Hướng dẫn thủ tục ly hôn chồng cờ bạc nhanh nhất


Thay vì chịu đựng cuộc sống hôn nhân ngộp thở bởi người chồng cờ bạc, nợ nần. Nhiều người có mong muốn làm thế nào để ly hôn một cách nhanh nhất. Vậy thủ tục ly hôn chồng cờ bạc như thế nào? Ly hôn với chồng nghiện cờ bạc hết nhiều tiền không? … Bạn đọc có thể tham khảo nội dung bài viết dưới đây của Công ty Luật Hùng Bách về Hướng dẫn thủ tục ly hôn chồng cờ bạc nhanh nhất hoặc gọi điện tư vấn theo số điện thoại Luật sư ly hôn 0983.499.828 (Zalo).

Câu hỏi tư vấn về ly hôn vì chồng cờ bạc.

Chào Luật sư Công ty Luật Hùng Bách. Tôi tên là HT, hiện đang sinh sống tại Bắc Ninh. Tôi muốn nhờ Luật sư giải đáp câu hỏi như sau:

Tôi và chồng tôi kết hôn cách đây 6 năm và đang có với nhau một cháu 2 tuổi. Trong thời gian chung sống, chồng tôi không chịu làm ăn chỉ tập trung vào cờ bạc. Hiện nay số tiền nợ đã lên đến gần 1 tỷ. Tôi rất chán nản, muốn được giải quyết ly hôn một cách nhanh nhất. Vậy xin hỏi Luật sư thủ tục ly hôn với chồng cờ bạc như thế nào? Và nếu ly hôn tôi có phải trả số nợ 1 tỷ cùng chồng không?

thủ tục ly hôn với chồng cờ bạc
Hướng dẫn thủ tục ly hôn với chồng cờ bạc nhanh nhất: 0983.499.828 (Zalo) 

Luật sư tư vấn ly dị chồng cờ bạc.

Công ty Luật Hùng Bách xin chào chị HT. Chúng tôi rất thông cảm với hoàn cảnh của chị. Với vấn đề trên chúng tôi xin giải đáp như sau:

Mục đích của việc kết hôn là xây dựng một gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc. Hai vợ chồng có nghĩa vụ và trách nhiệm yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau; cùng nhau xây dựng kinh tế, xây dựng hạnh phúc gia đình. Một khi hạnh phúc hôn nhân không đạt được, chị hoàn toàn có thể yêu cầu Tòa án cho ly hôn. Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án hoặc theo quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án.

Căn cứ ly hôn chồng cờ bạc.

 • Chồng của chị đánh bạc thua tiền là hành vi vi phạm pháp luật. Bởi lẽ, cờ bạc là một trong những tệ nạn xã hội nguy hiểm. Nó không chỉ gây tiêu tốn thời gian hay thậm chí là thua thiệt về mặt tiền bạc; dễ nảy sinh mâu thuẫn giữa người thắng người thua.
 • Hành vi cờ bạc dẫn đến nợ nần là nguyên nhân gây mâu thuẫn gia đình; cuộc sống hôn nhân chìm trong đau khổ; đời sống chung không thể kéo dài.
 • Căn cứ theo quy định về Quyền yêu cầu giải quyết ly hôn tại Điều 51 Luật hôn nhân và gia đình 2014 thì vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.

Như vậy, khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được. Do đó, chị đủ điều kiện để nộp đơn yêu cầu Tòa án cho ly hôn do chồng nghiện cờ bạc.

Ly hôn chồng cờ bạc có những cách nào?

Với trường hợp của chị, chị chưa trình bày rõ chồng chị có muốn ly hôn không hay đây chỉ là ý kiến riêng của chị. Tuy nhiên, chị có thể tiến hành ly hôn theo một trong hai hình thức ly hôn sau đây:

Thuận tình ly hôn.

Ly hôn thuận tình là trường hợp cả hai vợ chồng đều đồng ý việc ly hôn. Các bên không muốn kéo dài hay gây khó dễ trong quá trình ly hôn. Hai bên thỏa thuận, thống nhất được với nhau về các vấn đề nuôi con, chia tài sản thì hai vợ chồng chị có thể nộp đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn đến Tòa án nhân dân cấp huyện nơi hai vợ chồng đang cư trú. Do đó, nếu chồng cờ bạc của bạn cũng đồng ý ly hôn và không có tranh chấp gì với nhau thì vợ chồng có thể cùng thực hiện thủ tục xin ly hôn tại Tòa.

Đơn phương xin ly hôn.

Đây là trường hợp ly hôn theo yêu cầu của một bên. Xảy ra khi một bên vợ hoặc chồng có yêu cầu ly hôn do cuộc sống hôn nhân không còn hạnh phúc. Nếu chị cảm thấy không thể tiếp tục chung sống với chồng cờ bạc được nữa. Người chồng nghiện cờ bạc của chị không đồng ý ly hôn. Hoặc chồng chị có yêu cầu tranh chấp về vấn đề con chung, tài sản chung khi ly hôn thì chị có thể tự mình thực hiện thủ tục ly hôn một phía. Tòa án sẽ thụ lý và giải quyết yêu cầu ly hôn cho chị.

Nghĩa vụ trả nợ khi ly hôn chồng nghiện cờ bạc.

Căn cứ theo quy định tại Điều 37 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 quy định nghĩa vụ chung về tài sản của vợ chồng thì việc vay nợ, chơi cờ bạc là do chồng của chị tự phát sinh giao dịch. Tại thời điểm vay nợ chị không biết đến khoản nợ này. Đây được coi là nghĩa vụ trả nợ riêng của chồng chị. Chị không cần phân chia nghĩa vụ này khi ly hôn. Bởi lẽ, việc chồng chị thực hiện vay nợ không nhằm mục đích phát triển kinh tế; đáp ứng nhu cầu thiết yếu của gia đình.

Tuy nhiên, để chứng minh được nghĩa vụ trả nợ riêng là một việc hết sức phức tạp, rất khó chứng minh nếu không có sự hướng dẫn cụ thể. Làm cách nào để chị có thể giao nộp đủ chứng cứ chứng minh việc chị không biết đến khoản nợ này? Hay chị chưa từng được sử dụng phần tiền vay nợ này? Để đảm bảo quyền và lợi ích của chị khi ly hôn, Luật sư Công ty Luật Hùng Bách luôn sẵn sàng hỗ trợ hoặc đại diện bảo vệ quyền và lợi ích của chị trước Tòa án.

Hồ sơ ly hôn chồng cờ bạc gồm những gì?

Khi có đủ những căn cứ để ly hôn vì chồng cờ bạc thì việc tiếp theo là tiến hành chuẩn bị hồ sơ ly hôn. Để được Tòa án thụ lý và giải quyết thì người nộp cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ ly hôn theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. Cụ thể như sau:

Hồ sơ ly hôn thuận tình chồng bài bạc.

 • Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, nuôi con, chia tài sản khi ly hôn (Đơn theo mẫu của Tòa án có thẩm quyền);
 • Giấy chứng nhận kết hôn (Bản chính);
 • Giấy tờ tùy thân của hai vợ chồng (Chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu,… – Bản sao);
 • Giấy khai sinh của các con chung (Bản sao hoặc trích lục);
 • Sổ hộ khẩu của hai vợ chồng (Bản sao);
 • Các tài liệu, chứng cứ liên quan đến tài sản chung, nợ chung của hai vợ chồng mà có yêu cầu Tòa án công nhận;
 • Các tài liệu, chứng cứ khác theo quy định của pháp luật về ly hôn.

(Lưu ý: Bảo sao là bản photo có công chứng hoặc chứng thực).

Hồ sơ ly hôn đơn phương chồng cờ bạc.

 • Đơn khởi kiện ly hôn (Đơn theo mẫu của Toà án có thẩm quyền);
 • Giấy chứng nhận kết hôn (Bản chính);
 • Giấy tờ nhân thân của hai bên (CMND, CCCD, hộ chiếu,… – Bản sao);
 • Giấy khai sinh các con chung (Bản sao hoặc bản trích lục);
 • Sổ hộ khẩu của hai vợ chồng (Bản sao);
 • Các giấy tờ chứng minh tài sản, nợ;

(Lưu ý: Bảo sao là bản photo có công chứng hoặc chứng thực).

Như vậy, tùy từng trường hợp ly hôn thuận tình hay ly hôn đơn phương mà người nộp cần chuẩn bị những giấy tờ, tài liệu khác nhau.

Nếu bạn đọc có vướng mắc, cần hướng dẫn, hỗ trợ liên quan tới vấn đề chuẩn bị hồ sơ ly hôn thuận tình chồng cờ bạc hoặc ly hôn đơn phương chồng cờ bạc, vui lòng liên hệ hotline Luật sư hôn nhân gia đình Công ty Luật Hùng Bách theo số 0983.499.828 (Zalo)để được tư vấn, hỗ trợ chi tiết nhất.

Đơn ly hôn chồng nghiện đánh bạc.

Mẫu đơn xin ly hôn thuận tình chồng cờ bạc.

Đơn xin ly hôn thuận tình là một tài liệu không thể thiếu trong hồ sơ ly hôn thuận tình khi chồng cờ bạc. Đơn xin ly hôn thuận tình là văn bản thể hiện nguyện vọng ly hôn của hai bên vợ chồng, đồng thuận để giải quyết mọi vấn đề liên quan đến việc ly hôn. Hiện nay, đơn ly hôn thuận tình được trình bày theo mẫu Đơn yêu cầu giải quyết việc dân sự là Mẫu số 01-VDS (Ban hành kèm theo Nghị quyết số 04/2018/NQ-HĐTP ngày 09 tháng 08 năm 2018 của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao).

Ví dụ về Mẫu đơn xin ly hôn thuận tình theo mẫu đơn yêu cầu giải quyết việc dân sự:

Đơn ly hôn thuận tình chồng cờ bạc
Mẫu đơn xin ly hôn thuận tình chồng cờ bạc

Như vậy, một mẫu đơn ly hôn thuận tình cần đảm bảo đủ những nội dung theo đơn yêu cầu giải quyết việc dân sự nói chung. Cụ thể đơn gồm những thông tin sau đây:

 • Quốc hiệu, tiêu ngữ, tên đơn yêu cầu giải quyết về việc thuận tình ly hôn;
 • Ngày, tháng, năm viết đơn ly hôn;
 • Thông tin cơ quan có thẩm quyền giải quyết thuận tình ly hôn;
 • Thông tin cá nhân của vợ, chồng yêu cầu ly hôn;
 • Thông tin về tình trạng hôn nhân của vợ chồng, căn cứ ly hôn thuận tình;
 • Nội dung thỏa thuận về vấn đề con chung, cấp dưỡng nuôi con của vợ chồng;
 • Nội dung thỏa thuận về vay nợ và các nghĩa vụ tài chính khác;
 • Thông tin về chữ ký và ghi rõ họ tên của người yêu cầu ly hôn.

Mẫu đơn xin ly hôn đơn phương chồng nghiện cờ bạc.

Đơn xin ly hôn đơn phương cũng là một tài liệu không thể thiếu trong hồ sơ ly hôn đơn phương với chồng cờ bạc. Đơn ly hôn đơn phương là văn bản thể hiện nguyện vọng của vợ hoặc chồng yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn. Khác với đơn ly xin ly hôn thuận tình, đơn xin ly hôn đơn phương được trình bày theo mẫu Đơn khởi kiện vụ án dân sự là Mẫu số 23-DS (Ban hành kèm theo Nghị quyết số 01/2017/NQ-HĐTP ngày 13 tháng 01 năm 2017 của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao).

Ví dụ về Mẫu đơn khởi kiện theo mẫu:

Đơn ly hôn đơn phương chồng cờ bạc

Như vậy, đơn ly hôn đơn phương chồng cờ bạc cần đảm bảo những nội dung quy định trong đơn khởi kiện nói chung. Cụ thể đơn gồm những thông tin về:

 • Quốc hiệu, tiêu ngữ, ngày tháng năm thực hiện đơn;
 • Tên đơn khởi kiện;
 • Thông tin tòa án nhân dân có thẩm quyền giải quyết ly hôn đơn phương;
 • Thông tin cá nhân của người khởi kiện, người bị kiện;
 • Thông tin về tình trạng hôn nhân chồng, căn cứ ly hôn đơn phương;
 • Nội dung về vấn đề con chung, cấp dưỡng con chung của vợ chồng;
 • Nội dung về vay nợ và các nghĩa vụ tài chính khác;
 • Thông tin về chữ ký và ghi rõ họ tên của người khởi kiện.

Xem thêm: Hồ sơ ly hôn đơn phương cần những giấy tờ gì

Cách viết đơn ly hôn với chồng thích chơi cờ bạc.

Pháp luật Việt Nam quy định về Mẫu đơn ly hôn thuận tình và đơn ly hôn đơn phương có sự khác nhau. Tuy nhiên, cách viết đơn xin ly hôn trong cả hai trường hợp trên đều không có nhiều sự khác biệt. Dưới đây là những nội dung cơ bản cần có khi làm đơn ly hôn thuận tình hay ly hôn đơn phương vì chồng nghiện cờ bạc.

Tiêu đề đơn xin ly hôn chồng bài bạc.

Trong tiêu đề đơn cần ghi rõ ba thông tin:

 • Quốc hiệu, tiêu ngữ.
 • Ngày tháng năm làm đơn: Ngày tháng năm làm đơn là nội dung cần thiết để làm căn cứ xét hiệu lực, thời hiệu, khiếu nại trong tương lai nếu Tòa án không thụ lý.
 • Tên văn bản:

Tên đơn đối với ly hôn đơn phương là: “Đơn xin ly hôn đơn phương” hay “Đơn khởi kiện”. Tên đơn đối với ly hôn thuận tình là: “Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn” hay “Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, nuôi con, chia tài sản khi ly hôn”.

Tùy theo mong muốn yêu cầu giải quyết khi ly hôn với chồng cờ bạc mà người làm đơn để tên đơn phù hợp với nội dung trình bày trong đơn. Đây là nội dung rất quan trọng để Tòa án xác định cơ bản về thủ tục giải quyết vụ việc.

Thông tin Tòa án nhân dân có thẩm quyền giải quyết.

Khi làm đơn xin ly hôn chồng cờ bạc người yêu cầu cần tìm hiểu và biết được Tòa án nhân dân có thẩm quyền giải quyết ly hôn, cụ thể:

 • Đối với ly hôn thuận tình: Hai vợ chồng nộp hồ sơ tại Tòa án nhân dân cấp quận/huyện nơi hai vợ chồng đang cư trú, làm việc. Hoặc có thể thỏa thuận lựa chọn nộp hồ sơ tại Tòa án nhân dân cấp quận/huyện nơi cư trú của vợ hoặc chồng trong trường hợp vợ, chồng có nơi cư trú khác nhau.
 • Đối với ly hôn đơn phương: Thẩm quyền giải quyết là Tòa án nhân dân cấp quận/huyện nơi bị đơn đang cư trú. Ví dụ: Chồng bạn ở xã X, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh thì bạn phải đề trên đơn là “Kính gửi: Tòa án nhân dân huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh”.

Trong trường hợp ly hôn có yếu tố nước ngoài: Thẩm quyền giải quyết sẽ vượt một cấp. Thay vì cấp huyện sẽ là Tòa án nhân dân cấp tỉnh có thẩm quyền thụ lý giải quyết.

Thông tin cá nhân.

 • Đơn ly hôn thuận tình: Cần ghi rõ các thông tin cá nhân của vợ, chồng yêu cầu ly hôn bao gồm: Họ và tên; Ngày tháng năm sinh; Số chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu hoặc các giấy tờ tùy thân khác (nếu có), nơi cấp, ngày cấp; Địa chỉ hộ khẩu thường trú và địa chỉ chỗ ở hiện tại; Ghi rõ số điện thoại của mỗi người.

Ví dụ về phần thông tin cá nhân yêu cầu ly hôn chồng cờ bạc:

Người yêu cầu giải quyết vụ việc dân sự: Nguyễn Thị HT

Sinh ngày: 26/8/1990

CMND/CCCD số: 083xxxxxx  do … cấp ngày …

Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú: …, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn.

Nơi ở hiện tại: …, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn.

Số điện thoại (nếu có): 0358xxxxxx

 • Đơn ly hôn đơn phương: Cần ghi rõ thông tin cá nhân của người khởi kiện và người bị kiện. Các thông tin cá nhân đầy đủ và tương tự như các thông tin cá nhân cần có của đơn ly hôn thuận tình.

Các thông tin này phải thật rõ ràng, chính xác để trong quá tình tiếp nhận xử lý, Tòa án có thể thông báo và liên lạc với vợ/chồng.

Nội dung đơn xin ly hôn chồng nghiện cờ bạc.

Về vấn đề tình trạng hôn nhân.

Cần nêu rõ thời gian kết hôn và chung sống. Địa điểm chung sống tại đâu, hiện tại còn chung sống cùng nhau hay không? Nếu đã ly thân cũng ghi rõ. Vợ chồng sống hạnh phúc đến khi nào thì phát sinh mâu thuẫn? Nguyên nhân phát sinh mâu thuẫn? Hai vợ chồng đã từng hòa giải chưa? Lý do ly hôn là gì?

Đây là phần không thể thiếu trong cách viết đơn ly hôn, càng nêu rõ ràng và trung thực, càng cụ thể, chính xác thì quá trình xét duyệt đơn ly hôn càng nhanh chóng thuận lợi.

Ví dụ về quan hệ tình cảm khi yêu cầu ly hôn:

Hai chúng tôi kết hôn từ ngày…, đăng ký kết hôn tại UBND xã…, trên cơ sở tự nguyện. Sau khi kết hôn hai vợ chồng chung sống hạnh phúc. Thế nhưng 01 năm trở lại đây, chồng tôi bắt đầu tham gia đánh bài bạc. Làm hao tổn lớn đến tài chính gia đình. Thời gian sau đó hai vợ chồng tôi thường xuyên xảy ra mâu thuẫn và bất đồng quan điểm về mọi vấn đề trong cuộc sống. Tôi đã cố gắng khuyên ngăn chồng, nhiều lần ngồi lại hòa giải để có thể tiếp tục duy trì hạnh phúc gia đình, tránh ảnh hưởng tới cuộc sống và tâm lý của các con nhưng vẫn không có được tiếng nói chung.

Nay nhận thấy cuộc sống hôn nhân của vợ chồng tôi không hạnh phúc; tình cảm vợ chồng không còn; mục đích hôn nhân không đạt được. Chúng tôi làm đơn này yêu cầu Tòa án giải quyết cho chúng tôi được ly hôn (tôi làm đơn này đề nghị Tòa án giải quyết cho tôi được ly hôn với… – Nếu là đơn ly hôn đơn phương).

Về vấn đề con chung.

Trong quá trình chung sống nếu hai bên chưa có con chung thì ghi rõ là chưa có.

Nếu hai vợ chồng đã có con chung thì cần ghi rõ thông tin của các con chung: Họ và tên, ngày tháng năm sinh. Ghi rõ sự thỏa thuận nếu hai vợ chồng đã thỏa thuận được về người trực tiếp chăm sóc và nuôi dưỡng con chung.

Về vấn đề cấp dưỡng: Nếu không có yêu cầu cấp dưỡng thì ghi rõ là không có yêu cầu cấp dưỡng. Nếu có yêu cầu cấp dưỡng, nêu rõ ai sẽ là người cấp dưỡng? Mức cấp dưỡng?

Ví dụ về thỏa thuận con chung khi ly hôn:

Chúng tôi có 1 con chung là: Nguyễn Văn C         Sinh ngày: Ngày/tháng/năm

Chúng tôi đã thỏa thuận với nhau giao cháu C cho mẹ trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng.

Về cấp dưỡng: Bố là anh B sẽ có trách nhiệm cấp dưỡng nuôi con với mức …../tháng (bằng chữ).

Trường hợp hai bên vợ chồng chưa thỏa thuận thống nhất được người trực tiếp nuôi con khi ly hôn thì yêu cầu Tòa án giải quyết. Người làm đơn ghi rõ nguyện vọng nuôi con, nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con.

Ví dụ về yêu cầu con chung:

Chúng tôi có 1 con chung là: Nguyễn Văn C         Sinh ngày: Ngày/tháng/năm

Hiện tại tôi là mẹ cháu C có nguyện vọng mong muốn được nuôi dưỡng và chăm sóc cháu C.

Về vấn đề cấp dưỡng: Tôi yêu cầu bố cháu C là anh Nguyễn Văn B sẽ có trách nhiệm cấp dưỡng nuôi con với mức 2.000.000 đồng/tháng.

Về vấn đề tài sản chung khi ly hôn.

Nếu hai vợ chồng không có tài sản chung ghi rõ là không có và không yêu cầu Tòa án giải quyết.

Nếu hai vợ chồng chưa thỏa thuận được phân chia tài sản chung thì ghi rõ tài sản chung của vợ chồng gồm những tài sản gì. Trình bày rõ nguyện vọng yêu cầu Tòa án phân chia tài sản đó.

Ví dụ yêu cầu về chia tài sản chung:

Trong quá trình chung sống, hai vợ chồng chúng tôi có 01 chiếc xe ô tô Yamaha biển kiểm soát 98 – M1…, 01 căn nhà 3 tầng có Giấy chứng nhận đứng tên cả hai vợ chồng. Nay tôi mong muốn yêu cầu Tòa án giải quyết phân chia tài sản cho vợ chồng tôi sau ly hôn.

Trường hợp hai vợ chồng đã thỏa thuận việc phân chia tài sản chung. Cần Tòa án công nhận sự phân chia đó thì ghi thông tin chi tiết về tài sản và thỏa thuận về việc phân chia của hai bên (nhà, đất, những tài sản đồng sở hữu,…)

Nếu vợ chồng tự thỏa thuận không yêu cầu Tòa án công nhận thì ghi rõ vợ chồng tự thỏa thuận không yêu cầu Tòa án giải quyết.

Về vấn đề nợ chung.

Nếu vợ chồng không có nợ chung ghi rõ là không có và không yêu cầu Tòa án giải quyết.

Ví dụ về thỏa thuận công nợ khi ly hôn:

Sau khi kết hôn, vợ chồng tôi có vay ngân hàng số tiền 2 tỷ đồng để mua căn nhà ở. Hiện nay, tổng số dư nợ đối với số khoản vay trên là 1 tỷ đồng. Vợ chồng chưa thỏa thuận được trách nhiệm trả nợ của mỗi người nên yêu cầu Tòa án giải quyết theo pháp luật.

Về danh mục tài liệu, chứng cứ kèm theo đơn ly hôn chồng cờ bạc.

Liệt kê tất cả các tài liệu, chứng cứ có trong Hồ sơ xin ly hôn. Các chứng cứ cần ghi rõ các loại: Bản chính, sản sao có chứng thực, bản trích lục, bản photo,…

Cuối đơn ly hôn chồng cờ bạc.

Cần ghi rõ thời gian, địa điểm viết đơn ly hôn. Hai vợ chồng cùng nhau ký và ghi rõ tên vào đơn ly hôn.

Ví dụ:

Đối với đơn ly hôn thuận tình chồng cờ bạc:

 

 

Họ tên vợ

(Ký và ghi rõ họ tên)

…………., ngày….. tháng …… năm…….

Người yêu cầu

Họ tên chồng

(Ký và ghi rõ họ tên)

Đối với đơn ly hôn đơn phương chồng cờ bạc:

…………., ngày….. tháng …… năm…….

Người làm đơn

(Ký và ghi rõ họ tên)

Nếu bạn đọc có vướng mắc, cần hướng dẫn, hỗ trợ liên quan tới vấn đề cách viết đơn ly hôn thuận tình chồng cờ bạc, ly hôn đơn phương chồng cờ bạc, vui lòng liên hệ hotline Luật sư hôn nhân gia đình Công ty Luật Hùng Bách theo số 0983.499.828 (Zalo) để được tư vấn, hỗ trợ chi tiết nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn cách ly hôn với người đang bị tạm giam

Thủ tục ly hôn chồng cờ bạc.

Sau khi đã viết được đơn ly hôn chồng cờ bạc và chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần có trong một bộ hồ sơ ly hôn, bước tiếp theo là tiến hành thủ tục giải quyết ly hôn. Sẽ có sự khác nhau về mặt thủ tục ly hôn tùy vào từng hình thức ly hôn thuận tình hay ly hôn đơn phương.

Thủ tục ly hôn thuận tình chồng cờ bạc.

Bước 1: Nộp hồ sơ ly hôn thuận tình chồng bài bạc.

Chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ ly hôn thuận tình chồng cờ bạc. Hai vợ chồng đến nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ của Tòa án nhân dân có thẩm quyền. Hai vợ chồng có thể lựa chọn phương thức nộp hồ sơ sau:

 • Nộp hồ sơ ly hôn thuận tình trực tiếp tại Tòa án (Cần tìm hiểu lịch tiếp nhận hồ sơ của Tòa án đó).
 • Nộp hồ sơ ly hôn thuận tình thông qua dịch vụ bưu chính (bưu điện).
 • Nộp hồ sơ ly hôn thuận tình thông qua cổng thông tin điện tử của Tòa án.

Bước 2: Nhận thông báo của Tòa án.

Đối với trường hợp không hòa giải tại Trung tâm hòa giải, Chánh án Tòa án phân công Thẩm phán giải quyết. Tòa án sẽ xem xét hồ sơ và đưa ra một trong các quyết định sau:

 • Nếu hồ sơ đủ điều kiện, Tòa án ra thông báo nộp tiền tạm ứng lệ phí. Sau khi nộp án phí, hai vợ chồng nộp cho Tòa biên lai nộp tiền tạm ứng án phí để Tòa thụ lý vụ việc.
 • Trong trường hợp hồ sơ chưa đáp ứng đủ điều kiện, Tòa án ra thông báo sửa đổi, bổ sung hồ sơ. Trong thời hạn 01 tháng kể từ ngày nhận được thông báo, hai vợ chồng có nghĩa vụ phải bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của Tòa án. Sau khi sửa đổi bổ sung theo đúng quy định, Tòa án sẽ thụ lý hồ sơ.

Bước 3: Nhận thông báo thụ lý.

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày Tòa án thụ lý. Tòa án sẽ ra thông báo thụ lý bằng văn bản cho vợ chồng, người có nghĩa vụ liên quan đến việc giải quyết yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn. Và cho Viện Kiểm sát cùng cấp về việc đã thụ lý đơn yêu cầu.

Bước 4: Tòa án xét đơn yêu cầu và mở phiên họp.

Thời hạn chuẩn bị xét đơn yêu cầu là 01 tháng, kể từ ngày thụ lý. Trong thời gian chuẩn bị này, Tòa án phải ra quyết định mở phiên họp giải quyết và tiến hành mở phiên họp hòa giải trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày ra quyết định.

Bước 5: Tòa án ra quyết định ly hôn chồng cờ bạc.

Trong thời hạn 07 ngày kể từ ngày hòa giải không thành (không thay đổi quyết định về việc ly hôn) nếu các bên không thay đổi ý kiến Tòa án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn.

Mọi vướng mắc về thủ tục ly hôn thuận tình chồng cờ bạc được Luật sư ly hôn tiếp nhận và hỗ trợ theo số 0983.499.828 (Zalo).

Xem thêm: Thủ tục ly hôn khi chồng đi tù

Thủ tục ly hôn đơn phương chồng cờ bạc.

Bước 1: Nộp hồ sơ ly hôn đơn phương chồng thích bài bạc.

Chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ ly hôn đơn phương chồng cờ bạc. Người khởi kiện đến nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ của Tòa án. Người khởi kiện có thể lựa chọn phương thức nộp hồ sơ sau:

 • Nộp hồ sơ trực tiếp tại Tòa án (Cần tìm hiểu lịch tiếp nhận hồ sơ của Tòa án đó).
 • Nộp hồ sơ qua đường bưu chính.
 • Nộp hồ sơ ly hôn thuận tình thông qua cổng thông tin điện tử của Tòa án.

Bước 2: Tòa án xử lý đơn.

Trong 02 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ Tòa án ra thông báo về quyền được lựa chọn hòa giải, đối thoại và lựa chọn Hòa giải viên. Đối với trường hợp các bên lựa chọn hòa giải thì thủ tục sẽ được thực hiện theo quy định của Luật hòa giải đối thoại tại Tòa án. Trường hợp các bên không chọn hòa giải hoặc không hòa giải được thì hồ sơ được tiếp tục giải quyết theo thủ tục tố tụng thông thường. Khi đó, Tòa án sẽ ra thông báo cho người làm đơn nộp tiền tạm ứng án phí nếu hồ sơ đã đúng và đủ để thụ lý vụ án.

Bước 3: Tòa án thực hiện các công việc trong giai đoạn chuẩn bị xét xử.

Sau khi thụ lý vụ án, vụ án sẽ bước vào giai đoạn xét xử và thực hiện các công việc như: Xác minh tại địa phương, lấy lời khai đương sự, thu thập tài liệu, hòa giải, công bố chứng cứ… Thời gian này thường kéo dài trong khoảng 4-6 tháng.

Bước 4: Xét xử vụ án ly hôn chồng nghiện cờ bạc.

Đây là bước cuối cùng để đưa ra phán quyết cho vụ án ly hôn. Và chỉ được thực hiện nếu các bên không hòa giải thành, vẫn giữ nguyên yêu cầu ly hôn.

Nếu bạn đọc có vướng mắc, cần hướng dẫn, hỗ trợ liên quan tới vấn đề thủ tục ly hôn đơn phương chồng cờ bạc, vui lòng liên hệ hotline Luật sư hôn nhân gia đình Công ty Luật Hùng Bách theo số 0983.499.828 (Zalo) để được tư vấn, hỗ trợ chi tiết nhất.
Xem thêm: Hướng dẫn thủ tục ly hôn khi chồng/vợ ngoại tình

Ly hôn chồng cờ bạc hết bao nhiêu tiền?

Án phí ly hôn là gì?

Tòa án sẽ ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí khi hồ sơ ly hôn chồng cờ bạc đủ điều kiện để thụ lý. Án phí là khoản chi phí để Tòa án giải quyết một vụ án mà đương sự phải nộp do cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Số tiền này sẽ được nộp vào ngân sách nhà nước nhằm bù đắp lại chi phí tố tụng của nhà nước.

Án phí ly hôn chồng cờ bạc.

Mức án phí ly hôn căn cứ theo Nghị quyết 326/2016 UBTVQH14 quy định về mức thu, miễn, giảm, thu, nộp, quản lý và sử dụng án phí và lệ phí Tòa án do Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành. Theo đó, mức án phí ly hôn thuận tình hoặc đơn phương được quy định như sau:

Trường hợp vợ, chồng không có tranh chấp về tài sản. Án phí ly hôn thuận tình/ly hôn đơn phương là 300.000 đồng.

Trường hợp vợ, chồng không thỏa thuận được việc phân chia tài sản và yêu cầu Tòa án giải quyết thì ngoài mức án phí nêu trên đương sự còn phải chịu án phí có giá ngạch, được tính trên tỷ lệ % giá trị tài sản mà vợ, chồng được hưởng. Cụ thể:

Án phí ly hôn ly hôn

Mời bạn đọc tham khảo thêm bài viết Chi phí ly hôn mất bao nhiêu tiền của Công ty Luật Hùng Bách để biết thêm thông tin chi tiết và cụ thể hơn. Hoặc liên lạc trực tiếp với Luật sư chuyên về ly hôn theo số 0983.499.828 (Zalo).
Xem thêm: Án phí ly hôn đơn phương và thuận tình 

Dịch vụ Luật sư ly hôn chồng cờ bạc.

Công ty Luật Hùng Bách là đơn vị tư vấn ly hôn hàng đầu tại Hà Nội hiện nay. Với đội ngũ Luật sư, chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm, chuyên về hôn nhân gia đình, chúng tôi có thể hỗ trợ bạn thực hiện các công việc như:

 • Tư vấn, hỗ trợ soạn thảo Đơn ly hôn chồng cờ bạc đúng chuẩn quy định.
 • Tư vấn Hồ sơ ly hôn chồng cờ bạc.
 • Hỗ trợ thu thập tài liệu, chứng cứ để bạn có thể hoàn thiện hồ sơ ly hôn. Xử lý các trường hợp hồ sơ thiếu giấy tờ.
 • Tư vấn, giải quyết Thủ tục ly hôn chồng cờ bạc đơn phương, thuận tình một cách nhanh gọn.
 • Giải quyết tranh chấp Giành quyền nuôi con, yêu cầu cấp dưỡng khi ly hôn.
 • Tư vấn, giải quyết Tranh chấp tài sản chung, nợ chung của vợ chồng.

Liên hệ Luật sư tư vấn miễn phí, hỗ trợ soạn thảo hồ sơ, đơn ly hôn và giải quyết thủ tục ly hôn chồng cờ bạc nhanh theo Hotline 0983.499.828 (Zalo).

Liên hệ Văn phòng luật sư chuyên về ly hôn chồng nghiện cờ bạc.

Liên hệ Luật sư làm việc tại Văn phòng, chi nhánh ở Hà Nội; TP. Hồ Chí Minh; Khánh Hòa; Hà Tĩnh; Nhật Bản;… theo các phương thức sau:

Trên đây là bài viết của Công ty Luật Hùng Bách về vấn đề Hướng dẫn ly hôn chồng cờ bạc nhanh nhất. Nếu bạn có bất cứ vướng mắc gì liên quan đến lĩnh vực hôn nhân gia đình. Bạn có thể liên hệ tới Luật sư ly hôn theo các địa chỉ sau để được tư vấn và hỗ trợ.

Trân trọng!

BH

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *