Hướng dẫn thủ tục ly hôn khi chồng đang ở nước ngoài


Ly hôn chồng đang ở nước ngoài không phải thủ tục hiếm gặp hiện nay. Trường hợp chồng đang ở nước ngoài thủ tục sẽ phức tạp hơn. Vậy thủ tục ly hôn khi chồng đang ở nước ngoài có thực hiện được không? Nếu thực hiện được thì thủ tục giải quyết như thế nào? Luật Hùng Bách xin giải đáp vấn đề này thông qua bài viết: “Hướng dẫn thủ tục ly hôn khi chồng đang ở nước ngoài”. Để được tư vấn cụ thể hơn về thủ tục này quý khách vui lòng liên hệ: 0983.499.828 (Zalo).  

Chồng đang ở nước ngoài có ly hôn được không?

Ly hôn khi chồng đang ở nước ngoài là gì?

Để giải quyết được câu hỏi khi chồng đang ở nước ngoài có ly hôn được không? Trước tiên cần làm rõ ly hôn khi chồng đang ở nước ngoài là gì?

Theo đó, ly hôn là thủ tục pháp lý nhằm chấm dứt quan hệ hôn nhân giữa vợ chồng. Đồng thời, Tòa án sẽ giải quyết vấn đề con chung, tài sản chung và nợ chung vợ chồng.

Ly hôn khi chồng đang ở nước ngoài là việc trong quá trình Tòa án thụ lý giải quyết ly hôn chồng đang cư trú ở nước nước ngoài, vì vậy người chồng không thể tham gia giải quyết thủ tục ly hôn tại Tòa án. Ly hôn khi chồng đang ở nước ngoài cũng được chia thành hai trường hợp:

 • Ly hôn thuận tình khi chồng đang ở nước ngoài: Đây là trường hợp ly hôn có yếu tố nước ngoài. Trường hợp này hai vợ chồng đã tự thống nhất được vấn đề: ly hôn; quyền nuôi con; tài sản chung vợ chồng.
 • Ly hôn đơn phương khi chồng đang ở nước ngoài: Đây là trường hợp ly hôn có yếu tố nước ngoài. Trường hợp này hai vợ chồng chưa tự thỏa thuận được một hoặc tất cả các vấn đề vấn đề về: ly hôn; quyền nuôi con; phân chia tài sản chung. Ví dụ: Ly hôn một bên không chấp thuận; hoặc chấp thuận ly hôn những cả hai đều muốn giành quyền nuôi con;…

Xem thêm: Thủ tục ly hôn với người đang ở nước ngoài có khó không?

Hướng dẫn thủ tục ly hôn khi chồng đang ở nước ngoài
Hướng dẫn thủ tục ly hôn khi chồng đang ở nước ngoài: 0983.499.828 (Zalo).  

Khi chồng đang ở nước ngoài có ly hôn được không?

Khi chồng đang ở nước ngoài có ly hôn được không? là câu hỏi Luật Hùng Bách thường xuyên gặp. Trường hợp này sẽ không giống trường hợp ly hôn trong nước. Pháp luật Việt Nam đã quy định rất rõ về về trường hợp ly hôn có yếu tố nước ngoài. Cụ thể tại Điều 127 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 như sau:

Điều 127. Ly hôn có yếu tố nước ngoài

1. Việc ly hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài, giữa người nước ngoài với nhau thường trú ở Việt Nam được giải quyết tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam theo quy định của Luật này.

2. Trong trường hợp bên là công dân Việt Nam không thường trú ở Việt Nam vào thời điểm yêu cầu ly hôn thì việc ly hôn được giải quyết theo pháp luật của nước nơi thường trú chung của vợ chồng, nếu họ không có nơi thường trú chung thì giải quyết theo pháp luật Việt Nam.

Như vậy, pháp luật Việt Nam cho phép và có các quy định để giải quyết thủ tục ly hôn khi chồng đang ở nước ngoài. Có thể thấy, ly hôn khi chồng đang ở nước ngoài là trường hợp ly hôn có yếu tố nước ngoài. Thủ tục ly hôn khi chồng đang ở nước ngoài sẽ khác với ly hôn trong nước. Thủ tục này có thể kéo dài hơn, có phần phức tạp hơn và chi phí giải quyết cao hơn.

 Liên hệ Luật sư ly hôn khi chồng đang ở nước ngoài– 0983.499.828 (ZALO)

Hướng dẫn thủ tục ly hôn khi chồng đang ở nước ngoài.

Ly hôn khi chồng đang ở nước ngoài được thực hiện ngày càng phổ biến. Như đã đề cập ở phần trên, ly hôn khi chồng đang ở nước ngoài sẽ được chia thành ly hôn thuận tình và ly hôn đơn phương. Đối với mỗi phương thức, thủ tục ly hôn sẽ khác nhau. Luật Hùng Bách sẽ hướng dẫn hai thủ tục này chi tiết trong nội dung dưới đây.

Hướng dẫn thủ tục ly hôn đơn phương khi chồng đang ở nước ngoài.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ ly hôn.

Đối với trường hợp ly hôn đơn phương, yêu cầu về hồ sơ ly hôn sẽ tùy thuộc vào phạm vi người khởi kiện yêu cầu Tòa giải quyết. Vì vậy, chuẩn bị hồ sơ ly hôn là bước cần được thực hiện kỹ càng. Hồ sơ ly hôn có yêu tố nước ngoài đầy đủ là căn cứ để Tòa thụ lý giải quyết hồ sơ. Trường hợp không đủ hồ sơ, Tòa sẽ ra thông báo bổ sung. Vì vậy, không chuẩn bị hồ sơ đầy đủ sẽ khiến cho thủ tục ly hôn bị kéo dài, làm mất công sức chuẩn bị hồ sơ của người yêu cầu.

Bước 2: Nộp đơn ly hôn đơn phương.

Ly hôn đơn phương khi chồng đang ở nước ngoài thuộc trường hợp ly hôn có yếu tố nước ngoài nên sẽ do Tòa án nhân dân cấp Tỉnh/thành phố sẽ có thẩm quyền giải quyết ly hôn.

Người vợ có thể lựa chọn nộp đơn ly hôn bằng một trong ba cách sau:

 • Cách 1: Nộp đơn ly hôn qua đường bưu điện.
 • Cách 2: Nộp đơn ly hôn trực tuyến online qua mạng qua Cổng thông tin điện tử. Chỉ áp dụng với trường hợp Tòa án có thẩm quyền triển khai thủ tục nộp trực tuyến.
 • Cách 3: Nộp đơn trực tiếp tại tòa án.

Hiện nay, pháp luật quy định khá rõ về các cách thức nộp đơn. Mỗi hình thức nộp đơn sẽ có những ưu, nhược điểm riêng. Tùy thuộc vào điều kiện của mình người yêu cầu ly hôn có thể lựa chọn hình thức nộp đơn ly hôn phù hợp.

Bước 3: Tòa thụ lý vụ án ly hôn đơn phương khi chồng đang ở nước ngoài.

Thụ lý hồ sơ là thủ tục tố tụng quan trọng để xác định yêu cầu ly hôn khi chồng đang ở nước ngoài có được giải quyết hay không? Tòa án chỉ thụ lý đơn yêu cầu ly hôn khi chồng đang ở nước ngoài sau khi tiếp nhận được đầy đủ hồ sơ ly hôn theo đúng quy định.

Khi hồ sơ đủ điều kiện tiếp nhận, người có yêu cầu ly hôn nộp đầy đủ tiền tạm ứng án phí theo thông báo. Nếu hồ sơ chưa đầy đủ. Tòa sẽ thông báo để người yêu cầu ly hôn hoàn thiện hồ sơ. Sau khi thực hiện thủ tục nộp tạm ứng án phí, Tòa án sẽ ra thông báo thụ lý vụ án, thông báo thụ lý ly hôn cũng sẽ được gửi cho người chồng đang ở nước ngoài.

Bước 4: ­Thủ tục hòa giải, tiếp cận công khai chứng cứ.

Ly hôn đơn phương khi chồng ở nước ngoài vẫn sẽ phải tiến hành thủ tục hòa giải. Nếu các bên không thể hòa giải thành thì Tòa án sẽ thực hiện các bước tiếp theo. Ly hôn đơn phương khi người chồng đang ở nước ngoài thì đa phần người chồng sẽ không thể tham gia vào các buổi làm việc tại Tòa án, khi đó Tòa án sẽ phải tống đạt các văn bản tố tụng, thông báo về các buổi làm việc cho người chồng và có thể phải giải quyết ly hôn vắng mặt người chồng.

Vì người chồng ở nước ngoài, không tham gia vào quá trình làm việc dẫn tới việc thời gian giải quyết ly hôn đơn phương khi chồng đang nước ngoài kéo dài, vì vậy việc chuẩn bị được đầy đủ hồ sơ ly hôn, đặc biệt là giấy tờ chứng minh về nơi cư trú của chồng là rất quan trọng. Qúa trình Tòa án tống đạt nhanh hay lâu cũng một phần lớn phụ thuộc vào việc người vợ có cung cấp được đúng và đầy đủ thông tin địa chỉ của người chồng cho Tòa án hay không?

Bước 5: Xét xử vụ án ly hôn.

Khi vụ án đủ điều kiện được đưa ra xét xử. Tòa án sẽ đưa ra phán quyết về việc ly hôn đơn phương bằng bản án. Thông thường, khi chồng đang ở nước ngoài vụ án ly hôn sẽ tiến hành xét xử vắng mặt người chồng. Các đương sự có quyền kháng cáo bản án ly hôn trong vòng 15 ngày kể từ ngày có bản án của Tòa. Nếu không có kháng cáo, kháng nghị, bản án ly hôn sơ thẩm sẽ có hiệu lực pháp luật. Trường hợp có kháng cáo, kháng nghị vụ án ly hôn có yếu tố nước ngoài sẽ được Tòa án cấp trên giải quyết theo thủ tục phúc thẩm.

Đối với trường hợp xét xử vụ án ly hôn khi chồng đang ở nước ngoài. Nếu Tòa án không nhận được thông báo của cơ quan có thẩm quyền về kết quả thực hiện việc tống đạt cho đương sự ở nước ngoài thì thời hạn kháng cáo của đương sự đang ở nước ngoài là 12 tháng, kể từ ngày tuyên án.

Luật sư giải quyết thủ tục ly hôn khi chồng đang ở nước ngoài nhanh, trọn gói: 0983.499.828 (Zalo).

Thủ tục ly hôn thuận tình khi chồng đang ở nước ngoài.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thuận tình ly hôn.

Hồ sơ ly hôn thuận tình khi chồng đang ở nước ngoài sẽ đơn giản hơn. Bởi khi ly hôn thuận tình, người chồng đang ở nước ngoài sẽ không cản trở, gây khó khăn trong quá trình giải quyết ly hôn. Việc cung cấp địa chỉ, xác nhận xuất cảnh của người chồng sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Bước 2: Thủ tục nộp đơn ly hôn thuận tình.

Cũng như trường hợp ly hôn đơn phương khi chồng đang ở nước ngoài. Người vợ có thể lựa chọn nộp đơn ly hôn bằng một trong ba cách sau:

 • Nộp đơn ly hôn qua đường bưu điện.
 • Nộp đơn ly hôn trực tuyến online qua mạng qua Cổng thông tin điện tử. Việc triển khai nộp đơn theo hình thức này chưa phổ biến. Chỉ thực hiện đối với trường hợp Tòa án thụ lý có triển khai nhận trực tuyến.
 • Nộp đơn trực tiếp tại tòa án.

Bước 3: Thụ lý vụ việc ly hôn.

Sau khi tiếp nhận được đầy đủ hồ sơ. Thẩm phán Tòa án được phân công sẽ ra thông báo để đương sự nộp tiền tạm ứng lệ phí ly hôn, trong thời hạn được quy định, đương sự phải tiến hành thủ tục nộp tiền tạm ứng lệ phí tại cơ quan có thẩm quyền. Tòa án sẽ ra thông báo thụ lý vụ án sau khi người yêu cầu ly hôn nộp xong lệ phí.

Bước 4: Thủ tục hòa giải.

Hòa giải trong tố tụng là thủ tục bắt buộc phải thực hiện khi giải quyết thủ tục ly hôn. Đây cũng được coi là cơ hội để vợ/chồng hàn gắn lại với nhau. Với trường hợp ly hôn khi chồng đang ở nước ngoài, người chồng có thể vắng mặt trong phiên hòa giải này, thay vào đó người đang ở nước ngoài có thể gửi văn bản để trình bày ý kiến, quan điểm của mình liên quan đến việc giải quyết vụ án.

Ý kiến của người chồng đang ở nước ngoài cũng sẽ được ghi nhận lại vào Biên bản ghi nhận kết quả hòa giải, trường hợp vợ chồng vẫn giữ nguyên quan điểm ly hôn, kết quả hòa giải không thành sẽ là căn cứ để Tòa án ra Quyết định công nhận thuận tình ly hôn.

Bước 5: Ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn.

Trong thời hạn 07 ngày kể từ thời điểm biên bản được lập. Tòa án sẽ ban hành Quyết định công nhận thuận tình ly hôn. Quyết định công nhận thuận tình ly hôn không bị kháng cáo, kháng nghị và có hiệu lực tại thời điểm ra Quyết định, khi có quyết định ly hôn, việc giải quyết yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn được thực hiện xong.

Xem thêm: Thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài vắng mặt một bên

Hồ sơ ly hôn khi chồng đang ở nước ngoài cần những gì?

Hồ sơ ly hôn khi chồng đang ở nước ngoài về cơ bản cũng như hồ sơ thực hiện thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài thông thường, tuy nhiên, vì đây là hồ sơ ly hôn có yếu tố nước ngoài vắng mặt một bên chồng nên giấy tờ cần chuẩn bị cũng nhiều hơn thủ tục thông thường. Cụ thể:

Các loại giấy tờ theo thủ tục chung.

Các loại giấy tờ theo thủ tục chung là các loại giấy tờ cơ bản cần có để ly hôn. Dù là ly hôn có hay không có yếu tố nước ngoài. Các loại giấy tờ cần chuẩn bị bao gồm:

 • Đơn ly hôn có yếu tố nước ngoài.
 • Bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu.
 • Bản sao xác nhận cư trú.
 • Bản chính giấy chứng nhận kết hôn.
 • Bản sao giấy khai sinh con chung.
 • Bản sao chứng từ, tài liệu liên quan đến yêu cầu chia tài sản chung (nếu có tranh chấp về tài sản).
 • Xác nhận của chính quyền địa phương ở Việt Nam về việc bị đơn đã xuất cảnh.
 • Các giấy tờ khác liên quan đến việc chồng đang cư trú ở nước ngoài (nếu có).

Các loại giấy tờ riêng do chồng đang ở nước ngoài.

Ly hôn khi người chồng đang ở nước ngoài, người vợ/chồng còn cần chuẩn bị thêm:

 • Hồ sơ tài liệu chứng minh việc một bên đang ở nước ngoài;
 • Các văn bản thể hiện quan điểm của bên ở nước ngoài nếu thuận tình ly hôn (có chứng thực của cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài).

Các loại giấy tờ trên là bắt buộc phải có để Tòa án có đầy đủ cơ sở giải quyết thủ tục ly hôn. Trường hợp thiếu giấy tờ, người làm đơn cần tiến hành thu thập lại để hoàn thiện. Quá trình thu thập hồ sơ có thể mất nhiều thời gian, công sức. Bạn đọc có thể liên hệ tới Luật sư ly hôn để được hỗ trợ thu thập hồ sơ.

Không đủ hồ sơ ly hôn khi chồng đang ở nước ngoài phải làm sao?

Thủ tục ly hôn khi chồng đang ở nước ngoài sẽ phức tạp hơn so với với thủ tục ly hôn trong nước, đối với trường hợp người chồng đang ở nước ngoài thì việc thu thập hồ sơ lại khó khăn hơn rất nhiều.

Với trường hợp ly hôn khi một bên đang ở nước ngoài. Tòa cũng đã dự liệu được trước trường hợp người yêu cầu không thể cung cấp đủ hồ sơ, vì vậy Tòa án hiện nay cũng đưa ra các văn bản hướng dẫn giải quyết chung cho trường hợp này. Tuy nhiên một số trường hợp đặc thù còn chưa được quy định cách giải quyết, điều này gây khó khăn cho người yêu cầu ly hôn cũng như Tòa án có thẩm quyền giải quyết. Trên thực tế, các Tòa án sẽ có cách xử lý riêng đối với từng trường hợp hồ sơ không đủ.

Vậy khi không đủ hồ sơ, thiếu giấy tờ thì phải xử lý như thế nào?

 • Người dân có thể tự mình thu thập hồ sơ còn thiếu. Để thực hiện có hiệu quả, đương sự phải biết mình cần thu thập những gì? thu thập những giấy tờ đó ở đâu? Cách này đôi khi lại không phù hợp với những người bận rộn, không sắp xếp được thời gian.
 • Thuê Luật sư giúp mình thu thập hồ sơ còn thiếu. Đây là một cách hiệu quả, Luật sư với sự am hiểu pháp luật sẽ giúp khách hàng nhanh chóng thu thập được những hồ sơ còn thiếu và thật sự cần thiết. Với cách làm này đương sự sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí phù hợp.
 • Yêu cầu Tòa án thu thập tài liệu chứng cứ. Đương sự cũng có thể yêu cầu Tòa án giúp mình thu thập tài liệu chứng cứ. Cách này sẽ tiết kiệm chi phí, thời gian cho đương sự. Tuy nhiên không phải lúc nào Tòa án cũng chấp nhận yêu cầu này.

Qúy khách vui lòng liên hệ Luật sư ly hôn Luật Hùng Bách theo số 0983499828 (có zalo). Tại đây, Luật Hùng Bách sẽ đưa ra sự tư vấn, hỗ trợ cụ thể đối với từng trường hợp hồ sơ ly hôn không đủ của quý khách hàng.

Khi chồng đang ở nước ngoài không hợp tác ly hôn phải làm sao?

Việc người chồng đang ở nước ngoài không hợp tác ly hôn thường xảy ra với các trường hợp ly hôn đơn phương. Nguyên nhân dẫn đến ly hôn đơn phương có thể là do: người chồng không đồng ý việc ly hôn; các bên vẫn còn tranh chấp về một trong các vấn đề sau ly hôn; muốn ly hôn nhưng đang cư trú bất hợp pháp;… Việc không hợp tác thường thể hiện thông qua việc người chồng không tham gia tố tụng, không cung cấp địa chỉ hiện tại đang cư trú để Tòa án thực hiện việc tống đạt.

Vậy nếu thuộc các trường hợp này thì Toà án sẽ giải quyết như thế nào?

Trường hợp người chồng không cung cấp địa chỉ cư trú.

Địa chỉ cư trú của người chồng khi ở nước ngoài là thông tin cần cung cấp khi ly hôn. Đây là cơ sở để Tòa án thực hiện việc thông báo, đống đạt văn bản cho đương sự,… Trường hợp người chồng cố tình không cung cấp địa chỉ cư trú, gây khó khăn cho người yêu cầu ly hôn thì Tòa án sẽ thực hiện theo hướng dẫn tại Công văn số 253/TANDTC-PC của Tòa án nhân dân tối cao.

Theo đó, người vợ phải cung cấp được địa chỉ cư trú cuối cùng ở Việt Nam của bị đơn để Tòa án lấy đó làm căn cứ liên lạc với thân nhân của người chồng và yêu cầu thân nhân của người chồng cung cấp địa chỉ tại nước ngoài, nếu thân nhân của họ không cung cấp địa chỉ, tin tức của bị đơn, cố tình gây khó khăn cản trở việc ly hôn thì Tòa án vẫn giải quyết vụ việc bình thường.

Cụ thể, quá trình giải quyết ly hôn vắng mặt chồng như sau:

Tòa án sẽ đưa vụ án ra xét xử vắng mặt bị đơn theo thủ tục chung nếu Tòa án đã yêu cầu đến lần thứ hai mà thân nhân của họ cũng không chịu cung cấp địa chỉ, tin tức của bị đơn, cũng như không chịu thông báo cho bị đơn biết để gửi lời khai, ý kiến liên quan về nước.

Sau khi xét xử, Tòa án gửi ngay cho thân nhân của bị đơn bản sao bản án hoặc quyết định để chuyển cho bị đơn, đồng thời tiến hành niêm yết công khai bản sao bản án, quyết định tại trụ sở UBND cấp xã nơi bị đơn cư trú cuối cùng và nơi thân nhân của bị đơn cư trú để đương sự có thể kháng cáo theo quy định của pháp luật tố tụng.

Như vậy, nếu rơi vào trường hợp người chồng không hợp tác ly hôn, không giải cung cấp địa chỉ cư trú thì Tòa vẫn tiến hành giải quyết ly hôn. Tuy nhiên người vợ cần cung cấp thông tin cư trú cuối cùng của người chồng.

Xem thêm:Thủ tục ly hôn khi một bên đang ở nước ngoài

Trường hợp người chồng không tham gia tố tụng.

Trường hợp người chồng không tham gia tố tụng khi đang ở nước ngoài rất phổ biến. Đây là trường hợp người vợ đã cung cấp được đầy đủ thông tin nơi cư trú ở nước ngoài của người chồng, Tòa án cũng đã thông báo, tống đạt tới người chồng trong quá trình giải quyết vụ án nhưng người chồng vẫn cố tình không tham gia, cũng không gửi ý kiến về Tòa án.

Theo quy định, ly hôn đơn phương khi một bên cố tình không lên Tòa án làm việc dù đã nhận được thông báo triệu tập của Tòa thì Tòa án vẫn tiến hành các thủ tục tố tụng bình thường. Mọi thông báo, văn bản vẫn được Tòa án tống đạt đầy đủ cho người chồng. Dù người chồng không tham gia tố tụng nhưng các phiên làm việc Tòa án vẫn tiến hành bình thường và ghi nhận sự vắng mặt của người chồng vào biên bản làm việc.

Tuy vụ án ly hôn vẫn giải quyết được nhưng thời gian sẽ bị kéo dài. Thủ tục ly hôn sẽ dễ dàng hơn nếu bạn nhận được sự tư vấn, hỗ trợ chuyên nghiệp từ phía Luật sư. Khách hàng vui lòng liên hệ Luật sư ly hôn có yếu tố nước ngoài – 0983.499.828 (ZALO).

Chồng đang ở nước ngoài cư trú bất hợp pháp có ly hôn được không?

Cư trú bất hợp pháp là gì?

Cư trú bất hợp pháp là việc cư trú, làm việc tại nước ngoài mà không có visa cư trú tại nước đó. Cư trú bất hợp pháp thường bao gồm lao động bỏ trốn và bao gồm cả lao động không bỏ trốn nhưng cư trú hoặc lưu trú quá hạn. Vấn đề cư trú bất hợp pháp ở nước ngoài của công dân Việt Nam diễn ra ngày càng phổ biến. Người cư trú bất hợp pháp sẽ không có giấy tờ chứng minh về địa chỉ cư trú tại nước ngoài,… Điều này gây khó khăn hơn trong quá trình giải quyết ly hôn.

Chồng đang ở nước ngoài cư trú bất hợp pháp có ly hôn được không?

Khi muốn ly hôn, người vợ cần cung cấp xác nhận cư trú, xác nhận của cơ quan có thẩm quyền về việc một bên đã xuất cảnh và đang ở nước ngoài. Đồng thời cung cấp địa chỉ tại nước ngoài người chồng đang cư trú để tống đạt văn bản tố tụng hoặc thực hiện thủ tục cần thiết tại cơ quan ngoài giao tại nước ngoài.

Khi rơi vào trường hợp chồng cư trú bất hợp pháp. Người vợ không thể nộp hồ sơ chứng minh chồng đang ở nước ngoài. Đồng thời người chồng cũng không thể làm thủ tục tại cơ quan ở nước ngoài.

Hiện nay, Tòa án cũng chưa có văn bản chính thức hướng dẫn thủ tục khi gặp trường hợp này. Vì vậy, ở các Tòa án chưa có sự thống nhất về thủ tục này. Nếu quý khách hàng rơi vào trường hợp chồng đang ở nước ngoài cư trú bất hợp pháp muốn ly hôn, quý khách liên hệ Luật sư ly hôn Luật Hùng Bách theo số 0983.499.828 (Zalo).

Luật sư giải quyết ly hôn khi chồng đang ở nước ngoài.

Dịch vụ luật sư chuyên giải quyết ly hôn khi chồng ở nước ngoài.

Thủ tục ly hôn với người đang ở nước ngoài là thủ tục khá phức tạp, mất nhiều thời gian. Vì vậy, nếu được hỗ trợ, tư vấn thì người có yêu cầu sẽ thực hiện thủ tục nhanh gọn hơn. Công ty Luật Hùng Bách với đội ngũ Luật sư, chuyên viên pháp lý giỏi, có kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực hôn nhân gia đình tự tin sẽ mang đến cho quý khách hàng dịch vụ tốt nhất.

Luật sư ly hôn có yếu tố nước ngoài Luật Hùng Bách hỗ trợ khách hàng giải quyết toàn bộ công việc trong phạm vi thủ tục ly hôn khi chồng ở nước ngoài như sau:

 • Luật sư tư vấn hồ sơ, thủ tục ly hôn thuận tình, ly hôn đơn phương khi chồng ở nước ngoài;
 • Hỗ trợ soạn thảo đơn ly hôn, các đơn từ cần thiết khi ly hôn vắng mặt;
 • Hỗ trợ thu thập tài liệu, hồ sơ ly hôn, hợp pháp hóa lãnh sự các giấy tờ ly hôn;
 • Luật sư, chuyên viên nhận ủy quyền thực hiện thủ tục ghi chú kết hôn, nhận ủy quyền đại diện giao nhận tài liệu, thủ tục trong quá trình thực hiện thủ tục ly hôn khi chồng đang ở nước ngoài tại Tòa án;
 • Luật sư, chuyên viên hỗ trợ giải quyết ly hôn vắng mặt;
 • Luật sư, chuyên viên tư vấn, trực tiếp giải quyết tranh chấp con chung, chia tài sản khi người chồng đang ở nước ngoài.

Liên hệ Luật sư ly hôn.

Liên hệ Luật sư làm việc tại Văn phòng, chi nhánh ở: TP. Hà Nội; TP. Hồ Chí Minh; Khánh Hòa; Hà Tĩnh; Đà Nẵng; Lạng Sơn; Nhật Bản;… theo các phương thức sau:

Trên đây là nội dung tư vấn của Công ty Luật Hùng Bách liên quan đến bàn viết “Hướng dẫn thủ tục ly hôn khi chồng đang ở nước ngoài”. Nếu còn những vướng mắc liên quan đến đến nội dung trên hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ Luật sư ly hôn, Qúy khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 0983.499.828 (Zalo) để được tư vấn cụ thể.

Trân trọng!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *