Luật sư giải quyết tranh chấp thừa kế nhà đất


Tranh chấp thừa kế nói chung và tranh chấp thừa kế nhà đất nói riêng là tranh chấp ngày càng phổ biến. Đây là dạng tranh chấp cực kỳ phức tạp và chịu sự điều chỉnh của nhiều quy định pháp luật. Nếu không nắm rõ vấn đề này người dân khó đảm bảo quyền lợi của mình khi có tranh chấp. Công ty Luật Hùng Bách với đội ngũ luật sư giải quyết tranh chấp thừa kế nhà đất nhiều kinh nghiệm đã tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho rất nhiều khách hàng. Bạn đọc nếu đang gặp vướng mắc pháp lý liên quan có thể liên hệ tới 097.111.5989 (zalo) để được luật sư đất đai hỗ trợ.

Nhà đất thừa kế là gì?

Thừa kế là gì?

Theo quy định của Luật thừa kế đất đai mới nhất, thừa kế là việc chuyển dịch tài sản của người đã chết cho người còn sống, tài sản để lại được gọi là di sản. Thừa kế được chia thành 2 hình thức thừa kế:

 • Thừa kế theo pháp luật.
 • Thừa kế theo di chúc.

Thừa kế theo di chúc là việc chuyển dịch tài sản thừa kế của người đã chết cho người còn sống theo sự định đoạt của người đó khi còn sống. Thừa kế theo di chúc được quy định tại chương XXII của Bộ luật dân sự 2015.

Thừa kế theo pháp luật là việc dịch chuyển tài sản thừa kế của người đã chết cho người sống theo quy định của pháp luật nếu người chết không để lại di chúc hoặc để lại di chúc nhưng di chúc không hợp pháp. Thừa kế theo pháp luật được quy định tại chương XXIII của Bộ luật dân sự năm 2015.

Xem thêm: Thủ tục giải quyết tranh chấp đất đai thừa kế chi tiết

Cách giải quyết tranh chấp thừa kế nhà đất
Luật sư tư vấn, giải quyết tranh chấp thừa kế nhà đất: 097.111.5989 (zalo)

Thừa kế nhà đất.

Thừa kế nhà đất là việc chuyển dịch tài sản là quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở từ người đã chết cho người còn sống. Có thể thấy, thừa kế nhà đất là một hình thức đặc biệt của chuyển quyền sở hữu nhà đất. (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất).

Chỉ khác là quan hệ này giới hạn phạm vi chủ thể thực hiện là người được nhận thừa kế. Thường thì, chỉ những người có quan hệ thừa kế với nhau mới được thừa kế nhà đất (thừa kế theo pháp luật), trừ khi người chết có để lại di chúc muốn để lại tài sản cho người khác (thừa kế theo di chúc).

Quy định về hàng thừa kế nhà đất.

Chào luật sư Công ty luật Hùng Bách! Tôi có câu hỏi mong được Luật sư tư vấn. Bà tôi có 5 người con. Bà tôi mất tháng 12/2021, bố tôi vì tai nạn giao thông nên mất trước bà tôi vào tháng 09/2021. Bố tôi có một thửa đất diện tích 360m2, trên đất có một ngôi nhà 02 tầng. Khi mất bố tôi không để lại di chúc. Giờ anh em của bố muốn chia thừa kế đối với di sản là nhà đất nêu trên.

Tuy nhiên tôi lại không biết những ai có thể được nhận di sản thừa kế trên. Vậy xin hỏi luật sư những ai sẽ được nhận thừa kế?

Hàng thừa kế nhà đất.

Căn cứ Điều 651 Bộ luật dân sự 2015 thì hàng thừa kế nhà đất được chia như sau:

 • Hàng thừa kế thứ nhất gồm: vợ, chồng, cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi, con đẻ, con nuôi của người chết;
 • Hàng thừa kế thứ hai gồm: ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, anh ruột, chị ruột, em ruột của người chết; cháu ruột của người chết mà người chết là ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại;
 • Hàng thừa kế thứ ba gồm: cụ nội, cụ ngoại của người chết; bác ruột, chú ruột, cậu ruột, cô ruột, dì ruột của người chết; cháu ruột của người chết mà người chết là bác ruột, chú ruột, cậu ruột, cô ruột, dì ruột; chắt ruột của người chết mà người chết là cụ nội, cụ ngoại.

Những người ở hàng thừa kế sau chỉ được hưởng thừa kế nếu không còn ai ở hàng thừa kế trước do đã chết, không có quyền hưởng di sản, bị truất quyền hưởng di sản hoặc từ chối nhận di sản.

Trường hợp con của người để lại di sản chết trước hoặc cùng một thời điểm với người để lại di sản thì cháu được hưởng phần di sản mà cha hoặc mẹ của cháu được hưởng nếu còn sống; nếu cháu cũng chết trước hoặc cùng một thời điểm với người để lại di sản thì chắt được hưởng phần di sản mà cha hoặc mẹ của chắt được hưởng nếu còn sống.

Xem thêm: Giải quyết tranh chấp thừa kế quyền sử dụng đất

Luật sư giải quyết tranh chấp thừa kế đất đai.

Như vậy, có nghĩa là, khi bố bạn mất thì bà của bạn, mẹ bạn, anh em ruột của bạn sẽ thuộc hàng thừa kế thứ nhất và được nhận di sản thừa kế.

Khi bà bạn mất, phần di sản thừa kế mà bà để lại bạn nhận được từ bố bạn. Tài sản riêng của bà sẽ được chia cho các anh em ruột của bố bạn là hàng thừa kế thứ nhất. Bạn và các anh em ruột của bạn là hàng thừa kế thứ hai.

Tư vấn trên luật sư chỉ đưa ra dựa trên những thông tin ít ỏi mà bạn cung cấp. Do đó, để có câu trả lời chính xác cho trường hợp của bạn, bạn nên cung cấp đầy đủ hồ sơ và thông tin chi tiết liên quan đến vụ việc của mình để Luật sư thừa kế đất đai tư vấn cụ thể.

Nếu bạn cần tư vấn cụ thể hơn, có thể liên hệ Luật sư của chúng tôi để được hỗ trợ:

Luật sư tranh chấp chia thừa kế nhà đất – 097.111.5989 (zalo)

Thẩm quyền giải quyết tranh chấp thừa kế nhà đất.

Thưa Luật sư! Bố mẹ tôi có 2 người con. Bố tôi mất năm 1988, mẹ tôi mất năm 2002. Bố mẹ tôi có một thửa đất diện tích 210m2, trên đất có một ngôi nhà 03 tầng. Khi mất bố mẹ tôi không để lại di chúc. Giờ anh em chúng tôi muốn chia thừa kế đối với mảnh đất và ngôi nhà trên đất nêu trên. Hiện anh em chúng tôi không biết phải nộp đơn yêu cầu giải quyết tại cơ quan nào? Kính mong Luật sư giải đáp và tư vấn.

Thẩm quyền giải quyết.

Thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai quy định tại Điều 26, 35, 38 Bộ luật tố tụng 2015. Theo đó, tranh chấp về thừa kế tài sản là tranh chấp thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án. Những tranh chấp về thừa kế thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân cấp huyện, trừ trường hợp đương sự hoặc tài sản ở nước ngoài thì tranh chấp sẽ thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân cấp tỉnh.

Tranh chấp thừa kế nhà đất là tranh chấp liên quan đến đất đai. Do đó thẩm quyền giải quyết thuộc về Tòa án nơi cư trú của bị đơn. Trường hợp này bạn có thể kiểm tra ai là người đang trực tiếp quản lý, sử dụng nhà đất. Khi đó khởi kiện tại nơi cư trú của họ hoặc nơi cư trú của một trong 03 anh em.

Thẩm quyền giải quyết chia di sản thừa kế quyền sử dụng đất ở mỗi vụ việc không giống nhau. Do đó, để biết chính xác vụ việc của mình được giải quyết ở đâu bạn đọc có thể tới văn phòng luật sư đất đai để được tư vấn chi tiết nhất về thủ tục khởi kiện chia di sản thừa kế nhà đất cũng như các thủ tục liên quan.

Luật sư tranh chấp thừa kế đất đai – 097.111.5989 (zalo)

Xem thêm: Thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai theo quy định pháp luật

Vì sao phải thuê luật sư giải quyết tranh chấp thừa kế nhà đất.

Tranh chấp thừa kế nhà đất là một tranh chấp phức tạp.

Đất và nhà ở, tài sản gắn liền với đất thường có giá trị lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hàng ngày của người dân. Quá trình tranh chấp liên quan đến thừa kế thường rất phức tạp và thời gian thường kéo dài. Giải quyết tranh chấp thừa kế nhà đất thường liên quan đến nhiều người.
Việc giải quyết tranh chấp thừa kế nhà đất thường chịu sự điều chỉnh của nhiều quy định pháp luật. Mỗi thời điểm khác nhau pháp luật lại có những quy định khác nhau. Không chỉ người dân gặp nhiều khó khăn, trong quá trình áp dụng luật và giải quyết tranh chấp thừa kế nhà đất, các cơ quan nhà nước cũng khó tránh khỏi những sai phạm, sai sót, gây thiệt hại không thể khắc phục được. Đặc biệt là các vụ án tranh chấp thừa kế đất đai liên quan đến yếu tố nước ngoài; quan hệ pháp lý thường chồng chéo nhau.

Người dân không nắm rõ về pháp luật.

Tranh chấp thừa kế nhà đất là một tranh chấp phức tạp. Hầu hết mọi người không có điều kiện, thời gian để tìm hiểu các quy định của pháp luật. Vì vậy quyền và lợi ích của họ không được bảo vệ đầy đủ. Hiểu các quy định của pháp luật không chỉ dừng lại ở việc hiểu nội dung của các quy định này. Điều quan trọng là hiểu bản chất và áp dụng chúng một cách chính xác trong quá trình giải quyết.
Do đó, việc thuê luật sư để giải quyết tranh chấp thừa kế nhà đất là cách hiệu quả nhất để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Bởi luật sư có đủ điều kiện về chuyên môn pháp lý và kinh nghiệm thực tế trong việc giải quyết tranh chấp thừa kế nhà đất.

Người dân không có thời gian để tham gia vào việc giải quyết tranh chấp.

Do sự phức tạp của tranh chấp, thời gian giải quyết tranh chấp thừa kế nhà đất thường kéo dài. Mỗi phiên làm việc đều có quy định riêng về trình tự, thủ tục giải quyết. Một số trường hợp tranh chấp thừa kế nhà đất kéo dài nhiều năm, việc giải quyết tranh chấp đòi hỏi nhiều thời gian đi lại, trong khi thời gian giải quyết chủ yếu là trong giờ hành chính. Ngay cả đối với những người hiểu biết pháp luật, việc giải quyết lâu dài các tranh chấp đất đai có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và công việc hàng ngày. Chính vì vậy không thể theo sát được quá trình giải quyết tranh chấp.
Do đó, để giảm nhu cầu đi lại nhiều và theo dõi chặt chẽ quá trình giải quyết tranh chấp thừa kế nhà đất, nhiều người chọn thuê luật sư đất đai để bảo vệ lợi ích của họ hoặc ủy quyền cho luật sư đại diện họ giải quyết tranh chấp. Luật sư sẽ đưa ra ý kiến, kế hoạch và phương án để đảm bảo giải quyết hiệu quả các tranh chấp đất đai bảo vệ quyền lợi của khách hàng.

Luật sư tư vấn tranh chấp đất đai – 097.111.5989 (zalo)

Lưu ý khi giải quyết tranh chấp thừa kế nhà đất.

Thưa Luật sư! Ông tôi mất năm 2020, bà tôi mất năm 2017. Ông bà có một thửa đất diện tích 300m2, trên đất có một ngôi nhà 01 tầng. Khi mất ông bà tôi không để lại di chúc. Giờ anh em bố mẹ tôi muốn chia thừa kế đối với mảnh đất và ngôi nhà trên đất. Vì bố mẹ tôi không nắm rõ pháp luật nên không biết cần lưu ý những vấn đề gì? Kính mong Luật sư giải đáp và tư vấn.

Hồ sơ khởi kiện chia thừa kế nhà đất.

Theo quy định tại Bộ luật Tố tụng dân sự 2015, bạn cần chuẩn bị hồ sơ khởi kiện tranh chấp đất đai bao gồm những văn bản sau:

 • Đơn khởi kiện;
 • Các giấy tờ chứng minh quan hệ giữa người khởi kiện, người để lại di sản và những người được nhận di sản khác;
 • Giấy chứng tử của người để lại di sản;
 • Di chúc (nếu có);
 • Bản kê khai di sản;
 • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản, quyền sử dụng tài sản của người để lại di sản;
 • Giấy tờ liên quan đến việc từ chối nhận di sản (nếu có).

Thủ tục khởi kiện giải quyết tranh chấp thừa kế nhà đất.

Thủ tục khởi kiện tranh chấp thừa kế nhà đất cũng tương tự giống như thủ tục khởi kiện vụ án dân sự thông thường:

 • Bước 1:  Nộp hồ sơ khởi kiện về việc chia di sản thừa kế tại Tòa án nhân dân quận/huyện nơi có tài sản tranh chấp;
 • Bước 2: Sau khi nhận đơn khởi kiện cùng hồ sơ hợp lệ Tòa án sẽ ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí;
 • Bước 3: Nộp tiền tạm ứng án phí dân sự sơ thẩm tại Chi cục thi hành án quận/huyện và nộp lại biên lai tiền tạm ứng án phí cho Tòa án;
 • Bước 4: Tòa án thụ lý vụ án, tiến hành giải quyết vụ án theo thủ tục chung: phiên lấy lời khai; Phiên họp kiểm tra việc giao nộp, tiếp cận, công khai chứng cứ và hòa giải.
 • Bước 5: Ra bản án hoặc quyết định giải quyết vụ án.

Ngoài ra vụ án còn có thể được giải quyết theo thủ tục giám đốc thẩm, tái thẩm nếu rơi vào trường hợp kháng cáo, kháng nghị theo yêu cầu của cơ quan, cá nhân có thẩm quyền.

Xem thêm: Hồ sơ khởi kiện tranh chấp đất đai cần những giấy tờ gì?

Xem xét tính hợp pháp của di chúc thừa kế đất đai.

Theo quy định của pháp luật, có 2 hình thức thừa kế: thừa kế theo pháp luật và thừa kế theo di chúc. Thừa kế theo pháp luật là người để lại di sản khi chết không có di chúc. Thừa kế theo di chúc là người để lại di sản khi chết có để lại di chúc.

Tuy nhiên không phải lúc nào người để lại di sản khi chết có di chúc thì sẽ chia theo di chúc. Theo Bộ luật dân sự 2015:

 • Di chúc không có hiệu lực do người lập di chúc vào thời điểm lập không đủ tỉnh táo, minh mẫn hoặc bị ép buộc lập di chúc. Hoặc di chúc vi phạm về hình thức được quy định theo pháp luật. Trong di chúc quy định về điều cấm của pháp luật hoặc vi phạm đạo đức xã hội.
 • Việc chia di sản trong di chúc không đảm bảo quyền lợi của các đối tượng được hưởng di sản không phụ thuộc vào nội dung di chúc bao gồm con chưa thành niên, cha, mẹ, vợ, chồng; con thành niên mất khả năng lao động.
 • Người thừa kế không thực hiện nghĩa vụ đối với phần di sản được hưởng thừa kế.
 • Những người thừa kế theo di chúc chết trước hoặc cùng thời điểm với người lập di chúc; cơ quan được hưởng di chúc không còn tồn tại vào thời điểm mở thừa kế.
 • Di chúc chỉ có hiệu lực một phần.

Như vậy, bạn vẫn hoàn toàn có thể khởi kiện tranh chấp thừa kế đất đai nếu có căn cứ chứng minh di chúc của người để lại di sản đã chết thuộc một trong các trường hợp trên.

Xác định thời điểm mở thừa kế và thời hiệu khởi kiện các vụ án tranh chấp chia di sản thừa kế.

Thời điểm mở thừa kế là thời điểm người có tài sản chết hoặc bị Tòa án tuyên bố là đã chết. Việc xác định thời điểm mở thừa kế có ý nghĩa quan trọng trong việc xác định di sản của người chết để lại, xác định người được hưởng thừa kế, thời hiệu khởi kiện chia di sản thừa kế đất đai và pháp luật áp dụng để giải quyết tranh chấp về thừa kế.

Theo quy định tại Điều 184 Bộ Luật tố tụng dân sự 2015, khoản 2 Điều 149 Bộ luật dân sự năm 2015, Tòa án chỉ áp dụng quy định về thời hiệu khởi kiện theo yêu cầu áp dụng thời hiệu của một bên hoặc các bên với điều kiện yêu cầu này phải được đưa ra trước khi Tòa án cấp sơ thẩm ra bản án, quyết định giải quyết vụ án.

 • Trường hợp thời hiệu khởi kiện không còn nhưng không có đương sự nào yêu cầu áp dụng thời hiệu hoặc đưa ra yêu cầu không phù hợp quy định của pháp luật thì Tòa án vẫn tiếp tục giải quyết vụ án.
 • Trường hợp đương sự yêu cầu áp dụng thời hiệu đúng quy định thì cần làm rõ thời điểm mở thừa kế (thời điểm bắt đầu thời hiệu khởi kiện) và ngày khởi kiện để xác định còn thời hiệu khởi kiện hay đã hết.

Xác định di sản thừa kế, giá trị di sản, hiện trạng, quá trình sử dụng, quản lý di sản.

Để giải quyết vụ án tranh chấp chia di sản thừa kế, cần xác định rõ hiện trạng của di sản thừa kế; xác định nguồn gốc, quá trình biến đổi và thực trạng từng loại di sản; di sản thừa kế gồm những gì? Giá trị tài sản có tranh chấp? di sản đang được ai quản lý và được sử dụng như thế nào? Yêu cầu, ý kiến của người quản lý di sản đối với việc trích công sức quản lý di sản? Xem xét các yêu cầu của đương sự để phân chia di sản cho phù hợp.

Xác định hàng thừa kế quyền sử dụng đất.

Xác định những người thuộc diện thừa kế được hưởng di sản theo pháp luật (các hàng thừa kế); người thừa kế không phụ thuộc vào nội dung di chúc; người không được hưởng thừa kế; người từ bỏ quyền thừa kế; thừa kế thế vị; các trường hợp khác như con nuôi, con riêng, con ngoài giá thú… Việc xác định rõ, đầy đủ người thuộc diện thừa kế là vấn đề quan trọng. Bởi thực tế có trường hợp Toà án xác định không đầy đủ người thuộc diện thừa kế. Từ đó làm ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của những người này

Cách giải quyết tranh chấp thừa kế nhà đất.

Tranh chấp thừa kế nhà đất là mâu thuẫn về lợi ích giữa các bên trong quan hệ thừa kế như tranh chấp trong việc xác định ai là người có quyền hưởng di sản, tranh chấp các phần di sản được hưởng không bằng nhau,… Khi xảy ra tranh chấp thì các bên có những cách giải quyết như sau:

 • Thương lượng, thỏa thuận: Các bên tự thỏa thuận với nhau và đưa ra cách giải quyết mà không cần sự can thiệp của bên thứ ba (Các cơ quan có thẩm quyền giải quyết).
 • Hòa giải: Là cách giải quyết mà sẽ có một bên trung gian khách quan giúp các bên đưa ra phương án giải quyết tranh chấp và đi đến thỏa thuận cuối cùng.
 • Khởi kiện: Đây là cách cuối cùng khi các bên không thể tự thương lượng, hòa giải được với nhau. Khi đó một trong các bên sẽ khởi kiện yêu cầu Tòa án giải quyết tranh chấp. Để đảm bảo quyền lợi của mình, các bên có thể thuê Luật sư tham gia giải quyết, hỗ trợ. Luật sư sẽ tư vấn, lên kế hoạch và có phương án để bảo vệ quyền lợi của khách hàng.

Nếu bạn cần tư vấn hỗ trợ giải quyết, có thể liên hệ Luật sư của chúng tôi:

Luật sư chia di sản thừa kế đất đai – 097.111.5989 (zalo)

Xem thêm: Thủ tục xét xử vụ án tranh chấp đất đai tại Tòa án

Chi phí giải quyết tranh chấp thừa kế nhà đất.

Thưa Luật sư Luật Hùng Bách, hiện nay tôi đang thực hiện thủ tục khởi kiện yêu cầu chia di sản thừa kế đối với mảnh đất 1200m2 và một căn nhà cấp 4 trên đất do bố tôi để lại. Bố tôi mất không có di chúc. Hiện nay Tòa án đã nhận hồ sơ và yêu cầu tôi nộp tạm ứng án phí 300,000 đồng. Xin hỏi luật sư việc yêu cầu nộp tạm ứng án phí này của Tòa có đúng không?

Luật sư tranh chấp thừa kế nhà đất tư vấn.

Khi nộp đơn khởi kiện thì người khởi kiện nộp tạm ứng án phí tranh chấp thừa kế để Tòa án thụ lý vụ án. Mức tạm ứng án phí này căn cứ theo Danh mục án phí, lệ phí Tòa án ban hành kèm theo Nghị quyết số 326/2016/UBTVQH14 ngày 30 tháng 12 năm 2016.

Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo thêm nội dung Chi phí thuê Luật sư tranh chấp đất đai hết bao nhiêu tiền? để nắm được những chi phí khác liên quan có thể phải mất thêm.

Liên hệ Luật sư giải quyết tranh chấp thừa kế nhà đất – Công ty Luật Hùng Bách.

Nếu bạn đọc đang gặp rắc rối liên quan đến tranh chấp thừa kế quyền sử dụng đất có thể liên hệ tới Luật sư giải quyết tranh chấp thừa kế đất đai để được tư vấn và giải đáp một cách cụ thể. Với kinh nghiệm thực tiễn, Luật sư sẽ tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng trong quá trình giải quyết các vụ việc tranh chấp chia thừa kế nhà đất.

Công ty Luật Hùng Bách cung cấp các gói dịch vụ pháp lý liên quan đến việc giải quyết tranh chấp thừa kế quyền sử dụng đất như:

 • Tư vấn soạn đơn khởi kiện yêu cầu chia thừa kế đất đai;
 • Tư vấn, nhận ủy quyền tham gia vào quá trình thu thập hồ sơ, tài liệu còn thiếu;
 • Tiếp nhận, nghiên cứu hồ sơ khách hàng cung cấp; đưa ra phương án giải quyết để bảo vệ tối ưu quyền lợi của khách hàng;
 • Thay mặt khách hàng làm việc với cơ quan, tổ chức, cá nhân trong quá trình giải quyết tranh chấp;
 • Tham gia vào quá trình thương lượng, đàm phán, hòa giải với bên tranh chấp;
 • Tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng trong quá trình thực hiện thủ tục tố tụng tại Tòa án.

Để được đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp một cách tốt nhất khi gặp phải tranh chấp thừa kế quyền sử dụng đất, bạn đọc có thể tìm tới các văn phòng, công ty luật để nhận được sự tư vấn, hoặc thuê luật sư đất đai tham gia trực tiếp vào quá trình giải quyết tranh chấp.

Liên hệ Luật sư tư vấn, giải quyết tranh chấp thừa kế.

Liên hệ làm việc tại Văn phòng, chi nhánh ở Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Nhật Bản,… theo các phương thức sau:

Trên đây là bài viết của Luật Hùng Bách liên quan đến vấn đề “Luật sư giải quyết tranh chấp chia thừa kế nhà đất”. Nếu gặp phải bất cứ vướng mắc gì trong quá trình thực hiện thủ tục này bạn có thể liên hệ Luật sư của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Trân trọng!

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *