ĐƠN XIN LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG MUA Ở ĐÂU?


Hiện nay, việc chuẩn bị đơn xin ly hôn đơn phương thế nào cho chính xác, đúng quy định pháp luật gây khó khăn cho khá nhiều người muốn thực hiện thủ tục này. Để tháo gỡ những vướng mắc như: Đơn xin ly hôn đơn phương mua ở đâu? Đơn xin ly hôn đơn phương dùng trong trường hợp nào? Các nộp đơn xin ly hôn đơn phương…. Quý bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp số 0979.890.858 (có Zalo) để được hỗ trợ hoặc tham khảo giải đáp của Luật Hùng Bách trong bài viết dưới đây.

Chấm dứt quan hệ hôn nhân không chỉ là việc giải quyết về mặt tình cảm giữa hai vợ chồng mà còn bao gồm cả các vấn đề liên quan như tài sản chung; quyền nuôi con; cấp dưỡng nuôi con. Trường hợp hai bên không có tài sản chung, chưa có con chung hoặc có nhưng đã tự thống nhất để giải quyết thì có thể mua mẫu đơn thuận tình ly hôn để làm thủ tục.

Ngược lại, nếu hai bên không thể thống nhất được ít nhất một trong ba vấn đề nêu trên người có nhu cầu ly hôn cần phải làm thủ tục ly hôn đơn phương và sử dụng mẫu đơn ly hôn đơn phương. Cụ thể:

Đối với vấn đề tình cảm:

Cần xác định rõ hai bên có đồng ý ly hôn hay không. Trường hợp một bên không đồng ý hoặc đồng ý nhưng không muốn/ không thể có mặt tại Tòa án để thực hiện thủ tục thì bên còn lại vẫn phải áp làm đơn ly hôn đơn phương.

Đối với vấn đề quyền nuôi con:

Hai bên không thống nhất con sẽ giao cho ai trực tiếp nuôi dưỡng và bên còn lại có nghĩa vụ cấp dưỡng hay không? Mức cấp dưỡng cụ thể bao nhiêu.

Đối với vấn đề tài sản, nợ chung:

Cần xác định được vợ chồng có những khoản nợ chung hay tài sản chung nào? Yêu vầu của các bên đối với việc phân chia các khoản này.

Ví dụ: Chị Hoàng Ngọc H và anh Lương Tuấn B kết hôn năm 2009. Đến năm 2020 thì bắt đầu phát sinh mâu thuẫn và chị H muốn ly hôn. Trong đó, chị H yêu cầu phân chia tài sản là nhà và đất tại phường X quận Cầu Giấy, Hà Nội. Không đồng ý với chị H, anh B cho rằng vợ chồng anh chỉ có tài sản chung là căn nhà tại phường X còn đất là của bố mẹ đẻ anh B cho mượn, không phải đất của vợ chồng. Trong trường hợp này hai bên đang có vấn đề tranh chấp về việc xác định tài sản chung vợ chồng, là một trong các dạng ly hôn đơn phương.

Như vậy, nếu hai bên vợ chồng vẫn còn những vướng mắc về ít nhất một trong các vấn đề nêu trên thì một bên muốn chấm dứt quan hệ hôn nhân cần làm thủ tục ly hôn đơn phương.

Xem thêm: Hướng dẫn thủ tục ly hôn giành quyền nuôi con

Đơn xin ly hôn đơn phương
Liên hệ mua đơn ly hôn đơn phương: 0979.890.858 (có Zalo).

Điều kiện để đơn xin ly hôn đơn phương được Tòa án chấp nhận.

Về nguyên tắc, người có nhu cầu ly hôn đơn phương cần làm đơn ly hôn đơn phương và gửi kèm theo các giấy tờ liên quan đến tòa án để giải quyết. Tuy nhiên, không phải mọi trường hợp đơn ly hôn đơn phương đều được Tòa án chấp nhận mà cần đảm bảo được một số điều kiện cơ bản như sau:

Đơn xin ly hôn đơn phương cần đảm bảo về mặt hình thức và nội dung:

Về hình thức: Hiện nay, nhiều Tòa án thường đưa ra mẫu đơn xin ly hôn để sử dụng cho thủ tục ly hôn tại Tòa, thế nhưng điều này không đồng nghĩa với việc những đơn ly hôn khác không dùng mẫu riêng của tòa án không được chấp thuận. Quy định về mẫu đơn ly hôn cần tuân thủ đúng và áp dụng theo mẫu đơn khởi kiện số 23-DS ban hành kèm theo Nghị quyết 01/2017/NQ-HDTP của Tòa án nhân dân tối cao.

Tuy nhiên, đây là mẫu dùng chung cho tất cả các vụ việc tranh chấp nên để sử dụng khi ly hôn, các bạn cần có sự điều chỉnh cho phù hợp. Nếu chưa biết cách điều chỉnh mẫu đơn cho phù hợp, chưa biết đơn xin ly hôn đơn phương mua ở đâu các bạn có thể liên trực tiếp số 0979.890.858 (có Zalo) để mua mẫu đơn ly hôn chính xác, hỗ trợ soạn thảo đơn ly hôn theo đúng quy định pháp luật.

Về nội dung: Đơn ly hôn đơn phương cần có các nội dung cơ bản gồm:

 • Thông tin nhân thân của hai bên vợ chồng (họ và tên, năm sinh, địa chỉ);
 • Thông tin về quan hệ hôn nhân (thời điểm kết hôn, quá trình chung sống, mâu thuẫn;
 • Thông tin của con chung và quyền nuôi con (họ và tên, ngày tháng năm sinh; thỏa thuận hoặc yêu cầu giải quyết;
 • Thông tin về tài sản khi ly hôn (gồm những tài sản gì; phân chia thế nào hoặc yêu cầu thế nào).

Xem thêm: Mẫu đơn yêu cầu thi hành án ly hôn

Người làm đơn là bên chồng không thuộc các trường hợp không được phép ly hôn đơn phương:

Để đảm bảo cho quyền lợi của phụ nữ và trẻ em trong cuộc sống gia đình, pháp luật hiện nay quy định một số trường hợp giới hạn quyền của bên chồng trong việc giải quyết ly hôn. Nếu thuộc vào những trường hợp này, bên chồng sẽ không có quyền ly hôn, cụ thể:

 • Chồng không được ly hôn đơn phương khi vợ đang có thai;
 • Chồng không được ly hôn đơn phương ki vợ đang trong thời gian sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

Người có nhu cầu làm đơn xin ly hôn đơn phương cần lưu ý những điều kiện nêu trên trước khi quyết định thực hiện thủ tục. Đối với trường hợp đơn ly hôn không đảm bảo quy định có thể sửa đổi và nộp lại nhưng nếu thuộc vào trường hợp không được ly hôn thì Tòa án sẽ không giải quyết, người làm đơn cần chờ đến khi mình có đủ điều kiện để làm thủ tục.

Xem thêm: Dịch vụ xin trích lục bản án, quyết định ly hôn

Đơn xin ly hôn đơn phương mua ở đâu?

Để giải đáp vấn đề “Đơn xin ly hôn đơn phương mua ở đâu?” chúng tôi đưa ra các cách mua đơn ly hôn để các bạn lựa chọn cho phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của mình như sau:

Mua đơn xin ly hôn trực tiếp tại Tòa án:

Trước khi đến trực tiếp Tòa án để mua mẫu đơn ly hôn đơn phương các bạn cần nắm được lịch tiếp công dân của Tòa án để tránh trường hợp phải chờ đợi hoặc không mua được mẫu đơn ly hôn. Sau khi mua được mẫu đơn, người làm đơn cần lưu ý việc điền thông tin vào đơn cho đúng và đủ để Tòa án tiếp nhận, giải quyết vụ việc.

Mua đơn xin ly hôn đơn phương tại dịch vụ mẫu đơn ly hôn của Luật Hùng Bách:

 • Quý khách hàng không cần bỏ thời gian; công sức đi lại, đơn sẽ được chuyển trực tiếp đến khách hàng;
 • Quý khách hàng được lựa chọn mẫu để tự điền thông tin hoặc cung cấp thông tin để Luật Hùng Bách soạn thảo đơn ly hôn theo đúng quy định pháp luật (khách hàng chỉ cần in và ký tên);
 • Được tư vấn về thủ tục ly hôn; hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ ly hôn để gửi đến Tòa án.

Trường hợp có nhu cầu mua mẫu đơn ly hôn đúng chuẩn của Tòa án, đúng quy định pháp luật hoặc cần Luật sư soạn thảo đơn ly hôn, tư vấn về hồ sơ ly hôn liên hệ trực tiếp số 0979.890.858 (có Zalo)

Các giấy tờ cần chuẩn bị kèm theo đơn xin ly hôn đơn phương.

Mặc dù trong đơn ly hôn đã kê khai đầy đủ thông tin nhưng để kiểm chứng lại chính xác và làm cơ sở để Tòa án giải quyết người làm đơn vẫn cần phải nộp kèm theo các giấy tờ sau:

 • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (Bản chính);
 • Sổ Hộ khẩu (Bản sao chứng thực);
 • CMND, CCCD của vợ, chồng (Bản sao chứng thực);
 • Giấy khai sinh của con chung (Bản sao);
 • Giấy tờ chứng nhận về quyền sở hữu tài sản như: Giấy chứng nhận quyền sở dụng đất, quyền sở hữu nhà… (Nếu có tranh chấp);

Người làm đơn cần chú ý chuẩn bị đủ giấy tờ để Tòa án xem xét, thụ lý hồ sơ. Trường hợp không chuẩn bị đủ giấy tờ sẽ dẫn đến việc Tòa án yêu cầu sửa đổi; bổ sung; thậm chí trả lại hồ sơ ly hôn (nếu không bổ sung được) gây ảnh hưởng đến quá trình giải quyết vụ việc.

Xem thêm: Luật sư tư vấn hồ sơ ly hôn

Hướng dẫn nộp đơn xin ly hôn đơn phương.

Sau khi hoàn tất hồ sơ ly hôn, người có nhu cầu thực hiện thủ tục cần nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền để vụ việc được giải quyết. Khi tiến hành nộp hồ sơ ly hôn cần lưu ý hai vấn đề là nộp đơn xin ly hôn đơn phương ở đâu và nộp đơn xin ly hôn đơn phương như thế nào? Để nắm cụ thể về vấn đề này, Quý bạn đọc có thể tìm hiểu thông qua tình huống sau.

Câu hỏi:

Chào Luật sư ly hôn của Luật Hùng Bách. Tôi tên là Trần Thị B kết hôn với anh Nguyễn Trần H từ năm 2012. Đến năm 2015 chồng tôi bắt đầu cơ bạc và vay nợ rất nhiều. Từ khi cưới tôi đã chuyển khẩu về với chồng phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng. Tôi và gia đình khuyên giải; anh H cũng hứa không chơi bời nữa nhưng chỉ được một thời gian. Nay tôi không thể nào chịu đựng thêm cuộc sống hôn nhân này. Tôi muốn ly hôn và không có nhu cầu tranh chấp bất kỳ tài sản gì. Tôi bắt đầu tìm hiểu về thủ tục nhưng không biết đơn xin ly hôn đơn phương mua ở đâu và nộp thế nào. Mong Luật sư giải đáp giúp tôi.

Cảm ơn Luật sư.

Trả lời:

Chào chị B. Thắc mắc của chị được rất nhiều người muốn ly hôn đơn phương gửi đến công ty. Đối với vấn đề này, chúng tôi xin giáp đáp như sau:

Về vấn đề đơn ly hôn mua ở đâu chúng tôi đã giải đáp một cách cụ thể trong phần trên của bài viết. Nếu có nhu cầu hỗ trợ về đơn xin ly hôn đơn phương một cách nhanh chóng, trực tiếp nhất chị có thể liên hệ với chúng tôi theo số 0979.890.858 (có Zalo). 

Về vấn đề nộp đơn xin ly hôn đơn phương thế nào:

 • Về thẩm quyền giải quyết. Thẩm quyền giải quyết vụ việc ly hôn đơn phương thông thường sẽ là Tòa án nhân dân cấp huyện nơi bị đơn cu trú (bên vợ/chồng còn lại trong quan hệ hôn nhân) theo quy định tại khoản 1 Điều 28, điểm a khoản 1 Điều 35 và điểm a khoản 1 Điều 39 Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015. Đối với trường hợp của chị cả hai vợ chồng đều cư trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội nên thẩm quyền giải quyết trong trường hợp này sẽ là Tòa án nhân dân quận Hai Bà Trưng.
 • Về cách thức nộp hồ sơ. Hồ sơ ly hôn hiện nay được nộp bằng 2 con đường chủ yếu là nộp thông qua dịch vụ bưu chính và nộp trực tiếp tại Tòa án giải quyết vụ việc.

Xem thêm: Thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài

Dịch vụ Luật sư ly hôn.

Công ty Luật Hùng Bách cung cấp dịch vụ Luật sư sư ly hôn đối với mọi loại vụ việc tùy theo yêu cầu của khách hàng như: Soạn thảo đơn ly hôn, hồ sơ ly hôn đúng quy định pháp luật; Tư vấn, hỗ trợ thủ tục ly hôn; Cử Luật sư tham gia bảo vệ lợi ích hợp pháp trong vụ án ly hôn giành quyền nuôi con, ly hôn tranh chấp tài sản chung vợ chồng… Với đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm và hệ thống chi nhánh tại ba miền, chúng tôi tự tin cung cấp dịch vụ pháp lý tốt nhất cho khách hàng trên mọi tỉnh thành.

Luật Hùng Bách cung cấp dịch vụ ly hôn đơn phương trọn gói như sau:

 • Hỗ trợ soạn thảo đơn ly hôn, tư vấn hồ sơ ly hôn phù hợp với từng trường hợp cụ thể;
 • Nhận ủy quyền thay mặt khách hàng thu thập các giấy tờ còn thiếu đề hoàn thiện hồ sơ ly hôn (thiếu CMND; hộ khẩu; đăng ký kết hôn; giấy tờ về tài sản,….);
 • Nhận ủy quyền thay mặt khách hàng thực hiện toàn bộ các vấn đề về thủ tục tại Tòa án. Tư vấn cách vắng mặt trong một số buổi làm việc tại Tòa án để hạn chế tối đa việc đi lại;
 • Rút ngắn tối đa thời gian giải quyết ly hôn đơn phương;
 • Hỗ trợ giải quyết các trường hợp một bên cố tình gây khó khăn. Giấy giấy tờ, giấy địa chỉ, đi khỏi nơi cư trú…;
 • Tham gia bảo vệ quyền nuôi con: Giành quyền nuôi con khi ly hôn; Giành quyền nuôi dưới 36 tháng tuổi; Giành quyền nuôi cả 2 con khi ly hôn,…;
 • Tham gia bảo vệ trong tranh chấp tài sản. Yêu cầu xác định tài sản chung, tài sản riêng vợ chồng; Tư vấn hướng yêu cầu phân chia có lợi nhất cho khách hàng;…

Ngoài các công việc nêu trên, khách hàng có nhu cầu tư vấn ly hôn đơn phương hoặc sử dụng dịch vụ ly hôn đơn phương trọn gói vui lòng liên hệ số điện thoại Luật sư ly hôn: 0979.890.858 (có Zalo).

Xem thêm: Luật sư giải quyết ly hôn nhanh tại Hà Nội

Dịch vụ ly hôn có yếu tố nước ngoài trọn gói.

Với đội ngũ Luật sư chuyên về ly hôn có thể hỗ trợ trên phạm vi toàn quốc, Luật Hùng Bách tự tin tham gia giải quyết các vụ việc ly hôn có yếu tố nước ngoài nhanh chóng, tiện lợi cho khách hàng. Cụ thể:

Dịch vụ ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài.

Luật Hùng Bách thường xuyên hỗ trợ các vụ việc ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài như:

 • Dịch vụ ly hôn thuận tình nước ngoài vắng mặt một bên;
 • Ly hôn thuận tình vắng mặt cả hai đang ở nước ngoài;
 • Ly hôn thuận tình không cần về nước;
 • Ly hôn thuận tình ở nước ngoài bất hợp pháp;
 • Ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài nhanh, một bên ở trong nước lên Tòa một lần;
 • Ly hôn thuận tình với người nước ngoài;

Dịch vụ ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài.

Khách hàng thường sử dụng dịch vụ ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài trong các trường hợp như:

 • Người Việt Nam ở nước ngoài muốn ly hôn đơn phương vắng mặt;
 • Người nước ngoài ly hôn đơn phương với người Việt Nam;
 • Người Việt Nam muốn ly hôn đơn phương với người ở nước ngoài: Ly hôn với người nước ngoài; Ly hôn đơn phương với người Việt Nam ở nước ngoài; Ly hôn đơn phương với người đi làm ở nước ngoài;…
 • Người Việt Nam muốn ly hôn đơn phương với người nước ngoài đang sống tại Việt Nam;
 • Ly hôn tại Tòa án Việt Nam nhưng đăng ký kết hôn ở nước ngoài;
 • Ly hôn đơn phương giành quyền nuôi con: Giành quyền nuôi cả 2 con khi ly hôn; giành quyền nuôi con có quốc tịch nước ngoài,…;
 • Tranh chấp tài sản khi ly hôn có yếu tố nước ngoài;

Nếu đang thực hiện một trong các thủ tục trên, hoặc có bất kỳ vướng mắc gì khi thực hiện thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài, bạn đọc liên hệ trực tiếp Luật sư chuyên về ly hôn – Luật Hùng Bách để được hỗ trợ 24/7. Mọi liên hệ của khách hàng được Luật sư ly hôn tiếp nhận theo số 0979.890.858 (có Zalo).

Xem thêm: Dịch vụ xin trích lục bản án, quyết định ly hôn

Dịch vụ khác của Luật sư ly hôn.

Bên cạnh hỗ trợ dịch vụ ly hôn trọn gói Luật sư còn hỗ trợ khách hàng giải quyết các thủ tục liên quan đến ly hôn, quan hệ hôn nhân như:

 • Yêu cầu hủy kết hôn trái pháp luật;
 • Yêu cầu không công nhận quan hệ vợ chồng (đối với người sống chung như vợ chồng nhưng không làm thủ tục đăng ký kết hôn hợp pháp);
 • Yêu cầu công nhận quan hệ cha con, mẹ con;
 • Yêu cầu không công nhận quan hệ cha con, mẹ con;
 • Yêu cầu giành lại quyền nuôi con sau ly hôn;
 • Yêu cầu phân chia tài sản chung của vợ chồng sau khi ly hôn;

Nếu cần Luật sư ly hôn hỗ trợ các bạn liên hệ theo các phương thức sau:

Liên hệ Luật sư ly hôn.

Liên hệ Luật sư làm việc tại Văn phòng, chi nhánh ở Hà Nội; TP. Hồ Chí Minh; Khánh Hòa; Hà Tĩnh; Nhật Bản;… theo các phương thức sau:

Trên đây là bài viết của Luật Hùng Bách về vấn đề ” Đơn xin ly hôn đơn phương mua ở đâu?“. Nếu bạn có bất cứ vướng mắc gì liên quan đến lĩnh vực hôn nhân gia đình thì có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại Hotline 0979.890.858 (có Zalo) để được tư vấn và hỗ trợ.

Trân trọng!

TA.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *