Thủ tục ly hôn cho người Việt tại Đài Loan


Dựa trên kinh nghiệm hỗ trợ rất nhiều khách hàng giải quyết thủ tục ly hôn cho người Việt tại Đài Loan nhanh chóng. Công ty Luật Hùng Bách xin phân tích một số quy định pháp luật và hướng dẫn các bước cụ thể khi thực hiện thủ tục này trong bài viết dưới đây. Mọi thắc mắc hoặc nhu cầu hỗ trợ thủ tục ly hôn/thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài được Luật sư ly hôn tiếp nhận theo số 0983.499.828 (Zalo).

Mẫu đơn ly hôn cho người Việt tại Đài Loan.

Mẫu đơn ly hôn cho người Việt tại Đài Loan hiện nay được pháp luật chia làm hai dạng gồm: Mẫu đơn ly hôn thuận tình cho người Việt tại Đài Loan và mẫu đơn ly hôn đơn phương cho người Việt tại Đài Loan. Khi thực hiện, người có nhu cầu ly hôn cần nắm được trường hợp của mình là ly hôn đơn phương hay ly hôn thuận tình để lựa chọn mẫu đơn cho đúng.

Nếu chưa biết trường hợp của mình phải dùng mẫu đơn nào đúng quy định pháp luật, các bạn có thể liên hệ Luật sư ly hôn để được hỗ trợ tư vấn, soạn thảo đơn ly hôn, hướng dẫn hồ sơ ly hôn,… một cách nhanh chóng, chính xác.

Luật sư tư vấn ly hôn – 0983.499.828 (Zalo).

Mẫu đơn ly hôn thuận tình cho người Việt tại Đài Loan.

Khi thực hiện thủ tục ly hôn với người Việt tại Đài Loan/ thủ tục ly hôn cho người Việt tại Đài Loan theo hướng thuận tình, mẫu đơn được sử dụng cần có những nội dung gồm:

 • Quốc hiệu, tiêu ngữ, Ngày/ tháng/năm làm đơn;
 • Tên Tòa án có thẩm quyền giải quyết;
 • Thông tin của hai bên: Họ và tên, năm sinh, địa chỉ, số điện thoại;
 • Những vấn đề cụ thể yêu cầu Tòa án giải quyết và lý do;
 • Tên, địa chỉ của những người có liên quan đến việc giải quyết việc dân sự đó (nếu có);
 • Các thông tin khác mà người yêu cầu xét thấy cần thiết cho việc giải quyết yêu cầu của mình;
 • Danh mục tài liệu, chứng cứ kèm theo đơn yêu cầu

​Mẫu đơn ly hôn đơn phương cho người Việt tại Đài Loan.

Mẫu đơn ly hôn đơn phương được sử dụng khi một trong hai bên không nhất trí ly hôn (một bên vẫn muốn giải quyết) hoặc các bên đồng ý ly hôn nhưng có tranh chấp về quyền nuôi con, tài sản khi ly hôn. Các trường hợp điển hình như: Ly hôn đơn phương cho người làm việc tại Đài Loan; Ly hôn đơn phương cho người học tại Đài Loan; Ly hôn đơn phương cho người sinh sống tại Đài Loan; Ly hôn đơn phương với người Đài Loan,… Khi đó, mẫu đơn cần ghi đầy đủ các thông tin như sau:

 • Quốc hiệu, tiêu ngữ, Ngày/tháng/năm làm đơn khởi kiện;
 • Tên Tòa án nhận đơn khởi kiện;
 • Thông tin vợ/chồng người yêu cầu khởi kiện; người làm chứng; người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan: Họ và tên, năm sinh, địa chỉ, số điện thoại;
 • Thông tin của vợ/chồng người bị kiện. Trường hợp không rõ nơi cư trú, làm việc người bị kiện thì ghi rõ địa chỉ nơi cư trú, làm việc hoặc nơi có trụ sở cuối cùng của người bị kiện;
 • Những vấn đề cụ thể yêu cầu Tòa án giải quyết và lý do;
 • Danh mục tài liệu, chứng cứ kèm theo đơn khởi kiện.

Ngoài việc ghi đầy đủ những nội dung ly hôn có yếu tố nước ngoài liệt kê ở trên, đơn cần được trình bày một cách rõ ràng, ngắn gọn. Đồng thời cần đảm bảo quy định về hình thức của đơn để tránh Tòa án yêu cầu làm lại, trả hồ sơ rất tốn thời gian và công sức.

Thủ tục ly hôn cho người Việt tại Đài Loan
Liên hệ Luật sư ly hôn có yếu tố nước ngoài: 0983.499.828 (Zalo).

Hồ sơ ly hôn cho người Việt Nam tại Đài Loan.

Chuẩn bị hồ sơ ly hôn là bước đầu tiên khi thực hiện thủ tục ly hôn cho người Việt tại Đài Loan. Đây chính là cơ sở để Tòa án nắm thông tin vụ việc và cũng là căn cứ thụ lý, giải quyết vụ việc. Hồ sơ để thực hiện thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài được chia làm hai loại dùng trong hai trường hợp là: Ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài và hồ sơ ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài. Mỗi loại thủ tục sẽ cần chuẩn bị các tài liệu riêng, cụ thể như sau:

Đối với thủ tục ly hôn thuận tình cho người Việt tại Đài Loan.

 • Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, nuôi con, chia tài sản khi ly hôn;
 • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (Bản gốc/bản trích lục);
 • Hộ chiếu/CMND/CCCD của vợ và chồng (bản sao chứng thực): Đối với bên là người Đài Loan hoặc người Việt ở Đài Loan cần cung cấp bản sao chứng thực của hộ chiếu;
 • Giấy xác nhận cư trú/Sổ tạm trú/Thẻ tạm trú của vợ chồng (bản sao chứng thực);
 • Giấy khai sinh của con (bản sao);
 • Các tài liệu, chứng cứ khác chứng minh tài sản chung nếu có yêu cầu Tòa án công nhận thỏa thuận phân chia tài sản.

Đối với thủ tục ly hôn đơn phương cho người Việt tại Đài Loan.

 • Đơn khởi kiện về việc ly hôn;
 • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (Bản gốc/bản trích lục);
 • Hộ chiếu/CMND/CCCD của vợ và chồng (bản sao chứng thực): Đối với bên là người Đài Loan hoặc người Việt ở Đài Loan cần cung cấp bản sao chứng thực của hộ chiếu;
 • Giấy xác nhận cư trú/Sổ tạm trú/Thẻ tạm trú của vợ chồng (bản sao chứng thực);
 • Giấy khai sinh của con chung (bản sao).
 • Các giấy tờ về tài sản chung; nợ chung (bản sao) trong trường hợp yêu cầu tòa án chia tài sản.
 • Các tài liệu chứng minh điều kiện nuôi con trong trường hợp có tranh chấp quyền nuôi con.

Ngoài các hồ sơ nêu trên, khi thực hiện thủ tục ly hôn cho người Việt tại Đài Loan. Bên đang ở nước ngoài cần ký vào một số văn bản và xin dấu xác nhận của cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại Đài Loan (trừ trường hợp ly hôn đơn phương bị đơn ở nước ngoài). Các giấy tờ này nhằm thể hiện quan điểm của họ về vấn đề ly hôn hoặc ủy quyền cho người ở trong nước thay mặt làm việc tại Tòa án và giải quyết thủ tục ly hôn vắng mặt…

Tùy từng tình huống mà các văn bản cần có nội dung khác nhau, vừa để đúng quy định pháp luật Việt Nam, vừa để Tòa án chấp nhận yêu cầu của người làm đơn. Nếu đang gặp vắng vướng mắc khi chuẩn bị hồ sơ ly hôn cho người Việt tại Đài Loan, hãy liên hệ ngay Luật sư ly hôn để được hỗ trợ kịp thời theo số:

Luật sư ly hôn cho người Việt ở Đài Loan – 0983.499.828 (Zalo).

Thủ tục ly hôn đơn phương vắng mặt cho người cho người Việt tại Đài Loan.

Tình huống tư vấn ly hôn khi đang ở Đài Loan.

Chào Luật sư Hùng Bách! Tôi tìm hiểu trên mạng thấy Luật sư chuyên giải quyết thủ tục ly hôn cho người Việt tại Đài Loan nên muốn hỏi một chuyện. Tôi sang Đài Loan xuất khẩu lao động từ năm 2018, đến giờ đã được 4 năm. Nay tôi muốn làm việc ở đây lâu hơn để kiếm thêm kinh tế sau về nước có vốn làm ăn nhưng vẫn đắn đo việc gia đình ở nhà. Chúng tôi lấy nhau khoảng 4 tháng thì tôi đi làm ăn, tới nay chưa từng về nước và cũng chưa có gì chung với nhau. Vì thế tôi đã quyết định ly hôn để chồng lập gia đình mới nhưng bên chồng không đồng ý.

Luật sư có thể tư vấn cho tôi thủ tục ly hôn đơn phương cho người làm việc tại Đài Loan. Hoặc nếu có thể giải quyết Ly hôn đơn phương cho người làm việc tại Đài Loan vắng mặt tôi thì mong Luật sư giúp cho tôi. Cảm ơn Luật sư!

Luật sư tư vấn ly hôn tại Đài Loan.

Chào chị, cảm ơn chị đã tin tưởng và liên hệ Luật Hùng Bách để tư vấn về thủ tục ly hôn cho người Việt tại Đài Loan. Hiện nay, các thủ tục như: thủ tục ly hôn đơn phương với người Đài Loan; Ly hôn đơn phương cho người làm việc tại Đài Loan; Ly hôn đơn phương cho người học tại Đài Loan; Ly hôn đơn phương cho người sinh sống tại Đài Loan,… đều được thực hiện với một quy trình giống nhau. Đối với nhu cầu sử dụng dịch vụ ly hôn đơn phương nước ngoài vắng mặt. Chị hãy liên hệ Luật sư để làm việc trực tiếp.

Luật sư tư vấn ly hôn có yếu tố nước ngoài – 0983.499.828 (Zalo).

Đối với thắc mắc về thủ tục ly hôn đơn phương cho người làm việc tại Đài Loan/ ly hôn đơn phương cho người sinh sống tại Đài Loan. Bạn có thể thực hiện theo các bước có bản như sau:

Các bước thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương.

Bước 1: Nộp hồ sơ ly hôn đến Tòa án nhân dân cấp tỉnh nơi bị đơn cư trú.

Bước 2: Tham gia hòa giải theo thông báo của Tòa án. Nếu không muốn tham gia hòa giải tiền tố tụng, vợ hoặc chồng làm đơn không yêu cầu từ chối.

Bước 3: Tòa án Việt Nam xem xét hồ sơ, ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí. Người làm đơn nộp tạm ứng án phí/lệ phí để Tòa án thụ lý vụ án.

Bước 4: Tòa án tiến hành một số hoạt động tố tụng cần thiết để giải quyết ly hôn khi một bên ở nước ngoài như: Lấy lời khai đương sự ở nước ngoài; thu thập, xác minh tài liệu chứng cứ; tống đạt giấy tờ; ủy thác tư pháp;… Các hoạt động này tùy từng loại vụ việc sẽ có sự khác biệt.

Bước 5: Tòa án mở phiên họp công khai chứng cứ, hòa giải và Đưa vụ án ra xét xử đối với thủ tục ly hôn đơn phương cho người sinh sống tại Đài Loan.

Sau khi Tòa án thực hiện xong toàn bộ các bước trên và đúng thời hạn. Tòa án sẽ ban hành bản án ly hôn. Đây là bước cuối cùng của thủ tục ly hôn đơn phương cho người làm việc tại Đài Loan/ ly hôn đơn phương cho người sinh sống tại Đài Loan. Hết thời hạn kháng cáo, kháng nghị và bản án có hiệu lực pháp luật thì hai bên chính thức chấm dứt quan hệ vợ chồng.

Thủ tục ly hôn thuận tình cho người Việt tại Đài Loan.

Tình huống tư vấn thuận tình ly hôn cho người Việt làm việc ở Đài Loan.

Kính chào Luật sư! trước đây tôi đã gửi email hỏi về thủ tục ly hôn đơn phương cho người làm việc tại Đài Loan (tôi qua Đài Loan từ 2018). Hiện giờ bên chồng tôi đã đồng ý ly hôn, thống nhất chi đôi tài sản. Do đó, tôi muốn Luật sư tư vấn cho tôi thủ tục ly hôn thuận tình cho người sinh sống tại Đài Loan. Xin cảm ơn Luật sư!

Luật sư tư vấn ly hôn có yếu tố nước ngoài.

Chào chị! trường hợp của chị nếu chuyển sang thực hiện theo thủ tục ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài sẽ nhanh và thuận tiện hơn rất nhiều. Các bước thực hiện cơ bản vẫn giống thủ tục ly hôn đơn phương cho người sinh sống tại Đài Loan mà chúng tôi đã tư vấn cho chị. Chỉ có một số khác biệt chị cần lưu ý như sau:

Thứ nhất, hồ sơ ly hôn thuận tình cho người làm việc tại Đài Loan có thể nộp tại Tòa án nhân dân cấp tỉnh nơi một trong hai bên có hộ khẩu tại Việt Nam.

Thứ hai, khi nộp hồ sơ ban đầu thì cần đơn ly hôn cần có chữ ký của hai bên vợ chồng.

Thứ ba, sau khi thực hiện các thủ tục xác minh, tống đạt văn bản, lấy lời khai,… Tòa án sẽ mở phiên họp hòa giải để ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn mà không phải đưa ra xét xử.

Trong quá trình thực hiện thủ tục ly hôn thuận tình cho người Việt tại Đài Loan. Nếu chị gặp bất kỳ vướng mắc gì về hồ sơ, giấy tờ. Hoặc cần Luật sư hỗ trợ giải quyết thủ tục ly hôn nhanh, ly hôn vắng mặt một bên có yếu tố nước ngoài có thể liên hệ luật sư để được hỗ trợ.

Luật sư ly hôn cho người Việt tại Đài Loan – 0983.499.828 (Zalo).

Chi phí thực hiện thủ tục ly hôn cho người Việt tại Đài Loan.

Khi thực hiện thủ tục ly hôn một cho người Việt tại Đài Loan. Người thực hiện thủ tục có thể phải trả các loại phí sau:

Án phí, lệ phí giải quyết thủ tục ly hôn cho người Việt tại Đài Loan.

 • Đối với trường hợp ly hôn thuận tình hoặc ly hôn đơn phương nhưng không có tranh chấp về cấp dưỡng, tài sản thì án phí phải nộp là 300.000 đồng;
 • Đối với trường hợp có tranh chấp về tài sản cần nộp án phí theo % giá trị tài sản.

Chi phí ủy thác tư pháp ra nước ngoài: 200.000 đồng.

Lệ phí cấp bản sao giấy tờ, sao chụp tài liệu tại Tòa án: 1.500 đồng/trang A4.

Ngoài các chi phí trên. Người làm thủ tục ly hôn cần nộp thêm chi phí tống đạt văn bản. Tuy nhiên, đối với trường hợp một bên đang ở Đài Loan thì sẽ không phải chịu chi phí này. Vì Đài Loan – Trung Quốc là một trong các nước thuộc danh sách thành viên ký công ước tống đạt văn bản không thu chi phí tống đạt.

Chi phí dịch vụ Luật sư ly hôn có yếu tố nước ngoài vắng mặt một bên.

Luật sư không bắt buộc phải tham gia vụ án theo quy định của pháp luật. Nhưng sự tham gia của Luật sư sẽ hỗ trợ các bên toàn bộ về mặt thủ tục, hồ sơ, giúp rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục và hỗ trợ người ở Đài Loan có thể vắng mặt tại Tòa án trong quá trình ly hôn.

Chí phí Luật sư giải quyết ly hôn khi đang ở Đài Loan:

 • Phí soạn thảo đơn ly hôn: Từ 500.000 đồng;
 • Phí tư vấn thủ tục ly hôn trọn gói: Từ 10.000.000 đồng;
 • Phí giải quyết ly hôn nhanh, giải quyết ly hôn có tranh chấp quyền nuôi con, tài sản,… : theo mức phí thỏa thuận.

Luật sư giải quyết ly hôn vắng mặt ở Đài Loan – 0983.499.828 (Zalo).

Dịch vụ Luật sư giải quyết thủ tục ly hôn cho người Việt tại Đài Loan.

Luật sư ly hôn Luật Hùng Bách hỗ trợ khách hàng giải quyết tất cả các trường hợp ly hôn khi đang ở Đài Loan, như:

 • Ly hôn đơn phương với người Đài Loan;
 • Ly hôn thuận tình với người Đài Loan;
 • Ly hôn với người Việt tại Đài Loan;
 • Ly hôn đơn phương cho người làm việc tại Đài Loan;
 • Ly hôn đơn phương cho người học tại Đài Loan;
 • Ly hôn đơn phương cho người sinh sống tại Đài Loan;
 • Ly hôn thuận tình cho người Việt ở Đài Loan vắng mặt;
 • Ly hôn đơn phương vắng mặt một bên;
 • Ly hôn vắng mặt hai bên;
 • Ly hôn đơn phương mà bị đơn không hợp tác, gây khó khăn,..;
 • Ly hôn có tranh chấp về quyền nuôi con, tài sản,…;

Dịch vụ pháp lý Luật sư cung cấp.

Để hỗ trợ khách hàng giải quyết thủ tục ly hôn khi đang ở Đài Loan. Luật sư sẽ thực hiện các công việc gồm:

 • Tư vấn thủ tục ly hôn khi một bên ở nước ngoài;
 • Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ ly hôn, soạn thảo đơn ly hôn và các văn bản tố tụng;
 • Nhận ủy quyền, hỗ trợ khách hàng thu thập hồ sơ ly hôn bị thiếu, bị hư hỏng, thất lạc;
 • Nhận ủy quyền thay khách hàng nộp hồ sơ ly hôn, nộp tạm ứng án phí và thực hiện các thủ tục trong quá trình giải quyết thủ tục ly hôn
 • Hỗ trợ giải quyết thủ ly ly hôn nhanh, trọn gói, ly hôn có yếu tố nước ngoài vắng mặt một bên, ly hôn vắng mặt hai bên;
 • Cử Luật sư tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng trong trường hợp có tranh chấp về con chung và phân chia tài sản chung.

Liên hệ Luật sư ly hôn.

Với đội ngũ Luật sư chuyên giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài, chuyên viên pháp lý tận tâm, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân gia đình. Luật Hùng Bách tự tin tư vấn, trực tiếp hỗ trợ khách hàng giải quyết các vấn đề pháp lý liên quan.

​​Liên hệ Luật sư làm việc tại Văn phòng, chi nhánh ở: TP. Hà Nội; TP. Hồ Chí Minh; Khánh Hòa; Hà Tĩnh; Nhật Bản; Đài Loan;… theo các phương thức sau:

Trên đây là bài viết của Luật Hùng Bách liên quan đến vấn đề “Thủ tục ly hôn cho người Việt tại Đài Loan”. Nếu gặp phải bất cứ vướng mắc gì trong quá trình thực hiện thủ tục này bạn có thể liên hệ Luật sư của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Trân trọng! 

TA.

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *