DỊCH VỤ TƯ VẤN GIÁM ĐỊNH THƯƠNG TẬT, THƯƠNG TÍCH


Bạn đang muốn xác định phần trăm tỷ lệ thương tích? Bạn cần giám định thương tật nhưng không biết liên hệ tới đâu? Mức bồi thường tỷ lệ thương tật là bao nhiêu? Thương tích đã đến mức xử lý hình sự chưa?… Nếu đang có cùng các vướng mắc nêu trên bạn có thể tham khảo Dịch vụ tư vấn Giám định thương tật, xác định tỷ lệ % thương tích trong bài viết dưới đây của Luật Hùng Bách. Hoặc liên hệ trực tiếp tổng đài 0983.499.828 (Zalo) để được tư vấn và hỗ trợ.

Các lý do nên tư vấn, kiểm tra % tỷ lệ thương tích.

Nhanh chóng biết được tỷ lệ thương tật, thương tích là bao nhiêu.

Việc giám định tỷ lệ thương tật, tỷ lệ thương tích theo thủ tục Tố tụng Hình sự, Dân sự tốn nhiều thời gian, phức tạp. Người muốn biết tỷ lệ thương tích phải làm đơn trình báo, tố giác gửi cơ quan công an và chờ để được thụ lý giải quyết tin tố giác. Sau khi thụ lý, xem xét thì trừ các trường hợp nghiêm trọng bắt buộc phải thực hiện thủ tục giám định thương tật, thương tích thì cơ quan tố tụng chỉ ra quyết định giám định thương tật khi xét thấy cần thiết cho việc giải quyết vụ án.

Khi đã có kết quả người yêu cầu giám định và người có liên quan cũng thường gặp khó khăn trong việc tiếp nhận thông tin, kết quả liên quan đến việc giám định.

Do vậy, nhiều trường hợp khi biết kết quả giám định không đến mức bị khởi tố hình sự thì bị hại thường gặp nhiều khó khăn trong việc thương lượng đòi bồi thường. Nếu phải khởi kiện ra tòa trong vụ án dân sự sẽ mất rất nhiều thời gian, khó thi hành án.

Trong khi đó, với đội ngũ cán bộ giỏi, giàu kinh nghiệm chúng tôi có thể hỗ trợ tư vấn xác định được tỷ lệ thương tật, thương tích là khoảng bao nhiêu % một cách nhanh chóng, tiện lợi.

Nắm được hậu quả pháp lý của hành vi xâm phạm, gây thương tích.

Trong các vụ án hình sự tỷ lệ thương tích có vai trò hết sức quan trọng trong việc xác định tội danh, xác định khung hình phạt, tính toán mức bồi thường thiệt hại khi sức khỏe bị xâm phạm. Nói một cách dễ hiểu thì việc xác định được tỷ lệ thương tích nhiều trường hợp sẽ quyết định một người có xem là phạm tội hay không và nếu bị khởi tố thì có thể thuộc điều khoản nào trong Bộ luật hình sự và mức án khoảng bao nhiêu năm tù.

Trường hợp chưa đến mức khởi tố vụ án hình sự thì mức bồi thường thiệt hại về vật chất, tinh thần là bao nhiêu? Tất cả các vấn đề đó sẽ được cán bộ chuyên trách của chúng tôi tư vấn, giải đáp một cách đầy đủ nhất qua văn bản tư vấn của Luật sư.

Lựa chọn được phương án tối ưu để bảo vệ quyền lợi.

Đối với người bị hại thì việc biết sớm tỷ lệ thương tích sẽ giúp bị hại cân nhắc được xem có nên tố cáo ra công an hay không? Nếu tố cáo thì hình phạt mà người thực hiện hành vi có thể sẽ phải chịu là bao nhiêu? Tỷ lệ thương tích có thuộc trường hợp khởi tố theo yêu cầu bị hại không? Và cân nhắc yêu cầu bồi thường bao nhiêu là hợp lý trong trường hợp thỏa thuận được?

Nhiều trường hợp việc giám định thương tật, thương tích chậm trễ khiến cho kết quả giám định không chính xác do thương tích đã lành gây ảnh hưởng đến quyền lợi của bị hại trong vụ án hình sự.

Đối với người thực hiện hành vi xâm hại đến sức khỏe của người khác thì việc biết sớm tỷ lệ thương tích, tỷ lệ thương tật lại càng hết sức quan trọng. Đầu tiên bạn sẽ biết được hành vi của mình có bị xử lý hình sự hay không? Gây thương tích bao nhiêu thì bị khởi tố? Nếu bị khởi tố thì có thuộc trường hợp theo yêu cầu của bị hại còn thương lượng, đàm phán để bị hại rút đơn không? Và nếu vẫn bị khởi tố thì mức án có thể phải chịu là bao nhiêu?

Xác định tỷ lệ thương tích nhanh gọn, đúng quy định của pháp luật.

Dịch vụ tư vấn giám định thương tật, kiểm tra % tỷ lệ thương tích của chúng tôi được thực hiện nhanh chóng, thuận tiện, chi phí thấp và kết quả có độ chính xác cao dựa trên hồ sơ, thông tin thương tích mà khách hàng cung cấp.

Hỗ trợ giải quyết các vấn đề pháp lý có liên quan.

Ngoài việc giúp bạn xác định được tỷ lệ thương tích là khoảng bao nhiêu %. Các Luật sư giỏi về chuyên môn nghiệp vụ của chúng tôi còn có thể hỗ trợ:

 • Tư vấn toàn bộ các vấn đề pháp lý có liên quan đến vụ việc;
 • Tư vấn phương án, các bước giải quyết tranh chấp;
 • Hỗ trợ đề nghị giám định thương tật, thương tích theo thủ tục tố tụng;
 • Đề nghị cơ quan tố tụng giám định lại thương tích trong trường hợp có căn cứ cho rằng kết quả giám định chưa chính xác;
 • Đại diện tham gia đàm phán, thỏa thuận giải quyết tranh chấp bồi thường thiệt hại do thương tích;
 • Tham gia tố tụng để bảo vệ quyền lợi của khách hàng trong quá trình giải quyết vụ việc tại các cơ quan tố tụng.

Nếu bạn cần hỗ trợ xác định tỷ lệ thương tích, giám định thương tật hoặc cần hỗ trợ giải đáp các vấn đề pháp lý có liên quan vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0983.499.828 (Zalo)

Xác định tỷ lệ thương tích
Liên hệ tư vấn kiểm tra, xác định tỷ lệ % thương tích – 0983.499.828 (Zalo)

Chi phí dịch vụ tư vấn giám định, xác định tỷ lệ % thương tích.

Luật Hùng Bách luôn hướng tới dịch vụ pháp lý tốt nhất cho Khách hàng với mức giá hợp lý. Các bạn có thể tham khảo phí dịch vụ tư vấn giám định thương tật như sau:

 • Tư vấn giám định thương tật miễn phí: Áp dụng cho các trường hợp Khách hàng có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em, người cao tuổi,…
 • Phí tư vấn xác định phần trăm thương tích: T300.000 đồng/01 hồ sơ.
 • Phí tư vấn xác định tỷ lệ từ 02 thương tích trở lên: Từ 500.000 đồng/01 hồ sơ.
 • Phí dịch vụ tư vấn pháp luật hình sự, dân sự, lao động,…: Từ 1.000.000 đồng/01 vụ việc.
 • Phí tư vấn đề nghị cơ quan có thẩm quyền trưng cầu giám định thương tật. Giám định lại thương tật: Từ 1.000.000 đồng.

Các khoản phí dịch vụ nêu trên được điều chỉnh dựa trên tính chất vụ việc và yêu cầu cụ thể của Khách hàng. Để báo chi phí tư vấn Giám định thương tích đối với trường hợp riêng các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp: 0983.499.828 (Zalo).

Liên hệ kiểm tra tỷ lệ thương tích thế nào?

Để liên hệ tư vấn và hỗ trợ kiểm tra tỷ lệ thương tích, giám định thương tật, bạn đọc có thể liên hệ bằng một trong các phương thức sau:

 • Hotline 0983.499.828Liên hệ đặt lịch làm việc/tư vấn sơ bộ vụ việc miễn phí.
 • Gửi hồ sơ và thông thông tin vụ việc qua email: Luathungbach@gmail.com.

Làm việc trực tiếp để cán bộ chuyên trách kiểm tra, tiếp nhận thông tin, kiểm tra và hỗ trợ:

Hệ thống Văn phòng chi nhánh, Luật sư, chuyên viên pháp lý có thể hỗ trợ khách hàng giải quyết công việc tại 63 tỉnh thành. Khách hàng có nhu cầu thuê Luật sư chuyên về tranh tụng vui lòng liên hệ làm việc tại văn phòng, chi nhánh ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Nhật Bản,… theo các phương thức sau:

Quy trình, thủ tục đăng ký kiểm tra giám định thương tật.

Bạn đọc cần tư vấn, hỗ trợ liên quan đến thủ tục giám định thương tật/giám định lại tỷ lệ thương tật thực hiện theo quy trình sau:

 • Bước 1: Liên hệ qua tổng đài: 0983.499.828 (Zalo) để đặt lịch làm việc.
 • Bước 2: Cung cấp thông tin, hồ sơ liên quan tới vụ việc và các yêu cầu cần hỗ trợ.
 • Bước 3: Luật sư kiểm tra hồ sơ do Khách hàng cung cấp và tư vấn phương án xử lý.
 • Bước 4: Thực hiện công việc: Tư vấn xác định tỷ lệ thương tật/hỗ trợ thủ tục giám định thương tật/ tư vấn pháp luật… tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Quy trình nêu trên được tiếp nhận và giải quyết nhanh chóng. Thời gian trả kết quả cho khách hàng từ 1-3 ngày làm việc. Trường hợp cần hỗ trợ nhanh bạn có thể liên hệ trực tiếp tới số điện thoại: 0983.499.828 (Zalo).

Một số trường hợp phổ biến cần giám định thương tật.

Giám định thương tật bị đánh.

Tỷ lệ thương tật là căn cứ quan trọng để định tội và định khung hình phạt đối với một số tội danh. Đặc biệt là các tội liên quan tới hành vi gây thương tích. Có thể kể tới như:

 • Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác;
 • Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh;
 • Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng hoặc do vượt quá mức cần thiết khi bắt giữ người phạm tội;
 • Tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác trong khi thi hành công vụ;
 • Tội vô ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác;
 • Tội hành hạ người khác.

Liên hệ Luật sư tư vấn giám định thương tật bị đánh, thương tật đánh nhau: 0983.499.828 (zalo).

Giám định thương tật tai nạn giao thông.

Giám định tỷ lệ thương tật tai nạn giao thông thường được sử dụng với 02 mục đích chủ yếu:

 • Làm căn cứ tính mức bồi thường thiệt hại;
 • Làm căn cứ để xử lý hình sự.

Đối với các tai nạn giao thông, chế tài hình sự (căn cứ vào thương tích) chỉ được áp dụng khi tỷ lệ thương tích từ 61% trở lên. Vì vậy, việc một người có thể bị xử lý hình sự hay không phụ thuộc rất nhiều vào kết quả giám định thương tật.

Giám định thương tật tai nạn lao động. 

Người lao động cần thực hiện việc giám định thương tật sau tai nạn lao động để có thể hưởng đầy đủ các quyền lợi chính đáng như:

 • Yêu cầu bồi thường thiệt hại;
 • Hưởng chế độ bảo hiểm, trợ cấp;
 • Đề nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý sai phạm của các bên liên quan.

Đối với các vụ việc có dấu hiệu hình sự, giám định thương tích sẽ là cơ sở giải quyết đối với một số tội danh như:

 • Tội vi phạm quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động;
 • Tội vi phạm quy định về sử dụng người lao động dưới 16 tuổi;
 • Tội cưỡng bức lao động;

LIÊN HỆ DỊCH VỤ TƯ VẤN GIÁM ĐỊNH THƯƠNG TÍCH – 0983.499.828 (zalo).

Một số trường hợp phổ biển khác theo quy định của luật hình sự.

Bên cạnh các trường hợp nêu trên, kết quả giám định thương tật còn là cơ sở của một số tội danh như:

 • Tội hiếp dâm;
 • Tội cưỡng dâm;
 • Tội giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi;
 • Tội mua bán người;
 • Tội cưỡng bức người khác sử dụng trái phép chất ma túy;
 • Tội chế tạo, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt vật liệu nổ…

Nếu đang băn khoăn trường hợp của mình có cần giám định thương tật hay không? Thủ tục giám định thương tật thực hiện thế nào?… Và các vấn đề liên quan khác các bạn có thể liên hệ tư vấn theo số: 0983.499.828 (zalo).

Dịch vụ Luật sư tham gia tố tụng – Luật Hùng Bách.

Luật Hùng Bách là đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý uy tín, nổi tiếng trong lĩnh vực tố tụng. Hiện nay, chúng tôi đã xây dựng được đội ngũ Luật sư giỏi, tận tâm sẵn sàng hỗ trợ dịch vụ tại toàn bộ các tỉnh/phố thành trên cả nước. Cụ thể:

 • Luật sư tranh tụng hình sự: Luật sư bào chữa bị cáo. Luật sư bảo vệ bị hại, bảo vệ người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.
 • Luật sư tranh tụng dân sự: Giải quyết các tranh chấp hợp đồng, giao dịch. Các vụ việc hôn nhân gia đình, lao động, đất đai, thừa kế,…;
 • Luật sư tranh tụng hành chính: Luật sư hỗ trợ thủ tục khởi kiện quyết định hành chính, hành vi hành chính;
 • Luật sư tranh tụng kinh doanh thương mại: Tham gia đàm phán, thương lượng. Giải quyết tranh chấp tại Tòa án. Tranh chấp tại các Trung tâm trọng tài thương mại.

Khách hàng có nhu cầu hỗ trợ vui lòng liên hệ  làm việc tại Văn phòng ở TP. Hà Nội; TP. Hồ Chí Minh; Đà Nẵng; Khánh Hòa; Hà Tĩnh; Nhật Bản;… theo một trong các phương thức sau:

Trân trọng!

NVN.

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *