Đơn phương ly hôn: Hồ sơ, thủ tục và chi phí


Ngoài việc có thể thỏa thuận ly hôn, vợ chồng có thể gửi yêu cầu đến Tòa án yêu cầu ly hôn đơn phương. Vậy hồ sơ cần chuẩn bị như thế nào? Thủ tục ly hôn đơn phương ra sao? Chi phí cho một vụ ly hôn đơn phương là bao nhiêu? Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây. Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn thủ tục ly hôn đơn phương nhanh. Bạn vui lòng liên hệ Luật Hùng Bách theo số 0983.499.828 (có Zalo) để được tư vấn, hỗ trợ.

Ai có quyền ly hôn đơn phương.

Khác với ly hôn thuận tình, ly hôn đơn phương là việc một bên vợ hoặc chồng nộp đơn khởi kiện lên Tòa án yêu cầu giải quyết việc ly hôn, việc nuôi con chung và chia tài sản, công nợ chung trong thời kì hôn nhân khi cho rằng cuộc hôn nhân này đã đến bờ vực đổ vỡ và không thể tiếp tục được nữa.

Quyền tự do yêu cầu ly hôn của vợ, chồng.

Theo Luật Hôn nhân và gia đình Việt Nam, quyền yêu cầu ly hôn nhằm chấm dứt quan hệ vợ chồng trước pháp luật là quyền nhân thân gắn liền với nhân thân của vợ chồng. Khoản 1 Điều 51 Luật Hôn nhân và gia đình quy định:

“Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết việc ly hôn.”

Quyền yêu cầu ly hôn của cha, mẹ, người thân thích khác.

Khoản 2 Điều 51 Luật Hôn nhân và gia đình quy định:

Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.”

Theo quy định nêu trên thì có thể xin ly hôn thay cho người thân và pháp luật cũng quy định cụ thể về lý do xin ly hôn, trong đó bạo lực gia đình là một lý do, căn cứ để người chồng hoặc người vợ có quyền yêu cầu Tòa án cho ly hôn. Tuy nhiên, đối với trường hợp này, cha, mẹ, người thân thích khác của vợ hoặc chồng cần phải chứng minh được việc người chồng hoặc vợ bị mất năng lực hành vi dân sự phải là nạn nhân của bao lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.

thủ tục đơn phương ly hôn
                                                     Đơn phương ly hôn: Hồ sơ, thủ tục và chi phí – 0983.499.828 (Zalo)

Hạn chế quyền yêu cầu ly hôn của người chồng.

Vấn đề hạn chế quyền yêu cầu ly hôn của người chồng được quy định tại khoản 3 Điều 51 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014:

“Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.”

Quy định này xuất phát từ nguyên tắc bảo vệ phụ nữ và trẻ em, họ là bộ phận yếu thế trong xã hội, nên thường được pháp luật và xã hội đặc biệt quan tâm, bảo vệ. Người phụ nữ trong thời gian mang thai, sinh con hay nuôi con nhỏ, tâm lý họ không được ổn định, nhạy cảm, và dễ xúc động, Điều đó có liên quan đến vấn dề sức khỏe nên họ dễ thực hiện những hành vi gây hậu quả khó lường.

Mẫu đơn ly hôn đơn phương chuẩn nhất hiện nay.

Đơn ly hôn đơn phương là đơn trình bày các thông tin về quan hệ hôn nhân, con chung, tài sản chung và nợ chung. Khi viết đơn ly hôn đơn phương, người yêu cầu ly hôn cần lưu ý thông tin trong đơn đầy đủ, chính xác và trình bày rõ các yêu cầu đề nghị Tòa án giải quyết.

Để tránh việc sử dụng mẫu đơn ly hôn đơn phương không đúng hoặc nội dung đơn thiếu dẫn đến phải sửa đổi bổ sung gây mất thời gian. Bạn có thể liên hệ Luật Hùng Bách theo số 0983.499.828 (có Zalo) để được cung cấp mẫu đơn ly hôn đơn phương đúng mẫu của Tòa án có thẩm quyền.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN KHỞI KIỆN
(v/v: yêu cầu giải quyết đơn phương ly hôn, nuôi con chung)

Kính gửi: Tòa án nhân dân ……………..…………………………

Người yêu cầu khởi kiện: ………………………………………………………………………………………………..………….  Sinh ngày: ………………..

CCCD số: ……………….…..  Cấp ngày: ……………………….…………tại ………………………………………………………………….…………………

Hộ khẩu thường trú: ……………………………………………………………………………………….……………………………………………………………

Chỗ ở hiện tại: ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

Người bị khởi kiện:………………………………………………………………………………………………….………Sinh ngày: …….…………………..

CCCD số: …………………………     Cấp ngày: ……..………….. tại …………………………………………………………………………………..…….……

Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú: ………………………………………………………………………………………………………………………………………

Chỗ ở hiện tại: ……………………………………………………………………………………………………………………………………………….……………

* Nội dung yêu cầu ly hôn:

…………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………..

Vì vậy, tôi làm đơn này kính mong Quý Toà xem xét giải quyết cho tôi được ly hôn, chấm dứt tình trạng hôn nhân như hiện nay, cụ thể:

 1. Về con chung:

………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….

………………………………………………………………………………………………………..…………………………………………………………………….

 1. Về tài sản chung:

………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

………………………………………………………………………………………………………..…………………………………………………………………….

 1. Về vay nợ:

………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….

….………………………………………………………………………………………………………..…………………………………………………………………

Kính đề nghị Quý Toà xem xét giải quyết cho tôi được ly hôn và nuôi con chung theo quy định của pháp luật.

…………………, ngày ….. tháng ….. năm ……

                                                                                                                     Người khởi kiện
                                                                                                                   (ký và ghi rõ họ tên)

Hồ sơ đơn phương ly hôn cần chuẩn bị những gì?

Hồ sơ xin ly hôn đơn phương gồm có:

 • Đơn xin ly hôn đơn phương (theo mẫu của từng Tòa);
 • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính);
 • Sổ hộ khẩu (bản sao có chứng thực). Trường hợp đã bị thu sổ hộ khẩu giầy thì có thỉ ra cơ quan công an xin cấp Giấy xác nhận cư trú;
 • CMND/CCCD/Hộ chiếu (bản sao có chứng thực);
 • Giấy khai sinh của con (bản sao có chứng thực – nếu có);
 • Đơn trình bày nguyện vọng của các con về việc sau khi bố mẹ ly hôn, các con mong muốn ở với ai (nếu con từ 07 tuổi trở lên);
 • Đơn từ chối lựa chọn hòa giải và lựa chọn hòa giải viên (nếu người yêu cầu ly hôn không muốn hòa giải tại trung tâm hòa giải đối thoại);
 • Các tài liệu, chứng cứ khác chứng minh tài sản chung như: Giấy chứng nhận QSD đất; QSH nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ đỏ, sổ hồng); đăng ký xe; sổ tiết kiệm… (bản sao);
 • Các tài liệu, chứng cứ có liên quan khác.

Để được tư vấn, hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ ly hôn đơn phương trong từng trường hợp cụ thể; vui lòng liên hệ Luật Hùng Bách theo số 0983.499.828 (có Zalo)  để được tư vấn, hướng dẫn.

Thủ tục ly hôn đơn phương chuẩn nhất hiện nay.

Chào Luật sư Luật Hùng Bách. Tôi tên là M, hiện đang sống tại Hải Phòng. Tôi và chồng kết hôn năm 2007. Nhưng trong quá trình chung sống, tôi thường xuyên bị chồng đánh đập. Hai vợ chồng tôi có một đứa con gái 10 tuổi và một căn nhà do bố mẹ chồng cho. Vậy luật sư cho tôi hỏi, tôi có thể làm thủ tục ly hôn với chồng tôi được không? Nếu trong trường hợp ly hôn được, thì trình tự, thủ tục giải quyết sẽ ra sao? Xin cảm ơn luật sư!

Thủ tục sơ thẩm giải quyết ly hôn đơn phương.

Giai đoạn nộp hồ sơ ly hôn.

Xác định Tòa án có thẩm quyền giải quyết.

Theo quy định tại Điều 35 và Điều 39 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015, một bên vợ (chồng) sẽ nộp đơn yêu cầu giải quyết ly hôn đến Tòa án nhân dân cấp huyện nơi bên chồng (vợ) còn lại cư trú hoặc làm việc. Trong trường hợp, nếu bên vợ (chồng) yêu cầu ly hôn không xác định được nơi cư trú, làm việc của bên chồng (vợ) còn lại thì bên vợ (chồng) yêu cầu ly hôn có thể yêu cầu Tòa án nơi bên chồng (vợ) cư trú, làm việc cuối cùng giải quyết.

Phương thức gửi hồ sơ ly hôn.

Bên chồng (vợ) yêu cầu giải quyết ly hôn có thể chọn một trong các phương thức gửi hồ sơ ly hôn dưới đây:

 • Nộp trực tiếp tại Tòa án;
 • Gửi đơn theo đường dịch vụ bưu chính;
 • Gửi đơn trực tuyến bằng hình thức điện tử qua Cổng thông tin điện tử của Tòa án.

Giai đoạn nhận và xử lý hồ sơ.

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ ly hôn, Chánh án Tòa án phân công một Thẩm phán xem xét đơn và tiến hành các thủ tục tố tụng đúng theo quy định của pháp luật.

Giai đoạn thụ lý vụ án ly hôn.

Đối với người khởi kiện – nguyên đơn (bên vợ (chồng) yêu cầu ly hôn).

Sau khi nhận đơn ly hôn và các tài liệu, chứng cứ kèm theo đầy đủ theo đúng quy định pháp luật, Thẩm phán ra thông báo cho bên vợ (chồng) yêu cầu ly hôn biết để họ đến Tòa án làm thủ tục nộp tiền tạm ứng án phí. Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được thông báo của Tòa án về việc nộp tiền tạm ứng án phí dân sự sơ thẩm, nguyên đơn phải nộp tiền tạm ứng án phí và nộp cho Tòa án biên lai thu tiền tạm ứng án phí, trừ trường hợp có lý do chình đáng.

Đối với Tòa án.

Trên cơ sở đương sự thực hiện trong nghĩa vụ nộp tiền tạm ứng án phí, Thẩm phán tiến hành thụ lý vụ án. Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày thụ lý vụ án, Thẩm phán thông báo bằng văn bản cho nguyên đơn, và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan (nếu có) và báo cho Viện kiểm sát cùng cấp về việc Tòa án thụ lý vụ án. Đồng thời, Chánh án Tòa án quyết định phân công Thẩm phán giải quyết vụ việc ly hôn trên cơ sở đảm bảo nguyên tắc vô tư, khách quan, ngẫu nhiễn.

Đối với bị đơn (bên chồng (vợ) còn lại) và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan (nếu có).

Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận được thông báo thụ lý vụ án ly hôn, bị đơn (bên chồng (vợ) còn lại) và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan (nếu có) phải nộp cho Tòa án văn bản ghi ý kiến của mình đối với yêu cầu giải quyết vụ án ly hôn và có thể đưa ra yêu cầu phản tố, yêu cầu độc lập. Trường hợp cần gia hạn thì bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan phải có đơn đề nghị gia hạn gửi cho Tòa án và phải nêu rõ lý do.

Giai đoạn chuẩn bị xét xử.

Theo quy định tại Điều 203, thời hạn chuẩn bị xét xử của vụ án ly hôn đơn phương là 04 tháng kể từ ngày thụ lý vụ án. Đối với vụ án có tính chất phức tạp hoặc do sự kiện bất khả kháng, trở ngại khách quan thì Chánh án Tòa án có thể quyết định gia hạn thời gian chuẩn bị xét xử nhưng không được quá 02 tháng.

Sau khi tiến hành xong phiên hợp kiểm tra việc giao nộp, tiếp cận, công khai chứng cứ và hòa giải, Thư ký Tòa án được phân công phải lập biên bản về việc giao nộp, tiếp cận, công khai chứng cứ và biện bản về việc hòa giải. Trường hợp các đương sự thỏa thuận được với nhau về việc giải quyết toàn bộ vụ án dân sự thì Tòa án lập biên bản hòa giải thành. Biên bản này dược gửi ngay cho các đương sự tham gia hòa giải.

Trong giai đoạn chuẩn bị xét xử, sau quá trình tổ chức phiên họp kiểm tra việc giao nộp, tiếp cận, công khai chứng cứ và hòa giải đối với vụ án ly hôn, tùy từng tính chất vụ việc ly hôn, Thẩm phán ra một trong những quyết định sau:

 • Quyết định công nhận thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của các đương sự.
 • Quyết định tạm đình chỉ giải quyết vụ án hôn nhân và gia đình.
 • Quyết định đình chỉ giải quyết vụ án hôn nhân và gia đình.
 • Quyết định đưa vụ án ra xét xử.

Phiên tòa sơ thẩm.

Trình tự, thủ tục phiên tòa sơ thẩm được thực hiện theo đúng quy định của Bộ luật tố tụng dân sự bao gồm: giai đoạn bắt đầu phiên tòa, tranh tụng tại phiên tòa, nghị án và tuyên án.

Bản án sơ thẩm.

Sau quá trình xét xử tại phiên tòa sơ thẩm theo đúng trình tự, thủ tục luật định, Hội đồng xét xử ra Bản án sơ thẩm. Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày kết thúc phiên tòa, các đương sự được Tòa án cấp trích lục bản án. Trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày tuyên án, Tòa án phải giao hoặc gửi bản  án cho các đương sự, Viện kiểm sát cùng cấp và các cơ quan, tổ chức liên quan theo quy định pháp luật.

Thủ tục phúc thẩm giải quyết ly hôn đơn phương.

Căn cứ vào Điều 17 Bộ luật tố tụng dân sự và Điều 6 Luật tổ chức Tòa án nhân dân, xét xử phúc thẩm là việc Tòa án cấp phúc thẩm trực tiếp xét xử lại vụ án mà bản án, quyết định của Tòa án cấp sơ thẩm chưa có hiệu lực pháp luật bị kháng cáo, kháng nghị. Tương tự như một vụ án dân sự thông thường, thủ tục xét xử phúc thẩm vụ án ly hôn cũng được tuân thủ và thực hiện theo đúng quy định của Bộ luật tố tụng dân sự 2015 và các văn bản pháp luật có liên quan.

Nếu bạn không có thời gian để thực hiện các thủ tục ly hôn đơn phương. Bạn có thể ủy quyền cho Luật sư thay mặt bạn thực hiện các thủ tục tại Toà án. Để ủy quyền cho Luật sư thực hiện thủ tục ly hôn, vui lòng liên hệ số 0983.499.828 (có Zalo) để được hỗ trợ.

Chi phí ly hôn đơn phương hết bao nhiêu tiền?

Án phí khi ly hôn là khoản tiền mà các đương sự phải nộp cho cơ quan Thi hành án khi Tòa án giải quyết vụ án ly hôn.

Chi phí ly hôn đơn phương không có tranh chấp về tài sản.

Trong vụ án ly hôn mà yêu cầu của vợ chồng không phải là một số tiền cụ thể hoặc không thể trị giá được bằng tiền thì án phí sơ thẩm là 300.000 đồng.

Chi phí ly hôn đơn phương có tranh chấp về tài sản.

Trong vụ án ly hôn mà yêu cầu tranh chấp tài sản của vợ chồng là một khoản tiền cụ thể hoặc tài sản có thể xác định được giá trị bằng một số tiền cụ thể thì án phí được xác định theo giá trị tài sản như sau:

 • Tài sản dưới 6.000.000 đồng: 300.000 đồng.
 • Tài sản từ 6.000.000 đến 400.000.000 đồng: 5% giá trị tài sản có tranh chấp.
 • Tài sản từ 400.000.000 đến 800.000.000 đồng: 20.000.000 đồng + 4% của phần vượt quá 400.000.000 đồng.
 • Tài sản từ 800.000.000 đến 2.000.000.000 đồng: 36.000.000 đồng + 3% của phần vượt quá 800.000.000 đồng.
 • Tài sản từ 2.000.000.000 đến 4.000.000.000 đồng: 72.000.000 đồng + 2% của phần vượt quá 2.000.000.000 đồng.
 • Tài sản trên 4.000.000.000 đồng: 112.000.000 đồng + 0,1% của phần vượt quá 4.000.000.000 đồng.

Luật sư hỗ trợ tư vấn ly hôn đơn phương – 0983.499.828 (Zalo)

Đơn phương ly hôn có làm nhanh được không?

Thủ tục ly hôn đơn phương được thực hiện như thủ tục của một vụ án dân sự. Theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự, ly hôn đơn phương phải trải qua các giai đoạn: Khởi kiện và thụ lý vụ án; hòa giải; chuẩn bị xét xử; mở phiên tòa sơ thẩm; kháng cáo; mở phiên tòa phúc thẩm; giám đốc thẩm, tái thẩm. Thời gian giải quyết ly hôn đơn phương nhanh hay chậm phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Lưu ý để giải quyết đơn phương ly hôn nhanh.

Thứ nhất, về hồ sơ ly hôn.

Khi ly hôn đơn phương, người yêu cầu ly hôn có thể chỉ yêu cầu ly hôn; hoặc yêu cầu ly hôn cùng với yêu cầu giải quyết tranh chấp về con chung, tài sản chung hoặc nợ chung. Trong trường hợp ly hôn có tranh chấp; thì ngoài những giấy tờ mà Luật Hùng Bách đã đề cập nêu trên; người yêu cầu ly hôn cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết khác để chứng minh cho yêu cầu của mình là có căn cứ. Việc chuẩn bị hồ sơ ly hôn cũng ảnh hưởng đến thời gian giải quyết ly hôn đơn phương. Nếu chuẩn bị hồ sơ ly hôn đơn phương không đúng hoặc không đầy đủ theo quy định thì người khởi kiện phải sửa đổi, bổ sung gây mất thời gian.

Thứ hai, bị đơn cố tình không hợp tác.

Trong trường hợp một bên cố tình không hợp tác, không đến tòa theo lịch mời của Tòa thì thời gian giải quyết ly hôn đơn phương sẽ lâu hơn.

Tòa phải tiến hành thủ tục theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự. Khi đó, Tòa phải tống đạt văn bản đến bị đơn để mời bị đơn đến tham dự phiên hòa giải. Nếu bị đơn đã được Tòa án triệu tập hợp lệ lần thứ hai mà vẫn cố tình vắng mặt thì được xem là không hòa giải được theo khoản 1 Điều 207 Bộ luật Tố tụng dân sự. Tòa án tiến hành xác minh thông tin. Nếu vụ án đủ các điều kiện theo quy định thì Tòa án đưa vụ án ra xét xử.

Tại phiên tòa sơ thẩm, nếu bị đơn vắng mặt lần thứ nhất thì Tòa án sẽ hoãn phiên tòa; trừ trường hợp có đơn đề nghị xin xét xử vắng mặt. Tòa án triệu tập lần thứ hai. Lần này, nếu bị đơn vắng mặt mà không có lý do chính đáng Tòa án tiến hành xét xử theo thủ tục chung. Tòa án sẽ ra Bản án chấp nhận hoặc không chấp nhận yêu cầu của người khởi kiện; các vấn đề về con chung, tài sản chung; hoặc nợ chung Tòa án cũng sẽ tuyên trong bản án.

Thứ ba, yêu cầu của người xin ly hôn.

Bên cạnh yêu cầu ly hôn thì nhiều trường hợp người xin ly hôn còn yêu cầu liên quan đến việc chia tài sản chung, nợ chung; giành quyền nuôi con hay yêu cầu cấp dưỡng. Ngoài ra, trong trường hợp Ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài; Ly hôn đơn phương với người mất tích; Ly hôn đơn phương với người mất năng lực hành vi dân sự; Ly hôn với người đang thi hành án; Ly hôn đơn phương khi một bên cố tình giấu địa chỉ;… thì thời gian giải quyết sẽ lâu hơn so với thời gian quy định.

Luật sư hỗ trợ tư vấn một phía – 0983.499.828 (Zalo)

Không biết nơi cư trú của vợ/chồng có ly hôn đơn phương được không.

Trong trường hợp không xác định được nơi cư trú của bị đơn thì vẫn ly hôn đơn phương được. Trong trường hợp đó, có thể xác định Tòa án theo cách sau đây:

 • Khi không xác định được nơi bị đơn cư trú thì có thể liên hệ và nộp hồ sơ tại Tòa án nơi người này làm việc;
 • Nếu không biết cả nơi cư trú và nơi làm việc thì có thể yêu cầu Tòa án nơi bị đơn cư trú, làm việc cuối cùng hoặc nơi bị đơn có tài sản giải quyết;
 • Nếu do bị đơn mất tích mà không xác định được nơi cư trú thì bắt buộc phải yêu cầu Tòa án tuyên bố người này mất tích. Bởi căn cứ vào khoản 2 Điều 56 Luật Hôn nhân và gia đình 2014, vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.

Lưu ý.

Trong đó, Điều 68 Bộ luật Dân sự 2015 quy định một người chỉ bị tuyên bố là mất tích nếu:

 • Đã biệt tích 02 năm liền trở lên;
 • Đã áp dụng đầy đủ các biện pháp thông báo, tìm kiếm theo quy định của pháp luật nhưng vẫn không có tin tức xác thực về việc người này còn sống hay đã chết;
 • Có yêu cầu của người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến người bị yêu cầu tuyên bố mất tích.

Do đó, vợ hoặc chồng khi muốn yêu cầu ly hôn đơn phương thì phải gửi đơn yêu cầu tuyên bố một người mất tích đến Tòa án nơi người bị yêu cầu tuyên bố mất tích cư trú cuối cùng.

Sau khi nhận được quyết định tuyên bố một người mất tích của Tòa án thì nguyên đơn có thể gửi yêu cầu ly hôn đến Tòa án nơi người bị mất tích cư trú, làm việc cuối cùng.

Dịch vụ Luật sư ly hôn đơn phương.

Với đội ngũ Luật sư nhiều kinh nghiệm thực tiễn trong việc giải quyết ly hôn tại Tòa án. Luật Hùng Bách cung cấp dịch vụ tư vấn, hỗ trợ thủ tục ly hôn đơn phương nhanh với chi phí hợp lý. Luật Hùng Bách cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương nhanh bao gồm:

 • Tư vấn về điều kiện ly hôn đơn phương;
 • Tư vấn về hồ sơ, các giấy tờ cần thiết để ly hôn đơn phương;
 • Giải đáp về án phí ly hôn đơn phương;
 • Tư vấn, hướng dẫn về quy trình, thời gian thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương;
 • Tư vấn về thẩm quyền giải quyết ly hôn đơn phương;
 • Hướng dẫn giải quyết các trường hợp đối phương cố tình không ly hôn, che giấu địa chỉ;…
 • Tư vấn, hỗ trợ khách hàng thu thập hồ sơ ly hôn đơn phương;
 • Nhận ủy quyền thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương;
 • Cung cấp dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh;
 • Cử Luật sư tham gia vụ việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của khách hàng.
 • Tư vấn, hướng dẫn giải quyết các vấn đề pháp lý khác trong việc ly hôn đơn phương.

Liên hệ Luật sư Ly hôn – Luật Hùng Bách.

Liên hệ Luật sư làm việc tại Văn phòng, chi nhánh ở Hà Nội; TP. Hồ Chí Minh; Khánh Hòa; Hà Tĩnh; Nhật Bản;… theo các phương thức sau:

Luật Hùng Bách là một trong những Văn phòng luật sư chuyên về ly hôn hàng đầu tại Việt Nam. Với đội ngũ Luật sư giỏi, uy tín và chuyên nghiệp; Luật Hùng Bách tự tin có thể giải đáp tất cả các câu hỏi liên quan đến lĩnh vực này. Chúng tôi có thể hỗ trợ bạn giải quyết thủ tục một cách nhanh chóng, đảm bảo quyền lợi tốt nhất ở tất cả các tỉnh thành của Việt Nam.

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn của Công ty Luật Hùng Bách liên quan đến chủ đề Đơn phương ly hôn: Hồ sơ, thủ tục và chi phí. Mọi vướng mắc liên quan Quý khách hàng có thể liên hệ tới chúng tôi theo thông tin trên.

Trân trọng./.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *