Cách lựa chọn Luật sư tư vấn, giải quyết tranh chấp đất đai


Hiện nay có rất nhiều người dân cần sự hỗ trợ tư vấn, giải quyết tranh chấp của Luật sư. Tuy nhiên tìm Luật sư đất đai ở đâu? Cách lựa chọn Luật sư giỏi, uy tín chuyên về đất đai thì không phải ai cũng nắm được. Nếu đang gặp phải vướng mắc như trên, bạn có thể tham khảo bài viết về Cách lựa chọn Luật sư tư vấn, giải quyết tranh chấp đất đai dưới đây hoặc liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 097.111.5989 để được hỗ trợ.

Tại sao cần lựa chọn Luật sư tư vấn, giải quyết tranh chấp đất đai?

05 Lý do cần Luật sư tư vấn, giải quyết tranh chấp đất đai.

Tranh chấp đất đai là một trong những loại hình tranh chấp khó và phức tạp nhất hiện nay. Để giải quyết tranh chấp đất đai đòi hỏi cần phải có kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực này. Qua thực tiễn hành nghề chúng tôi nhận thấy người dân tìm Luật sư tư vấn, tham gia hỗ trợ giải quyết tranh chấp đất đai phổ biến bởi các lý do như;

 • Nhiều văn bản pháp luật quy định từ Luật đất đai, Nghị định, Thông tư,..
 • Pháp luật đất đai cũng thường xuyên thay đổi qua các thời kỳ mà không phải ai cũng có thể nắm được.
 • Đất đai là tài sản có giá trị lớn và có vai trò, ý nghĩa quan trọng đối với mỗi người.
 • Thủ tục giải quyết tranh chấp phức tạp, kéo dài.
 • Thiếu kiến thức chuyên môn, kỹ năng, kinh nghiệm tham gia hòa giải; Giải quyết tranh chấp đất đai tại Ủy ban nhân dân; Giải quyết tranh chấp đất đai tại tòa án.

Với các lý do nêu trên bạn sẽ yên tâm hơn rất nhiều nếu có sự hỗ trợ của Luật sư trong quá trình giải quyết tranh chấp. Luật sư cũng sẽ giúp bạn tìm ra phương án tối ưu để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho bản thân mình.

Tham khảo thêm bài viết: Có nên thuê Luật sư đất đai?

Luật sư giải quyết tranh chấp đất đai.
Luật sư tư vấn, giải quyết tranh chấp đất đai: 097.111.5989

Tại sao cần lựa chọn luật sư đất đai giỏi, uy tín.

Hiện nay tại Việt Nam có hàng nghìn Luật sư tham gia hoạt động hành nghề trong lĩnh vực đất đai. Tuy nhiên uy tín, chất lượng dịch vụ Luật sư thường không đồng đều. Có Luật sư nắm được quy định của pháp luật nhưng lại yếu về kỹ năng giải quyết tranh chấp. Có Luật sư lại chỉ chuyên làm theo kinh nghiệm mà không nắm vững được các quy định của luật. Thậm chí có không ít Luật sư vừa thiếu, vừa yếu cả kiến thức chuyên môn lẫn kinh nghiệm hành nghề.

Do vậy nếu bạn không tỉnh táo, không biết cách lựa chọn, tìm luật sư chuyên về đất đai giỏi, uy tín thì không những quyền lợi của mình không được đảm bảo mà còn có thể bị thiệt hại thêm.

LIÊN HỆ LUẬT SƯ ĐẤT ĐAI – 097.111.5989

Cách lựa chọn văn phòng luật sư, công ty luật giỏi về đất đai.

Có rất nhiều cách để tìm kiếm một tổ chức hành nghề Luật sư để được tư vấn, giải quyết tranh chấp. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một trong các cách dưới đây:

Lựa chọn Luật sư thông qua giới thiệu của người quen.

Nếu có người thân quen từng sử dụng dịch vụ Luật sư thì sự giới thiệu của họ là một kênh rất hữu ích. Khi đó uy tín, chất lượng của văn phòng Luật sư; Công ty luật đã được trải nghiệm qua nên có sự tin tưởng cao hơn. Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý mỗi vụ việc, lĩnh vực pháp luật sẽ khác nhau rất nhiều. Do vậy, Văn phòng luật sư; Công ty luật mà bạn được giới thiệu cũng cần được kiểm tra xem có kinh nghiệm hành nghề trong lĩnh vực đất đai hay không.

Tìm kiếm, lựa chọn Luật sư qua mạnh tìm kiếm Google, mạng xã hội.

Ngày nay với sự bùng nổ của công nghệ thông tin bạn có thể tìm kiếm bất cứ dịch vụ gì trên mạng internet. Thực tế hầu như Văn phòng luật sư; Công ty luật nào cũng có website để giới thiệu về các dịch vụ của mình. Bạn có thể tham khảo, lựa chọn một trong số hàng nghìn văn phòng luật sư để được hỗ trợ. Tuy nhiên do số lượng văn phòng là rất nhiều nên bạn cũng sẽ gặp khó khăn nhất định trong việc đánh giá, lựa chọn Luật sư.

Lựa chọn Luật sư đất đai qua các kênh báo chí, truyền thông, truyền hình.

Trên các kênh này thường có chuyên mục về tư vấn pháp luật có sự tham gia của Luật sư. Đấy cũng là một kênh để Luật sư quảng bá hình ảnh và tiếp cận khách hàng. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý bởi không phải tất cả Luật sư xuất hiện trên truyền thông đều đồng nghĩa với việc có thể giải quyết tốt công việc cho bạn.

Có thể thấy dù lựa chọn Luật sư đất đai bằng cách nào thì cũng sẽ có những ưu, nhược điểm nhất định. Thực tế chúng tôi nhận thấy cách lựa chọn Luật sư đất đai giỏi, uy tín tốt nhất là thông qua phản hồi của các khách hàng từng sử dụng dịch vụ. Nếu Văn phòng luật sư có số lượng khách hàng đông, giải quyết nhiều vụ việc; nhận được nhiều phản hồi tích cực trên các kênh thông tin; không có phản hồi tiêu cực, đánh giá xấu về chất lượng dịch vụ Luật sư thì có thể ưu tiên lựa chọn.

Xem thêm: Chi phí thuê luật sư tranh chấp đất đai hết bao nhiêu?

08 tiêu chí để đánh giá, lựa chọn Văn phòng Luật sư chuyên về đất đai.

Văn phòng luật sư; Công ty luật giỏi, uy tín và chuyên về lĩnh vực đất đai thì thường có một số dấu hiệu nhận biết như:

 • Có đầy đầy đủ thông tin về địa chỉ văn phòng, dịch vụ cung cấp trên website, fanpage,…
 • Có lượng khách hàng tương tác, sử dụng và đánh giá chất lượng dịch vụ tốt.
 • Không dính phải các vụ việc lùm xùm, nghi vấn lừa đảo, lừa dối khách hàng,..
 • Có kiến thức chuyên môn tốt về lĩnh vực đất đai. Có thể giải đáp các vướng mắc của khách hàng liên quan đến lĩnh vực này khi được hỏi.
 • Có kỹ năng, kinh nghiệm thực tế trong việc tư vấn, giải quyết tranh chấp đất đai.
 • Ký kết Hợp đồng dịch vụ pháp lý và thực hiện công việc theo đúng quy định của pháp luật.
 • Không cam kết, hứa hẹn kết quả khi trao đổi vụ việc với khách hàng.
 • Phí dịch vụ Luật sư đất đai Hợp lý, rõ ràng và được quy định trong Hợp đồng dịch vụ pháp lý.

Bên cạnh các tiêu chí nêu trên, cũng có nhiều cách để lựa chọn Luật sư đất đai khác. Tuy nhiên những tiêu chí trên vẫn là cơ bản để bạn cân nhắc khi sử dụng dịch vụ. Nếu bạn cần được tư vấn về dịch vụ Luật sư đất đai thì có thể liên hệ Luật sư theo số 097.111.5989 để được hỗ trợ.

Lựa chọn dịch vụ Luật sư đất đai theo mức phí mình đủ khả năng chi trả. 

Phí dịch vụ cũng là tiêu chí được rất nhiều người quan tâm khi lựa chọn Luật sư tư vấn, giải quyết tranh chấp đất đai. Văn phòng Luật sư chuyên về đất đai sẽ có biểu phí dịch vụ Luật sư đất đai rõ ràng cho từng trường hợp. Cụ thể như;

 • Phí Luật sư tư vấn qua điện thoại; Miễn phí.
 • Phí Luật sư tư vấn đất đai qua email; Từ 500.000 đồng/ vụ việc.
 • Phí Luật sư tư vấn trực tiếp tại văn phòng; 500.000 đồng/ giờ.
 • Phí thuê Luật sư soạn thảo đơn khởi kiện tranh chấp đất đai500.000 đồng/trang hoặc tính theo hồ sơ vụ việc.
 • Phí thuê Luật sư nhận ủy quyền, tham gia tố tụng trong vụ án tranh chấp đất đai, hành chính đất đai, thừa kế nhà đất; Từ 30.000.000 đồng. Đối với một số vụ việc sẽ có thêm thỏa thuận về thù lao % trên giá trị tài sản tranh chấp.

Sau khi bạn lựa chọn được dịch vụ Luật sư theo các mức phí nêu trên văn phòng sẽ phân công Luật sư chuyên về lĩnh vực đất đai giải quyết yêu cầu dịch vụ của bạn một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Giá Luật sư giải quyết tranh chấp đất đai
Bảng giá Luật sư giải quyết tranh chấp đất đai

Cách biệt Văn phòng Luật sư, Công ty Luật đất đai với các Công ty tư vấn giả mạo.

Hiện nay có nhiều Công ty tư vấn quảng cáo cung cấp dịch vụ pháp lý. Các Công ty tư vấn được thành lập theo Quyết định của Sở Kế hoạch Đầu tư. Các công ty này sẽ không được tư vấn pháp luật, cung cấp dịch vụ pháp lý. Nếu bạn chọn nhầm phải các công ty mạo danh Tổ chức hành nghề Luật sư thì quyền lợi sẽ không được đảm bảo.

Trong khi đó các Công ty Luật, Văn phòng Luật sư được thành lập theo quyết định của Sở Tư pháp. Người đứng đầu tổ chức hành nghề Luật sư phải có thẻ Luật sư và phải đáp ứng được điều kiện về thời gian, kinh nghiệm hành nghề theo quy định của Luật Luật sư. Đó có thể là:

 • Văn phòng Luật sư.
 • Công ty Luật trách nhiệm hữu hạn.
 • Công ty Luật hợp danh.

Để nhận biết nhanh công ty luật mạo danh bạn cần chú ý các dấu hiệu:

 • Tên Công ty thường sẽ không có chữ “Luật” trước loại hình công ty. Ví dụ “Công ty TNHH Luật ABC”; ” Công ty TNHH Law…”.
 • Con dấu công ty sẽ thường sẽ chứa đựng thông tin của doanh nghiệp như; tên, mã số thuế, nơi thành lập,..
 • Kiểm tra thêm thông tin về Doanh nghiệp trên các Cổng thông tin điện tử, Mạng tìm kiếm.

Khi lựa chọn Luật sư tư vấn, giải quyết tranh chấp đất đai bạn cần lưu ý các vấn đề trên. Tránh lựa chọn nhầm Công ty tư vấn không phải là tổ chức hành nghề Luật sư dẫn đến việc quyền, lợi ích hợp pháp của bạn không được đảm bảo trong quá trình giải quyết vụ việc.

LIÊN HỆ LUẬT SƯ ĐẤT ĐAI – 097.111.5989

Thủ tục thuê Luật sư tư vấn, giải quyết tranh chấp đất đai.

Pháp luật hiện nay không có quy định chi tiết về thủ tục thuê Luật sư đất đai. Do vậy, mỗi văn phòng sẽ có một quy định riêng về trình tự thủ tục riêng. Với Luật Hùng Bách

 • Bước 1: Liên hệ văn phòng Luật sư để đặt lịch làm việc.
 • Bước 2: Thỏa thuận sơ bộ về phạm vi, nội dung công việc. Chi phí, giá thuê Luật sư tư vấn, giải quyết tranh chấp.
 • Bước 3: Làm thủ tục thuê Luật sư. Ký kết phiếu yêu cầu tư vấn/ Giấy yêu cầu Luật sư/ Hợp đồng dịch vụ pháp lý.
 • Bước 4: Thực hiện Hợp đồng dịch vụ pháp lý đã ký kết.
 • Bước 5: Thanh lý Hợp đồng.

Trên đây là quy trình đầy đủ các bước để thuê và sử dụng dịch vụ Luật sư đất đai. Đối với những dịch vụ Luật sư đơn giản, chi phí thấp thì thủ tục có thể được rút gọn để tránh rườm rà, mất thời gian của các bên.

Xem thêm: Tranh chấp đất đai giải quyết như thế nào

Luật sư có được cam kết kết quả giải quyết tranh chấp đất đai.

Các câu hỏi Luật sư thường gặp

Khi có nhu cầu thuê Luật sư đất đai rất nhiều người đặt ra các câu hỏi đối với Luật sư như;

 • Vụ việc của tôi kết quả sẽ như thế nào?
 • Nếu thuê Luật sư thì tôi có thắng kiện không?
 • Tỷ lệ thắng kiện trong vụ việc tranh chấp đất đai của tôi là bao nhiêu phần trăm?

Luật sư có được cam kết kết quả với khách hàng không?

Có nhiều người dựa trên câu trả lời để làm tiêu chí lựa chọn Luật sư tranh chấp đất đai. Tuy nhiên đây là một cách suy nghĩ sai lầm bởi các lý do sau:

 • Thứ nhất, Luật Luật sư và Bộ quy tắc đạo đức, ứng xử nghề nghiệp cầm Luật sư không được hứa hẹn cam kết, bảo đảm kết quả vụ việc.
 • Thứ hai, thông tin, tài liệu mà bạn cung cấp cho Luật sư ban đầu chỉ là một nguồn chứng cứ. Vụ án sẽ có chứng cứ do đương sự khác cung cấp, Tòa án thu thập. Do vậy không thể chỉ dựa vào mỗi thông tin vừa trao đổi để đi đến kết luận kết quả cuối cùng.
 • Thứ ba, việc Luật sư cam kết, hứa hẹn kết quả sẽ ảnh hưởng đến giá dịch vụ Luật sư đất đai. Nghe hứa hẹn kết quả tốt thì bạn sẽ sẵn sàng bỏ chi phí để làm nhưng sau đó thế nào thì không có gì đảm bảo được.
 • Thứ tư, Luật sư hứa hẹn, cam kết kết quả với khách hàng là vi phạm Luật luật sư. Là hành vi cạnh tranh không lành mạnh có nguy cơ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của khách hàng.

Kết luận:

Khi trao đổi với Luật sư bạn chỉ nên hỏi các phương án để giải quyết vụ việc của mình. Căn cứ của các phương án là như thế nào? Bạn nên lựa chọn phương án nào để giải quyết tranh chấp. Luật sư nào hứa hẹn, cam kết kết quả giải quyết tranh chấp thì cần loại ngay bởi bản thân Luật sư đó đang vi phạm quy định của luật, vi phạm đạo đức hành nghề Luật sư.

lựa chọn luật sư đất đai
Luật sư tư vấn, giải quyết tranh chấp đất đai: 097.111.5989

Các dịch vụ Luật sư đất đai – Luật Hùng Bách.

Luật Hùng Bách là đơn vị cung cấp dịch vụ Luật sư đất đai hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Với đội ngũ Luật sư giỏi, giàu kinh nghiệm chúng tôi có thể hỗ trợ tư vấn, giải quyết tranh chấp đất đai ở 63 tỉnh thành trên cả nước. Chúng tôi có thể giải đáp tất cả các vướng mắc liên quan đến lĩnh vực đất đai, nhà ở. Đưa ra phương án tối ưu để bảo vệ cho khách hàng trong các vụ án tranh chấp.  Bạn có thể lựa chọn các dịch vụ dưới đây của Luật Hùng Bách:

 • Dịch vụ luật sư tư vấn  đất đai dưới các hình thức như; Tư vấn đất đai trực tiếp tại văn phòng; Tư vấn luật đất đai qua điện thoại; Tư vấn qua email; Tư vấn pháp luật đất đai qua zalo, fanpage facebook,..
 • Dịch vụ Luật sư soạn thảo văn bản đất đai như; Đơn khởi kiện tranh chấp đất đai; Đơn đề nghị hòa giải tranh chấp đất đai; Đơn kiến nghị, đề nghị,…
 • Dịch vụ Luật sư đại diện giải quyết tranh chấp; Luật sư sẽ nhận ủy quyền thay mặt khách hàng tham gia đàm phán, hòa giải, tham gia tố tụng để giải quyết tranh chấp đất đai.
 • Dịch vụ Luật sư tư vấn, hỗ trợ các thủ tục hành chính đất đai như; Cấp sổ đỏ lần đầu, chuyển nhượng, thừa kế, tặng cho,…

Với kỹ năng, kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực đất đai, Luật sư có thể giúp bạn lựa chọn phương án tốt nhất để bảo vệ quyền; lợi ích hợp pháp cho bản thân mình. Nếu cần sự hỗ trợ từ Luật sư đất đai bạn vui lòng liên hệ theo số điện thoại 24/7 097.111.5989.

Xem thêm: Thủ tục khởi kiện tranh chấp đất đai chi tiết

Cách lựa chọn Dịch vụ Luật sư đất đai tại Hà Nội.

Câu hỏi: Xin chào Công ty Luật Hùng Bách! Tôi tên là Nguyễn Thị Bích, Sinh năm 1963 và hiện đang ở Thạch Thất, Hà Nội. Bố mẹ tôi có 5 người con và có để lại di sản thừa kế là diện tích 250m2 đất thổ cư nhưng không có di chúc. Hiện nay, chúng tôi muốn chia đất đai cho các anh em nhưng bác cả không đồng ý. Văn phòng cho tôi hỏi cách lựa chọn dịch vụ và thuê Luật sư đất đai ở Hà Nội để chia di sản thừa kế trong vụ việc của tôi.

Xin cảm ơn Luật sư!

Trả lời: Chào bạn! Đối với trường hợp của bạn Luật Hùng Bách xin được giải đáp như sau:

Luật Hùng Bách là Công ty Luật hàng đầu chuyên về lĩnh vực Luật đất đai hiện nay. Tại khu vực Hà Nội, bạn có thể lựa chọn một trong các cách liên hệ sau:

 • Địa chỉ văn phòng Luật sư tư vấn đất đai trực tiếp tại Văn phòng Hà Nội: Liên hệ đặt lịch 097.111.5989
 • Luật sư tư vấn thừa kế đất đai qua điện thoại; 097.111.5989
 • Gửi nội dung yêu cầu tư vấn cho Luật sư qua địa chỉ Email: Luathungbach@gmail.com

Luật sư giỏi chuyên về đất đai tại Hà Nội sẽ giúp bạn tư vấn; lựa chọn phương án tốt nhất để bảo vệ quyền lợi cho mình. Chúng tôi cũng có thể cử Luật sư nhận ủy quyền tham gia giải quyết tranh chấp. Cử Luật sư tham gia tranh tụng tại tòa án nếu bạn có yêu cầu.

Tham khảo thêm bài viết: Quy định của Luật thừa kế mới nhất hiện nay.

Cách lựa chọn dịch vụ Luật sư đất đai tại Tp. Hồ Chí Minh.

Câu hỏi: Xin chào! Tôi là Hoàng Ngọc Nam hiện đang cư trú tại Tân Phú, Tp. HCM. Năm 2019 tôi có mua bán viết tay một lô đất 1500m2 ở Củ Chi. Đất này chưa có sổ đỏ giờ tôi muốn làm nhưng không biết phải làm thế nào. Tôi muốn tìm, lựa chọn Luật sư giỏi về đất đai tại Hồ Chí Minh để giúp tôi giải quyết vụ việc này.

Xin cảm ơn!

Trả lời: Chào bạn! Đối với trường hợp của bạn Luật sư đất đai tại Hồ Chí Minh của Luật Hùng Bách xin giải đáp như sau:

Thứ nhất, về giá trị pháp lý của Giấy tờ mua bán đất viết tay.

Theo quy định của pháp luật đất đai hiện nay thì giao dịch mua bán đất viết tay chỉ được công nhận và có thể làm sổ đỏ khi:

 • Các giao dịch mua bán viết tay được lập trước ngày 01/01/2008;
 • Đất mua bán viết tay phải có một trong các loại giấy tờ về quyền sử dụng đất.

Bên cạnh đó Luật đất đai 2013 cũng quy định đất chuyển nhượng phải đáp ứng được các điều kiện như;

 • Có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;
 • Không có tranh chấp;
 • Không bị kê biên để đảm bảo thi hành án;
 • Trong thời hạn sử dụng đất.

Do vậy thửa đất mà bạn mua năm 2019 ở Củ Chi không đủ điều kiện để được cấp sổ đỏ. Nếu có tranh chấp yêu cầu tòa án giải quyết thì Giấy tờ mua bán viết tay sẽ bị tuyên vô hiệu.

Thứ hai, cách xử lý khi mua đất viết tay không được cấp sổ đỏ.

Khi gặp phải trường hợp đất mua bán chuyển nhượng viết tay không được cấp sổ đỏ thì người mua sẽ thường xử lý bằng một trong các phương án sau:

 • Chấp nhận tiếp tục quản lý, sử dụng. Khai thác tối đa giá trị của thửa đất có thể.
 • Chuyển nhượng cho người khác để thu hồi lại tiền. Cách này cũng tiềm ẩn nguy cơ bị người mua tranh chấp lại khi họ không làm được sổ.
 • Khởi kiện người bán ra tòa án yêu cầu tuyền bố giao dịch vô hiệu. Buộc bên bán phải trả lại tiền và bồi thường thiệt hại nếu có.

Trong các phương án nêu trên thì phương án nào cũng có những ưu và nhược điểm nhất định. Lựa chọn phương án nào sẽ phụ thuộc vào hồ sơ, tình hình thực tế của từng vụ việc.

Thứ ba, lựa chọn dịch vụ Luật sư đất đai tại thành phố Hồ Chí Minh.

Nếu bạn chưa biết phải lựa chọn phương án nào để giải quyết vụ việc của mình? Nếu bạn cần Luật sư trực tiếp tham gia tư vấn, giải quyết vụ việc tranh chấp đất đai ở TP.HCM. Bạn có thể liên hệ và lựa chọn dịch vụ Luật sư đất đai dưới đây của chúng tôi.

 • Dịch vụ Luật sư tư vấn đất đai qua điện thoại: 097.111.5989
 • Dịch vụ Luật sư tư vấn đất đai qua email: Luathungbach.hcm@gmail.com
 • Dịch vụ Luật sư tư vấn đất đai trực tiếp tại Văn phòng Tp.HCM; Số 306 Nguyễn Văn Lượng, Phường 16, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Dịch vụ Luật sư trực tiếp tham gia giải quyết tranh chấp đất đai.

Trên đây là bài viết của Luật Hùng Bách hướng dẫn “Cách lựa chọn Luật sư tư vấn, giải quyết tranh chấp đất đai“. Nếu bạn có bất cứ vướng mắc gì hoặc cần Luật sư hỗ trợ có thể liên hệ trực tiếp đến số điện thoại đường dây nóng 097.111.5989.

Trân trọng!

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *