Quyết định thuận tình ly hôn một bên ở Nhật Bản


Thông tin Quyết định thuận tình ly hôn một bên ở Nhật Bản

Loại vụ việc: Ly hôn thuận tình vắng mặt một bên ở Nhật Bản.

Tòa án giải quyết: Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội.

Công ty Luật TNHH Luật Hùng Bách tham gia tư vấn hỗ trợ cho khách hàng thực hiện thủ tục thuận tình ly hôn nhanh chóng, đúng quy định pháp luật.

Khái quát vụ việc

Anh Nguyễn Đăng V và chị Phạm Thị D tự nguyện đăng ký kết hôn năm 2014. Sau đó, chị D sang Nhật sinh sống và làm việc.

Hai vợ chồng quyết định thuận tình ly hôn và đã tự thỏa thuận được về toàn bộ các vấn đề quyền nuôi con, cấp dưỡng nuôi con, tài sản chung vợ chồng. Và đã yêu cầu Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội công nhận thuận tình ly hôn.

thuận tình ly hôn một bên ở Nhật Bản
Quyết định thuận tình ly hôn một bên ở Nhật Bản tại Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội – Liên hệ Luật sư ly hôn: 0979.890.858 (Zalo)

Nội dung vụ việc thuận tình ly hôn một bên ở Nhật Bản

Ngày 08 tháng 7 năm 2021, tại trụ sở Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội mở phiên họp công khai giải quyết việc dân sự thụ lý số …/2021/TLST-HNGĐ ngày 23/6/2021, về việc “Yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn”. Theo Quyết định mở phiên họp giải quyết việc dân sự số …/2021/QDPH-ST ngày 25/6/2021 và Quyết định hoãn phiên họp giải quyết việc dân sự số …/2021/QĐST-HNGĐ ngày 02/7/2021. Người yêu cầu giải quyết việc dân sự bao gồm:

– Anh Nguyễn Đăng V – sinh năm 1991.

HKTT: Thôn B, xã T, huyện A, H.

Hiện trú: phố T, phường T, quận Đ, thành phố Hà Nội.

– Chị Phạm Thị D – sinh năm 1991.

HKTT: Thôn B, xã T, huyện Â, tỉnh H.

Hiện ở: Quận Siki, tỉnh Nara, Nhật Bản.

Về hôn nhân.

Anh Nguyễn Đăng V và chị Phạm Thị D tự nguyện đăng ký kết hôn tại Ủy ban nhân dân xã T, huyện Â, H vào ngày 10/01/2014. Sau khi kết hôn, vợ chồng chung sống bình thường. Đến tháng 2/2019 thì vợ chồng mâu thuẫn trầm trọng trong cuộc sống nên thường xuyên xảy ra cãi vã làm cuộc sống trở nên nặng nề. Mặc dù hai bên đã nhiều lần nói chuyện nhưng không giải quyết được bất đồng. Đến tháng 5/2019 thì vợ chồng ly thân cho đến nay. Đến nay, cả anh Nguyễn Đăng V và chị Phạm Thị D đều nhận thấy tình cảm không còn, mục đích hôn nhân không đạt được nên đề nghị Tòa án giải quyết cho thuận tình ly hôn.

Về con chung.

Vợ chồng có hai con chung là cháu Nguyễn Quỳnh M – sinh ngày 17/8/2014, cháu Nguyễn Quỳnh C – sinh ngày 18/5/2016. Khi ly hôn anh chị thống nhất để anh Nguyễn Đăng V trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng hai con. Chị Phạm Thị D có trách nhiệm cấp dưỡng nuôi hai con là 5.000.000đ/tháng.

Về tài sản chung.

Tự thỏa thuận và không yêu cầu giải quyết.

Về nợ chung.

Không có và không yêu cầu giải quyết.

Về lệ phí ly hôn.

Anh Nguyễn Đăng V tự nguyện chịu toàn bộ lệ phí.

Tại phiên họp.

Anh Nguyễn Đăng V có đơn xin vắng mặt vì tình hình dịch covid và vẫn giữ nguyên quan điểm, yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn để hai bên sớm ổn định cuộc sông. Chị Phạm Thị D xin giải quyết vắng mặt không thể về Việt Nam và ủy quyền cho Anh Nguyễn Đăng V nhận các văn bản tố tụng của Tòa án.

Đại diện Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội phát biểu.

Về tố tụng, việc dân sự thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội. Đương sự đã thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ tố tụng. Về nội dung: Các đương sự đã thống nhất thỏa thuận, phù hợp với quy định của pháp luật và không trái đạo đức xã hội nên đề nghị Tòa án công nhận thuận tình ly hôn.

Nhận định của Tòa án về việc ly hôn thuận tình vắng một bên ở Nhật.

Sau khi nghiên cứu các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ việc dân sự được thẩm tra tại phiên họp; ý kiến của các đương sự và đại diện Viện kiểm sát tại phiên họp, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội nhận định:

Về thẩm quyền giải quyết.

Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội thụ lý và giải quyết là đúng thẩm quyền. Anh Nguyễn Đăng V và chị Phạm Thị D tự nguyện đăng ký kết hôn tại Ủy ban nhân dân xã T, huyện Â, H vào ngày 10/01/2014. Đây là hôn nhân hợp pháp. Nay anh chị không còn tình cảm dành cho nhau, mục đích hôn nhân không đạt được nên cùng đề nghị Tòa án công nhận thuận tình ly hôn là phù hợp với quy định của pháp luật nên chấp nhận.

Về con chung.

Vợ chồng có hai con chung là cháu Nguyễn Quỳnh M – sinh ngày 17/8/2014, cháu Nguyễn Quỳnh C – sinh ngày 18/5/2016. Khi ly hôn anh chị thống nhất để anh Nguyễn Đăng V trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng hai con. Chị Phạm Thị D có trách nhiệm cấp dưỡng nuôi hai con là 5.000.000đ/tháng.

Về tài sản chung, nợ chung

  • Tài sản chung tự thỏa thuận và không yêu cầu giải quyết.
  • Nợ chung không có và không yêu cầu giải quyết.

Về lệ phí giải quyết việc dân sự.

Anh Nguyễn Đăng V tự nguyện chịu toàn bộ lệ phí nên cần ghi nhận.

Quyết định của Tòa án

Căn cứ khoản 3 Điều 29, Điều 35, Điều 370, Điều 371 Bộ luật Tố tụng dân sự: Căn cứ Điều 55, 57, 81, 82 Luật hôn nhân và gia đình; Căn cứ Nghị quyết 326/2016/UBTVQH14 hướng dẫn mức thu, miễn, giảm, thu, nộp, quản lý và sử dụng án phí, lệ phí Tòa án,

Xử

Công nhận thuận tình ly hôn giữa anh Nguyễn Đăng V và chị Phạm Thị D.

  • Về con chung: Vợ chồng có hai con chung là cháu Nguyễn Quỳnh M – sinh ngày 17/8/2014, cháu Nguyễn Quỳnh C – sinh ngày 18/5/2016. Khi ly hôn anh chị thống nhất để anh Nguyễn Đăng V trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng hai con chung. Chị Phạm Thị D có trách nhiệm cấp dưỡng nuôi hai con là 5.000.000đ/tháng cho đến khi các cháu trưởng thành đủ 18 tuổi hoặc đến khi có sự thay đổi theo quy định của pháp luật. Chị Phạm Thị D được quyền đi lại thăm nom con chung không ai được ngăn cản.
  • Về tài sản chung: Tự thỏa thuận và không yêu cầu giải quyết.
  • Về nợ chung: Không có và không yêu cầu giải quyết.

Lệ phí sơ thẩm giải quyết việc dân sự: Anh Nguyễn Đăng V tự nguyện chịu 300.000 đồng (ba trăm nghìn đồng) lệ phí giải quyết việc dân sự, được trừ vào số tiền tạm ứng đã nộp theo Biên lai thu số 190 ngày 15/6/2021 tại Cục thi hành án dân sự thành phố Hà Nội. Quyết định này có hiệu lực pháp luật kể từ ngày 08/7/2021.

Quyết định ly hôn thuận tình Nhật Bản
Dịch vụ ly hôn đơn phương, ly hôn thuận tình vắng mặt người ở Nhật Bản –  Liên hệ: 0979.890.858 (Zalo)

Luật sư ly hôn có yếu tố nước ngoài.

Khách hàng có nhu cầu tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình, hỗ trợ giải quyết nhanh chóng thủ tục tại Tòa án vui lòng liên hệ Luật Hùng Bách qua một trong các phương thức sau:

Trân trọng!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *