Luật sư tư vấn, giải quyết tranh chấp lao động


Nền kinh tế càng phát triển, nhu cầu lao động và sử dụng lao động càng tăng cao. Bên cạnh lợi ích tăng trưởng về thu nhập, các vấn đề pháp lý trong quan hệ lao động cũng ngày một gia tăng. Nhiều cá nhân, tổ chức gặp phải các vấn đề liên quan đến tranh chấp lao động muốn tìm một Văn phòng Luật sư tư vấn, giải quyết tranh chấp lao động để hỗ trợ nhưng không biết liên hệ tới đâu? Không biết Luật sư lao động có thể trợ giúp bằng hình thức nào? Chi phí thuê luật sư lao động giỏi, uy tín hết bao nhiêu? Nếu bạn đang gặp phải những khó khăn như trên có thể tham khảo bài viết dưới đây của Luật Hùng Bách hoặc liên hệ trực tiếp đến số 097.111.5989 (Zalo) để được hỗ trợ.

Có nên thuê Luật sư tư vấn, giải quyết tranh chấp lao động?

Ngay cả khi tình hình kinh tế xã hội rơi vào trạng thái khó khăn nhất thì hoạt động lao động vẫn được diễn ra. Kéo theo đó là rất nhiều vấn đề phát sinh nói chung và vấn đề liên quan pháp luật lao động nói riêng. Luật sư tư vấn, giải quyết tranh chấp lao động đang ngày càng có vai trò quan trọng. Luật sư là một mảnh ghép bổ trợ giúp đưa quan hệ lao động vào đúng với khuôn khổ các quy định của pháp luật, góp phần bảo đảm, cân bằng quyền lợi của các bên trong quan hệ lao động. Khi gặp phải các vấn đề pháp lý, nhiều người vẫn còn băn khoăn liệu không biết có nên thuê luật sư tư vấn, giải quyết tranh chấp lao động không?

giải quyết tranh chấp lao động
Luật sư tư vấn, giải quyết tranh chấp lao động: 097.111.5989 (Zalo)

Tranh chấp lao động gây ảnh hưởng lớn tới cuộc sống bình thường của các bên.

Tôi là công nhân nhà máy KT ở Thái Nguyên. Tôi làm việc ở nhà máy từ năm 2018 đến nay. Trong suốt quá trình làm việc, tôi luôn được khen thưởng xuất sắc vì hoàn thành vượt công việc. Vậy nhưng đến năm 2020, tôi bị cắt giảm vì dịch bệnh Covid 19. Khi được thông báo cho nghỉ, tôi cũng rất đồng cảm, bên nhà máy cũng có thông báo.

Vậy nhưng nhà máy lại không hề có sự hô trợ đối với tôi. Không những vậy, 3 tháng lương gần nhất tôi không hề nhận được. Tôi có phản ánh bằng văn bản và gặp trực tiếp lãnh đạo nhưng lại không được phản hồi. Mặc dù cũng đồng cảm với nhà máy, nhưng tôi vẫn rất bất bình. Gia đình tôi hiện rất khó khăn, tôi còn 2 con nhỏ nên tôi rất băn khoăn suy nghĩ. Thưa luật sư, nếu tôi khởi kiện nhà máy đòi quyền lợi thì sẽ gặp những ảnh hưởng gì?

Ảnh hưởng của tranh chấp lao động tới đời sống.

Các tranh chấp lao động một khi đã xảy ra thì sẽ có ảnh hưởng rất lớn. Khi đó nhịp sống bình thường của người lao động và người sử dụng lao động sẽ bị ảnh hưởng. Đối với người lao động thì quá trình lao động bị ảnh hưởng, nguồn thu nhập bị gián đoạn. Ngoài ra quyền lợi ích của người lao động còn khó có cơ chế để được bảo đảm trọn vẹn. Người sử dụng lao động tuy có nhiều lợi thế hơn nhưng cũng không tránh khỏi bị ảnh hưởng. Nhẹ thì có nguy cơ bị chậm tiến độ hoạt động sản xuất kinh doanh. Nặng hơn thì uy tín trên thị trường giảm sút, thiệt hại phải mất nhiều thời gian để phục hồi.

Do đó, nếu tranh chấp lao động không được đưa ra phương án giải quyết đúng đắn ngay từ đầu thì người lao động không thể bảo vệ được quyền lợi chính đáng của mình. Chỉ khi tranh chấp lao động được giải quyết ổn thỏa, công việc được đảm bảo thực hiện theo tiến độ bình thường thì người dân mới có thể yên tâm làm việc, có điều kiện phát triển thêm các khía cạnh khác của cuộc sống. Nếu có Luật sư lao động giỏi, uy tín hỗ trợ tư vấn, giải quyết tranh chấp lao động thì tranh chấp sẽ được đưa ra hướng giải quyết phù hợp ngay từ đầu, giúp các bên nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Tranh chấp lao động là loại tranh chấp phức tạp.

Tranh chấp lao động thường là sự đối chọi về quyền và lợi ích giữa người lao động và người sử dụng lao động. Quyền và lợi ích này phần lớn là liên quan đến vấn đề tài chính nên không dễ dàng để các bên chịu nhân nhượng, bỏ đi một phần quyền lợi của mình giải quyết tranh chấp. Bên cạnh đó, các tranh chấp này muốn được giải quyết triệt để còn cần sử dụng đến hệ thống các quy định pháp luật có liên quan khác như: bảo hiểm; dân sự; thuế; kế toán;… chưa kể nếu phát sinh các trách nhiệm liên quan thì cũng cần phải xem xét đến các quy định pháp luật khác giải quyết như: hình sự; hành chính;… và một số lượng lớn các thông tư, nghị định,…

Ngoài vấn đề nội dung tranh chấp phức tạp, quá trình giải quyết tranh chấp cũng vô cùng trắc trở. Tranh chấp lao động cũng liên quan đến nhiều cá nhân, cơ quan, tổ chức khác nhau như: doanh nghiệp; hợp tác xã; Công đoàn; Hội đồng trọng tài hòa giải; phòng lao động thương binh và xã hội; Thanh tra lao động; Tòa án;… Với mỗi cơ quan, tổ chức lại quy định hồ sơ, trình tự và thủ tục giải quyết khác nhau. Có thể thấy tranh chấp lao động không hề đơn giản và cần có sự kiên trì. Muốn giải quyết bài toán tranh chấp lao động không thể áp dụng công thức chung đơn giản được.

Phần lớn người dân không nắm rõ pháp luật lao động.

Với bản chất phức tạp như trên, các bên muốn giải quyết tranh chấp lao động hiệu quả còn phải am hiểu một hệ thống đồ sộ các quy định của pháp luật. Việc am hiểu ở đây không chỉ dừng lại ở việc biết nội dung mà còn phải hiểu được nội dung của quy định pháp luật ấy. Biết cách áp dụng vào từng trường hợp cụ thể. Với trường hợp đó thì nên áp dụng nội dung nào, không nên đưa nội dung nào vào? Nội dung đó bắt buộc chủ thể nào phải thực hiện? trường hợp nào được loại trừ áp dụng?… Trong khi những vấn đề này không phải ai cũng có điều kiện để tiếp xúc, được va chạm trên thực tế để có kinh nghiệm giải quyết.

Những hạn chế trên Luật sư tư vấn, giải quyết tranh chấp lao động đều có thể khắc phục được. Với chuyên môn nghiệp vụ được đào tạo bài bản, lại có kinh nghiệm thực chiến trong suốt quá trình làm việc nên Luật sư lao động giỏi, uy tín đều nắm rõ các quy định của pháp luật lao động. Áp dụng nhuần nhuyễn các điều luật, phù hợp vơi từng trường hợp, bảo về tối đa quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng. Vì lý do chính yếu này mà không chỉ trong quan hệ lao động, Luật sư cũng được tìm đến để giúp khách hàng giải quyết rắc rối của mình ở các vấn đề chuyên môn khác.

Người dân không có thời gian tham gia giải quyết tranh chấp.

Giải quyết tranh chấp lao động thường phải qua một trình tự, thủ tục kéo dài, qua nhiều cơ quan tổ chức khác nhau, gây tốn kém về mặt thời gian, tiền bạc, công sức đi lại giải quyết của các bên tranh chấp. Điều này gây ảnh hưởng lớn tới cuộc sống hằng ngày, nhất là đối với người lao động. Để không mất nhiều thời gian, nhiều người đã tìm đến sự trợ giúp của Luật sư tư vấn, giải quyết tranh chấp lao động. Với lựa chọn này người dân vừa có thể tiết kiệm được quỹ thời gian, vừa yên tâm quyền lợi của bản thân được bảo đảm một cách tối ưu nhất do người có chuyên môn pháp luật thay mình tham gia giải quyết tranh chấp.

Từ những lý do trên, bạn đọc có lẽ cũng đủ thông tin để trả lời cho câu hỏi Có nên thuê Luật sư tư vấn, giải quyết tranh chấp lao động?. Nếu còn nội dung chưa rõ ràng, bạn đọc cũng có thể liên hệ tới Luật sư lao động giỏi, uy tín để được tư vấn, giải quyết tranh chấp lao động theo hotline 097.111.5989 (Zalo) của Luật sư Công ty Luật Hùng Bách.

Luật sư tư vấn Công ty Luật Hùng Bách.

Xin chào Công ty Luật Hùng Bách!. Tôi được biết công ty có đội ngũ luật sư nhiều năm kinh nghiệm giải quyết tranh chấp lao động. Tôi có một nhà máy nhỏ mở tại thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Nhà máy của tôi chuyên sản xuất thép và gia công đồ gia dụng. Tôi hiện đã đăng tuyển nhân công và có rất nhiều người xin việc. Vậy nhưng tôi lại không biết cách soạn hợp đồng và giao kết sao cho hợp lý. Luật sư Luật Hùng Bách tư vấn cho tôi về vấn đề này. Ngoài ra, mong Luật sư tư vấn cho tôi về dịch vụ mà Công ty hiện đang có. Cảm ơn luật sư.

Luật sư Công ty Luật Hùng Bách trả lời.

Như đã phân tích ở trên, tranh chấp lao động là loại tranh chấp phức tạp. Luật sư tham gia giải quyết phải là người có chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm trên thực tế. Hiểu được điều đó Công ty Luật Hùng Bách luôn tạo điều kiện để đội ngũ Luật sư lao động đảm bảo sự phát triển toàn vẹn về năng lực thực tế khả năng chuyên môn. Lựa chọn dịch vụ Luật sư tư vấn của Luật sư lao động Công ty luật Hùng Bách khách hàng sẽ yên tâm với chất lượng dịch vụ pháp lý mà chúng tôi đem đến. Với tiêu chí tận tâm, luôn đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng lên trên hết. Luật sư Công ty Luật Hùng Bách sẽ tư vấn, đưa ra phương án giải quyết tranh chấp có lợi nhất cho khách hàng.

Hiện nay, với dịch vụ Luật sư tư vấn, Luật sư lao động Công ty Luật Hùng Bách cung cấp hoạt động tư vấn liên quan đến hầu hết những vấn đề chính yếu, nổi cộm và phủ khắp theo yêu cầu của khách hàng như:

 • Tư vấn về tiền lương;
 • Tư vấn đào tạo nghề;
 • Tư vấn thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi;
 • Tư vấn kỷ luật lao động, trách nhiệm vật chất;
 • Tư vấn an toàn lao động, vệ sinh lao động;
 • Tư vấn riêng một số đối tượng lao động như: lao động nữ; lao động chưa thành niên; lao động là người cao tuổi;
 • Tư vấn các quy định pháp luật khác có liên quan đến lao động: lao động giúp việc nhà;  các chế độ bảo hiểm y tế; bảo biểm xã hội; trợ cấp thất nghiệp; công đoàn….

Tư vấn giao kết hợp đồng lao động.

Giao kết hay ký kết hợp đồng lao động là công việc đầu tiên cần làm để các bên xác lập quan hệ lao động với nhau. Đây là tài liệu quan trọng thể hiện sự thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động liên quan đến các nội dung chính như: việc làm có trả lương; quyền và nghĩa vụ của các bên; tiền lương; điều kiện làm việc; căn cứ chấm dứt hợp đồng; xử lý vi phạm, bồi thường thiệt hại;… trong quan hệ lao động.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đàm phán, giao kết một hợp đồng đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho mình. Phần lớn tranh chấp lao động phát sinh từ việc các bên có sự bất đồng nhau trong cách hiểu và áp dụng các điều khoản trong hợp đồng lao động vào thực tế. Hiểu được mặt hạn chế đó Luật sư lao động Công ty Luật Hùng Bách đã tư vấn cho hàng trăm người lao động về quyền lợi của khách hàng trước khi họ đặt bút ký kết hợp đồng lao động với người sử dụng lao động.

Tư vấn thực hiện hợp đồng lao động.

Nhiều trường hợp khách hàng chủ quan, bỏ qua việc tìm hiểu quyền lợi của mình. Trước khi ký hợp đồng lao động không tìm hiểu kỹ và không đọc kỹ. Từ đó dẫn đến quá trình thực hiện hợp đồng phát sinh tranh chấp. Cho dù hợp đồng lao động các bên giao kết đã thỏa thuận nội dung công việc, quyền hạn và nghĩa vụ của mỗi bên nhưng hầu hết những nội dung này chỉ được đưa ra chung chung, mang tính hình thức. Khi gặp phải trường hợp đặc biệt các bên thường không biết cách phải giải quyết thế nào để vừa làm tròn trách nhiệm của mình lại không phát sinh hành vi vi phạm hợp đồng như: muốn tạm hoãn thực hiện hợp đồng; không muốn thực hiện một công việc cụ thể; thắc mắc về lương thưởng;….

Hoặc bị vi phạm hợp đồng nhưng lại không biết cách đòi quyền lợi cho mình. Luật sư tư vấn, giải quyết tranh chấp lao động Công ty Luật Hùng Bách sẽ tiếp nhận hồ sơ, đánh giá hợp đồng lao động, dựa trên quy định của pháp luật đưa ra phương án tư vấn hợp lý cho khách hàng. Từ đó giúp khách hàng sẽ có hành động đúng đắn, không vượt quá nội dung các bên đã thỏa thuận, không vi phạm pháp luật mà vẫn có thể bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho bản thân mình.

Tư vấn chấm dứt hợp đồng lao động.

Không phải trường hợp nào hợp đồng lao động cũng được chấm dứt đúng thời hạn và giữ được hoà khí của các bên. Những nội dung tranh chấp liên quan đến chủ đề chấm dứt hợp đồng lao động thường xảy ra có thể kể đến như: hành vi đơn phương chấm dứt hợp đồng trái pháp luật của một bên; nghĩa vụ của các bên khi chấm dứt hợp đồng lao động; thỏa thuận mang tính chất ràng buộc của các bên khi chấm dứt hợp đồng lao động;…

So với hai giai đoạn trên, luật sư tư vấn, giải quyết tranh chấp lao động khi các bên chấm dứt hợp đồng lao động là phải giải quyết khối lượng công việc lớn hơn cả. Không chỉ đánh giá đến vấn đề chấm dứt hợp đồng lao động có đúng quy định hay không mà còn phải xem xét đến quyền lợi của khách hàng sau quá trình đó. Dựa trên nội dung đã nghiên cứu cân nhắc, tư vấn cho khách hàng hướng đi đúng nhất, hiệu quả nhất. Luật sư lao động Công ty Luật Hùng Bách tự tin sẽ giúp khách hàng bảo vệ quyền lợi của mình khi chấm dứt dứt hợp đồng lao đồng.

Nếu còn nội dung chưa rõ ràng, bạn đọc có thể liên hệ tới Luật sư theo hotline 097.111.5989 (Zalo).

Quy trình tư vấn của Luật sư lao động của Công ty Luật Hùng Bách.

Câu hỏi:

Xin chào Luật sư lao động Công ty Luật Hùng Bách! Hiện tôi đang xem xét ký hợp đồng lao động với Công ty cổ phần Y thuộc Tập đoàn X. Tuy nhiên, trong nội dung dự thảo hợp đồng lao động tôi nhận được có điều khoản với đại ý tôi không được làm việc cho các doanh nghiệp đối thủ trong vòng 15 tháng sau khi nghỉ việc. Ngoài ra còn một số nội dung khác mà tôi chưa được rõ. Do đó, tôi muốn nhờ Luật sư Công ty Luật Hùng Bách tư vấn cho tôi. Không biết tôi phải làm gì để nhận được sự tư vấn của Luật sư Công ty? Xin cảm ơn Luật sư.

Trả lời:

Chào bạn! Nếu bạn có nhu cầu thuê luật sư tư vấn pháp luật lao động thì có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Liên hệ với Công ty Luật Hùng Bách để đặt lịch làm việc.

Bạn có thể liên hệ với văn phòng để đặt lịch làm việc theo một trong các cách sau, tùy vào điều kiện của bạn:

 • Điện thoại (Zalo)097.111.5989 (Zalo)
 • Gửi thư vào địa chỉ Email: luathungbach@gmail.com
 • Đến trực tiếp trụ sở Công ty tại địa chỉ: Số 32 Đỗ Quang, phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.

Chuyên viên pháp lý của Công ty sẽ tiếp nhận nội dung của bạn, sắp xếp lịch làm việc và thông báo lịch đã ấn định cụ thể cho bạn qua cách thức liên lạc bạn đã liên hệ tới Công ty.

Bước 2: Hai bên tiến hành thỏa thuận.

Sau khi Luật sư lao động Công ty Luật Hùng Bách tiếp nhận thông tin hồ sơ ban đầu mà bạn cung cấp sẽ trao đổi với bạn về những nội dung mà Luật sư lao động có thể tư vấn cho bạn. Thỏa thuận về chi phí dịch vụ tư vấn, tiến độ thành toán và phương thức tư vấn. Tùy thuộc vào điều kiện, yêu cầu và khối lượng công việc của bạn mà hai bên sẽ thỏa thuận, thống nhất cách thức tư vấn.

Bước 3: Ký kết hợp đồng dịch vụ Luật sư tư vấn.

Trường hợp bạn đồng ý sử dụng dịch vụ pháp lý của văn phòng thì hai bên ký kết hợp đồng dịch vụ với nội dung đã thống nhất.

Bước 4: Luật sư tư vấn luật lao động.

Sau khi đã hoàn tất việc lý kết kết hợp đồng dịch vụ pháp lý, Luật sư sẽ tiến hành các công việc theo như nội dung hai bên thỏa thuận để tư vấn cho bạn các vấn đề pháp lý bạn chưa rõ.

Thông thường, các bước trên thường được làm tắt và gộp lại trong một buổi làm việc để tránh mất thời gian của các bên mà vẫn đảm bảo hiệu quả công việc. Trong trường hợp khối lượng công việc cần tư vấn nhiều, chia thành nhiều giai đoạn thì Luật sư và bạn có thể thỏa thuận thêm về giai đoạn tư vấn, số lượng buổi làm việc.

Phương thức tư vấn pháp luật lao động Công ty Luật Hùng Bách.

Công ty TTA có trụ sở tại Thành phố Việt Trì, Phú Thọ. Tháng 7/2022, công ty tiến hành sáp nhập phòng kế toán và phòng quản trị. Vì vậy sẽ phải cắt giảm 3 nhân viên ở phòng kế toán. Công ty đã họp và thông báo cho tôi, chị L và anh T nghỉ việc, chấm dứt hợp đồng.
Tuy nhiên khi chấm dứt hợp đồng, Công ty không thanh toán chế độ trợ cấp gì. Mà chỉ hỗ trợ cho những người lao động 1 tháng lương để đi tìm công việc mới. 3 chúng tôi đều không đồng ý nên đã đồng loạt gửi đơn lên cơ quan có thẩm quyền. Chúng tôi có yêu cầu giải quyết tranh chấp với công ty để xử lý thỏa đáng. Vì không biết luật nên tôi mong luật sư tư vấn để tôi hiểu hơn về quyền lợi của mình. Tôi có thể liên hệ với luật sư qua những kênh nào?

Hiện nay Công ty Luật Hùng Bách cung cấp dịch vụ tư vấn luật lao động bằng các phương thức sau. Tùy thuộc vào điều kiện và nhu cầu của mình, bạn đọc có thể tham khảo để lựa chọn hình thức tư vấn cho phù hợp.

Tư vấn luật lao động miễn phí.

Luật sư Công ty Luật Hùng Bách luôn sẵn sàng tư vấn, giải quyết tranh chấp lao động miễn phí cho các khách hàng thuộc diện được trợ giúp pháp lý như: Người nghèo; người tàn tật; người cao tuổi; người có công với cách mạng; dân tộc thiểu số;…

Khách hàng thuộc một trong các trường hợp nêu trên nếu đang gặp phải vấn đề liên quan đến pháp luật lao động có thể liên hệ tới Công ty Luật Hùng Bách để được Luật sư lao động giỏi, uy tín của văn phòng giải đáp, tư vấn pháp luật miễn phí các vấn đề liên quan đến pháp luật lao động.

Luật sư tư vấn luật lao động trực tiếp tại văn phòng.

khách hàng lựa chọn hình thức tư vấn lao động trực tiếp tại Văn phòng có thể đến trụ sở chính của Công ty Luật Hùng Bách tại một trong hai địa chỉ:

 • Văn phòng Hà Nội: Số 32 Đỗ Quang, phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.
 • Văn phòng Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 306 Nguyễn Văn Lượng, Phường 16, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.

Khách hàng và Luật sư lao động sẽ cùng nhau trao đổi, khách hàng hỏi những vấn đề pháp lý – Luật sư với chuyên môn nghề nghiệp sẽ giải đáp cho bạn. Với những nội dung vụ việc có tính chất phức tạp, cần phải xem xét nhiều giấy tờ thì lựa chọn hình thức tư vấn trực tiếp tại văn phòng là phù hợp nhất. Luật sư lao động sẽ có điều kiện tiếp xúc hồ sơ một cách chi tiết, giúp cho quá trình nghiên cứu được tỉ mỉ, không bỏ sót nội dung. Từ đó, hiệu quả của buổi tư vấn được đảm bảo một cách tối ưu, có lợi cho khách hàng.

Luật sư tư vấn pháp luật lao động qua Email, thư tư vấn.

Dịch vụ tư vấn pháp luật lao động qua Email, thư tư vấn của Công ty Luật Hùng Bách đang ngày càng trở nên phổ biến. Để đáp ứng nhu cầu nhanh, gọn, hạn chế việc di chuyển của những khách hàng không co điều kiện đi lại mà hình thức tư vấn này thường xuyên được Luật sư lao động tại văn phòng sử dụng. Khách hàng muốn nhận được dịch vụ tư vấn qua Email, thư tư vấn có thể gửi câu hỏi, yêu cầu của mình đên Công ty Luật Hùng Bách theo các cách sau:

 • Gửi câu hỏi đến địa chỉ Email: luathungbach@gmail.com 
 • hoặc Fanpage: https://www.facebook.com/LuatHungBach
 • Gửi thư yêu cầu tư vấn theo đường bưu điện đến Công ty Luật Hùng Bách theo Địa chỉ: Số 32 Đỗ Quang, phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Trong nội dung gửi đến văn phòng khách hàng lưu ý ghi đầy đủ thông tin như: Họ tên; địa chỉ; số điện thoại liên hệ; nội dung yêu cầu tư vấn; gửi kèm tài liệu, hồ sơ có liên quan đến nội dung vụ việc để chuyên viên pháp lý của văn phòng phản hồi lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

Lựa chọn hình thức này khách hàng vẫn nhận được sự tư vấn từ các Luật sư lao động, chuyên gia có chuyên môn kinh nghiệm sâu; khách hàng sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức đi lại; mọi thông tin cá nhân của khách hàng sẽ được Công ty bảo mật trong điều kiện tốt nhất; Công ty Luật Hùng Bách tự tin sẽ cung cấp chất lượng dịch vụ làm hài lòng khách hàng.

Luật sư tư vấn tranh chấp lao động qua điện thoại.

Nếu khách hàng đang có vấn đề pháp lý muốn được tư vấn gấp, giải đáp nhanh chóng thì có thể sử dụng dịch vụ Luật sư lao động giỏi, uy tín tư vấn qua điện thoại. Sử dụng dịch vụ tư vấn, giải quyết tranh chấp lao động qua điện thoại, yêu cầu của khách hàng sẽ được giải quyết nhanh chóng; dịch vụ Luật sư lao động tư vấn qua điện thoại của Công ty Luật Hùng Bách hoạt động thường xuyên, liên tục, giải đáp pháp lý cho khách hàng ở mọi thời điểm khách hàng có nhu cầu; khách hàng cũng không mất thời gian, chi phí để đi lại làm việc. Để sử dụng dịch vụ tư vấn qua điện thoại, khách hàng có thể liên hệ tới:

 • Luật sư tư vấn luật lao động qua điện thoại (Zalo): 097.111.5989 (zalo)

Tuy nhiên, vì là giải đáp thắc mắc qua điện thoại nên hình thức tư vấn này cũng có điểm hạn chế là Luật sư lao động sẽ chỉ được tiếp cận vụ việc ở mức sơ khai, không có nhiều thông tin, tài liệu để kiểm chứng. Từ đó, dẫn đến làm giảm hiệu quả của quá trình tư vấn lao động. Do đó, nếu vấn đề bạn đang gặp phải là vấn đề phức tạp, có liên quan đến nhiều tài liệu, giấy tờ thì bạn không nên lựa chọn hình thức tư vấn pháp luật lao động qua điện thoại này.

Tư vấn luật lao động trực tuyến online qua facebook, zalo.

Luật Hùng Bách cũng đang triển khai dịch vụ tư vấn pháp luật lao động trực tuyến qua các kênh mạng xã hội như Facebook, Zalo,… Bạn có thể truy cập để được hỗ trợ theo thông tin hướng dẫn như sau:

 • Luật sư tư vấn pháp luật lao động qua Facebook: Truy cập page Công ty Luật Hùng Bách Tại đây!
 • Luật sư tư vấn luật đất đai trực tuyến qua Zalo: 097.111.5989 (zalo)

Luật sư giải quyết tranh chấp lao động Công ty Luật Hùng Bách.

Tranh chấp lao động là loại tranh chấp vô cùng phức tạp. Để giải quyết tranh chấp khách hàng phải nắm rõ các quy định của pháp luật liên quan; mất nhiều thời gian đi lại làm việc, thu thập hồ sơ tài liệu; quá trình giải quyết phải tiếp túc với nhiều cá nhân, cơ quan nhà nước có thẩm quyền;… Thấu hiểu được những áp lực đó của khách hàng, Luật Hùng Bách cung cấp dịch vụ Luật sư giải quyết tranh chấp lao động theo các phương thức sau:

Dịch vụ luật sư soạn thảo đơn từ giải quyết tranh chấp lao động.

Thưa Luật sư Luật Hùng Bách! Tôi là H, sinh sống tại Hải Phòng. Tôi là công nhân trong cụm khu công nghiệp LKA Hải Phòng. Tôi đã làm công nhân và đi làm ổn định tại đây từ năm  2016 đến nay. Tuy nhiên, đầu tháng 08/2022, tôi được công ty thông báo cho nghỉ việc. Thời gian nghỉ là từ 10/2022, tôi phải sắp xếp thu dọn đồ khỏi công ty. Lý do là tôi không đảm bảo được hiếu suất làm việc. Trong thời gian còn lại trước khi nghỉ tôi vẫn phải đi làm nốt.

Tuy nhiên, khi tôi đi làm, bảo vệ ngăn cản không cho tôi vào công ty. Tôi vẫn kiên trì đến công ty nhưng bị công ty cản lại cho đến đầu tháng 10. Vì quá bức xúc, tôi muốn khởi kiện công ty ra Tòa để bảo vệ quyền lợi của mình. Tôi muốn thuê luật sư hỗ trợ, mong Luật sư giúp đỡ. Và tôi muốn biết là Luật sư có những dịch vụ gì hỗ trợ tôi?

Luật sư Lao động giải đáp.

Trong qua trình giải quyết tranh chấp lao động, các bên cần phải chuẩn bị, cung cấp rất nhiều văn bản như: đơn khiếu nại; đơn trình bày; đơn đề nghị; đơn khởi kiện; bản ý kiến;… Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ hình thức, nội dung cần phải có của những loại đơn này. Nhiều trường hợp khách hàng tự soạn đơn theo ý hiểu và ngôn ngữ thông thường của mình; không đáp ứng điều kiện văn phong của văn viết; đưa hoặc không đưa đầy đủ những nội dung cần có vào văn bản;… Khi tiếp nhận đơn từ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền có thể yêu cầu sửa đổi bổ sung đơn từ, dẫn đến vụ việc tranh chấp lao động bị kéo dài thời gian giải quyết.

Soạn thảo đơn từ giải quyết tranh chấp lao động là một công việc đòi hỏi rất nhiều kỹ năng, cùng với sự am hiểu các quy định của pháp luật, kết hợp nhuần nhuyễn với nhau để tạo nên một văn bản hoàn chỉnh. Luật sư lao động giỏi, uy tín của Công ty Luật Hùng Bách luôn tự tin sẽ đem đến chất lượng dịch vụ soạn thảo đơn từ tốt nhất cho khách hàng. Tùy theo nhu cầu của khách hàng mà Luật sư có thể hỗ trợ khách hàng soạn thảo đơn từ theo từng giai đoạn hoặc trong cả quá trình giải quyết tranh chấp lao động.

Dịch vụ luật sư nhận ủy quyền giải quyết tranh chấp lao động.

Đại diện theo ủy quyền cho khách hàng tham gia giải quyết tranh chấp lao động là việc Luật sư thay mặt, nhân danh khách hàng tham gia vào quá trình giải quyết tranh chấp lao động tại cơ quan có thẩm quyền. Trong phạm vi ủy quyền, Luật sư lao động được phép đưa ra ý kiến, cung cấp tài liệu chứng cứ và chứng minh cho yêu cầu của khách hàng. Sử dụng dịch vụ ủy quyền cho Luật sư tham gia vào quá trình giải quyết tranh chấp sẽ giúp khách hàng an tâm khi đã có người đủ chuyên môn, kinh nghiệm thay mình tham gia giải quyết tranh chấp.

Việc ủy quyền này khách hàng có thể sử dụng ở bất cứ giai đoạn nào trong khi giải quyết tranh chấp như: thương lượng; hòa giải giải quyết tranh chấp; khiếu nại lên Thanh tra lao động; giải quyết tranh chấp lao động tại Hội đồng trọng tài; khởi kiện tranh chấp lao động tại Tòa án;…

Dịch vụ Luật sư tranh tụng tại Tòa án.

Luật sư lao động Công ty Luật Hùng Bách sẽ tham gia tranh tụng tại Tòa án để giải quyết tranh chấp lao động với tư cách là người bảo về quyền và lợi ích hợp pháp cho đương sự. Với đội ngũ Luật sư lao động giỏi, uy tín Công ty Luật Hùng Bách sẵn sàng cung cấp dịch vụ Luật sư tranh tụng tại Tòa án tại khắp các tỉnh thành trên cả nước. Sử dụng dịch vụ Luật sư này, khách hàng sẽ được hỗ trợ từ giai đoạn thu thập, chuẩn bị hồ sơ đến khi vụ việc có phán quyết cuối cùng của Tòa án.

Giải quyết tranh chấp lao động tại Tòa án là một quá trình kéo dài với nhiều thủ tục được thực hiện tuần tự theo đúng quy định pháp luật. Có Luật sư lao động cùng đồng hành trong quá trình giải quyết tranh chấp tại Tòa án khách hàng sẽ yên tâm khi mọi đường đi nước bước đều có sự chỉ dẫn của Luật sư, quyền lợi của mình có thể được bảo đảm một cách tốt nhất.

Nếu còn nội dung chưa rõ ràng, bạn đọc có thể liên hệ tới Luật sư theo hotline 097.111.5989 (zalo)

.

Cách thuê luật sư giải quyết tranh chấp lao động.

Câu hỏi:

Xin chào Luật sư lao động Công ty Luật Hùng Bách! Tháng 12/2019 tôi có ký hợp đồng lao động với Công ty A có thời hạn 18 tháng. Đến tháng 5/2021 tôi mang thai. Từ đó tôi nhận thấy Công ty A không còn muốn giao việc làm cho tôi nữa. Mọi công việc tôi đang làm bị chuyển giao cho người khác. Tôi chỉ ngồi chơi không, sự việc kéo dài được 2 tháng thì đến tháng 7/2021 ban Giám đốc gọi tôi vào phòng họp và yêu cầu tôi tự viết đơn xin nghỉ việc. Công ty sẽ thanh toán hết tiền lương tháng 7 cho tôi. Quá bất bình trước quyết định của ban Giám đốc Công ty A tôi đã nhiều lần yêu cầu thương lượng nhưng không được phản hồi.

Nhận thấy mâu thuẫn không thể giải quyết được. Nay tôi muốn thuê Luật sư lao động Công ty Luật Hùng Bách giải quyết tranh chấp của tôi. Vậy không biết tôi phải làm gì để Luật sư có thể hỗ trợ cho tôi? Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Chào bạn! Đối với câu hỏi của bạn Luật sư Công ty Luật Hùng Bách xin được giải đáp như sau:

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn thuê Luật sư lao động giải quyết tranh chấp bạn cần thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Liên hệ với Công ty Luật Hùng Bách.

Bạn liên hệ tới Công ty chúng tôi bằng một trong các cách như sau:

 • Điện thoại (Zalo): 097.111.5989 (Zalo)
 • Gửi thư vào địa chỉ Email: luathungbach@gmail.com
 • Đến trực tiếp trụ sở Công ty tại địa chỉ: Số 32 Đỗ Quang, phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.

Sau khi nhận được thông tin của bạn, chuyên viên văn phòng sẽ sắp xếp lịch làm việc và báo lại cụ thể với bạn. Bạn theo lịch của chúng tôi đã thông báo chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ, tài liệu có liên quan đến vụ việc của mình gặp Luật sư để cùng trao đổi.

Bước 2: Hai bên tiến hành thỏa thuận.

Luật sư lao động sau khi đã tiếp xúc với hồ sơ ban đầu mà bạn cung cấp sẽ trao đổi với bạn về những nội dung mà Luật sư có thể hỗ trợ; nội dung về giá, chi phí thuê luật sư; tiến độ thành toán khoản tiền thù lao giải quyết tranh chấp lao động; Công việc Luật sư lao động sẽ thực hiện;… Sau khi đã thỏa thuận về những vấn đề liên quan đến nội dung hợp đồng dịch vụ pháp lý, hai bên sẽ soạn thảo bản dự thảo hợp đồng dịch vụ để đi đến quyết định ký kết hợp đồng dịch vụ pháp lý thuê Luật sư giải quyết tranh chấp lao động.

Bước 3: Ký kết hợp đồng dịch vụ pháp lý.

Hai bên ký kết hợp đồng dịch vụ phá lý. Ở bước này Luật sư sẽ hướng dẫn bạn hoặc văn phòng sẽ chuẩn bị sẵn những giấy tờ để bạn hoàn tất thủ tục yêu cầu Luật sư để Luật sư lao động có tư cách tham gia làm việc với các cơ quan nhà nước, tổ chức, cá nhân có liên quan để giải quyết tranh chấp lao động cho bạn.

Bước 4: Luật sư giải quyết tranh chấp lao động.

Sau khi ký kết kết hợp đồng dịch vụ pháp lý, Luật sư lao động sẽ bắt đầu thực hiện các công việc để giải quyết tranh chấp lao động như: thu thập tài liệu, chứng cứ; soạn thảo đơn từ, đơn khởi kiện tranh chấp lao động; tham gia thương lượng, hòa giải tranh chấp lao động;…

Bước 5: Thanh lý Hợp đồng.

Sau khi tranh chấp lao động đã được giải quyết xong hoặc trong trường hợp các bên có thỏa thuận khác thì bạn và bên văn phòng sẽ tiến hành thanh lý hợp đồng dịch vụ pháp lý.

Chi phí thuê Luật sư lao động hết bao nhiêu tiền?

Câu hỏi:

Xin chào Luật sư lao động Công ty Luật Hùng Bách!. Ngày 20/04/2020 tôi có ký hợp đồng lao động với Công ty C, thời hạn hợp đồng là 18 tháng. Đến ngày 19/5/2021 quản lý gọi tôi vào phòng làm việc để trao đổi. Vì dịch bệnh Covid-19, lợi nhuận Công ty bị giảm sút nên Công ty quyết định cắt giảm nhân sự. Bắt đầu từ ngày 20/5/2021 tôi không phải đến Công ty làm việc nữa. Tôi không đồng ý với quyết định đó của Công ty. Nếu phải nghỉ việc tôi yêu cầu được bồi thường xứng đáng.

Do vậy tôi muốn tìm đến Luật sư giải quyết tranh chấp lao động của Công ty Luật Hùng Bách. Tuy nhiên tôi không biết giá, phí thuê luật sư lao động là bao nhiêu?. Chi phí này được đưa ra trên cơ sở nào để tôi có sự chuẩn bị tốt nhất. Xin cảm ơn Luật sư!

Trả lời:

Chào bạn! Luật sư lao động Công ty Luật Hùng Bách xin được giải đáp câu hỏi của bạn như sau:

Về căn cứ tính phí, giá thuê luật sư lao động.

Tiền thuê luật sư giải quyết tranh chấp lao động là khoản thù lao bạn phải trả cho Luật sư tham gia giải quyết tranh chấp lao động của bạn. Phí thuê luật sư lao động sẽ do bạn và Luật sư thỏa thuận dựa trên các căn cứ sau:

 • Yêu cầu của khách hàng: Chi phí thuê Luật sư lao động nhiều hay ít phụ thuộc một phần rất lớn vào yêu cầu của bạn. Nếu bạn chỉ yêu cầu Luật sư hỗ trợ với tư cách tư vấn thì chi phí khác; nếu bạn muốn thuê luật sư lao động soạn thảo đơn từ thì chi phí có thể cao hơn; còn nếu bạn muốn thuê luật sư tham gia trực tiếp vào quá trình giải quyết tranh chấp thì bạn phải bỏ ra một khoản khá lớn tiền thuê luật sư.
 • Mức độ phức tạp của công việc: Bạn là người đang có tranh chấp lao động nên bạn hiểu rõ nội dung vụ việc của mình phức tạp đến đâu. Hiểu ngắn gọn là vụ việc càng phức tạp thì Luật sư càng phải bỏ nhiều công sức giải quyết. Vì vậy chi phí thuê luật sư cũng tỷ lệ thuận với chất xám Luật sư phải bỏ ra.
 • Thời gian luật sư thực hiện công việc: Thời gian giải quyết càng kéo dài, Luật sư càng phải mất nhiều thời gian và công sức đi lại làm việc. Do đó chi phí thuê Luật sư có thể được tính toán dựa trên yếu tố này.

Ngoài ra chi phí này còn có thể dựa trên uy tín Luật sư; quy chế hoạt động của từng văn phòng; sự điều chỉnh của các bên;…

Chi phí thuê luật sư giải quyết tranh chấp lao động.

Giá thuê Luật sư giải quyết tranh chấp lao động của Công ty Luật Hùng Bách còn tùy thuộc vào việc bạn lựa chọn yêu cầu Luật sư hỗ trợ theo phương thức nào. Bạn có thể tham khảo qua nội dung giá dịch vụ Luật sư lao động dưới đây để nắm được giá thuê Luật sư trong những hình thức cụ thể:

Phí dịch vụ luật sư lao động tư vấn.

 • Mức phí Luật sư tư vấn qua Tổng đài, điện thoại: Miễn phí.
 • Phí Luật sư lao động tư vấn qua Email: từ 500.000 đồng/Email;
 • Phí Luật sư lao động tư vấn qua thứ tư vấn: từ 500.000 đồng/thư tư vấn.
 • Phí Luật sư lao động tư vấn trực tiếp tại văn phòng: từ 500.000 đồng/giờ.

Phí dịch vụ luật sư lao động nhận ủy quyền.

 • Giá thuê Luật sư nhận ủy quyền tham gia thương lượng: từ 5.000.000 đồng/buổi làm việc.
 • Giá thuê Luật sư nhận ủy quyền tham gia hòa giải: từ 5.000.000 đồng/buổi làm việc.
 • Giá thuê Luật sư nhận ủy quyền tham gia giải quyết tranh chấp lao động tại Hội đồng trọng tài: từ 10.000.000 đồng/buổi làm việc.
 • Giá thuê Luật sư nhận ủy quyền thu thập tài liệu, giấy tờ: từ 7.000.000 đồng/vụ việc.

Phí dịch vụ luật sư lao động soạn thảo đơn từ.

 • Tiền thuê Luật sư soạn thảo đơn từ theo vụ việc: từ 10.000.000 đồng/vụ việc.
 • Tiền thuê Luật sư soạn thảo đơn từ theo số lượng văn bản: từ 500.000 đồng/trang hoặc từ 3.000.000 đồng/văn bản (không giới hạn số trang).

Phí dịch vụ luật sư lao động tranh tụng tại Tòa án.

 • Chi phí Luật sư tham gia bảo vệ trong 01 giai đoạn tố tụng tại Tòa án: từ 5.000.000 đồng/giai đoạn.
 • Chi phí Luật sư tham gia bảo vệ trọn gói: từ 30.000.000 đồng/vụ việc.

Từ nội dung chi phí, giá thuê Luật sư lao động giỏi, uy tín như trên bạn có thể cân nhắc, chuẩn bị sẵn về khả năng kinh tế để có thể nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ Luật sư.

Liên hệ luật sư tư vấn, giải quyết tranh chấp lao động.

Trên đây là nội dung tư vấn của Công ty Luật Hùng Bách liên quan đến chủ đề Luật sư tư vấn, giải quyết tranh chấp lao động. Nếu bạn đăng gặp phải những vướng mắc liên quan đến Luật lao động hoặc cần Luật sư lao động giỏi, uy tín tư vấn pháp luật, tham gia giải quyết tranh chấp lao động thì có thể liên hệ với chúng tôi bằng một trong các phương thức sau:

Liên hệ Luật sư làm việc tại Văn phòng, chi nhánh ở Hà Nội; TP. Hồ Chí Minh; Khánh Hòa; Hà Tĩnh; Nhật Bản;… theo các phương thức sau:

Trân trọng!

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *