LUẬT SƯ DÂN SỰ


Bạn đang có tranh chấp dân sự, muốn thuê Luật sư dân sự nhưng không biết có cần thiết không? Không biết thủ tục thuê Luật sư thực hiện như thế nào? Không biết tìm Luật sư dân sự giỏi, uy tín ở đâu? Chi phí thuê Luật sư dân sự hết bao nhiêu tiền? Bạn có thể tham khảo nội dung bài viết dưới đây hoặc liên hệ Luật sư dân sự của Luật Hùng Bách theo số điện thoại 097.111.5989 (Zalo) để được tư vấn, hỗ trợ.

Có nên thuê Luật sư dân sự không?

Tranh chấp dân sự là dạng tranh chấp phổ biến nhất hiện nay. Những tranh chấp thường gặp trong lĩnh vực tranh chấp dân sự có thể kể đến như: tranh chấp đất đai; tranh chấp hôn nhân và gia đình; tranh chấp về lao động; tranh chấp chia di sản thừa kế; tranh chấp hợp đồng dân sự;… Nếu không may gặp phải những tranh chấp này, người dân thường mong muốn được có người am hiểu pháp luật giúp đỡ. Khi đó – Luật sư dân sự là những người được người dân tin tưởng tìm đến.

Tuy nhiên, vẫn không ít người còn chưa hiểu rõ Luật sư dân sự sẽ thực hiện những công việc gì? Lầm tưởng Luật sư là những người có thể đổi trắng thay đen. Một số cho rằng có Luật sư tham gia thì mình chắc chắn sẽ thắng trong vụ việc tranh chấp dân sự. Một số khác lại đắn đo không biết có nên thuê Luật sư dân sự không? lo lắng khi đã bỏ một khoản tiền lớn để thuê Luật sư mà kết quả lại không khả quan.

Vậy khi gặp tranh chấp dân sự, có nên thuê Luật sư không? Đây là suy nghĩ đắn đo của không ít người khi đứng trước lựa chọn thuê hay không thuê Luật sư. Bạn đọc nếu đang có chung những thắc mắc như trên có thể tham khảo nội dung dưới đây để có cái nhìn khái quát hơn về những lợi ích khi thuê Luật sư dân sự.

Luật sư giúp thu thập tài liệu, chứng cứ.

Trong tất cả các vụ việc liên quan đến tranh chấp dân sự. Qúa trình thu thập tài liệu, chứng cứ là một bước không thể thiếu. Qúa trình này có sự tham gia của tất cả các bên đương sự. Trường hợp đương sự vì lý do nào đó không tự thực hiện được, hoặc đã thực hiện nhưng hồ sơ tranh chấp dân sự chưa thu thập đủ thì Tòa án sẽ tham gia vào quá trình này.

Luật sư dân sự
Liên hệ Luật sư tư vấn, giải quyết vụ việc dân sự: 097.111.5989 (Zalo)

Việc tài liệu chứng cứ có được thu thập đủ hay không quyết định lớn đến việc bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự. Những tài liệu, chứng cứ nào phải thu thập? Thu thập tài liệu chứng cứ đó từ cơ quan nào? tài liệu, hồ sơ thu thập được phải nộp bản sao hay bản gốc? cách thức thu thập như thế nào? là những nội dung không phải ai cũng nắm được.

Luật sư là những người am hiểu pháp luật. Luật sư chuyên giải quyết dân sự cũng là những người có kinh nghiệm trong quá trình giải quyết các tranh chấp. Do đó, với những vấn đề mà người dân còn chưa rõ liên quan đến việc thu thập hồ sơ thì Luật sư lại là những người rất rõ. Vì vậy, nếu có Luật sư tham gia vào giai đoạn này đương sự sẽ không còn gặp khó khăn trong quá trình thu thập hồ sơ nữa.

Luật sư giúp quá trình đàm phán, hòa giải hiệu quả.

Cách giải quyết tranh chấp hiệu quả nhất là thông qua con đường hòa giải. Tuy nhiên, không phải vụ việc nào cũng có thể tiến hành hòa giải. Hoặc các bên muốn hòa giải nhưng lại không biết phải bắt đầu từ đâu. Muốn hòa giải nhưng lại không tìm được người hợp lý để đứng giữa phân tích những điểm đúng sai cho các bên.

Nhiều vụ việc dù có tính chất phức tạp vẫn có thể giải quyết ngay ở giai đoạn đàm phán, hòa giải. Nếu có Luật sư tham gia cùng ở giai đoạn này. Quyền và lợi ích hợp pháp của bạn sẽ được đảm bảo một cách tối đa. Luật sư sẽ đưa ra ý kiến để bạn: cân nhắc việc có nên thỏa hiệp với một đề nghị nào đó; có nên đồng ý với một đề xuất nào đó; nên từ chối với một quan điểm nào đó; có nên đưa ra một yêu cầu nào đó;…

Với góc nhìn đa chiều và sự chuyên sâu về mặt pháp luật. Luật sư sẽ giúp cho quá trình đàm phán, hòa giải của bạn có được một kết quả tốt nhất. Bạn không còn phải lo lắng việc không biết phải đưa ra ý kiến như thế nào để quyền lợi của mình không bị ảnh hưởng. Cũng như tự tin đưa ra quan điểm ở mức phù hợp để đối phương có thể chấp nhận được.

Luật sư am hiểu các quy định pháp luật.

Luật sư là những người được đào tạo bài bản về những vấn đề liên quan đến pháp luật. Hoạt động chuyên môn và đạo đức hành nghề của Luật sư chịu sự kiểm soát chặt chẽ từ tổ chức xã hội – nghề nghiệp Luật sư, tổ chức hành nghề Luật sư. Trong một số trường hợp, Luật sư còn sử dụng tư cách, kiến thức của mình đưa ra kiến nghị, đối đáp với những cá nhân, cơ quan có thẩm quyền trong việc áp dụng và thực thi pháp luật để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người dân.

Mặt khác, các vụ việc tranh chấp dân sự có tính chất rất phức tạp. Người dân muốn giải quyết triệt để tranh chấp, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho mình phải thật sự am hiểu các quy định của pháp luật và cách áp dụng các quy định này. Tuy nhiên, vấn đề này lại gần như bất khả thi với đa số người dân. Bên cạnh đó, khi đang ở trong tình huống tranh chấp. Người dân thường khó bình tĩnh để đưa ra hướng giải quyết đúng đắn.

Khi đó, Luật sư đóng vài trò như là những người dẫn đường chỉ lối. Luật sư sẽ rút ra những quy định của pháp luật liên quan đến vụ việc tranh chấp trong hệ thống đồ sộ các quy định pháp luật. Luật sư hướng dẫn, giải thích, phân tích cho khách hàng hiểu rõ nội dung và cách áp dụng những quy định này.

Thuê Luật sư dân sự giúp khách hàng giảm chi phí, hiểu quả công việc cao.

Nhiều người thường cho rằng thuê Luật sư sẽ mất chi phí cao, hiểu quả công việc lại có thể không được bảo đảm. Nếu khách hàng không may tìm đến Luật sư không uy tín thì điều này hoàn toàn có thể xảy ra. Không những yêu cầu của mình không được đáp ứng, khách hàng còn mất thêm một khoản chi phí dịch vụ. Do đó, rất nhiều khách hàng đắn đo khi quyết định lựa chọn dịch vụ Luật sư.

Tuy nhiên, nếu khách hàng có sự tìm hiểu kỹ lưỡng về luật sư. Khách hàng có thể tránh được điều không may này. Việc thuê Luật sư cũng sẽ giúp khách hàng có được những lợi ích rất lớn. Thay vì khách hàng: phải tự mình tìm hiểu các quy định pháp luật; phải tự mình tham gia vào toàn bộ quá trình tố tụng; tự mình đi thu thập tài liệu hồ sơ;… Nếu có Luật sư tham gia khách hàng sẽ đỡ được rất nhiều chi phí không cần thiết. Đồng thời hiệu quả công việc cũng đạt được hiệu quả cao.

Vụ án dân sự phức tạp, thời gian kéo dài.

Các vụ án tranh chấp dân sự thường có đặc điểm như: tính chất tranh chấp phức tạp; vụ việc liên quan đến nhiều đối tượng; thời gian giải quyết tranh chấp thường kéo dài. Do nhiều yếu tố tác động như: điều kiện công việc không cho phép; điều kiện đi lại khó khăn;… Người dân thường khó có khả năng để theo một vụ kiện dân sự đến cùng.

Trong quá trình giải quyết vụ án dân sự, có nhiều thủ tục có thể diễn ra như: lấy lời khai các đương sự; phiên đối chất; thẩm định giá tài sản; phiên họp hòa giải công khai chứng cứ. Người dân thường không biết khi tham gia vào những buổi làm việc này phải cho ý kiến như thế nào? trả lời câu hỏi của Tòa án như thế nào? nên cung cấp những tài liệu nào và không nên cung cấp những tài liệu nào? thì người dân lại không nắm được.

Thậm chí, ngay cả khi hiểu rõ nội dung làm việc tại Tòa án. Người dân cũng còn bị hạn chế khả năng diễn giải ý kiến của mình. Khi đưa ra ý kiến có thể không làm rõ được nội dung cần nói. Hoặc nói không rõ ý, không đúng ý muốn truyền đạt. Điều này dẫn tới cán bộ Tòa án tiếp nhận ý kiến hiểu không đúng hoặc hiểu không đầy đủ nội dung ý kiến, quan điểm được nghe. Trong một số trường hợp cá biệt, điều này có thể gây ảnh hưởng lớn đến quyền lợi của đương sự.

Ví dụ tranh chấp hôn nhân gia đình.

Anh Nguyễn Văn Đ và chị Nguyễn Thị C đang có tranh chấp về việc ly hôn, chia tài sản chung. Bà Văn Thị S – mẹ đẻ anh Đ tham gia vụ án với tư cách là người có quyền nghĩa vụ liên quan. Tài sản các bên tranh chấp là ngôi nhà 5 tầng xây trên diện tích đất của bà S. Chị C cho rằng ngôi nhà trên là tài sản chung vợ chồng. Do chị C và anh Đ xây dựng trong tời kỳ hôn nhân. Bà S và anh Đ cho rằng đó là tài sản của bà S, vợ chồng anh Đ chị C chỉ ở nhờ.

Tòa án có triệu tập bà S lên làm việc. Tại buổi làm việc hôm đó bà S cho ý kiến vợ chồng anh D chị C có công sức phụ bà trong lúc xây nhà. Tuy nhiên ý của bà S là chỉ giúp đỡ một vài việc vặt như đun nước, nấu cơm cho thợ. Còn tiền xây nhà vẫn là của bà S. Nhưng Tòa án lại không làm rõ, coi ngôi nhà là tài sản chung của bà S, anh Đ và chị S.

Tại phiên Tòa xét xử sơ thẩm, ngôi nhà đã được coi là tài sản chung và chia theo yêu cầu của chị C. Như vậy, do không biết cách đưa ra ý kiến, quyền và lợi ích hợp pháp của bà S đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Dịch vụ Luật sư dân sự – Luật Hùng Bách.

Mỗi khách hàng có vụ việc tranh chấp không giống nhau. Trong mỗi vụ việc đó lại có tình tiết, tính chất phức tạp khác nhau. Không phải khách hàng nào cũng có điều kiện để thuê Luật sư dân sự tham gia giải quyết tranh chấp trọn gói. Hiểu được khó khăn đó của khách hàng. Luật Hùng Bách cung cấp dịch vụ pháp lý theo mọi nhu cầu của khách hàng.

 • Nếu bạn muốn tự mình tham gia giải quyết tranh chấp, nhưng vẫn muốn có Luật sư hướng dẫn về đường đi nước bước. Bạn có thể sử dụng gói dịch vụ Luật sư tư vấn dân sự.
 • Nếu bạn không biết cách soạn thảo các văn bản, đơn từ cần thiết. Bạn có thể sử dụng dịch vụ Luật sư soạn thảo văn bản.
 • Nếu bạn không có thể thời gian tham gia vào quá trình giải quyết tranh chấp, muốn có người thay mình làm việc với cá nhân, cơ quan có thẩm quyền. Bạn có thể lựa chọn dịch vụ Luật sư nhận ủy quyền.
 • Nếu bạn muốn có Luật sư tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình trong toàn bộ quá trình giải quyết vụ án hoặc chỉ cần Luật sư tham gia bảo vệ tại phiên Tòa xét xử. Bạn có thể sử dụng dịch vụ Luật sư tham gia tố tụng.

Vậy với mỗi gói dịch vụ Luật sư như trên. Luật sư dân sự Luật Hùng Bách sẽ thực hiện những công việc gì?

Dịch vụ Luật sư dân sự tư vấn.

Dịch vụ luật sư tư vấn được xem là phương án lựa chọn tốt nhất mỗi khi các bên phát sinh tranh chấp. Bởi khi đó khách hàng chưa biết vụ việc của mình có tính chất pháp lý như thế nào? Chư biết quá trình giải quyết có thể liên quan đến những ai? Chưa biết các quy định của pháp luật liên quan đến vấn đề này như thế nào? Muốn được tư vấn về các cách giải quyết tranh chấp theo quy định của pháp luật hiện nay.

Khi cung cấp dịch vụ pháp lý theo cách tư vấn. Luật sư dân sự sẽ hướng dẫn, đưa ra ý kiến tư vấn ban đầu về hồ sơ vụ việc cho khách hàng. Khách hàng dựa trên những ý kiến tham vấn của Luật sư sẽ cân nhắc nên thực hiện những công việc gì tiếp theo? có thuê Luật sư tham gia trọn gói vào vụ việc tranh chấp không? có nên khởi kiện vụ việc tranh chấp ra Tòa không? Vậy quá trình tư vấn của Luật sư dân sự được thực hiện như thế nào?

Quy trình tư vấn của Luật sư sẽ theo trình tự như sau:

 1. Luật sư tiếp nhận thông tin vụ việc của khách hàng, nghiên cứu hồ sơ khách hàng cung cấp.
 2. Luật sư giải đáp những câu hỏi, thắc mắc của khách hàng dưới góc độ pháp luật.
 3. Luật sư dân sự đưa ra ý kiến tư vấn, định hướng giải quyết vụ việc để khách hàng cân nhắc.

Các hình thức tư vấn Luật của Luật sư Công ty Luật Hùng Bách.

Để tạo điều kiện làm việc thuận tiện nhất cho khách hàng. Công ty Luật Hùng Bách cung cấp dịch vụ tư vấn luật trên tất cả các hình thức tương ứng với với cách thức trao đổi thông tin hiện nay. Các hình thức tư vấn luật bao gồm:

 • Tư vấn Luật qua Email: luathungbach@gmail.com
 • Tư vấn Luật qua số điện thoại: 097.111.5989 (Zalo)
 • Tư vấn Luật qua Fanpage facebook: Luật Hùng Bách.
 • Tư vấn Luật trực tiếp tại trụ sở, các chi nhánh của Công ty Luật Hùng Bách.

Luật sư dân sự Luật Hùng Bách tư vấn những nội dung gì? 

Khi lựa chọn dịch vụ Luật sư tư vấn. Khách hàng sẽ được Luật sư tư vấn về vụ việc dân sự của mình theo những nội dung sau:

 • Luật sư tư vấn những nội dung khách hàng cần phải biết để khởi kiện vụ án dân sự như: Tòa án nào có thẩm quyền giải quyết? những ai là người liên quan trong vụ án dân sự? thủ tục bắt buộc cần phải làm để vụ án đủ điều kiện khởi kiện;…
 • Hướng dẫn khách hàng tổ chức buổi đàm phán, hào giải tranh chấp;
 • Tư vấn cách soạn thảo đơn khởi kiện vụ án dân sự, đưa ra yêu cầu khởi kiện;
 • Tư vấn, hướng dẫn khách hàng cách thu thập tài liệu, chứng cứ cần có;
 • Tư vấn cách đưa ra ý kiến, quan điểm làm việc tại Tòa án để bảo vệ tối đa quyền lợi cho mình;
 • Hướng dẫn khách hàng đưa ra yêu cầu Tòa án giúp thu thập tài liệu chứng cứ;
 • Tư vấn các luận điểm cần có trong bản luận cứ cho khách hàng tại phiên Tòa;
 • Luật sư tư vấn giải quyết vụ việc theo từng giai đoạn theo yêu của khách hàng;
 • Luật sư tư vấn trọn gói thủ tục tố tụng.

Luật sư dân sự soạn thảo văn bản.

Trong quá trình giải quyết tranh chấp vụ việc dân sự. Đương sự rất nhiều lần phải cho ý kiến, đưa ra quan điểm của mình. Tuy nhiên việc đưa ra quan điểm như thế nào để được Tòa án tiếp nhận và đảm bảo quyền lợi cho mình thì không phải ai cũng nắm được. Khi thuê luật sư dân sự soạn thảo văn bản. Khách hàng sẽ được đảm bảo ý kiến mình đưa ra được trình bày một cách logic, nội dung ngắn gọn dễ hiểu.

Văn bản trình bày ý kiến trước Tòa cần được sử dụng ngôn ngữ phù hợp. Ngôn ngữ trong những văn bản đó phải lịch sự, trang trọng, nhưng vẫn truyền đạt được ý kiến của người dân. Không chỉ văn bản gửi cho Tòa án, khách hàng còn có thể phải gửi văn bản cho các cá nhân, cơ quan, tổ chức khác. Với mỗi đối tượng tiếp nhận khác nhau nội dung cần trình bày cũng có sự khác nhau.

Bên cạnh nội dung cần trình bày trong văn bản. Hình thức của các văn bản cũng là một điểm cần lưu ý. Hình thức văn bản phải chỉn chu, dễ nhìn, người đọc dễ theo dõi, cảm nhận được sự nghiêm túc trong từng văn bản. Phông chữ, cỡ chữ trong văn bản đúng với phom chữ phổ thông. Những điểm nhỏ này không phải khách hàng nào cũng biết để lưu ý.

Do đó, Luật sư soạn thảo văn bản sẽ giúp ích cho khách hàng rất nhiều trong việc trình bày ý kiến. Khách hàng được đảm bảo truyền đạt đúng nội dung mình muốn nói tới người tiếp nhận.

Luật sư soạn thảo văn bản làm những công việc gì? 

Khi sử dụng dịch vụ Luật sư soạn thảo văn bản, tùy theo nhu cầu của khách hàng, Luật sư Luật Hùng Bách cung cấp những gói dịch vụ Luật sư dân sự soạn thảo văn bản sau:

 • Luật sư soạn thảo đơn khởi kiện tranh chấp dân sự;
 • Hướng dẫn cách viết đơn đề nghị cơ quan có thẩm quyền tiến hành hòa giải giải quyết tranh chấp;
 • Tư vấn cách viết đơn phản tố cho bị đơn trong vụ án dân sự;
 • Luật sư tư vấn cách viết đơn yêu cầu độc lập cho người có quyền và nghĩa vụ liên quan;
 • Luật sư tư vấn cách soạn đơn trình bày, bản tự khai;
 • Hướng dẫn cách viết đơn đề nghị Tòa án giúp thu thập tài liệu chứng cứ khi không tự thu thập được;
 • Luật sư soạn thảo đơn đề nghị Tòa án tiến hành định giá tài sản, thẩm định tại chỗ;
 • Luật sư soạn thảo đơn yêu cầu thi hành án dân sự;…

Luật sư nhận ủy quyền giải quyết tranh chấp dân sự.

Khách hàng vì một lý do nào đó không thể tham gia trực tiếp vào quá trình giải quyết tranh chấp như: công việc bận rộn không cho phép có nhiều thời gian làm việc cá nhân; Tòa án, cơ quan có thẩm quyền giải quyết tranh chấp ở xa nơi ở, đi lại khó khăn; người dân không am hiểu pháp luật, không biết phải làm những gì; khách hàng là người cao tuổi, sức khỏe yếu, không tiện đi lại làm việc;…

Khi gặp những bất tiện như trên, khách hàng thường muốn có Luật sư đứng ra thay mặt mình thực hiện toàn bộ công việc liên quan đến việc giải quyết tranh chấp. Khi đó, phương án thuê Luật sư nhận ủy quyền giải quyết vụ việc dân sự được ưu tiên lựa chọn. Trong quá trình Luật sư nhận ủy quyền từ phía khách hàng. Mọi vấn đề liên quan đến vụ án Luật sư vẫn phản hồi lại cho khách hàng nắm được.

Khách hàng vẫn theo dõi được tiến độ giải quyết vụ án. Mọi quyết định liên quan đến việc giải quyết vụ án vẫn phải được sự thống nhất giữa Luật sư và khách hàng. Luật sư không được thực hiện những công việc ngoài phạm vi các bên đã thỏa thuận ủy quyền. Nội dung ủy quyền này phải được lập thành văn bản. Luật sư khi làm việc với các cơ quan, tổ chức khác phải cung cấp văn bản này để được thay mặt làm việc cho khách hàng.

Luật sư nhận ủy quyền giải quyết tranh chấp làm những công việc gì? 

Khi nhận ủy quyền để thay mặt khách hàng tham gia vào quá trình giải quyết vụ án. Luật sư dân sự nhận ủy quyền thực hiện những công việc sau:

 • Thay mặt khách hàng giao nộp, nhận các văn bản, tài liệu chứng cứ với cơ quan có thẩm quyền;
 • Thay mặt khách hàng tham gia đàm phán, hòa giải tranh chấp dân sự;
 • Thay mặt khách hàng thu thập tài liệu, chứng cứ để giải quyết tranh chấp dân sự;
 • Nhận ủy quyền của khách hàng khởi kiện vụ án dân sự;
 • Thay mặt khách hàng tham gia vào quá trình giải quyết vụ án;
 • Nhận ủy quyền của khách hàng tham gia phiên Tòa xét xử vụ án dân sự;…

Luật sư dân sự tham gia tố tụng.

Với các gói dịch vụ Luật sư nêu trên. Luật sư không trực tiếp tham gia giải quyết vụ án hoặc chỉ tham gia ở một giai đoạn nhất định. Trường hợp khách hàng vẫn muốn tham gia vào quá trình giải quyết tranh chấp dân sự. Nhưng vẫn muốn có người am hiểu pháp luật để đồng hành cùng mình thì lựa chọn Luật sư dân sự tham gia tố tụng cách làm ưu việt nhất.

Khác với các giai đoạn giải quyết tranh chấp dân sự khác. Kết quả giải quyết tranh chấp dân sự ở giai đoạn tố tụng mang tính quyết định hơn cả. Một khi vụ án đã được giải quyết bằng một bản án đã có hiệu lực, kết quả đó sẽ rất khó thay đổi. Các bên tranh chấp phải có trách nhiệm thực hiện theo nội dung đó. Trường hợp bên nào cố tình chống đối sẽ bị áp dụng các biện pháp cưỡng chế theo đúng quy định của pháp luật.

Vì vậy, đây là giai đoạn khách hàng cần đến sự tham gia của luật sư nhất. Đa số, khách hàng sẽ lựa chọn dịch vụ Luật sư tham gia tố tụng trọn gói. Thuê luật sư tham gia từ khi bắt đầu khởi kiện vụ án dân sự tại Tòa án, đến khi vụ án được đưa ra xét xử. Trường hợp cá biệt, khách hàng có thể nhờ đến Luật sư ở giai đoạn trước khi vụ án được đưa ra xét xử hoặc tại phiên Tòa ra xét xử.

Luật sư dân sự tham gia tố tụng thực hiện các công việc như:

 • Luật sư soạn đơn khởi kiện;
 • Luật sư xin thu thập tài liệu, chứng cứ trong quá trình tố tụng tại Tòa án;
 • Luật sư xin sao chụp, nghiên cứu hồ sơ vụ án;
 • Tư vấn cho khách hàng về phương án giải quyết tranh chấp;
 • Tham gia vào các buổi làm việc tại Tòa án, bao gồm cả phiên họp công khai chứng cứ và hòa giải;
 • Luật sư tham gia phiên Tòa xét xử để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng;…

Các lĩnh vực Luật sư dân sự Luật Hùng Bách tham gia.

Được sự tín nhiệm của khách hàng. Luật sư Công ty Luật Hùng Bách đã và đang tham gia bảo vệ quyền lợi cho khách hàng ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Với bề dày kinh nghiệm đã được tích lũy trong quá trình thực tiễn tham gia giải quyết tranh chấp cho khách hàng. Luật sư Luật Hùng Bách tự tin có thể đảm nhận mọi vai trò, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Từ Luật sư tư vấn cho đến Luật sư tranh tụng tại Tòa án.

Một số lĩnh vực mà Luật sư dân sự thường xuyên tham gia như:

Luật sư giải quyết tranh chấp đất đai.

Tranh chấp đất đai là một dạng tranh chấp rất phức tạp. Sự phức tạp do nhiều yếu tố tác động như: tranh chấp liên quan đến nhiều bên; hệ thống pháp luật liên quan đến vấn đề đất đai đồ sộ, người dân không nắm được hết các quy định của pháp luật, đặc biệt là những vụ án có thời gian kéo dài; tính chất tranh chấp căng thẳng, phức tạp;…

Những dạng tranh chấp liên quan đến đất đai Luật sư thường gặp như: tranh chấp xác định ai có quyền sử dụng đất; tranh chấp đất lấn chiếm; tranh chấp đất cho mượn, cho ở nhờ; tranh chấp đất đai có liên quan đến Quyết định của chế độ cũ; tranh chấp Hợp đồng đặt cọc mua bán đất, Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất; tranh chấp ngõ đi chung;…

Luật Hùng Bách có đội ngũ Luật sư giỏi, chuyên giải quyết tranh chấp liên quan đến đất đai. Trong một số giai đoạn giải quyết tranh chấp đất đai, Luật sư cần thiết có mặt ở các bước như: thu thập hồ sơ, giấy tờ để giải quyết tranh chấp đất đai; tham gia hòa giải, thương lượng giải quyết tranh chấp đất đai; Hướng dẫn khách hàng soạn thảo đơn khởi kiện tranh chấp đất đai; tham gia phiên Tòa xét xử vụ án tranh chấp đất đai;… Đây cũng là một trong những dạng tranh chấp mà Luật sư đất đai  Luật Hùng Bách tham gia nhiều nhất.

Luật sư giải quyết tranh chấp hôn nhân và gia đình.

Hiện nay số lượng các vụ án tranh chấp hôn nhân và gia đình diễn ra ngày càng nhiều. Những vụ án này có đặc thù là liên quan đến yếu tố tình cảm. Do vậy, giải quyết tranh chấp hôn nhân gia đình sao cho hài hòa được mong muốn của các bên là việc rất khó khăn. Vì có liên quan đến yếu tố nhân thân nên sự tham gia của Luật sư hôn nhân gia đình cũng có những hạn chế nhất định. Tuy nhiên, sự có mặt của Luật sư là cần thiết để đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

Những tranh chấp chủ yếu thường gặp trong lĩnh vực Hôn nhân và gia đình như: tranh chấp tài sản chung vợ chồng khi ly hôn; luật sư chuyên giải quyết tranh chấp về yêu cầu xin ly hôn (một bên muốn ly hôn, một bên không muốn ly hôn); tranh chấp về quyền nuôi con; tranh chấp nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con; tranh chấp chia tài sản chung vợ chồng sau thời kỳ hôn nhân;…

Đây là tranh chấp có liên quan đến yếu tố nhân thân. Với những tranh chấp về nội dung ly hôn, Luật sư hôn nhân gia đình không thể thay mặt khách hàng đưa ra ý kiến, quan điểm về việc muốn ly hôn hay không. Luật sư với kỹ năng nghiệp vụ của mình sẽ hướng dẫn khách hàng: thu thập hồ sơ để chứng minh cho yêu cầu ly hôn, giành quyền nuôi con, hay chia tài sản; Hướng dẫn khách hàng cách viết đơn phản tối; tham gia phiên Tòa xét xử để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng;…

Luật sư giải quyết tranh chấp lao động.

Kinh tế xã hội đang trong giai đoạn biến động. Cùng với thực tế đó vấn đề nhân sự, việc làm của các tổ chức sử dụng lao động. Kể từ thời điểm dịch bệnh đến nay, các vấn đề liên quan đến phúc lợi của người lao động được quan tâm hơn cả. Kéo theo đó là các tranh chấp giữa người lao động và người sử dụng lao động. Tuy chưa có thống kê cụ thể nhưng theo thực tế chúng tôi tham gia, tranh chấp về việc đơn phương chấm dứt Hợp đồng lao động chiếm tỉ lệ lớn nhất.

Phần đa, người lao động là những người thiệt thòi khi tranh chấp phát sinh. Luật sư lao động với sự am hiểu rõ các quy định về những vấn đề liên quan đến: quy đinh về tiền lương; quy định về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi; trình tự, thủ tục kỷ luật lao động; các chế độ bảo hiểm y tế, bảo biểm xã hội, trợ cấp thất nghiệp, công đoàn; giao kết hợp đồng lao động; thực hiện hợp đồng lao động; chấm dứt hợp đồng lao động;…

Thấu hiểu được những áp lực của khách hàng. Luật Hùng Bách cung cấp dịch vụ Luật sư giải quyết tranh chấp lao động theo các phương thức sau: Luật sư soạn thảo văn bản giải quyết tranh chấp hợp đồng lao động; Luật sư tham gia nhận ủy quyền giải quyết tranh chấp hợp đồng lao động; luật sư lao động tranh tụng tại Tòa án.

Luật sư dân sự giải quyết tranh chấp chia thừa kế.

Tranh chấp về chia di sản thừa kế cũng là một trong những tranh chấp phổ biến. Đặc điểm của dạng tranh chấp này là: thường diễn ra giữa những người có quan hệ hôn nhân, huyết thống và nuôi dưỡng; tài sản các bên tranh chấp thường có giá trị lớn rất; qúa trình giải quyết tranh chấp kéo dài, qua nhiều thủ tục khác nhau; nguồn gốc di sản tranh chấp phức tạp, cần phải mất thời gian và công sức xác minh tìm hiểu;…

Tài sản các bên yêu cầu chia thừa kế cũng rất đa dạng, có thể là: quyền sử dụng đất (chưa được cấp sổ đỏ hay đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất); phương tiện đi lại; cho đến những tài sản là vật không đăng ký quyền sở hữu như đồ dùng hằng ngày, đồ cổ;…

Với dạng tranh chấp này, khách hàng thường yêu cầu Luật sư giải quyết chia thừa kế tham gia trọn gói, từ đầu phát sinh tranh chấp đến khi tranh chấp chia di sản thừa kế được giải quyết xong. Hầu hết, những vụ việc tranh chấp chia thừa kế thường phải khởi kiện yêu cầu chia di sản thừa kế ra Tòa án mới có thể giải quyết dứt điểm. Đây cũng là dạng tranh chấp khiến cho nhiều Luật sư dân sự rất vất vả khi nhận vụ việc của khách hàng.

Luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng.

Dù các quan hệ dân sự đã được xác lập rõ ràng bằng văn bản, thể hiện sự cam kết của các bên về việc thưc hiện quyền và nghĩa vụ theo hợp đồng. Vậy nhưng tranh chấp trong quá trình thực hiện hợp đồng vẫn phát sinh. Các tranh chấp vẫn phát sinh chủ yếu liên quan đến việc thực hiện quyền và nghĩa vụ giữa các bên. Một số tranh chấp hợp đồng thường gặp là: tranh chấp hợp đồng mua bán; tranh chấp hợp đồng thế chấp, đặt cọc; tranh chấp hợp đồng thuê;…

Nguyên nhân phát sinh tranh chấp là các bên không nắm rõ quy định của pháp luật, không có sự kiểm chứng trước khi ký hợp đồng, hay bị vi phạm hợp đồng nhưng không biết cách bảo vệ quyền lợi cho mình. Khách hàng thường tìm đến Luật sư khi đã phát sinh tranh chấp chứ không tìm đến Luật sư khi mới bắt đầu ký hợp đồng để hạn chế tranh chấp.

Khi tham gia giải quyết tranh chấp hợp đồng, Luật sư sẽ thực hiện các công việc như: phân tích tính pháp lý của Hợp đồng các bên đã ký kết; đánh giá quyền và nghĩa vụ các bên đã thực hiện so với nội dung ghi nhận trong hợp đồng; thay mặt khách hàng yêu cầu đàm phán, thương lượng giải quyết tranh chấp; tham gia vào quá trình tố tụng bảo vệ quyền lợi cho khách hàng;…

Cách thuê Luật sư dân sự.

Chào Luật sư Công ty Luật Hùng Bách! Cách đây khoảng 01 tháng tôi có ký Hợp đồng đặt cọc để mua một lô đất tại huyện Đông Anh. Theo như Hợp đồng đặt cọc đã ký kết, tôi giao cho bên bán 200 triệu để đặt cọc mua đất. Bên bán nhận 200 triệu và hẹn 03 tháng sau hai bên sẽ ký kết Hợp đồng chuyển nhượng đất. Tuy nhiên đến nay mới được 01 tháng, tôi có nhận được thông tin bên bán đã bán mảnh đất kia đi.

Tôi đã lên văn phòng công chứng để kiểm tra. Bên văn phòng công chứng xác nhận mảnh đất đó đã được bán. Tôi đã gọi điện yêu cầu bên nhận cọc phải hoàn lại số tiền 200 triệu đồng và đền bù cho tôi thêm một khoản bằng 200 triệu đó nữa. Bên bán có nói do phải cần tiền gấp nên họ mới bán. Họ hứa đền bù cho chúng tôi một mảnh đất khác và không chịu trả lại tiền.

Tôi thấy rất vô lý và không đồng ý. Nay tôi có nhu cầu muốn thuê Luật sư dân sự để giải quyết tranh chấp trên của tôi. Vậy xin hỏi Luật sư tôi phải làm thế nào để thuê được Luật sư bảo vệ quyền lợi cho mình?

Hướng dẫn cách thuê Luật sư dân sự.

Để sử dụng dịch vụ Luật sư của Công ty Luật Hùng Bách. Bạn có thể thực hiện theo những bước như sau:

Bước 1: Liên hệ với Công ty Luật Hùng Bách.

Bạn có thể liên hệ tới Công ty chúng tôi theo một trong những kênh như sau:

 1. Điện thoại (Zalo): 097.111.5989 (Zalo)
 2. Gửi thư vào địa chỉ Email: liên hệ luật hùng bách
 3. Đến trực tiếp trụ sở Công ty hoặc chi nhánh để gặp chuyên viên hướng dẫn, sắp xếp lịch làm việc ban đầu với Luật sư.

Sau khi nhận được thông tin của bạn. Chuyên viên văn phòng sẽ sắp xếp lịch làm việc và báo lại cụ thể với bạn. Khách hàng chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ, tài liệu có liên quan đến vụ việc của mình đến gặp Luật sư theo lịch làm việc hai bên đã thống nhất để cùng trao đổi.

Bước 2: Hai bên trao đổi về nội dung công việc, nội dung Hợp đồng dịch vụ pháp lý sẽ ký kết.

Luật sư nghiên cứu hồ sơ vụ việc, đưa ra tư vấn ban đầu về cách giải quyết vụ án. Đồng thời, Luật sư sẽ giới thiệu các gói dịch vụ Luật sư để khách hàng lựa chọn. Sau khi đã lựa chọn được hình thức Luật sư phù hợp với vụ việc của mình. Luật sư và khách tiếp tục thỏa thuận về những vấn đề liên quan đến nội dung hợp đồng dịch vụ pháp lý.

Hai bên sẽ soạn thảo bản dự thảo hợp đồng dịch vụ để đi đến quyết định ký kết hợp đồng dịch vụ pháp lý thuê Luật sư giải quyết tranh chấp dân sự.

Bước 3: Ký kết hợp đồng dịch vụ pháp lý.

Hai bên ký kết hợp đồng dịch vụ phá lý. Ở bước này Luật sư cũng sẽ hướng dẫn bạn hoặc văn phòng sẽ chuẩn bị sẵn những giấy tờ để bạn hoàn tất thủ tục yêu cầu Luật sư.

Bước 4: Luật sư giải quyết tranh chấp dân sự.

Sau khi ký kết kết hợp đồng dịch vụ pháp lý. Luật sư lao động sẽ bắt đầu thực hiện các công việc để giải quyết tranh chấp dân sự như: thu thập tài liệu, chứng cứ; soạn thảo đơn từ, đơn khởi kiện; tham gia thương lượng, hòa giải tranh chấp dân sự; tham gia phiên Tòa xét xử vụ án dân sự;…

Bước 5: Thanh lý Hợp đồng.

Sau khi tranh chấp dân sự đã được giải quyết xong hoặc trong trường hợp các bên có thỏa thuận khác thì bạn và bên văn phòng sẽ tiến hành thanh lý hợp đồng dịch vụ pháp lý.

Chi phí thuê Luật sư dân sự.

Chi phí thuê Luật sư dân sự nhiều hay ít phục thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

 • Khối lượng công việc mà Luật sư phải thực hiện;
 • Tính chất phức tạp của vụ việc dân sự;
 • Dịch vụ Luật sư mà khách hàng lựa chọn;
 • Quy chế làm việc của từng văn phòng, Công ty Luật;
 • Thời gian xử lý vụ việc dân sự.

Do đó, với mỗi vụ việc khác nhau sẽ có mức phí dịch vụ khác nhau. Cá biệt, có những vụ việc còn có thể phát sinh thêm chi phí so với chi phí hai bên đã thỏa thuận ban đầu. Khách hàng nếu muốn biết chính xác vụ việc của mình hết bao nhiêu tiền có thể liên hệ tới Luật sư dân sự để được tư vấn cụ thể. Tuy nhiên, bạn đọc cũng có thể tham khảo nội dung dưới đây để biết khoảng phí có thể phải bỏ ra khi thuê luật sư.

Chi phí thuê Luật sư tư vấn.

Dịch vụ Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp dân sự là dịch vụ pháp lý mà khách hàng hay lựa chọn nhất. Ưu điểm của phương án này là những thắc mắc của khách hàng sẽ được giải quyết nhanh chóng. Chi phí dịch vụ hợp lý, bất kỳ đối tượng nào cũng có thể chi trả được. Luật Hùng Bách cung cấp dịch vụ tư vấn giải quyết tranh chấp dân sự theo những hình thức sau:

 • Phí Luật sư tư vấn qua điện thoại: Miễn phí.
 • Phí Luật sư tư vấn đất đai qua thư tư vấn, gửi email: Từ 500.000 đồng/trang thư tư vấn.
 • Phí Luật sư tư vấn trực tiếp tại văn phòng: 500.000 đồng/giờ.
 • Phí Luật sư tư vấn theo thời gian giải quyết vụ việc: Từ 7.000.000 đồng/03 tháng.
 • Phí Luật sư tư vấn trọn gói vụ việc: Từ 10.000.000 đồng/vụ việc.

Chi phí thuê Luật sư soạn thảo văn bản.

Hầu hết khách hàng gặp rất nhiều khó khăn khi soạn thảo: đơn khởi kiện; đơn phản tố; đơn yêu cầu độc lập; đơn yêu cầu hòa giải;… Khi đó, người dân sẽ tìm đến Luật sư để giúp soạn thảo những văn bản vừa đúng quy chuẩn của pháp luật, vừa đảm bảo ý kiến của mình được truyền đạt rõ ràng, đúng ý. Chi phí thuê Luật sư soạn thảo văn bản có thể được tính như sau:

 • Theo số lượng trang văn bản: Từ 500.000 đồng/trang.
 • Theo vụ việc trọn gói: Từ 10.000.000 đồng/vụ việc.
 • Theo từng giai đoạn của vụ việc: Từ 3.000.000 đồng/vụ việc (các bên thỏa thuận thêm).

Chi phí thuê Luật sư nhận ủy quyền giải quyết tranh chấp.

Khi không thể tự mình tham gia vào quá trình giải quyết tranh chấp dân sự. Phương án thuê Luật sư nhận ủy quyền giải quyết tranh chấp luôn được khách hàng tin tưởng lựa chọn. Ưu điểm của phương án này là khách hàng không mất thời gian và công sức đi lại làm việc. Người thay mặt khách hàng tham gia giải quyết tranh chấp am hiểu về pháp luật nên quyền lợi của khách hàng được bảo đảm. Chi phí thuê luật sư nhận ủy quyền giải quyết tranh chấp được tính như sau:

 • Phí thuê Luật sư nhận ủy quyền thu thập hồ sơ còn thiếu: Từ 5.000.000 đồng/01 buổi làm việc hoặc 10.000.000 đồng/vụ việc.
 • Phí thuê Luật sư nhận ủy quyền tham gia hòa giải, thương lượng: Từ 5.000.000 đồng/01 buổi làm việc.
 • Phí thuê Luật sư nhận ủy quyền tham gia tố tụng: Từ 40.000.000 đồng/vụ việc.

Chi phí thuê Luật sư trọn gói tham gia tố tụng.

So với các gói dịch vụ khác, dịch vụ Luật sư tham gia tố tụng có chi phí cao hơn cả. Tuy nhiên, chất lượng công việc và kết quả giải quyết lại được đảm bảo một cách tốt nhất. Bởi Luật sư dân sự tham gia giải quyết tranh chấp ngay từ đầu. Luật sư sẽ kịp thời đưa ra phương án, hướng giải quyết phù hợp khi có vấn đề phát sinh.

Chi phí thuê Luật sư trọn gói tham gia tố tụng sẽ tính theo vụ việc. Chi phí này khoảng từ 40.000.000 đồng/vụ việc.

Liên hệ Luật sư dân sự Luật Hùng Bách.

Nếu bạn cần tư vấn, báo giá dịch vụ Luật sư. Bạn cần thuê Luật sư dân sự giỏi, uy tín để tư vấn pháp luật và giải quyết tranh chấp. Với quy mô Công ty trải khắp các tỉnh thành, chúng tôi tự tin cung cấp dịch vụ Luật sư cho mọi khách hàng trên cả nước. Hãy liên hệ Luật Hùng Bách bằng một trong các phương thức sau:

Liên hệ dịch vụ Luật sư dân sự khu vực phía Bắc.

 • Số điện thoại Liên hệ báo giá dịch vụ Luật sư: 097.111.5989 (Zalo)
 • Nhận báo phí Luật sư qua Email: Luathungbach@gmail.com
 • Nhận báo giá dịch vụ Luật sư qua Fanpage facebook: Luật Hùng Bách.

Liên hệ dịch vụ Luật sư dân sự khu vực miền Trung.

Liên hệ dịch vụ Luật sư dân sự khu vực phía Nam.

 • Số điện thoại Liên hệ báo giá dịch vụ Luật sư: 0976.985.828 (Zalo)
 • Nhận báo phí Luật sư qua Email: Luathungbach.hcm@gmail.com
 • Nhận báo giá dịch vụ Luật sư qua Fanpage facebook: https://www.facebook.com/Lhb.hcm

​Trân trọng!

5/5 - (9 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *