Mẫu đơn khởi kiện chia di sản thừa kế


Tranh chấp chia di sản thừa kế là loại tranh chấp ngày càng phổ biến. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết cách viết đơn khởi kiện chia di sản thừa kế. Nếu không nắm rõ pháp luật về đơn khởi kiện chia di sản thừa kế người dân sẽ rất khó đảm bảo quyền lợi của mình. Bạn đọc có thể tham khảo nội dung dưới đây của Luật Hùng Bách. Hoặc liên hệ tới 097.111.5989 (zalo) để được luật sư chia di sản thừa kế tư vấn cụ thể.

Tranh chấp chia di sản thừa kế là gì?

Tranh chấp về thừa kế là nội dung tranh chấp tương đối phổ biến trong tranh chấp dân sự. Đặc biệt là các tranh chấp liên quan đến việc phân chia di sản thừa kế. Lý do là vì các tranh chấp này có liên quan trực tiếp đến lợi ích giữa những người có quyền thừa kế. Trong đó quan hệ thừa kế được hiểu là việc dịch chuyển quyền sở hữu tài sản từ người mất cho những người được hưởng thừa kế.

Việc giải quyết tranh chấp di sản thừa kế theo Luật thừa kế đất đai là một việc tương đối phức tạp. Nội dung tranh chấp cũng rất nhạy cảm do các bên tranh chấp thường có mối quan hệ huyết thống với nhau. Tranh chấp di sản thừa kế là mâu thuẫn giữa những người thừa kế về việc chia, quản lý di sản của người để lại thừa kế. 

mẫu đơn khởi kiện chia di sản
Luật sư tư vấn, hướng dẫn soạn đơn khởi kiện chia di sản thừa kế – 097.111.5989 (zalo)

Các dạng tranh chấp chia di sản thừa kế thường xảy ra.

 • Tranh chấp về việc công nhận hoặc không công nhận cá nhân, tổ chức có quyền hưởng di sản thừa kế;
 • Tranh chấp về việc xác định di sản thừa kế;
 • Tranh chấp về việc công nhận hoặc không công nhận di chúc;
 • Tranh chấp về việc thực hiện nghĩa vụ của người để lại di sản;
 • Tranh chấp việc phân chia di sản thừa kế;
 • Tranh chấp giữa những người thừa kế với người có công sức tôn tạo, quản lý di sản;…

Mẫu đơn khởi kiện chia di sản thừa kế.

Chào Luật sư tư vấn Công ty Luật Hùng Bách. Tôi có câu hỏi mong được Luật sư tư vấn. Tôi hiện đang có ý định khởi kiện chia thừa kế. Di sản là nhà đất do bố tôi để lại. Do không thể đạt được thỏa thuận giữa các anh em trong nhà nên tôi phải khởi kiện. Tuy nhiên không biết đơn khởi kiện chia di sản thừa kế có phải viết theo mẫu nào không? Hay tôi có thể tự mình soạn thảo? Mong Luật sư tư vấn.

Luật sư tư vấn mẫu đơn khởi kiện.

Theo quy định của pháp luật hiện nay chưa có quy định cụ thể về mẫu đơn khởi kiện chia di sản thừa kế. Về bản chất thủ tục chia di sản thừa kế đất đai cũng giống như một vụ kiện dân sự thông thường. Do đó mẫu đơn khởi kiện chia di sản thừa kế sẽ là mẫu đơn khởi kiện. Mẫu đơn khởi kiện chia di sản thừa kế hiện nay theo quy định cụ thể tại Mẫu số 23 Ban hành kèm theo Nghị quyết số 01/2017/NQ-HĐTP.

Mẫu đơn khởi kiện chia di sản thừa kế
Mẫu đơn khởi kiện chia di sản thừa kế

Ai có quyền khởi kiện yêu cầu chia di sản thừa kế.

Chào Luật sư! Bố mẹ tôi kết hôn năm 1998 và sinh ra tôi. Sau khi mẹ tôi mất thì bố tôi lấy vợ khác, mẹ kế tôi có một con riêng trước khi cưới bố tôi và có một con chung với bố tôi. Hiện tại bố tôi và mẹ kế đều mất mà không để lại di chúc.

Tài sản hiện tại do con riêng của mẹ kế tôi và người con chung của hai người đang sử dụng. Vậy tôi có quyền kiện đòi quyền lợi thừa kế của mình không? Mong Luật sư tư vấn. Để khởi kiện chia di sản thừa kế, trước hết cần xác định những ai có quyền hưởng di sản thừa kế. Theo quy định, có hai hình thức thừa kế là: Thừa kế theo di chúc; và thừa kế theo pháp luật.

Người có quyền thừa kế theo di chúc.

Là người được chỉ định trong di chúc để nhận phần di sản do người chết để lại.

Người có quyền thừa kế không phụ thuộc vào di chúc.

Căn cứ khoản 1 Điều 644 Bộ luật Dân sự 2015 quy định. Những người sau đây vẫn được hưởng phần di sản bằng hai phần ba suất của một người thừa kế theo pháp luật. Nếu di sản được chia theo pháp luật, họ không được người lập di chúc cho hưởng di sản; hoặc chỉ cho hưởng phần di sản ít hơn hai phần ba suất đó:

 • Con chưa thành niên, cha, mẹ, vợ, chồng;
 • Con thành niên mà không có khả năng lao động.

Tuy nhiên, để được nhận hưởng phần di sản trên thì người thừa kế không phụ thuộc vào nội dung di chúc còn phải đáp ứng điều kiện sau:

 • Không từ chối nhận di sản;
 • Không thuộc trường hợp không có quyền hưởng di sản.

Người có quyền thừa kế theo pháp luật.

Cụ thể theo quy định tại Điều 651 thì những người thừa kế theo pháp luật được quy định theo thứ tự như sau:

 • Hàng thừa kế thứ nhất gồm: vợ, chồng; cha đẻ, mẹ đẻ; cha nuôi, mẹ nuôi; con đẻ, con nuôi của người chết;
 • Hàng thừa kế thứ hai gồm: ông nội, bà nội; ông ngoại, bà ngoại; anh ruột, chị ruột, em ruột của người chết; cháu ruột của người chết mà người chết là ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại;
 • Hàng thừa kế thứ ba gồm: cụ nội, cụ ngoại của người chết; bác ruột, chú ruột, cậu ruột, cô ruột, dì ruột của người chết; cháu ruột của người chết mà người chết là bác ruột, chú ruột, cậu ruột, cô ruột, dì ruột; chắt ruột của người chết mà người chết là cụ nội, cụ ngoại.

Những người thừa kế cùng hàng được hưởng phần di sản bằng nhau. Những người ở hàng thừa kế sau chỉ được hưởng thừa kế nếu không còn ai ở hàng thừa kế trước. Người thừa kế đã chết; không có quyền hưởng di sản; bị truất quyền hưởng di sản; hoặc từ chối nhận di sản.

Luật sư tranh chấp thừa kế – 097.111.5989 (zalo) 

Những khó khăn khi viết đơn khởi kiện chia di sản thừa kế.

Khi viết đơn khởi kiện nói chung và viết đơn khởi kiện chia di sản thừa kế nói riêng. Người dân thường hay gặp khó khăn khi viết về nội dung và yêu cầu khởi kiện chia di sản thừa kế. Bên cạnh đó việc xác định thẩm quyền của Tòa án giải quyết cũng là vướng mắc mà người dân hay gặp phải.

Nội dung và yêu cầu khởi kiện.

Nội dung và yêu cầu khởi kiện là nội dung vô cùng quan trọng. Tòa án sẽ căn cứ vào phần này để đánh giá vụ việc, biết được yêu cầu khởi kiện của đương sự. Chỉ khi đương sự đưa ra được đúng yêu cầu khởi kiện thì mới có thể bảo vệ triệt để quyền lợi của mình. Không ít trường hợp người dân không thể hiện đúng ý chí của mình trong đơn khởi kiện chia di sản thừa kế. Dẫn tới việc Tòa án giải quyết chưa dứt điểm nội dung tranh chấp của các bên.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết viết và viết đúng phần này trong đơn khởi kiện. Luật sư công ty Luật Hùng Bách có thể hỗ trợ tư vấn và soạn thảo đơn khởi kiện chia di sản thừa kế cho bạn đọc đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật. Bạn đọc có thể liên hệ Luật sư tranh chấp thừa kế – 097.111.5989 (zalo).

Tòa án có thẩm quyền giải quyết chia di sản thừa kế.

Việc xác định đúng thẩm quyền giải quyết rất quan trọng nhằm tránh trường hợp bị trả lại đơn. Đơn khởi kiện chia di sản thừa kế được giải quyết nhanh hơn. Tranh chấp thừa kế thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân được quy định tại Bộ luật tố tụng dân sự 2015.

Nếu bạn đọc còn thắc mắc về thẩm quyền giải quyết chia di sản thừa kế có thể liên hệ Luật sư tranh chấp thừa kế – 097.111.5989 (zalo). 

Tham khảo thêm nội dung: Đất đã được cấp sổ đỏ cho người khác có chia thừa kế được không?

Video: Hướng dẫn cách viết đơn đề nghị hòa giải tranh chấp đất đai

Mua đơn khởi kiện chia di sản thừa kế ở đâu?

Chào Luật sư Công ty Luật Hùng Bách! Tôi hiện đang có nhu cầu muốn viết đơn khởi kiện chia di sản thừa kế. Tuy nhiên tôi không biết phải lấy mẫu đơn khởi kiện chia di sản thừa kế ở đâu. Tôi có lên Tòa án để xin mẫu nhưng mẫu đơn rất sơ sài. Vậy tôi có thể tìm tới đâu để lấy mẫu đơn chi tiết hơn? Cảm ơn Luật sư!

Tải mẫu đơn khởi kiện chia di sản thừa kế trên Internet.

Trong thời đại công nghệ 4.0, các thiết bị điện tử đã không còn xa lạ. Bạn đọc có thể dễ dàng tìm kiếm hình ảnh hay file mẫu đơn khởi kiện chia di sản thừa kế trên mạng. Mặc dù đã có mẫu đơn khởi kiện đã có mẫu chung do hội đồng thẩm phán ban hành.

Tuy nhiên, vì tiếp nhận những mẫu đơn khởi kiện chia di sản thừa kế từ các nguồn không chính thống nên đã có nhiều trường hợp mẫu đơn khởi kiện bị sai hình thức. Một số lại có nội dung các mục thông tin không đầy đủ dẫn đến Tòa án trả lại đơn khởi kiện. Vì vậy, bạn cần chọn lọc cẩn thận các mẫu đơn khởi kiện được đăng trên các nguồn chính thống đã được kiểm chứng để tránh những rủi ro về sau.

Mua mẫu đơn khởi kiện chia di sản thừa kế tại Tòa án.

Hiện nay, các Tòa án cũng đã và đang bán mẫu đơn khởi kiện chia thừa kế đúng theo quy định của pháp luật. Vì vậy, bạn có thể đến Tòa án để mua mẫu đơn. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể bỏ thời gian, công sức để đến Tòa án mua đơn khởi kiện.

Mua mẫu đơn khởi kiện chia di sản thừa kế tại Luật Hùng Bách.

Tự tin là một đơn vị chuyên cung cấp các mẫu đơn khởi kiện mới nhất và chuẩn xác cho hàng nghìn khách hàng trên cả nước. Luật Hùng Bách luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn và cung cấp cho khách hàng mẫu đơn khởi kiện chuẩn nhất.

Nếu bạn không biết cách soạn đơn khởi kiện hay lo sợ sẽ soạn sai, thiếu nội dung; hoặc gặp khó khăn trong việc tìm mua một mẫu đơn khởi kiện tranh chấp chia thừa kế. Bạn có thể liên hệ đến Luật Hùng Bách theo số điện thoại 097.111.5989 (zalo) để được tư vấn, hỗ trợ.

Cách viết đơn khởi kiện yêu cầu chia di sản thừa kế.

Bước 1: Ghi tên cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

 • Tranh chấp thừa kế thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân được quy định tại Bộ luật tố tụng dân sự 2015.
 • Người khởi kiện cần ghi đúng tên Tòa án giải quyết. Nếu là Tòa án nhân dân cấp huyện thì cần ghi rõ Tòa án nhân dân huyện nào thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nào. Nếu là Tòa án nhân dân cấp tỉnh thì ghi rõ Tòa án nhân dân cấp tỉnh nào.

Bước 2: Ghi thông tin người khởi kiện, người bị kiện và người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan (nếu có).

 • Họ và tên;
 • Ngày, tháng, năm sinh;
 • Chứng minh nhân dân/căn cước công dân/Hộ chiếu;
 • Địa chỉ cư trú;
 • Số điện thoại liên hệ.

Bước 3: Nội dung khởi kiện.

 • Tài sản thừa kế là gì; do ai để lại; có di chúc hay không; lý do dẫn đến tranh chấp;…
 • Ai là người có quyền hưởng thừa kế?
 • Các bên đã có hành động gì để giải quyết tranh chấp chưa?
 • Thực trạng pháp lý của tài sản tranh chấp;
 • Hiện trạng tài sản tranh chấp đang do ai quản lý và sử dụng?
 • Quyền lợi của người khởi kiện bị xâm phạm như thế nào?
 • Giá trị tài sản tranh chấp là bao nhiêu?

Bước 4: Yêu cầu khởi kiện.

 • Trường hợp 1: khi phát sinh tranh chấp thừa kế về di chúc người khởi kiện có quyền yêu cầu hủy bỏ di chúc.
 • Trường hợp 2: khi phát sinh tranh chấp thừa kế không có di chúc, người khởi kiện có thể yêu cầu chia di sản thừa kế theo đúng quy định của pháp luật.

Bước 5: Danh mục tài liệu chứng cứ.

Người khởi kiện cung cấp toàn bộ giấy tờ, tài liệu liên quan đến yêu cầu chia di sản thừa kế cho Tòa án. Trường hợp không tự thu thập được thì đương sự có thể yêu cầu Tòa án thu thập hộ. Tuy nhiên, để tránh mất thời gian thu thập, chuẩn bị chứng cứ. Nhiều người thường tìm đến các công ty, văn phòng Luật uy tín.

Người dân chỉ phải bỏ ra một khoản chi phí hợp lý cho việc chuẩn bị hồ sơ. Đương sự không phải mất nhiều thời gian, công sức đi lại. Đồng thời, cũng được đảm bảo về kết quả chuẩn bị hồ sơ, mẫu đơn khởi kiện chia di sản thừa kế đúng chuẩn quy định pháp luật.

Luật sư tranh chấp thừa kế – 097.111.5989 (zalo) 

Tham khảo thêm nội dung: Giải quyết tranh chấp thừa kế quyền sử dụng đất

Khởi kiện chia di sản thừa kế hết bao nhiêu tiền?

Chào Luật sư Luật Hùng Bách. Bố mẹ tôi có 02 người con là tôi và anh tôi. bố tôi mất năm 2020, bà nội tôi mất năm 2018. Bà tôi có 4 người con bao gồm cả bố tôi. Khi bà tôi mất, bà tôi có để lại di chúc để lại tài sản cho 3 cô chú còn lại là em bố tôi.

Hiện nay tôi đã khởi kiện yêu cầu Tòa án chia di sản thừa kế. Tuy nhiên do không am hiểu pháp luật nên tôi không nắm rõ về chi phí tại Tòa án đối với vụ việc của tôi? Bên cạnh đó Luật sư cho tôi hỏi về mức chi phí khi thuê Luật sư? Xin cảm ơn Luật sư!

Tạm ứng án phí.

Căn cứ khoản 2 Điều 7 nghị quyết 326/2016/UBTVQH14. Khi một người khởi kiện chia tài sản thừa kế, họ sẽ phải đóng 50% tiền án phí dự tính.

Án phí khởi kiện chia di sản thừa kế.

Mức án phí phải đóng khi khởi kiện chia tài sản thừa kế là một vấn đề cũng được nhiều người hết sức quan tâm.

Cụ thể, căn cứ khoản 7 Điều 27 Nghị quyết 326/2016/UBTVQH14. Khác với những vụ án thông thường. Đối với vụ án chia di sản thừa kế thì án phí được xác định là mỗi bên đương sự phải chịu án phí dân sự sơ thẩm theo mức tương ứng với giá trị phần tài sản mà họ được chia trong khối di sản thừa kế.

Án phí chia di sản thừa kế
BẢNG ÁN PHÍ CHIA DI SẢN THỪA KẾ THEO QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT

Đối với trường hợp khởi kiện chia thừa kế theo thủ tục phúc thẩm thì mức án phí là 300.000 nghìn đồng.

Về chi phí thuê luật sư tư vấn tranh chấp chia di sản thừa kế.

Nhiều trường hợp có nhu cầu thuê Luật sư giải quyết tranh chấp thừa kế. Nhưng lại không biết chi phí thuê luật sư hết bao nhiêu tiền. Bạn đọc nếu có nhu cầu muốn được Luật sư Công ty Luật Hùng Bách tư vấn trực tiếp. Bạn có thể liên hệ với văn phòng để đặt lịch tư vấn, văn phòng sẽ phân công Luật sư đón tiếp.

Luật sư đất đai tư vấn tranh chấp chia thừa kế cho bạn. Phí dịch vụ Luật sư tư vấn tranh chấp thừa kế được tính theo giờ, độ phức tạp của vụ án, giá thuê luật sư từ 500.000 đồng/giờ. So với các loại hình dịch vụ pháp lý khác, 

Bạn không có điều kiện đến trực tiếp Công ty và muốn được tư vấn về vụ việc một cách chi tiết, cụ thể nhất. Bạn có thể gửi nội dung vụ việc tranh chấp qua Email: luathungbach@gmail.com kèm bản chụp hồ sơ vụ việc để Luật sư đất đai nghiên cứu, trả lời bằng thư tư vấn cho bạn. Phí dịch vụ Luật sư tư vấn tranh chấp thừa kế qua email là từ 1.000.000 đồng/ vụ việc.

Các kênh liên hệ của Công ty Luật Hùng Bách.

Bạn chọn tư vấn qua tổng đài, số điện thoại của Luật sư: bạn liên hệ tới Hotline 097.111.5989 (zalo) để được Luật sư chia di sản thừa kế tư vấn. Luật Hùng Bách tư vấn giải quyết tranh chấp chia di sản thừa kế miễn phí qua Tổng đài.

Bạn liên hệ với Công ty Luật Hùng Bách qua qua các kênh Facebook hoặc Zalo. Luật sư chia thừa kế sẽ tư vấn miễn phí. Đồng thời đưa ra đánh giá tổng quan đối với vụ việc tranh chấp thừa kế của bạn.

Như vậy, tùy vào điều kiện, khả năng kinh tế của mình bạn có thể lựa chọn một trong những cách tư vấn tương ứng với chi phí thuê Luật sư tư vấn chia thừa kế như trên.

Về chi phí thuê luật sư soạn đơn khởi kiện chia di sản thừa kế.

Hiện nay, pháp luật chưa có quy định cụ thể về mẫu đơn khởi kiện tranh chấp chia di sản thừa kế. Tuy nhiên, đơn khởi kiện của bạn cần phải đáp ứng được những điều kiện chung theo mẫu đơn số 23-DS ban hành kèm theo Nghị quyết số 01/2017/NQ-HĐTP. Bạn có thể tham khảo nội dung mẫu đơn khởi kiện giải quyết tranh chấp chia di sản thừa kế của Luật Hùng Bách.

Luật sư đất đai Công ty Luật Hùng Bách cung cấp dịch vụ soạn thảo đơn khởi kiện chia di sản thừa kế với chi phí soạn thảo hợp lý; chất lượng dịch vụ làm hài lòng khách hàng. Khách hàng thuê Luật sư soạn thảo đơn khởi kiện chia di sản thừa kế sẽ được Luật sư tư vấn.

Luật sư hỗ trợ trong suốt quá trình tham gia giải quyết tranh chấp tại Tòa án khi có nhu cầu. Phí thuê luật sư soạn đơn khởi kiện chia di sản thừa kế của chúng tôi dựa trên số lượng nội dung hoặc tính chất phức tạp của hồ sơ vụ việc, chi phí đơn giao động từ 500.000 đồng/trang hoặc tính trọn gói theo hồ sơ vụ việc.

Về chi phí thuê luật sư giải quyết tranh chấp thừa kế tại Tòa án.

Bạn không nắm rõ pháp luật và cũng không sắp xếp được thời gian tham gia vào quá trình tố tụng tại Tòa án. Bạn có thể thuê luật sư tham gia giải quyết tranh chấp chia thừa kế tại Tòa án. Chi phí thuê luật sư tham gia vào quá trình này có thể giao động trong khoảng 50.000.000 đồng và được chia ra thành nhiều đợt thanh toán.

Chi phí và tiến độ thanh toán có thể thay đổi tùy vào thỏa thuận của các bên và thực tế giải quyết vụ án. Chi phí thuê luật sư giải quyết chia thừa kế tại Tòa án chưa bao gồm án phí; tạm ứng án phí và các chi phí phát sinh khác để Tòa án giải quyết vụ việc. Cần lưu ý khi ký kết hợp đồng dịch vụ dịch vụ pháp lý giữa bạn và công ty Luật nên có sự thỏa thuận rõ với nhau về nội dung này, tránh xảy ra tranh chấp không đáng có về sau.

Các chi phí khác trong tranh chấp chia di sản thừa kế.

Ngoài phí thuê luật sư giải quyết tranh chấp chia thừa kế tại Tòa án bạn còn có thể mất thêm một số khoản phí như sau:

 • Chi phí thu thập tài liệu, chứng cứ giải quyết tranh chấp chia thừa kế;
 • Tiền tạm ứng án phí, án phí tranh chấp chia thừa kế;
 • Chi phí ủy thác tư pháp ra nước ngoài trong trường hợp vụ án tranh chấp thừa kế của bạn có đương sự ở nước ngoài, cần lấy ý kiến của họ;
 • Chi phí xem xét, thẩm định tại chỗ các tài sản đang tranh chấp;
 • Chi phí giám định chữ ký; giám định tuổi mực;…
 • Chi phí cho việc yêu cầu áp dụng các biện pháp khẩn cấp tạm thời;
 • Chi phí đi lại trong quá trình giải quyết vụ việc.

Liên hệ Luật sư giải quyết chia di sản thừa kế – Công ty Luật Hùng Bách.

Nếu bạn đọc đang gặp rắc rối liên quan đến giải quyết chia di sản thừa kế có thể liên hệ tới Luật sư chuyên giải quyết thừa kế đất đai. Với kinh nghiệm thực tiễn của Luật sư khi tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng. Công ty Luật Hùng Bách cung cấp các gói dịch vụ pháp lý liên quan đến việc giải quyết chia di sản thừa kế như:

 • Tư vấn soạn đơn khởi kiện chia di sản thừa kế;
 • Tư vấn, nhận ủy quyền tham gia vào quá trình thu thập hồ sơ, tài liệu còn thiếu;
 • Tiếp nhận, nghiên cứu hồ sơ khách hàng cung cấp, đưa ra phương án giải quyết chia di sản thừa kế để bảo vệ tối ưu quyền lợi của khách hàng;
 • Thay mặt khách hàng làm việc với cơ quan, tổ chức, cá nhân trong quá trình giải quyết chia di sản thừa kế;
 • Tham gia vào quá trình thương lượng, đàm phán, hòa giải với bên tranh chấp;
 • Tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng trong quá trình thực hiện thủ tục tố tụng tại Tòa án.

Để được đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp một cách tốt nhất khi gặp phải tranh chấp chia di sản thừa kế. Bạn đọc có thể tìm tới các văn phòng, công ty luật để nhận được sự tư vấn, hoặc thuê luật sư tư vấn chia di sản thừa kế tham gia trực tiếp vào quá trình giải quyết tranh chấp.

Liên hệ Luật sư đất đai.

Liên hệ Luật sư làm việc tại Văn phòng, chi nhánh ở: TP. Hà Nội; TP. Hồ Chí Minh; Khánh Hòa; Hà Tĩnh; Nhật Bản;… theo các phương thức sau:

Trên đây là bài viết của Luật Hùng Bách liên quan đến vấn đề “Mẫu đơn khởi kiện chia di sản thừa kế”. Nếu gặp phải bất cứ vướng mắc gì trong quá trình thực hiện thủ tục này bạn có thể liên hệ Luật sư của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Trân trọng! 

TH

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *