Mẫu đơn thuận tình ly hôn mua ở đâu?


Bạn đang muốn thực hiện thủ tục ly hôn thuận tình nhưng không biết phải viết đơn ly hôn như thế nào? Bạn không biết Mẫu đơn thuận tình ly hôn mua ở đâu? Hãy tham khảo bài viết dưới đây hoặc liên hệ Luật sư ly hôn theo số điện thoại 0979.890.858 (có Zalo) để được tư vấn và cung cấp mẫu đơn ly hôn thuận tình chuẩn của từng tòa án.

Xem thêm: Thủ tục ly hôn thuận tình mới nhất

Quy định về mẫu đơn ly hôn thuận tình.

Mẫu đơn thuận tình ly hôn được quy định trong Bộ luật tố tụng dân sự và các văn bản hướng dẫn thi hành. Theo đó đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn phải có đầy đủ nội dung, căn cứ thì tòa án mới chấp nhận giải quyết thủ tục. Cụ thể Khoản 2, Điều 362 BLTTDS quy định:

“…2. Đơn yêu cầu phải có các nội dung chính sau đây:

a) Ngày, tháng, năm làm đơn;

b) Tên Tòa án có thẩm quyền giải quyết việc dân sự;

c) Tên, địa chỉ; số điện thoại, fax, địa chỉ thư điện tử (nếu có) của người yêu cầu;

d) Những vấn đề cụ thể yêu cầu Tòa án giải quyết và lý do, mục đích, căn cứ của việc yêu cầu Tòa án giải quyết việc dân sự đó;

đ) Tên, địa chỉ của những người có liên quan đến việc giải quyết việc dân sự đó (nếu có);

e) Các thông tin khác mà người yêu cầu xét thấy cần thiết cho việc giải quyết yêu cầu của mình;

g) Người yêu cầu là cá nhân phải ký tên hoặc điểm chỉ, nếu là cơ quan, tổ chức thì đại diện hợp pháp của cơ quan, tổ chức đó phải ký tên và đóng dấu vào phần cuối đơn; trường hợp tổ chức yêu cầu là doanh nghiệp thì việc sử dụng con dấu được thực hiện theo quy định của Luật doanh nghiệp…”

Bên cạnh đó, các tòa án thường cũng có quy định chi tiết về mẫu đơn ly hôn thuận tình để đương sự soạn theo. Trường hợp đương sự soạn đơn không đúng mẫu hoặc thiếu nội dung Tòa án sẽ ra thông báo để bạn sửa đổi. Nếu bạn không sửa đổi được theo yêu cầu của Tòa thì sẽ bị trả lại hồ sơ.

Do vậy trước khi làm thủ tục ly hôn, bạn cần nghiên cứu kỹ mẫu đơn, hồ sơ để không bị mất thời gian, số lần đi lại lên tòa.

Mẫu đơn thuận tình ly hôn mua ở đâu?

Câu hỏi:

Chào Luật sư. Tôi là Trần Thị Thanh K.

Đơn thuận tình ly hôn mua ở đâu là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Nếu bạn chưa có mẫu đơn để làm thủ tục thì có thể mua đơn bằng một trong các cách dưới đây:

Mua mẫu đơn thuận tình ly hôn tại Tòa án.

 • Ưu điểm: Tại các tòa án thường có quy định về mẫu đơn ly hôn. Bạn có thể qua trực tiếp đấy mua để tiết kiệm chi phí.
 • Nhược điểm: Bạn sẽ phải mất thời gian, công sức đi lại để lên Tòa làm việc. Trong một số trường hợp ở xa, dịch bệnh sẽ rất khó có thể đến Tòa mua mẫu đơn. Một số Tòa án chỉ tiếp đương sự ly hôn vào một số ngày hành chính trong tuần.

Mua mẫu đơn qua Luật sư ly hôn.

 • Ưu điểm: Luật sư có thể cung cấp Mẫu đơn thuận tình ly hôn đúng quy định của pháp luật. Đúng theo mẫu của từng tòa. Bạn có thể nhận Mẫu đơn qua file mềm để có thể đánh máy hoặc được gửi bản cứng đến tận nhà. Luật sư cũng có thể hỗ trợ soạn hồ sơ ly hôn để bạn chỉ việc ký vào và gửi đi.
 • Nhược điểm: Mất thêm một khoản phí nhỏ để mua mẫu đơn. Thuê Luật sư soạn đơn ly hôn.

Xem thêm: Mẫu đơn xin miễn giảm án phí tòa án mới nhất

mua mẫu đơn thuận tình ly hôn
LIên hệ mua mẫu đơn thuận tình ly hôn chuẩn, chuyển phát tận nơi: 0979.890.858 (có Zalo)

Phí mua mẫu đơn thuận tình và dịch vụ ly hôn.

Câu hỏi:

Kính chào Luật sư ly hôn. Tôi là Hoàng Thị Nguyên H. Tôi là người Thái Nguyên, hộ khẩu vẫn ở huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên. Năm 2015 tôi lấy chồng về Cầu Giấy, Hà Nội nhưng chưa nhập khẩu về đây. Trong quá trình chung sống tôi và chồng có nhiều vấn đề xích mích. Đến 2018 anh ấy đi xuất khẩu lao động thì chúng tôi lại càng xa cách. Trong quá trình ở Đài Loan chồng tôi đã có qua lại với một bạn khác, tôi cũng chấp nhận việc này. Nay chồng đã về nước nên chúng tôi quyết định ly hôn thuận tình. Mong luật sư tư vấn giúp tôi phí mua mẫu đơn ly hôn thuận tình? Và cả dịch vụ ly hôn nếu tôi không có thời gian tự mình giải quyết công việc. Chân thành cảm ơn Luật sư.

Trả lời:

Chào chị H. Đối với câu hỏi của chị Luật Hùng Bách xin tư vấn như sau:

Hiện nay Luật Hùng Bách đang cung cấp mẫu đơn ly hôn đúng chuẩn quy định và mới nhất của từng tòa. Bộ hồ sơ ly hôn của chúng tôi gồm các tài liệu sau:

 • Mẫu đơn ly hôn thuận tình.
 • Đơn đề nghị không hòa giải, đối thoại. (để tránh mất thêm thời gian hơn 1 tháng tại trung tâm hòa giải đối thoại).
 • Bản tự khai. (Dành cho con từ 07 tuổi trở lên).
 • Xác nhận cư trú. (Đối với trường hợp mất giấy tờ cư trú).

Phí mua mẫu đơn ly hôn thuận tình và dịch vụ ly hôn thuận tình của Luật Hùng Bách cụ thể như sau:

 • Phí mua Mẫu đơn ly hôn, hồ sơ ly hôn: Chỉ từ 150.000 đồng.
 • Phí Luật sư soạn thảo, hoàn thiện hồ sơ: Chỉ từ 300.000 đồng.
 • Phí dịch vụ Luật sư giải quyết ly hôn thuận tình: Chỉ từ 7.000.000 đồng. (Chỉ cần lên tòa làm việc 1 lần).

Nếu bạn cần mẫu đơn ly hôn, hỗ trợ soạn thảo hồ sơ hoặc giải quyết thủ tục ly hôn. Hãy liên hệ ngay đến số điện thoại đường dây nóng 0979.890.858 (có Zalo)  để được Luật sư hỗ trợ 24/7h.

Xem thêm: Thuận tình ly hôn hòa giải mấy lần?

Liên hệ mua đơn ly hôn thuận tình như thế nào?

Hiện nay Luật Hùng Bách đang hỗ trợ soạn thảo, cung cấp mẫu đơn ly hôn theo đúng mẫu quy định của Tòa án. Nếu bạn cần hỗ trợ có thể liên hệ bằng các cách thức sau:

Mẫu đơn ly hôn tại Hà Nội và các Tòa án khu vực miền Bắc.

 • Số điện thoại mua mẫu đơn, soạn thảo hồ sơ ly hôn: 0979.890.858 (có Zalo) 
 • Mua đơn ly hôn qua Email: Luathungbach@gmail.com
 • Mua mẫu đơn qua Fanpage facebook: https://www.facebook.com/Maudonlyhon
 • Địa chỉ văn phòng Hà Nội: Số 32 Đỗ Quang, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội.
 • Địa chỉ khu vực miền Trung: Dương Trí Trạch, phường Trần Phú, thành phố Hà Tĩnh, Hà Tĩnh.

Mẫu đơn ly hôn tại Thành phố Hồ Chí Minh và các Tòa án khu vực phía Nam.

Bạn chỉ cần liên hệ bằng một trong các cách nêu trên. Luật sư ly hôn có thể chuyển mẫu đơn đến trưc tiếp tận nơi và hỗ trợ bạn thực hiện thủ tục một cách nhanh nhất.

Mua mẫu đơn ly hôn tại các tỉnh Miền Trung.

Hiện nay Luật Hùng Bách có các văn phòng hỗ trợ thủ tục, mẫu đơn ly hôn tại các tỉnh khu vực Miền Trung như; Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam,.. Nếu cần hỗ trợ trực tiếp bạn có thể liên hệ các văn phòng khu vực bằng phương thức sau:

 • Số điện thoại Luật Hùng Bách: 0962.422.898 (Zalo)
 • Fanpage facebook.
 • Địa chỉ Luật Hùng Bách chi nhánh Hà Tĩnh.
 • Địa chỉ Luật Hùng Bách chi nhánh Đà Nẵng: 48 Mai Dị, Hòa Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng.
 • Website: https://luatsumientrung.vn/

Hồ sơ ly hôn thuận tình cần giấy tờ gì?

Câu hỏi: Chào Luật sư! Tôi và vợ kết hôn năm 2019. Hiện đã có một cháu trai và tài sản là căn chung cư. Vợ chồng tôi muốn thực hiện thủ tục ly hôn thuận tình, hai bên không tranh giành gì. Nhưng chúng tôi không biết mua đơn ly hôn ở đâu? Hồ sơ ly hôn thuận tình cần những giấy tờ gì? Mong Luật sư có thể hướng dẫn.

Xin cảm ơn!

Trả lời:

Chào bạn! Đối với câu hỏi của bạn, Luật Hùng Bách xin được giải đáp như sau:

Thứ nhất về câu hỏi mua đơn ly hôn thuận tình ở đâu?

Bạn có thể đến trực tiếp tại tòa án theo các ngày tòa án có lịch làm việc. Bạn cũng có thể đăng ký Mua mẫu đơn ly hôn qua số điện thoại hỗ trợ 0979.890.858 (có Zalo)  của chúng tôi. Mẫu đơn ly hôn có thể được gửi đến tận nơi để bạn có thể giải quyết thủ tục.

Thứ hai, về hồ sơ ly hôn:

Kèm theo đơn và các văn bản nêu trên. Khi thực hiện thủ tục ly hôn thuận tình bạn cần phải nộp kèm cho tòa án các giấy tờ sau.

 • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn;
 • Chứng minh nhân dân/ Hộ khẩu/ Hộ chiều của hai vợ chồng;
 • Giấy khai sinh của con chung;
 • Giấy tờ về tài sản chung, nợ chung;
 • Tài liệu khác có liên quan về tài sản nếu có tranh chấp: Giấy chứng nhận quyển sử dụng đất; sổ tiết kiệm;…

Hồ sơ ly hôn nêu trên bạn có thể nộp về tòa án nơi vợ hoặc chồng cư trú để thực hiện thủ tục.

Hướng dẫn cách viết đơn xin ly hôn

Cách mẫu viết đơn ly hôn thuận tình.

Câu hỏi: Kính chào Luật sư ly hôn Luật Hùng Bách. Tôi đang đi tới quyết định quan trọng là giải quyết ly hôn. Hai vợ chồng lấy nhau từ năm 2019, đến năm 2021 thì anh ấy có người khác. Khi biết tin tôi cũng rất bàng hoàng. Thời điểm đó hai vợ chồng cũng tranh cãi rất nhiều. Nhưng sau khi bình tâm lại tôi đã nói chuyện với chồng. Hai người quyết định không còn tình cảm nên giải quyết ly hôn cho nhanh gọn. Sau khi tìm hiểu về thủ tục tôi thấy phải bắt đầu từ việc làm đơn ly hôn. Tôi vẫn chưa biết cách viết đơn thuận tình thế nào đúng quy định. Mong Luật sư tư vấn giúp tôi. Cảm ơn Luật sư.

Nắm được hình thức và nội dung của đơn ly hôn thuận tình nhưng cách cách ghi đơn ly hôn thuận tình làm sao cho chuẩn, đúng với quy định của pháp luật thì không hề đơn giản. Sau đây Công ty Luật Hùng Bách  sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn đọc cách viết đơn yêu cầu ly hôn thuận tình của hai vợ chồng.

Xem thêm: Hồ sơ ly hôn đơn phương cần những giấy tờ gì

Tên đơn đồng thuận ly hôn.

Nếu hai vợ chồng chỉ có mong muốn yêu cầu ly hôn mà không yêu cầu giải quyết về mặt tài sản, con cái thì chỉ cần để tên “Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn”. Ngược lại, nếu có các yêu cầu khác về vấn đề nuôi con, chia tài sản thì đơn ly hôn có thể đặt “Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, nuôi con, chia tài sản khi ly hôn”.

Phần kính gửi Tòa án giải quyết ly hôn.

Theo quy định tại Điều 55 Luật hôn nhân và gia đình 2014 thì vợ chồng có thể thỏa thuận nộp mẫu đơn ly hôn thuận tình tại Tòa án nơi cư trú của vợ hoặc nơi cư trú của chồng. Điều 35 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015 thì Tòa án có thẩm quyền giải quyết ly hôn thuận tình là Tòa án nhân dân cấp quận/huyện. Trường hợp có yếu tố nước ngoài thì Tòa án cấp tỉnh/thành phố thụ lý. Do đó nếu hai vợ chồng cùng đồng ý muốn ly hôn thì có thể thỏa thuận lựa chọn nộp hồ sơ tại Tòa án nhân dân cấp quận/huyện nơi cư trú của vợ hoặc chồng.

Ở phần này cần ghi rõ Tòa án nhân dân huyện thuộc tỉnh nào hoặc Thành phố trực thuộc Trung ương kèm địa chỉ Tòa án có thẩm quyền giải quyết.

Ví dụ: Kính gửi: Toà án nhân dân quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Ví dụ: Kính gửi: Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh/ Kính gửi: Tòa án nhân dân thành phố Hải Phòng.
Xem thêm: Hướng dẫn cách viết đơn ly hôn đơn phương chuẩn nhất

Thông tin đương sự yêu cầu đồng thuận ly hôn.

Cần ghi rõ các thông tin bao gồm họ và tên; ngày tháng năm sinh; số chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu hoặc các giấy tờ tùy thân khác; địa chi hộ khẩu thường trú và địa chỉ chỗ ở hiện tại; ghi rõ số điện thoại của mỗi người. Thông tin này cần phải thật rõ dàng, chính xác để trong quá trình tiếp nhận xử lý, Tòa án có thể thông báo và liên lạc với vợ/chồng.

Ví dụ: 

Người yêu cầu giải quyết vụ việc dân sự: Nguyễn Văn A

Sinh ngày: 20/06/1996 CMND/CCCD số: 0823457xx

Địa chỉ: Thôn N, xã XX, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình.

Số điện thoại (nếu có): 0984.678.xxx

email: …………………………………….

Nội dung đơn yêu cầu Tòa án giải quyết.

Mối quan hệ hôn nhân:

Phần này cần trình bày quá trình kết hôn, chung sống và mâu thuận giữa hai bên; Yêu cầu đối vối việc giải quyết quan hệ hôn nhân.

Về con chung:

Nêu rõ thông tin con chung (họ tên, ngày tháng năm sinh của các con) và thỏa thuận về việc phân chia quyền nuôi con.

Về tài sản chung:

Liệt kê các tài sản chung và thỏa thuận phân chia cụ thể.

Về danh mục tài liệu, chứng cứ kèm theo đơn yêu cầu: 

Liệt kê tất cả các tài liệu, chứng cứ có trong Hồ sơ xin ly hôn thuận tình.

Các chứng cứ cần ghi rõ các loại: Bản chính, bản sao có chứng thực, bản trích lục, bản photo,…

Cuối mẫu đơn ly hôn thuận tình.

Cần ghi rõ thời gian, địa điểm thực hiện đơn ly hôn. Hai vợ chồng cùng nhau ký và ghi rõ họ tên vào đơn yêu cầu ly hôn thuận tình.

Ví dụ:

 

 

Họ tên vợ

(Ký và ghi rõ họ tên)

Hà Nội, ngày….. tháng …… năm…….

Người yêu cầu

Họ tên chồng

(Ký và ghi rõ họ tên)

Nếu bạn đọc có thắc mắc, cần hướng dẫn, hỗ trợ liên quan tới vấn đề cách viết đơn ly hôn thuận tình, vui lòng liên hệ hotline Luật sư hôn nhân gia đình Công ty Luật Hùng Bách theo số 0979.890.858 (có Zalo)  để được tư vấn, hỗ trợ chi tiết nhất.

Xem thêm: Mẫu đơn xin rút đơn ly hôn chuẩn nhất

Thủ tục ly hôn thuận tình.

Câu hỏi: Xin chào Luật sư! Vợ chồng em hiện đang ở quận Đống Đa, thành phố Hà Nội. Tuy nhiên, hộ khẩu lại ở Sơn La (chỉ có tạm trú ở Đống Đa). Luật sư cho hỏi nếu muốn mua đơn ly hôn thuận tình thì mua ở đâu? Thủ tục ly hôn như thế nào?

Trả lời: Chào bạn! Đối với câu hỏi của bạn Luật sư ly hôn xin được giải đáp như sau:

Thứ nhất, về nơi mua mẫu đơn ly hôn của tại Đống Đa, Hà Nội.

Bạn có thể qua trực tiếp Tòa án nhân dân quận Đống Đa ở Ngõ 157B, phố Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội để mua mẫu đơn. Tuy nhiên bạn cần lưu ý tòa án chỉ làm việc các giờ hành chính từ thứ 2 – thứ 6. Bạn cũng có thể qua Văn phòng công ty Luật Hùng Bách tại Số 32 Đỗ Quang, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội để mua mẫu đơn của Tòa án nhân dân quận Đống Đa. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ số điện thoại đường dây nóng 0979.890.858 (có Zalo) để được hỗ trợ chuyển mẫu đơn đến trực tiếp tại nhà.

Thứ hai, về thủ tục ly hôn thuận tình.

Thủ tục ly hôn thuận tình bạn có thể thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ ly hôn.
 • Bước 2: Nộp hồ sơ ly hôn về tòa án quận Đống Đa.
 • Bước 3: Tham gia phiên hòa giải tại Trung tâm hòa giải đối thoại. (Có thể làm đơn xin bỏ qua phiên này).
 • Bước 4: Nộp tạm ứng án phí, lệ phí ly hôn để tòa thụ lý việc dân sự.
 • Bước 5: Tham gia phiên họp yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn.
 • Bước 6: Tòa án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn.

Thủ tục ly hôn thuận tình sẽ được giải quyết trong khoảng từ 02 – 03 tháng (tính cả thời gian hòa giải). Trường hợp bạn cần hỗ trợ soạn hồ sơ, giải quyết nhanh thủ tục có thể liên hệ Luật sư ly hôn theo số 0979.890.858 (có Zalo) để được tư vấn và hỗ trợ.

Xem thêm: Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

Luật sư ly hôn – Luật Hùng Bách.

Hiện nay, Luật Hùng Bách là đơn vị cung cấp dịch vụ Luật sư sư ly hôn hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Với đội ngũ Luật sư giỏi, uy tín và giàu kinh nghiệm chúng tôi có thể hỗ trợ giải quyết vụ việc ly hôn ở 63 tỉnh thành trên cả nước. Nếu bạn cần hỗ trợ có thể liên hệ với chúng tôi bằng một trong các cách sau:

Liên hệ Luật sư làm việc tại Văn phòng, chi nhánh ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Nhật Bản,… theo các phương thức sau:

Trên đây là bài viết của Luật Hùng Bách để giải đáp cho câu hỏi “Mẫu đơn thuận tình ly hôn mua ở đâu?“. Nếu bạn có bất cứ vướng mắc gì liên quan đến lĩnh vực hôn nhân gia đình thì có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại Hotline 0979.890.858 (có Zalo)  để được tư vấn và hỗ trợ.

Trân trọng!

TA.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *