Mua đơn ly hôn ở đâu TP.HCM


Đơn ly hôn là giấy tờ bắt buộc phải có trong hồ sơ ly hôn nộp tới cơ quan có thẩm quyền. Tuy vậy, nhiều người dự định thực hiện thủ tục ly hôn tại TP.HCM vẫn chưa biết mua đơn ở đâu chuẩn? Để giải đáp vấn đề này Luật Hùng Bách xin gửi tới quý độc giả bài viết: Mua đơn ly hôn ở đâu TP.HCM. Bạn đọc cần mẫu đơn ly hôn chuẩn có thể tham khảo bài viết dưới đây hoặc Liên hệ trực tiếp Luật sư Luật Hùng Bách theo số điện thoại 0983.499.828 (zalo) để được tư vấn, hỗ trợ cụ thể.

Xin mẫu đơn ly hôn ở đâu?

Hiện nay, để có được một mẫu đơn ly hôn không quá khó. Mua đơn ly hôn ở đâu TP.HCM hay xin mẫu đơn ly hôn ở đâu là câu hỏi được nhiều sự quan tâm. Pháp luật cũng không có quy định cụ thể về việc phải xin hoặc mua mẫu đơn ly hôn ở đâu. Do đó bạn có thể xin mẫu ly hôn ở bất kỳ nguồn thông tin nào. Tuy nhiên, cần đặc biệt lưu ý là  phải đáp ứng đủ yêu cầu của một mẫu đơn ly hôn chuẩn.

Các nguồn xin mẫu đơn tại TP.HCM.

Các bạn có thể lấy mẫu đơn ly hôn tại một trong các nguồn sau:

 • Tải mẫu đơn ly hôn trên mạng: Hiện nay trên mạng internet có rất nhiều trang thông tin đăng tải mẫu đơn ly hôn (Mẫu đơn ly hôn thuận tình, ly hôn đơn phương). Vì vậy, bạn có thể tìm kiếm và lựa chọn một mẫu trong số đó để viết đơn ly hôn. Tuy nhiên cần chú ý mẫu đơn cần đáp ứng được những yêu cầu của Toà án để tránh tình trạng phải viết lại đơn sau này.
 • Liên hệ các Văn phòng luật sư, công ty Luật tại TP.HCM: Ngoài những địa điểm xin mẫu đơn ly hôn nêu trên thì bạn có thể tìm tới các văn phòng Luật sư và công ty Luật để có được mẫu đơn ly hôn. Hầu hết các văn phòng đều có đội ngũ Luật sư, chuyên viên pháp lý tư vấn và sẵn sàng hỗ trợ soạn thảo mẫu đơn ly hôn một cách chuẩn xác nhất.

Mua đơn ly hôn ở đâu TP.HCM?

Luật Hùng Bách chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan tới nội dung: Mua đơn ly hôn ở đâu TP.HCM? Theo đó, bạn có thể mua đơn ly hôn ở những địa điểm như sau để đảm bảo uy tín:

Mua đơn ly hôn trực tiếp tại Tòa án nhân dân các cấp.

Hiện nay hầu hết các Toà án nhân dân cấp huyện, tỉnh, thành phố đều ban hành một mẫu ly hôn riêng để phù hợp với đặc thù từng Toà. Do đó, khi có nhu cầu ly hôn ở TP.HCM bạn có thể liên hệ với Toà án nhân dân nơi mình sẽ nộp hồ sơ ly hôn để mua đơn ly hôn.

Điểm thuận lợi khi mua đơn ở Toà án là bạn sẽ có được mẫu đơn ly hôn chuẩn theo yêu cầu của Toà án, ngoài ra có thể được giải đáp các thắc mắc có liên quan tới vấn đề ly hôn hoặc đơn ly hôn. Tuy nhiên khuyết điểm ở đây là thường Toà án sẽ chỉ bán mẫu đơn ly hôn theo ngày cố định trong tuần. Do đó bạn cần phải nắm được lịch bán mẫu đơn ly hôn để tránh tình trạng mất công sức di chuyển.

Mua đơn ly hôn của Luật Hùng Bách.

Luật Hùng Bách hỗ trợ cung cấp mẫu đơn ly hôn chuẩn của các Tòa án tại TP. HCM và tất cả các Tòa án trên phạm vi cả nước. Khách hàng sử dung dịch vụ mẫu đơn của Luật Hùng Bách được hỗ trợ:

 • Nhận đơn ly hôn chuẩn theo quy định pháp luật;
 • Gửi mẫu đơn tận nhà: Khách hàng có thể lựa chọn nhận mẫu đơn tại nhà hoặc mua mẫu trực tiếp trụ sở văn phòng Luật Hùng Bách.
 • Thời gian giải quyết nhanh chóng, hỗ trợ kịp thời;
 • Tư vấn thủ tục ly hôn đơn phương, thủ tục ly hôn thuận tình;
 • Luật sư soạn thảo đơn ly hôn theo yêu cầu.

Liên hệ đăng ký dịch vụ mẫu đơn ly hôn chuẩn , tận nơi của Luật Hùng Bách – 0983.499.828 (có zalo)

Cách viết đơn ly hôn, làm đơn ly hôn chuẩn quy định

Đơn ly hôn mua hay tự viết?

Hiện nay, không có bất kỳ quy định nào bắt buộc đơn ly hôn phải tự viết tay hay mua mẫu có sẵn để viết. Do đó khách hàng hoàn toàn có thể mua đơn ly hôn hoặc tự viết đơn ly hôn đều được. Tuy nhiên để được cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận và giải quyết thì đơn ly hôn cần phải đáp ứng được các yêu cầu về mặt nội dung và hình thức. Trường hợp không đảm bảo quy định có thể dẫn tới:

 • Tòa án yêu cầu sử đổi, bổ sung đơn ly hôn;
 • Thời gian giải quyết bị kéo dài;
 • Trả lại hồ sơ ly hôn đã nộp.

Đơn ly hôn mua thông thường sẽ có sẵn các mục theo đúng quy định và người mua chỉ cần điền thông tin theo mẫu. Trường hợp chưa biết cách viết đơn ly hôn để Tòa án thụ lý giải quyết bạn có thể liên hệ theo số 0983.499.828 (có zalo) để Luật sư hỗ trợ:

 • Soạn thảo đơn ly hôn dựa trên vụ việc của từng khách hàng và quy định pháp luật.
 • Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ ly hôn kèm theo đơn;
 • Tư vấn cách nộp hồ sơ ly hôn tới Tòa án.

Tham khảo nội dung liên quan: Đơn ly hôn nên viết tay hay đánh máy?

Cách viết đơn ly hôn ở Sài Gòn.

Thông thường khi viết đơn ly hôn cần chú trọng về cả mặt hình thức và nội dung của đơn theo quy định pháp luật. Vậy để viết đơn ly hôn ở Sài Gòn chuẩn nhất thì cách viết như thế nào?

Về hình thức đơn ly hôn.

Trước tiên, hình thức đơn cần phải được trình bày sạch sẽ, ngắn gọn và đúng quy định về mặt hình thức như ghi đầy đủ quốc hiệu, tiêu ngữ, địa điểm, ngày tháng năm làm đơn. Ngoài ra, cần phải xác định đúng cơ quan có thẩm quyền giải quyết ly hôn. Các yêu cầu đề nghị Toà giải quyết cần trình bày riêng, rõ ràng theo đúng mong muốn của bản thân.

Về nội dung đơn ly hôn.

Nội dung đơn khá quan trọng, cần phải điền các thông tin chính xác như sau:

 • Về thông tin cá nhân của vợ, chồng: điền đầy đủ thông tin về các loại giấy tờ chứng thực cá nhân, họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, số điện thoại,…
 • Về quan hệ hôn nhân: Trình bày rõ thời gian bắt đầu xác lập quan hệ hôn nhân, quá trình hôn nhân, thời gian chung sống, lý do dẫn đến ly hôn, mong muốn được chấm dứt quan hệ hôn nhân.
 • Về con chung: Ghi đầy đủ thông tin của con về họ tên, ngày tháng năm sinh, nguyện vọng của con, mong muốn nuôi con. Trường hợp đã thỏa thuận về việc nuôi con, cấp dưỡng thì ghi rõ vào trong đơn.
 • Về tài sản chung: Ghi rõ về sự thỏa thuận phân chia tài sản chung . Nếu chưa có thỏa thuận thì yêu cầu Tòa án tiến hành phân chia tài sản.
 • Về nợ chung: Nếu có nợ chung thì cần phải ghi rõ nợ bao nhiêu, chủ nợ là ai, thời gian trả nợ khi nào,… và đề nghị Tòa án giải quyết. Nếu không có nợ chung thì ghi “không có”.

Tham khảo nội dung liên quan: Hướng dẫn cách viết đơn ly hôn thuận tình mới nhất

Ly hôn ở TP.HCM thì nộp đơn ở đâu?

Khi ly hôn việc xác định cơ quan có thẩm quyền để nộp đơn ly hôn rất quan trọng. Vậy khi hồ sơ ly hôn đã đầy đủ, người có yêu cầu ly hôn có thể nộp đơn ly hôn ở đâu? Theo quy định của pháp luật thì Toà án nhân nhân các cấp chính là cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận và xử lý hồ sơ ly hôn của đương sự. Cụ thể căn cứ theo Điều 35 Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015 thì trường hợp tranh chấp về hôn nhân gia đình thuộc thẩm quyền của Tòa án nhân dân cấp huyện. Trường hợp ly hôn có yếu tố nước ngoài thì Toà án nhân dân cấp tỉnh là cơ quan giải quyết (trừ một số trường hợp đặc biệt). Trong đó, có hai trường hợp cần lưu ý như sau:

Ly hôn thuận tình nộp đơn ở đâu? Để giải quyết ly hôn thuận tình, hai vợ chồng có thể thỏa thuận với nhau chọn tòa án nơi một trong hai bên cư trú, làm việc để giải quyết thủ tục.

Ly hôn đơn phương nộp đơn ở đâu? Người muốn ly hôn đơn phương sẽ làm đơn và gửi tới Tòa án nơi bên còn lại cư trú, làm việc.

Lưu ý: Trong trường hợp, vợ hoặc chồng không thể tham gia tố tụng thì vợ/ chồng cần đệ đơn đề nghị xét xử vắng mặt đến Toà án.

Cách nộp đơn ly hôn ở TP.HCM.

Theo quy định tại Điều 190, Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015 người dân có thể nộp hồ sơ ly hôn tới Tòa án bằng một trong các cách sau:

a) Nộp trực tiếp tại Tòa án;

b) Gửi đến Tòa án theo đường dịch vụ bưu chính;

c) Gửi trực tuyến bằng hình thức điện tử qua Cổng thông tin điện tử của Tòa án (nếu có).

Một số lưu ý khi nộp đơn ly hôn ở TP.HCM.

Dựa trên kinh nghiệm hỗ trợ Khách hàng giải quyết các vụ việc ly hôn, Luật Hùng Bách nhận thấy có một số vấn đề cần nắm để nộp hồ sơ ly hôn thuận lợi. Cụ thể:

 • Trước khi nộp hồ sơ ly hôn các bạn cần chuẩn bị đủ các giấy tờ kèm theo.
 • Trường hợp nộp hồ sơ ly hôn trực tiếp tại Tòa án cần lưu giữ giấy tờ biên nhận.
 • Sau khi nộp hồ sơ ly hôn cần chú ý thời gian giải quyết. Trường hợp hồ sơ bị chậm cần có phương án khiếu nại phù hợp.

Nếu gặp phải khó khăn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ ly hôn/giải quyết thủ tục ly hôn người dân có thể liên hệ trực tiếp Luật sư để được hỗ trợ – Số điện thoại Luật sư ly hôn: 0983.499.828 (có zalo).

Thủ tục ly hôn ở TP.HCM.

Thủ tục ly hôn sẽ được thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Nộp hồ sơ ly hôn tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền.

Tòa án có thẩm quyền giải quyết yêu cầu ly hôn quy định cụ thể như sau:

Việc nộp hồ sơ ly hôn đúng cơ quan có thẩm quyền giải quyết sẽ giúp vụ việc được nhanh chóng tiếp nhận và giải quyết nhanh hơn. Theo đó, tuỳ thuộc vào từng trường hợp ly hôn sẽ tương ứng với những cơ quan giải quyết khác nhau, cụ thể:

 • Đối với hồ sơ thuận tình ly hôn: Cơ quan có thẩm quyền giải quyết là Toà án nhân dân cấp quận/huyện nơi cư trú, làm việc của vợ hoặc của chồng.
 • Đối với hồ sơ ly hôn đơn phương: Cơ quan có thẩm quyền giải quyết là Tòa án nhân dân cấp quận/huyện nơi bị đơn cư trú, làm việc (Theo quy định tại Điều 39 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015).
 • Đối với hồ sơ ly hôn có yếu tố nước ngoài: Cơ quan có thẩm quyền giải quyết là Tòa án nhân dân ấp tỉnh/thành phố có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những vụ ly hôn trừ vụ việc giữa công dân Việt Nam cư trú ở khu vực biên giới với công dân nước láng giềng cùng cư trú ở khu vực biên giới với Việt Nam (Theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 37 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015).

Bước 2: Tiếp nhận và xử lý yêu cầu.

Tại giai đoạn này sẽ có hai trường hợp xảy ra:

 • Nếu các bên lựa chọn thủ tục hòa giải tiền tố tụng hồ sơ sẽ được chuyển tới Trung tâm hòa giải, đối thoại tại Tòa án để xử lý.
 • Trường hợp các bên từ chối thủ tục hòa giải nêu trên, Toà án sẽ tiến hành xem xét và giải quyết hồ sơ. Khi hồ sơ hợp lệ và không cần bổ sung thêm giấy tờ, tài liệu thì Toà án sẽ ra thông báo tạm ứng án phí/lệ phí cho đương sự.

Bước 3: Nộp tiền tạm ứng án phí ly hôn và nhận thông báo thụ lý.

Người dân nộp tiền tạm ứng án phí/lệ phí tại cơ quan thi hành án và nộp lại biên lai cho Toà án. Tiếp đó, Toà án chính thức thụ lý vụ việc ly hôn theo quy định.

Bước 4: Hòa giải ly hôn.

Hoà giải là thủ tục bắt buộc cần phải thực hiện khi ly hôn. Tại giai đoạn hòa giải có một số khả năng có thể xảy ra như sau:

 • Các bên hòa giải thành: Tòa án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn hoặc đình chỉ vụ việc nếu các bên muốn đoàn tụ.
 • Các bên hào giải không thành: Trường hợp hoà giải không thành thì Toà án sẽ tiến hành giải quyết yêu cầu ly hôn của đương sự.

Bước 5: Mở phiên tòa giải quyết ly hôn đơn phương.

Đây là bước cuối cùng trong thủ tục ly hôn đơn phương. Tòa án sẽ xét xử và đưa ra phán quyết về việc ly hôn, quyền nuôi con và tài sản (tùy theo yêu cầu khởi kiện của các bên). 

Dịch vụ Luật sư ly hôn ở TP.HCM.

Luật Hùng Bách là đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý uy tín tại tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Chúng tôi có đội ngũ Luật sư, chuyên viên tận tâm, được đào tạo chuyên nghiệp, luôn sẵn lòng cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất. Luật Hùng Bách đã nhận được rất nhiều đánh giá tốt từ khách hàng sử dụng dịch vụ. Đặc biệt, chúng tôi có kinh nghiệm chuyên sâu giải quyết các vụ việc khó, phức tạp:

 • Thủ tục ly hôn đơn phương một bên không hợp tác;
 • Ly hôn giành quyền nuôi con, ly hôn tranh chấp tài sản chung vợ chồng;
 • Ly hôn vắng mặt một bên không ở địa phương: Chấp hành án, bị tạm giam, trốn tránh,…;
 • Ly hôn có yếu tố nước ngoài: Ly hôn một bên ở nước ngoài, ly hôn cả hai bên ở nước ngoài;
 • …;

Để giải quyết nhanh, gọn và bảo đảm tối đa quyền lợi khách hàng Luật Hùng Bách hỗ trợ các công việc gồm:

 • Tư vấn pháp luật ly hôn.
 • Soạn thảo đơn ly hôn chuẩn quy định pháp luật;
 • Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ ly hôn, thu thập giấy tờ/chứng cứ cần thiết cho thủ tục ly hôn;
 • Đại diện thu thập hồ sơ bị thiếu/mất/hồ sơ bị sai lệch thông tin.
 • Cử Luật sư tham gia tranh tụng tại Tòa án.

Liên hệ Luật sư tư vấn – Luật Hùng Bách.

Trên đây là tư vấn của Luật Hùng Bách về nội dung: “Mua đơn ly hôn ở đâu TP.HCM”. Qua bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp cho quý khách hàng những thông tin có liên quan tới vấn để ly hôn nói chung và việc mua đơn ly hôn như thế nào? Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn pháp lý về việc ly hôn và tranh chấp có liên quan tới việc ly hôn thì bạn có thể liên hệ với các Luật sư của chúng tôi làm việc tại Văn phòng, chi nhánh ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Tĩnh, Nhật Bản,… theo các phương thức sau, chúng tôi luôn sẵn lòng cung cấp, tư vấn cho khách hàng những thông tin pháp lý nhanh chóng, kịp thời và chi tiết nhất:

Trân trọng!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *