Liên hệ Luật sư tư vấn Luật chia con khi ly hôn


Bạn đang cần tư vấn, hỗ trợ soạn thảo đơn, hồ sơ ly hôn? Bạn muốn tìm một luật sư ly hôn uy tín, trách nhiệm? Bạn muốn tìm hiểu về công việc của luật sư khi tham gia bảo vệ bạn? Bạn muốn tham khảo về chi phí, giá cả khi thuê luật sư ly hôn. Hãy tham khảo bài viết “Liên hệ Luật sư tư vấn Luật chia con khi ly hôn” dưới đây hoặc liên hệ Luật sư chuyên về ly hôn theo số điện thoại 0983.499.828 (Zalo) để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ.

Luật sư tư vấn Luật chia con khi ly hôn làm những gì?

Khi nào cần luật sư chia con khi ly hôn?

Trong thực tế, pháp luật Việt Nam không yêu cầu phải có mặt luật sư khi ly hôn. Tuy nhiên, nếu bạn thuê luật sư để bảo vệ quyền lợi cho mình khi giành quyền con, bạn sẽ bảo vệ được quyền lợi hợp pháp và chính đáng cũng như tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức của mình.

Nói ngắn gọn, luật sư sẽ giúp bạn thực hiện những công việc cần thiết để đảm bảo quyền nuôi con cho bạn như: soạn thảo đơn từ, giấy tờ; phối hợp, chuẩn bị các bằng chứng, chứng cứ có lợi cho bạn; tiến hành nộp hồ sơ tại Tòa án có thẩm quyền; bảo vệ quyền lợi cho bạn trong các vấn đề tố tụng; đảm bảo các quyền lợi hợp pháp khác của bạn trước pháp luật.

Tầm quan trọng của luật sư chia con khi ly hôn.

Luật sư có tầm quan trọng rất lớn trong quá trình chia con khi ly hôn. Họ là những người có kiến thức và kinh nghiệm lâu năm để hỗ trợ khách tìm ra giải pháp tốt nhất cho các vấn đề liên quan đến con cái. Các vấn đề có thể phát sinh trong quá trình chia con gồm:

 • Chăm sóc và giáo dục con cái: Luật sư có thể giúp bên ly hôn hiểu rõ các quy định pháp luật liên quan đến quyền chăm sóc và giáo dục con cái. Họ cũng cung cấp các giải pháp phù hợp để giải quyết tranh chấp giữa vợ và chồng về vấn đề này.
 • Quyết định về nơi ở của con cái: Luật sư có thể giúp khách hàng đạt được thỏa thuận về nơi ở của con cái và đưa ra các giải pháp phù hợp nếu có tranh chấp về vấn đề này.
 • Nuôi dưỡng con cái: Luật sư có thể giúp khách hàng đưa ra các giải pháp phù hợp để xác định số tiền nuôi dưỡng con cái và thời gian chi trả phù hợp để bảo đảm quyền lợi của con cái. Bên cạnh đó, họ cũng sẽ cố gắng để thân chủ có được quyền trực tiếp nuôi con.
 • Giải quyết tranh chấp: Luật sư có thể giúp thân chủ giải quyết các tranh chấp liên quan đến mọi thứ có liên quan đến phân chia quyền nuôi con. Luật sư có kinh nghiệm sẽ đảm bảo cho con và thân chủ đạt được điều kiện tối ưu nhất. Bao gồm mặt tài chính lẫn tình cảm, đảm bảo cho con được phát triển khỏe mạnh.

Liên hệ Luật sư chia con khi ly hôn qua số điện thoại: 0983.499.858 (zalo).

Các điều kiện cơ bản để giành được quyền nuôi con.

 • Khả năng chăm sóc con của mỗi bên:

Đây là yếu tố quan trọng nhất và được đặt lên hàng đầu trong việc quyết định giành quyền nuôi con. Luật sư sẽ đưa ra các dẫn chứng, chứng cứ và chứng minh khả năng của thân chủ. Tòa án sẽ xem xét khả năng chăm sóc và đảm bảo cho sự phát triển tốt nhất của trẻ của cả hai bên.

 • Sự ổn định của môi trường sống:

Nếu một trong hai phụ huynh có môi trường sống không ổn định. Ví dụ như di chuyển thường xuyên hoặc sống trong tình trạng quá khó khăn. Tòa án có thể quyết định cho phép người còn lại giành quyền nuôi con. Tuy nhiên, sự ổn định này không phải tiêu chí chủ chốt.

 • Quan điểm và mong muốn của trẻ:

Nếu trẻ đủ tuổi (trên 7 tuổi). Tòa án sẽ lắng nghe ý kiến của trẻ và đưa nó làm yếu tố cân nhắc để quyết định ai sẽ có quyền nuôi con.

 • Quan hệ của trẻ với cha/mẹ:

Nếu con có quan hệ tốt với phụ huynh nào hơn. Tòa án có thể quyết định giành quyền nuôi con cho người đó. Bởi lẽ, điều quan trọng nhất trong nuôi con chính là quyền lợi của trẻ nhỏ. Việc trẻ có thiện cảm với ai sẽ là một yếu tố rất quan trọng. Chính vì thế, bạn có thể sẽ cần chuẩn bị tâm lý và làm công tác tư tưởng cho con.

 • Khả năng cung cấp môi trường sống tốt nhất cho trẻ:

Tòa án sẽ xem xét khả năng của mỗi phụ huynh trong việc cung cấp môi trường sống tốt nhất cho trẻ. Điều đó bao gồm việc đảm bảo: an toàn; giáo dục; y tế; mối quan hệ bạn bè;…

Tham khảo nội dung liên quan: Cách chứng minh điều kiện giành quyền nuôi con khi ly hôn

Liên hệ Luật sư tư vấn Luật chia con khi ly hôn
Liên hệ Luật sư tư vấn Luật chia con khi ly hôn: 0983.499.858 (zalo).

Khi nào vợ/chồng tranh chấp quyền nuôi con?

Câu trả lời là cả trong quá trình ly hôn lẫn sau khi ly hôn cha/mẹ đều có thể tranh chấp giành quyền nuôi con.

Tranh chấp quyền nuôi con trong quá trình ly hôn.

Trong quá trình ly hôn. Nếu như cả 2 có con chung thì chia con khi ly hôn là một yêu cầu gần như bắt buộc. Việc chia con trong quá trình giải quyết ly hôn dựa trên các quy định của Luật Hôn nhân và Gia đình. Theo đó, khi xảy ra ly hôn, trong trường hợp vợ/chồng có con chung, vấn đề phân chia chủ yếu tập trung vào việc quyết định ai sẽ được nuôi và chăm sóc con chung? Kèm với đó, người còn lại sẽ có nghĩa vụ cấp dưỡng cho con.

Việc quyết định chia con trong ly hôn dựa trên một số yếu tố như: khả năng tài chính của các bên; sự quan tâm đến con cái của mỗi người; nhu cầu và nguyện vọng của trẻ; mối quan hệ của con với mỗi bên; tình trạng sức khỏe của các bên; v.v… Mọi thứ sẽ được quyết định dựa trên cơ sở công bằng nhất.

Luật sư có thể giúp các bên thực hiện quy trình chia con một cách đúng đắn và bảo vệ quyền lợi của trẻ. Họ có thể tư vấn về các quy định pháp luật liên quan đến chia con. Họ hỗ trợ các bên đưa ra quyết định tốt nhất cho trẻ và giúp đối phó với các vấn đề pháp lý khác có thể phát sinh trong quá trình chia con. Quý khách có thể gọi theo số điện thoại 0983.499.828 (Zalo) để được Luật sư giải quyết tranh chấp quyền nuôi con tư vấn miễn phí.

Tranh chấp quyền nuôi con sau khi ly hôn.

Là việc giành lại quyền nuôi con sau khi Tòa án đã đưa ra phán quyết về việc ly hôn. Nếu bạn thấy phán quyết ly hôn, nuôi con đó không còn phù hợp vào thời điểm hiện tại thì bạn có thể yêu cầu Tòa án xem xét lại việc này. Luật Hôn nhân và Gia đình Việt Nam quy định chi tiết điều này như sau:

Điều 84. Thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn

1. Trong trường hợp có yêu cầu của cha, mẹ hoặc cá nhân, tổ chức được quy định tại khoản 5 Điều này, Tòa án có thể quyết định việc thay đổi người trực tiếp nuôi con.

2. Việc thay đổi người trực tiếp nuôi con được giải quyết khi có một trong các căn cứ sau đây:

a) Cha, mẹ có thỏa thuận về việc thay đổi người trực tiếp nuôi con phù hợp với lợi ích của con;

b) Người trực tiếp nuôi con không còn đủ điều kiện trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con.

3. Việc thay đổi người trực tiếp nuôi con phải xem xét nguyện vọng của con từ đủ 07 tuổi trở lên.

4. Trong trường hợp xét thấy cả cha và mẹ đều không đủ điều kiện trực tiếp nuôi con thì Tòa án quyết định giao con cho người giám hộ theo quy định của Bộ luật dân sự.

5. Trong trường hợp có căn cứ theo quy định tại điểm b khoản 2 Điều này thì trên cơ sở lợi ích của con, cá nhân, cơ quan, tổ chức sau có quyền yêu cầu thay đổi người trực tiếp nuôi con:

a) Người thân thích;

b) Cơ quan quản lý nhà nước về gia đình;

c) Cơ quan quản lý nhà nước về trẻ em;

d) Hội liên hiệp phụ nữ.

Về nguyên tắc, Tòa án làm việc và đưa ra phán quyết chủ yếu trên các tài liệu, chứng cứ đương sự cung cấp. Người có điều kiện nhưng không biết cách chứng minh tốt nhất những gì mình có sẽ bị yếu thế. Nếu bạn đang không biết làm thế nào để giành lại quyền nuôi con sau khi ly hôn, bạn hãy liên hệ ngay Luật sư ly hôn Luật Hùng Bách để được hỗ trợ.

Liên hệ Luật sư ly hôn Luật Hùng Bách qua số điện thoại: 0983.499.858 (zalo).

Luật sư tư vấn ly hôn làm những gì?

Các công việc Luật sư tư vấn ly hôn hỗ trợ khách hàng.

Luật sư tư vấn ly hôn có nhiệm vụ hỗ trợ và giúp đỡ người ly hôn giải quyết các vẫn đề: chia tài sản; chia con cái; giải quyết các vấn đề khác liên quan đến ly hôn;… Cụ thể, luật sư có thể thực hiện các nhiệm vụ sau:

 • Tư vấn về quy trình ly hôn:

Luật sư sẽ giải thích chi tiết về quy trình ly hôn. Luật sư sẽ giúp khách hàng hiểu rõ về các thủ tục và giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến quy trình này.

 • Giúp xác định tài sản cần phân chia:

Luật sư sẽ giúp khách hàng xác định các tài sản chung và tài sản riêng để có thể phân chia đúng theo quy định của pháp luật. Ví dụ như: nhà; đất; các tài sản khác như xe cộ;… Luật sư sẽ tư vấn và cố gắng giúp quý khách có lợi nhất.

 • Hỗ trợ thỏa thuận chia tài sản:

Luật sư sẽ hỗ trợ các bên thỏa thuận về việc chia tài sản một cách công bằng và hợp lý. Nếu vợ/chồng không thể thỏa thuận được. Luật sư sẽ đại diện cho khách hàng để giải quyết tranh chấp tài sản. Phân chia tài sản khi ly hôn là vấn đề rất quan trọng. Sự có mặt của chuyên gia tư vấn pháp luật sẽ đảm bảo khả năng phân chia có lợi cho khách hàng và làm hài hòa được quyền lợi các bên.

 • Tư vấn và giải quyết các vấn đề liên quan đến con cái:

Luật sư sẽ tư vấn và giúp đỡ khách hàng trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến quyền nuôi con cái, đặc biệt là khi các bên không thống nhất được với nhau. Khi đó Luật sư sẽ tư vấn, hướng dẫn thủ tục ly hôn giành quyền nuôi con.

Những nội dung liên quan đến con cái.

Trong quá trình tư vấn. Luật sư sẽ cung cấp cho các bên liên quan về quyền và nghĩa vụ của họ đối với việc giải quyết các vấn đề liên quan đến con cái. Bao gồm: quyền được gặp con; quyền được liên lạc với con; quyền trực tiếp chăm sóc và nuôi dưỡng con cái; và nghĩa vụ cấp dưỡng cho con.

Nếu các bên không đồng ý về các quyết định liên quan đến chia con khi ly hôn. Luật sư sẽ giúp đưa ra các giải pháp phù hợp. Có thể bao gồm việc: tổ chức đàm phán; tranh tụng trước tòa án;… Luật sư sẽ giúp bảo vệ quyền lợi của thân chủ và đảm bảo rằng các quyết định liên quan đến con được đưa ra một cách hợp lý và công bằng.

Luật sư soạn thảo văn bản.

Trong quá trình ly hôn, luật sư đóng vai trò quan trọng trong việc soạn thảo các văn bản pháp lý liên quan đến chia tài sản; quyền nuôi con; các vấn đề khác liên quan đến cuộc sống sau ly hôn. Việc soạn thảo của luật sư có thể bao gồm các công việc sau:

 • Văn bản thỏa thuận giữa hai bên khi ly hôn:

Đây là một tài liệu quan trọng. Trong đó hai bên thỏa thuận một phần (toàn phần) về các vấn đề như: phân chia tài sản; trách nhiệm về việc nuôi dưỡng con cái; trách nhiệm về các khoản nợ; các vấn đề khác. Luật sư có trách nhiệm hướng dẫn và tư vấn cho khách hàng về những điều cần thiết để đảm bảo thỏa thuận được định nghĩa rõ ràng và minh bạch. Tuy nhiên, không phải lúc nào hai bên cũng có thể thỏa thuận được do tính chất phức tạp của ly hôn.

 • Đơn khởi kiện – đối với trường hợp ly hôn đơn phương:

Luật sư sẽ giúp bạn hoàn thành đơn khởi kiện dựa trên tình hình thực tế. Luật sư sẽ giúp bạn chuẩn bị các nội dung trong đơn sao cho quyền lợi của bạn được đảm bảo nhất.

 • Đơn yêu cầu giải quyết vụ việc dân sự – đối với trường hợp ly hôn thuận tình:

Thuận tình nghĩa là hai bên vợ chồng đã thỏa thuận được về mọi thứ. Chính vì vậy mà việc này sẽ đơn giản và tiết kiệm rất nhiều. Tuy nhiên, bạn vẫn cần luật sư uy tín để mọi quyền lợi của mình sẽ được đảm bảo.

 • Thỏa thuận quyền nuôi con:

Đây là một vấn đề nhạy cảm trong quá trình ly hôn và yêu cầu các văn bản thỏa thuận phải đảm bảo sự rõ ràng và chi tiết. Luật sư sẽ tư vấn cho khách hàng của mình về các quy định pháp luật liên quan đến quyền nuôi con, quyền được thăm nom con và các khoản cấp dưỡng nuôi con.

Luật sư tranh tụng bảo vệ quyền nuôi con.

Trong ly hôn đơn phương giành quyền nuôi con, vị trí luật sư tranh tụng rất quan trọng. Bởi nó sẽ trực tiếp ảnh hưởng tới mọi quyền và nghĩa vụ của thân chủ. Công việc của luật sư tranh tụng bảo vệ quyền nuôi con trong trường hợp ly hôn bao gồm:

 • Giúp khách hàng lên kế hoạch và chiến lược phù hợp:

Luật sư sẽ giúp khách hàng xác định các chiến lược phù hợp để bảo vệ quyền lợi của mình trong quá trình tranh tụng. Việc lên kế hoạch sẽ giúp khách hàng giảm thiểu các rủi ro và tối ưu hóa các cơ hội để giành chiến thắng trong vụ kiện. Bên cạnh đó, luật sư cũng sẽ đồng hành với thân chủ trong suốt giai đoạn tìm bằng chứng, chứng minh để thân chủ có phần ưu thế nuôi con hơn.

 • Đại diện cho khách hàng trong các phiên tòa:

Đây được coi là công việc quan trọng nhất. Luật sư sẽ đại diện cho khách hàng trong các phiên tòa và đảm bảo rằng các quyền lợi và yêu cầu của khách hàng được đưa ra một cách hợp lý và chính xác nhất. Luật sư sẽ áp dụng các kỹ năng tranh tụng để giúp khách hàng giành được lợi thế nuôi con và đạt được quyền lợi như mong muốn.

 • Đàm phán và giải quyết thỏa thuận ngoài tòa án:

Trong trường hợp khách hàng muốn giải quyết vấn đề liên quan đến quyền nuôi con ngoài Tòa án, Luật sư có thể giúp khách hàng đàm phán, thảo luận và đưa ra các thỏa thuận hợp lý với đối phương.

Thuê Luật sư tư vấn phân chia con cái khi ly hôn hết bao nhiêu tiền?

 • Tư vấn cách chia con khi ly hôn: Miễn phí. Liên hệ số điện thoại Luật sư ly hôn: 0983.499.858 (zalo).
 • Tư vấn cách chia quyền nuôi con khi ly hôn trực tiếp tại Văn phòng Luật sư: 500.000 đồng/01 giờ.
 • Soạn thảo đơn ly hôn để chia quyền nuôi con, hướng dẫn hồ sơ ly hôn: Chỉ từ 500.000 đồng.
 • Tư vấn, hướng dẫn toàn bộ quá trình chia quyền nuôi con khi ly hôn (từ khi chuẩn bị hồ sơ đến khi xét xử xong): Chỉ từ 5.000.000 đồng.
 • Luật sư trực tiếp tham gia tranh tụng, hỗ trợ khách hàng tại Tòa án: Phí thỏa thuận theo từng vụ việc.

Ngoài các dịch vụ nêu trên. Luật Hùng Bách hỗ trợ khách hàng giải quyết thủ tục ly hôn đơn phương, ly hôn thuận tình trọn gói. Hỗ trợ giải quyết nhanh chóng các vụ việc phức tạp: Ly hôn có yếu tố nước ngoài vắng mặt; ly hôn bị thiếu giấy tờ; Ly hôn với người đang chấp hành án;… Chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp số điện thoại Luật sư ly hôn: 0983.499.858 (zalo).

Thủ tục thuê Luật sư tư vấn chia con khi ly hôn.

Câu hỏi của khách hàng.

Kính gửi Luật sư.

Tôi là một nhân viên văn phòng tại Hà Nội. Tôi đang trong quá trình ly hôn và cần sự tư vấn của một luật sư về phân chia quyền nuôi con. Tuy nhiên, tôi chưa biết cách thức thuê luật sư tư vấn để tiến hành việc này.

Biết rằng Luật Hùng Bách có cung cấp dịch vụ luật sư ly hôn. Tôi mong rằng Luật sư có thể giúp đỡ tôi trong việc này.

Tôi xin cảm ơn!

Thủ tục thuê luật sư tư vấn chia con khi ly hôn.

 • Bước 1: Bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn Luật sư có kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực giành quyền nuôi con khi ly hôn. Bạn có thể trực tiếp nhắn tin, gọi điện qua số điện thoại 0983.499.828 (Zalo) để được tư vấn miễn phí.
 • Bước 2: Liên hệ với Luật sư để trao đổi thông tin về tình huống của bạn. Đồng thời hãy hỏi về nội dung công việc Luật sư thực hiện và chi phí của dịch vụ. Tại đây, bạn có thể hẹn gặp mặt luật sư và trình bày cho họ nội dung vụ việc giành quyền nuôi con của mình.
 • Bước 3: Ký hợp đồng với Luật sư về việc sử dụng dịch vụ Luật sư giành quyền nuôi con. Hãy đảm bảo bạn đã thỏa thuận về: chi phí và phương thức thanh toán; những việc Luật sư sẽ làm; cách thức giải quyết tranh chấp giữa bạn và Luật sư có thể xảy ra sau này;…

Dịch vụ Luật sư tư vấn Luật cho con khi ly hôn.

Tư vấn, tham gia tố tụng để hỗ trợ, bảo vệ khách hàng giành lại quyền nuôi con trong và sau khi ly hôn là một trong những lĩnh vực pháp lý mà Luật Hùng Bách có nhiều kinh nghiệm. Luật Hùng Bách có một đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý chuyên tư vấn và tham gia tố tụng để hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi, giải quyết mọi yêu cầu của khách hàng.

Dịch vụ thuê Luật sư giành quyền nuôi con trọn gói cung cấp cho bạn sự hỗ trợ toàn diện từ các chuyên gia trong lĩnh vực pháp luật hôn nhân và gia đình. Với sự giúp đỡ của Luật sư, bạn sẽ được hướng dẫn tất cả các bước cần thiết để giành quyền nuôi con của mình, bao gồm cả các thủ tục pháp lý và tư vấn về phương án tranh tụng tại tòa án.

Công việc của Luật sư chia con khi ly hôn – Luật Hùng Bách.

 • Tư vấn sơ bộ và tổng quan về vụ việc.
 • Soạn đơn khởi kiện giành quyền nuôi con.
 • Đánh giá yếu tố có lợi, bất lợi của khách hàng trong vụ việc.
 • Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ ly hôn giành quyền nuôi con để nộp tại Tòa án có thẩm quyền.
 • Tư vấn những tài liệu, chứng cứ cần thu thập để có lợi giành quyền nuôi con.
 • Tư vấn, hướng dẫn khách hàng thu thập bằng chứng để xác định quyền nuôi con.
 • Tư vấn, hướng dẫn khách hàng lựa chọn các bằng chứng có lợi để cung cấp cho Tòa án.
 • Tư vấn cho khách hàng về phương án, thủ tục xác định lại quyền nuôi con.
 • Soạn thảo đơn để xác định lại quyền nuôi con cho khách hàng.
 • Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ để xác định lại quyền nuôi con.
 • Tham gia vụ việc với tư cách là người bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho khách hàng.
 • Hỗ trợ khách hàng các thủ tục khác cho đến khi có quyết định của Tòa án.

Liên hệ Luật sư tư vấn phân chia con cái khi ly hôn.

Trên đây là bài viết của Luật Hùng Bách về “Liên hệ Luật sư tư vấn Luật chia con khi ly hôn“. Nếu các bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn. Liên hệ Luật sư làm việc tại Văn phòng, chi nhánh ở: TP. Hà Nội; TP. Hồ Chí Minh; Khánh Hòa; Hà Tĩnh; Đà Nẵng; Nhật Bản;… theo các phương thức sau:

Trân trọng!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *