Kinh nghiệm giải quyết tranh chấp đất có sổ đỏ


Giải quyết tranh chấp đất có sổ đỏ phức tạp không? Đất đã có sổ đỏ có tranh chấp được không? Thủ tục giải quyết tranh chấp như thế nào? Tranh chấp đất có sổ đỏ có phải hòa giải không?… Đây là những câu hỏi liên quan đến tranh chấp đất đai được Luật Hùng Bách tiếp nhận nhiều từ khách hàng trong thời gian qua. Để giải đáp các vướng mắc trên, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp số 097.111.5989 (Có Zalo) để được tư vấn nhanh chóng hoặc cùng Luật Hùng Bách làm rõ trong nội dung bài viết dưới đây.

Tranh chấp đất có sổ đỏ là gì?

Sổ đỏ là tên gọi người dân thường sử dụng để chỉ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Theo quy định tại khoản 16, Điều 3 Luật đất đai năm 2013 thì các giấy tờ này được xác định là:

“Chứng thư pháp lý để Nhà nước xác nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất hợp pháp của người có quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và quyền sở hữu tài sản khác gắn liền với đất”.

Tranh chấp đất có sổ đỏ được hiểu là sự mâu thuẫn về quyền lợi giữa các bên liên quan đến quyền sử dụng đất mà ít nhất một trong hai bên đã được cấp giấy chứng nhận.

Theo quy định trên, sổ đỏ đã cấp sẽ là giấy tờ ghi nhận sự xác nhận của nhà nước đối với quyền của người đứng tên trên giấy. Điều này gây nên sự băn khoăn của nhiều người rằng nếu bên tranh chấp còn lại đã được nhà nước công nhận như vậy thì mình có thể khởi kiện tranh chấp nữa không? Hoặc mình đã có giấy tờ rồi thì bên kia có kiện được nữa hay không?

giải quyết tranh chấp đất
Kinh nghiệm giải quyết tranh chấp đất có sổ đỏ

Tranh chấp đất có sổ đỏ được không?

Câu hỏi:

Chào Luật sư đất đai của Luật Hùng Bách, tôi tên là Nguyễn Hoàng V sinh năm 1969 trú tại xã Song Phương, huyện Hoài Đức, Hà Nội. Tôi đang có vấn đề về tranh chấp đất đai mong Luật sư tư vấn giúp tôi.

Tôi có thửa đất khai hoang từ những năm 1990 và đang sử dụng làm nhà ở (tôi đã xây nhà từ năm 2000). Cuối năm 2019, ở xã có chương trình làm sổ đỏ cho người dân. Thời điểm đó, tôi đã đưa giấy tờ nhờ con trai đi làm hộ sổ. Đến nay tôi muốn phân chia đất cho các con. Tuy nhiên tôi mới phát hiện ra đất đã được cấp sổ đứng tên con trai tôi. Tôi đã bảo con trai chuyển lại cho tôi nhưng nó không muốn nên tôi muốn kiện để đòi đất. Tôi lo lắng là con trai đã được nhà nước công nhận. Nay tôi muốn tranh chấp đất có sổ đỏ có được không? Mong Luật sư trả lời giúp.

Trả lời:

Chào chú V, câu hỏi của Chú chúng tôi xin giải đáp như sau: Điều 192 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015 có quy định một số trường hợp thẩm phán trả lại đơn khởi kiện như: Vụ án không thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án; người khởi kiện không có quyền khởi kiện…. Tuy nhiên, không có trường hợp nào quy định về tranh chấp đất có sổ đỏ không được khởi kiện.

Bên cạnh đó, Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015 tại khoản 1 Điều 34 cũng quy định:

“Tòa án có quyền hủy quyết định cá biệt trái pháp luật của cơ quan, tổ chức, người có thẩm quyền xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của đương sự trong vụ việc dân sự mà Tòa án có nhiệm vụ giải quyết”.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là một loại quyết định hành chính. Nếu được cấp chưa đúng, gây ảnh hưởng đến quyền lợi hợp pháp thì người dân được quyền yêu cầu hủy. Vậy, câu trả lời đối với trường hợp của chú V là hoàn toàn có thể tranh chấp đất có sổ đỏ.

Trường hợp tranh chấp đất đã có sổ thường gặp.

Thực tế cho thấy, trường hợp này xảy ra rất phổ biến. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới quyền, lợi ích của các chủ thể liên quan. Một số tranh chấp đất đã có sổ phổ biến như sau:

 • Tranh chấp lối đi chung;
 • Tranh chấp ranh giới đất liền kề;
 • Tranh chấp đất bị cấp trùng diện tích;
 • Tranh chấp đất có sổ là tài sản chung vợ chồng;
 • Tranh chấp thừa kế quyền sử dụng đất;
 • Tranh chấp đòi lại đất cho mượn, cho ở nhờ.

Thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất có sổ đỏ.

Thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất có sổ đỏ được quy định tại khoản 1 Điều 203 Luật đất đai năm 2013 như sau:

Tranh chấp đất đai mà đương sự có Giấy chứng nhận hoặc có một trong các loại giấy tờ quy định tại Điều 100 của Luật này và tranh chấp về tài sản gắn liền với đất thì do Tòa án nhân dân giải quyết

Theo quy định trên, tranh chấp đất có sổ đỏ sẽ được giải quyết tại cơ quan có thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai duy nhất là Tòa án nhân dân. Tuy nhiên, hệ thống Tòa án gồm nhiều cấp và mỗi cấp lại có nhiều tòa án phụ trách khu vực khác nhau. Trong trường hợp tranh chấp đất có sổ đỏ thẩm quyền sẽ thuộc Tòa án nào?

Thẩm quyền đối với loại tranh chấp này được chia thành nhiều trường hợp:

Thẩm quyền thuộc Tòa án nơi có đất:

Căn cứ điểm c khoản 1 Điều 39 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015, đối tượng tranh chấp là bất động sản thì chỉ Tòa án nơi có bất động sản có thẩm quyền giải quyết. Thẩm quyền này được áp dụng đối với trường hợp tranh chấp ai là người có quyền sử dụng đất. Là loại tranh chấp này các bên đều cho rằng quyền sử dụng đất thuộc về mình. Đồng thời không tồn tại mối quan hệ giữa các bên liên quan đến diện tích đất tranh chấp.

Thẩm quyền thuộc Tòa án nơi bị đơn cư trú:

Khác biệt với trường hợp trên, thẩm quyền này được áp dụng khi các bên tranh chấp có tồn tại mối quan hệ gắn liền với đất tranh chấp. Ví dụ: Các bên có quan hệ mua bán, tặng cho, cùng được thừa kế, trao đổi đất, cho mượn đất…. và sau đó một bên đã được cấp sổ đỏ. Trường hợp này thẩm quyền giải quyết sẽ thuộc Tòa án nơi bị đơn cư trú (bên còn lại của tranh chấp, bên bị kiện).

Lưu ý về thẩm quyền theo cấp xét xử:

Đối với cả hai trường hợp thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai đã có sổ thuộc Tòa án nơi bị đơn cư trú và nơi có tài sản thì đều cần xác định thẩm quyền thuộc tòa án cấp tỉnh hay cấp huyện xét xử sơ thẩm. Cụ thể:

Căn cứ quy định tại Điều 35 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015, thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai thông thường sẽ thuộc về Tòa án nhân dân cấp huyện.

Các vụ việc được giải quyết tại Tòa án cấp tỉnh thường thuộc vào trường hợp là có đương sự ở nước ngoài hoặc vụ việc Tòa án nhân dân cấp tỉnh tự mình lấy lên để giải quyết khi xét thấy cần thiết hoặc theo đề nghị của Tòa án nhân dân cấp huyện.

Đây là những trường hợp cơ bản để xác định thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai, ngoài ra pháp luật còn quy định nhiều trường hợp đặc biệt khác. Tùy thuộc vào từng tình huống cụ thể các bạn cân nhắc lựa chọn chọn cho phù hợp. Nếu có vướng mắc về việc xác định; lựa chọn thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất có sổ đỏ hoặc các vướng mắc liên quan về tranh chấp đất, các bạn có thể liên hệ trực tiếp Luật sư giải quyết tranh chấp đất đai – Luật Hùng Bách theo số 097.111.5989 (zalo) để được hỗ trợ.

Thời hiệu khởi kiện tranh chấp đất có sổ đỏ.

Giống với nội dung về thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất có sổ đỏ, nội dung về thời hiệu cũng được chia làm nhiều trường hợp nhỏ, cụ thể:

 • Đối với tranh chấp ai là người có quyền sử dụng đất: Thời hiệu khởi kiện tranh chấp đất đai cần tuân theo quy định tại khoản 3 Điều 155 Bộ luật dân sự năm 2015. Theo quy định này, tranh chấp về quyền sử dụng đất là một loại tranh chấp không áp dụng thời hiệu khởi kiện nên có thể khởi kiện giải quyết tranh chấp đất đai bất kỳ thời điểm nào; sau khi phát sinh tranh chấp quyền sử dụng đất.
 • Đối với tranh chấp về thừa kế lên quan đất đai: Thời hiệu là 30 năm kể từ thời điểm mở thừa kế đối với yêu cầu phân chia thừa kế là bất động sản; Yêu cầu xác nhận quyền thừa kế của mình hoặc bác bỏ quyền thừa kế của người khác: Thời hiệu là 10 năm kể từ thời điểm mở thừa kế.
 • Đối với tranh chấp về hợp đồng đất đai: Thời hiệu khởi kiện để yêu cầu Tòa án giải quyết tranh chấp hợp đồng là 03 năm, kể từ ngày người có quyền yêu cầu biết hoặc phải biết quyền và lợi ích hợp pháp của mình bị xâm phạm.
 • Yêu cầu tuyên bố giao dịch dân sự liên quan đến đất vô hiệu: Thời hiệu khởi kiện là 02 năm kể từ các thời điểm được quy định tại khoản 1 Điều 132 Bộ luật dân sự năm 2015.

Đây là một số quy định về thời hiệu khởi kiện tranh chấp đất có sổ đỏ. Tùy thuộc vào từng tình huống cụ thể các bạn cần xác định tranh chấp của mình được áp dụng thời hiệu nào. Từ đó quyết định khởi kiện hoặc yêu cầu Tòa án áp dụng thời hiệu khởi kiện để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình.

Video: Các cách giải quyết tranh chấp đất đai. 

Quy trình giải quyết tranh chấp đất có sổ đỏ.

Quy trình, thủ tục giải quyết tranh chấp đất có sổ đỏ được thực hiện gồm nhiều bước phức tạp và trong thời gian dài. Để các bạn đọc nắm được sơ lược về quy trình giải quyết tranh chấp đất có sổ đỏ, chúng tôi sẽ giới thiệu một số bước cơ bản, cần có sự tham gia của bên có yêu cầu giải quyết tranh chấp như sau:

Bước 1: Thực hiện thủ tục hòa giải tranh chấp đất đai.

Thủ tục này sẽ được thực hiện tại UBND cấp xã nơi có đất tranh chấp. Đây là bước giúp các bên tranh chấp tự thượng lượng; giải quyết vấn đề với nhau mà vẫn giữ được mối quan hệ hòa hoãn. Mặt khác, đối với một số trường hợp thủ tục này là bắt buộc để có thể tiếp tục giải quyết tranh chấp đất có sổ đỏ tại Tòa án. Theo đó, loại tranh chấp ai là người có quyền sử dụng đất đã được chúng tôi làm rõ ở phần trên bắt buộc phải thông qua thủ tục hòa giải này. Và biên bản hòa giải cấp xã sẽ được nộp kèm theo hồ sơ khởi kiện lên tòa án; là một căn cứ để Tòa án thụ lý, giải quyết.

Đối với các loại tranh chấp đất có sổ đỏ khác, tùy từng trường hợp các bên có thể cân nhắc hòa giải tại UBND cấp xã hoặc không.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ khởi kiện

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ khởi kiện tranh chấp đất có sổ đỏ, các bạn cần thu thập những chứng cứ liên quan cho thấy đất đã được cấp sổ, chứng cứ về việc mình có quyền lợi liên quan đến đất và quyền lợi của mình đang bị xâm phạm. Sau khi đã chuẩn bị các tài liệu kèm theo, các bạn cần soạn đơn khởi kiện tranh chấp đất đai. Đơn cần trình bày cụ thể nội dung vụ việc tranh chấp và các yêu cầu của mình.

Hồ sơ bao gồm:

 • Đơn khởi kiện;
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;
 • Biên bản hòa giải tại Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn;
 • Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân của người khởi kiện (Bản sao);
 • Sổ hộ khẩu (Bản sao);
 • Các giấy tờ liên quan khác.

Trường hợp chưa biết mẫu đơn khởi kiện tranh chấp đất đai, chưa biết soạn đơn khởi kiện tranh chấp đất đai thế nào các bạn liên hệ trực tiếp Luật sư theo số 097.111.5989 (Có Zalo) để được hỗ trợ.

Bước 3: Gửi hồ sơ khởi kiện đến Tòa án có thẩm quyền.

Người khởi kiện gửi đơn khởi kiện kèm theo tài liệu; chứng cứ mà mình hiện có đến Tòa án có thẩm quyền giải quyết vụ án bằng các phương thức sau đây:

 • Nộp trực tiếp tại Tòa án;
 • Gửi đến Tòa án theo đường dịch vụ bưu chính;
 • Gửi trực tuyến bằng hình thức điện tử qua Cổng thông tin điện tử của Tòa án (Nếu có).

Sau khi nộp hồ sơ, Tòa án sẽ kiểm tra hồ sơ của bạn trong thời hạn 08 ngày làm việc và ra một trong các quyết định theo khoản 3 Điều 191 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015 như sau:

“a) Yêu cầu sửa đổi, bổ sung đơn khởi kiện;

b) Tiến hành thủ tục thụ lý vụ án theo thủ tục thông thường hoặc theo thủ tục rút gọn nếu vụ án có đủ điều kiện để giải quyết theo thủ tục rút gọn quy định tại khoản 1 Điều 317 của Bộ luật này;

c) Chuyển đơn khởi kiện cho Tòa án có thẩm quyền; và thông báo cho người khởi kiện nếu vụ án thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án khác;

d) Trả lại đơn khởi kiện cho người khởi kiện nếu vụ việc đó không thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án”.

Bước 4. Nộp tạm ứng án phí để vụ án được thụ lý.

Sau khi nhận được biên lai thể hiện đã nộp án phí, Tòa án sẽ ra thông báo thụ  lý vụ án. Khi đó, vụ việc tranh chấp chính thức được Tòa án bắt đầu giải quyết.

Bước 5. Tham gia các thủ tục trong giải đoạn chuẩn bị xét xử và phiên tòa xét xử.

Trong quá trình giải quyết vụ án có rất nhiều thủ tục cần thực hiện như: Thẩm định, định giá, hòa giải, phiên họp kiêm tra việc giao nộp, tiếp cận và công khai chứng cứ… Các bạn cần tham gia để bảo đảm quyền lợi hợp pháp của mình.

Hòa giải tại Tòa án:

Trường hợp các bên thỏa thuận được với nhau về việc giải quyết toàn bộ vụ án thì Tòa án ra quyết định công nhận sự thỏa thuận của các Bên. Quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự có hiệu lực pháp luật ngay sau khi được ban hành. Quyết định này không bị kháng cáo; hoặc kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm.

Trường hợp các bên hòa giải không thành, Tòa án ra quyết định đưa vụ án ra xét xử.

Tòa án mở phiên Tòa xét xử sơ thẩm vụ án

Sau khi có Bản án sơ thẩm, các Bên tranh chấp có quyền kháng cáo trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày tuyên án. Đối với đương sự, đại diện cơ quan, tổ chức hoặc cá nhân khởi kiện không có mặt tại phiên tòa hoặc không có mặt khi tuyên án mà có lý do chính đáng thì thời hạn kháng cáo được tính từ ngày họ nhận được bản án hoặc bản án được niêm yết.

Nếu đang gặp phải các vấn đề khó khăn, vướng mắc khi giải quyết tranh chấp đất có sổ đỏ, cần hỗ trợ tư vấn hoặc cần Luật sư tham gia trực tiếp tại Tòa án, các bạn liên hệ trực tiếp số 097.111.5989 (zalo). Các vướng mắc sẽ được Luật sư giải quyết tranh chấp đất đai Luật Hùng Bách tiếp nhận và giả quyết nhanh chóng.

Án phí giải quyết tranh chấp đất có sổ đỏ.

Án phí giải quyết tranh chấp là điều mà nhiều khách hàng quan tâm. Vậy ai phải chịu án phí? Mức án phí là bao nhiêu?

Theo quy định của pháp luật hiện nay không có mức án phí chung nào cho tất cả trường hợp tranh chấp đất có sổ đỏ. Tùy thuộc vào từng vụ việc cụ thể mà mức án phí tranh chấp đất đai được xác định khác nhau. Luật Hùng Bách đưa ra một số trường hợp cơ bản như sau:

Theo quy định tại Nghị quyết số 326/2016/UBTVQH14 thì án phí có thể được chia thành hai trường hợp:

Án phí dân sự sơ thẩm không có giá ngạch:

Được áp dụng cho tranh chấp đất đai mà Tòa án không xem xét giá trị, chỉ xem xét quyền sở hữu tài sản và tranh chấp về quyền sử dụng đất của ai thì đương sự phải chịu mức án phí là 300,000 đồng.

Án phí dân sự sơ thẩm có giá ngạch:

Được áp dụng cho tranh chấp đất đai mà Tòa án phải xác định giá trị của tài sản hoặc xác định quyền sở hữu quyền sử dụng đất theo phần thì đương sự phải chịu mức án phí tranh dân sự chấp đất đai sơ thẩm như trường hợp vụ án có giá ngạch đối với phần giá trị mà mình được hưởng. Mức án phí cụ thể được tính dựa trên giá trị tài sản cụ thể như sau:

Từ 06 triệu đồng trở xuống.300.000 đồngBằng 50% mức án phí dân sự sơ thẩm có giá ngạch mà Tòa án dự tính theo giá trị tài sản có tranh chấp do đương sự yêu cầu giải quyết; nhưng tối thiểu không thấp hơn mức án phí sơ thẩm trong vụ án dân sự không có giá ngạch.
Từ trên 06 – 400 triệu đồng.5% giá trị tài sản có tranh chấp.

Từ trên 400 – 800 triệu đồng.

20 triệu đồng + 4% của phần giá trị tài sản có tranh chấp vượt quá 400 triệu đồng.
Từ trên 800 triệu đồng – 02 tỷ đồng.36 triệu đồng + 3% của phần giá trị tài sản có tranh chấp vượt 800 triệu đồng.
Từ trên 02 – 04 tỷ đồng.72 triệu đồng + 2% của phần giá trị tài sản có tranh chấp vượt 02 tỷ đồng.
Từ trên 04 tỷ đồng.112 triệu đồng + 0,1% của phần giá trị tài sản tranh chấp vượt 04 tỷ đồng.

Án phí phúc thẩm:

Tranh chấp đất có sổ đỏ giải quyết tại Tòa án cấp phúc thẩm thì mức án phí được quy định là 300,000 đồng.

Luật sư giải quyết tranh chấp đất có sổ đỏ.

Công ty Luật Hùng Bách với đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm và hệ thống chi nhánh tại ba miền, chúng tôi tự tin cung cấp dịch vụ pháp lý tốt nhất cho khách hàng trên mọi tỉnh thành trong giải quyết tranh chấp đất đai.

Quy trình Luật sư đất đai tham gia giải quyết.

 • Bước 1: Luật sư tiếp nhận thông tin, hồ sơ vụ việc; các chứng cứ, giấy tờ liên quan đến vụ việc tranh chấp đòi lại đất khi đương sự yêu cầu.
 • Bước 2: Luật sư giải quyết tranh chấp đất tư vấn; đưa ra nhận định trên cơ sở hồ sơ ban đầu có được.
 • Bước 3: Luật sư hướng dẫn hoặc trực tiếp thu thập chứng cứ, tài liệu; các điều kiện chứng minh khác theo quy định pháp luật để thực hiện hoạt động tố tụng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.
 • Bước 4: Hoàn thiện hồ sơ tham gia tố tụng gửi các cơ quan tiến hành tố tụng; triển khai các bước tiếp theo để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng trong vụ án tranh chấp;
 • Bước 5: Luật sư tham gia tố tụng tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền .

Luật sư đất đai giỏi Luật Hùng Bách cung cấp dịch vụ pháp lý để giải quyết tranh chấp đất đã có sổ. Tùy theo yêu cầu của khách hàng và tính chất vụ việc với các gói dịch vụ như:

Dịch vụ Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp đất đã có sổ.

Dịch vụ luật sư tham gia hòa giải tranh chấp đất đã có sổ.

 • Hỗ trợ khách hàng thu thập, hồ sơ tài liệu cần thiết chuẩn bị cho buổi hòa giải.
 • Hỗ trợ khách hàng soạn thảo ý kiến; chuẩn bị phương án khi tham gia hòa giải.
 • Đại diện, tham gia trực tiếp cùng khách hàng trong quá trình đàm phán.
 • Nhận ủy quyền; thay mặt khách hàng tham gia hòa giải tại cơ quan nhà nước.

Dịch vụ Luật sư tham gia tố tụng.

 • Tiến hành thu thập chứng cứ, tài liệu trong quá trình tố tụng.
 • Soạn thảo đơn từ và các giấy tờ liên quan khác trong quá trình tố tụng.
 • Tham gia tố tụng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp khách hàng một cách tối ưu nhất.
 • Yêu cầu cơ quan thi hành án thi hành án bản đã có hiệu lực pháp luật.

Vì sao nên chọn Luật sư Luật Hùng Bách

Uy tín.

Luật Hùng Bách là đơn vị chuyên sâu giải quyết tranh chấp đất đai. Luật sư Luật Hùng Bách có kinh nghiệm, kỹ năng, chuyên môn trong lĩnh vực đất đai.

Nhanh chóng.

Luật sư Luật Hùng Bách luôn hướng tới bảo vệ tối đa quyền, lợi ích của khách hàng. Trong đó, đảm bảo thời hạn tố tụng nhanh chóng, kịp thời là điều quan trọng.

Chuyên nghiệp.

Đội ngũ Luật sư, chuyên viên Luật Hùng Bách luôn theo sát quá trình giải quyết vụ việc. Bao gồm:

 • Trao đổi, cập nhật thông tin;
 • Kịp thời đưa ra phương án;
 • Hỗ trợ tối đa các thủ tục. 

Thông tin Liên hệ

Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp Luật sư đất đai Luật Hùng Bách theo các phương thức sau:

Liên hệ Luật sư làm việc tại Văn phòng, chi nhánh ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Nhật Bản,… theo các phương thức sau:

Trên đây là bài viết của Luật Hùng Bách về vấn đề “Kinh nghiệm giải quyết tranh chấp đất có sổ đỏ“. Nếu bạn có bất cứ vướng mắc gì liên quan đến lĩnh vực đất đai; cần hỗ trợ giải quyết tranh chấp quyền sử dụng đất thì có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại Hotline 097.111.5989 (Có Zalo) để được tư vấn và hỗ trợ.

Trân trọng!

TA

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *