Luật sư tư vấn cách giải quyết thủ tục ly hôn nhanh gọn


Ly hôn là một quá trình phức tạp và gây đau khổ cho các bên liên quan. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của một luật sư chuyên nghiệp. Quy trình ly hôn có thể được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả hơn. Trong bài viết này, Luật Hùng Bách xin giới thiệu về thủ tục ly hôn nhanh gọn và những lợi ích của việc thuê luật sư tư vấn ly hôn chuyên nghiệp. Để tìm hiểu rõ hơn và được tư vấn trực tiếp, bạn có thể liên hệ tới tổng đài theo số 0983.499.828 (có Zalo).

Ly hôn có thực hiện thủ tục nhanh gọn được không?

Câu trả lời là “có”. Chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện được thủ tục ly hôn một cách nhanh gọn. Tuy nhiên, mỗi trường hợp ly hôn lại có cách giải quyết nhanh gọn khác nhau. Nếu các bên đều đồng ý với nhau về việc chia tài sản, nuôi con cái và không có tranh chấp về các vấn đề liên quan đến ly hôn. Thì việc thực hiện thủ tục ly hôn có thể được hoàn thành nhanh chóng. Do đó, việc ly hôn muốn được nhanh gọn đòi hỏi sự hợp tác và thỏa thuận của cả hai bên.

Ngược lại. Nếu có tranh chấp về tài sản, nuôi con cái hoặc các vấn đề khác liên quan đến ly hôn. Thủ tục ly hôn có thể kéo dài do tính chất phức tạp hơn. Trong trường hợp này. Việc thuê một luật sư tư vấn ly hôn có thể giúp giảm thiểu sự căng thẳng và đạt được kết quả tốt nhất cho các bên li hôn.

Ly hôn là sự lựa chọn cuối cùng để chấm dứt hôn nhân. Do đó các bên đều mong muốn thực hiện ly hôn nhanh gọn nhất để sớm giải thoát cho nhau. Vậy, ly hôn với thủ tục nhanh gọn và ly hôn thông thường có điểm gì khác biệt?

Thủ tục ly hôn nhanh gọn.

Đây là thủ tục đề cao tính đơn giản khi ly hôn. Thông thường, ly hôn là một quá trình từ lúc nộp đơn ly hôn, phân chia tài sản, quyền và nghĩa vụ của các bên, cho đến khi tranh chấp và cuối cùng là Tòa án ra phán quyết. Quá trình này thậm chí có thể kéo dài 1 năm. Thủ tục ly hôn nhanh gọn vẫn đảm bảo tính hợp pháp, hợp lý, nhanh chóng và tối ưu lợi ích cho quý khách.

Luật sư tư vấn cách giải quyết thủ tục ly hôn nhanh gọn
Luật sư tư vấn cách giải quyết thủ tục ly hôn nhanh gọn: 0983.499.828 (có Zalo)

Thủ tục ly hôn thông thường.

Thủ tục ly hôn thông thường cũng có tính đảm bảo như thủ tục nhanh gọn. Tuy nhiên. Thời gian sẽ kéo dài hơn do có những quy trình, chờ đợi khó tránh. Điều này sẽ làm các bên mất nhiều thời gian hơn, dễ tạo cảm giác mệt mỏi, lo âu.

Điểm khác biệt giữ thủ tục ly hôn nhanh gọn và ly hôn thông thường.

 • Thủ tục ly hôn nhanh gọn. Là một dạng ly hôn được thực hiện với thời gian, chi phí giảm thiểu với thủ tục thông thường. Thủ tục ly hôn thông thường có thể mất đến một năm để hoàn thành. Thủ tục thông thường có thể có những bước phức tạp như chia tài sản chung, nợ chung,…. Trong khi đó. Thủ tục ly hôn nhanh gọn tập trung vào việc giải quyết vấn đề ly hôn hoặc làm thế nào để các bên đạt được thỏa thuận ly hôn.
 • Thủ tục ly hôn nhanh gọn thường được áp dụng trong các trường hợp hai bên đồng ý ly hôn. Khi cả hai đã giải quyết các vấn đề về: tài sản; trẻ em; quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trước khi yêu cầu ly hôn. Khi thực hiện thủ tục ly hôn nhanh gọn. Vợ, chồng đều tham gia vào việc xác định, đưa ra các quyết định về việc chia tài sản và trách nhiệm chăm sóc con cái. Tuy nhiên, nếu hai bên không thể đạt được thỏa thuận, đàm phán đi vào bế tắc thì họ sẽ phải chuyển sang thực hiện thủ tục ly hôn thông thường.
 • Ly hôn nhanh gọn là một giải pháp tốt cho ai muốn chấm dứt hôn nhân một cách nhanh chóng và ít rắc rối. Tuy nhiên. Nếu bạn đang trong quá trình ly hôn và còn những vướng mắc, tranh chấp nào về tài sản chung, trẻ em hoặc hỗ trợ tài chính. Bạn nên tìm đến sự giúp đỡ của một luật sư chuyên nghiệp để được hỗ trợ trong suốt quá trình này. Bạn có thể liên hệ qua 0983.499.828 (có Zalo) để được trực tiếp tư vấn.

Luật sư tư vấn ly hôn những gì?

Luật sư tư vấn ly hôn là một chuyên gia pháp lý. Họ có nhiệm vụ giúp đỡ các bên li hôn đạt được thỏa thuận hợp lý về: các vấn đề tài sản; chăm sóc con cái; bất kỳ vấn đề pháp lý nào liên quan đến việc chấm dứt một mối quan hệ hôn nhân. Các vấn đề liên quan đến ly hôn rất phức tạp và cần sự chuyên nghiệp của một luật sư để giải quyết.

Một luật sư tư vấn ly hôn sẽ giúp bạn hiểu rõ về quy trình ly hôn. Các tùy chọn pháp lý và những quy định pháp luật liên quan đến ly hôn. Họ cũng sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình đàm phán, giải quyết tranh chấp và lập thỏa thuận về tài sản cũng như chăm sóc con cái.

Luật sư tư vấn ly hôn có thể giúp bạn tránh những rắc rối pháp lý. Họ đảm bảo quá trình ly hôn được thực hiện một cách tối ưu chi phí, tối ưu quyền lợi cho thân chủ và đúng theo trình tự pháp luật.

Một số lí do tại sao bạn cần thuê luật sư tư vấn ly hôn.

Luật sư chuyên giải quyết ly hôn có kiến thức pháp lý chuyên sâu.

Luật sư tư vấn ly hôn có kiến thức pháp lý chuyên sâu. Giúp bạn hiểu rõ quy trình và các quy định liên quan đến ly hôn. Họ cũng có thể giúp bạn giải đáp các thắc mắc về mọi vấn đề pháp lý và giúp bạn lên kế hoạch cho công cuộc ly hôn của mình. Cùng đó, họ có thể đưa ra các phương pháp giải quyết tranh chấp một cách hiệu quả.

Tối ưu hóa quyền lợi của khách hàng ly hôn.

Một luật sư tư vấn ly hôn có thể giúp bạn tối ưu hóa quyền lợi của mình. Đảm bảo rằng bạn sẽ không tổn thất quá nhiều trong quá trình ly hôn. Họ cũng có thể giúp bạn đàm phán và đạt được thỏa thuận về tài sản, giữ cho mối quan hệ với cặp vợ chồng không bị tổn thất quá nhiều.

Đại diện cho bạn trong quá trình thực hiện thủ tục pháp lý.

Một luật sư tư vấn ly hôn có thể đại diện cho bạn trong các thủ tục liên quan đến pháp lý. Bao gồm: việc soạn thảo các tài liệu pháp lý; thực hiện các thủ tục liên quan đến tòa án. Họ có thể đại diện cho bạn trong các cuộc đàm phán với đối phương. Các luật sư đảm bảo rằng bạn sẽ được đối xử công bằng và giành được quyền lợi tốt nhất.

Giảm bớt căng thẳng và đảm bảo tính công bằng.

Qúa trình thực hiện thủ tục ly hôn có thể gây ra căng thẳng và lo lắng cho các bên. Luật sư tư vấn ly hôn giỏi có thể giúp khách hàng giảm bớt căng thẳng và lo lắng. Từ những ý kiến chuyên môn, kinh nghiệm giải quyết ly hôn trên thực tế, Luật sư chuyên tư vấn ly hôn sẽ giải đáp thắc mắc và cung cấp giải pháp hợp lý giúp bạn vững tin hơn vào những quyết định của mình. Luật sư ly hôn sẽ giúp bạn đưa ra một lộ trình thực hiện thủ tục ly hôn sáng suốt nhất. Bên cạnh đó. Các luật sư tư vấn ly hôn cũng đề cao tính công bằng, giúp cho bạn yên tâm về quyền lợi trong vụ việc.

Giúp giảm thiểu chi phí thực hiện thủ tục ly hôn.

Một luật sư tư vấn ly hôn có thể giúp bạn giảm thiểu chi phí pháp lý liên quan đến quá trình ly hôn. Họ có thể giúp bạn tìm cách đàm phán với đối tác của bạn một cách hiệu quả hơn. Bạn có thể tiết kiệm được thời gian và tiền bạc, tránh những sai sót không đáng có.

Bạn đọc cần hỗ trợ thủ tục ly hôn trọn gói – liên hệ 0983.499.828 (có Zalo)

Luật sư tư vấn quy định của pháp luật ly hôn.

Luật sư tư vấn quy định của pháp luật ly hôn là những người giúp người ly hôn có được hiểu biết rõ ràng và chính xác về quy trình ly hôn theo đúng quy định của pháp luật. Các luật sư sẽ giúp khách hàng: đánh giá các rủi ro; xác định quyền lợi của mình; tối ưu hóa quyền lợi đó; giảm thiểu lãng phí. Đồng thời giúp họ chuẩn bị tài liệu cần thiết và hướng dẫn các thủ tục pháp lý cần thiết để đạt được kết quả tốt nhất trong vụ ly hôn.

Luật sư sẽ giúp người ly hôn hiểu rõ các quy định của pháp luật về: chia tài sản; nuôi dưỡng con cái; bảo đảm quyền lợi cho bên yếu thế; quyền và nghĩa vụ; các vấn đề phát sinh khác. Họ sẽ giúp định rõ vai trò và trách nhiệm của mỗi bên trong quá trình ly hôn. Giúp khách hàng giải quyết các vấn đề pháp lý liên quan đến việc ly hôn một cách thuận lợi và hiệu quả nhất.

Ngoài ra luật sư tư vấn hồ sơ ly hôn cũng giúp người ly hôn tham gia đàm phán và thỏa thuận các điều khoản về tài sản và con cái một cách hợp lý và bình đẳng với bên còn lại. Họ đóng vai trò trung gian giữa hai bên trong việc giải quyết tranh chấp khi có sự bất đồng ý kiến.

Tóm lại.

Việc thuê luật sư tư vấn ly hôn là cần thiết để đảm bảo quyền lợi của người ly hôn và đạt được kết quả tốt nhất. Chỉ cần đảm bảo chọn một luật sư tư vấn ly hôn có kinh nghiệm và uy tín. Người ly hôn sẽ yên tâm và đạt được mục đích của mình một cách thuận lợi và nhanh chóng.

Dưới góc độ pháp luật, ly hôn không phải là thủ tục đơn giản. Chúng ta có 02 loại ly hôn khác nhau. Đó là “ly hôn thuận tình” và “ly hôn đơn phương”. Mỗi khái niệm sẽ có cách giải quyết và thủ tục khác nhau. Hãy cùng Luật Hùng Bách phân tích chi tiết dưới đây để hiểu về những điều này.

Tư vấn thủ tục đơn phương ly hôn.

Đơn phương ly hôn là gì?

Ly hôn đơn phương là khi chỉ có 1 bên muốn chấm dứt quan hệ hôn nhân. Bên còn lại vẫn muốn duy trì cuộc hôn nhân. Đơn phương ly hôn cũng có thể là hai bên vợ chồng muốn ly hôn nhưng không thống nhất về quyền nuôi con, tranh chấp phân chia tài sản khi ly hôn. Trong trường hợp này. Bên muốn ly hôn sẽ phải khởi kiện đơn ly hôn tại tòa án và chứng minh được lí do chấm dứt mối quan hệ hôn nhân.

Ai có quyền ly hôn đơn phương?

Theo Luật Hôn nhân và gia đình Việt Nam. Quyền yêu cầu ly hôn nhằm chấm dứt quan hệ vợ chồng là quyền nhân thân của vợ chồng. Khoản 1 Điều 51 Luật Hôn nhân và gia đình quy định chi tiết điều này:

Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.

Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.

Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

Từ quy định trên có thể thấy. Người có thẩm quyền yêu cầu ly hôn chính là người chồng, vợ trong gia đình. Hoặc có thể xin ly hôn thay cho người thân trong một số trường hợp. Pháp luật cũng quy định cụ thể về lý do xin ly hôn, trong đó bạo lực gia đình, cuộc sống hôn nhân bế tắc là lý do, căn cứ để người chồng hoặc người vợ có quyền yêu cầu Tòa án cho ly hôn. Tất nhiên, tất cả những lý do này cần phải được chứng minh một cách rõ ràng.

Hạn chế ly hôn trong trường hợp nào?

Bên cạnh đó. Luật Hôn nhân và gia đình cũng hạn chế quyền ly hôn của người chồng. Nếu vợ đang có thai, sinh con hoặc nuôi con dưới 12 tháng tuổi thì chồng không có quyền ly hôn. Quy định này xuất phát từ nguyên tắc bảo vệ phụ nữ và trẻ em. Họ là bộ phận yếu thế trong xã hội, nên thường được pháp luật và xã hội đặc biệt quan tâm, bảo vệ. Nhưng ngược lại, người vợ lại có thể yêu cầu ly hôn trong trường hợp này.

Liên hệ Luật sư ly hôn nhanh 0983.499.828 (có Zalo)

Tư vấn thủ tục đơn phương ly hôn.

Khi muốn ly hôn đơn phương. Bạn cần phải thực hiện một số thủ tục nhất định. Trước hết, bạn cần chuẩn bị đầy đủ tài liệu và hồ sơ, bao gồm:

 • Đơn xin ly hôn đơn phương (theo mẫu của từng Tòa). Hoặc bạn có thể thuê luật sư ly hôn để soạn đơn cho mình.
 • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính).
 • Giấy chứng minh nhân dân.
 • Giấy xác nhận cư trú.
 • Giấy khai sinh của con (bản sao có chứng thực – nếu có).
 • Đơn trình bày nguyện vọng của các con về việc sau khi bố mẹ ly hôn, các con mong muốn ở với ai (nếu con từ 07 tuổi trở lên)
 • Các tài liệu, chứng cứ khác chứng minh tài sản chung, riêng như: Giấy chứng nhận QSD đất; QSH nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ đỏ, sổ hồng); đăng ký xe; sổ tiết kiệm… (bản sao)
 • Các vấn đề về nợ chung cũng nên được làm rõ.
 • Các tài liệu có liên quan khác, bạn nên bàn với luật sư trước để chuẩn bị tài liệu này một cách cẩn thận.

Để được tư vấn, hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ ly hôn đơn phương trong từng trường hợp cụ thể. Vui lòng liên hệ Luật sư ly hôn đơn phương nhanh Hùng Bách theo số 0983.499.828 (có Zalo) để được tư vấn, hướng dẫn.

Thủ tục ly hôn đơn phương chuẩn nhất hiện nay.

 • Đầu tiên. Bạn phải gửi đơn ly hôn cho Tòa án. Có thể gửi qua: tài khoản mail; gửi trực tiếp; hoặc qua cổng thông tin điện tử.
 • Tiếp theo, Tòa án sẽ nhận và phân thẩm phán nhận hồ sơ ly hôn của bạn.
 • Tòa án sẽ có thông báo để bạn nộp trước án phí. Bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn của Luật sư hoặc Tòa án ở bước này. Cũng tại thời điểm này. Tòa án sẽ thông báo thụ lý cho nguyên đơn, Viên kiểm sát cùng cấp và thực hiện các thủ tục theo đúng pháp luật. Bước này rất quan trọng. Đây là thủ tục tiền đề để giải quyết vụ án ly hôn của bạn. Vậy nên bạn hãy nhờ luật sư giúp đỡ để có thể nhanh chóng xử lý bước này.
 • Tiếp đó là giai đoạn chuẩn bị xét xử của Tòa án theo đúng quy định của pháp luật. Tại đây, Thẩm phán ra một trong những quyết định sau:
  • Quyết định công nhận thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của các đương sự.
  • Quyết định đình chỉ giải quyết vụ án hôn nhân và gia đình.
  • Quyết định tạm đình chỉ giải quyết vụ án hôn nhân và gia đình.
  • Quyết định đưa vụ án ra xét xử.
 • Và cuối cùng, đó là Phiên tòa sơ thẩm. Tòa án sẽ ra Bản án sơ thẩm sau khi kết thúc.

Thủ tục phúc thẩm đối với ly hôn đơn phương.

Xét xử phúc thẩm là việc Tòa án cấp phúc thẩm trực tiếp xét xử lại vụ án mà bản án, quyết định của Tòa án cấp sơ thẩm chưa có hiệu lực pháp luật bị kháng cáo, kháng nghị. Điều này nghĩa, nếu bạn chưa hài lòng về quyết định giải quyết vụ cán của Tòa án. Bạn có thể làm thủ tục kháng cáo, kháng nghị theo quy định của pháp luật.

Tư vấn trình tự thuận tình ly hôn.

Khái niệm thuận tình ly hôn.

Khác với ly hôn đơn phương. Ly hôn thuận tình là khi vợ và chồng đã thỏa thuận được với nhau về mọi thứ khi ly hôn. Bao gồm: phân chia tài sản; phân chia quyền nuôi con; giải quyết các vấn đề như trả nợ, nơi ở; thỏa thuận được với nhau về cấp dưỡng; và quan trọng nhất là cả hai vợ chồng đều muốn ly hôn một cách tự nguyện.

Tư vấn trình tự thuận tình ly hôn.

Thủ tục ly hôn thuận tình đơn giản hơn ly hôn đơn phương. Để tiến hành thủ tục giải quyết ly hôn thuận tình thì cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

 • Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn.
 • Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.
 • Giấy xác nhận cư trú của hai vợ chồng.
 • Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân của vợ chồng (bản sao có chứng thực).
 • Giấy khai sinh của các con (nếu có – bản sao có chứng thực).

Trường hợp bạn bị mất giấy Đăng ký kết hôn bản gốc thì bạn hoàn toàn có thể xin trích lục. Thủ tục xin trích lục Giấy Đăng ký kết hôn tại UBND xã nơi bạn đăng ký kết hôn trước đó.

Thủ tục thuận tình ly hôn mới nhất hiện nay.

 • Đầu tiên, vợ chồng cần tiến hành nộp hồ sơ lên Tòa án nhân dân cấp huyện nơi vợ chồng cư trú, hoặc nơi làm việc của một trong hai vợ chồng để giải quyết ly hôn.
 • Tòa án sẽ xem xét và thụ lý hồ sơ ly hôn khi đạt điều kiện. Nếu hồ sơ ly hôn không đáp ứng điều kiện cơ bản thì Tòa án sẽ liên hệ để yêu cầu đương sự sửa, bổ sung lại hồ sơ.
 • Tòa án sẽ thông báo tới các đương sự về các vấn đề như nộp lệ phí, lên tòa để giải quyết vụ việc… và ra Quyết định công nhận thuận tình ly hôn.

Thủ tục ly hôn thuận tình thường đơn giản và nhanh chóng hơn ly hôn đơn phương. Việc ly hôn thuận tình có thể kéo dài trong khoảng từ 2- 3 tháng tùy vào từng trường hợp. Tuy nhiên, đây chỉ là quy định của pháp luật. Trong thực tế, nếu có vấn đề bất khả kháng, sự kiện khách quan khác… thì việc ly hôn thuận tình có thể sẽ kéo dài hơn.

Dịch vụ ly hôn nhanh – Liên hệ luật sư 0983.499.828 (có Zalo)

Tư vấn cách ly hôn có yếu tố nước ngoài.

Khái niệm ly hôn có yếu tố nước ngoài.

Ly hôn có yếu tố nước ngoài là:

 • Ly hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài.
 • Ly hôn giữa người nước ngoài với nhau thường trú ở Việt Nam khi họ có yêu cầu.

Ly hôn có yếu tố nước ngoài cũng hai dạng là ly hôn thuận tình hoặc ly hôn đơn phương.

Một số lưu ý ly hôn có yếu tố nước ngoài.

Ly hôn với yếu tố nước ngoài có thể gặp phải nhiều vấn đề phức tạp về pháp lý. Do đó có sự tư vấn của một luật sư chuyên giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài là cực kỳ cần thiết. Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi ly hôn có yếu tố nước ngoài:

 • Quy định của pháp luật liên quan đến thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài: Thẩm quyền của các nước quy định liên quan đến ly hôn có thể khác nhau giữa các quốc gia. Vì vậy, trước khi bắt đầu thủ tục ly hôn. Bạn cần tìm hiểu các quy định pháp luật của các nước liên quan và đảm bảo rằng mọi thủ tục được thực hiện đúng quy định.
 • Chứng thực giấy tờ cần thiết: Việc chứng thực giấy tờ cần được thực hiện đúng quy trình và đầy đủ để tránh trở ngại trong thủ tục ly hôn. Bạn có thể phải nhờ đến sự trợ giúp của luật sư hoặc cơ quan chức năng để thực hiện quy trình này.
 • Thống kê thông tin tài sản và nợ chung: Ly hôn có yếu tố nước ngoài cũng có thể gặp phải vấn đề liên quan đến tài sản và nợ chung của các cặp đôi. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu về quy định về tài sản và nợ chung trong cả hai nước để tránh tranh chấp về tài sản sau này. Đặc biệt là các tài sản đang ở quốc gia khác và những tài sản có liên quan đến người thứ ba.

Thẩm quyền của Tòa án khi giải quyết.

Thẩm quyền giải quyết đa số sẽ thuộc Tòa án nhân dân cấp Tỉnh. Trừ trường hợp

 • Yêu cầu ly hôn có yếu tố nước ngoài nhưng đương sự, tài sản đều ở Việt Nam, không phải thực hiện thủ tục ủy thác tư pháp quốc tế.
 • Tòa án nhân dân cấp huyện nơi cư trú của công dân Việt Nam hủy việc kết hôn trái pháp luật, giải quyết việc ly hôn, các tranh chấp về quyền và nghĩa vụ của vợ chồng, cha mẹ và con, về nhận cha, mẹ, con, nuôi con nuôi và giám hộ giữa công dân Việt Nam cư trú ở khu vực biên giới với công dân của nước láng giềng cùng cư trú ở khu vực biên giới với Việt Nam.

Dịch vụ tư vấn thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài.

Luật sư chuyên giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài sẽ thực hiện những công việc trong phạm vi cho phép để giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài. Những trường hợp ly hôn có yếu tố nước ngoài Luật sư thường thực hiện như:

 • Tư vấn hồ sơ ly hôn có yếu tố nước ngoài;
 • Tư vấn thủ tục ly hôn với người nước ngoài;
 • Tư vấn ly hôn với người Việt Nam hiện đang cư trú tại nước ngoài;
 • Tư vấn giải quyết tranh chấp tài sản chung vợ chồng có yếu tố nước ngoài;
 • Tư vấn thủ tục ly hôn với người Việt Nam đang cư trú bất hợp pháp tại nước ngoài;…

Tất nhiên. Việc ly hôn có yếu tố nước ngoài là cực kỳ khó khăn và rắc rối. Vậy nên bạn hãy liên hệ Luật Hùng Bách hoặc 0983.499.828 (có Zalo) để được hướng dẫn chi tiết cụ thể.

Tư vấn chuẩn bị hồ sơ ly hôn.

Để Tòa án tiếp nhận và giải quyết yêu cầu ly hôn, điều đầu tiên là cần chuẩn bị được một bộ hồ sơ ly hôn đầy đủ. Dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn Luật Hùng Bách cung cấp dịch vụ chuẩn bị hồ sơ ly hôn từ trường hợp cơ bản đến những trường hợp khó như:

 • Tư vấn hồ sơ ly hôn thuận tình;
 • Tư vấn hồ sơ ly hôn đơn phương;
 • Tư vấn hồ sơ ly hôn hồ sơ ly hôn khi một bên cố tình che giấu nơi cư trú;
 • Tư vấn chuẩn bị hồ sơ ly hôn với người mất tích;
 • Tư vấn chuẩn bị hồ sơ ly hôn với người đang trong tù;
 • Tư vấn hồ sơ ly hôn vơi người nước ngoài;
 • Tư vấn chuẩn bị hồ sơ ly hôn khi vợ chồng đang ký kết hôn tại nước ngoài;
 • Tư vấn chuẩn bị hồ sơ ly hôn cho con không đủ năng lực hành vi;…

Việc chuẩn bị hồ sơ ly hôn gồm những gì? chuẩn bị bản sao hay bản chính? xin lại trích lục hồ sơ ở đâu? thì không phải ai cũng nắm được. Do đó, sự tư vấn của Luật sư về đầu mục hồ sơ, trình tự thủ tục thu thập hồ sơ là rất cần thiết.

Tư vấn khởi kiện giải quyết tranh chấp tài sản khi ly hôn.

Khi ly hôn và có tranh chấp về tài sản. Việc khởi kiện yêu cầu chia tài sản khi ly hôn là một phương án tốt nhất để giải quyết tranh chấp. Tuy nhiên, trước khi quyết định khởi kiện, bạn cần phải xem xét một số yếu tố sau đây:

 • Pháp luật liên quan đến tài sản khi ly hôn: Bạn cần tìm hiểu về tài sản chung, tài sản riêng khi ly hôn. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo hơn trong việc giành được tài sản của mình.
 • Thỏa thuận liên quan tới tài sản trong quá trình hôn nhân: Nếu vợ chồng đã có hợp đồng, thỏa thuận liên quan đến tài sản. Bạn cần xem xét các điều khoản trong hợp đồng để biết quyền lợi của mình.
 • Tình trạng tài sản: Bạn cần phải xem xét tình trạng của các tài sản để biết được giá trị của chúng. Điều này sẽ giúp bạn có một cơ sở chắc chắn để đưa ra các yêu cầu và đề xuất trong quá trình giải quyết tranh chấp.

Khi đã xem xét đầy đủ những yếu tố trên. Nếu bạn vẫn quyết định khởi kiện để giải quyết tranh chấp tài sản khi ly hôn thì bạn nên tìm kiếm sự hỗ trợ từ một luật sư hoặc chuyên gia pháp lý có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Họ sẽ giúp bạn xem xét các tùy chọn pháp lý và đưa ra các quyết định phù hợp với trường hợp của bạn. Các luật sư của Luật Hùng Bách sẽ đồng hành cùng bạn trong vấn đề tranh chấp tài sản này.

Tư vấn khởi kiện giành quyền nuôi con sau ly hôn.

Tương tự với tranh chấp tài sản khi ly hôn. Tranh chấp quyền nuôi con cũng là một trong những tranh chấp diễn ra rất quyết liệt. Đây là một số lưu ý khi bạn muốn khởi kiện giành quyền nuôi con sau ly hôn:

 • Xem xét lợi ích của con: Quyết định về quyền nuôi con cần được đưa ra dựa trên lợi ích của trẻ em. Điều này bao gồm việc xem xét sự phát triển và sức khỏe của trẻ, mối quan hệ giữa trẻ và các bậc phụ huynh, sự tiếp xúc của trẻ với các thành viên trong gia đình và cộng đồng.
 • Khả năng chăm sóc con chung của mỗi bên: Bạn cần xem xét khả năng của mỗi bên trong việc chăm sóc và giáo dục con cái. Bao gồm thời gian và năng lực tài chính, tinh thần để chăm sóc con.
 • Tình hình gia đình và mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình: Bạn cần xem xét tình hình gia đình và mối quan hệ giữa các bên để đánh giá khả năng hợp tác trong việc chăm sóc và giáo dục con cái. Việc con có một môi trường phát triển an toàn là một tiêu chí để giành quyền nuôi con.
 • Điều kiện, khả năng của bản thân trong quá trình diễn ra tranh chấp: Bạn cần xác định mình có một tinh thần kiên nhẫn và nỗ lực để giành lại quyền nuôi con của mình. Đồng thời vẫn phải luôn đặt lợi ích của trẻ em lên hàng đầu.

Dịch vụ ly hôn nhanh – Liên hệ luật sư 0983.499.828 (có Zalo)

Vì sao nên tìm đến dịch vụ Luật sư ly hôn nhanh?

Dịch vụ Luật sư ly hôn nhanh cung cấp cho bạn sự hỗ trợ và tư vấn từ các luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực ly hôn. Họ có thể giúp bạn đưa ra các quyết định khó khăn và tìm ra các giải pháp phù hợp để giải quyết các vấn đề pháp lý liên quan đến ly hôn. Bên cạnh đó, tiết kiệm thời gian và giảm thiểu lo lắng, đồng thời đảm bảo chất lượng vẫn là ưu tiên hàng đầu mà Luật Hùng Bách sẽ cung cấp cho quý khách.

Một số lợi ích khi sử dụng dịch vụ Luật sư ly hôn nhanh bao gồm:

 • Giúp bạn hiểu rõ quy trình ly hôn và các quy định pháp lý liên quan đến việc ly hôn.
 • Hỗ trợ bạn trong việc xác định tài sản, nợ nần và các khoản nợ phải trả để có được phân chia tài sản hợp lý.
 • Giúp đưa ra các giải pháp phù hợp để giải quyết các tranh chấp liên quan đến quyền nuôi con và các vấn đề pháp lý khác liên quan đến việc ly hôn.
 • Bảo vệ quyền lợi và lợi ích của bạn trong quá trình giải quyết các vấn đề pháp lý liên quan đến việc ly hôn.
 • Tiết kiệm tiền bạc, thời gian, công sức, giảm căng thẳng mệt mỏi.
 • Luôn có người đồng hành cùng bạn trong những lúc khó khăn.

Việc tìm đến dịch vụ Luật sư ly hôn nhanh sẽ giúp bạn có được sự hỗ trợ và tư vấn từ các chuyên gia pháp lý để giải quyết các vấn đề pháp lý liên quan đến việc ly hôn một cách nhanh chóng, hiệu quả và bảo vệ quyền lợi của bạn.

Chi phí Luật sư ly hôn nhanh gọn.

Chi phí cho dịch vụ Luật sư ly hôn nhanh sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm: tình trạng hôn nhân; phạm vi; độ phức tạp của tranh chấp; mức độ hỗ trợ pháp lý mà bạn cần từ Luật sư… Các chi phí thường phát sinh khi sử dụng dịch vụ Luật sư ly hôn nhanh bao gồm:

 • Tư vấn ly hôn các trường hợp đơn giản qua số điện thoại Luật sư ly hôn tại Hà Nội 0983.499.828 (có Zalo): Miễn phí.
 • Soạn thảo đơn ly hôn đơn phương, ly hôn thuận tình tại Hà Nội: Chỉ từ 300.000 đồng.
 • Tư vấn thủ tục ly hôn trọn gói cho đến lúc xong thủ tục: Chỉ từ 2.000.000 đồng.
 • Nhận ủy quyền hỗ trợ giải quyết thủ tục ly hôn đơn phương, thuận tình theo đúng quy định: Từ 8.000.000 đồng.
 • Dịch vụ giải quyết ly hôn đơn phương, thuận tình nhanh gọn: Từ 12.000.000 đồng.
 • Dịch vụ Luật sư bảo vệ quyền nuôi con, giải quyết tranh chấp tài sản chung khi ly hôn: Phí thỏa thuận theo từng vụ việc

Luật sư ly hôn của Luật Hùng Bách cũng thực hiện tư vấn ly hôn miễn phí tại Hà Nội cho các trường hợp thuộc diện trợ giúp pháp lý miễn phí, khách hàng có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi,…

Dịch vụ luật sư ly hôn nhanh gọn Luật Hùng Bách.

Dịch vụ Luật sư ly hôn nhanh Luật Hùng Bách là một giải pháp cho những người muốn giải quyết nhanh chóng và hiệu quả các vấn đề liên quan đến ly hôn. Một số lợi ích của dịch vụ Luật sư ly hôn nhanh gọn bao gồm:

 • Tiết kiệm thời gian: Dịch vụ Luật sư ly hôn nhanh gọn Luật Hùng Bách giúp bạn giải quyết vấn đề liên quan đến ly hôn một cách nhanh chóng và hiệu quả. Bạn không cần phải mất nhiều thời gian để tìm hiểu về quy trình ly hôn, lập các giấy tờ, hồ sơ, đơn khởi kiện…
 • Giảm thiểu sự căng thẳng: Ly hôn có thể gây ra nhiều căng thẳng, áp lực và xung đột giữa các bên. Dịch vụ Luật sư ly hôn nhanh chóng Luật Hùng Bách có thể giúp giảm thiểu sự căng thẳng bằng cách giải quyết các vấn đề một cách hòa bình và đàm phán.
 • Hỗ trợ pháp lý chuyên nghiệp: Luật sư là những chuyên gia về pháp lý và có kinh nghiệm giải quyết các vấn đề liên quan đến ly hôn. Dịch vụ Luật sư ly hôn nhanh gọn cung cấp cho bạn một nguồn tư vấn pháp lý chuyên nghiệp và hỗ trợ tận tình.
 • Đảm bảo tính hợp pháp: Dịch vụ Luật sư ly hôn nhanh Luật Hùng Bách đảm bảo tính hợp pháp của tất cả các giải pháp và thỏa thuận được đưa ra để giải quyết các vấn đề tài sản và quyền nuôi con. Điều này giúp bạn đảm bảo rằng các thỏa thuận được đưa ra sẽ được chấp thuận và tuân thủ theo pháp luật.

Liên hệ luật sư chuyên về ly hôn.

Nếu bạn gặp phải các vướng mắc khi thực hiện thủ tục ly hôn hoặc cần sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh có thể liên hệ Luật Hùng Bách tại Văn phòng, chi nhánh ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Nhật Bản,… theo các phương thức sau:

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi thủ tục ly hôn nhanh gọn. Để sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh gọn. Hoặc cần tư vấn về hôn nhân gia đình, bạn có thể liên hệ tới hotline 0983.499.828 (có Zalo) để được hỗ trợ trực tiếp.

Trân trọng!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *