Luật sư thừa kế, di chúc


Ngày nay, người dân vì nhiều lý do ngày càng muốn tìm hiểu rõ hơn các quy định của pháp luật liên quan đến thừa kế, di chúc. Việc hiểu và nắm rõ rõ các quy định của pháp luật sẽ giúp chúng ta biết và bảo vệ được quyền, lợi ích chính đáng của mình, đồng thời thực hiện đúng nghĩa vụ của bản thân. Với đội ngũ Luật sư nhiều năm kinh nghiệm liên quan đến lĩnh vực thừa kế, di chúc – Luật Hùng Bách sẵn sàng giải đáp cho khách hàng mọi thắc mắc liên quan đến nội dung này, giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và đảm bảo quyền lợi của của mình một cách tối ưu. 

Những vấn đề về thừa kế, di chúc người dân thường gặp phải.

Nội dung liên quan đến thừa kế, di chúc rất rộng, trong khi đó người dân lại không thường xuyên có cơ hội để va chạm, tiếp xúc với các quy định của pháp luật. Điều này dẫn đến việc khi gặp một vấn đề nào đó người dân lại không biết phải xử lý ra sao? không biết phải tham khảo ý kiến từ đâu? Dưới đây là những vấn đề về thừa kế, di chúc Luật sư Luật Hùng Bách thường xuyên nhận được yêu cầu giải đáp từ người dân:

Luật sư thừa kế, di chúc
Luật sư thừa kế, di chúc: 097.111.5989 (Zalo)

Không biết xác định thời điểm mở thừa kế.

Việc xác định thời điểm mở thừa kế tưởng chừng như đơn giản nhưng lại không hề dễ dàng. Về nguyên tắc, thời điểm mở thừa kế là thời điểm người có tài sản chết. Tuy nhiên, có những trường hợp không thể xác định được chính xác thời gian người có tài sản chết, hoặc có trường hợp một người mất tích, bỏ đi khỏi nơi cư trú một thời gian dài mà không xác định được, nay những người thân thích muốn chia thừa kế của người mất tích đó,…

Như vậy, không phải trường hợp nào người dân cũng có căn cứ xác định được rõ ràng thời điểm mở thừa kế. Ngay cả trong trường hợp nắm rõ quy định về thời điểm mở thừa kế nhưng lại không biết làm thế nào để thực hiện thủ tục, thu thập hồ sơ thể hiện rõ thời điểm mở thừa kế. Việc xác định thời điểm mở thừa kế có ý nghĩa quan trọng trong việc xác định tài sản của người chết để lại, xác định thời hiệu khởi kiện chia thừa kế khi các bên có tranh chấp, xác định người được hưởng thừa kế, di chúc,…

Không nắm rõ quy định về những người được hưởng thừa kế.

Cũng như thời điểm mở thừa kế, việc xác định những người được hưởng thừa kế cũng phải đơn giản. Việc thừa kế thường phát sinh giữa những người có quan hệ hôn nhân, huyết thống và nuôi dưỡng. Những trường hợp đặc biệt như: con nuôi, bố/mẹ kế, con riêng, người chết trước thời điểm mở thừa kế,… lại không dễ xác định người được hưởng thừa kế và thường gây nhầm lẫn.

Để đảm bảo quyền lợi cho mọi người dân, pháp luật cũng đặt ra những quy định dự phòng cho những trường hợp đặc biệt như: thừa kế thế vị, người thừa kế không phụ thuộc vào di chúc,… Do đó, khi xác định những người được hưởng thừa kế thì cần phải lưu ý xem có cá nhân nào thuộc vào những trường hợp đặc biệt đó hay không để không bỏ sót người được hưởng thừa kế.

Không biết cách lập di chúc đúng chuẩn quy định pháp luật.

Nhiều người vì không muốn người thân phát sinh mâu thuẫn, tranh chấp sau này mà muốn lập sẵn di chúc, nêu rõ nguyện vọng phân chia di sản thừa kế của mình ngay từ khi còn sống. Tuy nhiên, tài sản được phân chia trong di chúc đa phần là tài sản có giá trị lớn và thường liên quan đến bất động sản. Nhiều trường hợp dù đã có di chúc nhưng do không đáp ứng được những điều kiện có hiệu lực của di chúc nên di chúc không có giá trị thực hiện trên thực tế.

Vì vậy, để tránh những trường hợp đáng tiếc như trên, người lập di chúc cần tìm hiểu kỹ lưỡng về hình thức và nội dung di chúc đúng chuẩn quy định pháp luật. Trường hợp nếu không có điều kiện tự mình tìm hiểu có thể liên hệ tới các công ty, văn phòng Luật để được tư vấn về nội dung này.

Không nắm rõ tài sản được coi là di sản thừa kế.

Những tài sản nào được coi là di sản thừa kế? đây cũng là nội dung mà Luật sư thừa kế, di chúc nhận được rất nhiều trong quá trình tư vấn, tham gia trực tiếp vào các vụ việc chia thừa kế. Thực tế, người dân thường không nắm hết được mọi khía cạnh quy định của pháp luật về nội dung này. Mọi người thường chỉ hiểu di sản thừa kế là tài sản của người chết để lại, nhưng tài sản đó có thể có ở những đâu? tài sản đó thể hiện như thế nào? Tài sản đó là vật hay quyền?… thì không thể nắm rõ được.

Điều này dễ dẫn đến việc những người được hưởng thừa kế bỏ sót di sản thừa kế, làm mất quyền lợi của mình, không biết cách khai thác giá trị di sản do người chết để lại.

Giải quyết tranh chấp về thừa kế, di chúc.

Hiện nay, số lượng các vụ việc liên quan đến tranh chấp về thừa kế, di chúc ngày càng tăng. Với mỗi trường hợp tranh chấp khác nhau chúng ta lại có những cách khác nhau để giải quyết. Tranh chấp về thừa kế, di chúc có thể có những cách giải quyết chính như:

 • Hòa giải, đàm phán giải quyết tranh chấp với các bên.
 • Khởi kiện yêu cầu Tòa án giải quyết tranh chấp.

Những vấn đề người dân thường không nắm được khi giải quyết tranh chấp về thừa kế, di chúc như:

 • Người có quyền khởi kiện phân chia di sản thừa kế, di chúc.
 • Cơ quan có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế, di chúc.
 • Hồ sơ cần có để giải quyết tranh chấp về thừa kế, di chúc.
 • Thời hiệu khởi kiện chia di sản thừa kế.
 • Các bước để giải quyết tranh chấp về thừa kế, di chúc.

Những loại tranh chấp thừa kế, di chúc thường gặp.

Dưới đây là một số loại tranh chấp thừa kế, di chúc mà chúng tôi thường xuyên gặp phải trong quá trình tư vấn, thực hiện các thủ tục pháp lý cho khách hàng

Tranh chấp phân chia di sản thừa kế, di chúc.

Tranh chấp phân chia di sản thừa kế, di chúc là loại tranh chấp chúng tôi thường xuyên gặp nhất. Đây cũng được coi là loại tranh chấp mang tính chất gay gắt nhất bởi:

 • Kết quả giải quyết tranh chấp phân chia di sản thừa kế, thực hiện di chúc có ảnh hưởng trực tiếp tới quyền và lợi ích của những người thừa kế;
 • Các bên tranh chấp có quan hệ huyết thống, thân thuộc;
 • Tài sản tranh chấp chia di sản thừa kế có giá trị lớn.

Nhiều trường hợp ngay cả đã xác định rõ phần di sản mỗi người được hưởng nhưng tranh chấp liên quan đến việc ai được nhận hiện vật? ai được nhận giá trị tài sản cũng là một vấn đề khiến các bên phải đau đầu, đặc biệt là khi di sản là quyền sử dụng đất không thể chia.

Có những trường hợp hy hữu, phức tạp hơn khi đất là di sản thừa kế nhưng bằng cách nào đó đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho một bên. Khi đó, ngoài việc yêu cầu chia di sản thừa kế thì việc yêu cầu hủy Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp cũng là một việc làm rất nan giải.

Tranh chấp về giá trị, hiệu lực của di chúc.

Tranh chấp phân chia di sản thừa kế còn xảy ra ngay cả khi đã có di chúc. Trong những trường hợp này, tranh chấp chủ yếu xoay quanh việc xác định:

 • Di chúc có đúng do người có di sản để lại không?
 • Di chúc đã lập có thể hiện đúng ý nguyện của người để lại di sản không? có bị lừa dối, ép buộc lập di chúc không?
 • Nội dung trong di chúc có vi phạm pháp luật không?
 • Hình thức của di chúc có tuân thủ quy định pháp luật không?

Những tình huống tranh chấp về hiệu lực, giá trị của di chúc rất khó để đi đến kết quả làm hài lòng tất cả các bên. Bởi nhiều trường hợp, di chúc đã được lập cách đây một thời gian dài, do người dân không am hiểu pháp luật nên việc lập di chúc chưa đảm bảo được về mặt hình thức và nội dung di chúc tại thời điểm lập di chúc như: người lập di chúc không ký nháy vào từng trang di chúc, di chúc không có người làm chứng, di chúc không được công chứng chứng thực,…

Hoặc do truyền thống văn hóa, tài sản là của chung vợ chồng nhưng chỉ có một người ký, lập di chúc định đoạt tất cả tài sản chung. Với những trường hợp này dù xác định di chúc thể hiện ý chí của người để lại di sản nhưng di chúc có thể chỉ được công nhận một phần hoặc thậm chí không được công nhận toàn bộ.

Tranh chấp xác định ai có quyền hưởng thừa kế.

Tranh chấp về việc xác định ai là người có quyền được hưởng di sản thừa kế và trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ do người chết để lại cũng là một dạng tranh chấp phổ biến. Pháp luật dù đã có quy định rất rõ về các hàng thừa kế nhưng các bên vẫn phát sinh tranh chấp về vấn đề này. Có những trường hợp đặc biệt, cá nhân dù không có tên trong di chúc nhưng vẫn có thể được hưởng di sản thừa kế theo quy định pháp luật.

Những trường hợp hay gặp với dạng tranh chấp này có thể kể đến như: một bên cho rằng bên kia không đáng được hưởng thừa kế do có hành vi bạo hành, không chăm sóc người để lại di sản; một bên là con ngoài giá thú; hay một bên đã được phân chia tài sản từ khi người để lại di sản còn sống nhưng nay lại yêu cầu tiếp tục được hưởng thừa kế;… dạng tranh chấp này thường rất gay gắt do các bên đã sẵn tinh thần đối địch nhau, yếu tố tình cảm không còn nên mức độ tranh chấp sẽ cao hơn.

Tranh chấp thừa kế, di chúc có yếu tố nước ngoài.

Khác với những dạng tranh chấp thừa kế, di chúc thông thường. Tranh chấp thừa kế, di chúc có yếu tố nước ngoài là trường hợp ít nhất một bên trong các bên tham gia là cá nhân người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc có tài sản tranh chấp ở nước ngoài. Đây là dạng tranh chấp phức tạp nhất, tốn nhiều thời gian giải quyết nhất.

Tính chất phức tạp của dạng tranh chấp này xuất hiện ngay từ quá trình thu thập hồ sơ ban đầu. Nếu không may gặp phải trường hợp tranh chấp này bạn đọc nên tìm đến Luật sư để được tư vấn và cung cấp các dịch vụ pháp lý cần thiết.

Dịch vụ Luật sư thừa kế, di chúc Luật Hùng Bách.

Thấu hiểu được sự lo lắng của khách hàng cũng như nhu cầu tìm kiếm Luật sư thừa kế, di chúc có chuyên môn cao, tận tâm với công việc và chi phí dịch vụ hợp lý. Luật Hùng Bách cung cấp các gói dịch vụ Luật sư phù hợp với yêu cầu của khách hàng như:

Dịch vụ Luật sư soạn thảo di chúc.

Hiện nay pháp luật đã có những quy định khá rõ về nội dung, hình thức của di chúc. Tuy nhiên, do chủ quan nên nhiều người đã không tìm đọc và nghiên cứu pháp luật trước khi soạn thảo di chúc. Đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến những tranh chấp không đáng có sau này. Do đó, sự hỗ trợ của Luật sư trong việc lập di chúc là rất quan trọng, Luật sư sẽ đưa ra tư vấn pháp lý để khách hàng có thể đưa được đầy đủ nguyện vọng của mình vào bản di chúc và hiện thực hóa nguyện vọng đó trong tương lai.

Trường hợp khách hàng có yêu cầu, Luật sư có thể đến tận nơi để lập, soạn thảo di chúc theo yêu cầu của khách hàng. Trình tự Luật sư Luật Hùng Bách soạn thảo di chúc như sau:

 • Bước 1: Khách hàng đưa ra yêu cầu, nguyện vọng lập di chúc.
 • Bước 2: Luật sư tư vấn các quy định của pháp luật liên quan đến yêu cầu soạn di chúc của khách hàng.
 • Bước 3: Luật sư soạn bản dự thảo di chúc sau khi đã thống nhất được nội dung với khách hàng.
 • Bước 4: Khách hàng xem lại bản dự thảo, chỉnh sửa lại nội dung dưới sự hướng dẫn của Luật sư.
 • Bước 5: Khách hàng ký/điểm chỉ vào bản di chúc hoàn chỉnh theo sự hướng dẫn của Luật sư.

Dịch vụ Luật sư tư vấn pháp luật về thừa kế.

So với dịch vụ soạn thảo di chúc, dịch vụ Luật sư tư vấn pháp luật về thừa kế có nội dung công việc rộng hơn. Luật sư thừa kế, di chúc Luật Hùng Bách tự tin tư vấn, giải đáp cho khách hàng mọi dung liên quan đến pháp luật thừa kế, di chúc.

Những nội dung Luật sư thường được yêu cầu tư vấn có thể kể đến như:

 • Tư vấn quy định của pháp luật về thừa kế theo di chúc.
 • Tư vấn quy định của pháp luật về thừa kế theo pháp luật.
 • Tư vấn, hướng dẫn khách hàng soạn thảo, lập di chúc đúng chuẩn quy định pháp luật.
 • Tư vấn thủ tục thỏa thuận phân chia di sản thừa kế.
 • Tư vấn giải quyết tranh chấp thừa kế, di chúc.
 • Tư vấn cách phân chia di sản thừa kế.
 • Tư vấn về thừa kế có yếu tố nước ngoài.
 • Tư vấn về giá trị, hiệu lực pháp lý của di chúc.
 • Tư vấn về trường hợp thừa kế không phụ thuộc vào nội dung di chúc, thừa kế thế vị.
 • Tư vấn về thừa kế giữa con nuôi và cha nuôi, mẹ nuôi và cha đẻ, mẹ đẻ,…
 • Tư vấn giải quyết tranh chấp di sản dùng vào mục đích thờ cúng.
 • Tư vấn yêu cầu công nhận/bác bỏ quyền thừa kế.

Khách hàng khi sử dụng dịch vụ Luật sư tư vấn thừa kế, di chúc thường có nhu cầu đến trực tiếp văn phòng Luật để được tư vấn. Thấu hiểu được mong muốn của khách hàng, Luật sư tư vấn thừa kế, di chúc Luật Hùng Bách có văn phòng tư vấn tại cả 03 miền: Bắc, Trung và Nam. Trường hợp khách hàng không có điều kiện đến trực tiếp văn phòng làm việc, Luật sư Luật Hùng Bách có thể đến tận nơi khách hàng yêu cầu cung cấp dịch vụ.

Liên hệ Luật sư thừa kế, di chúc Luật Hùng Bách:

 1. Điện thoại (Zalo): 097.111.5989 (Zalo)
 2. Gửi thư vào địa chỉ Email: liên hệ Luật Hùng Bách
 3. Đến trực tiếp trụ sở Công ty hoặc chi nhánh để gặp chuyên viên hướng dẫn, sắp xếp lịch làm việc ban đầu với Luật sư:
 • Trụ sở chính: Số 32 Đỗ Quang, phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.
 • Chi nhánh tại TP. Hồ Chí Minh: Số 306 Nguyễn Văn Lượng, Phường 16, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.
 • Chi nhánh tại  TP. Đà Nẵng: Số 48 đường Mai Dị, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng.
 • Chi nhánh tại TP. Hà Tĩnh: Số 24 – 26 Phan Đình Phùng, phường Nam Hà, Tp. Hà Tĩnh, Hà Tĩnh.

Dịch vụ lưu trữ di chúc.

Theo quy định của pháp luật về thừa kế, di chúc hiện hành, người lập di chúc có thể yêu cầu tổ chức hành nghề công chứng lưu giữ hoặc gửi người khác giữ bản di chúc. Do đó, nếu người lập di chúc có yêu cầu, Luật sư thừa kế, di chúc sẽ nhận lưu trữ di chúc theo yêu cầu của khách hàng.

Khi sử dụng dịch vụ lưu trữ di chúc, Luật sư thừa kế, di chúc Luật Hùng Bách cam kết:

 • Bảo mật, giữ bí mật nội dung di chúc của khách, không để lọt những thông tin mà khách hàng cung cấp ra bên ngoài;
 • Giữ gìn, bảo quản bản di chúc trong điều kiện tốt nhất, thông báo ngay cho người lập di chúc nếu di chúc đã lưu trữ bị hư hỏng, thất lạc;
 • Khi người lập di chúc chết, Luật sư sẽ giao lại bản di chúc cho người thừa kế hoặc người có thẩm quyền công bố di chúc. Việc giao lại bản di chúc này sẽ được lập thành văn bản, có chữ ký của người giao, người nhận và trước sự có mặt của ít nhất 02 người làm chứng để đảm bảo giao đúng bản di chúc.
 • Trong quá trình lưu trữ di chúc, nếu người lập di chúc muốn thay đổi nội dung di chúc, không còn muốn lưu trữ bản di chúc đã lập thì Luật sư sẽ giao lại bản di chúc cho người lập di chúc tại bất cứ thời điểm nào.

Di chúc sẽ chỉ phát sinh hiệu lực khi người để lại di chúc mất. Thời gian lập di chúc đến khi di chúc phát sinh hiệu lực có thể là khoảng thời gian rất dài. Do đó, để đảm bảo an toàn cho di chúc, tránh tình trạng di chúc thất lạc, bị mất, hư hỏng, người lập di chúc nên sử dụng dịch vụ lưu trữ di chúc.

Dịch vụ thẩm định di chúc.

Nhiều khách hàng vì muốn xác định tính chính xác của bản di chúc mà muốn thẩm định di chúc. Tuy nhiên, do không am hiểu pháp luật nên không biết phải bắt đầu từ đâu? xem xét những nội dung nào? Khi đó, khách hàng có thể sử dụng dịch vụ thẩm định di chúc của Luật Hùng Bách để xác minh những nội dung mình cần. Việc thẩm định, xem xét, đánh giá di chúc sẽ dựa trên quy định pháp luật.

Những nội dung khách hàng thường yêu cầu Luật sư thừa kế, di chúc Luật Hùng Bách thẩm định là:

 • Xác định các nội dung có hiệu lực, không có hiệu lực trong di chúc;
 • Xác định hình thức di chúc có đúng chuẩn quy định pháp luật hay không;
 • Xác định có bỏ sót người thừa kế theo quy định pháp luật hay không;
 • Xác định nội dung còn thiếu trong di chúc;
 • Xác định khả năng di chúc bị hủy nếu có tranh chấp;
 • Xác định khả năng phân chia tài sản theo nội dung ghi chúc;

Thủ tục Luật sư Luật Hùng Bách thẩm định di chúc:

 • Bước 1: Khách hàng đặt ra yêu cầu thẩm định di chúc. Ở bước này, khách hàng phải cung cấp được bản di chúc muốn thẩm định, Luật sư không thể thẩm định nếu khách hàng chỉ thuật lại nội dung bằng hình thức truyền miệng.
 • Bước 2: Luật sư tiếp nhận nội dung yêu cầu và hồ sơ liên quan để tiến hành thẩm định di chúc.
 • Bước 3: Luật sư di chúc, thừa kế trả kết quả thẩm định di chúc, kết quả này được thể hiện bằng văn bản, có sự xác nhận của Luật sư.

Việc thẩm định di chúc thường không mất nhiều thời gian, chi phí thẩm định thấp nhưng kết quả đem lại có giá trị thực tế rất lớn. Nhờ kết quả thẩm định di chúc của Luật sư, khách hàng có thể dễ dàng xác nhận tính pháp lý của bản di chúc, từ đó đưa ra được phương án chính xác để bảo vệ tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Dịch vụ công bố di chúc.

Theo quy định của pháp luật thừa kế tài sản, sau khi người lập di chúc chết, người đang giữ bản di chúc phải giao lại bản di chúc cho người thừa kế hoặc người có thẩm quyền công bố di chúc. Nhiều trường hợp, để chắc chắn nguyện vọng của mình sẽ được công bố công khai sau khi mình chết và đảm bảo được sự khách quan, minh bạch, người lập di chúc thường yêu cầu người giữ di chúc thực hiện luôn thủ tục công bố di chúc sau khi mình chết hoặc vào một thời điểm nào đó.

Việc công bố di chúc tưởng chừng như đơn giản nhưng lại là thủ tục cần phải thực hiện kèm theo rất nhiều điều kiện phù hợp với quy định của pháp luật về:

 • Thời điểm tiến hành công bố di chúc.
 • Người thực hiện việc công bố di chúc.
 • Địa điểm tiến hành công bố di chúc.
 • Thủ tục công bố di chúc.

Vì vậy, để việc công bố di chúc được thực hiện đúng quy định pháp luật, tránh việc xảy ra tranh chấp sau này và đảm bảo sau khi chết, tài sản của mình được định đoạt đúng với ý nguyện khi còn sống, người để lại di chúc nên sử dụng dịch vụ công bố di chúc.

Dịch vụ khai nhận di sản thừa kế, thỏa thuận phân chia di sản.

Rất nhiều trường hợp người để lại di sản không lập di chúc hoặc có di chúc nhưng những người thừa kế không muốn thực hiện phân chia tài sản theo di chúc. Khi đó, những người thừa kế có thể thỏa thuận phân chia di sản hoặc thực hiện thủ tục khai nhận di sản thừa kế. Tuy nhiên, mỗi thủ tục lại có cách giải quyết khác nhau, thành phần hồ sơ khác nhau. Luật sư thực hiện thủ tục khai nhận di sản thừa kế, lập văn bản thỏa thuận phân chia di sản Luật Hùng Bách thường xuyên hỗ trợ khách hàng thực hiện thủ tục trong các trường hợp như:

 • Thực hiện thủ tục khai nhận di sản thừa kế của bố/mẹ.
 • Thực hiện thủ tục khai nhận di sản thừa kế đối với tài sản chung của vợ chồng.
 • Thực hiện thủ tục khai nhận di sản thừa kế có yếu tố nước ngoài.
 • Soạn thảo, lập văn bản thỏa thuận phân chia di sản của anh em trong gia đình.
 • Soạn thảo văn bản từ chối nhận di sản thừa kế.
 • Tư vấn, hướng dẫn thỏa thuận phân chia di sản thừa kế.

Đối với dịch vụ khai sản di sản thừa kế, thỏa thuận phân di sản, Luật sư Luật Hùng Bách sẽ tư vấn, hướng dẫn, tham gia trực tiếp cùng khách hàng trong quá trình thực hiện thủ tục để việc khai nhận, thỏa thuận phân chia di sản được thực hiện một cách nhanh chóng, với mức chi phí tiết kiệm nhất.

Dịch vụ Luật sư giải quyết tranh chấp thừa kế, di chúc.

Tranh chấp thừa kế, di chúc là loại tranh chấp chiếm số lượng lớn trong những dạng tranh chấp dân sự thường gặp. Dù giải quyết tranh chấp thừa kế, di chúc theo cách nào thì bước đầu tiên là cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ liên quan. Nhiều trường hợp các bên tranh chấp phân chia nhiều di sản, di sản ở nhiều nơi khác nhau, hay có nhiều người liên quan,… thường sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi thu thập hồ sơ. Những khó khăn thường gặp như: cần thu thập những giấy tờ gì? thu thập hồ sơ ở đâu? thu thập tài liệu bằng cách nào?… thì không phải ai cũng biết.

Giải quyết tranh chấp về thừa kế, di chúc cũng tốn rất nhiều thời gian và công sức, do đặc thù của loại tranh chấp này nên tình cảm cũng là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến quá trình giải quyết tranh chấp, một điều khó khăn là các bên thường vẫn muốn giữ hòa khí chung gia đình nhưng cũng lại muốn quyền lợi của mình được bảo đảm một cách tốt nhất. Để đảm bảo tốt nhất quyền lợi của mình, khách hàng nên tìm tới Luật sư để được tư vấn, bảo vệ quyền lợi.

Luật sư giải quyết tranh chấp thừa kế, di chúc cung cấp những gói dịch vụ như:

 • Tư vấn những quy định của pháp luật liên quan đến nội dung tranh chấp như: người có quyền khởi kiện giải quyết tranh chấp; thời hiệu khởi kiện chia di sản thừa kế; thẩm quyền giải quyết tranh chấp; tài sản được coi là di sản thừa kế;…
 • Tư vấn, hướng dẫn khách hàng thu thập hồ sơ, tài liệu chứng cứ cần thiết để giải quyết tranh chấp.
 • Soạn thảo đơn khởi kiện, bản ý kiến giải quyết tranh chấp thừa kế, di chúc.
 • Tư vấn, hướng dẫn khách hàng cách đưa ra ý kiến, cung cấp tài liệu chứng minh cho yêu cầu của mình.
 • Thay mặt khách hàng tham gia đàm phán, hòa giải giải quyết tranh chấp thừa kế, di chúc.
 • Tham gia trực tiếp vào quá trình tố tụng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng.

Với đặc thù là loại tranh chấp mang tính chất phức tạp, sự tham gia, hỗ trợ của Luật sư trong những trường hợp này là rất cần thiết. Khách hàng có nhu cầu cần tìm Luật sư hỗ trợ thực hiện thủ tục giải quyết tranh chấp thừa kế, di chúc có thể liên hệ trực tiếp tới Luật sư Luật Hùng Bách.

Liên hệ dịch vụ Luật sư thừa kế, di chúc khu vực phía Bắc.

 • Số điện thoại Liên hệ báo giá dịch vụ Luật sư: 097.111.5989 (Zalo)
 • Nhận báo phí Luật sư qua Email: Luathungbach@gmail.com
 • Nhận báo giá dịch vụ Luật sư qua Fanpage facebook: Luật Hùng Bách.
 • Địa chỉ văn phòng Hà Nội: số 32 Đỗ Quang, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Liên hệ dịch vụ Luật sư thừa kế, di chúc khu vực miền Trung.

Liên hệ dịch vụ Luật sư thừa kế, di chúc khu vực phía Nam.

 • Số điện thoại Liên hệ báo giá dịch vụ Luật sư: 0976.985.828 (Zalo)
 • Nhận báo phí Luật sư qua Email: Luathungbach.hcm@gmail.com
 • Nhận báo giá dịch vụ Luật sư qua Fanpage facebook: https://www.facebook.com/Lhb.hcm
 • Địa chỉ văn phòng TP. Hồ Chí Minh: số 306 Nguyễn Văn Lượng, phường 16, quận Gò Vấp, thành phố Hồ CHí Minh.

Chi phí thuê luật sư thừa kế, di chúc.

Phí Luật sư lập di chúc.

Chi phí, giá thuê Luật sư Luật Hùng Bách lập di chúc cụ thể như sau:

 • Phí Luật sư tư vấn lập di chúc thừa kế qua điện thoại: Miễn phí – liên hệ: 097.111.5989 (Zalo)
 • Phí tư vấn pháp luật thừa kế, di chúc trực tiếp tại Văn phòng: 500.000 đồng/giờ.
 • Phí Luật sư tư vấn lập di chúc thừa kế đất đai, tài sản tại nhà: 1.000.000 đồng/giờ.
 • Biểu phí tư vấn, soạn thảo di chúc trọn gói: Từ 1.500.000 đồng/Di chúc.

Biểu phí Luật sư nêu trên được điều chỉnh cho phù hợp với từng vụ việc, từng yêu cầu của khách hàng, chi phí này đã bao gồm phí Luật sư tư vấn pháp luật khi người dân sử dụng dịch vụ di chúc.

Phí dịch vụ lưu trữ di chúc.

Phí dịch vụ lưu trữ di chúc tại Luật Hùng Bách được tính phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng về thời gian lưu trữ. Chúng tôi xin cung cấp bảng giá dịch vụ để khách hàng khác có thể tham khảo như sau:

 • Phí dịch vụ lưu trữ di chúc hợp pháp ngắn hạn: 500.000 đồng/05 năm lưu trữ;
 • Phí dịch vụ lưu trữ di chúc hợp pháp dài hạn: 1.000.000 đồng/10 năm lưu trữ.

Khoản phí trên đã bao gồm:

 • Phí lưu hồ sơ, bảo quản di chúc trong thời gian lưu trữ.
 • Phí trích sao di chúc.

Khoản phí dịch vụ được Luật Hùng Bách đưa ra trên cơ sở phù hợp với khả năng kinh tế của người dân và kinh phí để duy trì hoạt động lưu trữ tại Công ty.

Phí Luật sư công bố di chúc.

Luật Hùng Bách cung cấp dịch vụ công bố di chúc với mức phí: 500.000 đồng/giờ.

Tùy thuộc như cầu của khách hàng, khoản phí trên được điều chỉnh để phù với từng vụ việc thực tế và có tính tới một số yếu tố:

 • Yêu cầu của khách hàng;
 • Thời gian thực hiện;
 • Mức độ phức tạp của vụ việc.

Phí Luật sư hỗ trợ khai nhận di sản thừa kế.

Chi phí, giá thuê Luật sư Luật Hùng Bách hỗ trợ thủ tục khai nhận di sản cụ thể như sau:

 • Phí Luật sư tư vấn khai nhận di sản: Miễn phí – liên hệ: 097.111.5989 (Zalo)
 • Phí tư vấn trực tiếp với Luật sư tại văn phòng: 500.000 đồng/giờ.
 • Đại diện/thay mặt thu thập hồ sơ, giấy tờ còn thiếu: Từ 5.000.000 đồng.
 • Luật sư tham gia hỗ trợ toàn bộ thủ tục tại cơ quan có thẩm quyền: Từ 7.000.000 đồng.

Phí thuê Luật sư thẩm định di chúc.

Luật Hùng Bách cung cấp bảng phí dịch vụ thẩm định di chúc như sau:

 • Phí thẩm định hình thức di chúc: Từ 500.000 đồng;
 • Phí thẩm định nội dung di chúc: Từ 1.000.000 đồng;
 • Phí thẩm định toàn diện (nội dung và hình thức di chúc): Từ 1.500.000 đồng;
 • Phí Luật sư tư vấn sau thẩm định (tùy nhu cầu khách hàng): 500.000 đồng/giờ.

Các khoản phí trên được điều chỉnh để phù với từng vụ việc thực tế và có tính tới một số yếu tố:

 • Yêu cầu của khách hàng;
 • Thời gian thực hiện;
 • Mức độ phức tạp của vụ việc;
 • Hình thức nhận kết quả thẩm định.

Chi phí thuê Luật sư giải quyết tranh chấp thừa kế, di chúc.

Khi khách hàng vì nhiều lý do không thể tự mình tham gia vào quá trình giải quyết tranh chấp thừa kế, di chúc có thể tìm tới Luật sư Luật Hùng Bách để được hỗ trợ. Chi phí thuê luật sư giải quyết tranh chấp thừa kế, di chúc được tính như sau:

 • Phí thuê Luật sư nhận ủy quyền thu thập hồ sơ còn thiếu: Từ 5.000.000 đồng/01 buổi làm việc hoặc 10.000.000 đồng/vụ việc.
 • Phí thuê Luật sư nhận ủy quyền tham gia hòa giải, thương lượng: Từ 5.000.000 đồng/01 buổi làm việc.
 • Phí thuê Luật sư trọn gói tham gia tố tụng: Từ 40.000.000 đồng/vụ việc.

Trên đây là nội dung liên quan tới dịch vụ Luật sư thừa kế, di chúc của Luật Hùng Bách. Với phương châm việc của khách hàng là việc của chính mình – Luật sư Luật Hùng Bách luôn tận tâm, hết mình để giải quyết mọi vấn đề pháp lý về thừa kế, di chúc cho khách hàng. Trường hợp cần trao đổi chi tiết hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ của chúng tôi, hãy liên hệ theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ kịp thời.

Trân trọng!

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *