Ly hôn có cần Luật sư không?


Việc ly hôn có cần Luật sư hay không tùy thuộc vào từng trường hợp và khả năng thực hiện thủ tục của từng người. Tuy nhiên đối với một số trường hợp thì việc thuê Luật sư ly hôn lại rất cần thiết. Luật Hùng Bách xin đưa ra một số quan điểm liên quan đến nội dung Ly hôn có cần Luật sư không? Trường hợp khách hàng có quan điểm khác hoặc cần tư vấn thêm về thủ tục ly hôn có thể liên hệ tới Hotline 0983.499.828 (có Zalo) để được hỗ trợ.để được hỗ trợ.

Luật sư giúp soạn thảo đơn, chuẩn bị hồ sơ đúng chuẩn quy định.

Xin chào luật sư Luật Hùng Bách! tôi tên L, tôi và chồng kết hôn năm 2018. Hiện nay, chúng tôi phát sinh nhiều mâu thuẫn và muốn giải thoát cho nhau. Tuy nhiên, vì không am hiểu pháp luật nên chúng tôi không biết soạn đơn. Luật sư có thể hướng dẫn tôi soạn đơn được không và chi phí mua đơn như thế nào?Cảm ơn luật sư.

Ly hôn có cần Luật sư tư vấn?

Chào bạn! Luật sư có thể cung cấp Mẫu đơn ly hôn đúng quy định của pháp luật hoặc theo Mẫu của từng Tòa án. Hỗ trợ soạn đơn ly hôn, các văn bản tố tụng cần thết khác để hoàn thiện hồ sơ nộp tại Tòa án. Như bạn đã biết nếu hồ sơ, đơn ly hôn sai sót thì sẽ không được thụ lý mà phải sửa hồ sơ để nộp lại Tòa án rất mất thời gian.

Do vậy bạn hoàn toàn có thể thuê Luật sư soạn hộ hồ sơ ly hôn để chỉ cần ký và gửi nộp tòa án. Phí soạn thảo hồ sơ của Luật sư thông thường:

 • Chỉ từ 300.000 đồng đối với trường hợp thuận tình,
 • Từ 500.000 đồng đối với trường hợp ly hôn đơn phương.

Xem thêm: Mẫu đơn ly hôn mới nhất

Ly hôn có cần luật sư không?
Ly hôn có cần luật sư không?

Cần Luật sư tư vấn thủ tục ly hôn.

Nếu bạn không nắm được quy định của pháp luật về thủ tục ly hôn? Bạn không biết trình tự thủ tục giải quyết ly hôn tại Tòa án thế nào để đảm bảo quyền lợi cho mình? Bạn có thể thuê Luật sư tư vấn trọn gói thủ tục ly hôn cho đến khi vụ việc được giải quyết xong. Trong suốt quá trình thực hiện thủ tục nếu có bất cứ vướng mắc gì thì có thể gọi điện thoại cho Luật sư để được hỗ trợ. Phí Luật sư tư vấn thủ tục ly hôn trọn gói cũng thường chỉ từ 2.000.000 đồng/ vụ việc.

Luật sư với kiến thức chuyên môn, kỹ năng kinh nghiệm của mình không chỉ tư vấn để bạn có thể giải quyết ly hôn mà còn giúp bạn hạn chế những rủi ro về pháp lý trong quá trình thực hiện thủ tục.

LIÊN HỆ THUÊ LUẬT SƯ LY HÔN – 0983.499.828 (có zalo)

Xem thêm: Thủ tục ly hôn đơn phương và thuận tình

Cần Luật sư giải quyết ly hôn nhanh.

Chào Luật sư! Tôi là Nguyễn Đức T, tôi kết hơn với vợ năm 2019. Sau khi kết hôn, chúng tôi có 02 con chung và một số tài sản nhất định. Sau một thời gian chung sống, vợ chồng không còn hợp nhau và xảy ra nhiều mâu thuẫn căng thẳng. Chúng tôi đã thỏa thuận được với nhau về nuôi con và tài sản. Tuy nhiên, chúng tôi muốn được giải quyết nhanh để sớm ổn định cuộc sống mới. Mong Luật sư hỗ trợ và tư vấn cho tôi, tôi xin cảm ơn.

Ly hôn có cần Luật sư giải quyết thủ tục.

Hầu hết các trường hợp yêu cầu giải quyết thủ tục ly hôn là khi vợ chồng đã mâu thuẫn đến mức trầm trọng. Một bên hoặc cả hai muốn giải quyết thủ tục ly hôn càng nhanh chóng càng tốt. Tuy nhiên để có thể giải quyết thủ tục ly hôn nhanh không phải đơn giản. Theo quy định của pháp luật thì trường hợp ly hôn thuận tình thời gian giải quyết có thể đến 2 tháng. Thời gian giải quyết ly hôn đơn phương từ 04-06 tháng kể từ thời điểm tòa thụ lý. Thực tế đối với những trường hợp phức tạp còn có thể bị kéo dài hơn rất nhiều.

Luật Hùng Bách với đội ngũ Luật sư giỏi, uy tín và chuyên nghiệp có thể hỗ trợ giải quyết thủ tục ly hôn một cách nhanh chóng, hạn chế số lần đi lại lên tòa của khách hàng. Các bước giải quyết thủ tục sẽ được Luật sư thực hiện một cách chính xác, xử lý rút ngắn thời gian tối đa. Do vậy nếu bạn cần giải quyết nhanh thì việc thuê Luật sư ly hôn là điều cần thiết.

Cần Luật sư giải quyết ly hôn trong những trường hợp khó, phức tạp.

Chào Luật Hùng Bách, hiện vợ chồng tôi đang xảy ra mâu thuẫn căng thẳng và muốn ly hôn. Tôi sống tại Ba Đình, Hà Nội còn chồng tôi sống tại Việt Trì, Phú Thọ. Chúng tôi có 02 con chung và 01 nhà biệt thự 300m2 do hai vợ chồng xây lên. Tôi đã nộp hồ sơ khởi kiện ly hôn đơn phương với chồng tại Tòa. Tuy nhiên, Tòa án không nhận hồ sơ và yêu cầu tôi bổ sung giấy tờ bên chồng. Tôi đã làm mọi cách nhưng không thu thập được và chồng tôi cố tình giấu giấy tờ. Tôi rất muốn ly hôn giành quyền nuôi con nhưng không biết làm sao. Kính mong luật sư tư vấn và hỗ trợ tôi.

Hồ sơ thiếu, không có địa chỉ của bị đơn ly hôn có cần Luật sư?

Bạn muốn thực hiện thủ tục ly hôn nhưng hồ sơ thiếu do không tìm thấy, bị mất. Hay vợ hoặc chồng của bạn không hợp tác nên cất giữ, không chịu cung cấp giấy tờ. Khi đó, luật sư ly hôn sẽ tư vấn, hỗ trợ bạn hoàn thiện, bổ sung đầy đủ hồ sơ. Bạn không rõ địa chỉ hiện tại của bị đơn nên không biết phải nộp hồ sơ tại Tòa án nào? Bạn không liên lạc được với vợ/chồng của mình; … họ liên tục gây khó khăn khiến bạn mất nhiều thời gian cho quá trình thực hiện thủ tục hoặc thậm trí không ly hôn được. Đối với trường hợp này, bạn nên thuê luật sư làm thủ tục ly hôn để vụ việc sớm được giải quyết.

Đơn phương giành quyền nuôi con ly hôn có cần Luật sư?

Ly hôn, hai người sẽ muốn chấm dứt hết về mọi vấn đề. Thế nhưng con cái vẫn là con chung của hai người và được pháp luật bảo vệ. Đồng thời, con cái cũng là tài sản vô giá mà bố mẹ nào cũng muốn bảo vệ và giành lấy con khi ly hôn. Một số trường hợp khác, bên vợ hoặc chồng nhất quyết muốn giành quyền nuôi con. Họ không an tâm giao con cho đối phương có những hành vi xấu như: ngoại tình; không chăm lo con cái; bạo lực gia đình; nghiện ngập, chơi bời, không lo làm ăn nên không đủ điều kiện kinh tế, điều kiện đạo đức để chăm lo, giáo dục con; v.v…

Việc thuê luật sư giành quyền nuôi con đối với những trường hợp này là cần thiết. Quyết định này không những bảo vệ quyền và lợi ích cho bạn mà còn để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho sự phát triển của đứa trẻ.

Tranh chấp về tài sản ly hôn có cần Luật sư?

Lúc còn tình cảm thì ai cũng nghĩ của chồng công vợ, tài sản là tài sản chung. Hoặc vợ/chồng nếu có tin tưởng nhau nhưng e ngại, sợ đối phương nghĩ rằng mình không tin tưởng họ nên không phân chia, thỏa thuận rõ ràng. Tới khi cơm không lành, canh chẳng ngon, tình cảm đã hết dẫn tới ly hôn thì ai cũng muốn giành phần hơn.

Hoặc bạn có tranh chấp về nợ, số nợ do đối phương chơi bời cờ bạc, làm ăn riêng mà bạn không biết, số tiền đó không phục vụ cho sinh hoạt chung trong gia đình nên bạn không muốn gánh nợ khi ly hôn. Nhưng bạn không có giấy tờ xác nhận điều đó nên không biết phải chứng minh với Tòa như thế nào?

Lúc này, việc thuê luật sư chuyên giải quyết tranh chấp tài sản chung khi ly hôn làm thủ tục ly hôn là rất cần thiết. Luật sư với kinh nghiệm nghề nghiệp sẽ hỗ trợ bảo vệ tối đa quyền và lợi ích hợp pháp cho bạn.

LIÊN HỆ THUÊ LUẬT SƯ LY HÔN – 0983.499.828 (có zalo)

Luật sư ly hôn có yêu tố nước ngoài có cần thuê Luật sư?

Chào Luật Hùng Bách, tôi và vợ kết hôn năm 2014, hiện đang sinh sống tại Hải Phòng. Đến năm 2016, vợ tôi sang Nhật Bản sinh sống và làm việc. Sau một thời gian xa cách, vợ tôi ngoại tình với người khác bên Nhật và hay cãi nhau với tôi. Đến nay, mâu thuẫn đã đỉnh điểm, hai vợ chồng không còn quan tâm nhau và tôi muốn ly hôn. Do ở cách xa nhau nên tôi không có địa chỉ của vợ và không đủ hồ sơ, xin hỏi luật sư tôi phải làm thế nào? Tôi muốn ly hôn và giành quyền nuôi 01 con chung 7 tuổi, mong Luật sư bảo vệ và tư vấn cho tôi.

Ly hôn có yếu tố nước ngoài.

Bạn muốn ly hôn có yếu tố nước ngoài, vụ việc của bạn rơi vào những trường hợp như:

 • Bạn đang ở nước ngoài và muốn ly hôn với vợ/chồng ở Việt Nam.
 • Bạn ở Việt Nam và muốn ly hôn với người đang ở nước ngoài.
 • Vợ chồng bạn đang ở Việt Nam muốn ly hôn nhưng một hoặc cả hai người là người nước ngoài; v.v…

Hồ sơ có yếu tố nước ngoài sẽ phức tạp hơn các trường hợp thông thường rất nhiều. Khi đó, bạn nên thuê luật sư làm thủ tục ly hôn (đối với trường hợp bạn đang ở trong nước) hoặc ủy quyền cho luật sư giải quyết ly hôn (đối với trường hợp bạn đang ở nước ngoài) để vụ việc nhanh chóng được giải quyết và quyền, lợi ích của bạn không bị xâm phạm.

Ly hôn trong những trường hợp khó, phức tạp khác.

Ngoài các trường hợp phổ biến nêu trên, còn có rất nhiều các trường hợp ly hôn khó, phức tạp khác xảy ra. Ví dụ như:

 • Phía đối phương không muốn ly hôn nên trình bày với Tòa là vợ chồng vẫn chung sống hạnh phúc;
 • Nay trình bày muốn ly hôn, vài ngày sau lại thay đổi ý kiến;
 • Thường xuyên thay đổi địa chỉ tạm trú;
 • Đem con chung giấu đi nơi khác; …

và rất nhiều các tình huống khác mà phía đối phương có thể gây ra nhằm kéo dài thủ tục ly hôn, gây khó khăn kiến bạn tốn thời gian hoặc thậm trí là không ly hôn được. Đối với các trường hợp này, bạn có thể liên hệ với Luật sư ly hôn để được hỗ trợ kịp thời, nhanh chóng.

Chi phí thuê Luật sư giải quyết ly hôn?

Chi phí thuê Luật sư giải quyết ly hôn là số tiền mà bạn bạn bỏ ra cho công sức lao động trí óc và thời gian của luật sư, chưa kể chi phí phát sinh trong quá trình luật sư hỗ trợ công việc. Chi phí thuê luật sư làm thủ tục ly hôn cụ thể sẽ tùy theo nhu cầu của từng khách hàng, phụ thuộc vào hồ sơ, tính chất của từng vụ việc. Cụ thể:

Chi phí luật sư hỗ trợ soạn thảo đơn ly hôn, hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ ly hôn.

Phí thuê luật sư ly hôn hỗ trợ soạn thảo đơn dao động từ 300.000 đồng tới 500.000 đồng. Trường hợp bạn thiếu hồ sơ, luật sư sẽ tư vấn, hướng dẫn cách hoàn thiện bổ sung giấy tờ, cách thu thập chứng cứ đầy đủ để vụ việc được Tòa án thụ lý và giải quyết.

Tình huống tư vấn chi phí ly hôn.

Chào luật sư! em đang chuẩn bị ly hôn mà không biết ly hôn có cần luật sư không? Vợ chồng em thường xuyên cãi nhau, đánh nhau về vấn đề kinh tế. Chồng em chơi bời, gái gú, không chăm lo cho vợ con, thậm trí còn nợ một khoản tiền lớn. Em muốn chấm dứt mối quan hệ này mà không biết viết đơn ly hôn như thế nào? Em muốn thuê luật sư viết đơn và giải quyết ly hôn giúp em không phải trả khoản nợ kia mà không biết có được không? Nếu được thì chi phí thuê luật sư làm thủ tục ly hôn là bao nhiêu? Hy vọng sớm nhận được phản hồi của luật sư. Em cám ơn nhiều.

Luật sư tư vấn chi phí ly hôn.

Chào em!

Cảm ơn em đã gửi câu hỏi tới Luật Hùng Bách. Gần đây, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi tương tự như của em với nội dung ly hôn có cần thuê luật sư không. Với câu hỏi này, em có thể thuê luật sư để bảo vệ quyền và lợi ích cho mình. Chi phí thuê luật sư làm thủ tục ly hôn còn phụ thuộc vào hồ sơ và tính chất của từng vụ việc. Do em chưa nêu rõ số nợ trên là ai vay, mục đích vay để làm gì nên luật sư chưa thể trả lời cụ thể cho em được. Em có thể liên hệ với luật sư ly hôn theo số điện thoại 0983.499.828 (có zalo) để được hỗ trợ kịp thời.

Trân trọng!

Chi phí thuê luật sư tư vấn ly hôn.

Tùy theo nhu cầu của từng khách hàng mà có thể chọn một trong các phương thức tư vấn như:

Chi phí thuê luật sư ly hôn tư vấn theo giờ: Đối với phương thức tư vấn này, tùy theo nhu cầu mà khách hàng có thể chọn luật sư gạo cội, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực ly hôn. Bạn có thể tới gặp trực tiếp luật sư hoặc trao đổi qua điện thoại. Chi phí sẽ được tính theo giờ và theo kinh nghiệm của luật sư, trung bình khoảng 500.000 đồng/1 giờ tư vấn.

Chi phí thuê luật sư ly hôn tư vấn theo vụ việc: Chi phí thuê luật sư ly hôn tư vấn một vụ việc trọn gói sẽ tùy theo mức độ, tính chất của từng vụ việc ly hôn khác nhau. Bởi công sức của luật sư ly hôn bỏ ra đối với mỗi vụ việc sẽ khác nhau. Luật sư ly hôn sẽ tư vấn, hướng dẫn về hồ sơ, thủ tục ly hôn để quyền và lợi ích hợp pháp của bạn được bảo vệ tối đa, theo sát vụ việc tới khi có Bản án hoặc Quyết định của Tòa án.

Chi phí thuê luật sư làm thủ tục ly hôn.

Đối với các vụ việc phức tạp hoặc khó để tự mình giải quyết, các bạn thường có xu hướng thuê luật sư làm thủ tục ly hôn. Khi đó, luật sư ly hôn sẽ giúp bạn:

 • Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ ly hôn;
 • Hoàn thiện bổ sung các giấy tờ bị thiếu;
 • Tham gia các buổi làm việc tại Tòa án;
 • Theo sát vụ việc cùng bạn tới khi nhận được kết quả là Bản án hoặc Quyết định ly hôn của Tòa.

Chi phí luật sư ly hôn hết bao nhiêu tiền? sẽ phụ thuộc tính chất của từng vụ, nhu cầu của khách hàng và chi phí đi lại, công sức bỏ ra của luật sư.

Dịch vụ Luật sư tư vấn, giải quyết thủ tục ly hôn.

Với kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực Hôn nhân và gia đình. Văn phòng luật sư chuyên về ly hôn của Luật Hùng Bách đảm bảo sẽ đưa ra phương án giải quyết tối ưu nhất cho khách hàng. Các dịch vụ ly hôn của chúng tôi bao gồm cả trong và ngoài tố tụng.

Các dịch vụ Luật sư ly hôn bao gồm.

 • Tư vấn, hỗ trợ soạn thảo đơn ly hôn (đơn ly hôn đơn phương, đơn ly hôn thuận tình);
 • Tư vấn, hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ, chứng cứ chứng minh cho yêu cầu của khách hàng;
 • Tư vấn trọn gói vụ việc ly hôn thuận tình, ly hôn đơn phương;
 • Hỗ trợ thực hiện thủ tục ly hôn thuận tình;
 • Hỗ trợ thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương;
 • Hỗ trợ thực hiện thủ tục ly hôn giành quyền nuôi con;
 • Hỗ trợ thực hiện thủ tục ly hôn chia tài sản chung;
 • Hỗ trợ thực hiện thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài;
 • Hỗ trợ thực hiện thủ tục ly hôn có đối phương đang thi hành hình phạt tù; đang trong cơ sở cai nghiện bắt buộc; cai nghiện tự nguyện,…;
 • Hỗ trợ thực hiện thủ tục ly hôn khi đối phương là người mất năng lực hành vi dân sự;
 • Hỗ trợ thực hiện thủ tục ly hôn khi đối phương mất tích; che dấu địa chỉ nơi cư trú; trốn tránh trách nhiệm,…

Bài viết đã giúp các bạn giải đáp thắc mắc về việc ly hôn có cần luật sư không? Chi phí thuê luật sư ly hôn hết bao nhiêu tiền, v.v… Trường hợp còn vướng mắc hoặc có nhu cầu thuê luật sư làm thủ tục ly hôn. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo một trong các phương thức sau:

Liên hệ Luật sư.

Trân đây là nội dung liên quan đến chủ đề Ly hôn có cần Luật sư? Trường hợp bạn đọc cần hỗ trợ các nội dung liên quan đến thủ tục ly hôn. Bạn đọc vui lòng liên hệ Luật sư làm việc tại Văn phòng, chi nhánh ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Nhật Bản,… theo các phương thức sau:

​Trân trọng!

NX

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *