Mẫu đơn xin ly hôn mua ở đâu?


Một trong những giấy tờ quan trọng người ly hôn cần chuẩn bị đó là đơn xin ly hôn. Vậy đơn này mua ở đâu? viết đơn như thế nào? nhằm giúp khách hàng hiểu được quy trình thực hiện thủ tục ly hôn cũng như biết cách viết một đơn ly hôn đúng quy định, Luật Hùng Bách sẽ làm rõ các vấn đề này qua bài viết: Mẫu đơn xin ly hôn mua ở đâu? Liên hệ Luật Hùng Bách theo số điện thoại 0983499828 để được tư vấn, hỗ trợ cụ thể.

Xin mẫu đơn ly hôn ở đâu?

Thông qua Tòa án nhân dân có thẩm quyền.

Thông thường khi có mong muốn ly hôn, đương sự thường liên hệ tới cơ quan TAND có thẩm quyền để được hướng dẫn và chuẩn bị hồ sơ. Do đó, hiện nay tại mỗi Toà án thường có một mẫu đơn ly hôn được ban hành riêng. Trên mẫu đơn ly hôn đó sẽ có đóng dấu của Toà án. Vì vậy nên nhiều trường hợp mẫu ly hôn của từng Toà án quận/ huyện/thành phố sẽ có điểm khác nhau. Để có thể được hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ và có mẫu đơn chuẩn theo quy định của Toà án giải quyết vụ việc ly hôn thì bạn bạn có thể đến trực tiếp Tòa để mua.

Mẫu đơn xin ly hôn mua ở đâu?
Liên hệ cung cấp mẫu đơn ly hôn: 0983499828

Thông qua mẫu đơn trên mạng Internet.

Hiện nay công nghệ internet khá phát triển nên mọi người có thể tìm kiếm các mẫu đơn ly hôn qua mạng internet. Tuy nhiên khi sử dụng mẫu ly hôn qua nguồn này thì mọi người cần cân nhắc và xem xét mẫu đó đã đúng với quy định hay chưa để tránh tình trạng sử dụng sai mẫu và phải sửa đổi bổ sung hồ sơ ly hôn.

Mọi người có thể tham khảo trên mạng internet mẫu đơn khởi kiện dân sự 23-DS và mẫu đơn yêu cầu giải quyết việc dân sự số 01-VDS do TAND ban hành. Các mẫu này được ban hành công khai và đăng tải trên cổng thông tin điện tử của Tòa án để mọi công dân đều có thể tham khảo và sử dụng. Tuy nhiên, để có thể viết đơn ly hôn đầy đủ, chính xác nhất, cũng như tránh được tình trạng phải viết lại đơn ly hôn sau này thì bạn nên mua mẫu đơn ly hôn của Toà án ban hành.

Mẫu đơn xin ly hôn mua ở đâu tốt nhất?

Theo thông tin đã cung cấp ở trên, khi có nhu cầu ly hôn việc mua đơn ly hôn ở đâu khá quan trọng. Vậy mua đơn ly hôn ở đâu là tốt nhất? Bạn có thể mua đơn tại Toà án nhân dân có thẩm quyền và liên hệ với với các đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn ly hôn là tốt nhất.

Khi mua đơn tại Toà án, mẫu đơn ly hôn được Toà ban hành nên sẽ không xảy ra việc mẫu bị sai, thiếu thông tin cần thiết. Bạn mua đơn tại Toà án và làm theo hướng dẫn chi tiết của Toà sẽ chắc chắn cho việc đơn không bị sửa đổi, bổ sung sau này.

Ngoài ra, để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ soạn thảo đơn ly hôn đúng nhất thì bạn có thể liên hệ tới các Công ty Luật cung cấp dịch vụ hỗ trợ giải quyết ly hôn. Họ là những người có chuyên môn, kinh nghiệm trong quá trình giải quyết các công việc nêu trên nên khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng và yên tâm về hồ sơ ly hôn được chuẩn bị.

Mua đơn xin ly hôn ở đâu ở Hà Nội?

Như thông tin đã cung cấp ở trên, bạn có thể tìm mẫu đơn ly hôn qua hai nguồn đó là qua mạng internet và mua trực tiếp tại Toà án. Đối với Hà Nội, bạn có thể mua đơn xin ly hôn ở Toà án nhân dân có thẩm quyền. Do các Tòa án thường ban hành mẫu đơn ly hôn riêng nên bạn cần dựa theo các mẫu để việc viết đơn ly hôn được đầy đủ, chính xác.

Theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự, thủ tục ly hôn đơn phương được tiến hành tại Tòa án nơi bị đơn đang cư trú. Do vậy, có thể mua đơn xin ly hôn tại các Tòa án nhân dân các quận/huyện trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Ví dụ, mua đơn tại TAND quận Cầu Giấy, TAND quận Thanh Xuân, TAND huyện Thanh Trì, TAND huyện Ba Vì,…

Ngoài việc mua đơn ly hôn trực tiếp tại Toà án, bạn có thể liên hệ với Luật Hùng Bách chúng tôi để được tư vấn, soạn thảo mẫu đơn ly hôn một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Hiện Luật Hùng Bách có văn phòng tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hà Tĩnh, Đà Nẵng, theo đó Luật Hùng Bách sẵn sàng cung cấp đến bạn mẫu đơn ly hôn của tất cả các Tòa án tại Việt Nam. Khi liên hệ với chúng tôi bạn sẽ được hỗ trợ các dịch vụ sau:

 • Tư vấn về đơn xin ly hôn;
 • Hỗ trợ soạn thảo đơn xin ly hôn theo yêu cầu của khách hàng;
 • Hướng dẫn chi tiết khách hàng cách viết đơn ly hôn theo mẫu;
 • Tư vấn và hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ ly hôn tốt nhất.

Mua đơn xin ly hôn ở đâu ở TP. HCM?

Cũng giống như khu vực Hà Nội, bạn có thể mua đơn xin ly hôn tại Toà án nhân dân trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh hoặc tìm các mẫu đơn ly hôn thông qua mạng internet. Tuy nhiên khi mua đơn tại Toà án sẽ có mẫu đơn riêng, chi tiết và đầy đủ do đó bạn tìm tới các Toà án để được mua đơn mẫu chuẩn.

Khi ở Thành phố Hồ Chí Minh và mua đơn tại Toà án thì bạn mua đơn xin ly hôn ở Tòa án nơi bị đơn đang cư trú. Do vậy, có thể mua đơn xin ly hôn tại tất cả các Tòa án nhân dân các quận/huyện trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Ví dụ, mua đơn tại TAND quận Thủ Đức, TAND quận 1, TAND huyện Nhà Bè, TAND huyện Củ Chi …

Ngoài ra bạn có thể liên hệ với Luật Hùng Bách chúng tôi để được tư vấn, soạn thảo mẫu đơn ly hôn một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Hiện Luật Hùng Bách có văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh, theo đó Luật Hùng Bách sẵn sàng cung cấp đến bạn mẫu đơn ly hôn của tất cả các Tòa án tại Việt Nam. Khi liên hệ với chúng tôi bạn sẽ được hỗ trợ các dịch vụ sau:

 • Tư vấn về đơn xin ly hôn;
 • Hỗ trợ soạn thảo đơn xin ly hôn theo yêu cầu của khách hàng;
 • Hướng dẫn chi tiết khách hàng cách viết đơn ly hôn theo mẫu;
 • Tư vấn và hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ ly hôn tốt nhất.

Đơn ly hôn mua hay tự viết?

Hiện nay pháp luật không có quy định bắt buộc về việc đơn ly hôn phải đánh máy, viết tay hay phải mua. Do đó bạn có thể lựa chọn một trong các hình thức trên để làm đơn ly hôn. Tuy nhiên trong đơn ly hôn thì cần phải có đầy đủ các thông tin và nội dung được trình bày đúng để từ đó mà Tòa án có thể tiếp nhận và thụ lý vụ án.

Căn cứ theo tình hình thực tế thì thông thường mọi người sẽ sử dụng mẫu đơn có sẵn hoặc lựa chọn hinh thức đơn đánh máy vì sẽ trình bày được rõ ràng nội dung và về mặt hình thức cũng sẽ dễ nhìn hơn. Hơn nữa hầu hết tòa án các quận, huyện ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh thường có mẫu đơn riêng nên việc mua đơn ly hôn tại Toà án sẽ tránh được tình trạng viết đơn sai mẫu hơn. Khi làm đơn ly hôn cũng cần chú ý phải trình bày nội dung theo đúng các mục trong đơn đã nêu, ghi ngắn gọn, đầy đủ và chính xác thông tin.

Mua đơn ly hôn viết bao nhiêu tiền?

Hiện nay khi người dân có mong muốn được ly hôn, có thể mua đơn trực tiếp tại Toà án có thẩm quyền hoặc nhờ tới sự hỗ trợ từ các đơn vị cung cấp dịch vụ trên. Thông thường đối với mỗi Toà án khác nhau, mức thu phí mẫu đơn ly hôn cũng sẽ khác nhau. Mẫu đơn ly hôn khoảng 10.000 VNĐ – 30.000 VNĐ/ 1 mẫu, trường hợp có tài liệu hướng dẫn hồ sơ ly hôn thì mức phí khoảng 150.000 VNĐ (02 bản).

Ngoài việc mua đơn tại Toà án thì bạn có thể liên hệ Luật Hùng Bách để được tư vấn, hỗ trợ soạn thảo đơn ly hôn với mức phí từ 300.000 VNĐ. Trường hợp cần hỗ trợ tư vấn để khách hàng thực hiện thủ tục ly hôn từ 2.000.000 VNĐ. Đối với những trường hợp cần Luật sư tham gia giải quyết ly hôn mức phí sẽ từ 7.000.000 VNĐ. Bạn có thể liên hệ tới hotline 0983.499.828 để được chúng tôi tư vấn chi tiết nhất các thủ tục ly hôn nói chung và tư vấn viết đơn ly hôn nói riêng.

Ngoài mua đơn ở Toà án và liên hệ tới Luật Hùng Bách để được mua đơn ly hôn thì bạn cũng có thể tham khảo thêm các mẫu đơn trên mạng internet hoặc mẫu đơn mẫu đơn khởi kiện dân sự 23-DS do Toà án nhân dân ban hành. Luật Hùng Bách với mức phí soạn thảo đơn ly hôn hợp lý sẽ hỗ trợ khách hàng tốt nhất.

Mẫu đơn ly hôn viết tay chuẩn nhất.

Mẫu đơn ly hôn đơn phương.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

—————

(1)……, ngày….. tháng …… năm…….

ĐƠN KHỞI KIỆN

                    Kính gửi: Toà án nhân dân (2) …………………………………

Người khởi kiện: (3)……………………………………………………………………………………………………………….

Địa chỉ: (4)……………………………………………………………………………………………………………………………

Số điện thoại: …………………(nếu có); số fax: ………………….(nếu có)

Địa chỉ thư điện tử: …………………………………………………. (nếu có)

Người bị kiện: (5)………………………………………………………………………………………………………………….

Địa chỉ (6)……………………………………………………………………………………………………………………………

Số điện thoại: …………………(nếu có); số fax: ………………….(nếu có)

Địa chỉ thư điện tử: …………………………………………………. (nếu có)

Người có quyền, lợi ích được bảo vệ (nếu có)

(7) ………………………………………….……………………………………………………………………………………………………

Địa chỉ: (8)…………………………………………………………………………………………………………..………………

Số điện thoại: …………………(nếu có); số fax: …………………(nếu có)

Địa chỉ thư điện tử : …………………………………………(nếu có)

Người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan (nếu có) (9) ……………………………………………………………………….

Địa chỉ: (10) …………………………………………………………………………………………………………………………

Số điện thoại: …………………(nếu có); số fax: ………………….(nếu có)

Địa chỉ thư điện tử: ..………………………..………………. (nếu có)

Yêu cầu Tòa án giải quyết những vấn đề sau đây:

(11)…………………………………………………………………………………………………………………………………..

Người làm chứng (nếu có) (12)

………………………………………………………………….……………………………………………………………………………

Địa chỉ: (13)……………………………………………………………………………………………..…………………………………….

Số điện thoại: …………………(nếu có); số fax: ………………….(nếu có)

Địa chỉ thư điện tử: ……………………………….………… (nếu có)

Danh mục tài liệu, chứng kèm theo đơn khởi kiện gồm: (14)

1……………………………………………………………………………………………………………………………………….

2……………………………………………………………………………………………………………………………………….

(Các thông tin khác mà người khởi kiện xét thấy cần thiết cho việc giải quyết vụ án) (15)

………………………………………………………………………………………………………………………………………..

                                                                                         Người khởi kiện

Mẫu đơn ly hôn thuận tình.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

—***—

ĐƠN YÊU CẦU CÔNG NHẬN THUẬN TÌNH LY HÔN, NUÔI CON, CHIA TÀI SẢN KHI LY HÔN

Kính gửi: Tòa án nhân dân huyện/Quận……………Tỉnh/TP……….

Họ và tên chồng: ……………………………………. Sinh ngày: …../…../………..

CCCD/CMND số: …………………do …………………………………………………. cấp ngày…./…../……

Hộ khẩu thường trú: ………………………………………………………………………………………………………………………………..

Chỗ ở hiện tại: ……………………………………………………………………………………………………………………………………….

Họ và tên vợ: …………………………………………………. Sinh ngày:…./…../………..

CCCD/CMND số: …………………do …………………………………………………. cấp ngày…./…../……

Hộ khẩu thường trú: ………………………………………………………………………………………………………………………………..

Chỗ ở hiện tại: ……………………………………………………………………………………………………………………………………….

Xin trình bày với Quý tòa một việc như sau: 

Vợ chồng tôi đăng ký kết hôn ngày …………… tháng ………….năm ………….trên cơ sở tự nguyện tại Ủy ban nhân dân xã/phường ………………., huyện/thành phố…………………..

Thời gian đầu chúng tôi chúng sống hạnh phúc đến năm ….. thì vợ chồng tôi có nhiều mâu thuẫn, thường xuyên xảy ra cãi vã, bất hoà. Mục đích của hôn nhân là xây dựng gia đình hạnh phúc không đạt được, đời sống chung không thể kéo dài. Từ ngày … tháng … năm …. chúng tôi đã không còn chung sống với nhau.

Nay đề nghị Tòa án:

1- Công nhận thuận tình ly hôn.

2- Công nhận sự thỏa thuận:

Về con chung:

Trong thời gian hôn nhân, vợ chồng chúng tôi có … người con chung. Gồm:

Con thứ nhất: ……………………………..             Giới tính: Nam

Ngày sinh: …………………….

Con thứ hai: …………………….                 Giới tính: Nam

Ngày sinh: ……………………..

Con thứ ba:…………………….                   Giới tính: Nam

Ngày sinh: …………………………….

Khi ly hôn vợ chồng tôi thỏa thuận người nuôi con và trợ cấp nuôi con như sau:

Về người nuôi con:

(Bố/mẹ) sẽ nuôi con là …………………… (bố/mẹ) sẽ nuôi cháu ………………..

Về trợ cấp nuôi con:

Tôi không yêu cầu vợ tôi trợ cấp tiền để nuôi 02 con ………………… và ………………… và tôi sẽ trợ cấp cho vợ số tiền hàng tháng là ……………………… (bằng chữ: ……………….đồng) để nuôi cháu cho đến khi cháu………………….. đủ 18 tuổi.

Về tài sản:

(Chúng tôi không yêu cầu tòa án giải quyết tài sản của vợ chồng tôi./ Nếu không có nợ chung thì chỉ cần ghi Không có nợ chung)

Về nợ chung:

(Nếu không có nợ chung thì chỉ cần ghi Không có nợ chung)

Những tài liệu, chứng kèm theo đơn gồm có:

1.Bản sao chứng thực chứng CCCD/CMND của vợ và chồng

2: Bản sao chức thực Giấy khai sinh của con

3: Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.

4. Giấy xác nhận thông tin cư trú của vợ và chồng

5. Bản sao giấy tờ chứng minh tài sản chung, nợ chung

Hà Nội, ngày…..tháng…..năm……..

                                     Họ tên chồng                                                               Họ tên vợ

                                (Ký và ghi rõ họ tên)                                                  (Ký và ghi rõ họ tên)

Soạn đơn ly hôn cần chuẩn bị những gì?

Khi soạn đơn ly hôn việc đầu tiên cần chú ý đó là chuẩn bị những giấy tờ theo quy định để giải quyết vụ án, theo đó giấy tờ chuẩn bị để thực hiện việc ly hôn bao gồm:

 • Đơn khởi kiện ly hôn hoặc đơn đề nghị công nhận thuận tình ly hôn (Bản chính).
 • Căn cước công dân/CMND của hai bên ly hôn (Bản sao chứng thực).
 • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn của hai bên ly hôn (Bản chính).
 • Giấy xác nhận thông tin cư trú của hai bên ly hôn (Bản sao chứng thực) .

Đối với những trường hợp ly hôn có tranh chấp về quyền nuôi con và tài sản sau khi ly hôn cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ như: Giấy khai sinh của con, Giấy tờ về nguồn gốc tài sản, Tài liệu về tài sản chung yêu cầu Toà án giải quyết phân chia. Trường hợp bạn còn thắc mắc về cách soạn đơn ly hôn, hãy liên hệ Luật Hùng Bách để được tư vấn chi tiết nhất.

Nộp đơn xin ly hôn ở đâu?

Trường hợp ly hôn thuận tình.

So với ly hôn đơn phương thì đối với ly hôn thuận tình, đương sự có thể thoả thuận với nhau về việc lựa chọn Toà án giải quyết việc ly hôn. Do đó có thể thoả thuận lựa chọn Toà án cấp quận/huyện nơi vợ hoặc chồng cư trú để nộp hồ sơ ly hôn (trường hợp ly hôn có yếu tố nước ngoài Toà án giải quyết là TAND cấp tỉnh nơi vợ hoặc chồng cư trú).

Trường hợp ly hôn đơn phương.

Khi ly hôn đơn phương, mặc dù có tranh chấp xảy ra giữa hai bên nhưng đương sự vẫn có thể thoả thuận để lựa chọn Toà án nơi vợ hoặc chồng cư trú để giải quyết vụ việc. Vì vậy có thể nộp đơn tại Tòa án nhân dân cấp quận/huyện nơi cư trú, nơi làm việc của người muốn ly hôn (áp dụng với ly hôn đơn phương không có yếu tố nước ngoài).

Tuy nhiên, đa số các trường hợp người yêu cầu ly hôn phải nộp đơn tại Tòa án nơi bị đơn đang cư trú, làm việc.

Khi hai bên không thoả thuận về Toà án giải quyết và nơi nộp đơn ly hôn thì vợ hoặc chồng là người khởi kiện sẽ nộp đơn tại Tòa án nhân dân cấp tỉnh nơi cư trú, làm việc của người còn lại (áp dụng với ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài).

Dịch vụ Luật sư soạn đơn ly hôn mới nhất.

Để thủ tục ly hôn được diễn ra nhanh chóng, thuận lợi, tiết kiệm chi phí và thời gian thì việc lựa chọn đơn vị hỗ trợ thủ tục ly hôn rất quan trọng. Vì vậy, Luật Hùng Bách chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giải quyết ly hôn luôn sẵn lòng hỗ trợ khách hàng tư vấn giải quyết các vụ việc ly hôn cũng như dịch vụ Luật sư soạn đơn ly hôn cho khách hàng. Chúng tôi với đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm chuyên cung cấp các dịch vụ như sau:

 • Tư vấn giải quyết ly hôn đơn phương, ly hôn thuận tình.
 • Giới thiệu cho khách hàng về đơn xin ly hôn mua ở đâu.
 • Tư vấn và soạn thảo mẫu đơn xin ly hôn chuẩn xác nhất.
 • Hướng dẫn khách hàng tự viết đơn xin ly hôn.
 • Tư vấn các quy định của khách luật liên quan tới thủ tục ly hôn.
 • Thực hiện giải quyết thủ tục ly hôn giúp khách hàng.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Hùng Bách về “Mẫu đơn xin ly hôn mua ở đâu?” Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn pháp lý về việc ly hôn, bạn có thể liên hệ với các Luật sư của chúng tôi làm việc tại Văn phòng, chi nhánh ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Nhật Bản,… theo các phương thức sau:

Trân trọng!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *