Chi phí thuê luật sư ly hôn là bao nhiêu?


Dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói là một trong những dịch vụ hàng đầu của Luật Hùng Bách. Luật Hùng Bách cam kết cung cấp dịch vụ trọn gói ly hôn nhanh và toàn diện cho khách hàng với chi phí và thù lao hợp lý. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp toàn bộ thông tin liên quan đến Chi phí thuê luật sư ly hôn là bao nhiêu? Trong trường hợp cần tư vấn khẩn cấp, hãy liên hệ trực tiếp với Luật Hùng Bách qua số hotline 0983.499.828 (Zalo) để được hỗ trợ nhanh chóng nhất!

Dịch vụ ly hôn là gì?

Dịch vụ ly hôn là dịch vụ tư vấn pháp luật và hỗ trợ pháp lý cho khách hàng liên quan đến việc giải quyết ly hôn. Bao gồm: tư vấn; nộp đơn thay cho đương sự theo ủy quyền; làm việc với các đương sự; tham gia hòa giải; giải quyết vấn đề tài sản và thực hiện các công việc khác theo quy định của pháp luật.

Vì sao nên thuê luật sư ly hôn?

Dưới đây là những lý do quan trọng nên thuê luật sư khi ly hôn nhằm giúp bạn có hướng giải quyết phù hợp nhất và nhanh chóng vượt qua thời gian khó khăn này:

Luật sư dễ dàng thu thập chứng cứ.

Luật sư giúp khách hàng của mình tìm kiếm, thu thập những chứng cứ liên quan để bảo vệ quyền lợi của mình. Đặc biệt là trong những vấn đề liên quan đến con chung và tài sản chung.

 • Theo quy định của Luật hôn nhân và gia đình. Bố và mẹ đều có quyền và nghĩa vụ ngang nhau trong việc nuôi dưỡng con. Muốn xác định xem để con cho ai trực tiếp nuôi dưỡng, Tòa sẽ dựa vào điều kiện của cha và mẹ. Lúc này, Luật sư sẽ hỗ trợ khách hàng thu thập chứng cứ, trình bày lời khai để giành quyền nuôi con.
 • Với tài sản chung cũng tương tự. Luật sư sẽ hỗ trợ thu thập các tài liệu chứng minh tài sản chung của hai vợ chồng. Trường hợp tài sản có liên quan đến bên thứ ba thì vấn đề thu thập tài liệu chứng cứ cũng trở nên khó khăn hơn.

Luật sư ly hôn là những người có kinh nghiệm tham gia giải quyết các tranh chấp hôn nhân gia đình, Luật sư sẽ biết với mỗi trường hợp cụ thể cần thu thập những giấy tờ gì? thu thập hồ sơ ở đâu? cách thức thu thập như thế nào? để bảo vệ tối đa quyền lợi hợp pháp cho khách hàng.

Chi phí thuê luật sư ly hôn là bao nhiêu?
Chi phí thuê luật sư ly hôn là bao nhiêu? – Liên hệ 0983.499.828 (Zalo)

Thời gian giải quyết nhanh.

Đối với trường hợp thuận tình ly hôn.

Nếu khách hàng cung cấp được đầy đủ hồ sơ cho tòa án, thời gian giải quyết tại cơ quan tòa án kéo dài trung bình từ 02 – 04 tháng kể từ thời điểm Tòa án thụ lý. Tuy nhiên nếu bạn thuê luật sư ly thì thời gian giải quyết sẽ được rút gọn đi rất nhiều, thậm chí có thể chỉ cần lên Tòa làm việc duy nhất 01 lần.

Đối với trường hợp ly hôn đơn phương.

Theo quy định pháp luật tố tụng dân sự, thời gian giải quyết một vụ án ly hôn đơn phương tại tòa án sẽ kéo dài từ 04 – 06 tháng tính từ ngày Tòa án thụ lý. Một số trường hợp ly hôn khó như: ly hôn khi một bên không ở nơi cư trú; ly hôn với người mất tích; ly hôn với người nước ngoài; ly hôn khi chồng đang trong tù;… thì thời gian có thể kéo dài tới hàng năm trời.

Nhưng nếu bạn thuê Luật sư ly hôn, tùy vào tính chất phức tạp của các tranh chấp. Luật sư sẽ đưa ra tư vấn chính xác và thời gian giải quyết sẽ được rút gọn đến mức ngắn nhất có thể. 

Khách hàng không phải đi lại nhiều lần.

Việc người dân tự mình tiến hành thủ tục tố tụng có thể gặp khó khăn ngay từ ban đầu khi cung cấp chứng cứ không đầy đủ theo quy định của pháp luật, hoặc nội dung đơn viết chưa đúng, đủ khiến đơn bị trả lại. Thậm chí ngay cả khi đơn từ và chứng cứ cung cấp đầy đủ và bỏ qua bước hòa giải đối thoại thì người ly hôn phải liên hệ làm việc với tòa rất nhiều khi giải quyết một vụ ly hôn thuận tình. Trường hợp ly hôn đơn phương thì số lần đi lại còn nhiều hơn.

Khi có Luật sư tham gia, khách hàng sẽ không phải đi lại nhiều lần. Trong những buổi làm việc luật không bắt buộc, Luật sư còn có thể thay mặt khách hàng tham gia làm việc, giao nhận hồ sơ, giấy tờ, đưa ra ý kiến bảo vệ quyền lợi cho khách hàng.

Chi phí thuê luật sư giải quyết ly hôn – Liên hệ 0983.499.828 (Zalo)

Căn cứ tính chi phí thuê luật sư ly hôn.

Căn cứ vào nhu cầu thực tế của khách hàng.

Nhu cầu thực tế của khách hàng khi giải quyết vụ việc ly hôn là yếu tố đầu tiên để các văn phòng luật sư báo giá chi phí dịch vụ. Nếu như khách hàng chỉ cần thuê luật sư để làm một bộ hồ sơ hoàn chỉnh đúng quy định theo quy định của pháp luật thì mức chi phí này khá thấp.

Còn nếu như khách hàng yêu cầu thực hiện thêm các công việc khác như: yêu cầu luật sư đi nộp hồ sơ; yêu cầu thu thập chứng cứ; yêu cầu nhận kết quả; hoặc các công việc có ủy quyền khác;… thì sẽ phát sinh thêm chi phí, tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng.

Căn cứ vào mức độ phức tạp của sự việc.

Không phải trường hợp nào vụ việc ly hôn cũng chỉ giải quyết vấn đề vợ chồng có đồng ý ly hôn hay không? Có những vụ việc ly hôn phức tạp, vợ/chồng có thể phát sinh tranh chấp với nhau hoặc tranh chấp với bên thứ ba.

Chẳng hạn như trường hợp tranh chấp tài sản giữa vợ chồng. Khách hàng không thể phân biệt đâu là tài sản trước hôn nhân? đâu là tài sản chung của vợ chồng? hoặc đâu là tài sản riêng của vợ chồng được hình thành trong thời kỳ hôn nhân? Tài sản vợ chồng trong khối tài sản chung với gia đình tính như thế nào? Những trường hợp này có thể dễ dàng dẫn đến các vụ kiện tụng và phát sinh tranh chấp.

Hoặc như khi khách hàng muốn giành quyền nuôi con, nhưng con lại còn quá nhỏ hoặc chưa đủ tuổi để hỏi ý kiến. Đồng thời, khách hàng cũng không cung cấp được hoặc cung cấp không đầy đủ những bằng chứng chứng minh bản thân có ưu thế giành quyền nuôi con. Với những trường hợp như vậy, luật sư thường mất nhiều công sức và thời gian hơn nên chi phí thuê luật sư sẽ cao hơn.

Chi phí thuê luật sư ly hôn là bao nhiêu? – Liên hệ 0983.499.828 (Zalo)

Một số các yếu tố khách quan ảnh hưởng đến chi phí thuê luật sư.

Thông thường, ở các thành phố lớn, chi phí thuê luật sư ly hôn sẽ cao hơn so với các khu vực thành phố/ tỉnh vừa và nhỏ. Ngoài ra, chi phí thuê luật sư cũng thường bị ảnh hưởng bởi quy luật cung – cầu trên thị trường. Ví dụ, các dịch vụ luật sư có uy tín thường đông đúc với khách hàng. Do đó chi phí cũng tăng lên do nhu cầu cao về dịch vụ pháp lý đó.

Chi phí thuê luật sư.

Phí thuê luật sư phụ thuộc nhiều vào nội dung, tính chất phức tạp của công việc luật sư thực hiện. Văn phòng luật sư ly hôn của Luật Hùng Bách cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn, giải quyết ly hôn với chi phí như sau:

 • Tư vấn hồ sơ, thủ tục ly hôn: MIỄN PHÍ qua Điện thoại/Zalo: 0983.499.828;
 • Luật sư tư vấn ly hôn trực tiếp tại văn phòng: 500.000đ/ 01 giờ, hoặc 01 vụ việc;
 • Cung cấp mẫu đơn ly hôn đơn phương, ly hôn thuận tình. Luật sư hướng dẫn cách viết đơn ly hôn và hồ sơ ly hôn trực tiếp tại văn phòng, tại nhà, hoặc nhận hồ sơ ly hôn nhanh qua Email/Zalo: 300.000đ.
 • Phí dịch vụ viết đơn ly hôn, soạn hồ sơ ly hôn: 500.000đ;
 • Phí dịch vụ thuê luật sư ly hôn thuận tình trọn gói: Từ 8.000.000đ;
 • Phí dịch vụ thuê luật sư ly hôn đơn phương trọn gói: Từ 20.000.000đ;
 • Phí thuê Luật sư thu thập hồ sơ: Chi phí thỏa thuận.
 • Phí dịch vụ thuê luật sư ly hôn có yếu tố nước ngoài: Tùy thuộc vào nội dung vụ việc;
 • Phí dịch vụ luật sư ly hôn trong các trường hợp tranh chấp: Chi phí thỏa thuận.
 • Phí soạn đơn kháng cáo bản án ly hôn: 500.000đ.
 • Hỗ trợ thủ tục kháng cáo, thủ tục thi hành án ly hôn: Chi phí thỏa thuận.

Thuê luật sư ly hôn hết bao nhiêu tiền – Liên hệ 0983.499.828 (Zalo)

Làm sao để được báo giá thuê Luật sư ly hôn?

Có nhiều cách để được báo giá chi phí thuê Luật sư ly hôn. Dưới đây, Luật Hùng Bách xin cung cấp một số phương thức như sau:

 • Tìm kiếm trên mạng xã hội, google: Đây là cách thông dụng nhất, chỉ với từ khóa là vấn đề mà bạn đang mắc phải, sẽ có vô số các trang thông tin xuất hiện để giải đáp cho bạn. Bạn có tham khảo bảng báo giá của các văn phòng luật sư, xem xét thật kĩ lưỡng trước khi quyết định thuê Luật sư ly hôn cho mình, bởi trình độ và sự uy tín của các văn phòng luật sư chuyên về ly hôn sẽ ảnh hưởng rất lớn tới quyền và lợi ích của bạn sau này.
 • Gọi điện trực tiếp đến văn phòng luật sư: Bạn có thể tìm kiếm các văn phòng luật sư chuyên về ly hôn và gọi điện trực tiếp để được bao giá.
 • Liên hệ qua email: Nếu bạn không thể gọi điện thoại trực tiếp. Bạn có thể gửi email đến văn phòng luật sư để xin bảng giá dịch vụ ly hôn. Trong email, bạn nên nêu rõ các vấn đề liên quan đến ly hôn mà bạn đang gặp phải và yêu cầu văn phòng báo giá chi tiết.
 • Liên hệ qua trang web của văn phòng luật sư: Nhiều văn phòng luật sư có trang web riêng để quảng bá các dịch vụ của mình. Bạn có thể tìm kiếm trang web của văn phòng luật sư và xem bảng báo giá mà các văn phòng đã niêm yết trên đó.

Liên hệ 0983.499.828 (Zalo) để được tư vấn về tiền thuê luật sư ly hôn

Dịch vụ Luật sư ly hôn Công ty Luật Hùng Bách.

Dịch vụ luật sư ly hôn thuận tình Công ty Luật Hùng Bách.

Thay vì vợ chồng cùng phải mất thời gian đến Tòa án làm việc trong khoảng 4 – 5 lần để hoàn tất thủ tục ly hôn thuận tình. Khi sử dụng dịch vụ ly hôn thuận tình của Luật Hùng Bách, vợ chồng bạn chỉ cần đến Tòa duy nhất 01 lần.

Đối với dịch vụ ly hôn thuận tình trọn gói, bạn sẽ được hỗ trợ các công việc sau:

 • Soạn đơn, hồ sơ ly hôn thuận tình theo mẫu của Tòa án có thẩm quyền;
 • Chứng thực và chuẩn bị các tài liệu kèm theo đơn ly hôn;
 • Soạn toàn bộ các văn bản cần thiết trong quá trình thực hiện thủ tục ly hôn cho vợ chồng;
 • Luật sư, chuyên viên thay mặt vợ chồng nộp hồ sơ ly hôn; tạm ứng án phí và nhận kết quả giải quyết ly hôn thuận tình.

Thuê luật sư ly hôn bao nhiêu tiền? – Liên hệ 0983.499.828 (Zalo)

Dịch vụ luật sư ly hôn đơn phương Công ty Luật Hùng Bách.

Dịch vụ luật sư ly hôn đơn phương trọn gói của Luật Hùng Bách sẽ giúp bạn thực hiện các công việc sau:

 • Đánh giá thông tin, hồ sơ, tài liệu hiện có và các yêu cầu của bạn so với quy định pháp luật;
 • Luật sư tư vấn và đưa ra phương án giải quyết ly hôn đơn phương hiệu quả nhất;
 • Thay mặt bạn thu thập hồ sơ, tài liệu và các chứng cứ có lợi cho bạn khi ly hôn;
 • Soạn thảo đơn ly hôn đơn phương và toàn bộ các văn bản cần thiết khác trong quá trình ly hôn;
 • Thay mặt bạn làm việc tại Tòa án trong phạm vi được ủy quyền;
 • Luật sư tham gia phiên tòa tranh luận bảo vệ quyền và lợi ích của bạn;
 • Tiến trình của thủ tục ly hôn sẽ được liên tục cập nhật đến bạn sớm nhất.

Liên hệ 0983.499.828 (Zalo) để biết giá thuê luật sư ly hôn

Dịch vụ luật sư ly hôn có yếu tố nước ngoài Công ty Luật Hùng Bách.

Để thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài được nhanh chóng, thuận tiện. Luật Hùng Bách cung cấp dịch vụ ly hôn có yếu tố nước ngoài trọn gói với nội dung như sau:

 • Tư vấn hồ sơ, thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài;
 • Thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự giấy đăng ký kết hôn và các giấy tờ khác do nước ngoài cấp;
 • Hỗ trợ thực hiện công chứng, dịch thuật và thu thập các hồ sơ, tài liệu cần thiết;
 • Soạn đơn, hồ sơ ly hôn song ngữ cho trường hợp ly hôn khi một bên là người nước ngoài;
 • Thực hiện thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài vắng mặt một bên.

Liên hệ luật sư ly hôn công ty Luật Hùng Bách.

Liên hệ Luật sư làm việc tại Văn phòng, chi nhánh ở: TP. Hà Nội; TP. Hồ Chí Minh; Khánh Hòa; Hà Tĩnh; Đà Nẵng; Nhật Bản;… theo các phương thức sau:

Luật Hùng Bách là một trong những Văn phòng luật sư chuyên về ly hôn hàng đầu tại Việt Nam. Với đội ngũ Luật sư giỏi, uy tín và chuyên nghiệp. Luật Hùng Bách tự tin có thể giải đáp tất cả các câu hỏi liên quan đến lĩnh vực này. Chúng tôi có thể hỗ trợ bạn giải quyết thủ tục một cách nhanh chóng, đảm bảo quyền lợi tốt nhất ở tất cả các tỉnh thành của Việt Nam.

Trân trọng!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *