Mua đơn ly hôn bao nhiêu tiền


Mua đơn ly hôn bao nhiêu tiền? Mua đơn ly hôn ở đâu cho đúng chuẩn mẫu quy định là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi thực hiện thủ tục ly hôn. Nếu bạn cũng đang gặp phải vướng mắc như trên thì có thể tham khảo bài viết dưới đây của Công ty Luật Hùng Bách hoặc liên hệ theo số 0979.890.858 (có Zalo) để được tư vấn, cung cấp Mẫu đơn xin ly hôn đơn phương, thuận tình mới nhất hiện nay.

Câu hỏi về mẫu đơn ly hôn.

Chào Luật sư! Em muốn thực hiện thủ tục ly hôn nhưng không biết phải viết đơn ly hôn như thế nào? Em đã thử tìm hiểu trên  mạng nhưng thấy nhiều chỗ trả lời khác nhau. Em cũng không biết chỗ nào là đúng, chỗ nào sai. Luật sư cho em hỏi đơn ly hôn viết tay thì có được chấp nhận không? Nếu phải viết theo mẫu thì em có thể mua mẫu đơn ly hôn ở đâu? Mua đơn ly hôn hết bao nhiêu tiền? Mong Luật sư giải đáp và hỗ trợ.

Em cảm ơn Luật sư!

Đơn ly hôn viết tay được không?

Đơn ly hôn có viết tay được không? Đơn ly hôn viết tay hay đánh máy là câu hỏi không chỉ bạn mà nhiều người gặp vướng mắc khi thực hiện thủ tục ly hôn. Thực tế hiện nay luật không có quy định đơn ly hôn bắt buộc phải viết tay. Cũng không có quy định bắt buộc phải đánh máy. Tuy nhiên Bộ luật tố tụng dân sự. Nghị quyết 01/2017/NQ-HĐTP. Nghị quyết 04/2018 có quy định về mẫu đơn khởi kiện vụ án dân sự, mẫu đơn yêu cầu giải quyết việc dân sự. Trong khi đó:

 • Ly hôn đơn phương được giải quyết theo thủ tục giải quyết vụ án dân sự.
 • Ly hôn thuận tình được giải quyết theo thủ tục giải quyết việc dân sự.

Do vậy khi soạn đơn ly hôn dù viết tay hay đánh máy bạn sẽ phải đáp ứng đủ những quy định về nội dung, hình thức trong các quy định như trên. Nếu viết sai, hoặc thiếu nội dung thì sẽ không được tòa án chấp nhận thụ lý.

Trên thực tế hầu hết các tòa án thường chấp nhận/ ưu tiên đơn đánh máy hoặc đơn được điền theo mẫu sẵn. Làm vậy nội dung đơn sẽ được trình bày rõ ràng, tránh sai sót. Ngoài ra hầu hết tòa án các quận, huyện ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh thường ban hành mẫu đơn riêng của từng tòa. Bạn cũng nên lưu ý thêm vấn đề này để tránh mất thời gian chỉnh sửa lại đơn khi làm thủ tục.

Video: Hướng dẫn thủ tục ly hôn

Mua mẫu đơn ly hôn ở đâu?

Câu hỏi:

Chào Luật Hùng Bách. Tôi đang tìm hiểu để giải quyết thủ tục ly hôn. Trước đây vợ chồng chúng tôi sống ở Thanh Miện, Hải Dương. Nhưng do có mâu thuẫn nên đã ly thân từ 2020. Hiện tôi về nhà bố mẹ tại Cầu Giấy, Hà Nội. Bên chồng vẫn đang sống cùng nhà nội tại Thành Miện. Nay tôi muốn ly hôn đơn phương nhưng ngại về tận Tòa án mua đơn. Tôi thấy có nhiều loại mẫu đơn. Mong Luật sư hướng dẫn tôi có thể mua mẫu đơn ly hôn ở đâu cho tiện và đảm bảo. Tôi xin chân thành cảm ơn Luật sự rất nhiều.

Tư vấn của Luật sư về câu hỏi mua mẫu đơn ly hôn ở đâu?

Chào bạn. Câu hỏi nêu trên Luật Hùng Bách cũng nhận được rất nhiều vướng mắc từ các bạn đọc. Đối với câu hỏi nên Mua mẫu đơn ly hôn ở đâu của bạn Luật sư xin được giải đáp như sau:

Trước hết, nếu bạn là người am hiểu pháp luật thì bạn có thể tự soạn thảo đơn mà không cần phải mua. Chỉ cần đơn ly hôn đáp ứng được những quy định đã nêu ở trên thì tòa án vẫn sẽ phải chấp nhận.

Thứ hai, các tòa án cũng thường có cung cấp mẫu đơn ly hôn. Bạn có thể trực tiếp hoặc nhờ người đến tòa mua mẫu đơn ly hôn về để soạn thảo, điền thông tin vào theo đúng quy định của pháp luật.

Thứ ba, bạn có thể liên hệ Mua mẩu đơn ly hôn của tất cả các tòa án tại Việt Nam qua Luật Hùng Bách. Chúng tôi có dữ liệu, mẫu đơn ly hôn chuẩn của từng tòa. Bên cạnh việc cung cấp mẫu đơn ly hôn chúng tôi còn hỗ trợ thêm bạn:

 • Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ, tài liệu kèm theo đơn ly hôn.
 • Soạn thảo các văn bản liên quan đến vụ việc như: Đơn đề nghị, Kiến nghị, Kháng cáo,..
 • Tư vấn, hỗ trợ giải quyết thủ tục ly hôn nhanh. Giải quyết những trường hợp khó như: Ly hôn đơn phương vắng mặt một bên. Ly hôn thiếu giấy tờ. Ly hôn có yếu tố nước ngoài. Ly hôn có tranh chấp về con cái, tài sản.

Nếu bạn có nhu cầu mua mẫu đơn ly hôn ở bất cứ tỉnh nào, cần tư vấn, hỗ trợ giải quyết thủ tục ly hôn thì có thể liên hệ trực tiếp Luật sư theo số điện thoại 24/7 0979.890.858 (có Zalo).

Mua đơn ly hôn hết bao nhiêu tiền?

Bạn có thể tham khảo Giá mẫu đơn ly hôn và dịch vụ ly hôn của chúng tôi cụ thể như sau:

 • Mẫu đơn ly hôn chuẩn của từng tòa + Tài liệu hướng dẫn hồ sơ ly hôn: 150.000 đồng (02 bản)
 • Luật sư tư vấn và soạn đơn để bạn chỉ việc ký vào đơn: Từ 300.000 đồng. (Đơn ly hôn và văn bản tố tụng cần thiết kèm theo).
 • Luật sư soạn đơn, tư vấn để bạn có thể tự thực hiện thủ tục ly hôn cho đến lúc vụ việc được giải quyết xong: Từ 2.000.000 đồng
 • Nhận ủy quyền hỗ trợ giải quyết thủ tục ly hôn: 7.000.000 đồng đối với ly hôn thuận tình (bạn sẽ chỉ phải lên tòa ít nhất 01 lần)10.000.000 đồng đối với ly hôn đơn phương.
 • Dịch vụ ly hôn nhanh: Liên hệ số điện thoại 0979.890.858 (có Zalo) để được hỗ trợ.
 • Dịch vụ Luật sư giải quyết tranh chấp con cái, tài sản: Phí thỏa thuận.

Xem thêm: Mua đơn xin ly hôn ở đâu

Hướng dẫn cách viết đơn ly hôn.

Cách viết mẫu đơn ly hôn phần “kính gửi”.

Tại phần đầu của mẫu đơn có đề mục kính gửi, trước khi điền vào các bạn cần xác định rõ cơ quan có thẩm quyền giải quyết việc ly hôn. Hiện nay, pháp luật nước ta chỉ cho phép duy nhất một cơ quan là Tòa án nhân dân giải quyết thủ tục ly hôn. Tuy nhiên, nộp đơn xin ly hôn đơn phương cho Tòa án nào? Tòa án nơi đang sống? Tòa án nơi đăng ký hộ khẩu thường trú? Hay Tòa án nơi các bên đăng ký kết hôn?… Dựa trên quy định của pháp luật thì thủ tục ly hôn đơn phương sẽ được giải quyết tại Tòa án cấp huyện nơi bị đơn cư trú. Đối với ly hôn thuận tình có thể lựa chọn nơi một trong hai bên cư trú.

Bị đơn ở đây được hiểu là bên vợ/chồng còn lại trong quan hệ hôn nhân. Nơi cư trú của bị đơn có thể là nơi họ có hộ khẩu, có đăng ký tạm trú hoặc nơi đang trực tiếp sinh sống, làm việc. Bên cạnh việc thực hiện đúng cách làm đơn xin ly hôn đơn phương về thẩm quyền của Tòa án, các bạn còn cần cung cấp cho Tòa giấy tờ để chứng minh địa chỉ bị đơn cư trú để Tòa án có cơ sở thụ lý đơn khởi kiện ly hôn đơn phương.

Cách viết đơn xin ly hôn đơn phương về thông tin nhân thân.

Trong đơn xin ly hôn, những người cần được điền đủ thông tin về họ tên và địa chỉ gồm:

 • Người khởi kiện, người bị kiện đối với đơn ly hôn đơn phương;
 • Người yêu cầu đối với đơn ly hôn thuận tình;
 • Người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan;
 • Người làm chứng.

Trong đó, người khởi kiện chính là người làm đơn; Người bị kiện là bên vợ/chồng còn lại trong quan hệ hôn nhân. Người yêu cầu phải điền thông tin cả ha vợ chồng. Người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan chính là những người tuy không khởi kiện, không bị kiện nhưng quyền lợi của họ có khả năng bị ảnh hưởng bởi vụ án ly hôn đơn phương. Thông thường, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan sẽ là chủ nợ, bên đang sử dụng tài sản mà vợ chồng đang tranh chấp trong vụ án ly hôn đơn phương.

Cách viết đơn xin ly hôn về nội dung vụ việc.

Sau khi hoàn thiện các thông tin trên, bạn cần nêu nội dung quan hệ tình cảm; yêu cầu của mình trong vụ án. Gồm các thông tin:

 • Về tình cảm: Thời gian, địa điểm kết hôn; Quá trình chung sống cũng như quá trình mâu thuẫn của vợ chồng;
 • Về con cái: Các bạn cần chỉ rõ vợ chồng đã có con chung hay chưa? Nếu đã có thì có mấy con và thông tin của các con.
 • Về chia tài sản vợ chồng: Các bạn cần chỉ rõ vợ chồng có những tài sản chung nào? Nguồn gốc tài sản.
 • Cuối cùng là yêu cầu của bạn đối với vụ việc là gì?

Ví dụ: Yêu cầu được ly hôn đơn phương (hoặc yêu cầu tòa án công nhận thỏa thuận), yêu cầu được trực tiếp nuôi con và mong muốn bên còn lại cấp dưỡng… Tùy thuộc vào yêu cầu của bản thân đối với từng vấn đề về tài sản, con cái, tình cảm mà các bạn có thể điều chỉnh cách làm đơn xin ly hôn đơn phương cho phù hợp.

mua đơn ly hôn
Mua mẫu đơn ly hôn – Luật sư vấn ly hôn: 0979.890.858 (có Zalo)

Liên hệ mua mẫu đơn ly hôn của từng tòa án.

Hiện nay Luật Hùng Bách đang hỗ trợ soạn thảo, cung cấp mẫu đơn ly hôn theo đúng mẫu quy định của Tòa án. Nếu bạn cần hỗ trợ có thể liên hệ bằng các cách thức sau:

Mẫu đơn ly hôn tại Hà Nội và các Tòa án khu vực miền Bắc.

 • Số điện thoại mua mẫu đơn, soạn thảo hồ sơ ly hôn: 0979.890.858 (có Zalo).
 • Mua đơn ly hôn qua Email: Luathungbach@gmail.com
 • Mua mẫu đơn qua Fanpage facebook: https://www.facebook.com/Maudonlyhon
 • Mẫu đơn ly hôn tại Thành phố Hồ Chí Minh và các Tòa án khu vực phía Nam.

Dịch vụ ly hôn thuận tình trọn gói.

Ly hôn thuận tình là một dạng đơn giản nhất trong các loại vụ việc ly hôn tuy nhiên, thủ tục tố tụng vẫn tương đối phức tạp và tốn nhiều thời gian. Điều này dẫn đến các trường hợp:

 • Đương sự không thể có mặt nhiều lần theo thông báo của Tòa án;
 • Thời gian kéo dài trong khi muốn giải quyết nhanh để xử lý việc cá nhân: Mua bán tài sản, đăng ký kết hôn mới,….;
 • Chuẩn bị thiếu hồ sơ ly hôn thuận tình, viết các văn bản chưa đầy đủ dẫn đến phải lên tòa nhiều lần để bổ sung;
 • Tòa án chậm giải quyết hồ sơ, bỏ sót hồ sơ ly hôn.

Để tránh các khó khăn như trên, các bạn có thể sử dụng dịch vụ ly hôn thuận tình trọn gói với các lợi ích như:

 • Giải quyết ly hôn thuận tình nhanh, lên tòa một lần;
 • Thủ tục ly hôn thuận tình vắng mặt (đối với một trường hợp);
 • Giúp khách hàng soạn thảo toàn bộ văn bản, đơn ly hôn cần trong quá trình giải quyết ly hôn thuận tình;
 • Giúp khách hàng thu thập lại hồ sơ bị mất, bị thiếu để hoàn thiện hồ sơ ly hôn: CMND, CCCD; sổ hộ khẩu; đăng ký kết hôn,… bị mất, bị hư hỏng,…

Liên hệ số điện thoại Luật sư ly hôn: 0979.890.858 (có Zalo) đề sử dụng dịch vụ ly hôn thuận tình trọn gói, chi phí hợp lý.

Xem thêm: Mẫu đơn xin rút đơn ly hôn chuẩn nhất

Dịch vụ ly hôn đơn phương trọn gói.

Thủ tục ly hôn đơn phương được thực hiện khi hai bên vợ chồng không nhất trí về việc ly hôn hoặc có tranh chấp về quyền nuôi con, tài sản chung, nợ chung. Vì vậy, các trường hợp ly hôn đơn phương thường rất phức tạp. Người thực hiện thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương có thể gặp phải những khó khăn như:

 • Bên vợ/chồng con lại giấu giấy tờ, không hợp tác cung cấp để ly hôn;
 • Người không muốn ly hôn đi khỏi nơi đăng ký hộ khẩu, giấu thống tin liên lạc;
 • Người không muốn ly hôn liên tục chuyển địa điểm cư trú để trốn tránh;
 • Một bên đang ở nước ngoài không hợp tác ly hôn hoặc hợp tác ly hôn nhưng đang cư trú bất hợp pháp;
 • Người đang ở nước ngoài muốn ly hôn đơn phương nhưng không thể về nước;
 • Người khởi kiện chưa biết cách chứng minh những lợi thế của mình để giành quyền nuôi con khi ly hôn; Tranh chấp tài sản chung khi ly hôn;

Xem thêm: Hồ sơ thiếu, có ly hôn đơn phương được không?

Thủ tục ly hôn thuận tình, ly hôn đơn phương.

Câu hỏi: Kính chào Quý Luật sư ly hôn. Tôi là Phạm Hoài T, hiện đang cư trú tại Hoài Đức, Hà Nội. Tôi kết hôn với chồng từ năm 2019. Đến nay được 3 năm nhưng tôi cảm thấy chúng tôi có gì đó không hòa hợp được. Hiện tôi đang muốn giải quyết ly hôn với chồng. Tôi mới quyết định và chưa nói chuyện với chồng nên không biết anh có đồng ý không? Tôi muốn Luật sư hướng dẫn giúp tôi cả thủ tục ly hôn đơn phương; thủ tục ly hôn thuận tình. Cảm ơn Luật sư rất nhiều.

Trả lời: Chào chị. Đối với câu hỏi trên của chị về thủ tục ly hôn chúng tôi xin giải đáp như sau:

Thủ tục ly hôn thuận tình tại Tòa án.

Ly hôn thuận tình hay còn gọi là ly hôn đồng thuận, yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn được thực hiện với các bước như sau:

 • Bước 1. Chuẩn bị hồ sơ ly hôn gồm các giấy tờ nêu trên.
 • Bước 2. Nộp hồ sơ ly hôn tại Tòa án. Sau khi nộp hồ sơ ly hôn các bạn sẽ nhận được thông báo về việc lựa chọn hòa giải và hòa giải viên. Các bạn có thể từ chối tham gia để thực hiện các bước tiếp theo.
 • Bước 3. Nộp tạm ứng lệ phí ly hôn tại cơ quan thi hành án.
 • Bước 4. Tòa án mở phiên họp giải quyết yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn.
 • Bước 5. Tòa án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn.

Quyết định công nhận thuận tình ly hôn sẽ có hiệu lực ngay. Các đương sự không có quyền kháng cáo quyết định công nhận thuận tình ly hôn.

Xem thêm: Không đăng ký kết hôn có ly hôn được không?

Thủ tục ly hôn đơn phương tại Tòa án.

Thủ tục ly hôn đơn phương được thực hiện theo quy trình, thủ tục giải quyết các vụ án dân sự với các bước cụ thể như sau:

 • Bước 1. Chuẩn bị hồ sơ ly hôn gồm các giấy tờ nêu trên.
 • Bước 2. Nộp hồ sơ ly hôn tại Tòa án. Sau khi nộp hồ sơ ly hôn các bạn sẽ nhận được thông báo về việc lựa chọn hòa giải và hòa giải viên. Các bạn có thể từ chối tham gia để thực hiện các bước tiếp theo.
 • Bước 3. Nộp tạm ứng án phí ly hôn tại cơ quan thi hành án.
 • Bước 4. Tòa án triệu tập đương sự để lấy lời khai, mở phiên họp hòa giải, kiểm tra việc giao nộp, tiếp cận, công bố công khai chứng cứ.
 • Bước 5. Tòa án mở phiên tòa xét xử vụ án ly hôn.

Các đương sự có quyền kháng cáo trong thời hạn 15 ngày, Viện kiểm sát được quyền kháng nghị trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày tòa tuyên án. Nếu đương sự vắng mặt tại phiên xử thì thời hạn kháng cáo là 15 ngày tính từ ngày nhận được bản án hoặc bản án được niêm yết. Trong thời hạn nêu trên nếu có kháng cáo hoặc kháng nghị thì vụ án ly hôn đơn phương sẽ được tòa án cấp trên giải quyết theo thủ tục phúc thẩm.

Xem thêm: Ly hôn đơn phương vắng mặt nguyên đơn được không?

Liên hệ Luật sư Tư vấn – Luật Hùng Bách

Luật Hùng Bách là một trong những đơn vị luật sư hàng đầu tại Việt Nam hiện nay, với đội ngũ luật sư, cán bộ nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực hình sự, dân sự, doanh nghiệp, hôn nhân và gia đình,… Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc về pháp lý của bạn.

Liên hệ Luật sư làm việc tại Văn phòng, chi nhánh ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Nhật Bản,… theo các phương thức sau:

Trên đây là bài viết của Luật Hùng Bách liên quan đến vấn đề Mua đơn ly hôn bao nhiêu tiền. Nếu gặp phải bất cứ vướng mắc gì trong quá trình thực hiện thủ tục này bạn có thể liên hệ Luật sư của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Trân trọng!

TA.

5/5 - (6 bình chọn)

2 thoughts on “Mua đơn ly hôn bao nhiêu tiền

  • Luật Hùng Bách says:

   Chào bạn!
   Luật Hùng Bách có hỗ trợ cung cấp mẫu đơn ly hôn chuẩn của tất cả các tòa tại Hà Nội trong đó có tòa án quận Đống Đa. Bạn có thể liên hệ theo số điện thoại để được gửi mẫu đơn trực tiếp tận nơi nhé.
   Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *