Thủ tục ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài


Trình tự, thủ tục thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài lại khá phức tạp. Nhiều bạn sẽ thắc mắc: Hồ sơ ly hôn thuận tình nước ngoài gồm những giấy tờ gì? Thủ tục thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài được quy định ra sao? Ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài hết bao nhiêu tiền? Nếu bạn đang gặp vướng mắc như trên có thể tham khảo nội dung bài viết dưới đây của Công ty Luật Hùng Bách về Thủ tục ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài hoặc liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 0983.499.828 (Zalo) để được tư vấn cụ thể, chi tiết nhất.

Ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài là gì?

Ly hôn thuận tình là gì?

Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng. Được công nhận theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án.

Tại Điều 55 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 đã có quy định ghi nhận về việc ly hôn thuận tình. Theo đó, ly hôn thuận tình là việc cả hai vợ chồng đều thật sự tự nguyện ly hôn. Các bên không muốn kéo dài hay gây khó dễ trong quá trình ly hôn. Hai bên đã thỏa thuận, thống nhất với nhau về việc chia tài sản; việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở đảm bảo quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn.

Lưu ý:

Khi vợ chồng đồng ý ly hôn nhưng không thống nhất được một trong các vấn đề về: người trực tiếp nuôi con chung; cấp dưỡng nuôi con khi không trực tiếp nuôi con; tài sản chung hoặc công nợ chung thì không được coi là thuận tình ly hôn.
Nội dung liên quan: Mẫu đơn ly hôn khi đang ở nước ngoài

Thủ tục ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài
Luật sư tư vấn thủ tục ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài: 0983.499.828 (Zalo)

Ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài là gì?

Nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây thì được xem là ly hôn có yếu tố nước ngoài.

 • Việc ly hôn có một bên công dân Việt Nam và một bên là người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài;
 • Giữa các bên là người nước ngoài nhưng sinh sống tại Việt Nam;
 • Giữa người Việt Nam với nhau nhưng căn cứ để xác lập, thay đổi, chấm dứt quan hệ đó theo pháp luật nước ngoài, phát sinh tại nước ngoài hoặc tài sản liên quan đến quan hệ đó ở nước ngoài.

Hồ sơ ly hôn thuận tình có yếu tố có yếu tố nước ngoài cần những giấy tờ gì?

Tình huống hỗ trợ: 

Anh Nguyễn Văn B kết hôn với vợ là chị Mary Robet – người Nga đang sống tại Việt Nam. Do cuộc sống chung có nhiều bất đồng, mâu thuẫn nên quyết định ly hôn. Được biết thủ tục ly hôn với người nước ngoài khá phức tạp và mất nhiều thời gian. Luật sư có thể cho biết những giấy tờ cần chuẩn bị bao gồm các loại giấy tờ nào không?

Trả lời tình huống:

Cần bị hồ sơ ly hôn có yếu tố nước ngoài sau đây.

 • Đơn xin ly hôn theo mẫu của Tòa án có thẩm quyền giải quyết ly hôn yếu tố nước ngoài;
 • Bản sao giấy tờ tùy thân của hai vợ chồng:
  • Đối với công dân Việt Nam ở tại Việt Nam: Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân,…;
  • Đối với công dân Việt Nam ở nước ngoài/Công dân nước ngoài ở Việt Nam/Công dân nước ngoài ở nước ngoài: Bản sao Hộ chiếu, Visa;
 • Bản sao Giấy khai sinh của các con chung hoặc bản sao trích lục;
 • Bản chính Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn hoặc bản sao trích lục;
 • Bản sao Sổ hộ khẩu/Giấy xác nhận thông tin về cư trú/Giấy xác nhận tạm trú ở Việt Nam; Giấy tờ về nơi cư trú của vợ, chồng tại nước ngoài;
 • Đơn trình bày nguyện vọng của các con chung (Nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên);
 • Các giấy tờ chứng minh tài sản chung, tài sản riêng, nợ chung của vợ, chồng (Nếu có yêu cầu);
 • Các tài liệu, chứng cứ khác theo quy định của pháp luật (Nếu có);

Lưu ý: Bản sao là bản photo công chứng hoặc chứng thực.

Ngoài ra, cần có những giấy tờ, tài liệu sau đây được Tòa án Việt Nam công nhận.

 1. Giấy tờ, tài liệu lập bằng tiếng nước ngoài đã được dịch ra tiếng Việt có công chứng, chứng thực hợp pháp theo quy định của pháp luật Việt nam;
 2. Giấy tờ, tài liệu được lập ở nước ngoài được công chứng, chứng thực theo quy định của pháp luật nước ngoài và đã được hợp pháp hóa lãnh sự;
 3. Giấy tờ, tài liệu do công dân Việt Nam ở nước ngoài lập bằng tiếng Việt có chữ ký của người lập giấy tờ, tài liệu đó và đã được công chứng, chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ là bắt buộc để Tòa án có đầy đủ cơ sở, thẩm quyền để giải quyết. Trong trường hợp hồ sơ ly hôn còn thiếu giấy tờ, thì vợ chồng, người yêu cầu Tòa án giải quyết thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài cần tiến hành thu thập lại.

Nếu bạn đọc có khó khăn vướng mắc, cần hướng dẫn, hỗ trợ, liên quan tới việc xin cấp, trích sao lại các giấy tờ giúp bổ sung hồ sơ để thực hiện thủ tục ly hôn vui lòng liên hệ:

Luật sư ly hôn – 0983.499.828 (Zalo)

Mẫu đơn ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài.

Sau khi đã thống nhất quan điểm về các vấn đề tình cảm, con chung, tài sản chung, nợ chung. Vợ chồng cần chuẩn bị đơn xin ly hôn. Cần phải đáp ứng cả về mặt nội dung và hình thức theo quy định của pháp luật.

Mẫu đơn thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài.

Thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài là vụ việc dân sự. Vì vậy, mẫu đơn thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài được trình bày theo mẫu Đơn yêu cầu giải quyết việc dân sự là Mẫu số 01-VDS (Ban hành kèm theo Nghị quyết số 04/2018/NQ-HĐTP ngày 09 tháng 08 năm 2018 của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao).

Hình thức đơn thuận tình ly hôn có yếu tố ngoài.

 • Quốc hiệu, tiêu ngữ, ngày tháng năm thực hiện đơn xin ly hôn;
 • Tên đơn xin ly hôn;
 • Thông tin Tòa án nhân dân có thẩm quyền giải quyết;
 • Thông tin cá nhân người làm đơn xin ly hôn;
 • Thông tin về tình trạng hôn nhân của hai vợ chồng, căn cứ ly hôn;
 • Nội dung về vấn đề con chung, cấp dưỡng chung của hai vợ chồng;
 • Nội dung về vay nợ và các nghĩa vụ tài chính khác;
 • Thông tin về chữ ký và ghi rõ tên tuổi của người làm đơn xin ly hôn có yếu tố nước ngoài.

Hiện nay, người yêu cầu tòa án giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài thường gặp khó khăn khi nhiều Tòa án nhân dân cấp tỉnh/thành phố ban hành mẫu đơn xin ly hôn riêng. Hiện các Tòa án tại Việt Nam thường có sự điều chỉnh mẫu đơn để phù hợp với đặc thù của từng Tòa án dựa trên Mẫu số 01/VDS.
Nội dung liên quan: hướng dẫn thủ tục ly hôn khi đang ở nước ngoài

Cách viết đơn ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài.

Khi đã nắm được mẫu đơn xin ly hôn, người yêu cầu thuận tình ly hôn tiến hành viết đơn.

Tiêu đề đơn thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài.

Trong tiêu đề đơn cần ghi rõ các thông tin sau:

 • Quốc hiệu, tiêu ngữ;
 • Ngày, tháng, năm làm đơn;
 • Tên văn bản:  “Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn” hoặc “Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, nuôi con, chia tài sản khi ly hôn”.

Thông tin Tòa án nhân dân có thẩm quyền giải quyết.

Vợ chồng khi làm đơn yêu cầu thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài, cần tìm hiểu và biết được Tòa án nhân dân có thẩm quyền giải quyết vụ việc ly hôn. Trong trường hợp ly hôn bình thường, thẩm quyền này thuộc về Tòa án nhân dân cấp tỉnh.

Thông tin cá nhân.

Cần ghi rõ các thông tin cá nhân của vợ, chồng yêu cầu ly hôn bao gồm: Họ và tên; Ngày, tháng, năm sinh; Số chứng minh nhân dân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu hoặc các giấy tờ tùy thân khác, nơi cấp, ngày cấp; Địa chỉ hộ khẩu thường trú/Tạm trú, địa chỉ chỗ ở hiện tại; Ghi rõ số điện thoại của mỗi người.
Xem thêm:Mẫu đơn ly hôn với người nước ngoài chuẩn nhất

Nội dung đơn thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài.

Về vấn đề tình trạng hôn nhân.

Vợ chồng cần nêu rõ những thông tin sau đây: Thời gian kết hôn và chung sống; Địa điểm chung sống tại đâu, hiện tại còn chung sống cùng nhau hay không; Nếu đã ly thân cũng cần ghi rõ. Hai vợ chồng chung sống hạnh phúc đến khi nào thì bắt đầu phát sinh mâu thuẫn; Nguyên nhân phát sinh mâu thuẫn; Hai vợ chồng đã từng hòa giải chưa; Lý do ly hôn là gì.

Đây là nội dung không thể thiếu trong cách viết đơn ly hôn, càng nêu rõ ràng và trung thực, càng cụ thể, chính xác thì quá trình xét duyệt đơn ly hôn càng nhanh chóng thuận lợi.

Về vấn đề con chung.

Trong quá trình chung sống nếu hai vợ chồng chưa có con chung thì ghi rõ là chưa có.

Nếu hai bên đã có con chung thì cần ghi rõ thông tin của các con chung: Họ và tên; Ngày, tháng, năm sinh. Ghi rõ sự thỏa thuận nếu hai vợ chồng đã thỏa thuận được về người trực tiếp chăm sóc và nuôi dưỡng con chung.

Về vấn đề cấp dưỡng:

 • Nếu hai bên thống nhất không có yêu cầu cấp dưỡng thì ghi rõ là không có yêu cầu cấp dưỡng.
 • Nếu các bên tự thỏa thuận không yêu cầu Tòa án giải quyết thì ghi rõ là các bên tự thỏa thuận không yêu cầu Tòa án giải quyết.
 • Nếu có yêu cầu cấp dưỡng, nêu rõ ai sẽ là người cấp dưỡng; mức cấp dưỡng?

Về vấn đề tài sản chung.

Nếu hai vợ chồng không có tài sản chung ghi rõ là không có và không yêu cầu Tòa án giải quyết.

Nếu hai vợ chồng có tài sản chung, đã thỏa thuận được việc phân chia tài sản chung và mong muốn Tòa án công nhận sự thỏa thuận về tài sản chung đó thì cần ghi rõ: Tài sản của vợ chồng gồm những gì? Giá trị tài sản là bao nhiêu? Hai bên đã thỏa thuận về việc phân chia như thế nào?

Nếu hai vợ chồng có tài sản chung và tự thỏa thuận không yêu cầu Tòa án công nhận thì cần ghi rõ hai vợ chồng tự thỏa thuận, không yêu cầu Tòa án giải quyết.

Về vấn đề nợ chung.

Nếu vợ chồng không có nợ chung ghi rõ là không có và không yêu cầu Tòa án giải quyết.

Nếu vợ chồng có nợ chung mà vợ chồng đã tự thỏa thuận được trách nhiệm trả nợ của từng người, mong muốn Tòa án công nhận thì ghi rõ sự thỏa thuận của hai bên về nợ chung đó.

Nếu vợ chồng có nợ chung, hai vợ chồng tự thỏa thuận không yêu cầu Tòa án công nhận thì ghi rõ hai vợ chồng tự thỏa thuận, không yêu cầu Tòa án giải quyết.

Về danh mục tài liệu, chứng cứ kèm theo đơn yêu cầu ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài.

Liệt kê tất cả các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài. Các tài liệu, chứng chứ cần ghi rõ các loại: Bản chính, bản sao có chứng thực, bản trích lục, bản photo,…

Cuối đơn ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài.

Cần ghi rõ thời gian, địa điểm viết đơn xin ly hôn. Hai vợ chồng cùng nhau ký và ghi rõ họ tên vào đơn xin ly hôn.

Cách viết này cho trường hợp ly hôn thuận tình hai bên có mặt ở Việt Nam. Trong trường hợp ly hôn thuận tình tại Việt Nam mà một bên đang ở nước ngoài vì lý do nào đó không thể về Việt Nam để thực hiện thủ tục ly hôn thì trong đơn ly hôn cũng cần trình bày rõ lý do và đề nghị Tòa án cho giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài vắng mặt một bên.

Ngoài ra, nếu một bên ở nước ngoài xin vắng mặt thì Đơn ly hôn cùng các văn bản liên quan khác gửi cho Tòa án cần phải thực hiện thêm thủ tục xác nhận tại nước ngoài. Nếu bạn đọc có vướng mắc, cần hướng dẫn, hỗ trợ soạn thảo đơn ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài, bạn có thể liên hệ:

Luật sư tư vấn ly hôn có yếu tố nước ngoài – 0983.499.828 (Zalo)

Nội dung liên quan: Thủ tục ly hôn chia tài sản có yếu tố nước ngoài

Thẩm quyền giải quyết ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài.

Pháp luật hôn nhân gia đình năm 2014 đã có quy định về thẩm quyền giải quyết ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài như sau:

 • Việc ly hôn giữa công nhân Việt Nam với người nước ngoài, giữa người nước ngoài với nhau thường trú ở Việt Nam được giải quyết tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam theo quy định của Luật này;
 • Trong trường hợp một bên là công dân Việt Nam không thường trú ở Việt Nam vào thời điểm yêu cầu ly hôn thì việc ly hôn được giải quyết theo pháp luật của nước nơi thường trú của vợ chồng;
 • Nếu vợ chồng không có nơi thường trú chung thì giải quyết theo pháp luật Việt Nam;
 • Việc giải quyết tài sản là bất động sản ở nước ngoài khi ly hôn tuân theo pháp luật của nước nơi có bất động sản đó.

Theo quy định của pháp luật, ly hôn có yếu tố nước ngoài thẩm quyền giải quyết thuộc về Tòa án cấp tỉnh.

Trong trường hợp đặc biệt theo quy định tại khoản 4, Điều 35 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015 thẩm quyền thuộc về Tòa án nhân dân cấp huyện nếu việc ly hôn diễn ra giữa công dân Việt Nam cư trú ở khu vực biên giới với công dân nước láng giềng cùng cư trú ở khu vực biên giới với Việt Nam.

Thủ tục ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài.

Tình huống cần tư vấn:

Chào Luật sư Luật Hùng Bách! Tôi đang sống tại Hà Giang, chồng tôi là người Trung Quốc. Do khác biệt văn hóa, bất đồng quan điểm tôi và chồng đồng thuận ly hôn. Tôi nghe nói thủ tục ly hôn với người nước ngoài khá phức tạp nên cần Luật sư hỗ trợ. Vì công việc khá bận, cần sắp xếp trước thời gian nên tôi muốn biết cần thực hiện những thủ tục gì. Mong luật sư hỗ trợ.

Luật Hùng Bách trả lời:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ.

Vợ chồng tiến hành chuẩn bị hồ sơ đã được Luật Hùng Bách liệt kê theo danh mục hồ sơ ly hôn có yếu tố nước ngoài nêu trên.

Ngoài ra, trong trường hợp ly hôn một trong hai bên không thể có mặt tại Việt Nam cần chuẩn bị kèm theo đơn xin xét xử vắng mặt. (Bạn đọc có tham khảo bài viết sau đây: Thủ tục ly hôn khi một bên đang ở nước ngoài).

Bước 2: Nộp hồ sơ ly hôn.

Nộp tại Tòa án nhân dân cấp tỉnh nơi thường trú của một trong hai bên ở Việt Nam. Vợ chồng có thể nộp hồ sơ thông qua các phương thức sau.

 • Vợ chồng trực tiếp nộp hồ sơ ly hôn thuận tình yếu tố nước ngoài tại Tòa án.
 • Nộp hồ sơ ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài thông qua dịch vụ bưu chính (Bưu điện).
 • Nộp hồ sơ ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài thông qua cổng thông tin điện tử của Tòa án.

Bước 3: Tiếp nhận, xem xét hồ sơ và giải quyết yêu cầu thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài.

Sau khi tiếp nhận đủ hồ sơ, thẩm phán được phân công giải quyết vụ việc ra thông báo nộp tiền tạm ứng lệ phí ly hôn.

Trong thời hạn quy định, đương sự phải tiến hành nộp tiền tạm ứng lệ phí ly hôn tại cơ quan có thẩm quyền. Nộp lại Biên lai thu thu tiền tạm ứng lệ phí lại cho Tòa án.

Tiếp theo đó, Tòa án tiến hành thụ lý vụ án và ra thông báo thụ lý vụ án. Thông báo này sẽ được Tòa án tống đạt tới những người yêu cầu.

Bước 4: Thủ tục hòa giải, tiếp cận công khai chứng cứ.

Trong quá trình giải quyết thủ tục ly hôn thì thủ tục hòa giải trong tố tụng là thủ tục bắt buộc phải có dù là ly hôn thuận tình hay ly hôn đơn phương.

Theo quy định tại Bộ luật Tố tụng dân sự 2015 quy định Phiên họp kiểm tra việc giao nộp, tiếp cận, công khai chứng cứ là thủ tục bắt buộc. Mục đích Tòa án tiến hành mở phiên họp là nhằm xác định lại phạm vi yêu cầu, tư cách đương sự tham gia tố tụng, kiểm tra việc giao nộp các chứng cứ mới (nếu có) và công bố các chứng cứ có trong hồ sơ vụ việc để các bên có thể tiếp cận.

Bước 5: Tòa án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn.

Trường hợp tại buổi hòa giải, vợ chồng vẫn thống nhất và giữ nguyên quan điểm về các vấn đề trong đơn yêu cầu, Tòa án sẽ tiến hành lập biên bản hòa giải thành. Trong thời hạn 07 ngày làm việc, nếu các bên không thay đổi ý kiến Tòa án sẽ ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn.

Ngược lại, nếu các bên không thống nhất được các quan điểm khi ly hôn tại phiên hòa giải, Tòa án sẽ lập biên bản hỏa giải không thành. Vụ việc ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài sẽ bị đình chỉ giải quyết việc dân sự về công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn và thụ lý vụ án để giải quyết vụ án. Việc giải quyết vụ án được thực hiện theo thủ tục chung do Bộ luật Tố tụng dân sự 2015 quy định.

Ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài hết bao nhiêu tiền?

Câu hỏi cần tư vấn:

Chào Luật sư Luật Hùng Bách! Tôi chuẩn bị thực hiện thủ tục ly hôn với chồng người Đài Loan. Chúng tôi chưa có con chung, tài sản chung đã thỏa thuận riêng. Trường hợp của tôi có yếu tố nước ngoài nên án phí phải đóng cho Tòa là bao nhiêu? Mong Luật sư hỗ trợ.

Luật Hùng Bách trả lời:

Theo quy định tại Nghị quyết 326/2016/UBTVQH14, mức tạm ứng lệ phí ly hôn thuận tình là 300,000 đồng.

Ngoài ra, bạn có thể mất thêm 1 số chi phí khác như:

 • Chi phí thực hiện thu thập giấy tờ trong trường hợp còn thiếu; Chi phí công chứng, chứng thực, hợp pháp hóa lãnh sự.
 • Chi phí mua đơn ly hôn.
 • Chi phí tư vấn, soạn thảo đơn ly hôn.
 • Chi phí chuyển phát nhanh hồ sơ (Nếu nộp hồ sơ ly hôn qua dịch vụ chuyển phát nhanh).
 • Chi phí sử dụng Dịch vụ Luật sư ly hôn nhanh.

Việc nắm được các khoản chi phí khi thực hiện thủ tục ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài sẽ giúp vợ chồng có sự chuẩn bị về điều kiện tài chính để đưa ra quyết định khi ly hôn.

Thời gian giải quyết thủ tục ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài.

Tình huống cần hỗ trợ: 

Chào Luật sư! Chúng tôi đang thực hiện thủ tục ly hôn tại Tòa án nhân dân tỉnh Nam Định. Tôi nộp đơn qua đường bưu điện và nhận được thông báo nộp tạm ứng án phí. Sau khi tôi nộp xong Tòa án đã thụ lý hơ sơ của vợ chồng tôi từ đến nay được khoảng 1 tháng nhưng vẫn chưa thấy thông báo gì mới. Luật sư cho tôi hỏi theo quy định thời gian giải quyết xong thủ tục của tôi là bao lâu? Cám ơn Luật sư.

Luật Hùng Bách giải đáp:

Theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự 2015, thì thời gian giải quyết thủ tục ly hôn thuận tình từ 02 tháng 04 tháng, tính từ thời điểm Tòa án thụ lý yêu cầu. Thời hạn này có thể được rút ngắn lại hoặc kéo dài thêm tùy vào trường hợp thực tế giải quyết vụ việc.

Nếu bạn đọc có vướng mắc, cần hướng dẫn, hỗ trợ liên quan tới vấn đề Thời gian giải quyết thủ tục ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài bạn có thể liên hệ Công ty Luật Hùng Bách theo số 0983.499.828 (Zalo) để được Luật sư tư vấn, hỗ trợ chi tiết nhất.

Dịch vụ Luật sư ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài.

Với đội ngũ Luật sư, chuyên viên pháp lý tận tâm, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân gia đình có yếu tố nước ngoài. Luật Hùng Bách tự tin có thể giải đáp vấn đề liên quan đến hôn nhân gia đình có yếu tố nước ngoài mà khách hàng đang gặp phải. Luật Hùng Bách sẵn sàng hỗ trợ khách hàng giải quyết thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài tại Tòa án có thẩm quyền một cách nhanh chóng. Bảo vệ tốt nhất quyền, lợi ích hợp pháp cho khách hàng khi có tranh chấp về quyền nuôi con; cho tài sản chung; nợ chung khi ly hôn. Nội dung công việc luật sư chuyên giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài thực hiện như sau:

 • Tư vấn, hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ;
 • Tư vấn, soạn thảo hồ sơ và các giấy tờ liên quan đến vụ việc;
 • Nhận ủy quyền nộp hồ sơ giải quyết thủ tục thuận tình ly hôn yếu tố nước ngoài;
 • Hỗ trợ khách hàng hoàn tất các thủ tục thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài;
 • Tư vấn giải quyết tranh chấp ly hôn có yếu tố nước ngoài;
 • Luật sư tư vấn, bảo vệ quyền lợi ích hơp pháp cho khách hàng tại Tòa án có thẩm quyền;
 • Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan.

Công ty Luật Hùng Bách cung cấp dịch vụ ly hôn nhanh với thời gian giải quyết nhanh nhất. Khách hàng không cần phải đến Tòa án nhiều lần và chi phí dịch vụ hợp lý nhất.

Luật sư ly hôn.

Liên hệ Luật sư làm việc tại Văn phòng, chi nhánh ở Hà Nội; TP. Hồ Chí Minh; Khánh Hòa; Hà Tĩnh; Nhật Bản;… theo các phương thức sau:

Trên đây là bài viết của Công ty Luật Hùng Bách về vấn đề Thủ tục ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài. Nếu bạn có bất cứ vướng mắc gì liên quan đến lĩnh vực hôn nhân gia đình thì có thể liên hệ tới Luật sư ly hôn theo các địa chỉ sau để được tư vấn và hỗ trợ.

Trân trọng!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *