THỦ TỤC LY HÔN TẠI THỤY ĐIỂN


Việc kết hôn với người nước ngoài hoặc người Việt ở Thụy Điển hiện nay rất phổ biến. Tuy nhiên, không ít người gặp phải khó khăn khi muốn ly hôn với vợ, chồng là người Thụy Điển hoặc đang ở Thụy Điển. Nếu bạn cũng đang có cùng những câu hỏi nêu trên, vui lòng tham khảo bài viết “Thủ tục ly hôn tại Thụy Điển” dưới đây của Luật Hùng Bách hoặc liên hệ Luật sư Ly hôn theo số Điện thoại/Zalo/Viber/WhatsApp 0983.499.828 để được tư vấn Miễn phí.

Quy định pháp luật về ly hôn tại Thụy Điển như thế nào? 

Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo phán quyết có hiệu lực pháp luật của Tòa án.

Ly hôn đã trở thành một khía cạnh phổ biến tại Thụy Điển. Các điều khoản về luật ly hôn tại Thụy Điển được quy định trong Đạo Luật Hôn nhân(1987 : 230). Theo đó, luật này quy định hai hình thức ly hôn là ly hôn thuận tình và ly hôn đơn phương. Quy định về ly hôn dựa trên nguyên tắc Tòa án phải tôn trọng quyền được ly hôn của các bên.

Điều kiện để được ly hôn tại Thụy Điển?

Ly hôn thuận tình: là việc cả hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận được với nhau các vấn đề liên quan đến ly hôn như: vấn đề quan hệ vợ chồng, quyền nuôi con, cấp dưỡng, chia tài sản. Trong trường hợp, cả hai vợ chồng đều có yêu cầu ly hôn hoặc một trong hai vợ/ chồng đang chung sống lâu dài với con dưới 16 tuổi thì trước khi ly hôn cả hai vợ chồng sẽ có một khoảng thời gian ” xem xét “.
Ly hôn đơn phương: là việc ly hôn theo yêu cầu của một bên, xảy ra khi chỉ một bên vợ hoặc chồng có yêu cầu ly hôn. Nếu chỉ một bên vợ hoặc chồng muốn ly hôn thì người vợ hoặc chồng đó chỉ có quyền ly hôn sau một khoảng thời gian cân nhắc.

Các trường hợp vợ, chồng ly hôn mà không cần xem xét trước:

 • Vợ, chồng đã ly thân ít nhất 02 năm
 • Có khả năng vợ, chồng bị ép kết hôn hoặc vợ, chồng kết hôn trước 18 tuổi
 • Vợ, chồng có quan hệ họ hàng với nhau hoặc là anh em ruột thịt
 • Một trong hai vợ chồng đã kết hôn và cuộc hôn nhân trước đó chưa bị hủy.

Quy định về phân chia tài sản khi ly hôn tại Thụy Điển như thế nào?

Tài sản chung có được trong thời kỳ hôn nhân hợp pháp sẽ được chia khi vợ, chồng ly hôn. Theo nguyên tắc chia đôi, số tài sản này sẽ được chia đều cho mỗi bên sau khi trừ đi các khoản nợ chung của vợ, chồng hoặc số tài sản chung này sẽ được chia theo thỏa thuận tiền hôn nhân của vợ, chồng. 

Thỏa thuận tiền hôn nhân là thỏa thuận chính thức giữa hai bên về việc phân định tài sản trong thời kỳ hôn nhân. 

Ly hôn tại Thụy Điển mất bao lâu?

Mất bao lâu để hoàn tất thủ tục ly hôn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: hai vợ chồng có thuận tình ly hôn hay không, có sống chung với con dưới 16 tuổi hay không. Ngoài ra, còn xét đến mối quan hệ vợ chồng trong 02 năm qua (có ly thân hay không). Sẽ mất khoảng 01 tháng để giải quyết ly hôn nếu vợ, chồng không phải thực hiện thời gian ” xem xét” . Nếu phải thực hiện thời gian “xem xét” thì mất ít nhất 07 tháng, nhưng thường thì lâu hơn một chút.

Thủ tục ly hôn tại Thụy Điển như thế nào?

Quá trình ly hôn:

Phần chính thức của việc ly hôn là nộp đơn xin ly hôn lên tòa án quận. Dưới đây Luật Hùng Bách  sẽ mô tả từng bước bạn cần làm khi nộp đơn ly hôn:

 • Bước 1: Nộp đơn xin ly hôn lên Tòa án quận
 • Bước 2: Nhận ID
 • Bước 3: Thanh toán phí đăng ký
 • Bước 4: Hoàn thiện đơn ly hôn
 • Bước 5: Thủ tục ly hôn hoàn tất

Thủ tục ly hôn tại Thụy Điển cần những giấy tờ gì?

Để thực hiện thủ tục ly hôn tại Thụy Điển, các bên cần chuẩn bị hồ sơ ly hôn bao gồm:

 • Chứng minh nhân dân của hai vợ chồng
 • Giấy chứng nhận ly thân (nếu có)
 • Đơn xin ly hôn
 • Giấy chứng nhận kết hôn

Chi phí ly hôn tại Thụy Điển hết bao nhiêu tiền?

Khi nộp đơn ly hôn tại Tòa án quận, phí nộp đơn do tòa án tính là 900 SEK (tương đương với khoảng gần 2.000.000 đồng tiền Việt Nam). Nếu bạn gửi đơn nhưng không nộp lệ phí thì Tòa án sẽ không thụ lý đơn của bạn.

Ngoài ra, nếu bạn thuê luật sư để hỗ trợ giải quyết ly hôn, chi phí được tính theo giờ thường rơi vào khoảng từ: 1.500 SEK đến 2.500 SEK (tương đương khoảng 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng tiền Việt Nam). Như vậy, để việc giải quyết ly hôn được thuận lợi, chi phí thấp hơn thì bạn nên giải quyết thủ tục ly hôn tại Việt Nam.

Hồ sơ ly hôn với người Thụy Điển bao gồm những giấy tờ gì?

Câu hỏi: Chào Luật sư ly hôn Luật Hùng Bách. Em có câu hỏi về việc ly hôn cần luật sư tư vấn. Vợ chồng em đều là người Việt làm việc tại Thụy Điển. Do nhiều mâu thuẫn trong đời sống vợ chồng nên năm 2022 em đã về Việt Nam. Đến nay, cả em và chồng đều không muốn kéo dài hôn nhân do đã hết tình cảm. Chúng em đã quyết định ly hôn. Em muốn hỏi Luật sư để ly hôn với chồng đang ở Thụy Điển làm hồ sơ ly hôn như thế nào? Mong được Luật sư giải đáp!Trả lời: Luật sư ly hôn Luật Hùng Bách giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Thành phần hồ sơ ly hôn với vợ, chồng đang ở Thụy Điển.

Trường hợp vợ chồng bạn đã thống nhất ly hôn và không có mâu thuẫn về tài sản, con cái được xác định là ly hôn thuận tình. Hồ sơ ly hôn thuận tình khi chồng bạn đang ở Thụy Điển bao gồm các giấy tờ:

 • Đơn xin ly hôn thuận tình;
 • Giấy chứng nhận kết hôn bản gốc;
 • Giấy xác nhận cư trú của vợ và chồng;
 • CMND/CCCD/ Hộ chiếu của vợ và chồng;
 • Giấy khai sinh của các con.

03 Lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ ly hôn với người ở Thụy Điển.

Cách viết đơn ly hôn với người đang ở Thụy Điển.

Đơn ly hôn được soạn theo mẫu do Tòa án có thẩm quyền ban hành. Nội dung trong đơn ly hôn phải đầy đủ, chính xác. Với trường hợp ly hôn thuận tình thì cả vợ và chồng đều phải ký vào đơn ly hôn. Việc ký đơn ly hôn của người đang ở nước ngoài –  Thụy Điển phải được thực hiện ở lãnh sự quán, Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển .

Lưu ý khi vợ chồng đăng ký kết hôn ở Thụy Điển muốn ly hôn tại Việt Nam.

Vợ chồng bạn đăng ký kết hôn ở nước ngoài. Do vậy, việc đăng ký kết hôn được công nhận tại nước ngoài. Để thực hiện thủ tục ly hôn tại Việt Nam, bạn cần thực hiện thủ tục nhằm được công nhận quan hệ hôn nhân tại Việt Nam.

Các giấy tờ như giấy khai sinh của con, giấy tờ liên quan khác được hợp pháp hóa lãnh sự để hoàn thiện hồ sơ ly hôn. Đồng thời, các giấy tờ không được thể hiện ở dạng tiếng Việt cần được công chứng, dịch thuật.

Lưu ý về hồ sơ ly hôn với vợ, chồng đang ở Thụy Điển không thể về Việt Nam:

Trường hợp chồng bạn đang ở Thụy Điển và không thể về Việt Nam ly hôn, bạn cần phải chuẩn bị giấy tờ để tòa án giải quyết ly hôn thuận tình vắng mặt cho chồng bạn. Các giấy tờ gồm:

 • Đơn xin xét xử vắng mặt;
 • Bản trình bày ý kiến;
 • Giấy tờ, hồ sơ ủy quyền thực hiện thủ tục ly hôn (nếu có);

Liên hệ Luật sư Ly hôn – Luật Hùng Bách theo số Điện thoại/Zalo/Viber/WhatsApp 0983.499.828 để được cung cấp mẫu đơn ly hôn của Tòa án có thẩm quyền, hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ ly hôn với người đang ở Thụy Điển.

Xem thêm: Hồ sơ ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài.

Thủ tục ly hôn tại Thụy Điển

Điều kiện giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài tại Tòa án Việt Nam.

Theo quy định của Luật hôn nhân và gia đình, điều kiện để được ly hôn như sau:

Đối với trường hợp ly hôn thuận tình, thời gian ly thân không phải là điều kiện ly hôn. Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu xét thấy vợ chồng bạn đang ở Thụy Điển thật sự tự nguyện ly hôn. Đồng thời, vợ chồng đã thỏa thuận được các nội dung liên quan đảm bảo quyền lợi của vợ và con.

Đối với trường hợp ly hôn đơn phương, Tòa án giải quyết ly ly hôn khi:

 • Có căn cứ về việc vợ, chồng bạo hành gia đình;
 • Có chứng cứ, căn cứ chứng minh vợ, chồng vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ chồng. Ví dụ như: vợ, chồng có hành vi ngoại tình.
 • Căn cứ chứng minh đời sống chung không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được. Ví dụ: vợ chồng đã ly thân từ lâu; vợ chồng thường xuyên cãi vã, bất đồng quan điểm; …

Mẫu đơn ly hôn khi vợ, chồng ở Thụy Điển .

Trường hợp ly hôn với người Thụy Điển, ly hôn khi vợ, chồng đang ở Thụy Điển, Tòa án cấp tỉnh là nơi có thẩm quyền giải quyết. Mỗi tòa án có thể ban hành mẫu đơn ly hôn đơn phương, mẫu đơn ly hôn thuận tình riêng của mình để thuận tiện cho người yêu cầu ly hôn khi soạn đơn.

Ly hôn đơn phương tại Việt Nam được xếp vào nhóm vụ án dân sự. Do vậy, mẫu đơn ly hôn đơn phương với vợ, chồng người Thụy Điển có thể được soạn theo Mẫu số 23-DS dọ Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao ban hành.

Ly hôn thuận tình khi vợ, chồng đang ở Thụy Điển hoặc ly hôn thuận tình với người Thụy Điển là việc dân sự. Đơn ly hôn thuận tình có thể được soạn theo mẫu yêu cầu giải quyết việc dân sự số 01-VDS.

Tuy nhiên, bạn nên sử dụng đúng mẫu của từng tòa án để đảm bảo hồ sơ được thụ lý dễ dàng hơn. Đơn ly hôn phải điền đúng, đầy đủ các nội dung:

 • Thông tin nhân thân của các bên;
 • Quá trình hôn nhân và mẫu thuẫn vợ chồng;
 • Các yêu cầu cần được Tòa án giải quyết khi ly hôn với vợ, chồng ở Thụy Điển; …

Liên hệ Luật sư ly hôn – Luật Hùng Bách qua Điện thoại/Zalo/Viber/WhatsApp  0983.499.828 để được cung cấp mẫu đơn ly hôn, hỗ trợ soạn thảo đơn ly hôn có yếu tố nước ngoài nhanh chóng, trực tiếp.

Xem thêm: Mẫu đơn ly hôn khi đang ở nước ngoài.

Thủ tục ly hôn khi vợ, chồng ở Thụy Điển.

Thủ tục ly hôn đơn phương khi một bên ở Thụy Điển .

Câu hỏi: Em tên là L.T.H quê quán tại Phúc Yên – Vĩnh Phúc. Em và chồng đã kết hôn được 4 năm. Sau khi em sinh con, chồng em đã sang Thụy Điển làm việc từ năm 2019 đến nay. Do mưu sinh nên em phải vào Sài Gòn lao động và em có gửi các con cho bà ngoại chăm sóc. Từ khi chồng em sang Thụy Điển làm việc, chồng chưa một lần nào gửi tiền về cho em và các con, không quan tâm tới gia đình. Em đã liên hệ chồng để yêu cầu ly hôn nhưng chồng em không đồng ý và nhất quyết không về Việt Nam để giải quyết thủ tục ly hôn. Vậy em có thể tự mình thực hiện ly hôn khi chồng đang ở Thụy Điển không ạ?

Em xin cảm ơn!

Trả lời: Chào bạn. Luật sư ly hôn Luật Hùng Bách tư vấn về thủ tục ly hôn đơn phương với chồng ở Thụy Điển như sau: 

Khi chồng đang ở Thụy Điển không thể về Việt Nam, cũng không muốn ly hôn bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện thủ tục ly hôn tại Tòa án có thẩm quyền.

Thủ tục ly hôn đơn phương với vợ, chồng người Việt Nam đang làm việc ở Thụy Điển gồm các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ ly hôn với người đang ở Thụy Điển.

Bạn chuẩn bị hồ sơ ly hôn đơn phương với người đang ở Thụy Điển theo nội dung mà Luật Hùng Bách đã hướng dẫn.

Thực tế, việc thiếu hồ sơ, giấy tờ khi ly hôn đơn phương là tình trạng rất nhiều người gặp phải. Nguyên nhân có thể do:

 • Phía vợ, chồng không hợp tác giao giấy tờ;
 • Hoặc giấy tờ bị xé, đốt;

Nếu hồ sơ ly hôn không đầy đủ, Tòa án sẽ yêu cầu cung cấp, bổ sung hồ sơ để thụ lý vụ án. Tuy nhiên việc thu thập hồ sơ còn thiếu là rất khó khăn.

Bạn đọc đang gặp phải vấn đề tương tự có thể liên hệ trực tiếp Luật sư Ly hôn theo số Điện thoại/Zalo/Viber/WhatsApp 0983.499.828Luật sư sẽ tư vấn, hỗ trợ thu thập hồ sơ ly hôn hoặc thay mặt bạn giải quyết thủ tục.

Bước 2: Nộp hồ sơ ly hôn đến Tòa án có thẩm quyền.

Tòa án có thẩm quyền giải quyết ly hôn đơn phương khi vợ, chồng đang ở Thụy Điển là Tòa án tỉnh nơi bị đơn cư trú.

Bước 3: Tòa án xem xét, thụ lý hồ sơ ly hôn.

Tòa án thụ lý hồ sơ ly hôn khi:

 • Đơn ly hôn được soạn đúng, đầy đủ nội dung;
 • Hồ sơ ly hôn đầy đủ theo từng trường hợp;
 • Người yêu cầu ly hôn đã nộp lại biên lai tạm ứng án phí cho Tòa án.

Trường hợp đơn ly hôn, hồ sơ ly hôn với người Thụy Điển không đúng, không đầy đủ, Tòa án sẽ yêu cầu người nộp đơn sửa đổi, bổ sung hồ sơ khởi kiện. Do vậy, để tránh mất thời gian, công sức đi lại, bạn nên tìm một đơn vị tư vấn, hướng dẫn ly hôn với người ở Thụy Điển để được hỗ trợ hồ sơ ly hôn.

Liên hệ Luật sư ly hôn có yếu tố nước ngoài: 0983.499.828

Bước 4: Tòa án tiến hành giải quyết ly hôn với vợ, chồng ở Thụy Điển.

Trường hợp ly hôn đơn phương với người đang ở Thụy Điển và không về Việt Nam ly hôn, Tòa án tiến hành giải quyết ly hôn đơn phương vắng mặt bị đơn. Người yêu cầu ly hôn phải cung cấp địa chỉ, thông tin liên lạc của vợ, chồng đang ở Thụy Điển cho Tòa án.

Trong quá trình giải quyết ly hôn đơn phương vắng mặt vợ, chồng đang ở Thụy Điển, Tòa án phải thực hiện việc cấp, tống đạt văn bản cho bị đơn tại nước ngoài. Do vậy, thời gian ly hôn có yếu tố nước ngoài cũng sẽ bị kéo dài.

LUẬT SƯ TƯ VẤN – ỦY QUYỀN GIẢI QUYẾT LY HÔN VỚI NGƯỜI VIỆT Ở THỤY ĐIỂN –  0983.499.828

Thủ tục ly hôn thuận tình với vợ, chồng ở Thụy Điển.

Câu hỏi: Chào Luật sư ly hôn Luật Hùng Bách. Tôi có câu hỏi cần Luật sư tư vấn

Tôi tên là Đ.T.L.H (người Việt Nam). Năm 2019 tôi đã kết hôn với một người Thụy Điển và có với nhau 2 con chung. Tuy nhiên, trong quá trình sống chung, vợ chồng tôi thường xuyên xảy ra tranh cãi do mâu thuẫn về tình cảm. Vì bất đồng liên tục nên vợ tôi đã quay trở về Thụy Điển

Hiện tại, sau khi liên lạc trao đổi qua điện thoại, cả 2 vợ chồng đều thống nhất ly hôn nhưng vì công việc bận rộn nên vợ tôi không thể về Việt Nam để giải quyết. Có cách nào để tôi và vợ tôi có thể ly hôn khi vợ tôi vẫn đang ở Thụy Điển hay không?

Tôi cảm ơn!

Trả lời: Chào bạn. Luật Hùng Bách giải đáp về cách ly hôn với vợ là người Thụy Điển như sau:

Trường hợp ly hôn khi một bên đang ở Thụy Điển vì lý do bất khả kháng mà không thể về Việt Nam thì vợ chồng bạn có thể yêu cầu tòa án giải quyết ly hôn vắng mặt. Thủ tục ly hôn thuận tình vắng mặt có yếu tố nước ngoài như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ ly hôn có yếu tố nước ngoài vắng mặt

Hồ sơ ly hôn vắng mặt với vợ, chồng ở Thụy Điển gồm các giấy tờ sau:

 • Đơn xin ly hôn thuận tình;
 • Giấy chứng nhận kết hôn bản gốc hoặc trích lục;
 • Xác nhận cư trú của người có hộ khẩu tại Việt Nam;
 • CMND/CCCD/Hộ chiếu của vợ và chồng;
 • Giấy khai sinh của các con (nếu có);
 • Đơn xin xét xử vắng mặt;
 • Bản trình bày ý kiến;
 • Giấy ủy quyền;
 • CMND/CCCD/Hộ chiếu của người nhận ủy quyền.

Bước 2: Nộp hồ sơ đến Tòa án.

Bước 3: Tòa án thụ lý vụ việc ly hôn vắng mặt người đang ở Thụy Điển.

Bước 4: Tòa án tiến hành phiên họp hòa giải và ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn.

Liên hệ Luật sư Ly hôn – Luật Hùng Bách theo số Điện thoại/Zalo/Viber/WhatsApp 0983.499.828 để được tư vấn, hướng dẫn hồ sơ, thủ tục ly hôn với người Thụy Điển (Miễn phí).

Ly hôn giành quyền nuôi con với vợ, chồng là người Thụy Điển.

Điều kiện giành quyền nuôi con khi ly hôn một bên ở Thụy Điển.

Đối với trường hợp vợ/chồng là người Thụy Điển, Tòa án có thẩm quyền giải quyết ly hôn là Tòa án tỉnh. Vụ việc ly hôn sẽ được giải quyết theo pháp luật Việt Nam.

Theo quy định tại Điều 81 Luật Hôn nhân và gia đình, việc giành quyền nuôi con sẽ được giải quyết như sau:

 • Con dưới 36 tháng tuổi: Giao cho mẹ trực tiếp nuôi. (Trừ một số trường hợp đặc biệt);
 • Con từ 36 tháng tuổi đến dưới 7 tuổi: các bên tự thỏa thuận. Trường hợp vợ chồng không thỏa thuận được thì Tòa án căn cứ vào điều kiện, hoàn cảnh của vợ, chồng để đưa ra quyết định.
 • Con trên 07 tuổi: Xét điều kiện tương tự con trên 36 tháng tuổi. Tuy nhiên, cần phải xem xét nguyện vọng của con muốn sống cùng ai.

Trường hợp có tranh chấp về quyền nuôi con khi ly hôn với vợ/chồng người Thụy Điển, bạn cần phải chứng minh mình có đủ các điều kiện đáp ứng các nhu cầu về ăn ở, sinh hoạt, học tập và phát triển bình thường của con.

Xem thêm: Thủ tục ly hôn cho người Việt ở nước ngoài.

Hồ sơ ly hôn giành quyền nuôi con với vợ, chồng là người Thụy Điển. 

 • Đơn ly hôn giành quyền nuôi con
 • Các giấy tờ cơ bản về hồ sơ ly hôn khi vợ, chồng đang ở Thụy Điển như Luật Hùng Bách đã hướng dẫn ở trên;
 • Thang, bảng lương (nếu có);
 • Giấy tờ, tài liệu chứng minh về hành vi bạo lực gia đình của chồng. Ví dụ: giấy chứng thương khi bị bạo hành; video, hình ảnh do camera thu được;…

Thủ tục ly hôn giành quyền nuôi con khi một bên ở Thụy Điển . 

Thủ tục ly hôn giành quyền nuôi con khi vợ, chồng là người Thụy Điển cũng tương tự như thủ tục ly hôn đơn phương với người ở Thụy Điển mà Luật Hùng Bách đã hướng dẫn ở trên. Cụ thể gồm các bước:

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ ly hôn và nộp đến Tòa án có thẩm quyền;
 • Bước 2: Tòa án xem xét, thụ lý hồ sơ ly hôn giành quyền nuôi con với vợ, chồng người Thụy Điển;
 • Bước 3: Tòa án tiến hành phiên họp hòa giải; họp giao nộp, tiếp cận, công khai chứng cứ.
 • Bước 4: Tòa án mở phiên tòa xét xử ly hôn giành quyền nuôi con.

Liên hệ Luật sư Ly hôn – Luật Hùng Bách để được tư vấn, hỗ trợ thủ tục ly hôn giành quyền nuôi con, chia tài sản với vợ, chồng người Thụy Điển theo số Điện thoại/Zalo: 0983.499.828

Ly hôn với vợ, chồng ở Thụy Điển mất bao lâu?

Khác với thủ tục ly hôn trong nước, thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài – ly hôn khi vợ, chồng ở Thụy Điển tốn khá nhiều thời gian. Vậy thời gian giải quyết ly hôn với người Thụy Điển là bao lâu? Điều này phụ thuộc vào từng tình huống cụ thể sau:

 • Thủ tục ly hôn thuận tình với vợ, chồng ở Thụy Điển (thủ tục ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài): Từ 06 đến 09 tháng;
 • Thủ tục ly hôn đơn phương biết rõ địa chỉ của vợ, chồng ở Thụy Điển: 06 đến 13 tháng.
 • Đối với trường hợp một bên không rõ địa chỉ/mất tích,…. thì thời gian có thể kéo dài hơn.

Lưu ý:

Thời gian ly hôn với vợ, chồng ở Thụy Điển hoặc vợ chồng người Thụy Điển nêu trên được tính từ khi Tòa án thụ lý hồ sơ. Ngoài ra, bạn còn có thể tốn thời gian chuẩn bị đơn ly hôn, tài liệu ly hôn,.. Trong nhiều trường hợp, việc thu thập hồ sơ ly hôn với người Thụy Điển rất mất thời gian, đặc biệt đối với trường hợp bên còn lại cố tình cất giấu hồ sơ, thông tin, địa chỉ.

Dịch vụ ly hôn trọn gói – Luật Hùng Bách – Điện thoại/Zalo/Viber/WhatsApp 0983.499.828

Chi phí ly hôn với vợ chồng ở Thụy Điển.

Thực tế, tùy vào từng vụ việc mà người yêu cầu ly hôn có thể phải trả các khoản phí khác nhau. Luật Hùng Bách liệt kê một số chi phí khi thực hiện ly hôn với vợ, chồng ở Thụy Điển như sau:

 • Phí công chứng, dịch thuật giấy tờ, hồ sơ ly hôn;
 • Phí thu thập hồ sơ, tài liệu còn thiếu trong hồ sơ ly hôn;
 • Chi phí đi lại, lưu trú (trong trường hợp tự thực hiện thủ tục ly hôn);
 • Án phí, lệ phí ly hôn;
 • Chi phí thẩm định, định giá tài sản;
 • Chi phí để Tòa án cấp, tống đạt văn bản khi ly hôn với một bên ở nước ngoài;
 • Phí thuê Luật sư tư vấn, hỗ trợ hoặc nhận ủy quyền thực hiện thủ tục ly hôn với người ở Thụy Điển.

Liên hệ Luật sư ly hôn – Luật Hùng Bách theo số Điện thoại/Zalo/Viber/WhatsApp0983.499.828 để được tư vấn, báo phí dịch vụ ly hôn tại Thụy Điển, ly hôn khi vợ, chồng đang ở Thụy Điển.

Dịch vụ Luật sư giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài.

Là một trong các đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ ly hôn tại Việt Nam. Luật Hùng Bách sẵn sàng hỗ trợ bạn thực hiện các công việc liên quan nhằm thực hiện thủ tục ly hôn với người Thụy Điển, ly hôn với người Việt đang sinh sống tại Thụy Điển như sau:

 • Tư vấn, hướng dẫn thủ tục ly hôn với vợ chồng người Thụy Điển Miễn phí qua Điện thoại/Zalo: 0983.499.828
 • Cung cấp mẫu đơn ly hôn đơn phương, thuận tình với người ở Thụy Điển;
 • Hướng dẫn, hỗ trợ soạn thảo đơn ly hôn, thu thập hồ sơ ly hôn có yếu tố nước ngoài;
 • Nhận ủy quyền thực hiện thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài vắng mặt người ở Thụy Điển;
 • Nhận ủy quyền ly hôn trọn gói với vợ, chồng ở Thụy Điển;
 • Tư vấn, tham gia giải quyết ly hôn giành quyền nuôi con, chia tài sản với người Thụy Điển;

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Hùng Bách về “Thủ tục ly hôn tại Thụy Điển”. Trường hợp bạn có câu hỏi hoặc cần trợ giúp các vấn đề pháp lý khác. Bạn có thể liên hệ Luật sư làm việc tại Văn phòng, chi nhánh ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Tĩnh,… theo các phương thức sau:

 • Điện thoại (Zalo/Viber/Whatsapp):0983.499.828
 • Luật Hùng Bách:

Trân trọng!

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *