Luật sư tư vấn ly hôn chia tài sản chung


Giải quyết chia tài sản chung khi ly hôn có phức tạp không? Chia tài sản khi ly hôn hết bao nhiêu tiền? Luật quy định như thế nào về việc chia tài sản chung khi vợ chồng ly hôn? Hồ sơ ly hôn chia tài sản chung gồm những gì?… Đây là những câu hỏi mà Luật Hùng Bách thường xuyên nhận được khi tham gia tư vấn cho khách hàng. Từ kinh nghiệm thực tiễn và quy định pháp luật hiện hành, chúng tôi sẽ chia sẻ các nội dung liên quan đến chia tài sản chung khi ly hôn trong bài viết dưới đây. Mọi thắc mắc, nhu cầu Luật sư hỗ trợ tư vấn, giải quyết chia tài sản chung khi ly hôn được tiếp nhận qua số 0983.499.828 (có zalo).

Vì sao nên thuê Luật sư tư vấn tư vấn chia tài sản?

Chào Luật sư! Tôi hiện đang muốn thực hiện thủ tục ly hôn chia tài sản. Vợ chồng tôi kết hôn đã hơn 10 năm nay. Chúng tôi cũng đã có với nhau 03 mặt con. Các cháu vẫn còn đang trong tuổi ăn tuổi học nên tôi không nỡ ly hôn. Tuy nhiên chồng tôi lại có quan hệ ngoại tình với người khác. Giờ anh ta lại quay về đòi chia tài sản, ly hôn để kết hôn với người mới.

Anh ta đa là người có lỗi, nay lại đòi được chia phần nhiều hơn. Tôi cảm thấy rất tức giận, quyết định sẽ theo vụ kiện đến cùng để bảo vệ quyền lợi của mình. Em gái tôi có góp ý nên thuê Luật sư để bảo vệ tại Tòa án. Trước kia tôi cũng có học trường Luật. Nhưng nghề nghiệp sau này lại không sử dụng đến, nên tôi cũng không có điều kiện và chạm nhiều.

Tôi vẫn đang phân vân và thắc mắc không biết có nên thuê Luật sư hay không? Mong Luật sư tư vấn giúp tôi trường hợp của tôi tôi có nên thuê Luật sư hay không? Xin cảm ơn Luật sư!

Luật sư ly hôn tư vấn.

Khi hôn nhân đổ vỡ, vợ chồng không hạnh phúc thì mỗi ngày trôi qua rất nặng nề với hai bên. Nếu như thủ tục đăng ký kết hôn rất đơn giản tại uỷ ban nhân dân xã/ phường. Thì thủ tục ly hôn lại phức tạp hơn rất nhiều. Theo quy định, nếu muốn ly hôn (cho dù là thuận tình hay ly hôn đơn phương) thì bạn cũng phải cần khởi kiện ra Toà án. Phân chia tài sản khi ly hôn là vấn đề phức tạp và dễ dẫn đến mâu thuẫn giữa các bên.

Dạng tranh chấp này khiến cho việc giải quyết ly hôn của Tòa án sẽ mất nhiều thời gian hơn. Phân chia tài sản khi ly hôn cần được luật sư tư vấn chia tài chung khi ly hôn giỏi hướng dẫn để giảm thiểu rủi do quyền lợi.

Luật sư tư vấn ly hôn giỏi nắm rõ tất cả các quy định liên quan, và đưa ra tư vấn, lời khuyên để bạn có thể tự bảo vệ quyền lợi của mình trong khối tài sản chung của vợ chồng. Hơn nữa, Luật sư có thể đại diện cho bạn trực tiếp tranh tụng tại Toà án bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của bạn, cũng như đại diện cho bạn làm việc với các cơ quan có thẩm quyền trong quá trình giải quyết vụ án.

Nội dung tham khảo: Chia tài sản chung của vợ chồng sau hôn nhân

luật sư chia tài sản
Luật sư tư vấn chia tài sản chung: 0983.499.828 (có zalo)

Luật sư tư vấn tư vấn chia tài sản – Công ty Luật Hùng Bách.

Luật sư tư vấn chia tài sản chung khi ly hôn của Công ty Luật Hùng Bách với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn, tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp trong các vụ án Hôn nhân gia đình đã bảo vệ thành công quyền lợi cho nhiều khách hàng.

Luật sư tư vấn ly hôn giúp bạn hiểu được quyền, lợi ích hợp pháp của bạn trong khối tài sản chung, giúp bạn chia tài sản có lợi nhất.

Quan hệ tài sản là một trong những quan hệ quan trọng trong thời kỳ hôn nhân vợ chồng. Tài sản chung là một vấn đề quan trọng khi giải quyết các vụ việc ly hôn mà Tòa án phải xem xét. Do đó, để đảm bảo quyền lợi của mình một cách tốt nhất trong khối tài sản chung thì việc lựa chọn thuê Luật sư tư vấn ly hôn là một giải pháp hiệu quả.

Luật sư tư vấn ly hôn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những vấn đề liên quan đến tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân. Luật sư sẽ giúp bạn được chia phần tài sản đúng với công sức đóng góp của họ trong khối tài sản chung. Bảo đảm tài sản riêng trong thời kỳ hôn nhân không bị chia như tài sản chung. Bên cạnh đó, Luật sư bảo vệ quyền lợi chính đáng của vợ và con chưa thành niên khi chia tài sản.

Luật sư giúp bạn chuẩn bị hồ sơ, các văn bản tố tụng chia tài sản khi ly hôn.

Khi tiến hành ly hôn, cho dù ở giai đoạn nào của quá trình giải quyết thì bạn cũng cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ. Đây là bước cần thiết để giải quyết ly hôn một cách thuận tiện, nhanh chóng và suôn sẻ. Tuy nhiên không phải ai khi ly hôn cũng có thể chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ đầy đủ. Nguyên nhân là do: giấy tờ bị mất; bị thất lạc; bên còn lại vơ/ chồng đốt, xe hoặc cố tình giấu đi; giấy tờ bị sai sót trong quá trình cấp;…

Việc chuẩn bị và xin cấp lại giấy tờ đã mất cũng rất khó khăn với người dân do không nắm được những quy định của pháp luật. Qúa trình xin cấp lại giấy tờ thường diễn ra rất lâu gây ảnh hưởng đến quá trình giải quyết ly hôn. Luật sư tư vấn ly hôn sẽ hướng dẫn và chỉ cho bạn cách thu thập những giấy tờ còn thiếu đó. Từ đó, dự trù những tình huống có thể xảy ra. Nhằm tối ưu hóa quyền lợi cũng như loại bỏ những nguy cơ, rủi ro cho bạn khi ly hôn.

Nội dung tham khảo: Tài sản chung vợ chồng có được chia đôi khi ly hôn

Luật sư chia tài sản ly hôn – 0983.499.828 (ZALO)

Luật sư hướng dẫn bạn cách làm việc, trao đổi với các cơ quan có thẩm quyền giải quyết ly hôn chia tài sản.

Việc làm việc, trao đổi với các cơ quan nhà nước thường là vấn đề rất lớn đối với người dân. Người dân thường ngại phải làm việc với các cơ quan nhà nước do thủ tục khá phức tạp, không nắm vững quy định của pháp luật, không biết phải làm thế nào,… Luật sư tư vấn ly hôn sẽ hướng dẫn, giúp bạn có thể tự mình làm việc với các cơ quan nhà nước, giải đáp những thắc mắc về thủ tục, quy trình và chuẩn bị những giấy tờ, tài liệu.

Luật sư giúp bạn trao đổi với đối phương về vấn đề chia tài sản.

Ly hôn đơn phương là hình thức yêu cầu giải quyết ly hôn từ một phía. Do mâu thuẫn giữa vợ chồng đã ở mức rất căng thẳng vì vậy nên sẽ rất khó khăn trong việc gặp mặt trao đổi để giải quyết các vấn đề về tài sản, nợ chung,… Luật sư tư vấn sẽ giúp bạn có thể tự trao đổi với đối phương, xoa dịu mâu thuẫn căng thẳng hoặc bạn hoàn toàn có thể uỷ quyền cho Luật sư làm việc, trao đổi với đối phương.

Luật sư có thể đại diện cho bạn tranh luận với đối phương tại phiên Tòa. Như vậy, bạn sẽ tránh được rất nhiều cảm xúc khó chịu nếu phải tiếp tục gặp mặt và trao đổi với đối phương. Đồng thời, quá trình tham gia tố tụng tại Tòa án cũng không đơn giản. Luật sư là những người am hiểu pháp luật. Có luật sư tham gia bảo vệ, quyền lợi của bạn sẽ được đảm bảo một cách tốt nhất.

Luật sư có thể chia sẻ với bạn về vấn đề ly hôn.

Luật sư không những chỉ tư vấn và giúp đỡ bạn về mặt pháp lý. Luật sư tư vấn có thể lắng nghe bạn tâm sự, chia sẻ của bạn về cuộc sống hôn nhân gia đình mà bạn đang và đã trải qua. Luật sư có thể giúp bạn giải đáp những vướng mắc và có thể đưa ra các lời khuyên hữu ích để bạn nắm rõ, hiểu được vấn đề và có phương án giải quyết phù hợp.

Nội dung tham khảo: Mẫu đơn yêu cầu chia tài sản chung sau khi ly hôn mới nhất

Luật sư giải ly hôn tranh chấp tài sản – 0983.499.828 (ZALO)

Dịch vụ Luật sư tư vấn phương án chia tài sản có lợi nhất.

Hiện nay vấn đề ly hôn tranh chấp tài sản chung vợ chồng diễn ra khá phổ biến. Tài sản chung của vợ chồng có thể là: tài sản được bố mẹ của vợ/chồng tặng cho; thừa kế chung; hoặc có thể là tài sản do vợ chồng mua được, cùng có công sức xây dựng lên;… Vợ/chồng khẳng định tài sản đó là tài sản riêng nhưng lại không có giấy tờ chứng minh. Vấn đề tranh chấp chia tài sản thường xảy ra khi ly hôn hoặc sau khi đã ly hôn.

Đối với mỗi trường hợp thì thủ tục, hồ sơ và phương án giải quyết cũng sẽ khác nhau. Luật sư tư vấn ly hôn sẽ có những phương án phù hợp để tư vấn. Luật sư hướng dẫn khách hàng có thể giải quyết vụ án có lợi nhất, đảm bảo đúng với quy định pháp luật. Tuy nhiên để Luật sư có thể tư vấn những phương án chia tài sản có lợi nhất cho bạn. Bạn cần cung cấp đầy đủ, chính xác và đúng sự thật về thông tin, tài liệu, chứng cứ chứng minh tài sản đó cho Luật sư.

Để được hỗ trợ và tư vấn rõ hơn phương án chia tài sản có lợi nhất bạn đọc có thể liên hệ qua số 0983.499.828 (ZALO)

Dịch vụ luật sư tư vấn chuẩn bị hồ sơ tư vấn chia tài sản khi ly hôn.

Thủ tục chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân của vợ/chồng có thể phát sinh tại hai thời điểm:

 • Vợ/chồng yêu cầu chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân khi thực hiện thủ tục ly hôn chia tài sản chung vợ chồng;
 • Vợ/chồng yêu cầu chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân khi đã thực hiện xong thủ tục ly hôn mà chưa chia tài sản chung vợ chồng.

Thủ tục chia tài sản chung khi ly hôn được áp dụng theo thủ tục ly hôn thông thường. Các bước thực hiện thủ tục ly hôn cần tuân theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015 và các văn bản hướng dẫn.

 Hồ sơ ly hôn chia tài sản chung vợ chồng.

 • Giấy chứng nhận kết hôn (bản chính hoặc trích lục);
 • CMND/CCCD/ hộ chiếu của người làm đơn (bản sao chứng thực);
 • Giấy khai sinh con (bản sao);
 • Giấy tờ về cư trú của hai bên (bản chính/bản sao chứng thực tùy thuộc từng loại tài liệu);
 • Tài liệu về tài sản của vợ chồng yêu cầu phân chia (bản sao chứng thực): Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đăng ký xe ô tô, xe máy,…

Hồ sơ chia tài sản chung vợ chồng sau khi ly hôn.

 • Đơn khởi kiện yêu cầu chia tài sản chung sau ly hôn;
 • CMND/CCCD/ hộ chiếu của người làm đơn (bản sao chứng thực);
 • Giấy tờ về cư trú của hai bên (bản chính/bản sao chứng thực tùy thuộc từng loại tài liệu);
 • Bản án hoặc quyết định của Tòa án về việc đã ly hôn;
 • Các tài liệu chứng cứ kèm theo: Giấy tờ chứng minh quyền sử dụng, quyền sở hữu tài sản chung của vợ chồng (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đăng ký xe ô tô, xe máy,…)

Trong trường hợp hồ sơ ly hôn tranh chấp tài sản chung của bạn không đủ giấy tờ, giấy tờ bị mất hoặc bị bên còn lại che giấu. Luật sư tư vấn ly hôn có thể hướng dẫn, giúp bạn cách có thể xin lại được những giấy tờ đó và hoàn thiện hồ sơ.

Nội dung tham khảo: Mẫu đơn khước từ tài sản chung vợ chồng mới nhất

Luật sư ly hôn giỏi – 0983.499.828 (ZALO)

Dịch vụ luật sư tư vấn soạn thảo văn bản tố tụng chia tài sản khi ly hôn.

Khi tham gia tố tụng chia tài sản khi ly hôn. Người dân không biết phải chuẩn bị những văn bản nào để tham gia vào tố tụng và gửi cho Tòa. Vấn đề này thường khá phổ biến và là thắc mắc của rất nhiều khách hàng của Công ty Luật Hùng Bách. Luật sư tư vấn ly hôn – Công ty Luật Hùng Bách tư vấn và giúp bạn soạn thảo văn bản cần thiết. Giúp khách hàng tự tin tham gia chia tài sản khi ly hôn như sau:

 • Soạn thảo đơn khởi kiện;
 • Soạn thảo các văn bản xin cấp lại, xin xác nhận những giấy tờ còn thiếu trong hồ sơ;
 • Soạn thảo bản tự khai, đơn phản tố, đơn yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời, đơn yêu cầu định giá tài sản và các đơn từ khác trong quá tố tụng tại Tòa án;
 • Soạn thảo thư tư vấn pháp lý cho khách hàng về phương án giải quyết tranh chấp.

Dịch vụ luật sư tư vấn thủ tục tố tụng chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân tại Tòa án.

Thủ tục ly hôn chia tài sản chung vợ chồng.

Bước 1. Chuẩn bị hồ sơ ly hôn chia tài sản chung vợ chồng.

Bước 2. Nộp hồ sơ xin ly hôn chia tài sản chung vợ chồng.

Bước 3. Nộp tạm ứng án phí để vụ án được thụ lý.

Bước 4. Tham gia thủ tục hòa giải ly hôn tại Tòa án.

Bước 5. Tham gia phiên Tòa.

Thủ tục chia tài sản chung vợ chồng sau khi ly hôn.

Bước 1. Chuẩn bị hồ sơ chia tài sản chung vợ chồng sau khi ly hôn.

Bước 2. Nộp hồ sơ chia tài sản chung vợ chồng sau khi ly hôn.

Bước 3. Nộp tạm ứng án phí để vụ án được thụ lý.

Bước 4. Tham gia thủ tục hòa giải ly hôn tại Tòa án.

Bước 5. Tham gia phiên Tòa.

Nếu muốn ly hôn được nhanh chóng, suôn sẻ Luật sư tư vấn ly hôn sẽ giúp các bạn soạn thảo văn bản, hiểu rõ và nắm được sự khác biệt trong từng thủ tục để phối hợp làm việc tại Tòa án giải quyết một cách hiệu quả.

Luật sư ly hôn chia tài sản chung vợ chồng – 0983.499.828 (ZALO)

Câu hỏi của bạn đọc.

Xin chào Luật sư! vợ chồng tôi kết hôn năm 2009. Nay cảm thấy hai bên đã hết tình cảm nên tôi muốn được ly hôn. Nhưng vợ không đồng ý vì muốn con có cả bố lẫn mẹ. Trong khi chung sống, chúng tôi có tạo lập được tài sản chung là căn nhà 02 tầng trên diện tích 200m2 đất ở. 01 chiếc xe ô tô Toyota Inova 7 chỗ.

Vậy tôi xin hỏi: khi tôi thực hiện thủ tục đơn phương ly hôn có được chia tài sản chung của vợ chồng không? Rất mong nhận được sự giúp đỡ từ phía Luật sư, tôi xin cảm ơn.

Nội dung tham khảo: Chia tài sản ly hôn khi sống chung với nhà chồng

Luật sư tư vấn ly hôn giải đáp.

Chào bạn, Luật sư giải đáp câu hỏi “đơn phương ly hôn có được chia tài sản chung không” của anh như sau:

Thứ nhất, khi đơn phương ly hôn anh hoàn toàn có quyền được chia tài sản chung vợ chồng nếu có đề nghị chia.

Thứ hai, Tòa án sẽ phân chia tài sản chung dựa trên các tài liệu, chứng cứ anh cung cấp về công sức đóng góp của vợ chồng, lỗi của một trong các bên trong quá trình chung sống…

Phí dịch vụ tư vấn ly hôn và giải quyết tranh chấp hôn nhân gia đình như thế nào?

Chào Luật sư! Tôi hiện đang muốn thực hiện thủ tục ly hôn, tranh chấp tài sản chung. Tài sản mà vợ chồng tôi tranh chấp khá nhiều. Cụ thể: quyền sử dụng 05 thửa đất; quyền sở hữu 04 căn chung cư; 03 chiếc xe ô tô hạng sang; 02 nhà xưởng sản xuất giấy; tài khoản tiết kiệm trong ngân hàng. Tất cả những tài sản này đều đứng tên chồng tôi.

Chồng tôi là người đưa ra yêu cầu ly hôn trước. Anh ta cho rằng những tài sản trên vì đứng tên anh ta nên anh ta có quyền lợi hơn. Do đó, chỉ đồng ý chia cho tôi 1/4 giá trị tài sản nêu trên. Tôi đã tham khảo quy định của pháp luật trên mạng. Vì là tài sản hình thành trong thời kỳ hôn nhân nên về nguyên tắc hai vợ chồng có quyền lợi như nhau. Chưa kể đến tôi là người trực tiếp nuôi 03 con sau khi ly hôn. Do đó quyền lợi của tôi nên được đảm bảo hơn.

Tôi muốn thuê Luật sư bảo vệ cho tôi nhưng chưa biết chi phí thế nào. Tôi cần chuẩn bị khoảng bao nhiêu tiền để Luật sư tham gia vụ kiện. Luật sư có thể tư vấn để tôi có sự chuẩn bị tốt hơn được không? Xin cảm ơn Luật sư!

Chi phí thuê luật sư tư vấn ly hôn.

Luật sư tư vấn ly hôn Luật Hùng Bách với nhiều năm kinh nghiệm tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp trong các vụ án Hôn nhân gia đình. Luật sư tư vấn ly hôn cung cấp dịch vụ tư vấn sau:

 • Tư vấn thủ tục ly hôn (bao gồm cả ly hôn đơn phương, ly hôn thuận tình và ly hôn có yếu tố nước ngoài);
 • Tư vấn và soạn đơn ly hôn và soạn hồ sơ ly hôn;
 • Tư vấn về ly hôn tranh chấp quyền nuôi con, ly hôn có tranh chấp tài sản;
 • Tư vẫn các trường hợp hòa giải không thành và không đạt được thỏa thuận về nuôi con và chia tài sản chung;
 • Hướng dẫn khách hàng nộp hồ sơ ly hôn tại Tòa án có thẩm quyền và làm việc với các quan khác có liên quan;
 • Hướng dẫn khách hàng đưa ra quan điểm, trình bày ý kiến trong quá trình giải quyết ly hôn tại Tòa án;
 • Hướng dẫn khách hàng thu thập những giấy tờ còn thiếu trong hồ sơ.

Khoản phí thù lao được tính theo giờ tư vấn:

Trên cơ sở nhu cầu mà khách hàng đưa ra luật sư sẽ tư vấn, giải đáp và chuẩn bị những phương án thông qua những câu hỏi, khúc mắc của khách hàng khi tiến hành ly hôn. Mức phí theo quy định chung trong trường hợp này rơi vào khoảng trung bình là 500.000 đồng/giờ tư vấn (trong giờ hành chính). Với tính chất của vụ việc phức tạp hơn hoặc cần những luật sư có chuyên môn cao hơn thì cần bỏ ra một khoản phí cao hơn.

Khoản phí thù lao cố định trọn gói theo hợp đồng dịch vụ:

Tủy từng nhu cầu của khách hàng mà khoản phí này có thể khác nhau. Phí thù lao cố định theo gói hợp đồng dịch vụ có thể theo khối lượng công việc: phí Luật sư tham gia tư vấn ly hôn tranh chấp tài sản trọn gói; phí Luật sư tham gia thu thập hồ sơ; phí Luật sư tham gia vào giai đoạn đàm phán giải quyết vụ việc; phí Luật sư tham gia toàn bộ vào quá trình giải quyết vụ việc; Phí luật sư tham gia vào quá trình thi hành án ly hôn;…

Tùy từng khối lượng công việc mà Luật sư tham gia, phí thù lao có thể khác nhau. Để biết rõ vụ việc của mình sẽ mất chi phí bao nhiêu. Bạn có thể liên hệ tới văn phòng, công ty Luật để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Thuê luật sư giải quyết tranh chấp ly hôn.

Chào Luật sư Công ty Luật Hùng Bách! Tôi có nhu cầu muốn thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương với chồng. Chúng tôi đăng ký kết hôn tại UBND phường Trung Liệt, quận Đống Đa vào năm 2018. Sau khi kết hôn chúng tôi có 01 bé trai năm nay 10 tuổi. Tài sản chung là: một căn nhà 5 tầng; 1 chiếc ô tô Huyndai Santafe; 1 chiếc ô tô KIA morning; 1 chiếc xe máy Honda SH.

Tuy nhiên, do không am hiểu pháp luật nên tôi không biết phải thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương như thế nào? Và tôi khi ly hôn tôi muốn giành quyền nuôi con và chia tài sản chung của hai vợ chồng có được không? Tôi muốn thuê luật sư tham gia giải quyết giúp tôi. Mong Luật sư hướng dẫn giúp tôi, xin cảm ơn Luật sư!

Luật sư ly hôn tư vấn giải quyết tranh chấp tài sản – 0983.499.828 (ZALO)

Luật sư tư vấn ly hôn chia tài sản.

Chào chị! Chị đang muốn thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương với chồng. Để thuê Luật sư giải quyết ly hôn đơn phương có tranh chấp sẽ mất một khoản chi phí, mức chi phí sẽ tùy thuộc vào từng trường hợp (ví dụ: hồ sơ đã đầy đủ giấy tờ hay chưa? anh chị có tranh chấp về con chung hay tài sản chung không? nếu có tranh chấp tài sản thì tài sản ở Việt Nam hay tài sản ở nước ngoài?…). Tuy nhiên, chị có thể tự ước lượng chi phí thuê luật sư dựa trên các tiêu chí sau:

Sự phức tạp của vụ việc ly hôn.

Nếu là thuận tình ly hôn thì giải quyết sẽ rất đơn giản nhưng nếu ly hôn đơn phương lại rất phức tạp. Vụ việc cần phải áp dụng rất nhiều quy định của pháp luật. Nếu ly hôn đơn phương trong trường hợp có tranh chấp quyền nuôi con hoặc tài sản (tài sản ở Việt Nam hay tài sản ở nước ngoài) thì sẽ cần phải thu thập nhiều tài liệu chứng cứ. Chi phí để giải quyết sẽ cao hơn. Chi phí này sẽ do các bên tự thỏa thuận và có thể điều chỉnh cho phù hợp với từng trường hợp.

Nội dung tham khảo: Cách giải quyết tranh chấp nhà đất khi ly hôn mới nhất

Hồ sơ thiếu hay đầy đủ giấy tờ.

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì bước đầu tiên mà người có nhu cầu thực hiện thủ tục ly hôn phải làm là chuẩn bị đầy đủ giấy tờ. Ly hôn thuận tình hay đơn phương ly hôn thì người yêu cầu phải nộp và cung cấp hồ sơ đầy đủ. Chi phí thuê luật sư giải quyết ly hôn trong trường hợp hồ sơ thiếu cao hơn so với chi phí thuê luật sư ly hôn khi hồ sơ đã đầy đủ.

Hồ sơ ly hôn không đầy đủ có thể do: giấy tờ bị mất, hỏng; một bên giấu hồ sơ, không muốn thực hiện thủ tục ly hôn; hồ sơ không hợp lệ (do không đúng cơ quan tổ chức có thẩm quyền cấp, nộp bản sao chưa công chứng, chưa được hợp pháp hóa lãnh sự,…).

Thời gian giải quyết ly hôn.

Thời gian giải quyết càng lâu, chi phí thuê luật sư sẽ tăng thêm do sẽ phải đi lại nhiều. Theo quy định của Bộ Luật dân sự, Bộ Luật tố tụng dân sự, luật hôn nhân và gia đình hiện nay. Thời gian giải quyết ly hôn ở hai trường hợp cụ thể (nếu không có tranh chấp):

 • Đồng thuận ly hôn: từ 1-3 tháng.
 • Ly hôn đơn phương: từ 4-6 tháng.
 • Trong trường hợp có tranh chấp tài sản, con chung thời gian có thể lâu hơn.

Thời gian trên tính từ thời điểm thụ lý vụ án. Đây không phải thời gian cố định, khoảng thời gian này có thể nhanh hơn hoặc lâu hơn phụ thuộc vào thực tế giải quyết vụ án.

Nếu muốn được biết chi phí tư vấn ly hôn và giải quyết ly hôn hết bao nhiêu tiền, bạn có thể liên hệ với công ty Luật Hùng Bách, gặp luật sư hôn nhân gia đình giỏi để được hỗ trợ theo số điện thoại:

Luật sư soạn đơn ly hôn chia tài sản – 0983.499.828 (ZALO)

Cách thức liên hệ Luật sư tư vấn ly hôn – Công ty Luật Hùng Bách.

Luật sư tư vấn ly hôn Luật Hùng Bách với nhiều năm kinh nghiệm tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp trong các vụ án Hôn nhân gia đình đã bảo vệ thành công quyền lợi cho khách hàng. Công ty Luật Hùng Bách cung cấp các gói dịch vụ trên nhiều hình thức như:

 • Tư vấn thủ tục ly hôn (bao gồm cả ly hôn đơn phương, ly hôn thuận tình và ly hôn có yếu tố nước ngoài);
 • Tư vấn và soạn đơn ly hôn và soạn hồ sơ ly hôn;
 • Hướng dẫn khách hàng nộp hồ sơ ly hôn tại Tòa án có thẩm quyền và làm việc với các quan khác có liên quan;
 • Hướng dẫn về thỏa thuận tài sản, thỏa thuận con chung khi ly hôn;
 • Tư vấn về ly hôn tranh chấp quyền nuôi con, ly hôn có tranh chấp tài sản;
 • Hướng dẫn khách hàng thảo thuận về chia tài sản chung và soạn thảo lập các văn bản phù hợp với quy định pháp luật;
 • Hướng dẫn khách hàng đưa ra quan điểm, trình bày ý kiến trong quá trình giải quyết ly hôn tại Tòa án;
 • Tư vấn các trường hợp hòa giải không thành và không đạt được thỏa thuận về nuôi con và chia tài sản chung.

Liên hệ Luật sư ly hôn.

Liên hệ Luật sư làm việc tại Văn phòng, chi nhánh ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Nhật Bản,… theo các phương thức sau:

​Trên đây là bài viết của Luật Hùng Bách liên quan đến “Luật sư tư vấn chia tài sản chung khi ly hôn” Nếu gặp phải bất cứ vướng mắc gì trong quá trình thực hiện thủ tục ly hôn bạn có thể liên hệ Luật sư ly hôn của Công ty Luật Hùng Bách để được tư vấn và hỗ trợ.

Trân trọng!

TH

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *