MẪU ĐƠN LY HÔN CÁC TÒA ÁN TẠI HÀ NỘI


Bạn đang cần mua Mẫu đơn ly hôn đơn phương, Mẫu đơn ly hôn thuận tình của các Tòa án tại Hà Nội? Bạn cần Luật sư viết đơn xin ly hôn và hỗ trợ giải quyết nhanh thủ tục ly hôn tại Hà Nội? Hãy tham khảo bài viết về mẫu đơn ly hôn của các Tòa ở Hà Nội dưới đây hoặc liên hệ đến số điện thoại 24h/7 0979.890.858 (Zalo) để được Luật sư ly hôn trực tiếp tư vấn và hỗ trợ.

Mẫu đơn ly hôn của các Tòa ở Hà Nội.

Luật Hùng Bách là đơn vị tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Tại Hà Nội chúng tôi có thể cung cấp Mẫu đơn ly hôn chuẩn mới nhất của từng quận, huyện thuộc Thành phố Hà Nội.

Mẫu đơn ly hôn đơn phương, Mẫu đơn ly hôn thuận tình của các quận: Quận Hoàn Kiếm, quận Đống Đa, quận Ba Đình, quận Hai Bà Trưng, quận Hoàng Mai, quận Thanh Xuân, quận Long Biên, quận Nam Từ Liêm, quận Bắc Từ Liêm, quận Tây Hồ, quận Cầu Giấy, quận Hà Đông và thị xã Sơn Tây.

Mẫu đơn ly hôn đơn phương, Mẫu đơn thuận tình ly hôn của các huyện: Huyện Ba Vì, huyện Chương Mỹ, huyện Phúc Thọ, huyện Đan Phượng, huyện Đông Anh, huyện Gia Lâm, huyện Hoài Đức, huyện Mê Linh, huyện Mỹ Đức, huyện Phú Xuyên, huyện Quốc Oai, huyện Sóc Sơn, huyện Thạch Thất, huyện Thanh Oai, huyện Thường Tín, huyện Ứng Hòa, huyện Thanh Trì.

Dựa trên quy định của pháp luật về mẫu đơn khởi kiện, đơn yêu cầu giải quyết việc dân sự mỗi Tòa án tại Hà Nội sẽ có quy định riêng về mẫu đơn ly hôn. Do vậy, để tránh việc viết sai, thiếu nội dung dẫn đến việc bị trả hồ sơ gây mất thời gian bạn có thể liên hệ Luật sư theo số điện thoại 0979.890.858 (Zalo) để được hỗ trợ.

Mẫu đơn ly hôn Tòa án Hà Nội
Liên hệ số điện thoại 0979.890.858 để được hỗ trợ soạn thảo, chuyển Bộ mẫu đơn Ly hôn đến trực tiếp tận nơi tại Hà Nội.

Giá mẫu đơn ly hôn và Dịch vụ ly hôn tại Hà Nội.

Nếu bạn đang cần mẫu đơn xin ly hôn mà không biết mua đơn ly hôn ở đâu? Cách viết đơn ly hôn như thế nào thì có thể liên hệ số điện thoại 24/7 0979.890.858 (Zalo) để được gửi Mẫu đơn của các Tòa ở Hà Nội đến trực tiếp tận nơi. Giá mẫu đơn ly hôn và dịch vụ ly hôn của chúng tôi cụ thể như sau:

 • Bộ mẫu đơn Ly hôn chuẩn theo quy định của từng Tòa tại Hà Nội + Hướng dẫn hồ sơ ly hôn: 150.000 đồng.
 • Luật sư tư vấn và soạn đơn để bạn chỉ việc ký vào đơn: Từ 300.000 đồng.
 • Luật sư soạn đơn, tư vấn để bạn có thể tự thực hiện thủ tục ly hôn cho đến lúc vụ việc được giải quyết xong: Từ 3.000.000 đồng
 • Dịch vụ ly hôn đơn phương, thuận tình nhanh trong 01 buổi làm việc: Liên hệ số điện thoại 0979.890.858 (Zalo) để được hỗ trợ.
 • Dịch vụ Luật sư giải quyết tranh chấp con cái, tài sản: Phí thỏa thuận.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình, Luật sư ly hôn giỏi tại Hà Nội tự tin có thể giúp bạn giải quyết ly hôn nhanh chóng, hiệu quả, đặc biệt là những vụ việc ly hôn khó, phức tạp, ly hôn tranh chấp về quyền nuôi con và tranh chấp tài sản,..

Xem thêm: Luật sư giải quyết ly hôn nhanh tại Hà Nội

Cách viết đơn ly hôn.

Đơn ly hôn là văn bản bắt buộc phải có khi yêu cầu Tòa án Hà Nội giải quyết thủ tục ly hôn.

Đơn ly hôn tại Tòa án Hà Nội được chia làm hai loại là đơn ly hôn đơn phương và đơn ly hôn thuận tình.

Đơn ly hôn cần thể hiện được tất cả các nội dung mà vợ, chồng yêu cầu Tòa án giải quyết. Các nội dung đó bao gồm: Thông tin nhân thân của các đương sự; Tình trạng hôn nhân, lý do ly hôn; Thông tin về con chung; Các thông tin về tài sản chung và nợ chung; Nội dung yêu cầu Tòa án giải quyết.

Để được giải quyết ly hôn, đơn xin ly hôn phải đảm bảo về mặt nội dung và hình thức. Mỗi Tòa án có thể ban hành mẫu đơn ly hôn riêng hoặc sử dụng mẫu do Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao ban hành.

Bạn có thể điền tay thông tin theo Mẫu đơn ly hôn mà chúng tôi đã cung cấp hoặc liên hệ số điện thoại 0979.890.858 (Zalo) để được Luật sư hỗ trợ soạn đơn.

Xem thêm: Luật sư giải quyết tranh chấp tài sản khi ly hôn

Video: Hướng dẫn cách viết đơn ly hôn. 

Hồ sơ ly hôn tại tòa án Hà Nội cần những giấy tờ gì?

Để được Tòa án thụ lý và giải quyết ly hôn, cùng với đơn ly hôn, bạn phải nộp kèm theo các giấy tờ liên quan gồm:

 • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn: Bản gốc.
 • Giấy CMND/CCCD/hoặc các giấy tờ khác về nhân thân của vợ, chồng: Bản sao.
 • Sổ hộ khẩu của vợ, chồng: Bản sao.
 • Giấy khai sinh của con (nếu có): Bản sao.
 • Các giấy tờ về tài sản chung và nợ chung (nếu có): Bản sao.

Nếu thiếu một trong các giấy tờ nêu trên mà không biết phải làm cách làm đơn ly hôn, bạn hãy liên hệ đến Luật sư ly hôn Hà Nội theo số 0979.890.858 (Zalo) để được tư vấn và trợ giúp.

ĐĂNG KÝ NHẬN MẪU ĐƠN LY HÔN QUA ZALO SỐ 0979.890.858 (Zalo)

Mẫu đơn ly hôn đơn phương giành quyền nuôi con tại Hà Nội.

Câu hỏi:

Chào Luật sư ly hôn Luật Hùng Bách! Tôi đang muốn thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương với chồng tôi tại Tòa án có thẩm quyền. Hiện nay tôi và chồng cùng có hộ khẩu tại Cầu Giấy, Hà Nội, chồng tôi đang giữ hộ khẩu. Tuy nhiên chồng tôi hiện đang làm việc tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội và rất ít khi về nhà. Lý do tôi muốn ly hôn bởi chồng tôi không chung thủy, thực tế chồng tôi đã ngoại tình và có con riêng với người phụ nữ khác. Nhờ Luật sư hướng dẫn tôi cách viết đơn ly hôn viết tay để tôi được nuôi cả hai con?

Trả lời:

Luật sư ly hôn Luật Hùng Bách xin tư vấn cho bạn như sau:

Giành quyền nuôi con khi ly hôn là một yêu cầu nằm trong phạm vi vụ án ly hôn. Trong mẫu đơn ly hôn viết tay giành quyền nuôi con, chị cần thể hiện rõ yêu cầu Tòa án giải quyết vấn đề con chung khi ly hôn. Các nội dung cụ thể cần nêu như:

 • Ai sẽ là người nuôi con sau khi hôn?
 • Con nào giao cho ai?
 • Có yêu cầu cấp dưỡng hay không?
 • Mức cấp dưỡng cụ thể là bao nhiêu?
 • Thực hiện cấp dưỡng định kỳ hay một lần, ….

Quy định của pháp luật về nuôi con sau khi ly hôn.

 • Trường hợp con dưới 36 tháng tuổi: Tòa án ưu tiên giao trực tiếp cho mẹ nuôi. Trừ những trường hợp mẹ không đảm bảo được việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục con, …
 • Trường hợp con trên 07 tuổi: Tòa án cần có bản khai về nguyện vọng của con muốn sống cùng bố hay mẹ.
 • Ngoài ra, Tòa án dựa trên nguyên tắc bảo vệ quyền, lợi ích của con để quyết định ai sẽ là người nuôi con khi ly hôn. Do vậy, việc chứng minh vợ/ hoặc chồng không đủ điều kiện nuôi con, vi phạm về đạo đức như ngoại tình, có hành vi bạo lực về mặt thể xác hoặc bạo lực tinh thần, …  là rất quan trọng khi một bên muốn giành quyền nuôi con.

Để được hỗ trợ soạn thảo đơn ly hôn giành quyền nuôi con, chị vui lòng liên hệ trực tiếp Luật sư ly hôn tại Hà Nội theo số 0979.890.858 (Zalo) hoặc qua email luathungbach@gmail.com 

Mẫu đơn ly hôn yêu cầu chia tài sản chung tại Hà Nội. 

Câu hỏi:

Chào Luật sư ly hôn Luật Hùng Bách! Tôi có câu hỏi muốn nhờ luật sư trợ giúp. Tôi đang muốn ly hôn với vợ nhưng đang băn khoăn về vấn đề chia tài sản. Vợ chồng tôi kết hôn năm 2003, khi lấy nhau bố mẹ tôi có cho vợ chồng tôi 01 mảnh đất có nhà tại Hà Nội để vợ chồng sinh sống. Khi có điều kiện, vợ chồng tôi phá dỡ căn nhà cũ để xây nhà mới trên đất này. Nhờ Luật sư hướng dẫn tôi mẫu đơn xin ly hôn 2020 và cách viết đơn ly hôn để chia tài sản ạ?

Tôi xin cảm ơn!

Trả lời:

Luật sư ly hôn Luật Hùng Bách tại Hà Nội xin tư vấn trường hợp của bạn như sau:

Để được Tòa án giải quyết về tài sản chung, nợ chung, nội dung đơn ly hôn có tranh chấp về tài sản cần thể hiện rõ thông tin về toàn bộ tài sản chung của vợ chồng: Những tài sản nào cần Tòa án chia khi ly hôn? Giá trị của tài sản hiện tại khoảng bao nhiêu tiền? Tỷ lệ chia như thế nào? Hình thức chia tài sản, …

Giấy tờ ly hôn tranh chấp tài sản chung vợ chồng.

Bên cạnh các tài liệu cần thiết để thực hiện thủ tục ly hôn mà Luật sư ly hôn Hà Nội đã hướng dẫn nêu trên, trong hồ sơ ly hôn cũng cần phải có những giấy tờ về tài sản chung, nợ chung của vợ và chồng như:

 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (bản sao chứng thực);
 • Các giấy tờ chứng minh nguồn gốc đất (bản sao chứng thực);
 • Sổ tiết kiệm tại ngân hàng (bản sao chứng thực);
 • Hồ sơ vay nợ, giấy vay nợ (bản sao); …
 • Các giấy tờ khác có liên quan đến những tài sản được nêu trong phần yêu cầu chia tài sản.

Để được hỗ trợ thu thập, xây dựng tài liệu cần thiết khi ly hôn có tranh chấp về tài sản, bạn hãy liên hệ đến Luật sư ly hôn Hà Nội theo số 0979.890.858 (Zalo)

Đơn xin ly hôn vắng mặt bị đơn tại Tòa án Hà Nội.

Câu hỏi: Chào Luật sư! Tôi là Nguyễn Thị N, sinh năm 1983. Hiện tôi đang muốn ly hôn đơn phương vắng mặt chồng tôi là Nguyễn Văn B tại Tòa án Quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội. Luật sư có thể hướng dẫn tôi viết đơn xin ly hôn trong trường hợp vắng mặt bị đơn được không ạ?

Cảm ơn Luật sư!

Trả lời: Chào bạn! Đối với câu hỏi của bạn Luật sư ly hôn Hà Nội xin được giải đáp như sau:

Về mẫu đơn xin ly hôn trong trường hợp bị đơn không có mặt tại Hà Nội. Bạn có thể sử dụng mẫu đơn ly hôn đơn phương thông thường như chúng tôi đã nêu ở trên. Tuy nhiên, Tòa án Quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội sẽ chỉ thụ lý, giải quyết đơn ly hôn của bạn trong trường hợp chồng bạn cố tình che dấu nơi cư trú. Còn không Tòa án có thể chuyển hồ sơ của bạn sang Tòa nơi chồng đang thực tế cư trú hoặc đình chỉ việc giải quyết hồ sơ ly hôn.

Xem thêm: Thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài

Cách nộp đơn ly hôn tại Tòa án Hà Nội.

Sau khi soạn thảo xong đơn ly hôn và các giấy tờ kèm theo, bạn có thể nộp Hồ sơ ly hôn về Tòa án nhân dân Hà Nội bằng một trong các cách sau:

Nộp hồ sơ qua đường bưu điện: Trên bưu chuyển phát ghi rõ nội dung “Hồ sơ khởi kiện ly hôn”.

 • Ưu điểm: Nộp hồ sơ nhanh gọn, không mất nhiều thời gian.
 • Nhược điểm: Hồ sơ sau khi nộp xong thường khá lâu mới được xử lý. Trường hợp có sai sót phải đợi Tòa thông báo sửa đổi dẫn đến thời gian giải quyết thủ tục ly hôn bị kéo dài.

Nộp đơn trực tiếp tại Tòa án nhân dân Hà Nội. 

 • Ưu điểm: Hồ sơ sai có thể được chỉ lỗi để khắc phục luôn.
 • Nhược điểm: Tốn khá nhiều thời gian để làm thủ tục nộp đơn ly hôn. Bạn có thể phải đi lại nhiều lần.

Nếu bạn ở xa, không tiện đi lại hoặc không có nhiều thời gian, bạn có thể ủy quyền để Luật sư ly hôn Hà Nội nộp hồ sơ ly hôn và hỗ trợ thủ tục ly hôn. Liên hệ Luật sư soạn thảo đơn ly hôn, hỗ trợ giải quyết thủ tục ly hôn nhanh tại Hà Nội theo số điện thoại: 0979.890.858 (Zalo)

Thủ tục ly hôn tại Tòa án Hà Nội.

Thủ tục ly hôn thuận tình tại Hà Nội.

Câu hỏi: Kính chào Luật sư ly hôn Luật Hùng Bách. Tôi là Võ Thị Trà H, cư trú tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Chồng tôi là anh Nguyễn Việt Ph. Chúng tôi cưới nhau từ năm 2014 và có một cháu trai. Từ năm 2021 hai vợ chồng có nhiều bất đồng nên muốn dừng lại quan hệ này. Vợ chồng đã thống nhất làm thủ tục ly hôn thuận tình. Con trai sẽ để mẹ nuôi và bố trợ cấp. Tài sản chúng tôi sẽ tự giải quyết. Tôi cần Luật sư tư vấn giúp tôi các bước làm thủ tục ly hôn thuận tình tại Hà Nội. Cảm ơn Luật sư rất nhiều.

Tư vấn của Luật sư:

Việc giải quyết ly hôn phải tuân thủ về trình tự, thời gian theo quy định của Bộ luật TTDS. Thủ tục ly hôn thuận tình tại Tòa Hà Nội được thực hiện theo quy trình, các bước như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ ly hôn, viết đơn ly hôn.
 • Bước 2: Nộp hồ sơ ly hôn tại Tòa án có thẩm quyền.
 • Bước 3: Thực hiện thủ tục nộp lệ phí tại cơ quan thi hành án.
 • Bước 4: Tòa án thụ lý việc dân sự và mở phiên hòa giải.
 • Bước 5: Tòa án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn.

Quyết định công nhận thuận tình ly hôn sẽ có hiệu lực ngay mà các đương sự không có quyền kháng cáo. Nếu tại buổi hòa giải các bên không thống nhất việc ly hôn thì Tòa án tiến hành lập biên bản hòa giải không thành. Việc yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn sẽ được chuyển thành vụ án ly hôn. Tòa án tiếp tục giải quyết vụ án dân sự theo thủ tục chung.

Thủ tục ly hôn đơn phương tại Tòa án Hà Nội.

Câu hỏi: Chào Luật sư, tôi cần Luật sư tư vấn làm thủ tục ly hôn đơn phương. Tôi xin trình bày như sau. Tôi và chồng lấy nhau từ năm 2010. Sau khi kết hôn chúng tôi đã mua được mảnh đất và làm nhà tại Hoài Đức, Hà Nội. Năm 2013, vợ chồng có sinh được cháu đầu là nữ và có thêm 1 cháu trai vào 2017. Gần đây tôi phát hiện chồng bồ bịch với đồng nghiệp. Tôi đã tha thứ nhiều lần nhưng chồng vẫn chứng nào tật đó. Giờ kiên quyết ly hôn tôi muốn tranh chấp nhà đất để có chỗ ở ở cho con (chồng tôi đồng ý cho tôi nuôi cả hai cháu). Tôi mong Luật sư hướng dẫn giúp tôi chi tiết thủ tục ly hôn đơn phương tại Tòa án Hà Nội. Cảm ơn Luật sư.

Luật sư tư vấn:

Thủ tục ly hôn đơn phương được giải quyết theo thủ tục khởi kiện vụ án dân sự. Luật sư ly hôn Hà Nội hướng dẫn quy trình ly hôn đơn phương như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ ly hôn;
 • Bước 2: Nộp hồ sơ ly hôn tại Tòa án có thẩm quyền;
 • Bước 3: Làm thủ tục nộp tạm ứng án phí tại cơ quan thi hành án.
 • Bước 4: Tòa án thụ lý vụ án, triệu tập đương sự lên lấy lời khai, giao nộp chứng cứ.
 • Bước 5: Tòa án tổ chức phiên họp kiểm tra việc tiếp cận, công khai chứng cứ và hòa giải.
 • Bước 5: Mở phiên Tòa sơ thẩm xét xử vụ án ly hôn.

Bản án sơ thẩm vụ án ly hôn sẽ không có hiệu lực ngay từ lúc Tòa tuyên án. Nếu không đồng ý với nội dung bản án bạn có thể thực hiện thủ tục kháng cáo trong thời hạn 15 ngày. Trong thời hạn trên nếu có kháng cáo hoặc kháng nghị, vụ án ly hôn đơn phương sẽ được Tòa cấp trên xét xử theo thủ tục phúc thẩm.

Liên hệ Văn phòng luật sư chuyên về ly hôn tại Hà Nội.

Trường hợp bạn chưa biết mua đơn ly hôn ở đâu? cần được Luật sư cung cấp mẫu đơn ly dị của các Tòa án ở Hà Nội; Hoặc cần được tư vấn, hỗ trợ soạn thảo đơn ly hôn; thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương, ly hôn thuận tình;… thì có thể Liên hệ Luật sư ly hôn nhanh Luật Hùng Bách theo một trong các cách sau:

Trên đây là bài viết của Luật Hùng Bách về Mẫu đơn ly hôn Tòa án Hà Nội. Trường hợp bạn cần hỗ trợ soạn thảo đơn ly hôn; Tư vấn về hồ sơ, trình tự, thủ tục ly hôn; Giải quyết thủ tục ly hôn nhanh tại Hà Nội, hãy liên hệ Luật sư ly hôn Hà Nội theo số 0979.890.858 (Zalo) để được tư vấn và hỗ trợ.

Trân trọng!

5/5 - (5 bình chọn)

2 thoughts on “MẪU ĐƠN LY HÔN CÁC TÒA ÁN TẠI HÀ NỘI

 1. Nguyễn Thị Thắm says:

  Kính chào Luật sư ly hôn Luật Hùng Bách. Tôi là Nguyễn Thị Th,. Chồng tôi là anh Phạm Quốc D. Chúng tôi cưới nhau từ năm 2014 và có một cháu trai. Từ khi lấy nhau về 2 vợ chông tôi đã có rất nhiều bất đồng quan điểm,dẫn đến tinh thần tôi không được tốt, bắt đầu năm 2017 đến hiện tại hai vợ chồng có nhiều rất nhiều bất đồng mẫu thuẫn càng nhiều nên muốn dừng lại quan hệ này. Vợ chồng đã thống nhất làm thủ tục ly hôn thuận tình.Nhưng chồng tôi là người Hà tĩnh,tôi là người Sóc Sơn Hà Nội,hiện đang làm việc tại Bắc Ninh,tôi muốn nộp đơn ly hôn tại Sóc Sơn Hà Nội thì có được không ạ?Tôi mong Luật sư hướng dẫn giúp tôi chi tiết thủ tục ly hôn tại Tòa án huyện Sóc Sơn Hà Nội. Cảm ơn Luật sư.

  • Luật Hùng Bách says:

   Chào chị Th.
   Theo quy định pháp luật hiện hành, thủ tục ly hôn thuận tình có thể được giải quyết tại nơi một trong hai bên vợ chồng cư trú, làm việc (theo thỏa thuận của hai bên). Vì vậy, chị hoàn toàn có thể thực hiện thủ tục tại Tòa án nhân dân huyện Sóc Sơn, Hà Nội.
   Để tư vấn quy trình/chi tiết thủ tục ly hôn chị vui lòng liên hệ trực tiếp Luật sư tư vấn theo số 097.111.5989.
   Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *