Thủ tục ly hôn với người Trung Quốc mới nhất


Thời gian gần đây vấn đề ly hôn với người ở Trung Quốc đang khá phổ biến. Tuy nhiên không phải ai cũng biết thủ tục ly hôn với người Trung Quốc. Công ty Luật Hùng Bách thường xuyên tư vấn và giải quyết thủ tục ly hôn với người Trung Quốc. Dựa trên kinh nghiệm thực tế giải quyết vụ việc Luật sư ly hôn giỏi xin chia sẻ tới bạn đọc và khách hàng nội dung liên quan đến thủ tục này. Nếu bạn đọc muốn luật sư tham gia hỗ trợ cho vụ việc cụ thể của mình có thể liên hệ tới Hotline 0983.499.828 (Zalo) để được tư vấn.

Mẫu đơn xin ly hôn với người Trung Quốc.

Hiện nay pháp luật không quy định cụ thể về mẫu đơn xin ly hôn với người nước ngoài, mẫu đơn ly hôn khi đang ở nước ngoài. Ly hôn với người nước ngoài có thể sử dụng mẫu đơn chung theo quy định của pháp luật hoặc mẫu đơn do Tòa án có thẩm quyền giải quyết phát hành. Có hai hình thức mẫu đơn ly hôn gồm: đơn ly hôn thuận tình và đơn ly hôn đơn phương.

Đơn ly hôn đơn phương với người Trung Quốc tại Việt Nam.

Mẫu đơn ly hôn đơn phương với người Trung Quốc
Mẫu đơn ly hôn đơn phương với người Trung Quốc

Đơn ly hôn thuận tình với người Trung Quốc tại Việt Nam.

Mẫu đơn ly hôn thuận tình với người Trung Quốc
Mẫu đơn ly hôn thuận tình với người Trung Quốc

Hồ sơ ly hôn với người Trung Quốc.

Việc chuẩn bị hồ sơ ly hôn có yếu tố nước ngoài để Tòa án tiếp nhận và tiến hành giải quyết thì đây là bước rất quan trọng. Tuy nhiên, người khởi kiện/người yêu cầu thường không biết phải làm gì và chuẩn bị những gì? Hồ sơ còn thiếu thì bổ sung thế nào? Đã có rất nhiều trường hợp Tòa án trả lại đơn khởi kiện hoặc yêu cầu sửa đổi bổ sung hồ sơ khiến cho quá trình giải quyết ly hôn với người nước ngoài bị kéo dài.

Căn cứ Bộ luật tố tụng dân sự 2015, luật hôn nhân và gia đình 2014. Hồ sơ ly hôn với người ở Trung Quốc gồm những tài liệu sau:

Đơn xin ly hôn.

Pháp luật hiện hành chưa có quy định cụ thể về mẫu đơn ly hôn với người nước ngoài.

 • Trường hợp ly hôn thuận tình yếu tố nước ngoài thì dùng Đơn yêu cầu giải quyết việc dân sự. Theo Mẫu số 01-DS (Ban hành kèm theo Nghị quyết số 04/2018/NQ-HĐTP).
 • Trường hợp ly hôn đơn phương yếu tố nước ngoài thì dùng mẫu Đơn khởi kiện. Theo Mẫu số 23-DS (Ban hành kèm theo Nghị quyết số 01/2017/NQ-HĐTP).

Hiện nay một số Tòa án có ban hành mẫu đơn ly hôn riêng. Khi đương sự đến làm việc thì được yêu cầu sử dụng mẫu đơn do Tòa án phát hành. Tuy nhiên vì có mẫu đơn chung nên không bắt buộc người làm đơn phải sử dụng mẫu riêng đó. Chỉ cần đảm bảo hình thức và những nội dung cần có trong đơn thì Tòa án vẫn có thể tiếp nhận đơn ly hôn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách soạn một đơn ly hôn có yếu tố nước ngoài hoàn chỉnh.

Để được tư vấn về cách viết đơn ly hôn với người Trung Quốc có thể liên hệ:

LUẬT SƯ TƯ VẤN CÔNG TY LUẬT HÙNG BÁCH – 0983.499.828 (ZALO)

Giấy chứng nhận kết hôn.

Đăng ký kết hôn là tài liệu quan trọng. Đăng ký kết hôn chứng minh cho việc tồn tại mối quan hệ hôn nhân. Trường hợp kết hôn với người nước ngoài thì đa số vợ, chồng đều đăng ký kết hôn khi đang ở nước ngoài. Nhiều trường hợp là thực hiện thủ tục kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài chứ không phải là cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại nước ngoài.

Theo pháp luật Việt Nam thì ngoài việc đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền. Đối với những trường hợp đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài thì việc đăng ký này phải thực hiện thủ tục ghi chú kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam. Khi đó, quan hệ hôn nhân mới được công nhận tại Việt Nam. Tòa án tại Việt Nam mới có căn cứ để giải quyết việc ly hôn này.

Do không nắm được những quy định của pháp luật nên nhiều cặp vợ chồng có một bên là người nước ngoài chưa thực hiện thủ tục ghi chú kết hôn. Dẫn đến việc khi có yêu cầu ly hôn Tòa án tại Việt Nam đã từ chối giải quyết do không có căn cứ cho thấy quan hệ hôn nhân đã được công nhận tại Việt Nam.

Giấy tờ tùy thân của vợ, chồng.

Giấy tờ tùy thân của vợ, chồng là tài liệu không thể thiếu trong hồ sơ ly hôn với người Trung Quốc. Những giấy tờ này có thể là: chứng minh nhân dân; căn cước công dân; hộ chiếu; thẻ cư trú, thẻ tạm trú; thẻ công dân của người ở Trung Quốc;…

Trong trường hợp người làm đơn không cung cấp được những giấy tờ này thì cần làm đơn trình bày rõ lý do vì sao không cung cấp được. Nếu có giấy tờ có thông tin tương tự có thể thay thế được giấy tờ tùy thân thì cũng có thể nộp cho Tòa án.

LUẬT SƯ LY HÔN GIỎI CÔNG TY LUẬT HÙNG BÁCH – 0983.499.828 (ZALO)

Tài liệu chứng minh địa chỉ cư trú của vợ, chồng.

Chứng cứ chứng minh địa chỉ cư trú của vợ chồng là tài liệu không thể thiếu dù là ly hôn thuận tình hay đơn phương ly hôn với người nước ngoài. Tài liệu này gồm: sổ hộ khẩu; sổ tạm trú; xác nhận nơi cư trú của công an địa phương. Hiện nay thông tin nhân khẩu được cập nhật trên hệ thống thông tin điện tử của từng địa phương. Thông tin đã được tích hợp với CCCD mới. Tuy nhiên việc giải quyết yêu cầu ly hôn của Tòa án thì vẫn cần tài liệu này.

Do pháp luật chưa ban hành các quy định để thay đổi nên việc sử dụng tài liệu bản giấy vẫn được thực hiện trên thực tế. Đây là tài liệu chứng minh địa chỉ cư trú của vợ và chồng. Đặc biệt là đối với những trường hợp đơn phương ly hôn thì tài liệu này càng quan trọng. Do pháp luật ly hôn ở Việt Nam quy định Tòa án có thẩm quyền giải quyết ly hôn là Tòa án nơi có địa chỉ cư trú của bị đơn nên nếu không chứng minh được bị đơn đang cư trú ở đâu thì cũng không thể yêu cầu Tòa án giải quyết.

Giấy khai sinh con chung.

Nếu vợ chồng có con chung thì cần cung cấp cho Tòa án giấy khai sinh của con chung. Nhiều trường hợp do con chung khai sinh ở nước ngoài. Một bên vợ, chồng là người Việt Nam không thể cung cấp cho Toà án giấy khai sinh của con chung do một bên cố tình giấu giấy tờ; bị mất giấy khai sinh của con chung; vì lý do nào đó mà không có điều kiện xin cấp lại bản sao giấy khai sinh của con chung;… nên gặp khó khăn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ.

Đối với những trường hợp như vậy một phần do không am hiểu các quy định của pháp luật để xin cấp lại. Một phần người khởi kiện không có điều kiện để đi lại làm thủ tục nên đã lựa chọn giải pháp tìm đến các văn phòng, công ty Luật để được hỗ trợ về thủ tục pháp lý. Vừa đảm bảo hiệu quả công việc, vừa đảm bảo chi phí bỏ ra ở mức hợp lý, lại tiết kiệm thời gian đi lại làm việc.
Nội dung liên quan: Làm thế nào để giành quyền nuôi con khi ly hôn?

Tài liệu chứng cứ khác.

Ngoài những tài liệu chứng cứ cần có như trên thì tùy vào từng trường hợp yêu cầu ly hôn có yếu tố nước ngoài mà hồ sơ có thể cần phải chuẩn bị thêm một số giây tờ như:

 • Hồ sơ liên quan đến việc yêu cầu chia tài sản chung của vợ chồng.
 • Tài liệu chứng cứ liên quan đến việc yêu cầu thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con khi ly hôn.
 • Chứng cứ yêu cầu giải quyết công nợ chung của vợ chồng.
 • Căn cứ chứng minh cho mâu thuẫn trong hôn nhân của vợ chồng.

LUẬT SƯ LY HÔN VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI – 0983.499.828 (ZALO)

Thẩm quyền giải quyết ly hôn với người Trung Quốc.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ ly hôn có yếu tố nước ngoài. Người làm đơn gửi hồ sơ đến Tòa án có thẩm quyền giải quyết. Có thể nộp hồ sơ ly hôn theo những cách sau:

 • Nộp trực tiếp tại Tòa án.
 • Gửi hồ sơ qua đường bưu điện. (có phiếu xác nhận gửi hồ sơ).
 • Nộp hồ sơ qua cổng thôn tin điện tử của Tòa án.

Khi thực hiện thủ tục ly hôn với người Trung Quốc thì người làm đơn thường nên đến nộp hồ sơ trực tiếp tại Tòa án. Bạn đọc cần lưu ý khi nộp hồ sơ trực tiếp phải lấy văn bản giao nhận tài liệu của Tòa án để làm căn cứ cho việc giải quyết vụ án sau này. Nhất là trong trường hợp Tòa án có vi phạm về thời gian tố tụng giải quyết vụ án ly hôn với người đang ở Trung Quốc hoặc người Trung Quốc đang ở Việt Nam. Đây là thực tế diễn ra khá phổ biến ở các Tòa án hiện nay.
Nội dung liên quan: Khi nào bản án ly hôn có hiệu lực pháp luật?

Thẩm quyền giải quyết ly hôn theo cấp của Tòa án.

Theo quy định của Điều 37, Điều 469 Bộ luật tố tụng dân sự 2015. Thủ tục ly hôn với người Trung Quốc tại Việt Nam thuộc thẩm quyền giải quyết của TAND tỉnh. Tòa án nhân dân thành phố (đối với những thành phố trực thuộc trung ương). So với yêu cầu ly hôn thông thường được giải quyết tại Tòa án nhân dân cấp quận/huyện thì ly hôn với người Trung Quốc phải được giải quyết bởi Tòa án cao hơn một cấp.

Theo quy định tại điều Điều 35 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015. Việc ly hôn diễn ra giữa công dân Việt Nam cư trú ở khu vực biên giới với công dân Trung Quốc cùng cư trú ở khu vực biên giới sẽ do Tòa án nhân dân cấp huyện nơi cư trú của công dân Việt Nam thực hiện.

Trong quá trình giải quyết còn phải thực hiện các thủ tục tống đạt. Làm việc với cơ quan ở nước ngoài; cơ quan ngoại giao; cơ quan quản lý việc xuất nhập cảnh (nếu có). Việc giải quyết phải vận dụng nhiều văn bản, quy định pháp luật mang tính chất quốc tế. Vì vậy đòi hỏi cán bộ Tòa án phải có chuyên môn nghiệp vụ cao.
Nội dung liên quan: Mẫu đơn ly hôn khi đang ở nước ngoài

Thẩm quyền giải quyết ly hôn theo lành thổ của Tòa án.

Theo quy định của Điều 39, Điều 40 Bộ luật tố tụng dân sự 2015. Thẩm quyền giải quyết ly hôn với người Trung Quốc tại Việt Nam như sau:

 • Đối với trường hợp ly hôn thuận tình: Nếu vợ chồng người Việt Nam và người Trung Quốc đang ở Việt Nam có nơi cư trú, làm việc tại Việt Nam thì vợ chồng có thể thỏa thuận và lựa chọn Tòa án tiến hành giải quyết ly hôn theo nơi cư trú, làm việc của một trong hai bên. Trường hợp người Trung Quốc đang ở Việt Nam không có nơi cư trú, làm việc ở Việt Nam thì giải quyết tại Tòa án nhân dân cấp tỉnh nơi cư trú, làm việc của người mang quốc tịch Việt Nam.
 • Đối với trường hợp ly hôn đơn phương: Nếu vợ, chồng là người Trung Quốc đang ở Việt Nam có nơi cư trú rõ ràng thì thẩm quyền giải quyết vụ việc ly hôn có yếu tố nước ngoài do Tòa án nhân dân nơi người mang quốc tịch Trung Quốc cư trú hoặc làm việc giải quyết. Nếu vợ, chồng đang ở Trung Quốc không có nơi cư trú, làm việc ở Việt Nam thì thẩm quyền giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài do Tòa án nhân dân cấp tỉnh nơi người Việt Nam cư trú hoặc làm việc giải quyết.

Ví dụ về thẩm quyền giải quyết ly hôn.

Anh Nguyễn Văn  A có địa chỉ cư trú tại phường Lạch Tray, quận Ngô Quyền, Tp. Hải Phòng và chị Cẩn Y – 谨 意 (quốc tịch Trung Quốc). Chúng tôi có đăng ký kết hôn tại UBND quận Ngô Quyền , TP. Hải Phòng năm 2010. Sau một thời gian chung sống, chị Cẩn Y không thể có con do được chuẩn đoán vô sinh. Anh A muốn ly hôn với chị Cẩn Y để kết hôn và sinh con với người khác. Chị Cẩn Y không đồng ý và bỏ về Trung Quốc, cắt đứt mọi liên lạc với chị A.

Trường hợp của anh A do chị Cẩn Y hiện đang ở nước ngoài và là người Trung quốc. Vì vậy trường hợp của anh A là ly hôn có yếu tố nước ngoài. Do đó sẽ do Tòa án nhân dân cấp tỉnh có thẩm quyền giải quyết. Anh A có địa chỉ cư trú tại thành phố Hải Phòng nên sẽ phải thực hiện thủ tục ly hôn với chị Cẩn Y tại Tòa án nhân dân thành phố Hải Phòng.
Nội dung liên quan: Hướng dẫn thủ tục ly hôn đơn phương với người nước ngoài mới nhất

Thủ tục ly hôn với người Trung Quốc.

Thủ tục ly hôn với người Trung Quốc
Dịch vụ tư vấn, giải quyết thủ tục ly hôn với người Trung Quốc trọn gói: 0983.499.828 (ZALO)

Thủ tục ly hôn thuận tình với người Trung Quốc.

Chào luật sư Công ty Luật Hùng Bách! Tôi và chồng người Trung Quốc kết hôn với nhau năm 2015. Chúng tôi có đăng ký kết hôn tại UBND quận Hoàn Kiếm. Cả tôi và chồng đều đang làm việc và sinh sống tại Việt Nam. Sau một thời gian chung sống, hai vợ chồng không có chung quan điểm và lối sống. Vì vậy cả tôi và anh đều thống nhất đi đến quyết định chấm dứt cuộc hôn nhân này. Chúng tôi giải thoát cho nhau để mỗi người tự tìm được hạnh phúc mới.

Tuy nhiên, vì không nắm rõ quy định của pháp luật hôn nhân gia đình nên tôi không biết thủ tục ly hôn với người Trung Quốc cần phải thực hiện như thế nào?

Luật sư tư vấn ly hôn thuận tình với người Trung Quốc.

Thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài trong trường hợp của bạn được thực hiện như sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ ly hôn thuận tình với người Trung Quốc tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền giải quyết.

Bước 2: Nhận thông báo từ Tòa án. Trong trường hợp vụ án thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án khác thì Tòa án nhận đơn khởi kiện ban đầu sẽ có thông báo chuyển đơn khởi kiện. Nếu hồ sơ ly hôn thiếu giấy tờ hoặc có sai sót thì Tòa án sẽ ra thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung đơn khởi kiện.

Bước 3: Trường hợp hồ sơ ly hôn với người ở Trung Quốc hợp lệ thì người làm đơn nộp tiền tạm ứng án phí cho Chi cục thi hành án và nộp lại biên lai cho Tòa án. Sau đó nhận thông báo thụ lý vụ án của Tòa án.

Bước 4: Tòa án mở phiên họp giải quyết yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn với người nước ngoài.

Bước 5: Sau 7 ngày tham gia vào phiên họp giải quyết yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn tại Tòa án nếu cả hai bên vẫn giữ nguyên yêu cầu ly hôn thì Tòa án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn.

Thủ tục ly hôn đơn phương với người Trung Quốc.

Kính chào Luật sư ly hôn, tôi có câu hỏi mong được Luật sư giải đáp. Hiện nay tôi gặp vướng mắc khi thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương với chồng người Trung Quốc. Vợ chồng tôi kết hôn năm 2020 và có đăng ký đầy đủ tại cơ quan có thẩm quyền. Tuy nhiên vì chưa tìm hiểu nhau rõ nên khi sống chung vợ chồng phát sinh nhiều mâu thuẫn.

Tôi và chồng đã nhiều lần ngồi lại nói chuyện với nhau để hai bên có thể ly hôn thuận tình và giải thoát cho nhau nhưng chồng tôi không đồng ý. Sau đó chồng tôi đã bỏ về Trung Quốc và không còn liên lạc gì với tôi nữa. Hiện nay tôi không biết phải thực hiện thủ tục ly hôn khi chồng đang ở nước ngoài như thế nào?. Mong Luật sư giải đáp.

Luật sư ly hôn tư vấn.

Đơn phương ly hôn với người nước ngoài là một thủ tục vô cùng phức tạp. Nhiều trường hợp không thể thực hiện thủ tục ly hôn do thiếu giấy tờ; một bên cố tình che giấu nơi cư trú; hoặc không nắm rõ các quy định của pháp luật;…

Các bước thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương với người nước ngoài cụ thể như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ ly hôn với chồng là người Trung Quốc. Bạn lưu ý quan trọng nhất là giấy tờ nhân thân và giấy tờ chứng minh nơi cư trú của vợ chồng bạn. Đây là tài liệu quan trọng để Tòa án có thể thực hiện việc tống đạt giấy tờ sang Trung Quốc cho chồng bạn.

Bước 2: Nộp hồ sơ ly hôn đơn phương ra Tòa án nhân dân cấp tỉnh có thẩm quyền giải quyết.

Bước 3: Nộp tiền tạm ứng án phí cho Cục thi hành án. Sau đó nộp lại biên lai cho Tòa án. Khi nhận được biên lai Tòa án sẽ ra thông báo thụ lý vụ án.

Bước 4: Tham gia vào quá trình tố tụng tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền giải quyết ly hôn. Ở bước này Tòa án sẽ tiền hành các thủ tục tố tụng cần thiết để thu thập giấy tờ; ủy thác tư pháp; xác minh thông tin của các bên; lấy lời khai của đương sự;…

Bước 5: Mở phiên Tòa xét xử vụ án ly hôn với người Trung Quốc tại Việt Nam.

Bước 6: Nhận bản án ly hôn có hiệu lực pháp luật.

Nếu còn thắc mắc về thủ tục ly hôn đơn phương với người nước ngoài  liên hệ ngay tới:

LUẬT SƯ LY HÔN VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI – 0983.499.828 (ZALO)

Án phí, chi phí giải quyết thủ tục ly hôn với người Trung Quốc.

Chi phí chuẩn bị hồ sơ.

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ thực hiện thủ tục ly hôn chi phí sẽ phụ thuộc vào trường hợp ly hôn thuận tình hay ly hôn đơn phương và có tranh chấp hay không. Chi phí phát sinh trong giai đoạn này thường là vì lý do khách quan như giấy tờ bị mất, bị rách, hỏng phải đi xin trích lục, xin xác nhận hoặc xin cấp lại.

Phần lớn chi phí này mất nhiều khi thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương với người ở Trung Quốc. Trong trường hợp này một bên là người mang quốc tịch nước ngoài nên cần cung cấp thêm hồ sơ của cơ quan có thẩm quyền nước ngoài cấp; hồ sơ cần hợp pháp hóa lãnh sự; hồ sơ cần dịch thuật;… Do đó việc chuẩn bị những giầy tờ này mất rất nhiều thời gian, công sức và chi phí.

Người yêu cầu ly hôn thường không biết chuẩn bị hồ sơ như thế nào. Mất nhiều thời gian chuẩn bị mà hồ sơ vẫn không chuẩn theo quy định. Công ty Luật Hùng Bách cung cấp dịch vụ pháp lý thực hiện thủ tục ly hôn với người Trung Quốc nhằm đáp ứng người có nhu cầu thực hiện thủ tục ly hôn. Bạn đọc có thể liên hệ tới:

LUẬT SƯ LY HÔN CÓ YẾU TỐ NƯỚC NGOÀI – 0983.499.828 (ZALO)

Tiền tạm ứng án phí ly hôn với vợ, chồng là người nước ngoài.

Vấn đề tài chính luôn là thắc mắc của vợ chồng khi ly hôn. Nộp tiền tạm ứng án phí là nghĩa vụ mà người có yêu cầu ly hôn với vợ, chồng là người ở Trung Quốc cần phải thực hiện. Pháp luật tố tụng dân sự, luật hôn nhân và gia đình cùng các văn bản pháp lý có liên quan đều có quy định cụ thể về mức án phí ly hôn với người nước ngoài. Cụ thể, theo quy định tại Điều 7 Nghị quyết 36/2016/UBTVQH:

 • Mức tạm ứng án phí ly hôn có yếu tố nước ngoài cấp sơ thẩm không có giá ngạch bằng mức án phí dân sự sơ thẩm không có giá ngạch là 300,000 đồng.
 • Mức tạm ứng án phí ly hôn sơ thẩm trong vụ án ly hôn có giá ngạch bằng 50% mức án phí có giá ngạch được tính theo giá trị dự tính tài sản có tranh chấp.

Sau khi nộp tiền tạm ứng án phí cho Chi cục thi hành án. Người có yêu cầu nộp lại biên lai cho Tòa án. Sau đó nhận thông báo thụ lý vụ án của Tòa.

Chi phí trong quá trình tham gia tố tụng.

Ngoài những chi phí sẽ phải bỏ ra như trên người yêu cầu ly hôn còn phải mất thêm một số chi phí liên quan. Những chi phí này có thể kể đến như:

 • Chi phí tống đạt giấy tờ ra nước ngoài: Chi phí này phụ thuộc vào thực tế thực hiện việc tống đạt giấy tờ. Thông thường chi phí này sẽ có thông báo, biên lai cụ thể của Tòa án. Người đưa ra yêu cầu sẽ phải thực hiện nghĩa vụ thanh toán chi phí này.
 • Chi phí chuyển phát hồ sơ: Trong khi thực hiện thủ tục người làm đơn có thể không có điều kiện để giao hồ sơ cho Tòa án mà lựa chọn phương án chuyển phát hồ sơ qua đường bưu điện. Tuy nhiên, chi phí này không mất quá nhiều.
 • Chi phí dịch thuật: Vì một bên là người Trung Quốc, Tòa án hiện nay chưa có điều kiện để có phiên dịch viên tiếng Trung Quốc riêng nên mọi tài liệu giấy tờ cần phải dịch ra tiếng Trung thì người làm đơn cần phải chuẩn bị.
 • Chi phí đi lại: Trong quá trình thực hiện thủ tục ly hôn các bên sẽ phải đi lại, tham gia vào các buổi làm việc tại Tòa án.
 • Chi phí định giá tài sản: Chi phí này thường phát sinh trong quá trình các bên có tranh chấp về tài sản và không thống nhất được giá trị tài sản tranh chấp.

Chi phí thuê luật sư giải quyết ly hôn.

Chi phí thuê luật sư giải quyết ly hôn với người ở Trung Quốc cao hay thấp tùy thuộc vào nhu cầu của người ly hôn. Mỗi một trường hợp thì tính chất công việc, mức độ công việc, khối lượng công việc, thời gian giải quyết khác nhau thì chi phí thuê luật sư cũng khác nhau.

LUẬT SƯ LY HÔN GIỎI CÔNG TY LUẬT HÙNG BÁCH – 0983.499.828 (ZALO)

Dịch vụ Luật sư ly hôn với người Trung Quốc.

Hiện nay, Luật Hùng Bách cung cấp dịch vụ Luật sư chuyên giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài với các dịch vụ, gói hỗ trợ thủ tục như sau:

 • Hỗ trợ tư vấn pháp luật ly hôn có yếu tố nước ngoài miễn phí.
 • Tư vấn soạn đơn ly hôn với người nước ngoài đúng chuẩn quy định.
 • Tư vấn chuẩn bị hồ sơ ly hôn với người ở Trung Quốc.
 • Thay mặt khách hàng thu thập, chuẩn bị đầy đủ giấy tờ còn thiếu trong hồ sơ ly hôn.
 • Tham gia trực tiếp vào quá trình tố tụng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng ly hôn có yếu tố nước ngoài.

Với đội ngũ Luật sư có nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình. Công ty Luật Hùng Bách tự tin cung cấp tới khách hàng giải quyết thủ tục ly hôn với người Trung Quốc với thời gian giải quyết nhanh nhất và chi phí hợp lý nhất. Để nhận được sự hỗ trợ của Luật sư ly hôn, bạn có thể liên hệ qua các phương thức:

Liên hệ Luật sư ly hôn.

Liên hệ Luật sư làm việc tại Văn phòng, chi nhánh ở Hà Nội; TP. Hồ Chí Minh; Khánh Hòa; Hà Tĩnh; Nhật Bản;… theo các phương thức sau:

Trên đây là bài viết của công ty Luật Hùng Bách về vấn đề Thủ tục ly hôn với người Trung Quốc. Nếu bạn có kỳ vướng mắc nào liên quan đến chủ đề trên có thể liên hệ với chúng tôi theo các phương thức trên để được giải đáp.

Trân trọng!

PH

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *