trí tuệ, muốn tiết kiệm thời gian và công sức làm việc thì có thể liên hệ tới Công ty Luật Hùng Bách. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong quá trình bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của bạn. Đến với chúng tôi, khách hàng sẽ:

Trải nghiệm dịch vụ làm việc chuyên nghiệp, nhanh chóng, hiệu quả.

Khách hàng sẽ được đội ngũ chuyên viên, Luật sư chuyên về sở hữu trí tuệ, giàu kinh nghiệm tư vấn tận tâm ngay từ khi Luật sư tiếp nhận hồ sơ. Do vậy, đến với chúng tôi bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ, bảo đảm mục đích bảo hộ về mặt pháp lý cho tác phẩm của bạn.

Chi phí hợp lý.

Bên cạnh việc đảm bảo về chất lượng dịch vụ, chi phí của chúng tôi cũng hết sức hợp lý, đảm bảo vẫn hoàn thiện công việc của bạn một cách tốt nhất và cũng phù hợp với khả năng thanh toán của mọi người.

Hộ trợ thủ tục tận nơi.

Sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian đi lại do đội ngũ chuyên viên sẽ hỗ trợ tận nơi từ việc tiếp nhận yêu cầu, thu thập hồ sơ và trả kết quả đến tận bất cứ địa điểm nào bạn cần hỗ trợ.

Chí phí dịch vụ Luật sư sở hữu trí tuệ.

Phí dịch vụ Luật sư chuyên về sở hữu trí tuệ Luật Hùng Bách sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: yêu cầu của khách hàng; tính chất phức tạp của vụ việc; danh tiếng của luật sư;… Nhìn chung, phí dịch vụ luật sư sẽ giao động trong khoảng như sau:

Chi phí thuê Luật sư chuyên về sở hữu trí tuệ tư vấn.

Mức phí Luật sư Luật Hùng Bách tư vấn về lĩnh vực sở hữu trí tuệ tùy thuộc vào các hình thức như sau:

 • Phí Luật sư tư vấn qua điện thoại: Miễn phí.
 • Phí Luật sư tư vấn sở hữu trí tuệ qua thư tư vấn: Từ 500.000 đồng/trang thư tư vấn.
 • Phí Luật sư tư vấn trực tiếp tại văn phòng: 500.000 đồng/giờ.
 • Phí Luật sư tư vấn theo thời gian giải quyết vụ việc: Từ 10.000.000 đồng/03 tháng.
 • Phí Luật sư tư vấn trọn gói vụ việc: Từ 20.000.000 đồng/vụ việc.

Chi phí dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả, tra cứu nhãn hiệu chuyên sâu.

Phí dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả thông thường sẽ được tính trên cơ sở khối lượng tác phẩm mà khách hàng muốn đăng ký. Luật Hùng Bách cung cấp thông tin về giá dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả như sau:

 • Luật sư tư vấn online qua điện thoại: Miễn phí tư vấn.
 • Dịch vụ Luật sư tư vấn trực tiếp tại văn phòng: Từ 500.000 đồng/giờ tư vấn.
 • Dịch vụ Luật sư thực hiện thủ tục tra cứu bản quyền tác giả: Từ 2.000.000/tác phẩm.
 • Dịch vụ Luật sư thực hiện soạn thảo hồ sơ đăng ký bản quyền tác giả: Từ 1.000.000/tác phẩm.
 • Dịch vụ thực hiện thủ tục đăng ký bản quyền tác giả: Từ 2.000.000/tác phẩm.
 • Dịch vụ Luật sư thực hiện tra cứu nhãn hiệu chuyên sâu: Từ 1.000.000/mẫu.

Phí dịch vụ Luật sư Đăng ký bản quyền tác giả này có thể còn được điều chỉnh tùy vào hồ sơ, nội dung khách hàng yêu cầu. Khách hàng có thể liên hệ tới 097.111.5989 (zalo) để được Luật sư Sở hữu trí tuệ tư vấn pháp luật miễn phí.

Phí dịch vụ Luật sư tham gia giải quyết tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ.

Phí dịch vụ Luật sư tham gia giải quyết tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ tại Luật Hùng Bách được thực hiện như sau:

 • Luật sư tư vấn online qua điện thoại: Miễn phí tư vấn.
 • Dịch vụ Luật sư tư vấn trực tiếp tại văn phòng: Từ 500.000 đồng/giờ.
 • Dịch vụ Luật sư tham gia đàm phán, hòa giải: Từ 5.000.000 đồng/buổi làm việc.
 • Dịch vụ Luật sư tranh tụng tại Tòa án: Tùy vào từng hồ sơ, vụ việc.

Liên hệ Luật sư chuyên về sở hữu trí tuệ Luật Hùng Bách.

Nếu bạn cần thuê Luật sư chuyên về sở hữu trí tuệ giỏi, uy tín để tư vấn pháp luật, thực hiện các thủ tục cần thiết hoặc giải quyết tranh chấp. Với quy mô Công ty trải khắp các tỉnh thành, chúng tôi tự tin cung cấp dịch vụ Luật sư cho mọi khách hàng trên cả nước. Hãy liên hệ Luật Hùng Bách bằng một trong các phương thức sau:

Liên hệ dịch vụ Luật sư khu vực phía Bắc.

Liên hệ dịch vụ Luật sư khu vực miền Trung.

Liên hệ dịch vụ Luật sư khu vực phía Nam.

 • Số điện thoại Liên hệ báo giá dịch vụ Luật sư: 0976.985.828 (Zalo)
 • Nhận báo phí Luật sư qua Email: Luathungbach.hcm@gmail.com
 • Nhận báo giá dịch vụ Luật sư qua Fanpage facebook: https://www.facebook.com/Lhb.hcm

Trân trọng!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *