Thuê luật sư ly hôn hết bao nhiêu tiền?


Thời gian vừa qua, câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều nhất là Thuê Luật sư ly hôn hết bao nhiêu tiền? Nếu bạn cũng gặp phải các vướng mắc như trên thì có thể tham khảo bài viết dưới đây của Luật Hùng Bách về giá dịch vụ Luật sư ly hôn tại Việt Nam hiện nay hoặc liên hệ tới đường dây nóng 0983.499.828 (Zalo) để được tư vấn bởi các Luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm.

Ly hôn có cần thuê Luật sư không?

Luật sư ly hôn là những luật sư hoạt động trong lĩnh vực hôn nhân gia đình, nắm chắc kiến thức pháp luật về Hôn nhân và gia đình, hồ sơ, thủ tục giải quyết vụ việc ly hôn thuận tình, ly hôn đơn phương tại Tòa án có thẩm quyền. Bên cạnh đó, để trở thành luật sư ly hôn giỏi, chuyên nghiệp thì luật sư ly hôn còn hội tụ đầy đủ các kỹ năng giải quyết công việc, kỹ năng xử lý trước các tình huống phát sinh trong quá trình thực hiện thủ tục.

Luật sư ly hôn có hai cách hỗ trợ các bạn trong việc thực hiện thủ tục ly hôn tại Tòa án bao gồm: luật sư tư vấn ly hôn và luật sư giải quyết thủ tục ly hôn.

 • Khi bạn có nhu cầu thuê luật sư tư vấn ly hôn thì luật sư tư vấn ly hôn sẽ hướng dẫn bạn các bước từ hoàn thiện hồ sơ đầy đủ theo đúng quy định của pháp luật để Tòa án có thể tiếp nhận giải quyết yêu cầu ly hôn.
 • Luật sư giải quyết thủ tục ly hôn là luật sư trực tiếp hỗ trợ cùng bạn từ giai đoạn hoàn thiện hồ sơ tới các công việc tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền để bảo vệ tối đa quyền và lợi ích hợp pháp cho bạn. Tùy theo nhu cầu mà khách hàng sẽ tự lựa chọn phương thức hỗ trợ là luật sư tư vấn ly hôn hay luật sư giải quyết thủ tục ly hôn.

Xem thêm: Dịch vụ xin xác nhận tình trạng hôn nhân trọn gói

Vậy ly hôn có cần thuê luật sư không?

Chào Luật sư! Tôi có vấn đề mong được Luật sư giải đáp. Tôi hiện đang muốn thực hiện thủ tục ly hôn với chồng. Do chồng tôi là người nghiện cơ bạc, không chịu làm ăn. Rất nhiều của cải trong nhà đã bị chồng tôi đem đi bán. Tôi đã rất nhiều lần khuyên bảo nhưng chồng tôi không thay đổi. Nay tôi không thể tiếp tục chịu đựng được nữa. Tôi đã đề nghị ly hôn để giải thoát cho cả hai.

Khi ly hôn tôi sẽ yêu cầu chia tài sản và giải quyết nợ chung. Tài sản cụ thể gồm có: quyền sử dụng 400m2 đất ở; xe ô tô trị giá 1,2 tỷ; tiền tiết kiệm trong tài khoản 300 triệu. Công nợ chung gồm có khoản vay 150 triệu tại Ngân hàng BIDV. Chồng tôi nhất quyết không đồng ý ly hôn và chia tài sản. Nói rằng tôi muốn ly hôn thì tự ra đi tay trắng.

Tôi quyết định khởi kiện ly hôn một phía. Nhưng bạn tôi có bảo nếu tranh chấp tài sản thì nên thuê Luật sư bảo vệ. Vậy Luật sư cho tôi hỏi, trường hợp của tôi có cần thuê Luật sư không? Xin cảm ơn Luật sư!

Nhiều bạn có suy nghĩ đơn giản rằng chỉ cần nộp đơn tới Tòa án là các bạn sẽ được giải quyết ly hôn. Thế nhưng thực tế trong quá trình thực hiện thủ tục ly hôn, các bạn có thể sẽ gặp khó khăn khi có tranh chấp về các vấn đề như:

Thực tế khi còn yêu nhau, các cặp đôi thường mang tâm lý e ngại và có sự tin tưởng nên không thỏa thuận rõ ràng về việc sở hữu tài sản chung – riêng của nhau. Điều đó rất có thể dẫn tới việc tranh chấp tài sản, nợ khi ly hôn. Việc chứng minh tài sản, nợ chung – riêng giữa hai vợ chồng là vô cùng phức tạp và khó khăn. Khi đó, các bạn nên thuê luật sư giải quyết tranh chấp tài sản khi ly hôn để bảo vệ tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Đa số các cặp vợ chồng đều có con chung. Khi ly hôn thì ai cũng muốn giành quyền trực tiếp nuôi con về mình và yêu cầu đối phương cấp dưỡng nuôi con hàng tháng cho tới khi con được trưởng thành. Tùy từng trường hợp mà Tòa án sẽ xem xét và quyết định giao con cho bên vợ hoặc chồng trực tiếp chăm sóc. Do đó, các bạn rất cần tới việc thuê luật sư giành quyền nuôi con để đảm bảo được quyền lợi tốt nhất cho con.

 • Về vấn đề tình cảm:

Bên vợ hoặc chồng không đồng ý ly hôn và liên tục gây khó khăn cho bạn như không cung cấp giấy tờ, tài liệu, không có mặt theo thông báo triệu tập của Tòa án, che giấu địa chỉ nơi ở hiện tại,… nhằm mục đích kéo dài thời gian hoặc khiến bạn không thể thực hiện được thủ tục ly hôn đơn phương. Việc thuê luật sư ly hôn đơn phương trong trường hợp này là rất cần thiết.

Như vậy, đối với việc thực hiện thủ tục ly hôn thì các bạn nên thuê luật sư tư vấn, hỗ trợ để được giải quyết vụ việc một cách nhanh gọn, tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian đi lại, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp tốt nhất.
Xem thêm: Ly hôn có cần Luật sư?

thuê luật sư ly hôn hết bao nhiêu tiền
Liên hệ tư vấn ly hôn, báo phí dịch vụ Luật sư: 0983.499.828

Thuê Luật sư ly hôn hết bao nhiêu tiền?

Chào Luật sư ly hôn Luật Hùng Bách! Tôi hiện đang muốn thuê Luật sư chuyên giải quyết thủ tục ly hôn. Do trường hợp ly hôn của tôi khá đặc biệt. Tôi hiện đang không ở Việt Nam, nhưng cũng không thể về nước thực hiện thủ tục. Do đó, tôi muốn thuê Luật sư giải quyết trọn gói. Nhưng không biết thuê Luật sư ly hôn hết bao nhiêu tiền? Mong Luật sư tư vấn để tôi có sự chuẩn bị chu đáo.

Trước tiên, các bạn cần hiểu chi phí thuê luật sư là gì? Chi phí thuê luật sư ly hôn là số tiền mà bạn bỏ ra cho công sức lao động trí óc, thời gian và chi phí phát sinh trong quá trình luật sư hỗ trợ bạn thực hiện công việc, ví dụ như án phí, lệ phí ly hôn. Tùy theo tính chất của từng vụ việc và nhu cầu của khách hàng muốn được luật sư hỗ trợ tới đâu mà chi phí thuê luật sư sẽ khác nhau. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các thông tin về chi phí ly hôn trong bài viết chi phí ly hôn hết bao nhiêu tiền.
Xem thêm: Luật sư phân chia tài sản sau khi ly hôn

Phí thuê Luật sư ly hôn tư vấn thủ tục ly hôn.

có nhiều cách tính khác nhau tùy theo nhu cầu của từng khách hàng. Cụ thể:

 • Chi phí thuê luật sư ly hôn tư vấn theo giờ: 

Chi phí thuê luật sư tư vấn giải đáp thắc mắc liên quan tới lĩnh vực hôn nhân gia đình và ly hôn thông thường là 500.000 đồng/giờ. Nếu khách hàng có nhu cầu cao, vụ việc của khách hàng khó giải quyết, cần những luật sư gạo cội và giàu kinh nghiệm thì chi phí thuê luật sư tư vấn sẽ cao hơn.

 • Chi phí thuê luật sư ly hôn tư vấn theo vụ việc: 

Chi phí thuê luật sư tư vấn trọn gói theo vụ việc cũng sẽ tùy theo mức độ, tính chất của từng vụ việc ly hôn khác nhau mà công sức của luật sư ly hôn bỏ ra sẽ khác nhau. Luật sư sẽ tư vấn, hướng dẫn về hồ sơ, thủ tục ly hôn sao cho mọi quyền và lợi ích hợp pháp của bạn được bảo vệ tối đa nhất có thể.

 • Chi phí thuê luật sư ly hôn tư vấn bằng văn bản: 

Chi phí thuê luật sư tư vấn bằng văn bản sẽ tối giản chi phí nhất cho khách hàng. Các bạn có thể trao đổi nội dung thông tin vụ việc của mình với luật sư thông qua điện thoại hoặc các phương thức khác mà không cần mất thời gian, chi phí đi lại để tới gặp luật sư. Mức chi phí thuê luật sư ly hôn tư vấn bằng văn bản cũng tùy thuộc vào mức độ phức tạp của từng vụ việc, lượng thời gian mà luật sư bỏ ra nghiên cứu hồ sơ để đưa ra phương án tư vấn tốt nhất cho khách hàng.

Phí soạn thảo hồ sơ ly hôn, đơn ly hôn.

Phí thuê luật sư ly hôn hướng dẫn, hỗ trợ soạn thảo đơn dao động từ 200.000 đồng tới 500.000 đồng. Trường hợp đối phương của bạn không đồng ý ly hôn và cất giấu giấy tờ, tài liệu thì luật sư ly hôn cũng sẽ hướng dẫn, hỗ trợ bạn cách hoàn thiện hồ sơ, thu thập chứng cứ sao cho Tòa án có thể thụ lý và giải quyết vụ việc cho bạn. Ví dụ như đơn ly hôn, đơn xin xác nhận nơi cư trú, đơn xin xác nhận mâu thuẫn vợ chồng,… Chi phí thuê luật sư ly hôn hỗ trợ khách hàng soạn thảo đơn ly hôn, hồ sơ ly hôn là thấp nhất vì công việc đơn giản và không tốn nhiều thời gian.

Chi phí thuê luật sư giải quyết ly hôn thuận tình.

Trên tinh thần của Luật hôn nhân và gia đình 2014. Thuận tình ly hôn là việc cả hai vợ chồng thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc: chia tài sản; việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con; chia công nợ chung;… Hồ sơ và thủ tục giải quyết ly hôn thuận tình thường khá đơn giản. Nhưng để thuận lợi và không tốn thời gian, chi phí cho đi lại. Các bạn nên thuê luật sư ly hôn để được tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất có thể.

Chi phí thuê luật sư giải quyết ly hôn thuận tình thường khá thấp. Do công việc đơn giản và thời gian đi lại ít hơn so với ly hôn đơn phương. Tuy nhiên, tùy từng trường hợp và từng địa phương khác nhau. Chi phí thuê luật sư giải quyết ly hôn thuận tình sẽ khác nhau.

Chi phí thuê luật sư làm thủ tục ly hôn đơn phương.

Ly hôn đơn phương là trường hợp một bên vợ hoặc chồng có yêu cầu ly hôn. Đồng thời có căn cứ về việc

 • Đối phương có hành vi bạo lực gia đình;
 • Vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ chồng;
 • Có hành vi làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, không thể tiếp tục duy trì đời sống chung vợ chồng.

Thời gian chuẩn bị hồ sơ, thu thập chứng cứ và thủ tục ly hôn đơn phương phức tạp và kéo dài. Chi phí thuê luật sư làm thủ tục ly hôn đơn phương cao hơn so với chi phí thuê luật sư giải quyết ly hôn thuận tình. Cụ thể mức chi phí thuê luật sư làm thủ tục ly hôn đơn phương là bao nhiêu thì cũng phụ thuộc vào tính chất, mức độ phức tạp của từng vụ việc.

Phí thuê luật sư ly hôn giành quyền nuôi con.

Khi ly hôn mà hai vợ chồng có tranh chấp giành quyền nuôi con thì Tòa án sẽ xem xét trên nhiều khía cạnh về: điều kiện kinh tế; đạo đức; thời gian chăm con; nguyện vọng của con (đối với con trên 7 tuổi),;… sau đó giao con cho bên vợ hoặc bên chồng trực tiếp chăm sóc. Quyết định này phải đảm bảo quyền lợi và sự phát triển tốt nhất của con trẻ. Chứng minh các điều kiện để giành quyền nuôi con nhiều khi rất khó khăn. Do đó việc thuê luật sư giành quyền nuôi con là cần thiết.

Luật sư ly hôn sẽ tư vấn chuyên sâu về nội dung tranh chấp quyền nuôi con. Nội dung bao gồm cả việc thu thập tài liệu, chứng cứ chứng minh có lợi cho bạn. Đồng thời xác định quyền và nghĩa vụ của người còn lại đối với con chung như: cấp dưỡng nuôi con; quyền thăm nom hoặc hạn chế quyền đối với con;… Chi phí thuê luật sư ly hôn giành quyền nuôi con luôn ở mức hợp lý.

Chi phí thuê luật sư có tranh chấp tài sản chung. 

Khi ly hôn có tranh chấp tài sản chung thì thời gian thực hiện thủ tục sẽ bị kéo dài. Nguyên nhân là do việc xem xét, chứng minh về tài sản chung – riêng giữa hai vợ chồng là vô cùng phức tạp và tốn nhiều thời gian. Mức chi phí thuê luật sư ly hôn có tranh chấp tài sản chung giữa hai vợ chồng sẽ phụ thuộc vào giá trị tài sản tranh chấp và mức độ phức tạp của từng vụ việc.

Với kỹ năng và kinh nghiệm giải quyết tranh chấp tài sản chung của vợ chồng. Luật sư ly hôn sẽ tư vấn, hỗ trợ bạn thu thập tài liệu, chứng cứ chứng minh cho tài sản chung, riêng giữa hai vợ chồng, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp nhất. Điều này giúp cho bạn không bị thiệt thòi trước những yêu cầu vô lý của đối phương.

Chi phí thuê luật sư ly hôn trong một số trường hợp khác.

Ngoài các trường hợp được nêu ở trên thì các trường hợp: ly hôn có yếu tố nước ngoài; một bên đang thi hành hình phạt tù; một bên mất năng lực hành vi dân sự; đối phương không cung cấp địa chỉ nơi ở hiện tại; bị đơn liên tục thay đổi nơi ở nhằm trốn tránh nghĩa vụ;… sẽ gây nhiều khó khăn, cản trở cho nguyên đơn. Do đây là những trường hợp hồ sơ ly hôn phức tạp, thậm chí là không giải quyết được.

Chi phí thuê luật sư ly hôn trong các trường hợp này sẽ cao hơn so với chi phí thuê luật sư ly hôn trong các vụ việc ly hôn thuận tình hoặc ly hôn đơn phương thông thường. Chi phí thuê luật sư trong mỗi trường hợp đó sẽ khác nhau tùy theo: mức độ phức tạp của từng vụ việc; thời gian giải quyết vụ việc; công sức mà luật sư bỏ ra để hỗ trợ bạn hoàn thành thủ tục ly hôn;…

Dịch vụ Luật sư ly hôn – Luật Hùng Bách

Các dịch vụ về Hôn nhân và gia đình mà văn phòng luật sư chuyên về ly hôn – Luật Hùng Bách chúng tôi cung cấp bao gồm tư vấn, hỗ trợ, đại diện cho khách hàng thực hiện các công việc trong và ngoài tố tụng. Cụ thể:

 • Tư vấn, hỗ trợ soạn thảo đơn ly hôn;
 • Tư vấn, hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ, chứng cứ chứng minh cho yêu cầu của khách hàng;
 • Tư vấn trọn gói vụ việc ly hôn thuận tình, ly hôn đơn phương;
 • Hỗ trợ thực hiện thủ tục ly hôn thuận tình;
 • Hỗ trợ thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương;
 • Hỗ trợ thực hiện thủ tục giành quyền nuôi con;
 • Hỗ trợ thực hiện thủ tục chia tài sản chung;
 • Hỗ trợ thực hiện thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài;
 • Hỗ trợ thực hiện thủ tục ly hôn có đối phương đang thi hành hình phạt tù;
 • Hỗ trợ thực hiện thủ tục ly hôn khi đối phương là người mất năng lực hành vi dân sự;
 • Hỗ trợ thực hiện thủ tục ly hôn khi đối phương mất tích; hoặc che giấu địa chỉ nơi cư trú; hoặc cố tình trốn tránh;…

Với chuyên môn và kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực Hôn nhân gia đình. Văn phòng luật sư chuyên về ly hôn của Luật Hùng Bách đảm bảo sẽ đưa ra phương án giải quyết tối ưu nhất cho bạn. Bên cạnh đó, Luật sư chuyên về ly hôn – Luật Hùng Bách cam kết bảo mật thông tin tuyệt đối cho Quý khách hàng.

Liên hệ Luật sư ly hôn.

Liên hệ Luật sư làm việc tại Văn phòng, chi nhánh ở TP. Hà Nội; TP. Hồ Chí Minh; Khánh Hòa; Hà Tĩnh; Nhật Bản;… theo các phương thức sau:

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn của Công ty Luật Hùng Bách cho câu hỏi Thuê Luật sư ly hôn hết bao nhiêu tiền? Mọi vướng mắc, nhu cầu thuê Luật sư giỏi chuyên về ly hôn của Quý khách hàng sẽ được tiếp nhận qua thông tin liên hệ như trên.

NX

4.7/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *