Hướng dẫn cách giải quyết thủ tục ly hôn vắng mặt


Ly hôn vắng mặt là việc ly hôn mà đương sự không tham dự phiên tòa theo triệu tập của Tòa án. Thực tế, vì các lý do khác nhau mà đương sự không muốn hoặc không thể có mặt tại phiên tòa. Tuy nhiên, họ vẫn mong muốn Tòa án vẫn tiếp tục mở phiên tòa để giải quyết ly hôn. Vậy, ly hôn vắng mặt có được không? Cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào để có thể ly hôn vắng mặt? Luật Hùng Bách giải đáp trong bài viết: “Hướng dẫn cách giải quyết thủ tục ly hôn vắng mặt”. Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ ly hôn vắng mặt, vui lòng liên hệ 0983.499.828 (Zalo) để được hỗ trợ.

Ly hôn vắng mặt có được không?

Ly hôn vắng mặt là gì?

Ly hôn vắng mặt là gì? Tại Khoản 14 Điều 3 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 quy định về giải thích từ ngữ “ly hôn”. Theo đó: Ly hôn là chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án. Khoản 1 Điều 51 quy định vợ/chồng hoặc cả hai vợ chồng có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn, khi yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn sẽ phải có mặt để thực hiện.

Theo đó, các bên phải tham dự phiên tòa theo Giấy triệu tập của Tòa án. Điều 227 Bộ luật Tố tụng Dân sự quy định về sự có mặt của đương sự tại phiên tòa, việc một/các bên không tham dự phiên tòa mà không có lý do được coi là từ bỏ yêu cầu ly hôn. Như vậy, ly hôn vắng mặt là trường hợp ly hôn mà ít nhất một bên không tham dự phiên tòa.

Hướng dẫn cách giải quyết thủ tục ly hôn vắng mặt
Hướng dẫn cách giải quyết thủ tục ly hôn vắng mặt: 0983.499.828 (Zalo)

Ly hôn vắng mặt được không?

Trên thực tế, vì nhiều lý do khác nhau mà vợ/chồng hoặc cả hai vợ chồng không thể tham dự phiên tòa. Các lý do có thể là: sức khỏe không tốt; bận công việc; đang ở nước ngoài;… Cũng có trường hợp vợ/chồng có mâu thuẫn, không muốn gặp nhau.

Tuy nhiên, một hoặc cả bên vắng mặt sẽ khiến cho quá trình ly hôn bị kéo dài về mặt thời gian. Đương sự vẫn muốn Tòa án tiếp tục giải quyết vụ án ly hôn ngay cả khi họ vắng mặt tại phiên tòa. Vậy, pháp luật Việt Nam có cho phép vợ/chồng được ly hôn vắng mặt không? Tùy trường hợp đương sự có thể được ly hôn vắng mặt hay không.

Tại Điều 228 Bộ luật Tố tụng Dân sự có quy định về xét xử vắng mặt như sau:

Tòa án vẫn tiến hành xét xử vụ án trong các trường hợp sau đây: Nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan và người đại diện của họ vắng mặt tại phiên tòa có đơn đề nghị Tòa án xét xử vắng mặt.

Trường hợp này, nếu đương sự có đơn đề nghị xét xử vắng mặt thì Tòa án vẫn tiến hành phiên tòa. Tòa án sẽ căn cứ vào ý kiến của người vắng mặt để giải quyết và sẽ xem xét đến các yêu cầu được trình bày trong đơn để xem xét giải quyết. Vợ/chồng vắng mặt không được ủy quyền cho người khác thay mặt mình tham gia tố tụng trong vụ án ly hôn, do đó việc làm đơn đề nghị xét xử vắng mặt là phương án nhanh chóng nhất và khả thi nhất.

Các trường hợp ly hôn vắng mặt.

Trường hợp nguyên đơn vắng mặt tại phiên tòa.

Nhiều trường hợp người yêu cầu là nguyên đơn vẫn vắng mặt. Điều 227 Bộ luật Tố tụng Dân sự quy định về sự vắng mặt của nguyên đơn tại phiên tòa như sau:

1. Tòa án triệu tập hợp lệ lần thứ nhất, đương sự hoặc người đại diện của họ, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự phải có mặt tại phiên tòa; nếu có người vắng mặt thì Hội đồng xét xử phải hoãn phiên tòa, trừ trường hợp người đó có đơn đề nghị xét xử vắng mặt…

2 Tòa án triệu tập hợp lệ lần thứ hai, đương sự hoặc người đại diện của họ, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự phải có mặt tại phiên tòa, trừ trường hợp họ có đơn đề nghị xét xử vắng mặt; …

a) Nguyên đơn vắng mặt mà không có người đại diện tham gia phiên tòa thì bị coi là từ bỏ việc khởi kiện và Tòa án ra quyết định đình chỉ giải quyết vụ án đối với yêu cầu khởi kiện của người đó, trừ trường hợp người đó có đơn đề nghị xét xử vắng mặt. Nguyên đơn có quyền khởi kiện lại theo quy định của pháp luật;

Khi nguyên đơn muốn ly hôn vắng mặt phải có đơn xin xét xử vắng mặt. Nếu không có đơn Tòa sẽ đình chỉ giải quyết vụ án. Tuy nhiên không phải trường hợp nào khi có đơn xét xử Tòa cũng chấp nhận đơn.

Để được tư vấn, hỗ trợ viết đơn vui lòng liên hệ Luật sư ly hôn: 0983.499.828 (Zalo).

Trường hợp bị đơn vắng mặt tại phiên tòa.

Trường hợp này được quy định tại Điều 227 Bộ luật Tố tụng Dân sự như sau:

1. Tòa án triệu tập hợp lệ lần thứ nhất, đương sự hoặc người đại diện của họ, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự phải có mặt tại phiên tòa; nếu có người vắng mặt thì Hội đồng xét xử phải hoãn phiên tòa, trừ trường hợp người đó có đơn đề nghị xét xử vắng mặt…

2.Tòa án triệu tập hợp lệ lần thứ hai, đương sự hoặc người đại diện của họ, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự phải có mặt tại phiên tòa, trừ trường hợp họ có đơn đề nghị xét xử vắng mặt; nếu vắng mặt vì sự kiện bất khả kháng hoặc trở ngại khách quan thì Tòa án có thể hoãn phiên tòa,….

Trường hợp bị đơn vắng mặt tại phiên Tòa sẽ xuất hiện ở các vụ án ly hôn đơn phương. Trên thực tế, rất nhiều trường hợp bị đơn vắng mặt tại phiên tòa. Một trong các lý do thường thấy là do không muốn hợp tác để giải quyết ly hôn. Pháp luật cũng quy định rõ, đối với trường hợp ly hôn vắng mặt bị đơn sẽ thì Tòa vẫn thụ lý giải quyết.

Đương sự vắng mặt tại nơi cư trú.

Đương sự vắng mặt tại nơi cư trú là một trường hợp điển hình của ly hôn vắng mặt. Theo đó, đương sự không thể tham gia giải quyết ly hôn vì không có mặt tại nơi cư trú. Trong trường hợp này, người gặp khó khăn thường là nguyên đơn/người yêu cầu ly hôn, do đương sự/bị đơn không có mặt tại nơi cư trú nên quá trình ly hôn sẽ gặp nhiều khó khăn.

Tòa án sẽ không thể triệu tập được đương sự không có mặt tại nơi cư trú lên làm việc. Do đó, quá trình giải quyết ly hôn sẽ mất thêm thời gian để Tòa án tống đạt, niêm yết các thông báo, văn bản tố tụng, khiến cho việc ly hôn bị kéo dài, nhiều trường hợp vụ án ly hôn có thể bị đình chỉ giải quyết nếu đương sự vắng mặt tại thời điểm Tòa án thụ lý giải quyết ly hôn.

Ly hôn với người nước ngoài không có mặt tại Việt Nam.

Ly hôn với người nước ngoài không có mặt ở Việt Nam là trường hợp diễn ra khá phổ biến hiện nay. Khi một trong hai bên vợ chồng ở nước ngoài, không thể về nước để thực hiện thủ tục thì việc ly hôn văng mặt là điều tất yếu.

Thẩm quyền giải quyết ly hôn với người nước ngoài không có mặt tại Việt Nam.

Điều 37 Bộ luật Tố tụng Dân sự quy định về thẩm quyền giải quyết ly hôn vắng mặt có yếu tố nước ngoài là của Tòa án nhân dân cấp tỉnh.

Cũng tại Khoản 3 Điều 35 Bộ luật Tố tụng Dân sự quy định:

3. Những tranh chấp, yêu cầu quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này mà có đương sự hoặc tài sản ở nước ngoài hoặc cần phải ủy thác tư pháp cho cơ quan đại diện nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài, cho Tòa án, cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài không thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân cấp huyện, trừ trường hợp quy định tại khoản 4 Điều này.

Do đó, trường hợp đương sự ở nước ngoài thì Tòa án nhân dân cấp tỉnh có thẩm quyền giải quyết.

Các trường hợp ly hôn với người nước ngoài không có mặt tại Việt Nam.

 • Người nước ngoài không định cư, làm ăn, học tập, công tác ở Việt Nam: có mặt hoặc không có mặt tại Việt Nam vào thời điểm Tòa án thụ lý.
 • Người Việt Nam định cư, làm ăn, học tập, công tác ở nước ngoài: có mặt hoặc không có mặt tại Việt Nam vào thời điểm Tòa án thụ lý.
 • Người nước ngoài định cư, làm ăn, học tập, công tác ở Việt Nam: nhưng không có mặt tại Việt Nam vào thời điểm Tòa án thụ lý.
 • Người Việt Nam định cư, làm ăn, học tập, công tác ở Việt Nam: nhưng không có mặt tại Việt Nam vào thời điểm Tòa án thụ lý.

Như vậy, khi rơi vào các trường hợp được liệt kê tại trên thì việc ly hôn thực hiện theo thủ tục vắng mặt.

Hồ sơ ly hôn vắng mặt cần những gì?

Khi ly hôn vắng mặt, vợ/chồng phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ. Vậy để thực hiện thủ tục ly hôn vắng mặt, người yêu cầu ly hôn cần nắm rõ hồ sơ ly hôn vắng mặt cần chuẩn bị những gì? Hồ sơ ly hôn vắng mặt gồm có hai phần cơ bản.

 • Một là, các văn bản, giấy tờ cần thiết để thực hiện thủ tục ly hôn vắng mặt.
 • Hai là, các chứng cứ đính kèm để giải quyết vụ việc ly hôn vắng mặt.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ ly hôn, bạn có thể liên hệ tới chúng tôi. Luật Hùng Bách có kinh nghiệm thu thập, chuẩn bị bộ hồ sơ ly hôn theo quy định của pháp luật, vui lòng liên hệ qua số tổng đài 0983.499.828 (Zalo) để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Các văn bản, giấy tờ cần thiết để thực hiện thủ tục ly hôn vắng mặt.

Việc chuẩn bị các văn bản, giấy tờ cần thiết để thực hiện thủ tục ly hôn vắng mặt là điều quan trọng. Khi người ly hôn chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ đầy đủ thì Tòa án mới có cơ sở thụ lý vụ việc. Một số giấy tờ cần thiết phải có khi thực hiện thủ tục ly hôn vắng mặt như sau:

 • Đơn khởi kiện về việc tranh chấp ly hôn, hoặc đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn (bản chính).
 • Văn bản ý kiến của người vắng mặt.
 • Đơn đề nghị xét xử vắng mặt (bản chính).

Các chứng cứ đính kèm để giải quyết vụ việc ly hôn vắng mặt.

Các chứng cứ đính kèm để giải quyết vụ việc ly hôn vắng mặt gồm:

 • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính hoặc trích lục);
 • Xác nhận cư trú;
 • CMND/CCCD/Hộ chiếu của vợ, chồng (bản sao chứng thực);
 • Giấy khai sinh của các con chung (bản sao);
 • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản chung (bản chính hoặc bản sao chứng thực).

Quy định về thủ tục ly hôn vắng mặt hiện nay.

Quy định về thủ tục ly hôn vắng mặt hiện nay như thế nào? Dưới đây là các bước cơ bản của thủ tục ly hôn vắng mặt theo quy định của pháp luật hiện hành.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ.

Đương sự chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ theo hướng dẫn như trên. Trường hợp hồ sơ không đầy đủ, Tòa án sẽ yêu cầu đương sự bổ sung hồ sơ còn thiếu, việc này sẽ gây mất thời gian cho chính đương sự có yêu cầu ly hôn.

Bước 2: Nộp hồ sơ thực hiện thủ tục ly hôn vắng mặt.

Đương sự sẽ nộp hồ sơ trực tiếp tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền, hoặc nộp qua đường bưu điện. Hiện nay, có một số Tòa đã áp dụng hình thức nộp đơn trực tuyến. Qúy khách hàng có thể lựa chọn nộp hồ sơ bằng phương thức này.

Bước 3: Tòa án thụ lý giải quyết.

Sau khi nhận được hồ sơ, Tòa án sẽ xem xét đơn và thụ lý vụ án nếu hồ sơ hợp lệ. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ Tòa án sẽ từ chối tiếp nhận đơn, đồng thời Tòa án sẽ thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do vì sao từ chối.

Bước 4: Tòa án tiến hành hòa giải.

Sau khi ra quyết định thụ lý thì Tòa án sẽ tiến hành hòa giải ly hôn. Nếu bị đơn cố tình vắng mặt khi Tòa án triệu tập hợp lệ sẽ bị coi là không hòa giải thành. Khi đó, Tòa án sẽ ra quyết định đưa vụ án ra xét xử theo thủ tục chung. Buổi hòa giải sẽ được lập thành biên bản làm căn cứ đưa vụ án ra xét xử.

Bước 5: Phiên tòa sơ thẩm.

Tòa án sẽ gửi Giấy triệu tập tham dự phiên tòa cho đương sự. Đương sự phải có mặt đúng thời gian, địa điểm xét xử theo Giấy triệu tập. Nếu đương sự vắng mặt lần thứ nhất mà không có lý do chính đáng thì Tòa án sẽ hoãn phiên tòa, Tòa án vẫn tiến hành phiên tòa nếu đương sự vắng mặt có đơn đề nghị xét xử vắng mặt.

Bước 6: Ban hành bản án sơ thẩm.

Nếu xét thấy đủ điều kiện để giải quyết ly hôn, Tòa án sẽ ban hành bản án ly hôn sơ thẩm. Theo đó, chấm dứt quan hệ hôn nhân của hai vợ chồng và giải quyết các yêu cầu khác nguyên đơn (nếu có).

Bản án sơ thẩm có thể bị kháng cáo, kháng nghị, xem xét lại theo thủ tục phúc thẩm. Bản án phúc thẩm có hiệu lực thi hành kể từ ngày tuyên án.

Hướng dẫn cách làm đơn xin ly hôn vắng mặt.

Mẫu đơn xin ly hôn vắng mặt chuẩn nhất.

Luật Hùng Bách gửi đến khách hàng mẫu đơn đề nghị xét xử vắng mặt chuẩn nhất. Đơn đề nghị xét xử vắng mặt có thể được viết bằng tay hoặc đánh máy.

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

………. (1) ………., ngày ….. tháng ….. năm …..

ĐƠN ĐỀ NGHỊ XÉT XỬ VẮNG MẶT

Kính gửi : Tòa án nhân dân ………. (2) ………………………………………………………………………………….

Tôi là: ………………..                 Sinh ngày: …………………………………………………………………………………………………..

CCCD số : ……………….. do  ……………….. cấp ngày …………………………………………………………………………………….

Địa chỉ: ………. (3) ……………………………………………………………………………………………………………………………………

Số điện thoại: …………………………………………………………………………………………………………………………………………

Là……….(4)……….trong vụ án ly hôn đang được Tòa án nhân dân……….(5)……….thụ lý, giải quyết (theo Thông báo thụ lý vụ án số……….(6)……….ngày………………..).

Tôi xin trình bày với Quý Toà một việc như sau:

Tôi đã nhận được Giấy triệu tập tham dự phiên tòa xét xử vụ án ly hôn giữa tôi và……….(7)……….vào ngày ……………….. Hiện nay, do ………. (8) ………. nên tôi không thể trực tiếp tham dự phiên tòa được.

Vì vậy, tôi làm đơn này đề nghị được vắng mặt trong tất cả các phiên tòa. Đề nghị Quý Tòa xem xét và giải quyết vụ án theo quy định của pháp luật. Tôi xin trình bày quan điểm của tôi về việc ………. (9) ………. như sau:

……………………………………………………………..(10)…………………………………………………………………………………………

……………………………………………………………..(11)…………………………………………………………………………………………

……………………………………………………………..(12)…………………………………………………………………………………………

Rất mong nhận được sự giúp đỡ của Quý Toà. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Người làm đơn

………. (11) ……….

Hướng dẫn cách làm đơn xin ly hôn vắng mặt.

Hiện nay, trên internet có rất nhiều mẫu đơn xin ly hôn vắng mặt. Tuy nhiên, lại không có hướng dẫn chi tiết về cách làm đơn đúng chuẩn quy định pháp luật. Bạn đọc có thể dựa vào nội dung hướng dẫn cơ bản dưới đây trình bày lại tương ứng với vụ việc của mình.

Hướng dẫn điền từ điểm (1) đến điểm (8).

(1) Ghi địa điểm làm đơn đề nghị xét xử vắng mặt. Ví dụ: Hà Nội, ngày ………. tháng ………. năm ……….

(2) Ghi tên Toà án có thẩm quyền giải quyết vụ án. Nếu là Toà án nhân dân cấp huyện, thì ghi rõ là Toà án nhân dân quận/huyện nào. Tòa án đó thuộc tỉnh/thành phố nào.

(3) Ghi đầy đủ địa chỉ nơi cư trú tại thời điểm nộp đơn đề nghị xét xử vắng mặt.

(4) Ghi “Nguyên đơn” trong trường hợp người làm đơn là người khởi kiện. Ghi “Bị đơn” trong trường hợp người làm đơn là người bị kiện.

(5) Ghi tương tự như hướng dẫn tại điểm (2).

(6) Ghi số hiệu của Thông báo về việc thụ lý vụ án.

(7) Ghi đầy đủ họ và tên người chồng, hoặc người vợ của người làm đơn.

(8) Ghi rõ lý do vắng mặt. Ví dụ: sức khỏe không tốt, công việc bận rộn.

Hướng dẫn điền từ điểm (9) đến điểm (13).

(9) Ghi “phân chia tài sản chung và quyền nuôi con”, hoặc “phân chia tài sản chung”, hoặc “quyền nuôi con”. Nội dung này tùy thuộc vào yêu cầu mà đương sự đề nghị Tòa giải quyết.

(10) Ghi thông tin về tài sản chung vợ chồng:

 • Trường hợp không có tài sản chung: Ghi rõ “Không có tài sản chung nên không yêu cầu Tòa án giải quyết”;
 • Nếu có tài sản chung và đã thỏa thuận được phân chia toàn bộ tài sản chung: ghi rõ sự thỏa thuận hoặc “Vợ chồng tự thỏa thuận với nhau nên không yêu cầu Tòa án giải quyết”;
 • Nếu không thống nhất phân chia tài sản chung: Trình bày lại nội dung yêu cầu chia tài sản như trước đó đã trình bày trong đơn ly hôn, bản tự khai và các văn bản trình bày ý kiến trước đó. Nếu có nội dung nào thay đổi thì trình bày lại nội dung thay đổi.

(11) Ghi thông tin về con chung:

 • Trường hợp không có con chung: Cần ghi “Không có con chung nên không yêu cầu Tòa án giải quyết”;
 • Nếu có con chung và đã thỏa thuận được người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ cấp dưỡng: Cần ghi rõ sự thỏa thuận hoặc ghi ” Vợ chồng tự thỏa thuận với nhau nên không yêu cầu Tòa án giải quyết”;
 • Nếu không thỏa thuận người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ cấp dưỡng cho con: ghi rõ thông tin của con chung, nguyện vọng của mình đối với quyền nuôi con chung hoặc nghĩa vụ cấp dưỡng cho con.

(12) Ghi thông tin về những vấn đề khác. Các thông tin nợ chung và các nghĩa vụ tài chính khác trong thời kỳ hôn nhân.

(13) Ký và ghi đầy đủ họ tên của người làm đơn.

Dịch vụ luật sư ly hôn vắng mặt Luật Hùng Bách.

Luật sư soạn đơn ly hôn vắng mặt.

Vợ/chồng vì một lý do nào đó không thể tham dự phiên tòa có thể làm đơn đề nghị Tòa án xét xử vắng mặt. Tuy nhiên, đơn đề nghị xét xử vắng mặt chưa được Toà án nhân dân tối cao ban hành mẫu chuẩn, với kinh nghiệm giải quyết rất nhiều trường hợp ly hôn vắng mặt, Luật Hùng Bách có kinh nghiệm trong việc soạn đơn đề nghị xét xử ly hôn vắng mặt đối với từng trường hợp cụ thể.

Ngoài ra, chuẩn bị hồ sơ ly hôn đầy đủ để được Tòa án tiếp nhận và giải quyết cũng không phải việc đơn giản. Một bộ hồ sơ ly hôn vắng mặt chuẩn bao gồm rất nhiều giấy tờ. Để không mất thời gian, không bị Tòa án trả hồ sơ, khách hàng nên sử dụng dịch vụ của chúng tôi, hiện đơn ly hôn có mẫu sẵn, nhưng viết đơn ly hôn làm sao để Tòa án chấp nhận là việc khó đối với nhiều người. Luật Hùng Bách sẽ hỗ trợ khách hàng soạn đơn ly hôn vắng mặt.

Luật sư soạn đơn ly hôn vắng mặt – 0983.499.828

Luật sư thực hiện thủ tục ly hôn vắng mặt.

Có hỗ trợ của Luật sư ly hôn Luật Hùng Bách, khách hàng thực hiện ly hôn vắng mặt chỉ với một số bước đơn giản. Thủ tục ly hôn vắng mặt bao gồm các bước sau:

 • Bước 1: Liên hệ với Luật Hùng Bách. Khách hàng có thể liên hệ để được tư vấn miễn phí qua số tổng đài luật sư ly hôn: 0983.499.828 (Zalo). Luật sư sẽ đánh giá vụ việc có thể giải quyết ly hôn vắng mặt toàn bộ hay vắng mặt một phần.
 • Bước 2: Ký đơn khởi kiện ly hôn, và các văn bản cần thiết khác do luật sư soạn thảo sẵn. Luật sư sẽ giúp khách hàng chuẩn bị một bộ hồ sơ khởi kiện đầy đủ theo quy định của pháp luật.
 • Bước 3: Làm thủ tục ủy quyền cho luật sư của Luật Hùng Bách tham gia giải quyết vụ việc ly hôn vắng mặt. Luật sư sẽ thay mặt khách hàng thực hiện các thủ tục tại Tòa án, bao gồm nộp hồ sơ ly hôn.
 • Bước 4: Sau khi có Giấy triệu tập tham dự phiên tòa. Luật sư sẽ nộp đơn đề nghị xét xử ly hôn vắng mặt. Luật Hùng Bách cũng thay mặt khách hàng nhận bản án/quyết định ly hôn của Tòa án khi phiên tòa kết thúc. Trong một số vụ việc không thể giải quyết vắng mặt toàn bộ, luật sư sẽ cùng khách hàng làm việc tại Tòa án. Các buổi làm việc trực tiếp sẽ được hạn chế tối đa và được thông báo trước để khách hàng chủ động.

Luật sư ly hôn cung cấp các dịch vụ ly hôn vắng mặt gồm:

 • Luật sư soạn đơn ly hôn vắng mặt đúng chuẩn theo quy định;
 • Luật sư tư vấn trình tự, thủ tục giải quyết ly hôn vắng mặt;
 • Tư vấn giải quyết các trường hợp hồ sơ ly hôn bị Tòa án trả lại, đình chỉ;
 • Nhận ủy quyền, đại diện thay mặt khách hàng thu thập tài liệu, hồ sơ còn thiếu;
 • Tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng tại phiên Tòa.

Liên hệ Luật sư ly hôn Luật Hùng Bách.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Hùng Bách về Hướng dẫn cách giải quyết thủ tục ly hôn vắng mặt”. Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn pháp lý trong các lĩnh vực: Dân sự; Hôn nhân và Gia Đình; Doanh nghiệp; Đất đai; Hình sự; … Bạn có thể liên hệ Luật sư làm việc tại Văn phòng, chi nhánh, đại diện ở: TP. Hà Nội; TP.Hồ Chí Minh; Khánh Hòa; Hà Tĩnh; Đà Nẵng; Nhật Bản; … theo các phương thức sau:

Trân trọng!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *