Ly hôn nhanh mất bao nhiêu tiền?


Trong đời sống hiện nay, vấn đề ly hôn của các cặp vợ chồng vẫn đang diễn ra khá phổ biến. Để đi đến quyết định ly hôn, có rất nhiều vấn đề mà các cặp vợ chồng muốn ly hôn quan tâm. Một trong những vấn đề lớn được đặc biệt quan tâm đó là ly hôn nhanh mất bao nhiêu tiền? Phí dịch vụ được quy định ra sao? Qua nội dung bài viết dưới đây Luật Hùng Bách sẽ giải đáp cho bạn đọc những thắc mắc liên quan đến chi phí giải quyết ly hôn. Để tìm hiểu rõ hơn và được tư vấn trực tiếp, bạn đọc có thể liên hệ tới tổng đài theo số 0983.499.828 (có Zalo).

Ly hôn mất bao lâu thì xong?

Bên cạnh vấn đề ly hôn nhanh mất bao nhiêu tiền? nội dung ly hôn bao lâu thì xong? cũng được nhiều người quan tâm. Theo quy định của pháp luật, có 02 phương thức ly hôn. Trong đó, bao gồm ly hôn thuận tình và ly hôn đơn phương. Mỗi phương thức sẽ có thủ tục riêng. Vì vậy, thời gian của mỗi phương thức ly hôn này cũng khác nhau.

Ly hôn thuận tình bao lâu thì xong?

Ly hôn thuận tình.

Theo quy định Điều 55 Luật hôn gia đình 2014 quy định về trường hợp thuận tình ly hôn:

“Trong trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn; nếu không thỏa thuận được hoặc có thỏa thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án giải quyết việc ly hôn.”

Trên cơ sở đó, có thể thấy Thuận tình ly hôn là việc giải quyết chấm dứt quan hệ hôn nhân khi cả vợ và chồng đều tự nguyện ly hôn. Hai bên thỏa thuận được chia tài sản, trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con.

Thời gian ly hôn thuận tình.

Về bản chất, thuận tình ly hôn là việc Tòa án giải quyết vụ việc dân sự. Vì vậy thủ tục ly hôn được xét theo thủ tục giải quyết việc dân sự, bao gồm:

 • Thời gian nộp đơn và chờ thụ lý:

Sau khi nộp đơn ly hôn thuận tình. Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đơn và tài liệu, chứng cứ kèm theo, Chánh án Tòa án phân công Thẩm phán giải quyết. Nếu đơn yêu cầu chưa ghi đầy đủ nội dung theo quy định. Trong vòng 07 ngày kể từ ngày nhận được yêu cầu, vợ chồng sẽ được yêu cầu sửa đổi, bổ sung.

 • Thời gian ra thông báo thụ lý vụ án:

Tòa án phải thông báo bằng văn bản cho các đương sự trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày thụ lý đơn yêu cầu ly hôn thuận tình.

 • Thời gian nộp lệ phí:

Nếu đơn yêu cầu đủ điều kiện thì sẽ thông báo để nộp lệ phí trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được thông báo. Trong trường hợp thuộc diện được miễn hoặc không phải nộp lệ phí. Thẩm phán thụ lý ngay kể từ ngày nhận được đơn.

 •  Thời gian chuẩn bị xét đơn yêu cầu:

Thời gian chuẩn bị xét đơn yêu cầu là 01 tháng từ ngày Tòa án thụ lý đơn yêu cầu. Trừ trường hợp có quy định khác. Kể từ ngày ra quyết định mở phiên họp Tòa án phải mở phiên họp để giải quyết việc dân sự trong thời hạn 15 ngày.

Tổng thời gian giải quyết việc thuận tình ly hôn sẽ kéo dài khoảng từ 02 – 03 tháng. Có trường hợp kéo dài hơn do một số nguyên nhân.

Luật sư ly hôn giải đáp chi phí giải quyết ly hôn – liên hệ 0983.499.828 (có Zalo).

Ly hôn đơn phương mất bao lâu?

Ly hôn đơn phương.

Ngược lại với ly hôn thuận tình. Ly hôn đơn phương là khi chỉ có 1 bên muốn chấm dứt quan hệ hôn nhân, bên còn lại vẫn muốn duy trì cuộc hôn nhân. Cũng có thể hai bên vợ chồng muốn ly hôn nhưng không  thống nhất về quyền nuôi con, tranh chấp phân chia tài sản khi ly hôn.

Thời gian giải quyết ly hôn đơn phương cũng ảnh hưởng đến vấn đề ly hôn nhanh mất bao nhiêu tiền? Hiểu đơn giản, thủ tục ly hôn càng đơn giản, thời gian thực hiện thủ tục ly hôn càng nhanh thì chi phí ly hôn càng thấp. Và ngược lại.

Thời gian ly hôn đơn phương.

Thủ tục giải quyết ly hôn đơn phương sẽ thực hiện như thủ tục của vụ án dân sự theo Bộ luật Tố tụng Dân sự năm 2015:

Sau khi người khởi kiện gửi đơn kiện yêu cầu ly hôn. Trong thời hạn 03 ngày làm việc, Tòa án sẽ phân công Thẩm phán xét đơn khởi kiện.

Sau đó,Thẩm phán sẽ đưa ra một trong các quyết định trong thời hạn 05 ngày làm việc: Yêu cầu sửa đổi, bổ sung đơn ly hôn; thụ lý vụ án; hoặc chuyển đơn cho Toà có thẩm quyền hoặc trả lại đơn.

Khi vụ án được thụ lý. Toà án thông báo cho người khởi kiện nộp tạm ứng án phí trong thời hạn 07 ngày kể từ ngày nhận được giấy báo của Toà. Đồng thời, Thẩm phán sẽ thông báo thụ lý vụ án trong 03 ngày làm việc. Bên cạnh đó, phân công Thẩm phán thụ lý vụ án trong thời hạn 03 ngày làm việc.

Nếu đơn được thụ lý, căn cứ theo Điều 203 Bộ luật Tố tụng Dân sự năm 2015 thì trường hợp ly hôn đơn phương, thời hạn chuẩn bị xét xử là 04 tháng, kể từ ngày thụ lý vụ án. Đối với vụ án có tính chất phức tạp, có thể gia hạn thời hạn chuẩn bị xét xử nhưng không quá 02 tháng.

Như vậy, thời gian giải quyết một vụ ly hôn đơn phương mất khoảng hơn 05 tháng và có thể kéo dài thậm chí tới cả năm. Đây là một khoảng thời gian tương đối dài so với ly hôn thuận tình.

Điều kiện yêu cầu ly hôn.

Để trả lời được câu hỏi ly hôn nhanh mất bao nhiêu tiền? thì vấn đề đầu tiên cần đặt ra là có phải trường hợp nào yêu cầu ly hôn cũng được Tòa án cho ly hôn? Điều kiện để được yêu cầu ly hôn là gì? Căn cứ theo các khái niệm nêu trên, ta có thể rút ra được các điều kiện cần thiết để thực hiện yêu cầu ly hôn cho từng trường hợp như sau:

Điều kiện để ly hôn thuận tình:

 • Hai bên thật sự tự nguyện ly hôn
 • Cả vợ và chồng đều đã có các thỏa thuận về việc chia tài sản, quyền nuôi con, nghĩa vụ cấp dưỡng…

Điều kiện để đơn phương ly hôn:

 • Có bằng chứng cho thấy một người vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài.
 • Vợ hoặc chồng bị Tòa án tuyên bố mất tích;
 • Có đầy đủ chứng cứ cho hành vi bạo lực gia đình của vợ/chồng.
 • Khi một người bị bệnh tâm thần hoặc bệnh khác đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do người còn lại gây nên.
Ly hôn nhanh mất bao nhiêu tiền
Ly hôn nhanh mất bao nhiêu tiền – liên hệ 0983.499.828 (có Zalo).

Ly hôn nhanh mất bao nhiêu tiền?

Chi phí đầu tiên cần xác định để giải đáp cho câu hỏi ly hôn nhanh mất bao nhiêu tiền? là án phí, lệ phí ly hôn mất bao nhiêu tiền? Số tiền để thực hiện thủ tục ly hôn được quy định tại Nghị quyết số: 326/2016/UBTVQH14. Trong đó, án phí, lệ phí ly hôn được quy định cụ thể như sau.

Án phí ly hôn.

Án phí ly hôn là khoản tiền đương sự phải nộp cho Tòa án khi giải quyết thủ tục ly hôn đơn phương. Theo quy định của pháp luật thì án phí ly hôn hiện nay được chia thành các loại với cụ thể như sau:

Án phí ly hôn không có giá ngạch.

Áp dụng cho các trường hợp ly hôn đơn phương có tranh chấp về tài sản nhưng tài sản tranh chấp không thể trị giá được bằng tiền. Mức án phí ly hôn không có giá ngạch là 300.000 đồng theo quy định của pháp luật.

Án phí ly hôn có giá ngạch:

Áp dụng cho trường hợp ly hôn có tranh chấp về tài sản là tiền hoặc tài sản có thể trị giá được bằng tiền. Án phí ly hôn trong trường hợp này được tính như sau:

 • Tài sản từ 6.000.000 đồng trở xuống mức án phí là 300.000 đồng.
 • Tài sản từ trên 6.000.000 đồng đến 400.000.000 đồng mức án phí bằng bằng 5% giá trị tài sản tranh chấp.
 • Tài sản từ 400.000.000 đồng đến 800.000.000 đồng mức án phí bằng 20.000.000 đồng + 4% phần giá trị tài sản tranh chấp vượt quá 400.000.000 đồng.
 • Tài sản từ 800.000.000 đồng đến 2.000.000.000 đồng mức án phí bằng 36.000.000 đồng + 3% phần giá trị tài sản tranh chấp vượt quá 800.000.000 đồng.
 • Tài sản từ trên 2.000.000.000 đồng đến 4.000.000.000 đồng mức án phí bằng 72.000.000 đồng + 2% của phần giá trị tài sản tranh chấp vượt quá 2.000.000.000 đồng.
 • Tài sản trên 4.000.000.000 đồng mức án phí bằng 112.000.000 đồng + 0.1% phần giá trị tài sản tranh chấp vượt quá 4.000.000.000 đồng.

Lệ phí ly hôn.

Lệ phí ly hôn là khoản tiền mà vợ, chồng sẽ phải nộp khi thực hiện thủ tục yêu cầu tòa án công nhận thuận tình ly hôn. Theo quy định của Nghị quyết 326/2016/NQ-UBTVQH. Khoản tiền lệ phí ly hôn thuận tình mà vợ chồng đồng thuận ly hôn phải chịu là 300.000 đồng. Hai vợ chồng mỗi người sẽ phải chịu 150.000 đồng án phí ly hôn thuận tình. Trừ trường hợp vợ, chồng có thỏa thuận khác.

Án phí ly hôn cấp phúc thẩm.

Án phí ly hôn phúc thẩm đối với tranh chấp về hôn nhân và gia đình được quy định tại danh mục án phí, lệ phí tòa án ban hành kèm theo Nghị quyết 326/2016/UBTVQH là 300.000 đồng. Mức án phí này áp dụng cho cả trường hợp thuận tình ly hôn và đơn phương ly hôn.

Luât sư ly hôn giải đáp tiền ly hôn nhanh – liên hệ 0983.499.828 (có Zalo).

Ai là người phải chịu án phí ly hôn?

Theo khoản 4 Điều 147 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015 có quy định.

Trong vụ án ly hôn thì nguyên đơn phải chịu án phí sơ thẩm. Việc phải chịu án phí không phụ thuộc vào việc Tòa án chấp nhận hay bác yêu cầu của nguyên đơn. Trường hợp hai vợ chồng thuận tình ly hôn thì mỗi bên chỉ phải chịu một nửa án phí sơ thẩm. Trường hợp vợ chồng có thỏa thuận rõ một trong hai người phải chịu toàn bộ án phí ly hôn thì thực hiện theo thỏa thuận đó.

Trừ trường hợp được miễn hoặc không chịu án phí sơ thẩm. Trường hợp ly hôn đơn phương, nguyên đơn là người phải chịu án phí ly hôn sơ thẩm. Không phụ thuộc vào việc Tòa án có chấp nhận yêu cầu ly hôn của họ hay không.

Trong trường hợp thuận tình ly hôn thì mỗi bên vợ và chồng phải chịu một nửa án phí sơ thẩm.

Bạn đọc có thể tham khảo bài viết sau để nắm được cụ thể hơn về Chi phí ly hôn mất bao nhiêu tiền?

Trường hợp người nộp đơn sẽ được miễn án phí ly hôn.

Các trường hợp được miễn án phí khi thực hiện thủ tục ly hôn được quy định tại khoản 1 Điều 12 Nghị quyết 326/2016/UBTVQH14. Theo đó, nếu thuộc các trường hợp sau đương sự sẽ được miễn án phí dân sự ly hôn, cụ thể:

 • Cá nhân thuộc hộ nghèo, cận nghèo.
 • Người cao tuổi.
 • Người khuyết tật.
 • Người có công với cách mạng.
 • Đồng bào dân tộc thiểu số ở các xã có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn.
 • Thân nhân liệt sĩ được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận gia đình liệt sĩ.

Án phí ly hôn nộp khi nào?

Điều 195 Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015 quy định về Thụ lý vụ án:

1. Sau khi nhận đơn khởi kiện và tài liệu, chứng cứ kèm theo, nếu xét thấy vụ án thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án thì Thẩm phán phải thông báo ngay cho người khởi kiện biết để họ đến Tòa án làm thủ tục nộp tiền tạm ứng án phí trong trường hợp họ phải nộp tiền tạm ứng án phí.

2. Thẩm phán dự tính số tiền tạm ứng án phí, ghi vào giấy báo và giao cho người khởi kiện để họ nộp tiền tạm ứng án phí. Trong thời hạn 07 ngày, kể từ ngày nhận được giấy báo của Tòa án về việc nộp tiền tạm ứng án phí, người khởi kiện phải nộp tiền tạm ứng án phí và nộp cho Tòa án biên lai thu tiền tạm ứng án phí.

3. Thẩm phán thụ lý vụ án khi người khởi kiện nộp cho Tòa án biên lai thu tiền tạm ứng án phí.

4. Trường hợp người khởi kiện được miễn hoặc không phải nộp tiền tạm ứng án phí thì Thẩm phán phải thụ lý vụ án khi nhận được đơn khởi kiện và tài liệu, chứng cứ kèm theo.”

Như vậy, khi có thông báo của Tòa án đương sự mới cần nộp tiền tạm ứng án phí và việc nộp án phí thực hiện tại bộ phận thi hành án hoặc theo chỉ định của tòa án, hiện nay người có yêu cầu ly hôn còn có thể nộp thông qua tài khoản. Tuy nhiên, cách này vẫn chưa được các Tòa án phổ biến rộng rãi.

Luật sư ly hôn giải đáp phí ly hôn nhanh – liên hệ 0983.499.828 (có Zalo).

Ly hôn nhanh khác gì ly hôn thường?

Ly hôn là sự lựa chọn cuối cùng để chấm dứt hôn nhân. Do đó các bên đều mong muốn thực hiện thủ tục ly hôn một cách nhanh nhất. Vậy, ly hôn nhanh và ly hôn thường có điểm gì khác biệt?

Ly hôn nhanh.

Ly hôn nhanh là việc thực hiện thủ tục ly hôn theo đúng quy định của pháp luật một cách đúng đắn, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian cho các bên.

Ly hôn thường.

Ly hôn thường là việc thực hiện thủ tục ly hôn theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, các bước cũng như quá trình chuẩn bị hồ sơ sẽ diễn ra lâu hơn và tiêu tốn thời gian của các bên.

Điểm khác biệt giữa ly hôn nhanh và ly hôn thường.

Sự khác biệt lớn nhất giữa ly hôn nhanh và ly hôn thường là thời gian. Sự khác biệt này có lẽ xuất phát từ nhiều yếu tố khác nhau. Tùy thuộc vào phương thức ly hôn và sự trợ giúp dịch vụ pháp lí mà các bên lựa chọn.

Để thực hiện thủ tục ly hôn nhanh phải trải qua những trình tự thủ tục khác nhau và tùy thuộc vào phương thức ly hôn nào. Hiện nay có 02 phương thức ly hôn đó là ly hôn thuận tình và ly hôn đơn phương.

Trong thực tiễn xét xử, nếu các đương sự hòa giải thành trong vụ án dân sự thì việc giải quyết vụ án lại nhanh chóng hơn khi thực hiện thủ tục giải quyết việc dân sự đối với vụ án ly hôn.

Đây là kinh nghiệm thực tế vì sau khi Tòa án thụ lý và tiến hành hòa giải. Nếu các bên thống nhất được các vấn đề: ly hôn; thống nhất cả về vấn đề tài sản; con cái;… thì sau 07 ngày Tòa án sẽ ra quyết định công nhận hòa giải thành. Thủ tục ly hôn sẽ nhanh chóng được hoàn tất (quy định tại khoản 1 Điều 212 Bộ luật tố tụng dân sự 2015). Thuận tình ly hôn có thể là cách tốt nhất để làm thủ tục giấy tờ trong ly hôn nhanh và dễ dàng nhất cho các cặp vợ chồng muốn ly hôn.

Bạn đọc có thể tham khảo  giá, phí dịch vụ ly hôn trọn gói.

Có nên sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh?

Khi hai bên hoặc một bên muốn ly hôn nghĩa là họ đã không đạt được mục đích hôn nhân. Họ đều muốn quá trình này được kết thúc nhanh chóng. Ly hôn là quá trình không chỉ ảnh hưởng đến công việc, đời sống mà còn gây nhiều áp lực và sự mệt mỏi về mặt tinh thần. Tuy ly hôn diễn ra khá phổ biến nhưng không phải ai cũng hiểu hết về vấn đề này. Và làm sao để có thể ly hôn nhanh? ly hôn nhanh mất bao nhiêu tiền? cũng là những câu hỏi lớn của nhiều cặp vợ chồng.

Những khó khăn thường gặp trong quá trình giải quyết ly hôn.

Khó khăn về thủ tục hành chính phức tạp, rườm rà.

Về nguyên tắc, các văn bản pháp luật không có quy định về hình thức của đơn ly hôn. Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều người khi đi nộp hồ sơ ly hôn bị Tòa án trả lại với lý do không nhận đơn ly hôn viết tay. Vấn đề này hoàn toàn không có cơ sở pháp lý. Việc viết đơn bằng tay pháp luật không hạn chế, miễn sao nội dung đơn đáp ứng được đầy đủ yêu cầu mà pháp luật quy định.

Mỗi Tòa án đều có lịch tiếp nhận hồ sơ khác nhau. Vì thế, gây khó khăn cho nhiều đương sự.

Theo quy định của pháp luật thì ly hôn thuận tình khoảng 02 tháng. Thời gian ly hôn đơn phương khoảng 04 – 06 tháng. Tuy nhiên trên thực tế thời gian này là rất dài. Thậm chí có nhiều trường hợp không thể ly hôn được.

Khó khăn từ phía bị đơn.

Trường hợp nếu bị đơn không đồng ý ly hôn thì sẽ tìm mọi cách để ngăn cản, gây khó khăn như: không cung cấp các giấy tờ cần thiết để hoàn thiện hồ sơ ly hôn; không có mặt ở nơi cư trú; không lên làm việc theo thông báo của Tòa án;… Có thể nói đây là vấn đề khó khăn nhất bởi nếu hai vợ chồng không thống nhất được vấn đề ly hôn thì việc ly hôn sẽ là một vụ tranh chấp. Mà đã là tranh chấp thì thủ tục giải quyết chắc chắn sẽ vô cùng phức tạp.

Khó khăn từ phía Tòa Án.

Các thủ tục tại Tòa khá phức tạp đối với nhiều người. Vì vậy không thể tránh được những sai sót. Một trong những lí do mà người hay bị trả lại đơn nhất đó là viết sai. Việc viết đơn ly hôn là vô cùng quan trọng. Tòa án có cả một quy trình để xem xét đơn khởi kiện. Vì vậy, cần phải lấy nhiều đơn hoặc hỏi thật kỹ trước khi viết vì nếu viết sai Tòa sẽ trả lại đơn ly hôn.

Trong suốt quá trình ly hôn bạn phải tuân thủ theo đúng quy trình một cách nghiêm ngặt và đầy đủ. Chỉ cần sai một bước hay thiếu một loại giấy tờ cũng sẽ dẫn đến tình trạng Tòa án trả hồ sơ hay yêu cầu thực hiện lại từ đầu. Ngoài ra, việc pháp luật quy định thời gian giải quyết và thực tế thường không giống nhau. Thời gian giải quyết thông thường sẽ bị kéo dài hơn so với quy định. Không chỉ có vậy việc pháp luật quy định thời gian giải quyết và thực tế thường không giống nhau, thời gian giải quyết thông thường sẽ bị kéo dài hơn so với quy định.

Lí do nên sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh.

Hiện nay thủ tục, trình tự ly hôn được pháp luật quy định khá cụ thể. Các cặp đôi muốn ly hôn có thể làm theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ kiến thức để có thể thực hiện thủ tục này đúng đắn. Có rất nhiều vụ ly hôn kéo dài vì lí do thiếu hiểu biết của các đương sự. Việc thiếu hiểu biết có thể dẫn đến việc làm hồ sơ sai sót, không đầy đủ. Bên cạnh đó đơn yêu cầu cũng có thể bị trả về. Việc này đã kéo theo nhiều hệ quả không tốt cho các bên. Vì vậy, ngày nay rất nhiều công ty luật có uy tín cung cấp dịch vụ ly hôn nhanh.

Dịch vụ này giúp quá trình ly hôn diễn ra nhanh chóng hơn. Tránh được những sai sót cũng như tiết kiệm thời gian. Bên cạnh đó còn đảm bảo các quyền, lợi ích sau khi ly hôn. Do đó, dịch vụ ly hôn được sử dụng khá phổ biến bởi những lợi ích mà nó mang lại. Vì vậy, các cặp đôi chưa hiểu rõ các quy định của pháp luật về ly hôn. Hoặc, muốn tiết kiệm thời gian có thể lựa chọn dịch vụ ly hôn nhanh.

Luât sư ly hôn tư vấn bảng giá dịch vụ ly hôn nhanh – liên hệ 0983.499.828 (có Zalo).

Luật sư giải quyết ly hôn nhanh.

Hiện nay, nhu cầu cần luật sư tư vấn pháp luật về vấn đề ly hôn rất lớn. Nhu cầu được Luật sư tham gia giải quyết vụ án ly hôn trực tiếp cũng ngày càng cao. Hiểu được mong muốn đó của khách hàng. Luật Hùng Bách với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm đã cung cấp dịch vụ hỗ trợ các thủ tục tại toà án trong quá trình ly hôn.

Luật Hùng Bách là tổ chức hành nghề Luật sư chuyên giải quyết ly hôn uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Với đội ngũ Luật sư, chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Hôn nhân gia đình. Chúng tôi tự tin rằng có thể hỗ trợ bạn thực hiện mọi công việc để giải quyết thủ tục ly hôn như:

 • Tư vấn, hỗ trợ soạn thảo Mẫu đơn ly hôn đúng chuẩn của từng Tòa án trên toàn quốc.
 • Tư vấn Hồ sơ ly hôn. Hỗ trợ thu thập tài liệu, chứng cứ để bạn có thể hoàn thiện hồ sơ ly hôn. Xử lý các trường hợp Hồ sơ thiếu giấy tờ như: Đăng ký kết hôn; CMND; Hộ khẩu; Giấy tờ về tài sản chung;..
 • Tư vấn, giải quyết Thủ tục ly hôn đơn phương, thuận tình nhanh trong 01 buổi làm việc, đảm bảo an toàn về pháp lý.
 • Giải quyết tranh chấp quyền nuôi con, yêu cầu cấp dưỡng khi ly hôn và cả sau khi ly hôn.
 • Tư vấn, giải quyết Tranh chấp tài sản chung, nợ chung của vợ chồng. Thủ tục yêu cầu tòa án chia tài sản chung vợ chồng sau khi ly hôn.
 • Yêu cầu tòa án không công nhận quan hệ vợ chồng, hủy việc kết hôn trái pháp luật.
 • Tư vấn thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài. Ly hôn với người mất tích, mất năng lực hành vi dân sự.

Tư vấn soạn thảo và chuẩn bị hồ sơ xin ly hôn nhanh.

Để chuẩn bị bộ hồ sơ ly hôn đúng và đủ là điều vô cùng quan trọng. Chúng tôi đã nhận được rất nhiều thắc mắc của khách hàng như: Hồ sơ họ chuẩn bị nộp đến toà án có thẩm quyền luôn bị yêu cầu sửa, đổi bổ sung; vợ/chồng chưa biết cần phải chuẩn bị giấy tờ gì để nộp đến Toà án; phải làm sao khi một bên không chịu cung cấp giấy tờ ly hôn?…Vì vậy, việc tư vấn chuẩn bị hồ sơ luôn được Luật Hùng Bách quan tâm và hỗ trợ chi tiết nhất cho khách hàng. Chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng các nội dung xoay quanh hai vấn đề chính sau:

 • Tư vấn và soạn thảo hồ sơ xin ly hôn thuận tình;
 • Tư vấn và soạn thảo hồ sơ xin ly hôn đơn phương;
 • Tư vấn và soạn thảo thủ tục yêu cầu không công nhận quan hệ vợ chồng; Và các thủ tục khác liên quan đến hôn nhân và gia đình.

Luật sư ly hôn giải đáp phí giải quyết ly hôn – liên hệ 0983.499.828 (có Zalo).

Hồ sơ xin ly hôn bao gồm những gì?

Hồ sơ ly hôn.

Như đã trình bày ở trên, nếu bạn muốn vụ việc được giải quyết nhanh thì cần chuẩn bị bộ hồ sơ ly hôn đầy đủ để yêu cầu toà án giải quyết. Luật Hùng Bách sẽ liệt kê các giấy tờ cần thiết để chuẩn bị hồ sơ ly hôn như sau:

 • Mẫu đơn xin ly hôn.
 • Bản sao Giấy CMND (Hộ chiếu);
 • Giấy xác nhận thông tin cư trú. Trường hợp vợ chồng kết hôn tại Việt Nam. Sau đó vợ hoặc chồng xuất cảnh sang nước ngoài thì phải có xác nhận của chính quyền địa phương về việc một bên vợ/chồng đã xuất cảnh.
 • Bản chính giấy chứng nhận kết hôn (nếu có). Trong trường hợp mất bản chính giấy chứng nhận kết hôn thì nộp bản trích lục của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Nếu hai bên đăng ký kết hôn theo pháp luật nước ngoài muốn ly hôn tại Việt Nam thì phải hợp thức lãnh sự giấy đăng ký kết hôn. Đồng thời làm thủ tục ghi chú vào sổ đăng ký tại Sở Tư phápvề việc đã kết hôn rồi mới có thể xin ly hôn.
 • Bản sao giấy khai sinh con (nếu có con).
 • Bản sao chứng từ, tài liệu về quyền sở hữu tài sản (nếu có tranh chấp tài sản).

Lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ ly hôn.

Mẫu đơn xin ly hôn tuy đã được pháp luật quy định hình thức chung cụ thể. Tuy nhiên, mỗi toà án sẽ ban hành mẫu riêng. Do đó bạn cần làm đơn đúng mẫu để hồ sơ tránh bị yêu cầu sửa đổi, bổ sung.

Trường hợp bạn không có điều kiện để chuẩn bị những tài liệu, hồ sơ còn thiếu. Hoặc bạn gặp khó khăn về cách làm đơn ly hôn đúng chuẩn theo quy định pháp luật thì hãy liên hệ ngay tới Luật Hùng Bách để được hỗ trợ. Luật sư ly hôn của Luật Hùng Bách giải đáp mọi thắc mắc, khó khăn của bạn để thủ tục ly hôn được thực hiện một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Luật Hùng Bách cung cấp dịch vụ ly hôn thuận tình trọn gói chỉ từ 8.000.000 đồng. Hãy liên hệ cho Luật sư Ly hôn Luật Hùng Bách theo Hotline 0983.499.828 (có Zalo) để được giải đáp ly hôn nhanh mất bao nhiêu tiền?

Quyền lợi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh của Luật Hùng Bách.

Hiểu rõ được mong muốn cũng như khó khăn của khách hàng. Với phương châm hỗ trợ và giúp đỡ người dân trên mọi nẻo đường. Luật Hùng Bách cung cấp dịch vụ ly hôn chuyên nghiệp cho khách hàng. Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, khách hàng sẽ nhận được nhiều lợi ích như:

 • Hiệu quả và chất lượng công việc luôn là thứ mà chúng tôi quan tâm và đặt lên hàng đầu. Với đội ngũ Luật sư và chuyên viên tận tâm, kiến thức pháp lý vững vàng và giàu kinh nghiệm. Mọi vấn đề và yêu cầu của khách hàng đều được giải quyết nhanh chóng, hiệu quả và triệt để. 99% khách hàng khi đến với Luật Hùng Bách đều hài lòng về dịch vụ của chúng tôi.
 • Thời gian giải quyết nhanh chóng, được đẩy nhanh tối đa. Trong nhiều vụ việc thì chúng tôi cam kết thời gian giải quyết chỉ cần một ngày. Đặc biệt là bạn chỉ cần lên Tòa án 01 lần. Tránh được rất nhiều những mâu thuẫn và bất đồng không đáng có.
 • Luật Hùng Bách cam kết với khách hàng về hiệu quả công việc và tính chuyên nghiệp trong quy trình. Mọi thông tin khách hàng cung cấp đều được chúng tôi tin tưởng và bảo mật tuyệt đối. Cùng với đội ngũ luật sư năng động, nhạy bén và chuyên viên pháp lý nhiệt tình, tâm huyết. Luật Hùng Bách sẽ là cầu nối đem đến công lý và trả lại quyền lợi của khách hàng.

Dịch vụ ly hôn nhanh tại Hà Nội và các tỉnh thành.

Luật Hùng Bách có hệ thống Văn phòng Chi nhánh, Luật sư phụ trách ở 63 tỉnh trên cả nước. Hỗ trợ giải quyết thủ tục ly hôn nhanh 01 buổi làm việc trên toàn quốc. Hỗ trợ khách hàng trực tiếp tận nơi tại các tỉnh thành như: Hà Nam; Hải Phòng; Ninh Bình; Bắc Ninh; Hưng Yên; Hải Dương; Bắc Gian; Phú Thọ; Vĩnh Phúc; Ninh Bình; Nam Định; Thái Nguyên;…

Tại Hà Nội đội ngũ Luật sư chuyên trách xử lý thủ tục đến từng tòa tại các quận: Hoàn Kiếm; quận Đống Đa; quận Ba Đình; quận Hai Bà Trưng; quận Hoàng Mai; quận Thanh Xuân; quận Long Biên; quận Nam Từ Liêm; quận Bắc Từ Liêm; quận Tây Hồ; quận Cầu Giấy; quận Hà Đông; và thị xã Sơn Tây.

Thủ tục ly hôn nhanh tại các huyện: Ba Vì; huyện Chương Mỹ; huyện Phúc Thọ; huyện Đan Phượng; huyện Đông Anh; huyện Gia Lâm; huyện Hoài Đức; huyện Mê Linh; huyện Mỹ Đức; huyện Phú Xuyên; huyện Quốc Oai; huyện Sóc Sơn; huyện Thạch Thất; huyện Thanh Oai; huyện Thường Tín; huyện Ứng Hòa; huyện Thanh Trì.

Bảng phí dịch vụ ly hôn nhanh mới nhất.

Chi phí dịch vụ ly hôn nhanh mất bao nhiêu tiền là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Luật Hùng Bách luôn cố gắng hỗ trợ khách hàng giải quyết thủ tục một cách nhanh chóng với chi phí hợp lý nhất. Phí dịch vụ luật sư ly hôn Hà Nội cụ thể như sau:

 • Tư vấn ly hôn qua số điện thoại Luật sư ly hôn tại Hà Nội 0983.499.828 (có Zalo): Miễn phí.
 • Soạn thảo đơn ly hôn đơn phương, ly hôn thuận tình tại Hà Nội: Chỉ từ 300.000 đồng.
 • Tư vấn thủ tục ly hôn trọn gói cho đến lúc xong thủ tục: Chỉ từ 2.000.000 đồng.
 • Nhận ủy quyền hỗ trợ giải quyết thủ tục ly hôn đơn phương, thuận tình theo đúng quy định: Từ 8.000.000 đồng.
 • Dịch vụ giải quyết ly hôn đơn phương, thuận tình nhanh Hà Nội: Từ 12.000.000 đồng.
 • Dịch vụ Luật sư bảo vệ quyền nuôi con; Giải quyết tranh chấp tài sản chung khi ly hôn: Phí thỏa thuận theo từng vụ việc

Luật sư ly hôn Hà Nội cũng thực hiện tư vấn ly hôn miễn phí tại Hà Nội cho các trường hợp thuộc diện trợ giúp pháp lý miễn phí, khách hàng có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi,…

Liên hệ luật sư chuyên về ly hôn.

Nếu bạn gặp phải các vướng mắc khi thực hiện thủ tục ly hôn hoặc cần sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh có thể liên hệ Luật Hùng Bách tại Văn phòng, chi nhánh ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Nhật Bản,… theo các phương thức sau:

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi Ly hôn nhanh mất bao nhiêu tiền?. Để sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh. Hoặc cần tư vấn về hôn nhân gia đình, bạn có thể liên hệ tới hotline 0983.499.828 (có Zalo) để được hỗ trợ trực tiếp.

Trân trọng!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *