Thiếu hồ sơ giấy tờ có ly hôn đơn phương được không?


Theo quy định pháp luật hiện hành, để vụ án ly hôn đơn phương được Tòa án thụ lý giải quyết người làm đơn cần chuẩn bị một số giấy tờ kèm theo đơn xin ly hôn đơn phương. Tuy nhiên, có không ít trường hợp người làm hồ sơ bị mất giấy tờ; giấy tờ bị hư hỏng; sai lệch thông tin… hoặc bên vợ/chồng còn lại che giấu; hủy bỏ giấy tờ dẫn đến khó khăn khi làm thủ tục ly hôn đơn phương. Vậy, thiếu hồ sơ giấy tờ có ly hôn đơn phương được không? Làm cách nào để giải quyết thủ tục ly hôn đơn phương khi thiếu giấy tờ của bên vợ hoặc chồng?…. Luật sư ly hôn Công ty Luật Hùng Bách sẽ giải đáp toàn bộ vấn đề nói trên trong bài viết sau.

Hồ sơ ly hôn đơn phương cần những gì?

Ly hôn đơn phương là trường hợp ly hôn phức tạp. Bởi chỉ cần một tình tiết khác biệt hoặc yêu cầu của các bên thay đổi sẽ dẫn đến phương án giải quyết cũng như các giấy tờ cần chuẩn bị thay đổi theo. Tuy nhiên, để Tòa án thụ lý hồ sơ ly hôn đơn phương bạn cần chuẩn bị các giấy tờ.

Đơn xin ly hôn đơn phương.

Tùy thuộc vào quan điểm của từng Tòa án mà mỗi đơn vị sẽ ban hành những mẫu đơn xin ly hôn đơn phương riêng. Tuy nhiên, về nội dung vẫn phải tuân theo và đáp ứng đầy đủ yêu cầu của mẫu số 23-DS Ban hành kèm theo Nghị quyết số 01/2017/NQ-HĐTP ngày 13/01/2017 của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao. Khi hoàn tất hồ sơ ly hôn đơn phương, các bạn có thể sử dụng luôn mẫu số 23-DS. Tiếp đó, tự mình chỉnh sửa đơn cho phù hợp với hoàn cảnh miễn sao đáp ứng đúng; đủ yêu cầu của pháp luật để không bị sửa đổi, bổ sung đơn khởi kiện.

Hoặc để chắc chắn hơn, các bạn có thể liên hệ tới Luật sư ly hôn Công ty Luật Hùng Bách để sử dụng dịch vụ soạn thảo hồ sơ ly hôn đơn phương hoặc dịch vụ Luật sư ly hôn nhanh, trọn gói.

hồ sơ ly hôn đơn phương
Hồ sơ ly hôn đơn phương

Bản chính giấy chứng nhận kết hôn.

Để có thể ly hôn thì điều kiện tiên quyết là hai bên phải đăng ký kết hôn theo đúng quy định pháp luật. Hiện nay, chỉ có một vài trường hợp pháp luật công nhận quan hệ vợ chồng khi chưa kết hôn. Còn lại các bên phải tiến hành thủ tục đăng ký kết hôn theo đúng quy định. Khi đó, họ mới được thừa nhận và mới có thể tiến hành thủ tục ly hôn.

Mặt khác, việc các bên có đăng kết hôn hay không được thể hiện rõ ràng nhất thông qua các giấy tờ chứng nhận của cơ quan nhà nước. Cụ thể là giấy chứng nhận kết hôn. Do đó, người có yêu cầu buộc phải giao nộp giấy tờ chứng minh mình có kết hôn hợp pháp để Tòa án thụ lý; giải quyết vụ án theo thủ tục ly hôn đơn phương.

Bản sao chứng thực giấy tờ tùy thân của hai vợ chồng.

Các giấy tờ này có thể là: Chứng minh nhân dân; Căn cước công dân; Hộ chiếu … Hoặc các giấy tờ có dán ảnh; có ghi thông tin khác đủ để xác định đặc điểm nhận dạng và nhân thân của một người.

Bản sao chứng thực giấy tờ xác minh nơi cư trú của hai vợ chồng.

Đây là giấy tờ bắt buộc đối với mọi hồ sơ ly hôn đơn phương. Nếu không cung cấp được người làm đơn phải bổ sung giấy tờ thay thế. Nếu phía bị đơn hiện tại đang có tạm trú hoặc cư trú tại địa phương khác nơi được ghi nhận trên hộ khẩu, bạn phải bổ sung thêm giấy tờ như: Bản sao chứng thực số tạm trú; giấy xác nhận cư trú của cơ quan công an… Các giấy tờ này là căn cứ để Tòa án xác định có đủ thẩm quyền để thụ lý hồ sơ ly hôn đơn phương.

Giấy khai sinh của con chung (Bản sao).

Thông thường, giấy khai sinh sẽ ghi nhận một số thông tin cơ bản:

 • Họ tên;
 • Ngày tháng năm sinh;
 • Giới tính;
 • Bố mẹ;
 • ….

Đây sẽ là căn cứ để Tòa án xác định quan hệ giữa cha mẹ con. Các thông tin được cung cấp trong giấy khai sinh tưởng chừng cơ bản nhưng lại liên quan trực tiếp đối với việc phân định quyền nuôi con.

Ví dụ.

Vợ chồng chỉ có thể tranh chấp quyền nuôi con nếu con là con chung của cả hai. Việc này được ghi nhận trên giấy tờ hoặc do các bên thừa nhận. Nếu con sinh ra trước thời kỳ hôn nhân; giấy tờ chỉ ghi nhận tên mẹ trên giấy khai sinh và các bên không thực hiện thủ tục gì khác để xác định quan hệ cha con thì việc bên chồng yêu cầu giành quyền nuôi cháu sau ly hôn không hề hợp lý. Mặt khác, Tòa án sẽ căn cứ một số điều kiện như khả năng của hai bên; độ tuổi và giới tính của con; …. Các thông tin nói trên phần nào có thể tìm thấy ngay trong giấy khai sinh.

Bản sao chứng thực các giấy tờ hoặc tài liệu khác về tài sản nếu có yêu cầu tranh chấp.

Về mặt nguyên tắc, người nào yêu cầu Tòa án giải quyết tranh chấp phải chứng minh. Tương tự vậy, người làm đơn khởi kiện ly hôn đơn phương yêu cầu Tòa án giải quyết tranh chấp về vấn đề tài sản cần chứng minh tài sản đó có tồn tại, là tài sản chung của vợ chồng và công sức đóng góp của mình (Nếu có). Một số giấy tờ trong trường hợp này có thể kể đến như: Bản sao chứng thực giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; bản sao sổ tiết kiệm…

Các giấy tờ chúng tôi liệt kê ở trên chỉ là thành phần cơ bản trong hồ sơ ly hôn đơn phương ban đầu kèm theo đơn khởi kiện ly hôn đơn phương để Tòa án thụ lý giải quyết. Trong quá trình tố tụng sau đó, các bạn cần phải chuẩn bị thêm một số văn bản thể hiện quan điểm, ý kiến của bản thân; Hồ sơ ly hôn đơn phương giành quyền nuôi con, tranh chấp tài sản… đối với từng trường hợp cụ thể.

Thiếu giấy tờ có ly hôn đơn phương được không?

Việc thiếu giấy tờ ly hôn đơn phương có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như:

 • Giấy tờ bị mất;
 • Giấy tờ bị hỏng;
 • Giấy tờ bị giấu;
 • ….

Khi gặp phải trường hợp này mà có nhu cầu ly hôn đơn phương nhiều người đều có chung câu hỏi là: “Thiếu giấy tờ có ly hôn đơn phương được không?”. Đối với vấn đề này, Luật Hùng Bách xin giải đáp như sau:

Thiếu giấy tờ có ly hôn đơn phương được không? Câu trả lời là có. Có thể ly hôn ở đây không theo hướng thiếu giấy tờ nhưng Tòa án vẫn giải quyết mà cần được hiểu theo hướng người làm đơn phải xử lý vấn đề thiếu giấy tờ thế nào. Khi rơi vào các trường hợp, phương án xử lý sẽ có sự khác biệt giữa các tình huống cụ thể có thể kể đến như:

Ly hôn nhưng một bên vợ chồng không hợp tác, giữ hết giấy tờ không chịu cung cấp.

Câu hỏi:

Chào Luật sư công ty Luật Hùng Bách. Tôi có một vấn đề mong Luật sư tư vấn giúp tôi. Tôi và chồng lấy nhau từ năm 2009 và có sinh được 1 cháu trai. Không biết vì lý do gì mà đến khoảng năm 2015 chồng tôi bắt đầu ăn chơi nhiều; không chăm lo cho gia đình. Hai vợ chồng cũng nhiều lần xảy ra cãi vã, xô xát. Đến nay, tôi không chịu được nữa muốn ly hôn nhưng chồng không đồng ý. Anh ấy nhiều lần chửi bới, thậm chí mang giấu hết giấy tờ của cả tôi và con.

Tôi có tìm trên mạng thì thấy trường hợp như tôi phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ ly hôn đơn phương thì Tòa án mới giải quyết. Nhưng tôi không có giấy tờ gì cả. Mong Luật sư tư vấn giúp tôi phải giải quyết thế nào nếu ly hôn nhưng một bên vợ chồng không hợp tác, giữ hết giấy tờ không chịu cung cấp. Cảm ơn Luật sư.

Tư vấn của Luật sư:

Việc thiếu hồ sơ ly hôn đơn phương có thể xảy ra trước khi Tòa án thụ lý (Thiếu giấy tờ trong hồ sơ ly hôn đơn phương) hoặc thiếu giấy tờ sau khi vụ án đã được thụ lý (Thiếu giấy tờ để chứng minh cho yêu cầu của mình). Các giấy tờ bị thiếu trước khi vụ án được thụ lý do mất; hỏng; hoặc bị bên còn lại cất giấu. Các vấn đề này chỉ xảy ra với giấy tờ bản gốc mà hồ sơ ly hôn đơn phương không bắt buộc người làm đơn nộp bản gốc. Vì thế, các bạn có thể thực hiện việc tìm kiếm các giấy tờ bản sao, bản chứng thực; hoặc xin cấp lại bản trích lục giấy tờ tại cơ quan có thẩm quyền như UBND cấp xã.

Theo đó, các bạn cần phải đến cơ quan có thẩm quyền mang theo giấy tờ nhân thân mà mình có. Cùng với đó, điền tờ khai để xin cấp các giấy tờ như trích lục kết hôn; bản sao giấy khai sinh… Có một vấn đề trong cách thu thập giấy tờ này là bạn không thể xin sao lại sổ hộ khẩu hoặc CMND nên cùng với đó, bạn phải thực hiện thêm thủ tục xin cấp xác nhận cư trú của hai bên vợ chồng. Sau khi vụ án đã được thụ lý giải quyết, các bên sẽ phải cung cấp các tài liệu chứng minh có hoặc không có mâu thuẫn; tài liệu để tranh chấp quyền nuôi con khi ly hôn đơn phương hoặc tài liệu khác liên quan đến tài sản tranh chấp.

Cách xử lý khi thiếu giấy tờ chứng minh yêu cầu.

Các chứng cứ này về nguyên tắc vẫn thuộc nghĩa vụ cung cấp của đương sự nhưng do vụ án đã được thụ lý nên các bên có thể nhờ đến sự hỗ trợ của Tòa án. Theo đó, đương sự có quyền yêu cầu Tòa án thu thập tài liệu, chứng cứ trong trường hợp bản thân không thể tự mình thực hiện được. Thực tế, sự hỗ trợ từ phía Tòa án khi thiếu giấy tờ khi ly hôn đơn phương còn khá hạn chế nên nếu có thể các bạn nên tự mình thực hiện công việc này.

Trường hợp muốn ly hôn nhưng bị mất đăng ký kết hôn, đăng ký kết hôn bị rách, hỏng.

Thông thường, hồ sơ ly hôn đơn phương sẽ yêu cầu người làm đơn nộp bản gốc đăng ký kết hôn nhưng nhiều trường hợp muốn ly hôn nhưng bị mất đăng ký kết hôn, đăng ký kết hôn bị rách hỏng nên không thể cung cấp bản gốc giấy tờ. Vậy, làm cách nào để ly hôn đơn phương thiếu giấy tờ trong trường hợp này?

Phương án thay thế là người làm đơn cần thực hiện thủ tục để cơ quan có thẩm quyền cấp bản trích lục đăng ký kết hôn để hoàn thiện hồ sơ ly hôn đơn phương. Thủ tục này sẽ được thực hiện qua hai bước như sau:

Bước 1. Người làm hồ sơ nộp tờ khai cấp bản sao trích lục hộ tịch. Cơ quan nhận làơ quan quản lý Cơ sở dữ liệu hộ tịch.

Bước 2. Nhận kết quả. Trong trường hợp hồ sơ bạn cung cấp đầy đủ và có đủ điều kiện thì cơ quan có thẩm quyền sẽ cấp bản sao giấy tờ cho bạn ngay sau khi nhận được yêu cầu mà không phải mất thời gian chờ đợi quá lâu.

Hồ sơ ly hôn đơn phương bị sai thông tin trong giấy tờ.

Câu hỏi:

Chào Luật sư. Tôi đang làm hồ sơ lên Tòa án quận Cầu Giấy để giải quyết ly hôn với vợ. Tuy nhiên, tôi phát hiện ngày sinh của vợ trong đăng ký kết hôn bị ghi nhầm. Thực tế vợ tôi sinh ngày 11/05/1994; trên giấy tờ ghi là 01/05/1994. Tôi lo là giấy tờ bị sai thì Tòa án sẽ không giải quyết. Mong Luật sư tư vấn hồ sơ ly hôn đơn phương bị sai thông tin có cách nào giải quyết không? Cảm ơn Luật sư.

Trả lời của Luật sư:

Đối với vấn đề trên, Luật Hùng Bách xin giải đáp như sau:

Đăng ký kết hôn, sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân… đều là các giấy tờ có ghi nhận thông tin nhân thân của một người như tên; ngày tháng năm sinh; địa chỉ…. Do đó, khi có sự không trùng khớp Tòa án cần biết được đâu là thông tin chính xác của đương sự để ghi nhận trong các thông báo cũng như các văn bản khác. Vì thế, ngay cả khi đã nhận hồ sơ mà phát hiện thông tin không trùng khớp, Tòa án cũng có thể yêu cầu người làm đơn cung cấp chứng cứ chứng minh.

Trong trường hợp hồ sơ ly hôn đơn phương bị sai thông tin, các bạn có thể thực hiện một số công việc để hoàn thiện hồ sơ như. Thực hiện thủ tục đính chính giấy tờ (tuy nhiên, nếu giấy tờ bị sai không phải của người làm đơn mà của bên vợ/chồng còn lại thì không thể thực hiện được nếu không có sự hợp tác của họ). Một cách đơn giản hơn, các bạn có thể xin xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú của người bị sai thông tin để nộp cho Tòa án từ đó chứng minh các giấy tờ không trùng khớp thông tin là cùng một người.

Kết luận:

Để Tòa án giải quyết hồ sơ ly hôn đơn phương, người làm đơn không những cần cung cấp đủ giấy tờ mà các giấy tờ còn phải đúng hình thức, có thông tin chính xác. Khi gặp phải tình huống thiếu giấy tờ khi ly hôn đơn phương: Ly hôn nhưng một bên vợ chồng không hợp tác, giữ hết giấy tờ không chịu cung cấp; Trường hợp muốn ly hôn nhưng bị mất đăng ký kết hôn, đăng ký kết hôn bị rách hỏng; Hồ sơ ly hôn đơn phương bị sai thông tin trong đăng ký kết hôn, giấy khai sinh, chứng minh nhân dân,… Các bạn cần có phương án khác để bổ sung hồ sơ ly hôn đơn phương và nộp cho Tòa án.

Thủ tục ly hôn đơn phương thiếu giấy tờ của bên vợ hoặc chồng.

Đối với các bước cơ bản của quá trình tố tụng một vụ án ly hôn đều phải tuân thủ quy định chung của Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015. Tuy nhiên, đối với thủ tục ly hôn đơn phương thiếu giấy tờ của bên vợ hoặc chồng có một số thay đổi đặc biệt là quá trình chuẩn bị hồ sơ, cụ thể:

Bước 1. Chuẩn bị hồ sơ ly hôn đơn phương, gửi hồ sơ ly hôn đơn phương.

Đối với những trường hợp không thuộc ly hôn đơn phương thiếu giấy tờ, người làm đơn chỉ cần thực hiện việc chứng thực giấy tờ và gửi đến Tòa án. Tuy nhiên, do ly hôn đơn phương thiếu giấy tờ người làm đơn cần chuẩn bị hồ sơ với quy trình phức tạp hơn như: Xin xác nhận; xin cấp trích lục giấy tờ; làm thủ tục đính chính… Sau khi hoàn tất được các giấy tờ, bạn cần soạn thảo đơn ly hôn đơn phương. Hồ sơ phải đầy đủ nội dung; đáp ứng hình thức theo quy định pháp luật. Và phải gửi tới Tòa án thông qua một trong các phương thức sau:

 • Nộp hồ sơ ly hôn đơn phương trực tiếp tại Tòa án;
 • Nộp hồ sơ ly hôn đơn phương bằng đường bưu điện;
 • Nộp hồ sơ ly hôn đơn phương thông qua cổng thông tin điện tử của Tòa án.

Nếu hồ sơ của bạn đúng và đủ theo quy định pháp luật; trong thời hạn quy định Tòa án sẽ gửi đến bạn thông báo để bạn thực hiện bước tiếp theo là nộp tiền tạm ứng án phí ly hôn đơn phương.

Bước 2. Nộp tạm ứng án phí để vụ án được thụ lý.

Thời gian nộp tạm ứng án phí được quy định là 07 ngày, kể từ ngày nhận được giấy báo của Tòa án về việc nộp tiền tạm ứng án phí. Quá thời hạn nêu trên mà người làm đơn không thực hiện nghĩa vụ tài chính thì Tòa án hoàn toàn có quyền trả lại đơn khởi kiện. Việc nộp tiền sẽ được thực hiện tại Cơ quan thi hành án dân sự, sau đó bạn phải nộp lại biên lai thu tiền để Tòa án có cơ sở thụ lý vụ án.

Bước 3. Tham gia các thủ tục ly hôn đơn phương tại Tòa án.

Trong giai đoạn này, các bên phải tham gia khá nhiều hoạt động tố tụng. Cụ thể: Lập văn bản tự khai; Tham gia phiên họp kiểm tra việc giao nộp, tiếp cận, công khai chứng cứ; Tham gia phiên hòa giải… Mỗi phiên làm việc như trên có thể được mở không chỉ một lần bởi các bên có thể vắng mặt, không thống nhất được quan điểm… Vì thế, thời gian giải quyết, số lần đi lại làm việc tại Tòa của các bên sẽ khá lớn.

Như vậy, thủ tục ly hôn đơn phương thiếu giấy tờ của bên vợ hoặc chồng chỉ có sự khác biệt so với thủ tục thông thường trong khâu thu thập hồ sơ ly hôn đơn phương. Các công đoạn còn lại vẫn phải tuân thủ quá trình tố tụng thông thường và các bạn nên nắm rõ để chủ động phối hợp làm việc với Tòa án một cách hiệu quả.

Giải quyết ly hôn đơn phương mất bao lâu?

Giải quyết ly hôn đơn phương mất bao lâu? Đây là câu hỏi được không chỉ một mà rất nhiều người thắc mắc. Tuy nhiên, do pháp luật chưa quy định cụ thể và thực tiễn giải quyết ly hôn đơn phương cũng có nhiều phát sinh nên vấn đề giải quyết ly hôn đơn phương mất bao lâu khó có thể trả lời một cách chính xác. Dựa trên kinh nghiệm hỗ trợ khách hàng, chúng tôi sẽ tổng hợp mốc thời gian cơ bản trong giải quyết thủ tục ly hôn đơn phương như sau:

Thời gian thụ lý hồ sơ.

Theo quy định tại Điều 191, Điều 195 Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015 thời gian từ khi nộp hồ sơ ly hôn đơn phương đến khi hồ sơ của bạn được Tòa án thụ lý là khoảng 15 ngày. Tuy nhiên, thời gian nói trên chưa tính đến phát sinh do Tòa án trả lại hồ sơ khởi kiện; yêu cầu sửa đổi, bổ sung đơn khởi kiện; hoặc hồ sơ bị chậm giải quyết.

Thời gian chuẩn bị xét xử.

Theo quy định tại Điều 203 Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015, thời gian chuẩn bị xét xử đối với vụ án ly hôn là 04 tháng kể từ thời điểm thụ lý vụ án. Nếu vụ việc có tính chất phức tạp hoặc xảy ra sự kiện bất khả kháng; trở ngại khách quan thì Tòa án có thể gia hạn thêm thời gian giải quyết ly hôn đơn phương không quá 02 tháng. Trong đó, Thẩm phán sẽ ra quyết định đưa vụ án ra xét xử. Việc mở phiên Tòa phải được thực hiện trong thời gian 01 tháng kể từ khi có thông báo đưa vụ án ra xét xử (một số trường hợp thời gian này có thể dài hơn nhưng không quá 02 tháng).

Kết luận về thời gian giải quyết ly hôn đơn phương.

Theo quy định trên, câu trả lời cho vấn đề giải quyết ly hôn đơn phương mất bao lâu sẽ là khoảng 4-8 tháng tùy từng trường hợp cụ thể. Đối với thực tế giải quyết thủ tục ly hôn đơn phương, nhiều vụ án có thể giải quyết nhanh chóng hơn thời gian luật quy định nhưng cũng có vụ việc vượt quá thời hạn nhiều lần (Có thể kéo dài một vài năm). Một số trường hợp không chuẩn bị đầy đủ hồ sơ; hoặc không có đủ căn cứ để Tòa án giải quyết hồ sơ ly hôn đơn phương thì vụ án có thể bị tạm đình chỉ; đình chỉ dẫn đến tốn kém thời gian, công sức đi lại thậm chí có thể không giải quyết được.

Có thể thấy thời gian giải quyết ly hôn đơn phương theo quy định pháp luật khá dài. Và sự kéo dài còn bắt nguồn từ phát sinh thực tế. Vì vậy, để hồ sơ ly hôn đơn phương của bạn được giải quyết đúng thời hạn quy định pháp luật và hơn nữa là giải quyết ly hôn nhanh các bạn có thể tìm đến sự hỗ trợ của dịch vụ Luật sư ly hôn nhanh, trọn gói.

Dịch vụ Luật sư ly hôn nhanh, trọn gói.

Dịch vụ Luật sư ly hôn nhanh, trọn gói hỗ trợ khách hàng giải quyết nhanh hồ sơ ly hôn; giảm số lần làm việc tại Tòa án mà vẫn đảm bảo quy định pháp luật. Dịch vụ Luật sư ly hôn nhanh, trọn gói hỗ trợ khách hàng:

 • Tư vấn, hỗ trợ soạn thảo đơn, hồ sơ ly hôn;
 • Tư vấn, hỗ trợ khách thu thập giấy tờ thiếu trong hồ sơ ly hôn; giấy tờ bị mất; bị hỏng hoặc sai thông tin;
 • Tư vấn thủ tục ly hôn thuận tình, ly hôn đơn phương thiếu giấy tờ;
 • Hỗ trợ thực hiện thủ tục ly hôn thuận nhanh, ly hôn đơn phương nhanh;
 • Tư vấn các thủ tục phân chia tài sản đảm bảo pháp lý;
 • Cử Luật sư tham gia tranh tụng tại Tòa án để bảo vệ quyền lợi khách hàng
 • Hỗ trợ giải quyết ly hôn đơn phương giành quyền nuôi con;
 • Tham gia bảo vệ khi ly hôn đơn phương chia tài sản.

Với kinh nghiệm trong lĩnh vực tố tụng và hệ thống văn phòng, Luật sư công tác trên cả nước, chúng tôi tự tin bảo đảm tối đa quyền lợi của khách hàng. Liên hệ với Luật sư ly hôn giỏi, uy tín để sử dụng dịch vụ Luật sư ly hôn nhanh, trọn gói qua số điện thoại 0983.499.828 (Zalo).

Liên hệ Luật sư ly hôn.

Liên hệ Luật sư làm việc tại Văn phòng, chi nhánh ở Hà Nội; TP. Hồ Chí Minh; Khánh Hòa; Hà Tĩnh; Nhật Bản;… theo các phương thức sau:

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn của Công ty Luật Hùng Bách về vấn đề “thiếu hồ sơ giấy tờ có ly hôn đơn phương được không”. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ hỗ trợ được các bạn trong quá trình ly hôn. Mọi vướng mắc, nhu cầu tư vấn về ly hôn, sử dụng dịch vụ Luật sư ly hôn nhanh, trọn gói sẽ được tiếp nhận qua số điện thoại 0983.499.828 (Zalo) hoặc địa chỉ email luathungbach@gmail.com.

TA.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *