Mua đơn ly hôn ở đâu chuẩn nhất ?


Mua đơn ly hôn ở đâu chuẩn nhất? Phải đến trực tiếp tại Tòa án mua mẫu hay có thể tự viết theo các mẫu đơn trên mạng?… Đây là vấn đề khá nhiều người băn khoăn khi bắt đầu thực hiện thủ tục ly hôn. Nếu bạn đang gặp phải vướng mắc trong việc chuẩn bị đơn ly hôn hãy tham khảo bài viết dưới đây của Luật Hùng Bách hoặc liên hệ ngay Luật sư ly hôn theo số điện thoại 0979.890.858 (có Zalo) để được cung cấp mẫu đơn ly hôn chuẩn của từng Tòa án và tư vấn soạn đơn ly hôn đúng quy định pháp luật.

Theo quy định pháp luật hiện nay việc ly hôn có thể được thực hiện bằng hai cách là ly hôn đơn phương và ly hôn thuận tình. Việc dùng sai mẫu đơn có thể dẫn đến Toà án hiểu sai nội dung vụ việc ly hôn, yêu cầu của người làm đơn. Hoặc cũng có thể dẫn đến Tòa án yêu cầu sửa đơn, trả lại đơn ly hôn. Vì vậy, việc chọn mua đơn ly hôn cũng cần lựa chọn cho chính xác tránh sự nhầm lẫn làm ảnh hưởng thủ tục ly hôn.

Chọn mua mẫu đơn ly hôn đơn phương.

Đây là thủ tục mà một bên vợ hoặc chồng yêu cầu Tòa án ban hành bản án nhằm chấm dứt quan hệ hôn nhân khi các bên không tự thỏa thuận được về các vấn đề con cái, tài sản, tình cảm. Để thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương bạn cần mua mẫu đơn ly hôn đơn phương được áp dụng theo hình thức mẫu đơn khởi kiện.

Xem thêm: Hòa giải ly hôn ở đâu

Chọn mua mẫu đơn ly hôn thuận tình.

Khi hai vợ chồng thống nhất được cả ba vấn đề con cái; tài sản; tình cảm thì có thể thực hiện theo thủ tục ly hôn thuận tình. Cũng bởi vì các bên đã tự thống nhất được ý kiến nên Tòa án sẽ chỉ ghi nhận lại mà không phải xét xử lại. Khi mua mẫu đơn ly hôn thuận tình các bạn cần lựa chọn đơn theo hướng yêu cầu giải quyết việc dân sự.

Để giải quyết hai thủ tục ly hôn nói trên chính các Tòa án cũng có các mẫu đơn ly hôn dựa riêng dựa trên các mẫu đơn khởi kiện hoặc đơn yêu cầu giải quyết việc dân sự. Vì thế, các bạn nên mua đúng mẫu đơn ly hôn của Tòa án, đúng mẫu đơn ly hôn phù hợp với vụ việc của mình để tránh được việc làm sai thủ tục và mất thời gian nhiều lần lên Tòa. Nếu chưa biết xác định trường hợp của mình cần dùng mẫu đơn nào, có thể mua mẫu đơn ly hôn ở đâu thì chính xác và thuận tiện nhất các bạn liên hệ trực tiếp số 0979.890.858 (có Zalo) để được hỗ trợ.

Mua đơn ly hôn ở đâu?

Mua đơn ly hôn thuận tình ở đâu?

Theo quy định pháp luật, thủ tục ly hôn thuận tình có thể được thực hiện tại Tòa án nơi một trong hai bên vợ chồng cư trú. Theo đó, Tòa án có thẩm quyền giải quyết sẽ bao gồm:

 • Tòa án nơi bên vợ hoặc bên chồng đăng ký hộ khẩu;
 • Tòa án nơi bên vợ hoặc bên chồng đang sinh sống, làm việc.

Như vậy, để trả lời vấn đề mẫu đơn thuận tình ly hôn mua ở đâu bạn có thể đến trực tiếp các Tòa án nêu trên để mua. Hoặc liên hệ Luật Hùng Bách trực tiếp theo số 0979.890.858 (có Zalo) để mua mẫu đơn ly hôn chuẩn của Tòa án và chuyển mẫu đơn về tận nơi mà không phải đi lại.

Xem thêm: Thủ tục ly hôn online, ly hôn vắng mặt.

Mua đơn ly hôn đơn phương ở đâu?

Khác với ly hôn thuận tình, thủ tục ly hôn đơn phương thông thường sẽ phải thực hiện tại Tòa án nơi bị đơn cư trú. Bị đơn ở đây được hiểu là bên vợ/chồng còn lại trong quan hệ hôn nhân.

Câu hỏi:

Chào Luật sư. Tôi tên Nguyễn Xuân H hiện cư trú tại quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội. Năm 2018 tôi kết hôn với anh Phạm Tiến T cư trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội. Đến nay vợ chồng có quá nhiều mâu thuẫn nên tôi quyết định ly hôn một phía. Tôi cũng muốn tranh chấp tài sản là căn nhà và xe mà chúng tôi cùng mua. Tôi có tìm hiểu trên mạng biết nếu ly hôn đơn phương phải mua đơn ly hôn và làm thủ tục tại Tòa án nơi bị đơn nhưng tôi vẫn không hiểu bị đơn là thế nào. Mong Luật sư tư vấn giúp tôi phải mua đơn ly hôn ở đâu cho đúng và nếu được Luật sư viết đơn ly hôn giúp tôi. Cảm ơn Luật sư.

Trả lời:

Chào chị H. Luật Hùng Bách đã nhận được câu hỏi của chị về việc mua đơn ly hôn ở đâu; Cách viết đơn ly hôn. Đây cũng là câu hỏi chúng tôi nhận được rất nhiều từ khách hàng. Đối với vấn đề của chị Luật sư của Luật Hùng Bách sẽ giải đáp như sau. Hiểu một cách đơn giản nhất bị đơn trong vụ án ly hôn chính là người bị kiện. Chị muốn ly hôn nhưng chồng không đồng ý nên chị phải khởi kiện để Tòa án giải quyết, khi đó bị đơn hay người bị kiện ở đây là chồng chị. Như vậy, chị cần mua đơn ly hôn và giải quyết ly hôn tại Toà án nhân dân quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội.

Đối với việc soạn đơn ly hôn, Luật sư cần thông tin về vụ việc của chị để soạn đơn ly hôn chính xác nhất nên chị liên hệ trực tiếp số 0979.890.858 (có Zalo) để được hỗ trợ: Cung cấp mẫu đơn ly hôn chính xác của Tòa án và soạn thảo đơn ly hôn hoàn chỉnh theo nội dung vụ việc.

Xem thêm: Chia tài sản khi ly hôn

Phí mua đơn ly hôn bao nhiêu tiền?

Luật Hùng Bách cung cấp dịch vụ đơn ly hôn cho khách hàng theo các cách như sau:

Cung cấp mẫu đơn ly hôn.

Gồm mẫu đơn ly hôn đơn phương và ly hôn thuận tình để khách hàng điền thông tin, hoàn thiện hồ sơ ly hôn (Mức phí: 150.000 đồng). Gồm:

 • Mẫu đơn ly hôn của Tòa án, mẫu đơn ly hôn đúng quy định pháp luật;
 • Mẫu đơn đề nghị không hòa giải, đối thoại. Nếu có nhu cầu giải quyết thủ tục ly hôn mà không muốn mất thời gian tham gia hòa giải trước khi vụ việc được thụ lý, các bạn có thể dùng mẫu đơn này trình bày rõ nguyện vọng đến Tòa án.

Xem thêm: Chia tài sản ly hôn khi sống chung với nhà chồng

Dịch vụ soạn hồ sơ ly hôn đơn phương, ly hôn thuận tình.

Sau khi nhận đơn ly hôn Luật sư soạn thảo, khách hàng chỉ cần ký tên và nộp hồ sơ ly hôn đến Tòa án để được giải quyết (Mức phí: 300.000 đồng). Gồm:

 • Đơn ly hôn được soạn thảo hoàn chỉnh theo đúng thông tin khách hàng và đúng mẫu chuẩn của Tòa án, quy định pháp luật;
 • Đơn đề nghị không hòa giải, đối thoại được soạn theo thông tin, yêu cầu của khách hàng;
 • Tư vấn cho khách chuẩn bị hồ sơ ly hôn, tư vấn nộp hồ sơ ly hôn.

Ngoài ra, Luật Hùng Bách còn cung cấp dịch vụ Luật sư ly hôn với mức phí ly hôn thuận tình (chỉ cần có mặt tại Tòa án một lần, phí dịch vụ: Từ 7.000.000 đồng). Mọi nhu cầu mua mẫu đơn ly hôn, soạn thảo đơn ly hôn, hỗ trợ tư vấn các vấn đề về thủ tục ly hôn được tiếp nhận theo số điện thoại 0979.890.858 (có Zalo).

mua đơn ly hôn ở đâu
Liên hệ mua mẫu đơn ly hôn chuẩn, dịch vụ soạn thảo đơn ly hôn: 0979.890.858 (có Zalo)

Tham khảo thêm: Mẫu đơn khước từ tài sản chung vợ chồng mới nhất

Liên hệ mua đơn ly hôn tại nhà.

Khi giải quyết thủ tục ly hôn các bạn có thể đến trực tiếp Tòa án nơi sẽ giải quyết vụ việc để mua đơn ly hôn. Tuy nhiên, thực tế việc mua đơn ly hôn tại Tòa án của người dân có thể gặp phải một số khó khăn như:

 • Tốn thời gian, công sức đi lại xa nếu không sống cùng trong địa phương nơi Tòa án có thẩm quyền giải quyết;
 • Không được đón tiếp và cung cấp mẫu đơn do không nắm được lịch làm việc của Tòa án (rất nhiều Tòa án chỉ tiếp công dân theo lịch cố định trong tuần – khoảng 2-3 buổi/tuần);
 • Không biết phải điền thông tin thế nào cho đúng, đủ sau khi đã mua được mẫu đơn. Điều này dẫn đến việc đơn ly hôn dù đã dùng đúng mẫu của Tòa án nhưng lại bị thiếu thông tin, viết chưa đúng nội dung cần thiết của đơn ly hôn và Tòa án sẽ yêu cầu phải sửa đổi lại đơn gây mất thời gian.

Để tránh tình trạng trên các bạn có thể liên hệ mua đơn ly hôn nhanh, thuận tiện theo cách sau:

Luật Hùng Bách cung cấp dịch vụ về đơn ly hôn để giảm những khó khăn nói trên cho khách hàng khi có nhu cầu mua đơn ly hôn:

Mua mẫu đơn ly hôn tại nhà.

Quý khách hàng có nhu cầu mua mẫu đơn ly hôn đúng chuẩn của Tòa án, đúng quy định pháp luật hoặc cần Luật sư soạn thảo đơn ly hôn, tư vấn về hồ sơ ly hôn liên hệ trực tiếp số 0979.890.858 (có Zalo)Đơn, mẫu đơn ly hôn sẽ được chúng tôi chuyển trực tiếp tận nơi cho quý khách hàng theo địa chỉ yêu cầu hoặc thông qua phương tiện điện tử như facebook, zalo…;

Mua đơn ly hôn trực tiếp tại trụ sở văn phòng chi nhánh ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Hà Tĩnh vào các ngày trong tuần liên hệ số 0979.890.858(có Zalo)để được hướng dẫn cụ thể. 

Các bạn có thể liên hệ theo một trong các cách trên để mua mẫu đơn ly hôn nhanh chóng, thuận tiện và không phải mất công sức đi lại.
Xem thêm: Cách giải quyết tranh chấp nhà đất khi ly hôn mới nhất

Cách điền mẫu đơn xin ly hôn.

Câu hỏi: Kính chào Luật sư Luật Hùng Bách. Tôi có tìm hiểu trên mạng thấy công ty chuyên hỗ trợ giải quyết thủ tục ly hôn. Tôi cũng đang tìm hiểu thủ tục này nên mong được tư vấn. Vợ chồng tôi lấy nhau từ năm 2015. Hiện đã có hai con chung 5 tuổi và 3 tuổi. Nay chúng tôi cảm thấy vợ chồng không còn tình cảm, muốn ly hôn. Mong Luật sư giải đáp giúp tôi cách viết đơn ly hôn đúng pháp luật. Rất cảm ơn Luật sư.

Tư vấn của Luật sư:

Chào bạn. Đối với câu hỏi của bạn về cách việt đơn ly hôn chúng tôi xin giải đáp như sau:

Như đã phân tích trong phần trên của bài viết, dù đã mua được mẫu đơn ly hôn đúng quy định nhưng nhiều người không biết cách điền dẫn đến đơn bị thiếu, sai và phải sửa đổi. Các bạn có thể tham khảo cách điền đơn xin ly hôn sau đây:

Các nội dung cơ bản trong đơn ly hôn.

 • Ngày, tháng, năm làm đơn;
 • Tên Tòa án nhận đơn;
 • Tên, nơi cư trú, làm việc của người khởi kiện; người bị kiện; người yêu cầu hoặc người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan (Nếu có);
 • Những vấn đề cụ thể yêu cầu Tòa án giải quyết;
 • Danh mục tài liệu, chứng cứ kèm theo đơn.

Xem thêm: Thuê Luật sư ly hôn hết bao nhiêu tiền?

Trong các nội dung bắt buộc nói trên, mỗi nội dung cần thể hiện đủ nhiều ý nhỏ để mẫu đơn ly hôn có thể hoàn thiện và được tòa án chấp thuận. Để điền đúng và đầy đủ toàn bộ nội dung các bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách viết đơn ly hôn sau đây:

Thứ nhất, tên Tòa án nhận đơn khởi kiện.

 • Trường hợp ly hôn đơn phương bạn sẽ phải gửi đơn ly hôn đơn phương ở Tòa án cấp quận, huyện nơi bị đơn cư trú hoặc làm việc. Nếu không rõ địa chỉ của bị đơn hoặc bị đơn cố tình che dấu địa chỉ thì có thể gửi đơn xin ly hôn ở nơi cư trú, làm việc cuối cùng.
 • Trường hợp ly hôn thuận tình vợ chồng có thể thỏa thuận giải quyết việc công nhận thuận tình ly hôn ở Tòa án cấp quận, huyện nơi cư trú, làm việc của vợ hoặc chồng.

Hai trường trên được áp dụng đối với thủ tục ly hôn thông thường, đối với ly hôn có yếu tố nước ngoài (Ít nhất một trong hai bên là người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài; Kết hôn ở nước ngoài; Tài sản ở nước ngoài…) thì hồ sơ ly hôn cần được nộp tại Tòa án nhân dân cấp tỉnh trừ trường hợp ly hôn giữa công dân Việt Nam cư trú ở khu vực biên giới với công dân của nước láng giềng cùng cư trú ở khu vực biên giới với Việt Nam thì vẫn có thể giải quyết tại Tòa án cấp huyện.

Thứ hai, thông tin của người làm đơn và những người liên quan đến vụ việc.

Trong đơn cần có nội dung gồm:

 •  Họ và tên;
 •  Địa chỉ;
 • Số điện thoại liên hệ (đây không phải nội dung bắt buộc nhưng cần thiết để Tòa án liên hệ; gửi văn bản tố tụng thuận tiện hơn).

Thứ ba, những vấn đề cụ thể yêu cầu Tòa án giải quyết.

Đối với vụ việc ly hôn sẽ có ba vấn đề cơ bản cần giải quyết bao gồm:

 • Vấn đề về tình cảm;
 • Vấn đề quyền nuôi con – cấp dưỡng;
 • Vấn đề về tài sản – nợ chung.

Thứ tư, danh mục tài liệu, chứng cứ kèm theo đơn.

Các giấy tờ này cơ bản gồm:

 • Đăng ký kết hôn (Bản chính);
 • Chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu (Bản sao chứng thực);
 • Sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hoặc các giấy tờ khác chứng minh nơi cư trú (Bản sao chúng thực);
 • Giấy khai sinh của con (Bản sao chứng thực).

Ngoài ra, tùy thuộc vào tình huống cụ thể như ly hôn tranh chấp quyền nuôi con; tranh chấp về tài sản; một bên ở nước ngoài; đang chấp hành án… mà hồ sơ cần bổ sung thêm các giấy tờ cụ thể hơn. Nếu có vướng mắc khi chuẩn bị hồ sơ ly hôn, thực hiện thủ tục ly hôn các bạn có thể liên hệ trực tiếp số 0979.890.858 (có Zalo) để được hỗ trợ.
Xem thêm: Luật sư chuyên giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài.

Dịch vụ Luật sư ly hôn.

Công ty Luật Hùng Bách là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong hoạt động hỗ trợ thủ tục pháp lý về ly hôn. Ngoài việc tư vấn, hỗ trợ kiến thức để bạn có thể tự mình thực hiện thủ tục ly hôn, chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ hỗ trợ pháp lý đối với các trường hợp ly hôn như:

 • Các trường hợp có vướng mắc về hồ sơ giấy tờ, thiếu giấy tờ;
 • Các trường hợp ly hôn đơn phương bị đơn không hợp tác;
 • Ly hôn với người nước ngoài, ly hôn có yếu tố nước ngoài;
 • Ly hôn với người đang chấp hành án phạt tù;
 • Ly hôn tranh chấp quyền nuôi con, tài sản;

Các vụ việc khác trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình:

 • Yêu cầu Tòa án hủy kết hôn trái pháp luật;
 • Yêu cầu không không công nhận quan hệ vợ chồng;
 • Hỗ trợ thủ tục công nhận hoặc không công nhận quan hệ cha mẹ con;
 • Tuyên bố mất tích;
 • Tư vấn giải quyết trường hợp vi phạm chế độ hôn nhân (vợ chồng ngoại tình, có con riêng,…);

Khi cung cấp dịch vụ, chúng tôi sẽ đem lại lợi ích tối ưu nhất cho bạn. Đồng thời sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí khi giải quyết vụ việc.

Công ty Luật Hùng Bách cung cấp dịch vụ Luật sư ly hôn đối với mọi loại vụ việc tùy theo yêu cầu của khách hàng như: Soạn thảo đơn ly hôn, hồ sơ ly hôn đúng quy định pháp luật; Tư vấn, hỗ trợ thủ tục ly hôn; Cử Luật sư tham gia bảo vệ lợi ích hợp pháp của khách hàng trong vụ án ly hôn giành quyền nuôi con; ly hôn tranh chấp tài sản chung vợ chồng; … Với đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm và hệ thống chi nhánh tại ba miền, chúng tôi tự tin cung cấp dịch vụ pháp lý tốt nhất cho khách hàng trên mọi tỉnh thành. Nếu cần Luật sư ly hôn hỗ trợ Quý khách hàng liên hệ theo các phương thức sau:

Liên hệ Luật sư làm việc tại Văn phòng, chi nhánh ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Nhật Bản,… theo các phương thức sau:

Trên đây là bài viết của Luật Hùng Bách về vấn đề “Mua đơn ly hôn ở đâu chuẩn nhất?“. Nếu bạn có bất cứ vướng mắc gì liên quan đến lĩnh vực hôn nhân gia đình thì có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại Hotline 0979.890.858 (có Zalo) để được tư vấn và hỗ trợ.

      Trân trọng!

TA.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *