THỦ TỤC LY HÔN TẠI HỒNG KÔNG


Hiện nay, có nhiều người muốn thực hiện thủ tục ly hôn với người Hồng Kông hoặc người Việt Nam hiện đang sinh sống, làm việc tại Hồng Kông nhưng không biết phải làm như thế nào? Ngoài ra, quy định thủ tục ly hôn tại Hồng Kông có điểm gì giống và khác so với quy định tại Việt Nam? Để hiểu rõ hơn các vấn đề trên và hướng giải quyết phù hợp, các bạn có thể tham khảo nội dung bài viết dưới đây của Luật Hùng Bách về “Thủ tục ly hôn tại Hồng Kông” và liên hệ để được Luật sư chuyên về ly hôn tư vấn, hỗ trợ qua số:0983.499.828  (có Zalo).

Nên giải quyết ly hôn tại Tòa án Hồng Kông hay Việt Nam?

Việc lựa chọn sai thẩm quyền có thể khiến vụ việc không được giải quyết. Hoặc được giải quyết nhưng tốn thời gian, chi phí hay dẫn đến những bất lợi pháp lý về sau. Là đơn vị chuyên hỗ trợ thủ tục ly hôn cho người Việt tại Hồng Kông, chúng tôi khuyên bạn lựa chọn đúng Tòa án có thẩm quyền giải quyết thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài. Việc đánh giá dựa trên một số tiêu chí:

 • Phương án giải quyết ly hôn nhanh chóng, thuận tiện;
 • Mức phí ly hôn thấp;
 • Đúng quy định pháp luật, an toàn pháp lý;
 • Hiệu quả và phù hợp với tình huống của khách hàng.

Các bạn có thể tham khảo hai trường hợp cụ thể như sau:

Trường hợp nên ly hôn tại Hồng Kông:

 • Hai bên đang sống tại Hồng Kông và ít nhất một bên có quốc tịch Hồng Kông;
 • Ly hôn tranh chấp tài sản chung đang ở Hồng Kông/con đang ở Hồng Kông;
 • Sau khi ly hôn vẫn muốn tiếp tục định cư, giữ quốc tịch Hồng Kông;
 • Hai vợ chồng đều là người Hồng Kông;
 • Hai bên là người Việt nhưng thường trú (sinh sống ổn định, lâu dài và có giấy tờ thường trú) tại Hồng Kông.
Hướng dẫn thủ tục ly hôn tại Hồng Kông
Liên hệ Luật sư Ly hôn – Luật Hùng Bách để được tư vấn, hỗ trợ thủ tục ly hôn giành quyền nuôi con, chia tài sản với vợ, chồng người Hồng Kông theo số Điện thoại/Zalo:0983.499.828 

Trường hợp nên ly hôn tại Việt Nam:

 • Ít nhất một trong các bên là người Việt Nam;
 • Sau khi ly hôn các bên muốn trở lại Việt Nam sinh sống;
 • Vụ việc có tranh chấp về con cái, ly hôn tranh chấp tài sản chung đang ở Việt Nam;
 • Người làm đơn/người khởi kiện đang cư trú tại Việt Nam;

Ngoài ra, việc lựa chọn giải quyết ly hôn tại Hồng Kông hay Việt Nam cũng phụ thuộc thêm nhiều yếu tố như: Thời gian, chi phí, tính chất phức tạp của vụ việc.

Bài viết tham khảo: Thủ tục ly hôn với người đang ở nước ngoài có khó không?

Quy định về ly hôn tại Hồng Kông như thế nào?

Ly hôn được hiểu là sự chấm dứt quan hệ hôn nhân khi mối quan hệ đố đổ vỡ không thể cứu vãn được. Các căn cứ để nộp đơn xin ly hôn cụ thể như sau:

 • Vợ, chồng chung sống với nhau trong thời gian liên tục ít nhất 02 năm tính đến thời điểm nộp đơn xin ly hôn;
 • Vợ chồng sống ly thân trên 01 năm và một bên đồng ý ly hôn;
 • Vợ, chồng ngoại tình, bỏ rơi người kia;
 • Vợ, chồng có hành vi cờ bạc, bạo lực,…

Theo quy định tại Mục 12 Pháp lệnh hôn nhân (Chương 179), trong trường hợp bình thường, nếu hai bên kết hôn chưa được 01 năm thì không thể nộp đơn xin ly hôn.

Thủ tục ly hôn tại Hồng Kông:

 • Bước 1: Nộp đơn xin ly hôn lên Tòa án Gia đình;

Trường hợp thuận tình ly hôn: Nếu cả hai đồng ý ly hôn và không có tranh chấp về nuôi con, chia tài sản thì cần chứng minh vợ, chồng đã sống ly thân ít nhấ 01 năm liên tục trở lên. Vợ, chồng nộp đơn xin ly hôn lên Tòa án cùng với Giấy chứng nhận kết hôn. Án phí ly hôn khoảng 600HKD. Sau đó, vợ chồng chờ Quyết định công nhận thuận tình ly hôn.

Trường hợp đơn phương ly hôn: Vợ, chồng muốn ly hôn phải chứng minh được các căn cứ đủ điều kiện ly hôn đơn phương.

Hồ sơ thực hiện thủ tục ly hôn tại Hồng Kông bao gồm:

– Đơn xin ly hôn/ Đơn khỏi kiện;

– Giấy chứng nhận kết hôn;

– Giấy khai sinh của con (nếu có);

– Các tài liệu chứng minh thu nhập: bảng lương, thang,…;

 • Bước 2: Đối với ly hôn đơn phương, nguyên đơn phải tổng đạt bản sao đơn khởi kiện cho bên bị đơn;
 • Bước 3: Tòa án xem xét, thụ lý hồ sơ ly hôn;
 • Bước 4: Tòa án mở phiên hòa giải/ phiên tòa xét xử ly hôn;
 • Bước 5: Tòa án ra Quyết định ly hôn.

Chi phí luật sư ly hôn tại Hồng Kông là bao nhiêu?

Phí luật sư thực hiện thủ tục ly hôn tại Hồng Kông phụ thuộc vào trường hợp ly hôn thuận tình hay ly hôn đơn phương. Phí thuê luật sư tư vấn, giải quyết ly hôn có thể tính theo giờ (trong trường hợp tư vấn) hoặc tính theo vụ việc. Trường hợp luật sư tham gia giải quyết ly hôn, tranh chấp tài sản, giành quyền nuôi con, phí luật sư từ 20.000HKD (tương đương 60.000.000 đồng) trở lên tùy vào tính chất, mức độ phức tạp của vụ việc và nội dung công việc.

Hồ sơ ly hôn với người Hồng Kông gồm những giấy tờ gì?

Câu hỏi: Chào Luật sư ly hôn Luật Hùng Bách. Em có câu hỏi về việc ly hôn cần luật sư tư vấn. Vợ chồng em đều là người Việt làm việc và kết hôn tại Hồng Kông. Do một số mâu thuẫn và lý do gia đình nên năm 2019 em đã về Việt Nam. Đến nay em và chồng không còn tình cảm nên em và chồng đã quyết định ly hôn. Chồng em bảo làm đơn gửi sang để chồng ký. Em muốn hỏi Luật sư để ly hôn với chồng đang ở Hồng Kông làm hồ sơ ly hôn như thế nào? Và em cùng chồng mới ly thân gần 02 năm thì có được ly hôn không? Mong được Luật sư giải đáp.

Trả lời: Luật sư ly hôn Luật Hùng Bách giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Thứ nhất, về hồ sơ ly hôn với vợ, chồng đang ở Hồng Kông.

Trường hợp vợ chồng bạn đã thống nhất ly hôn và không có mâu thuẫn về tài sản, con cái được xác định là ly hôn thuận tình. Hồ sơ ly hôn thuận tình khi chồng bạn đang ở Hồng Kông bao gồm các giấy tờ:

 • Đơn xin ly hôn thuận tình;
 • Giấy chứng nhận kết hôn bản gốc;
 • Sổ hộ khẩu của vợ và chồng;
 • CMND/CCCD/ Hộ chiếu của vợ và chồng;
 • Giấy khai sinh của các con.

03 Lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ ly hôn với người ở Hồng Kông:

Lưu ý khi soạn đơn ly hôn với người đang ở Hồng Kông:

Đơn ly hôn được soạn theo mẫu do Tòa án có thẩm quyền ban hành. Nội dung trong đơn ly hôn phải đầy đủ, chính xác. Với trường hợp ly hôn thuận tình thì cả vợ và chồng đều phải ký vào đơn ly hôn. Việc ký đơn ly hôn của người đang ở nước ngoài Hồng Kông phải được thực hiện ở lãnh sự quán, Đại sứ quán Việt Nam tại Hồng Kông.

Lưu ý khi vợ chồng đăng ký kết hôn ở Hồng Kông muốn ly hôn tại Việt Nam:

Vợ chồng bạn đăng ký kết hôn ở nước ngoài, do vậy, việc đăng ký kết hôn được công nhận tại nước ngoài. Để thực hiện thủ tục ly hôn tại Việt Nam, bạn cần thực hiện thủ tục nhằm được công nhận quan hệ hôn nhân tại Việt Nam.

Các giấy tờ như giấy khai sinh của con, giấy tờ liên quan khác khi ly hôn cần được hợp pháp hóa lãnh sự để hoàn thiện hồ sơ ly hôn. Đồng thời, các giấy tờ không được thể hiện ở dạng tiếng Việt cần được công chứng, dịch thuật.

Lưu ý về hồ sơ ly hôn với vợ, chồng đang ở Hồng Kông không thể về Việt Nam để ly hôn:

Trường hợp chồng bạn đang ở Hồng Kông và không thể về Việt Nam ly hôn, bạn cần phải chuẩn bị giấy tờ để tòa án giải quyết ly hôn thuận tình vắng mặt cho chồng bạn. Các giấy tờ gồm:

 • Đơn xin xét xử vắng mặt;
 • Bản trình bày ý kiến;
 • Giấy tờ, hồ sơ ủy quyền thực hiện thủ tục ly hôn (nếu có);

Liên hệ Luật sư Ly hôn – Luật Hùng Bách theo số Điện thoại/Zalo/Viber/WhatsApp 0983.499.828 để được cung cấp mẫu đơn ly hôn của Tòa án có thẩm quyền, hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ ly hôn với người đang ở Hồng Kông.

Thứ hai, về điều kiện để Tòa án giải quyết ly hôn.

Theo quy định của Luật hôn nhân và gia đình, điều kiện để được ly hôn như sau:

Đối với trường hợp ly hôn thuận tình, thời gian ly thân không phải là điều kiện ly hôn. Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu xét thấy vợ và chồng bạn đang ở Hồng Kông thật sự tự nguyện ly hôn; đồng thời vợ chồng đã thỏa thuận được các nội dung liên quan đảm bảo quyền lợi của vợ và con.

Đối với trường hợp ly hôn đơn phương, Tòa án giải quyết ly ly hôn khi:

 • Có căn cứ về việc vợ, chồng bạo hành gia đình;
 • Có chứng cứ, căn cứ chứng minh vợ, chồng vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ chồng. Ví dụ: như vợ, chồng có hành vi ngoại tình.
 • Căn cứ chứng minh đời sống chung không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được. Ví dụ: vợ chồng đã ly thân từ lâu; vợ chồng thường xuyên cãi vã, bất đồng quan điểm; …

Mẫu đơn ly hôn khi vợ, chồng ở Hồng Kông.

Trường hợp ly hôn với người Hồng Kông; ly hôn khi vợ, chồng đang ở Hồng Kông, Tòa án cấp tỉnh là nơi có thẩm quyền giải quyết. Mỗi tòa án có thể ban hành mẫu đơn ly hôn đơn phương; mẫu đơn ly hôn thuận tình riêng của mình để thuận tiện cho người yêu cầu ly hôn khi soạn đơn. 

Ly hôn đơn phương tại Việt Nam được xếp vào nhóm vụ án dân sự. Do vậy, mẫu đơn ly hôn đơn phương với vợ, chồng người Hồng Kông có thể được soạn theo Mẫu số 23-DS dọ Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao ban hành. 

Ly hôn thuận tình khi vợ, chồng đang ở Hồng Kông; hoặc ly hôn thuận tình với người Hồng Kông là việc dân sự. Đơn ly hôn thuận tình có thể được soạn theo mẫu yêu cầu giải quyết việc dân sự số 01-VDS

Tuy nhiên, bạn nên sử dụng đúng mẫu của từng tòa án để đảm bảo hồ sơ được thụ lý. Đơn ly hôn phải điền đúng, đầy đủ các nội dung theo mẫu yêu cầu; thể hiện được quá trình hôn nhân và mẫu thuẫn vợ chồng; các yêu cầu cần được Tòa án giải quyết khi ly hôn với vợ, chồng ở Hồng Kông; …

Liên hệ Luật sư ly hôn – Luật Hùng Bách qua Điện thoại/Zalo/Viber/WhatsApp 0983.499.828  để được cung cấp mẫu đơn ly hôn của các Tòa án nhanh chóng, trực tiếp. 

Xem thêm: Mẫu đơn ly hôn với người nước ngoài

Thủ tục ly hôn khi vợ, chồng ở Hồng Kông.

Thủ tục ly hôn đơn phương với vợ, chồng đang ở Hồng Kông.

Câu hỏi: Em tên V.K.H. hiện đang ở tại Hương Sơn, Hà Tĩnh. Em và chồng kết hôn đến nay đã được 10 năm. Sau khi em sinh con thứ hai chồng em đã sang Hồng Kông làm việc từ năm 2016, tuy nhiên đến nay chồng em chỉ gửi tiền về được 2 lần và cũng không quan tâm, hỏi han em và các con. Em đã liên hệ chồng để yêu cầu ly hôn nhưng anh ta không đồng ý và cũng không muốn về nước do công việc bận rộn. Vậy em có thể tự mình thực hiện ly hôn khi chồng đang ở Hồng Kông không ạ?

Em xin cảm ơn!

Trả lời: Chào bạn. Luật sư ly hôn Luật Hùng Bách tư vấn về thủ tục ly hôn đơn phương với chồng đang làm việc ở Hồng Kông như sau: 

Trường hợp ly hôn theo yêu cầu của một bên (ly hôn đơn phương), để được Tòa án chấp nhận cho ly hôn bạn phải chứng minh mình thỏa mãn một trong các điều kiện mà Luật Hùng Bách đã hướng dẫn ở trên.

Khi chồng đang ở Hồng Kông không thể về Việt Nam và cũng không muốn ly hôn; bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện thủ tục ly hôn tại Tòa án có thẩm quyền.

Thủ tục ly hôn đơn phương với vợ, chồng người Việt Nam đang làm việc ở Hồng Kông gồm các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ ly hôn với người đang ở Hồng Kông

Bạn chuẩn bị hồ sơ ly hôn đơn phương với người đang ở Hồng Kông theo nội dung mà Luật Hùng Bách đã hướng dẫn.

Trong đó, đơn ly hôn phải thể hiện được nội dung mâu thuẫn của vợ chồng để Tòa án xem xét, giải quyết.

Thực tế, việc thiếu hồ sơ, giấy tờ khi ly hôn đơn phương là tình trạng rất nhiều người gặp phải. Nguyên nhân do phía vợ, chồng không hợp tác giao giấy tờ; hoặc giấy tờ bị xé, đốt, …  Đối với hồ sơ ly hôn không đầy đủ, Tòa án sẽ yêu cầu cung cấp, bổ sung hồ sơ để thụ lý vụ án. Tuy nhiên việc thu thập hồ sơ còn thiếu là rất khó khăn.

Để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn cách thu thập hồ sơ ly hôn, bạn có thể liên hệ đến Luật sư Ly hôn – Luật Hùng Bách theo số Điện thoại/Zalo/Viber/WhatsApp 0983.499.828 

Bước 2: Nộp hồ sơ ly hôn đến Tòa án có thẩm quyền.

Tòa án có thẩm quyền giải quyết ly hôn khi vợ, chồng đang ở Hồng Kông là Tòa án tỉnh nơi bị đơn cư trú.

Bước 3: Tòa án xem xét, thụ lý hồ sơ ly hôn.

Tòa án thụ lý hồ sơ ly hôn khi:

 • Đơn ly hôn được soạn đúng, đầy đủ nội dung;
 • Hồ sơ ly hôn đầy đủ theo từng trường hợp;
 • Người yêu cầu ly hôn đã nộp lại biên lai tạm ứng án phí cho Tòa án.

Trường hợp đơn ly hôn, hồ sơ ly hôn với người Hồng Kông không đúng, không đầy đủ, Tòa án sẽ yêu cầu người nộp đơn sửa đổi, bổ sung hồ sơ khởi kiện. Do vậy, để tránh mất thời gian, công sức đi lại, bạn nên tìm một đơn vị tư vấn, hướng dẫn ly hôn với người ở Hồng Kông để được hỗ trợ hồ sơ ly hôn. 

Bước 4: Tòa án tiến hành giải quyết ly hôn với vợ, chồng đang ở Hồng Kông.

Trường hợp ly hôn đơn phương với người đang ở Hồng Kông và không về Việt Nam ly hôn, Tòa án tiến hành giải quyết ly hôn đơn phương vắng mặt bị đơn. Người yêu cầu ly hôn phải cung cấp địa chỉ, thông tin liên lạc của vợ, chồng đang ở Hồng Kông cho Tòa án.

Khi giải quyết ly hôn đơn phương vắng mặt vợ, chồng đang ở Hồng Kông, Tòa án phải thực hiện việc cấp, tống đạt văn bản cho bị đơn tại nước ngoài. Do vậy, thời gian giải quyết ly hôn cũng sẽ bị kéo dài.

LUẬT SƯ TƯ VẤN – ỦY QUYỀN GIẢI QUYẾT LY HÔN VỚI NGƯỜI ĐANG Ở HỒNG KÔNG 0983.499.828 

Xem thêm: Thủ tục ly hôn với người Việt Nam ở nước ngoài

Thủ tục ly hôn thuận tình với vợ, chồng đang ở Hồng Kông. 

Câu hỏi: Chào luật sư ly hôn Luật Hùng Bách. Tôi có câu hỏi cần nhờ Luật sư tư vấn. Tôi là người Việt Nam, hiện đang ở Quận 5, Hồ Chí Minh, vợ tôi là người Hồng Kông. Chúng tôi kết hôn năm 2013 và đã có 01 con chung. Tuy nhiên, do nhiều mâu thuẫn về kinh tế, tình cảm nên vợ tội đã về Hồng Kông. Đến nay, chúng tôi cũng có người mới nên đã thống nhất ly hôn. Tuy nhiên hiện nay do điều kiện không cho phép nên vợ tôi không thể về Việt Nam ly hôn. Vậy có cách nào để tôi và vợ có thể ly hôn khi vợ tôi đang ở Hồng Kông và không thể Việt Nam?

Tôi xin cảm ơn!

Trả lời: Chào bạn. Luật Hùng Bách giải đáp về cách ly hôn với vợ là người Hồng Kông như sau:

Đối với trường hợp cần thực hiện thủ tục ly hôn khi một bên đang ở Hồng Kông, vì lý do bất khả kháng mà không thể về Việt Nam thì vợ chồng bạn có thể yêu cầu tòa án giải quyết ly hôn vắng mặt. Thủ tục ly hôn thuận tình vắng mặt khi một bên đang ở Hồng Kông như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ ly hôn có yếu tố nước ngoài vắng mặt

Hồ sơ ly hôn vắng mặt với vợ, chồng đang ở Hồng Kông gồm các giấy tờ sau:

 • Đơn xin ly hôn thuận tình;
 • Giấy chứng nhận kết hôn bản gốc;
 • Xác nhận thông tin về cư trú của vợ chồng;
 • CMND/CCCD/Hộ chiếu của vợ và chồng;
 • Giấy khai sinh của các con (nếu có);
 • Đơn xin xét xử vắng mặt; 
 • Bản trình bày ý kiến;
 • Giấy ủy quyền. 
 • CMND/CCCD/Hộ chiếu của người nhận ủy quyền. 

Bước 2: Nộp hồ sơ đến Tòa án.

Trường hợp ly hôn thuận tình với vợ, chồng đang ở Hồng Kông, Tòa án có thẩm quyền giải quyết là Tòa án cấp tỉnh nơi vợ hoặc chồng cư trú Tại Việt Nam. 

Bước 3: Tòa án thụ lý vụ việc ly hôn vắng mặt người đang ở Hồng Kông.

Sau khi chồng bạn và người được ủy quyền; hoặc người nhận ủy quyền nếu cả hai vợ chồng bạn đều ủy quyền thực hiện ly hôn cho người khác hoặc Luật sư nộp tiền tạm ứng lệ phí theo thông báo của Tòa án; vụ việc ly hôn có yếu tố nước ngoài vắng mặt chính thức được thụ lý. 

Bước 4: Tòa án tiến hành phiên họp hòa giải và ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn.

Sau phiên họp hòa giải 07 ngày, nếu vợ và chồng không thay đổi ý kiến thì tòa án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn. Quyết định công nhận ly hôn có hiệu lực Hồng Kông khi ban hành. 

Liên hệ Luật sư Ly hôn – Luật Hùng Bách theo số Điện thoại/Zalo/Viber/WhatsApp 0983.499.828 để được tư vấn, hướng dẫn hồ sơ, thủ tục ly hôn với người Hồng Kông (Miễn phí). 

Xem thêm: Thủ tục ly hôn khi một bên ở nước ngoài

Thủ tục ly hôn giành quyền nuôi con với vợ, chồng là người Hồng Kông.

Câu hỏi: Chào Luật sư Ly hôn Luật Hùng Bách. Em là L.T.M.D, hiện đang ở huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang. Thông qua mai mối, năm 2015 em kết hôn với chồng người Hồng Kông. Sau khi kết hôn em và chồng sang Hồng Kông sinh sống. Tuy nhiên sau khi em sinh con thì chồng không còn quan tâm em, thậm chí còn đánh đập. Do không chịu được nên năm 2018 em đã bỏ về Việt Nam. Gia đình chồng vẫn liên lạc và yêu cầu em mang con về. Đến nay em chỉ muốn ly hôn với chồng nhưng không muốn quay lại Hồng Kông. Luật sư có thể tư vấn giúp em có thể ly hôn với chồng người Hồng Kông tại Việt Nam không?

Em xin chân thành cảm ơn.

Trả lời: Chào bạn. Luật sư ly hôn Luật Hùng Bách giải đáp câu hỏi về ly hôn giành quyền nuôi con với chồng ở Hồng Kông như sau:

Đối với trường hợp chồng là người Hồng Kông, Tòa án có thẩm quyền giải quyết ly hôn là Tòa án tỉnh Tiền Giang. Vụ việc ly hôn sẽ được giải quyết theo pháp luật Việt Nam. 

Theo quy định tại Điều 81 Luật Hôn nhân và gia đình, việc giành quyền nuôi con sẽ được giải quyết như sau:

 • Con dưới 36 tháng tuổi: Giao cho mẹ trực tiếp nuôi. (Trừ một số trường hợp đặc biệt);
 • Con từ 36 tháng tuổi đến dưới 7 tuổi: các bên tự thỏa thuận về việc nuôi con. Trường hợp vợ chồng không thỏa thuận được thì Tòa án căn cứ vào điều kiện, hoàn cảnh của vợ, chồng để đưa ra quyết định.
 • Con trên 07 tuổi: Tương tự như trường hợp con trên 36 tháng tuổi. Tuy nhiên, cần phải xem xét đến nguyện vọng của con muốn sống cùng ai. 

Trường hợp có tranh chấp về quyền nuôi con khi ly hôn với chồng người Hồng Kông, bạn cần phải chứng minh mình có đủ các điều kiện đáp ứng các nhu cầu về ăn ở; sinh hoạt; học tập; phát triển bình thường của con. 

Việc chứng đủ điều kiện nuôi con có thể là ổn định về kinh tế, mức lương; có chỗ ở ổn định; hoặc chứng minh chồng có hành vi bạo lực gia đình, không đảm bảo điều kiện về mặt đạo đức để nuôi con;… 

Hồ sơ ly hôn giành quyền nuôi con với chồng là người Hồng Kông gồm:  

 • Đơn ly hôn giành quyền nuôi con
 • Các giấy tờ cơ bản về hồ sơ ly hôn khi vợ, chồng đang ở Hồng Kông như Luật Hùng Bách đã hướng dẫn ở trên;
 • Thang, bảng lương (nếu có);
 • Giấy tờ, tài liệu chứng minh về hành vi bạo lực gia đình của chồng. Ví dụ: giấy chứng thương khi bị bạo hành; video, hình ảnh do camera thu được;… 

Thủ tục ly hôn giành quyền nuôi con với chồng là người ở Hồng Kông. 

Thủ tục ly hôn giành quyền nuôi con khi vợ, chồng là người Hồng Kông cũng tương tự như thủ tục ly hôn đơn phương với người ở Hồng Kông mà Luật Hùng Bách đã hướng dẫn ở trên. Cụ thể gồm các bước:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ ly hôn và nộp đến Tòa án có thẩm quyền;

Bước 2: Tòa án xem xét, thụ lý hồ sơ ly hôn giành quyền nuôi con với chồng người Hồng Kông;

Bước 3: Tòa án tiến hành phiên họp hòa giải; họp giao nộp, tiếp cận, công khai chứng cứ.

Bước 4: Tòa án mở phiên tòa xét xử ly hôn giành quyền nuôi con. 

Liên hệ Luật sư Ly hôn – Luật Hùng Bách để được tư vấn, hỗ trợ thủ tục ly hôn giành quyền nuôi con, chia tài sản với vợ, chồng người Hồng Kông theo số Điện thoại/Zalo:0983.499.828 

Một số vướng mắc thường gặp về thủ tục ly hôn tại Hồng Kông.

Ly hôn với vợ, chồng đang ở Hồng Kông mất bao lâu? Chi phí giải quyết ly hôn ở Hồng Kông?

Chào Luật sư! Tôi có vướng mắc muốn được giải đáp như sau: Tôi và chồng là người Việt Nam, kết hôn năm 2017. Thời gian sau, chồng tôi sang Hồng Kông để làm ăn. Do thời gian và khoảng cách địa lý nên cuộc sống vợ chồng phát sinh mâu thuẫn, khó hàn gắn. Tôi muốn làm các thủ tục ly hôn với chồng trong trường hợp trên thì mất bao lâu thời gian và chi phí như thế nào? Nhờ Luật sư tư vấn giúp tôi!

Luật sư tư vấn ly hôn với người Việt tại Hồng Kông trả lời:

Thời gian giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài.

Thủ tục ly hôn khi vợ, chồng đang ở nước ngoài thường mất khá nhiều thời gian so với trường hợp cả hai đều đang ở trong nước. Một số trường hợp ly hôn với vợ, chồng đang ở Hồng Kông cụ thể như sau:

Lưu ý:

Thời gian ly hôn với vợ, chồng ở Hồng Kông hoặc vợ chồng người Hồng Kông nêu trên được tính từ khi Tòa án thụ lý hồ sơ. Ngoài ra, bạn còn có thể tốn thời gian chuẩn bị đơn ly hôn, tài liệu ly hôn. Trong nhiều trường hợp, việc thu thập hồ sơ ly hôn với người Hồng Kông rất mất thời gian, đặc biệt đối với trường hợp bên còn lại cố tình cất giấu hồ sơ, thông tin, địa chỉ.

Nếu có nhu cầu giải quyết thủ tục ly hôn nhanh, các bạn có thể liên hệ trực tiếp Luật sư theo số 0983.499.828  để được hỗ trợ:

Chi phí ly hôn có yếu tố nước ngoài.

Thực tế, tùy vào từng vụ việc mà người yêu cầu ly hôn có thể phải trả các khoản phí khác nhau. Luật Hùng Bách liệt kê một số chi phí khi thực hiện ly hôn với vợ, chồng ở Hồng Kông/ly hôn với người Hồng Kông như sau:

 • Phí công chứng, dịch thuật giấy tờ, hồ sơ ly hôn: Tùy thuộc từng văn phòng công chứng;
 • Phí thu thập hồ sơ, tài liệu còn thiếu trong hồ sơ ly hôn;
 • Chi phí đi lại, lưu trú (trong trường hợp tự thực hiện thủ tục ly hôn);
 • Án phí, lệ phí ly hôn: 300.000 đồng đối với yêu cầu ly hôn; Trường hợp ly hôn có yêu cầu cấp dưỡng, phân chia tài sản thì phải chịu án phí theo quy định tại Nghị quyết 326/2016/NQ-UBTVQH14.
 • Chi phí thẩm định, định giá tài sản: Trong trường hợp có yêu cầu chi tài sản khi ly hôn;
 • Chi phí để Tòa án cấp, tống đạt văn bản khi ly hôn với một bên ở nước ngoài;
 • Phí thuê Luật sư tư vấn, hỗ trợ hoặc nhận ủy quyền thực hiện thủ tục ly hôn với người ở Hồng Kông.

Dịch vụ ly hôn tại Hồng Kông trọn gói – Điện thoại: 0983.499.828 (Zalo)

Dịch vụ Luật sư ly hôn khi vợ, chồng ở Hồng Kông.

Luật Hùng Bách với đội ngũ Luật sư ly hôn có nhiều kinh nghiệm tham gia giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài nói chung và ly hôn với người Hồng Kông nói riêng tại Tòa án Việt Nam. Chúng tôi có hệ thống chi nhánh, văn phòng đại diện và Luật sư cộng tác trên cả nước. Với những lợi thế đang có, Luật Hùng Bách sẵn sàng hỗ trợ, cung cấp dịch vụ trên mọi miền tổ quốc.

Luật sư giải quyết các trường hợp ly hôn Việt Nam – Hồng Kông.

 • Thuận tình ly hôn khi cả hai vợ, chồng đều đang ở Hồng Kông;
 • Thuận tình ly hôn khi một bên vợ, chồng đang ở Hồng Kông;
 • Thủ tục ly hôn với người Hồng Kông;
 • Đơn phương ly hôn với người Hồng Kông;
 • Đơn phương ly hôn khi cả hai vợ chồng đều đang ở Hồng Kông;
 • Đơn phương ly hôn khi một bên vợ, chồng đang ở Hồng Kông;
 • Đơn phương ly hôn khi không rõ địa chỉ vợ, chồng ở Hồng Kông;
 • Đơn phương ly hôn khi vợ, chồng ở Hồng Kông đang cư trú bất hợp pháp;
 • Ly hôn giành quyền nuôi con, tranh chấp về tài sản chung;

Dịch vụ Luật sư ly hôn có yếu tố nước ngoài.

Trong quá trình hỗ trợ khách hàng giải quyết thủ tục ly hôn, Luật sư sẽ thực hiên các công việc như:

 • Tư vấn, hướng dẫn thủ tục ly hôn với vợ chồng người Hồng Kông/người Việt đang ở Hồng Kông: Miễn phí qua Điện thoại/Zalo: 0983.499.828
 • Cung cấp mẫu đơn ly hôn có yếu tố nước ngoài với người ở Hồng Kông;
 • Hướng dẫn, hỗ trợ soạn thảo đơn ly hôn, thu thập hồ sơ ly hôn có yếu tố nước ngoài;
 • Nhận ủy quyền thực hiện thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài vắng mặt người ở Hồng Kông;
 • Hướng dẫn khách hàng chứng thực hồ sơ tại Đại sứ quán Hồng Kông và gửi hồ sơ về Việt Nam.
 • Nhận ủy quyền ly hôn trọn gói với vợ, chồng ở Hồng Kông;
 • Tư vấn, tham gia giải quyết thủ tục ly hôn giành quyền nuôi con, chia tài sản với người Hồng Kông;

Liên hệ dịch vụ Luật sư chuyên giải quyết ly hôn cho người Việt Nam – Hồng Kông.

Khi có nhu cầu thực hiện thủ tục ly hôn tại Hồng Kông, Trung Quốc, Đài Loan… Liên hệ Luật sư làm việc tại Văn phòng, chi nhánh theo các phương thức sau:

Trên đây là bài viết của Luật Hùng Bách về “Thủ tục ly hôn tại Hồng Kông“. Nếu bạn có kỳ vướng mắc nào cần Luật sư hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi theo các phương thức trên để được giải đáp.

Trân trọng!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *