Mẫu đơn ly hôn khi đang ở nước ngoài


Mẫu đơn ly hôn khi đang ở nước ngoài như thế nào? Viết đơn ly hôn có yếu tố nước ngoài như thế nào? Người Việt Nam muốn ly hôn khi đang ở nước ngoài phải chuẩn bị những giấy tờ gì? Có thể ủy quyền cho Luật sư thay mặt giải quyết toàn bộ thủ tục ly hôn từ nước ngoài không?… Những thắc mắc này được Luật Hùng Bách hỗ trợ tư vấn qua số zalo 0983.499.828 (zalo) và đã trực tiếp giải quyết thủ tục cho rất nhiều khách hàng tại Tòa án Việt Nam. Chúng tôi chia sẻ tất cả những vấn đề liên quan đến thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài, ly hôn khi đang ở nước ngoài trong bài viết sau.

Ly hôn có yếu tố nước ngoài là gì? Các trường hợp ly hôn có yếu tố nước ngoài.

Theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện nay. Vụ việc dân sự có yếu tố nước ngoài nói chung được xác định khi có một trong các yếu tố quy định tại khoản 2 Điều 464 Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015 như sau:

 • Có ít nhất một trong các bên tham gia là cá nhân, cơ quan, tổ chức nước ngoài;
 • Các bên tham gia đều là công dân, cơ quan, tổ chức Việt Nam nhưng việc xác lập, thay đổi, thực hiện hoặc chấm dứt quan hệ đó xảy ra tại nước ngoài;
 • Các bên tham gia đều là công dân, cơ quan, tổ chức Việt Nam nhưng đối tượng của quan hệ dân sự đó ở nước ngoài.

Các trường hợp ly hôn có yếu tố nước ngoài.

Từ quy định trên có thể áp dụng vào vụ việc ly hôn để xác định một số trường hợp điển hình của ly hôn có yếu tố nước ngoài như:

 • Một trong hai bên ly hôn là người nước ngoài, đang sinh sống tại nước ngoài;
 • Một trong hai bên ly hôn là người Việt Nam nhưng đang cư trú, làm ăn, sinh sống lâu dài ở nước ngoài;
 • Việc kết hôn được thực hiện theo thủ tục của pháp luật nước ngoài;
 • Yêu cầu phân chia tài sản chung, nợ chung có liên quan đến nước ngoài: Tài sản đặt tại nước ngoài, chủ nợ là cá nhân/tổ chức nước ngoài.

Xem thêm: Thủ tục ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài

Có thể giải quyết ly hôn khi đang ở nước ngoài không?

Việc ly hôn khi đang ở nước ngoài thường xảy ra trong trường hợp như:

Ly hôn thuận tình nước ngoài:

 • Ly hôn thuận tình một bên ở Việt nam và một bên ở nước ngoài;
 • Ly hôn thuận tình cả hai bên cùng đang ở nước ngoài;

Ly hôn đơn phương nước ngoài:

 • Người đang ở nước ngoài muốn ly hôn đơn phương với người ở trong nước;
 • Người trong nước muốn ly hôn đơn phương với người ở nước ngoài.

Đối với mỗi trường hợp nêu trên. phương án giải quyết thủ tục ly hôn khi một bên hoặc cả hai bên ở nước ngoài sẽ có sự khác biệt nhất định. Kết quả cuối cùng đều là giải quyết thủ tục ly hôn tại Tòa án nhưng cách làm khác nhau sẽ ảnh hưởng tới thời gian giải quyết thủ tục (nhanh chóng hay kéo dài), và quá trình thực hiện công việc (có thể vắng mặt hay bắt buộc về nước nhiều lần để làm thủ tục).
Xem thêm: Thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài vắng mặt một bên

Mẫu đơn ly hôn thuận tình khi đang ở nước ngoài.

Ly hôn thuận tình khi đang ở nước ngoài là trường hợp vợ chồng đã thống nhất quan điểm về việc: ly hôn; quyền nuôi con, vấn đề cấp dưỡng nuôi con khi ly hôn; phân chia tài sản chung, nợ chung vợ chồng khi ly hôn.

Mẫu đơn ly hôn thuận tình khi đang ở nước ngoài phải đáp ứng về mặt hình thức và nội dung theo quy định pháp luật. Nếu không đáp ứng được đầy đủ. Toà án có thể yêu cầu sửa đổi, bổ sung, thậm chí trả lại đơn. Theo quy định của Bộ luật Dân sự. Ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài thuộc nhóm việc dân sự. Vì vậy, mẫu đơn ly hôn thuận tình khi đang ở nước ngoài phải áp dụng theo Mẫu số 01-VDS do Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao ban hành.

Mẫu đơn ly hôn thuận tình khi đang ở nước ngoài
Mẫu đơn ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài

Liên hệ cung cấp mẫu đơn ly hôn thuận tình khi đang ở nước ngoài: 0983.499.828 (zalo).

Mẫu số 01-VDS nói trên được áp dụng chung cho các vụ việc dân sự: Các vụ việc ly hôn thuận tình thông thường, dùng làm mẫu đơn ly hôn thuận tình khi đang ở nước ngoài…. Cũng bởi được ban hành để áp dụng chung cho nhiều thủ tục nên khuôn mẫu không quá chi tiết. Vì lý do đó nên việc sử dụng nó làm mẫu đơn ly hôn thuận tình khi đang ở nước ngoài cần chú ý lựa chọn nội dung viết phù hợp.

Có bắt buộc dùng mẫu đơn ly hôn khi đang ở nước ngoài theo mẫu Tòa án không?

Thực tế, có một vấn đề khó khăn về mẫu đơn ly hôn khi đang ở nước ngoài nhiều người gặp phải. Các tòa án Việt Nam hiện này thường ban hành mẫu đơn riêng. Thực chất, các loại mẫu đơn ly hôn thuận tình nước ngoài, mẫu đơn ly hôn khi đang ở nước ngoài này đều dựa trên mẫu số 01-VDS và có sự điều chỉnh phù hợp với đặc thù của từng Tòa án. Điều này khiến nhiều người lúng túng rằng nếu không thể về Việt Nam mua đơn trực tiếp tại Tòa án thì liệu có được giải quyết thủ tục hay sẽ bị Tòa án trả lại đơn?

Đơn ly hôn phải được soạn theo mẫu và có đủ các nội dung theo quy định pháp luật. Khi đáp ứng yếu tố này thì Tòa án buộc phải xem xét đơn của bạn theo đúng quy định pháp luật.

Mẫu đơn ly hôn đơn phương khi đang ở nước ngoài.

Ly hôn đơn phương là trường hợp:

 • Một bên vợ hoặc chồng không đồng ý ly hôn;
 • Hai vợ chồng đồng ý ly hôn nhưng không thống nhất được quan điểm về việc: nuôi con, cấp dưỡng cho con; chia tài sản chung; nợ chung.

Tương tự ly hôn thuận tình khi đang ở nước ngoài. Mẫu đơn ly hôn đơn phương khi đang ở nước ngoài cũng phải đáp ứng về hình thức, có đầy đủ các nội dung theo quy định. Trường hợp không đáp ứng đầy đủ yêu cầu ly hôn sẽ không được Toà án giải quyết.
Xem thêm:Hướng dẫn thủ tục ly hôn đơn phương với người nước ngoài mới nhất

Ly hôn đơn phương khi đang ở nước ngoài dùng mẫu đơn nào?

Theo quy định của Bộ luật Dân sự. Ly hôn đơn phương được xếp vào vụ án dân sự nên mẫu đơn có sự khác biệt so với mẫu đơn ly hôn thuận tình khi đang ở nước ngoài. Mẫu đơn ly hôn đơn phương khi đang ở nước ngoài được soạn thảo dựa trên Mẫu số 23-DS do Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao ban hành. Người khởi kiện ly hôn đơn phương khi đang ở nước ngoài có thể dùng mẫu này để soạn đơn xin ly hôn đơn phương từ nước ngoài về Việt Nam.

Mẫu đơn ly hôn đơn phương khi đang ở nước ngoài
Mẫu đơn ly hôn đơn phương

Hướng dẫn viết mẫu đơn ly hôn khi đang ở nước ngoài.

Sau khi đã chọn được mẫu đơn đúng quy định và đúng với yêu cầu của từng Tòa án. Người có nhu cầu ly hôn khi đang ở nước ngoài cần điền nội dung sao cho phù hợp. Đây là một vấn đề khá quan trọng, bởi việc dùng đúng mẫu đơn ly hôn khi đang ở nước ngoài chỉ quyết định 50% khả năng không bị sửa đổi. Phần còn lại phụ thuộc vào nội dung đơn.

Việc điền mẫu đơn ly hôn khi đang ở nước ngoài cần đáp ứng những điều kiện sau:

Về hình thức:

 • Tuân thủ đúng Mẫu đơn ly hôn đơn phương khi đang ở nước ngoài theo Mẫu số 23-DS.
 • Tuân thủ đúng mẫu đơn ly hôn thuận tình khi đang ở nước ngoài theo mẫu số 01-VDS.

Về nội dung:

Người làm đơn ly hôn khi đang ở nước ngoài cần đảm bảo đơn có đủ các nội dung:

 • Thông tin nhân thân của hai bên (họ tên, năm sinh, địa chỉ);
 • Thông tin về mẫu thuẫn, vấn đề con chung, tài sản chung, nợ chung;
 • Các yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi đang ở nước ngoài.

Lưu ý:

Đối với vấn đề mâu thuẫn, con chung và tài sản trong mỗi trường hợp sẽ có sự khác biệt. Vì vậy, người làm đơn ly hôn khi đang ở nước ngoài cần viết thông tin phù hợp. Tránh làm đơn lan man, dẫn đến đơn dài nhưng thiếu thông tin cần thiết.

Hồ sơ ly hôn có yếu tố nước ngoài gồm những gì?

Bạn cần chuẩn bị hồ sơ ly hôn đầy đủ, đúng yêu cầu để Toà án xém xét thụ lý giải quyết hồ sơ của bạn nhanh chóng. Trường hợp hồ sơ bị thiếu giấy tờ liên quan. Toà án có thể yêu cầu bổ sung hồ sơ, như vậy sẽ kéo dài thời gian giải quyết hồ sơ của bạn. Dưới đây là một số giấy tờ cần thiết phải có trong hồ sơ ly hôn:

 • Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, nuôi con, chia tài sản khi ly hôn (Theo mẫu đơn ly hôn thuận tình khi đang ở nước ngoài); hoặc Đơn khởi kiện về việc ly hôn (Theo mẫu đơn ly hôn đơn phương khi đang ở nước ngoài)
 • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (Bản gốc);
 • Hộ chiếu/CMND/CCCD của vợ và chồng (bản sao chứng thực);
 • Sổ hộ khẩu của/Sổ tạm trú/Thẻ tạm trú của vợ chồng (bản sao chứng thực);
 • Bản sao Giấy khai sinh của con (nếu có con);
 • Các tài liệu, chứng cứ khác chứng minh tài sản chung (nếu có);
 • Các giấy tờ liên quan khác.

Lưu ý:

 • Trường hợp đơn ly hôn khi đang ở nước ngoài, hoặc bất kỳ văn bản nào được viết dưới dạng tiếng nước ngoài thì cần phải được dịch thuật theo quy định trước khi gửi đến tòa án.
 • Thủ tục ghi chú kết hôn được thực hiện tại Sở tư pháp hoặc tại UBND quận/huyện nơi vợ hoặc chồng đang cư trú.
 • Các giấy tờ khác trong hồ sơ ly hôn nêu trên nếu được cơ quan nước ngoài cấp cần phải được hợp pháp hóa lãnh sự.
 • Liên hệ Luật sư ly hôn theo số số điện thoại/zalo 0983.499.828 (zalo) để được hỗ trợ soạn thảo hồ sơ ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài tại Việt Nam.

Thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài? Thủ tục ly hôn khi đang ở nước ngoài.

Câu hỏi của khách hàng về thủ tục ly hôn khi đang ở nước ngoài.

Xin chào Luật sư! tôi là Phạm Thị T hiện đang làm việc tại Đức. Tôi hiện đang muốn thực hiện thủ tục ly hôn với chồng đang ở Việt Nam. Nhưng điều kiện công việc của tôi không cho phép tôi nghỉ làm thời gian dài để về Việt Nam thực hiện thủ tục. Tôi đã suy nghĩ nhiều về việc ly hôn khi đang ở nước ngoài và đã tìm hiểu qua mạng nhưng vẫn chưa biết phải làm thế nào.

Tôi cũng chưa hỏi được chồng có đồng ý hay không vì chúng tôi đã lâu không liên lạc. Vì vậy, tôi muốn Luật sư tư vấn cả thủ tục ly hôn đơn phương khi đang ở nước ngoài và thủ tục ly hôn thuận tình khi đang ở nước ngoài. Nếu được, tôi xin nhờ Luật sư giải quyết giúp tôi toàn bộ thủ tục ly hôn để tôi không phải về nước. Xin cảm ơn Luật sư!

Trả lời của Luật sư về thủ tục ly hôn khi đang ở nước ngoài:

Chào T! Luật Hùng Bách rất hân hạnh khi nhận được sự tin tưởng của bạn để hỗ trợ về thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài. Chúng tôi đã hỗ trợ nhiều trường hợp có vướng mắc tương tự bạn. Luật sư ly hôn Luật Hùng Bách giải đáp câu hỏi của bạn như sau:

Về thủ tục ly hôn thuận tình khi đang ở nước ngoài:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ ly hôn.

Hồ sơ ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài được chuẩn bị theo danh mục đã được Luật Hùng Bách liệt kê nêu trên. Do bạn không thể về nước nên hồ sơ cần kèm theo đơn xin xét xử vắng mặt để tòa án có thể giải quyết ly hôn khi đang ở nước ngoài.

Để được tư vấn, hỗ trợ hồ sơ ly hôn vắng mặt có yếu tố nước ngoài. Bạn vui lòng liên hệ Luật sư ly hôn Luật Hùng Bách theo số điện thoại/zalo 0983.499.828 (zalo).

Bước 2: Nộp hồ sơ ly hôn thuận tình khi đang ở nước ngoài.

Tòa án cấp tỉnh nơi bạn hoặc chồng đăng ký hộ khẩu tại Việt Nam có thẩm quyền giải quyết ly hôn. Bạn có thể nộp đến Tòa án thông qua đường bưu điện hoặc ủy quyền cho Luật sư/ người quen nhận hồ sơ và nộp trực tiếp đến Tòa án.

Bước 3: Tòa án thụ lý hồ sơ và giải quyết yêu cầu thuận tình ly hôn khi đang ở nước ngoài.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ ly hôn có yếu tố nước ngoài. Tòa án xem xét về thẩm quyền và tính hợp lệ của hồ sơ trong 8 ngày làm việc. Nếu như hồ sơ hợp lệ. Tòa án ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí/ lệ phí cho người yêu cầu. Nếu người yêu cầu ly hôn hoàn thành việc đóng phí theo thông báo. Vụ việc ly hôn chính thức được Tòa án thụ ly và giải quyết theo quy định.

Nếu bạn không có thời gian thực hiện các thủ tục thì có thể ủy quyền cho Luật sư để thực hiện việc đóng tạm ứng án phí/ lệ phí Tòa án. Đồng thời thực hiện các thủ tục tại Tòa án để giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài. Việc ủy quyền phải được chứng thực theo quy định của pháp luật.

Bước 4: Tòa án mở phiên họp giải quyết yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn.

Dù một bên vắng mặt khi ly hôn có yếu tố nước ngoài nhưng hòa giải vẫn phải thực hiện. Nếu tại phiên hòa giải, vợ chồng vẫn giữ nguyên quan điểm như trong đơn ly hôn. Tòa án sẽ lập biên bản hòa giải thành. Trong thời hạn 07 ngày làm việc Tòa án sẽ ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn nếu các bên không thay đổi ý kiến.

Ngược lại, nếu vợ chồng không thống nhất các quan điểm ly hôn tại phiên hòa giải. Tòa án phải lập biên bản hòa giải không thành. Vụ việc thuận tình ly hôn bị đình chỉ giải quyết và Thẩm phán sẽ hướng dẫn bạn thực hiện thủ tục đơn phương ly hôn.

Trường hợp bạn không thể về Việt Nam tham gia phiên họp hòa giải ly hôn; phiên tòa ly hôn;…. thì cần phải có bản ý kiến và đơn xin xét xử ly hôn vắng mặt và Toà án sẽ không tổ chức hoà giải.

Liên hệ Luật sư tư vấn, soạn thảo hồ sơ ly hôn khi đang ở nước ngoài vắng mặt theo Hotline 0983.499.828 (zalo).

Bước 5: Tòa án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn.

Quyết định công nhận thuận tình ly hôn khi đang ở nước ngoài sẽ có hiệu lực ngay khi ban hành. Khi đó, vợ chồng không thể kháng cáo quyết định này đến Tòa án.
Xem thêm: Thủ tục ly hôn thuận tình hai vợ chồng đang ở nước ngoài

Về thủ tục ly hôn đơn phương khi đang ở nước ngoài:

Nếu bên chồng bạn không đồng ý ly hôn. Hai bên không thỏa thuận được về quyền nuôi con, phân chia tài sản, nợ chung. Bạn vẫn muốn giải quyết ly hôn khi đang ở nước ngoài thì có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ ly hôn đơn  phương khi đang ở nước ngoài.

Để thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương khi đang ở nước ngoài. Bạn cần chuẩn bị hồ sơ ly hôn gồm các giấy tờ đã đề cập ở trên.

Nộp hồ sơ đến Tòa án có thẩm quyền bằng các phương thức sau đây:

 • Nộp trực tiếp tại Tòa án;
 • Gửi đến Tòa án theo đường dịch vụ bưu chính;
 • Gửi trực tuyến bằng hình thức điện tử qua Cổng thông tin điện tử của Tòa án (Nếu có).

Bước 2: Tòa án thụ lý hồ sơ ly hôn.

Nếu hồ sơ khởi kiện đầy đủ và vụ án thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án.  Tòa án sẽ ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí cho người khởi kiện. Trong thời hạn 07 ngày. Kể từ ngày nhận được giấy báo của Tòa án về việc nộp tiền tạm ứng án phí. Người khởi kiện phải nộp tiền tạm ứng án phí án phí và nộp cho Tòa án biên lai thu tiền cho Tòa án. Tòa án thụ lý vụ án khi người khởi kiện nộp cho Tòa án biên lai thu tiền tạm ứng án phí.

Trường hợp hồ sơ ly hôn không đầy đủ hoặc cần sửa đổi bổ sung. Thẩm phán thông báo để người khởi kiện sửa đổi, bổ sung.

Bước 3: Hòa giải tại Tòa án.

Khi ly hôn thủ tục hòa giải tại Tòa án là thủ tục bắt buộc. Tòa án tiến hành hòa giải để vợ chồng thỏa thuận với nhau về việc giải quyết vụ án. Trừ trường hợp không tiến hành hòa giải được.

Do bạn là người làm đơn yêu cầu ly hôn có yếu tố nước ngoài. Nếu bạn vắng mặt mà không có văn bản theo đúng quy định gửi về Tòa án sẽ dẫn đến phiên hòa giải lần đầu bị hoãn. Nếu vẫn tiếp tục vắng mặt trong lần thứ hai thì xác định là trường hợp không tiến hành hòa giải được. Điều này không ảnh hưởng đến kết quả giải quyết vụ án Tuy nhiên sẽ gây kéo dài thủ tục. Để giải quyết thủ tục ly hôn khi đang ở nước ngoài nhanh chóng. Bạn nên có văn bản xin vắng mặt phù hợp với quy định pháp luật Việt Nam.

Liên hệ với Luật sư Ly hôn để được tư vấn soạn hồ sơ ly hôn nước ngoài vắng mặt qua số điện thoại/zalo 0983.499.828 (zalo).

Bước 4: Tòa án xét xử sơ thẩm vụ án ly hôn.

Đây là bước cuối cùng để Tòa án đưa ra phán quyết cho vụ việc ly hôn có yếu tố nước ngoài. Sau khi hết thời hạn kháng cáo quy định tại Điều 479 Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015. Phán quyết của Tòa án sẽ có hiệu lực pháp luật. Các vấn đề ly hôn, quyền nuôi con, tài sản và nợ chung (nếu có) phải được các bên tuân thủ.

Ủy quyền giải quyết ly hôn khi đang ở nước ngoài.

Đối với yêu cầu ly hôn khi đang ở nước ngoài mà không phải về nước. Bạn có thể ủy quyền cho Luật sư chuyên giải quyết thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài tiếp nhận hồ sơ và giải quyết toàn bộ thủ tục cho đến khi có bản án, quyết định của Tòa án.

Mẫu đơn ly hôn khi đang ở nước ngoài
Dịch vụ soạn thảo đơn, giải quyết ly hôn khi đang ở nước ngoài: 0983.499.828 (zalo)

Khi tiếp nhận hồ sơ, hỗ trợ khách hàng thực hiện thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài, Luật Hùng Bách sẽ tiến hành:

 • Tư vấn phương án ly hôn khi đang ở nước ngoài nhanh chóng, thuận tiện và đảm bảo đúng quy định pháp luật;
 • Cung cấp mẫu đơn ly hôn khi đang ở nước ngoài theo đúng quy định pháp luật Việt Nam;
 • Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ tại nước ngoài, gửi về nước để Luật sư thực hiện thủ tục;
 • Nhận ủy quyền thay mặt khách hàng thu thập các giấy tờ còn thiếu (bị mất; bị hư hỏng; bên còn lại không cung cấp;…) tại Việt Nam để hoàn thiện hồ sơ ly hôn khi đang ở nước ngoài;
 • Soạn thảo đơn, hồ sơ, văn bản ủy quyền để thay mặt khách hàng thực hiện thủ tục nộp hồ sơ ly hôn tại Tòa án Việt Nam;
 • Trực tiếp làm việc tại Tòa án hỗ trợ giải quyết nhanh thủ tục ly hôn cho đến khi có bản án, quyết định của Tòa án.

Trường hợp Luật sư tham gia, khách hàng ly hôn khi đang ở nước ngoài cần thực hiện:

 • Cung cấp thông tin vụ việc, các giấy tờ liên quan cho Luật sư tại Việt Nam;
 • Thực hiện ủy quyền cho Luật sư tham gia giải quyết vụ việc;
 • Ký các văn bản do Luật sư ly hôn soạn thảo sẵn dựa trên nội dung cụ thể của khách hàng, gửi về nước để thực hiện thủ tục ly hôn vắng mặt.

Nếu các bạn cần được Luật sư hỗ trợ thủ tục ly hôn khi đang ở nước ngoài. Bạn có thể liên hệ số điện thoại/zalo 0983.499.828 (zalo). Luật sư ly hôn sẽ tiếp nhận vụ việc và đưa ra phương án giải quyết thủ tục ly hôn vắng mặt nhanh chóng nhất.

Dịch vụ Luật sư ly hôn có yếu tố nước ngoài.

Với đội ngũ Luật sư, chuyên viên pháp lý tận tâm; nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân gia đình có yếu tố nước ngoài. Luật Hùng Bách tự tin tư vấn, trực tiếp hỗ trợ hàng giải quyết thủ tục ly hôn khi đang ở nước ngoài. Luật Hùng Bách sẵn sàng hỗ trợ khách hàng giải quyết thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài tại Tòa án có thẩm quyền một cách nhanh chóng. Bảo vệ tốt nhất quyền, lợi ích hợp pháp cho khách hàng khi có tranh chấp về: quyền nuôi con; chia tài sản chung; nợ chung khi ly hôn.

Nội dung công việc Luật Hùng Bách thực hiện:

 • Tư vấn, hướng dẫn khách chuẩn bị, thu thập hồ sơ ly hôn khi đang ở nước ngoài;
 • Nhận soạn thảo hồ sơ pháp lý và các giấy tờ liên quan về việc ly hôn có yếu tố nước ngoài;
 • Nhận ủy quyền nộp hồ sơ để giải quyết thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài cho khách hàng;
 • Hỗ trợ khách hàng hoàn tất các thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài cho đến khi có bản án, quyết định của Tòa án;
 • Tư vấn giải quyết tranh chấp ly hôn có yếu tố nước ngoài;
 • Đưa ra các phương án giúp khách hàng giải quyết tranh chấp ly hôn;
 • Luật sư tư vấn và bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho khách hàng tại Tòa án có thẩm quyền.
 • Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan khác.

Nếu bạn cần tư vấn, hỗ trợ thủ tục ly hôn hoặc cần báo giá dịch vụ ly hôn trọn gói. Bạn có thể liên hệ chúng tôi qua một trong các phương thức sau:

Liên hệ Luật sư ly hôn khi đang ở nước ngoài:

Liên hệ Luật sư làm việc tại Văn phòng, chi nhánh ở Hà Nội; TP. Hồ Chí Minh; Khánh Hòa; Hà Tĩnh; Nhật Bản;… theo các phương thức sau:

Trên đây là bài viết của Luật Hùng Bách liên quan đến vấn đề “Mẫu đơn ly hôn khi đang ở nước ngoài”. Nếu gặp phải bất cứ vướng mắc gì trong quá trình thực hiện thủ tục ly hôn. Bạn có thể liên hệ Luật sư của chúng tôi theo số điện thoại/zalo 0983.499.828 (zalo) để được tư vấn và hỗ trợ.

Trân trọng! 

TA.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *