THỦ TỤC LY HÔN TẠI SÉC


Hiện nay, không ít người gặp phải khó khăn khi thực hiện thủ tục ly hôn tại Séc. Luật Hùng Bách thường nhận được các câu hỏi như giải quyết ly hôn tại Séc như thế nào? Thủ tục ly hôn khi vợ, chồng đang ở Séc ra sao? Ly hôn khi vợ, chồng đang ở Séc mất bao lâu?… Nếu bạn cũng đang có cùng những câu hỏi như trên, vui lòng tham khảo bài viết dưới đây của Luật Hùng Bách hoặc liên hệ Luật sư Ly hôn theo số Điện thoại/Zalo/Viber/WhatsApp 0983499828 để được tư vấn Miễn phí.

Luật ly hôn tại Séc quy định như thế nào?

Các điều khoản về ly hôn, giải quyết quyền nuôi con, cấp dưỡng, phân chia tài sản được điều chỉnh bởi Bộ luật dân sự 2014 của Séc. Luật ly hôn của Séc quy định 2 hình thức ly hôn là ly hôn thuận tình và ly hôn có tranh chấp.

 • Đối với ly hôn thuận tình: Điều kiện nộp đơn xin ly hôn là cuộc hôn nhân phải kéo dài  thiểu 01 năm và vợ chồng đã sống ly thân 06 tháng tính đến thời điểm nộp đơn ly hôn. Bản chất của ly hôn thuận tình là các bên đã thống nhất được các vấn đề về con cái, tài sản và nợ chung. Theo đó, Tòa án sẽ chỉ xem xét mức độ trầm trọng của cuộc hôn nhân và có khả năng hàn gắn hay không, không tính đến nguyên nhân đổ vỡ.
 • Đối với ly hôn có tranh chấp: Trường hợp không đáp ứng được các điều kiện trên thì ly hôn có tranh chấp. Tòa án sẽ tiến hành thu thập tài liệu, chứng cứ chứng minh hôn nhân tan vỡ và giải quyết các yêu cầu về con cái và phân chia tài sản.

Để nộp đơn ly hôn tại Séc, một trong hai người phải có thường trú tại Séc. Trường hợp cả hai vợ chồng là người nước ngoài và chung một quốc tịch thì ly hôn theo luật của quốc gia đó. Trong các trường hợp khác như một bên vợ hoặc chồng là người Séc và người kia là người nước ngoài hoặc cả hai vợ chồng đều là người nước ngoài có quốc tịch khác nhau thì thủ tục ly hôn sẽ áp dụng theo pháp luật Séc nếu một trong hai cư trú thường xuyên tại Séc.

Án phí ly hôn tại Séc là bao nhiêu?

Án phí khi thực hiện thủ tục ly hôn tại Séc như sau:

 • Nộp hồ sơ xin ly hôn: 2.000 CZK (tương đương 2.000.000 đồng);
 • Yêu cầu giải quyết tranh chấp tài sản chung khi ly hôn: 2.000 CZK (tương đương 2.000.000 đồng);
 • Mức phí trên tăng thêm 5.000 CZK (tương đương 5.000.000 đồng) đối với yêu cầu mỗi yêu cầu giải quyết như bất động sản.
 • Các yêu cầu về giải quyết tranh chấp quyền nuôi con và nghĩa vụ cấp dưỡng đối với trẻ chưa đủ tuổi thành niên được miễn án phí.

Án phí được chuyển vào tài khoản của Tòa án tiến hành tố tụng. Phí dưới 5.000 CZK có thể trả bằng tem lệ phí. Trường hợp có hoàn cảnh khó khăn hoặc đang trong thời kỳ mang thai và sau sinh thì có thể yêu cầu Tòa án miễn giảm án phí.

THỦ TỤC LY HÔN TẠI SÉC
Liên hệ Luật sư Ly hôn – Luật Hùng Bách để được tư vấn, hỗ trợ thủ tục ly hôn theo số Điện thoại/Zalo: 0983499828

Phí luật sư ly hôn tại Séc như thế nào?

Phí thuê luật sư tư vấn, giải quyết ly hôn tại Séc có thể tính theo giờ (trong trường hợp tư vấn) hoặc tính theo vụ việc. Trung bình, một giờ tư vấn luật ly hôn của Luật sư tại Séc có giá từ 1.000 CZK đến 3.000 CZK (tương đương 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng). Trường hợp luật sư tham gia giải quyết ly hôn, tranh chấp tài sản, giành quyền nuôi con, phí luật sư ly hôn sẽ rơi vào khoảng từ 6.000 CZK (tương đương 6.000.000 đồng) trở lên tùy vào tính chất, mức độ phức tạp của vụ việc và nội dung công việc. Ngoài ra, trường hợp ly hôn có tranh chấp về tài sản, ngoài phí dịch vụ luật sư, các bên ly hôn còn phải đóng thuế tài sản và lệ phí Tòa án.

Về quyền nuôi con phân chia tài sản chung khi ly hôn tại Séc.

Về con chung: Đối với con chưa thành niên, Tòa án sẽ quyết định ai là người trực tiếp chăm sóc nuôi dưỡng con cái dưa trên điều kiện, hoàn cảnh, lợi ích của con. Người không trực tiếp nuôi con có nghĩa vụ cấp dưỡng.

Tài sản chung của vợ chồng khi ly hôn có thể tự thỏa thuận. Trường hợp các bên không thể đạt được thống nhất có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết. Đơn yêu cầu giải quyết nộp lên Tòa án có thẩm quyền. Theo đó:

 • Tài sản chung của vợ chồng được chia đôi nhưng tính đến các yếu tố như: công sức tạo lập, suy trì và phát triển khối tài sản chung; hoàn cảnh gia đình các bên; yếu tố lỗi của mỗi bên khi vi phạm quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng; lợi ích của con cái với người trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng;
 • Đối với các khoản nợ chung như: khoản vay tiêu dùng chưa thanh toán, thế chấp, nợ thuế, tiền phạt,… cũng được chia đôi hoặc chịu trách nhiệm liên đới.

Một số hạn chế khi thực hiện thủ tục ly hôn ở Séc:

Thời gian giải quyết ly hôn kéo dài:

Thông thường, trong trường hợp đơn giản, vợ chồng thống nhất ly hôn, không có tranh chấp về con cái và tài sản thì thời gian giải quyết ly hôn là 03 tháng. Đối với các vụ việc ly hôn đơn phương hoặc ly hôn có yếu tố nước ngoài tại Séc, thời gian giải quyết ly hôn thông thường kéo dài từ 01 đến 02 năm hoặc hơn.

Thủ tục ly hôn phức tạp: 

Trường hợp kết hôn ở Việt Nam và ly hôn tại Séc, bạn cần thực hiện thủ tục ghi chú kết hôn theo quy định. Ngoài ra, vợ chồng sau khi ly hôn tại Séc cần phải thực hiện thủ tục yêu cầu công nhận bản án, quyết định của nước ngoài tại Việt Nam.

Do vậy, khi tiến hành ly hôn khi vợ, chồng đang ở Séc bạn cần cân nhắc nên lựa chọn giải quyết ly hôn ở đâu để thuận tiện nhất cho mình.

Hồ sơ ly hôn với người Séc gồm những giấy tờ gì?

Thứ nhất, về hồ sơ ly hôn với vợ, chồng đang ở Séc.

Trường hợp ly hôn thuận tình và không có mâu thuẫn về tài sản, con cái. Hồ sơ ly hôn thuận tình khi vợ/chồng đang ở Séc bao gồm các giấy tờ:

 • Đơn xin ly hôn thuận tình;
 • Giấy chứng nhận kết hôn bản gốc;
 • Xác nhận thông tin về cư trú của vợ và chồng;
 • CMND/CCCD/ Hộ chiếu của vợ và chồng;
 • Giấy khai sinh của các con.

Lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ ly hôn với người ở Séc:

Lưu ý khi soạn đơn ly hôn với người đang ở Séc:

Đơn ly hôn được soạn theo mẫu do Tòa án có thẩm quyền ban hành. Nội dung trong đơn ly hôn phải đầy đủ, chính xác. Với trường hợp ly hôn thuận tình thì cả vợ và chồng đều phải ký vào đơn ly hôn. Việc ký đơn ly hôn của người đang ở nước ngoài Séc phải được thực hiện ở lãnh sự quán, Đại sứ quán Việt Nam tại Séc.

Lưu ý khi vợ chồng đăng ký kết hôn ở Séc muốn ly hôn tại Việt Nam:

Vợ chồng bạn đăng ký kết hôn ở nước ngoài, do vậy, việc đăng ký kết hôn được công nhận tại nước ngoài. Để thực hiện thủ tục ly hôn tại Việt Nam, bạn cần thực hiện thủ tục nhằm được công nhận quan hệ hôn nhân tại Việt Nam.

Các giấy tờ như giấy khai sinh của con, giấy tờ liên quan khác khi ly hôn cần được hợp pháp hóa lãnh sự để hoàn thiện hồ sơ ly hôn. Đồng thời, các giấy tờ không được thể hiện ở dạng tiếng Việt cần được công chứng, dịch thuật.

Lưu ý về hồ sơ ly hôn với vợ, chồng đang ở Séc không thể về Việt Nam để ly hôn:

Trường hợp chồng bạn đang ở Séc và không thể về Việt Nam ly hôn, bạn cần phải chuẩn bị giấy tờ để tòa án giải quyết ly hôn thuận tình vắng mặt cho chồng bạn. Các giấy tờ gồm:

 • Đơn xin xét xử vắng mặt;
 • Bản trình bày ý kiến;
 • Giấy tờ, hồ sơ ủy quyền thực hiện thủ tục ly hôn (nếu có);

Liên hệ Luật sư Ly hôn – Luật Hùng Bách theo số Điện thoại/Zalo/Viber/WhatsApp 0983499828 để được cung cấp mẫu đơn ly hôn của Tòa án có thẩm quyền, hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ ly hôn với người đang ở Séc.

Thứ hai, về điều kiện để Tòa án giải quyết ly hôn.

Theo quy định của Luật hôn nhân và gia đình, điều kiện để được ly hôn như sau:

Đối với trường hợp ly hôn thuận tình, thời gian ly thân không phải là điều kiện ly hôn. Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu xét thấy vợ và chồng bạn đang ở Séc thật sự tự nguyện ly hôn, đồng thời vợ chồng đã thỏa thuận được các nội dung liên quan đảm bảo quyền lợi của vợ và con.

Đối với trường hợp ly hôn đơn phương, Tòa án giải quyết ly ly hôn khi:

 • Có căn cứ về việc vợ, chồng bạo hành gia đình;
 • Có chứng cứ, căn cứ chứng minh vợ, chồng vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ chồng. Ví dụ như: vợ, chồng có hành vi ngoại tình;
 • Căn cứ chứng minh đời sống chung không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được. Ví dụ: vợ chồng đã ly thân từ lâu; vợ chồng thường xuyên cãi vã, bất đồng quan điểm; …

Thủ tục ly hôn khi vợ, chồng ở Séc.

Thủ tục ly hôn đơn phương với vợ, chồng đang ở Séc.

Câu hỏi: Em tên H.T.T. Em và chồng kết hôn tại Việt Nam vào năm 2019 và có con vào năm 2020. Sau đó, tháng 07/2020, chồng em sang Séc làm việc. Hai vợ chồng thời điểm đấy trở đi bắt đầu ít liên lạc với nhau, chồng chỉ gửi tiền về vài lần và cũng ít hỏi han, quan tâm đến con. Cho đến nay, vợ chồng đã cắt đứt liên lạc được 02 năm. Em hiện muốn ly hôn với chồng nhưng không thể biết được thông tin và cách liên lạc với chồng do chồng đang ở Séc. Vậy em có thể tự thực hiện thủ tục ly hôn khi chồng đang ở Séc được không? Nhờ Luật sư tư vấn giúp em ạ!

Em xin cảm ơn!

Trả lời: Chào bạn. Luật sư ly hôn Luật Hùng Bách tư vấn về thủ tục ly hôn đơn phương với chồng đang làm việc ở Séc như sau: 

Trường hợp ly hôn theo yêu cầu của một bên (ly hôn đơn phương), để được Tòa án chấp nhận cho ly hôn bạn phải chứng minh mình thỏa mãn một trong các điều kiện mà Luật Hùng Bách đã hướng dẫn ở trên.

Khi chồng đang ở Séc không thể về Việt Nam và cũng không muốn ly hôn; bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện thủ tục ly hôn tại Tòa án có thẩm quyền.

Thủ tục ly hôn đơn phương với vợ, chồng người Việt Nam đang làm việc ở Séc gồm các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ ly hôn với người đang ở Séc

Bạn chuẩn bị hồ sơ ly hôn đơn phương với người đang ở Séc theo nội dung mà Luật Hùng Bách đã hướng dẫn.

Trong đó, đơn ly hôn phải thể hiện được nội dung mâu thuẫn của vợ chồng để Tòa án xem xét, giải quyết.

Thực tế, việc thiếu hồ sơ, giấy tờ khi ly hôn đơn phương là tình trạng rất nhiều người gặp phải. Nguyên nhân do phía vợ, chồng không hợp tác giao giấy tờ hoặc giấy tờ bị xé, đốt, …  Đối với hồ sơ ly hôn không đầy đủ, Tòa án sẽ yêu cầu cung cấp, bổ sung hồ sơ để thụ lý vụ án. Tuy nhiên việc thu thập hồ sơ còn thiếu là rất khó khăn.

Để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn cách thu thập hồ sơ ly hôn, bạn có thể liên hệ đến Luật sư Ly hôn – Luật Hùng Bách theo số Điện thoại/Zalo/Viber/WhatsApp 0983499828

Bước 2: Nộp hồ sơ ly hôn đến Tòa án có thẩm quyền.

Tòa án có thẩm quyền giải quyết ly hôn khi vợ, chồng đang ở Séc là Tòa án nhân dân cấp tỉnh.

Bước 3: Tòa án xem xét, thụ lý hồ sơ ly hôn.

Tòa án thụ lý hồ sơ ly hôn khi:

 • Đơn ly hôn được soạn đúng, đầy đủ nội dung;
 • Hồ sơ ly hôn đầy đủ theo từng trường hợp;
 • Người yêu cầu ly hôn đã nộp lại biên lai tạm ứng án phí cho Tòa án.

Trường hợp đơn ly hôn, hồ sơ ly hôn với người Séc không đúng, không đầy đủ, Tòa án sẽ yêu cầu người nộp đơn sửa đổi, bổ sung hồ sơ khởi kiện. Do vậy, để tránh mất thời gian, công sức đi lại, bạn nên tìm một đơn vị tư vấn, hướng dẫn ly hôn với người ở Séc để được hỗ trợ hồ sơ ly hôn.

Bước 4: Tòa án tiến hành giải quyết ly hôn với vợ, chồng đang ở Séc.

Trường hợp ly hôn đơn phương với người đang ở Séc và không về Việt Nam ly hôn, Tòa án tiến hành giải quyết ly hôn đơn phương vắng mặt bị đơn. Người yêu cầu ly hôn phải cung cấp địa chỉ, thông tin liên lạc của vợ, chồng đang ở Séc cho Tòa án.

Khi giải quyết ly hôn đơn phương vắng mặt vợ, chồng đang ở Séc, Tòa án phải thực hiện việc cấp, tống đạt văn bản cho bị đơn tại nước ngoài. Do vậy, thời gian giải quyết ly hôn cũng sẽ bị kéo dài.

LUẬT SƯ TƯ VẤN – ỦY QUYỀN GIẢI QUYẾT LY HÔN VỚI NGƯỜI ĐANG Ở SÉC- 0983499828

Xem thêm: Thủ tục ly hôn khi một bên đang ở nước ngoài

Thủ tục ly hôn thuận tình với vợ, chồng đang ở Séc. 

Câu hỏi: Chào luật sư ly hôn Luật Hùng Bách. Tôi có câu hỏi cần nhờ Luật sư tư vấn. Tôi là người Việt Nam, hiện đang ở Thanh Xuân, Hà Nội, chồng tôi là người Séc. Chúng tôi kết hôn năm 2020 thông qua mai mối và đã có 02 con chung. Tuy nhiên, do nhiều mâu thuẫn về kinh tế, tình cảm nên chồng tôi đã về Séc. Đến nay, chúng tôi cũng có người mới nên đã thống nhất ly hôn. Vậy có cách nào để tôi và chồng có thể ly hôn khi chồng tôi đang ở Séc và không thể Việt Nam không ạ?

Tôi xin cảm ơn!

Trả lời: Chào bạn. Luật Hùng Bách giải đáp về cách ly hôn với vợ là người Séc như sau:

Đối với trường hợp cần thực hiện thủ tục ly hôn khi một bên đang ở Séc, vì lý do bất khả kháng mà không thể về Việt Nam thì vợ chồng bạn có thể yêu cầu tòa án giải quyết ly hôn vắng mặt. Thủ tục ly hôn thuận tình vắng mặt khi một bên đang ở Séc như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ ly hôn có yếu tố nước ngoài vắng mặt

Hồ sơ ly hôn vắng mặt với vợ, chồng đang ở Séc gồm các giấy tờ sau:

 • Đơn xin ly hôn thuận tình;
 • Giấy chứng nhận kết hôn bản gốc;
 • Xác nhận thông tin về cư trú của vợ chồng;
 • CMND/CCCD/Hộ chiếu của vợ và chồng;
 • Giấy khai sinh của các con (nếu có);
 • Đơn xin xét xử vắng mặt;
 • Bản trình bày ý kiến;
 • Giấy ủy quyền.
 • CMND/CCCD/Hộ chiếu của người nhận ủy quyền.

Bước 2: Nộp hồ sơ đến Tòa án.

Trường hợp ly hôn thuận tình với vợ, chồng đang ở Séc, Tòa án có thẩm quyền giải quyết là Tòa án cấp tỉnh nơi vợ hoặc chồng cư trú Tại Việt Nam.

Bước 3: Tòa án thụ lý vụ việc ly hôn vắng mặt người đang ở Séc.

Sau khi chồng bạn và người được ủy quyền hoặc người nhận ủy quyền nếu cả hai vợ chồng bạn đều ủy quyền thực hiện ly hôn cho người khác hoặc Luật sư nộp tiền tạm ứng lệ phí theo thông báo của Tòa án vụ việc ly hôn có yếu tố nước ngoài vắng mặt chính thức được thụ lý.

Bước 4: Tòa án tiến hành phiên họp hòa giải và ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn.

Sau phiên họp hòa giải 07 ngày, nếu vợ và chồng không thay đổi ý kiến thì tòa án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn. Quyết định công nhận ly hôn có hiệu lực Séc khi ban hành.

Liên hệ Luật sư Ly hôn – Luật Hùng Bách theo số Điện thoại/Zalo/Viber/WhatsApp 0983499828 để được tư vấn, hướng dẫn hồ sơ, thủ tục ly hôn với người Séc (Miễn phí).

Xem thêm: Thủ tục ly hôn khi một bên ở nước ngoài

Thủ tục ly hôn giành quyền nuôi con với vợ, chồng là người Séc.

Câu hỏi: Chào Luật sư Ly hôn Luật Hùng Bách. Em là Thảo, hiện đang ở Quảng Nam. Thông qua bạn bè, em kết hôn với chồng người Séc vào năm 2011. Sau khi kết hôn em và chồng sang Séc sinh sống. Tuy nhiên sau khi em sinh con thì chồng không còn quan tâm em, thậm chí còn đánh đập. Do không chịu được nên năm 2018 em đã bỏ về Việt Nam. Gia đình chồng vẫn liên lạc và yêu cầu em mang con về. Đến nay em chỉ muốn ly hôn với chồng nhưng không muốn quay lại Séc. Luật sư có thể tư vấn giúp em có thể ly hôn với chồng người Séc tại Việt Nam không?

Em xin chân thành cảm ơn.

Trả lời: Chào bạn. Luật sư ly hôn Luật Hùng Bách giải đáp câu hỏi về ly hôn giành quyền nuôi con với chồng ở Séc như sau:

Đối với trường hợp chồng là người Séc, Tòa án có thẩm quyền giải quyết ly hôn là Tòa án tỉnh Quảng Nam. Vụ việc ly hôn sẽ được giải quyết theo pháp luật Việt Nam.

Theo quy định tại Điều 81 Luật Hôn nhân và gia đình, việc giành quyền nuôi con sẽ được giải quyết như sau:

 • Con dưới 36 tháng tuổi: Giao cho mẹ trực tiếp nuôi. (Trừ một số trường hợp đặc biệt);
 • Con từ 36 tháng tuổi đến dưới 7 tuổi: các bên tự thỏa thuận về việc nuôi con. Trường hợp vợ chồng không thỏa thuận được thì Tòa án căn cứ vào điều kiện, hoàn cảnh của vợ, chồng để đưa ra quyết định;
 • Con trên 07 tuổi: Tương tự như trường hợp con trên 36 tháng tuổi. Tuy nhiên, cần phải xem xét đến nguyện vọng của con muốn sống cùng ai.

Trường hợp có tranh chấp về quyền nuôi con khi ly hôn với chồng người Séc, bạn cần phải chứng minh mình có đủ các điều kiện đáp ứng các nhu cầu về ăn ở, sinh hoạt, học tập, phát triển bình thường của con.

Việc chứng minh đủ điều kiện nuôi con có thể là ổn định về kinh tế, mức lương, có chỗ ở ổn định hoặc chứng minh chồng có hành vi bạo lực gia đình, không đảm bảo điều kiện về mặt đạo đức để nuôi con;…

Hồ sơ ly hôn giành quyền nuôi con với chồng là người Séc gồm:  

 • Đơn ly hôn giành quyền nuôi con;
 • Các giấy tờ cơ bản về hồ sơ ly hôn khi vợ, chồng đang ở Séc như Luật Hùng Bách đã hướng dẫn ở trên;
 • Thang, bảng lương (nếu có);
 • Giấy tờ, tài liệu chứng minh về hành vi bạo lực gia đình của chồng. Ví dụ: giấy chứng thương khi bị bạo hành, video, hình ảnh do camera thu được…

xem thêm: Cách giành quyền nuôi con khi ly hôn – Luật sư bảo vệ quyền nuôi con.

Thủ tục ly hôn giành quyền nuôi con với chồng là người ở Séc. 

Thủ tục ly hôn giành quyền nuôi con khi vợ, chồng là người Séc cũng tương tự như thủ tục ly hôn đơn phương với người ở Séc mà Luật Hùng Bách đã hướng dẫn ở trên. Cụ thể gồm các bước:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ ly hôn và nộp đến Tòa án có thẩm quyền;

Bước 2: Tòa án xem xét, thụ lý hồ sơ ly hôn giành quyền nuôi con với chồng người Séc;

Bước 3: Tòa án tiến hành phiên họp hòa giải, họp giao nộp, tiếp cận, công khai chứng cứ;

Bước 4: Tòa án mở phiên tòa xét xử ly hôn giành quyền nuôi con.

Liên hệ Luật sư Ly hôn – Luật Hùng Bách để được tư vấn, hỗ trợ thủ tục ly hôn giành quyền nuôi con, chia tài sản với vợ, chồng người Séc theo số Điện thoại/Zalo: 0983499828

Mẫu đơn ly hôn khi vợ, chồng ở Séc.

Trường hợp ly hôn với người Séc ly hôn khi vợ, chồng đang ở Séc, Tòa án cấp tỉnh là nơi có thẩm quyền giải quyết. Mỗi tòa án có thể ban hành mẫu đơn ly hôn đơn phương, mẫu đơn ly hôn thuận tình riêng của mình để thuận tiện cho người yêu cầu ly hôn khi soạn đơn.

Ly hôn đơn phương tại Việt Nam được xếp vào nhóm vụ án dân sự. Do vậy, mẫu đơn ly hôn đơn phương với vợ, chồng người Séc có thể được soạn theo Mẫu số 23-DS dọ Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao ban hành.

Ly hôn thuận tình khi vợ, chồng đang ở Séc; hoặc ly hôn thuận tình với người Séc là việc dân sự. Đơn ly hôn thuận tình có thể được soạn theo mẫu yêu cầu giải quyết việc dân sự số 01-VDS.

Tuy nhiên, bạn nên sử dụng đúng mẫu của từng tòa án để đảm bảo hồ sơ được thụ lý. Đơn ly hôn phải điền đúng, đầy đủ các nội dung theo mẫu yêu cầu, thể hiện được quá trình hôn nhân và mẫu thuẫn vợ chồng, các yêu cầu cần được Tòa án giải quyết khi ly hôn với vợ, chồng ở Séc …

Ly hôn với vợ chồng đang ở Séc mất bao lâu?

Thời gian ly hôn có yếu tố nước ngoài được tính từ khi Tòa án thụ lý hồ sơ. Khác với thủ tục ly hôn trong nước, thủ tục ly hôn với người Séc hay vợ, chồng ở Séc tốn khá nhiều thời gian. Vậy thời gian giải quyết ly hôn là bao lâu? Điều này phụ thuộc vào từng tình huống cụ thể như sau:

 • Thủ tục ly hôn thuận tình với vợ, chồng ở Lào (thủ tục ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài): Từ 06 đến 09 tháng;
 • Thủ tục ly hôn đơn phương biết rõ địa chỉ của vợ, chồng ở Lào: 06 đến 12 tháng.
 • Đối với trường hợp một bên không rõ địa chỉ/mất tích,…. thì thời gian có thể kéo dài hơn.

Lưu ý:

Trong nhiều trường hợp, việc thu thập hồ sơ ly hôn với người Séc rất mất thời gian. Đặc biệt đối với trường hợp bên còn lại cố tình cất giấu hồ sơ, thông tin, địa chỉ. Trên thức tế, đối với các vụ án ly hôn có yếu tố nước ngoài thì thời hạn thường xuyên bị kéo dài do khó khăn trong công tác tống đạt văn bản tố tụng cho bị đơn. Thực tế có nhiều trường hợp phải mất hơn một năm Tòa án mới giải quyết xong được việc ly hôn. Khi gặp phải những trường hợp đó, Luật Hùng Bách sẽ kết hợp cùng với khách hàng và cơ quan tố tụng đưa ra giải pháp để rút ngắn thời gian giải quyết ly hôn và tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người thực hiện thủ tục.

Chi phí ly hôn với vợ chồng đang ở Séc tốn bao nhiêu tiền?

Bên cạnh hồ sơ ly hôn, thủ tục ly hôn một trong những vấn đề được quan tâm khi ly hôn với vợ, chồng ở Séc là chi phí ly hôn. Vậy ly hôn với người Séc tốn tiền không? Án phí, chi phí ly hôn với vợ, chồng ở Séc là bao nhiêu?

Thực tế, tùy vào từng vụ việc mà người yêu cầu ly hôn có thể phải trả các khoản phí khác nhau. Luật Hùng Bách liệt kê một số chi phí khi thực hiện ly hôn với vợ, chồng ở Séc như sau:

 • Phí công chứng, dịch thuật giấy tờ, hồ sơ ly hôn: Tùy thuộc từng văn phòng công chứng;
 • Phí thu thập hồ sơ, tài liệu còn thiếu trong hồ sơ ly hôn;
 • Chi phí đi lại, lưu trú (trong trường hợp tự thực hiện thủ tục ly hôn);
 • Án phí, lệ phí ly hôn. 300.000 đồng đối với yêu cầu ly hôn. Trường hợp ly hôn có yêu cầu cấp dưỡng, phân chia tài sản thì phải chịu án phí theo quy định tại Nghị quyết 326/2016/NQ-UBTVQH14;
 • Chi phí thẩm định, định giá tài sản: Trong trường hợp có yêu cầu chi tài sản khi ly hôn;
 • Chi phí để Tòa án cấp, tống đạt văn bản khi ly hôn với một bên ở nước ngoài;
 • Phí thuê Luật sư tư vấn, hỗ trợ hoặc nhận ủy quyền thực hiện thủ tục ly hôn với người ở Séc.

Dịch vụ Luật sư giải quyết ly hôn với người ở Séc.

Là một trong các đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ ly hôn tại Việt Nam. Luật Hùng Bách sẵn sàng hỗ trợ bạn thực hiện các công việc liên quan nhằm thực hiện thủ tục ly hôn với vợ, chồng ở Séc như sau:

 • Tư vấn, hướng dẫn, đưa ra giải pháp ly hôn với vợ chồng người Séc. Miễn phí qua Điện thoại/Zalo: 0983499828
 • Cung cấp mẫu đơn ly hôn đơn phương, mẫu đơn ly hôn thuận tình với người ở Séc;
 • Hướng dẫn, hỗ trợ soạn thảo đơn ly hôn, thu thập hồ sơ ly hôn có yếu tố nước ngoài;
 • Nhận ủy quyền thực hiện thủ tục ly hôn vắng mặt với người ở Séc;
 • Nhận ủy quyền ly hôn trọn gói với vợ, chồng ở Séc;
 • Tư vấn, tham gia giải quyết thủ tục ly hôn giành quyền nuôi con, chia tài sản với người Séc.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Hùng Bách về “Thủ tục ly hôn tại Séc“. Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn pháp lý về hôn nhân gia đình. Bạn có thể liên hệ Luật sư làm việc tại Văn phòng, chi nhánh ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Nhật Bản,… theo các phương thức sau:

 • Điện thoại (Zalo/Viber/Whatsapp): 0983499828
 • Fanpage: https://www.facebook.com/LuatHungBach.
 • Website: https://luathungbach.vn/
 • Email: luathungbach@gmail.com.

Trân trọng!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *