QUYẾT ĐỊNH CÔNG NHẬN THUẬN TÌNH LY HÔN


Thông tin quyết định

Loại vụ việc: Ly hôn thuận tình, không có tranh chấp về quyền nuôi con, tài sản chung và nợ chung vợ chồng.

Tòa án giải quyết: Tòa án nhân dân quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

Công ty Luật TNHH Luật Hùng Bách tham gia tư vấn hỗ trợ cho khách hàng thực hiện thủ tục thuận tình ly hôn nhanh chóng, đúng quy định pháp luật.

Khái quát vụ việc

Chị Vũ Ngọc H và anh Trần Văn Q kết hôn với nhau từ năm 2007, đến năm 2015 thì phát sinh mâu thuẫn.

Hai vợ chồng quyết định thuận tình ly hôn và đã tự thỏa thuận được về toàn bộ các vấn đề quyền nuôi con, cấp dưỡng nuôi con, tài sản chung vợ chồng.

Tháng 06/2023 chị H và anh Q yêu cầu Tòa án nhân dân quận Thanh Xuân công nhận thuận tình ly hôn.

Nhận định của Tòa án

Về quan hệ hôn nhân.

Chị Vũ Ngọc H và anh Trần Văn Q kết hôn trên cơ sở tự nguyện ngày 25/08/2006 tại Ủy ban nhân dân phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

Quá trình vợ chồng chung sống hạnh phúc đến năm 2015 thì phát sinh mâu thuẫn, nguyên dân do không tìm được tiếng nói chung, bất đồng quan điểm về nhiều vấn đề trong cuộc sống hàng ngày. Hai vợ chồng đã tìm cách tháo gỡ nhưng không có kết quả, anh chị đã sống ly thân. Nay chị Vũ Ngọc H và anh Trần Văn Q cùng đề nghị được Tòa án giải quyết thuận tình ly hôn.

Về con chung.

Chị Vũ Ngọc H và anh Trần Văn Q xác nhận có 02 con chung là cháu Trần Tuấn T, sinh ngày 12/08/2007; Cháu Trần Hạnh L, sinh ngày 12/08/2010. Hai bên thỏa thuận sau khi ly hôn anh Trần Văn Q trực tiếp nuôi dưỡng, chăm sóc cả hai cháu. Tạm hoãn nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con chung cho chị Vũ Ngọc H.

Về tài sản chung (động sản và bất động sản).

Chị Vũ Ngọc H và anh Trần Văn Q tự thỏa thuận, không yêu cầu Tòa án giải quyết.

Về nợ.

Chị Vũ Ngọc H và anh Trần Văn Q xác nhận tự thỏa thuận, không yêu cầu Tòa án giải quyết.

Về lệ phí.

Chị Vũ Ngọc H và anh Trần Văn Q chịu toàn bộ lệ phí giải quyết việc dân sự.

Đã hết thời hạn 07 ngày, kể từ ngày lâp Biên bản hòa giải đoàn tụ không thành, không có đương sự nào thay đổi ý kiến về sự thỏa thuận đó.

Quyết định của Tòa án

1. Công nhận sự thuận tình ly hôn giữa:

  • Về quan hệ hôn nhân: Chị Vũ Ngọc H và anh Trần Văn Q thuận tình ly hôn.
  • Về con chung: Chị Vũ Ngọc H và anh Trần Văn Q xác nhận có 02 con chung là cháu Trần Tuấn T, sinh ngày 12/08/2007; Cháu Trần Hạnh L, sinh ngày 12/08/2010. Ly hôn giao cả 02 con chung là cháu Trần Tuấn T và cháu Trần Hạnh L cho anh Trần Văn Q trực tiếp nuôi dưỡng, chăm sóc. Tạm hoãn nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con chung cho chị Vũ Ngọc H. Chị Vũ Ngọc H có quyền, nghĩa vụ thăm nom con chung mà không ai được cản trở. 
  • Về tài sản chung (động sản và bất động sản): Chị Vũ Ngọc H và anh Trần Văn Q tự thỏa thuận, không yêu cầu Tòa án giải quyết, nên Tòa án không xét.
  • Về nợ: Chị Vũ Ngọc H và anh Trần Văn Q xác nhận tự thỏa thuận, không yêu cầu Tòa án giải quyết, nên Tòa án không xét.
  • Về lệ phí: Chị Vũ Ngọc H và anh Trần Văn Q mỗi người phải nộp 150.000 đồng (một trăm năm mươi nghìn đồng) lệ phí giải quyết việc dân sự, được trừ vào tiền tạm ứng lệ phí anh chị đã nộp 300.000 đồng (ba trăm nghìn đồng) theo Biên lại thu tiền tạm ứng lệ phí số 0008978 và 0008979 ngày 16/06/2023 của Chi cục Thi hành án dân sự quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.
  • Về những vấn đề khác: Chị Vũ Ngọc H và anh Trần Văn Q không có yêu cầu gì khác.

2. Quyết định này có hiệu lực pháp luật ngay sau khi được ban hành và không bị kháng cáo, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm.

Quyết định thuận tình ly hôn
Liên hệ Luật sư hỗ trợ thủ tục tại Tòa án: 0979.890.858 (Zalo)

Khách hàng có nhu cầu tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình, hỗ trợ giải quyết nhanh chóng thủ tục tại Tòa án vui lòng liên hệ Luật Hùng Bách qua một trong các phương thức sau:

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *