THỦ TỤC LY HÔN TẠI MALAYSIA


Việc kết hôn với người nước ngoài hoặc người Việt ở Maylaysia hiện nay rất phổ biến. Tuy nhiên, không ít người gặp phải khó khăn khi muốn ly hôn với vợ, chồng là người  Malaysia hoặc đang ở Maylaysia hay muốn tìm hiểu về thủ tục ly hôn tại Malaysia hiện nay quy định ra sao. Nếu bạn cũng đang có cùng những câu hỏi nêu trên, vui lòng tham khảo bài viết “Thủ tục ly hôn tại Malaysia” dưới đây của Luật Hùng Bách hoặc liên hệ Luật sư Ly hôn theo số Điện thoại/Zalo/Viber/WhatsApp 0983.499.828 để được tư vấn Miễn phí.

Quy định pháp luật về ly hôn tại Malaysia như thế nào? 

Ly hôn đã trở thành một khía cạnh phổ biến của xã hội Malaysia. Khoảng 25% các cặp vợ chồng đăng ký kết hôn hợp pháp ở Malaysia ly hôn hàng năm. Các điều khoản về luật ly hôn tại Malaysia quy định tại Đạo luật Cải cách Luật (Hôn nhân và Ly hôn) năm 1976 (Đạo luật 164) điều chỉnh các cuộc hôn nhân và ly hôn cho những người không theo đạo Hồi. Theo đó, luật này quy định hai hình thức ly hôn là ly hôn thuận tình và ly hôn đơn phương đối với những người không theo Đạo Hồi. 

Điều kiện để nộp đơn xin ly hôn tại Malaysia.

Đối với ly hôn thuận tình: Điều kiện để vợ, chồng có thể tiến hành thủ tục ly hôn thuận tình là đã kết hôn ít nhất 02 năm vào thời điểm nộp đơn xin ly hôn. Thủ tục ly hôn thuận tình thường sẽ mất tối đa 06 tháng.

Đối với ly hôn đơn phương: Một trong hai bên có thể nộp đơn xin ly hôn mà không cần sự đồng ý của bên kia với lý do hôn nhân tan vỡ, đời sống hôn nhân không thể cữu vãn. Ly hôn đơn phương được tiến hành sau 03 lần hòa giải. Các căn cứ để ly hôn đơn phương bao gồm:

 • Vợ, chồng ngoại tình;
 • Vợ, chồng mất tích ít nhất 02 năm;
 • Vợ, chồng đã sống ly thân từ 02 năm trở lên;
 • Vợ chồng có hành vi bạo lực, ngược đãi,…

Quy định về quyền nuôi con và phân chia tài sản khi ly hôn tại Malaysia như thế nào?

Về quyền nuôi con khi ly hôn: Con dưới 07 tuổi do mẹ trực tiếp chăm sóc nuôi dưỡng. Người bố sẽ phải chu cấp tiền cấp dưỡng cho con hàng tháng đến khi đủ 18 tuổi. Trường hợp người mẹ có vấn đề về tâm thần không thể chăm sóc được cho con thì quyền nuôi con sẽ thuộc về người bố. Đối với con trên 07 tuổi sẽ xem xét nguyện vọng của con.

Về vấn đề phân chia tài sản: Tài sản chung tạo lập trong thời kỳ hôn nhân thì vợ chồng có quyền chia đôi tài sản với điều kiện kết hôn hợp pháp.

Thủ tục ly hôn tại Malaysia
LUẬT SƯ TƯ VẤN – ỦY QUYỀN GIẢI QUYẾT LY HÔN VỚI NGƯỜI VIỆT Ở MALAYSIA –  0983.499.828

Ly hôn tại Malaysia mất bao lâu?

Thủ tục ly hôn thuận tình tại Malaysia thường sẽ mất từ ​​1 đến 3 tháng để hoàn thành. Mặt khác, ly hôn đơn phương sẽ tốn nhiều thời gian hơn, thường rơi vào khoảng từ 1 đến 2 năm. Thời gian ly hôn phần lớn phụ thuộc vào việc ly hôn đó có tranh chấp hay không, các bên có cần tham gia buổi hòa giải hay không…

Thủ tục ly hôn tại Malaysia như thế nào?

Thủ tục ly hôn thuận tình:

 • Bước 1: Tham khảo ý kiến luật sư;
 • Bước 2: Thỏa thuận các vấn đề về con chung, cấp dưỡng và tài sản;
 • Bước 3: Nộp đơn lên Tòa án tối cao, Tòa án xem xét, thụ lý hồ sơ ly hôn;
 • Bước 4: Tham gia phiên họp hòa giải;
 • Bước 5: Tòa án ra Quyết định công nhận thuận tình ly hôn, các bên nhận Quyết định ít nhất 03 tháng tính từ thời điểm ra Quyết định.

Thủ tục ly hôn đơn phương:

 • Bước 1: Tham khảo ý kiến luật sư;
 • Bước 2: Nộp hồ sơ ly hôn lên Tòa án tối cao;
 • Bước 3: Xin giấy chứng nhận tài Tòa án hôn nhân JPN trước khi nộp đơn khởi kiện;
 • Bước 4: Tòa án xem xét, thụ lý hồ sơ ly hôn;
 • Bước 5: Tham gia phiên họp giao nhận, tiếp cận, công khai chứng cứ;
 • Bước 6: Tòa án mở phiên tòa xét xử ly hôn và ra Quyết định ly hôn.

Thủ tục ly hôn tại Malaysia cần những giấy tờ gì?

Để thực hiện thủ tục ly hôn tại Malaysia, các bên cần chuẩn bị hồ sơ ly hôn bao gồm:

 • Đơn xin ly hôn;
 • Giấy chứng nhận kết hôn (bản chính);
 • Chứng minh nhân dân của vợ, chồng;
 • Giấy khai sinh của con chung;
 • Các giấy tờ liên quan khác (hợp đồng mua bán tài sản, bảng lương, sao kê ngân hàng,…).

Xem thêm: Thủ tục ly hôn với người đang ở nước ngoài có khó không?

Ly hôn tại Malaysia tốn bao nhiêu tiền?

Khi nói đến chi phí ly hôn cần tính đến hai yếu tố là án phí ly hôn và phí luật sư. Án phí khi nộp đơn ly hôn lên Tòa án là 16.00 MYR. Còn đối với phí luật sư, mức phí sẽ phụ thuộc vào trình độ và kinh nghiệm của họ. Ngoài ra còn tùy thuộc vào từng vụ việc cụ thể như mức độ phức tạp và yêu cầu giải quyết tranh chấp của các bên. Cụ thể:

 • Đối với ly hôn có tranh chấp: mức phí luật sư dao động từ khoảng 5.000MYR lên tới hơn 50.000MYR (tương đương 25.000.000 đồng đến hơn 252.000.000 đồng);
 • Đối với ly hôn thuận tình: mức phí sẽ thấp hơn, từ khoảng 3.000MYR tới 6.000MYR (tương đương 15.000.000 đến 30.000.000 đồng).

Nếu phí luật sư quá cao thì các bên có thể cân nhắc tới trợ giúp pháp lý. Ở Malaysia có 02 tổ chức chính cung cấp trợ giúp pháp lý là Trung tâm trợ giúp pháp lý của Hội đồng luật sư do Đoàn luật sư Malaysia thành lập và Cục trợ giúp pháp lý thuộc Văn phòng Thủ tướng.

Hồ sơ ly hôn với người Malaysia bao gồm những giấy tờ gì?

Câu hỏi: Chào Luật sư ly hôn Luật Hùng Bách. Em có câu hỏi về việc ly hôn cần luật sư tư vấn. Vợ chồng em đều là người Việt làm việc và kết hôn tại Malaysia. Do một số mâu thuẫn và lý do gia đình nên năm 2019 em đã về Việt Nam. Đến nay em và chồng không còn tình cảm nên em và chồng đã quyết định ly hôn. Chồng em bảo làm đơn gửi sang để chồng ký. Em muốn hỏi Luật sư để ly hôn với chồng đang ở Malaysia làm hồ sơ ly hôn như thế nào? Và em cùng chồng mới ly thân gần 02 năm thì có được ly hôn không? Mong được Luật sư giải đáp!

Trả lời: Luật sư ly hôn Luật Hùng Bách giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Thành phần hồ sơ ly hôn với vợ, chồng đang ở Malaysia.

Trường hợp vợ chồng bạn đã thống nhất ly hôn và không có mâu thuẫn về tài sản, con cái được xác định là ly hôn thuận tình. Hồ sơ ly hôn thuận tình khi chồng bạn đang ở Malaysia bao gồm các giấy tờ:

 • Đơn xin ly hôn thuận tình;
 • Giấy chứng nhận kết hôn bản gốc;
 • Giấy xác nhận cư trú của vợ và chồng;
 • CMND/CCCD/ Hộ chiếu của vợ và chồng;
 • Giấy khai sinh của các con.

03 Lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ ly hôn với người ở Malaysia.

Cách viết đơn ly hôn với người đang ở Malaysia.

Đơn ly hôn được soạn theo mẫu do Tòa án có thẩm quyền ban hành. Nội dung trong đơn ly hôn phải đầy đủ, chính xác. Với trường hợp ly hôn thuận tình thì cả vợ và chồng đều phải ký vào đơn ly hôn. Việc ký đơn ly hôn của người đang ở nước ngoài –  Malaysia phải được thực hiện ở lãnh sự quán, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia .

Lưu ý khi vợ chồng đăng ký kết hôn ở Malaysia muốn ly hôn tại Việt Nam.

Vợ chồng bạn đăng ký kết hôn ở nước ngoài, do vậy, việc đăng ký kết hôn được công nhận tại nước ngoài. Để thực hiện thủ tục ly hôn tại Việt Nam, bạn cần thực hiện thủ tục nhằm được công nhận quan hệ hôn nhân tại Việt Nam.

Các giấy tờ như giấy khai sinh của con, giấy tờ liên quan khác khi ly hôn cần được hợp pháp hóa lãnh sự để hoàn thiện hồ sơ ly hôn. Đồng thời, các giấy tờ không được thể hiện ở dạng tiếng Việt cần được công chứng, dịch thuật.

Lưu ý về hồ sơ ly hôn với vợ, chồng đang ở Malaysia không thể về Việt Nam để ly hôn:

Trường hợp chồng bạn đang ở Malaysia và không thể về Việt Nam ly hôn, bạn cần phải chuẩn bị giấy tờ để tòa án giải quyết ly hôn thuận tình vắng mặt cho chồng bạn. Các giấy tờ gồm:

 • Đơn xin xét xử vắng mặt;
 • Bản trình bày ý kiến;
 • Giấy tờ, hồ sơ ủy quyền thực hiện thủ tục ly hôn (nếu có);

Liên hệ Luật sư Ly hôn – Luật Hùng Bách theo số Điện thoại/Zalo/Viber/WhatsApp  0983.499.828 để được cung cấp mẫu đơn ly hôn của Tòa án có thẩm quyền, hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ ly hôn với người đang ở Malaysia.

Xem thêm: Hồ sơ ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài.

Điều kiện giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài tại Tòa án Việt Nam.

Theo quy định của Luật hôn nhân và gia đình, điều kiện để được ly hôn như sau:

Đối với trường hợp ly hôn thuận tình, thời gian ly thân không phải là điều kiện ly hôn. Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu xét thấy vợ và chồng bạn đang ở Malaysia thật sự tự nguyện ly hôn. Đồng thời, vợ chồng đã thỏa thuận được các nội dung liên quan đảm bảo quyền lợi của vợ và con.

Đối với trường hợp ly hôn đơn phương, Tòa án giải quyết ly ly hôn khi:

 • Có căn cứ về việc vợ, chồng bạo hành gia đình;
 • Có chứng cứ, căn cứ chứng minh vợ, chồng vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ chồng. Ví dụ như: vợ, chồng có hành vi ngoại tình.
 • Căn cứ chứng minh đời sống chung không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được. Ví dụ: vợ chồng đã ly thân từ lâu; vợ chồng thường xuyên cãi vã, bất đồng quan điểm; …

Mẫu đơn ly hôn khi vợ, chồng ở Malaysia .

Trường hợp ly hôn với người Malaysia, ly hôn khi vợ, chồng đang ở Malaysia, Tòa án cấp tỉnh là nơi có thẩm quyền giải quyết. Mỗi tòa án có thể ban hành mẫu đơn ly hôn đơn phương, mẫu đơn ly hôn thuận tình riêng của mình để thuận tiện cho người yêu cầu ly hôn khi soạn đơn.

Ly hôn đơn phương tại Việt Nam được xếp vào nhóm vụ án dân sự. Do vậy, mẫu đơn ly hôn đơn phương với vợ, chồng người Malaysia có thể được soạn theo Mẫu số 23-DS dọ Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao ban hành.

Ly hôn thuận tình khi vợ, chồng đang ở Malaysia hoặc ly hôn thuận tình với người Malaysia là việc dân sự. Đơn ly hôn thuận tình có thể được soạn theo mẫu yêu cầu giải quyết việc dân sự số 01-VDS.

Tuy nhiên, bạn nên sử dụng đúng mẫu của từng tòa án để đảm bảo hồ sơ được thụ lý dễ dàng hơn. Đơn ly hôn phải điền đúng, đầy đủ các nội dung:

 • Thông tin nhân thân của các bên;
 • Quá trình hôn nhân và mẫu thuẫn vợ chồng;
 • Các yêu cầu cần được Tòa án giải quyết khi ly hôn với vợ, chồng ở Malaysia; …

Liên hệ Luật sư ly hôn – Luật Hùng Bách qua Điện thoại/Zalo/Viber/WhatsApp  0983.499.828 để được cung cấp mẫu đơn ly hôn, hỗ trợ soạn thảo đơn ly hôn có yếu tố nước ngoài nhanh chóng, trực tiếp.

Xem thêm: Mẫu đơn ly hôn khi đang ở nước ngoài.

Thủ tục ly hôn khi vợ, chồng ở Malaysia.

Thủ tục ly hôn đơn phương một bên ở Malaysia.

Câu hỏi: Em tên T.T.N. hiện đang ở tại Hương Khê, Hà Tĩnh. Em và chồng kết hôn đến nay đã được 7 năm. Sau khi em sinh con thứ hai chồng em đã sang Malaysia làm việc từ năm 2019, tuy nhiên đến nay chồng em chỉ gửi tiền về được 1 lần và cũng không quan tâm, hỏi han em và các con. Em đã liên hệ chồng để yêu cầu ly hôn nhưng anh ta không đồng ý và cũng không muốn về nước do công việc bận rộn. Vậy em có thể tự mình thực hiện ly hôn khi chồng đang ở Malaysia không ạ?

Em xin cảm ơn!

Trả lời: Chào bạn. Luật sư ly hôn Luật Hùng Bách tư vấn về thủ tục ly hôn đơn phương với chồng ở Malaysia như sau: 

Khi chồng đang ở Malaysia không thể về Việt Nam và cũng không muốn ly hôn bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện thủ tục ly hôn tại Tòa án có thẩm quyền.

Thủ tục ly hôn đơn phương với vợ, chồng người Việt Nam đang làm việc ở Malaysia gồm các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ ly hôn với người đang ở Malaysia.

Bạn chuẩn bị hồ sơ ly hôn đơn phương với người đang ở Malaysia theo nội dung mà Luật Hùng Bách đã hướng dẫn.

Thực tế, việc thiếu hồ sơ, giấy tờ khi ly hôn đơn phương là tình trạng rất nhiều người gặp phải. Nguyên nhân có thể do:

 • Phía vợ, chồng không hợp tác giao giấy tờ;
 • Hoặc giấy tờ bị xé, đốt;

Nếu hồ sơ ly hôn không đầy đủ, Tòa án sẽ yêu cầu cung cấp, bổ sung hồ sơ để thụ lý vụ án. Tuy nhiên việc thu thập hồ sơ còn thiếu là rất khó khăn.

Bạn đọc đang gặp phải vấn đề tương tự có thể liên hệ trực tiếp Luật sư Ly hôn theo số Điện thoại/Zalo/Viber/WhatsApp  0983.499.828Luật sư sẽ tư vấn, hỗ trợ thu thập hồ sơ ly hôn hoặc thay mặt bạn giải quyết thủ tục.

Bước 2: Nộp hồ sơ ly hôn đến Tòa án có thẩm quyền.

Tòa án có thẩm quyền giải quyết ly hôn đơn phương khi vợ, chồng đang ở Malaysia là Tòa án tỉnh nơi bị đơn cư trú.

Bước 3: Tòa án xem xét, thụ lý hồ sơ ly hôn.

Tòa án thụ lý hồ sơ ly hôn khi:

 • Đơn ly hôn được soạn đúng, đầy đủ nội dung;
 • Hồ sơ ly hôn đầy đủ theo từng trường hợp;
 • Người yêu cầu ly hôn đã nộp lại biên lai tạm ứng án phí cho Tòa án.

Trường hợp đơn ly hôn, hồ sơ ly hôn với người Malaysia không đúng, không đầy đủ, Tòa án sẽ yêu cầu người nộp đơn sửa đổi, bổ sung hồ sơ khởi kiện. Do vậy, để tránh mất thời gian, công sức đi lại, bạn nên tìm một đơn vị tư vấn, hướng dẫn ly hôn với người ở Malaysia để được hỗ trợ hồ sơ ly hôn.

Liên hệ Luật sư ly hôn có yếu tố nước ngoài:  0983.499.828

Bước 4: Tòa án tiến hành giải quyết ly hôn với vợ, chồng ở Malaysia.

Trường hợp ly hôn đơn phương với người đang ở Malaysia và không về Việt Nam ly hôn, Tòa án tiến hành giải quyết ly hôn đơn phương vắng mặt bị đơn. Người yêu cầu ly hôn phải cung cấp địa chỉ, thông tin liên lạc của vợ, chồng đang ở Malaysia cho Tòa án.

Trong quá trình giải quyết ly hôn đơn phương vắng mặt vợ, chồng đang ở Malaysia, Tòa án phải thực hiện việc cấp, tống đạt văn bản cho bị đơn tại nước ngoài. Do vậy, thời gian ly hôn có yếu tố nước ngoài cũng sẽ bị kéo dài.

LUẬT SƯ TƯ VẤN – ỦY QUYỀN GIẢI QUYẾT LY HÔN VỚI NGƯỜI VIỆT Ở MALAYSIA  0983.499.828

Thủ tục ly hôn thuận tình với vợ, chồng ở Malaysia.

Câu hỏi: Chào luật sư ly hôn Luật Hùng Bách. Tôi có câu hỏi cần nhờ Luật sư tư vấn. Tôi là người Việt Nam, hiện đang ở Nghệ An, vợ tôi là người Malaysia. Chúng tôi kết hôn năm 2018 và đã có 01 con chung. Tuy nhiên, do nhiều mâu thuẫn về kinh tế, tình cảm nên vợ tôi đã về Malaysia. Đến nay, chúng tôi cũng có người mới nên đã thống nhất ly hôn. Tuy nhiên hiện nay do nhiều lý do nên vợ tôi không thể về Việt Nam ly hôn. Vậy có cách nào để tôi và vợ có thể ly hôn khi vợ tôi đang ở Malaysia và không thể Việt Nam không?

Tôi xin cảm ơn!

Trả lời: Chào bạn. Luật Hùng Bách giải đáp về cách ly hôn với vợ là người Malaysia như sau:

Trường hợp ly hôn khi một bên đang ở Malaysia vì lý do bất khả kháng mà không thể về Việt Nam thì vợ chồng bạn có thể yêu cầu tòa án giải quyết ly hôn vắng mặt. Thủ tục ly hôn thuận tình vắng mặt có yếu tố nước ngoài như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ ly hôn có yếu tố nước ngoài vắng mặt

Hồ sơ ly hôn vắng mặt với vợ, chồng ở Malaysia gồm các giấy tờ sau:

 • Đơn xin ly hôn thuận tình;
 • Giấy chứng nhận kết hôn bản gốc hoặc trích lục;
 • Xác nhận cư trú của người có hộ khẩu tại Việt Nam;
 • CMND/CCCD/Hộ chiếu của vợ và chồng;
 • Giấy khai sinh của các con (nếu có);
 • Đơn xin xét xử vắng mặt;
 • Bản trình bày ý kiến;
 • Giấy ủy quyền;
 • CMND/CCCD/Hộ chiếu của người nhận ủy quyền.

Bước 2: Nộp hồ sơ đến Tòa án.

Trường hợp ly hôn thuận tình với vợ, chồng đang ở Malaysia, Tòa án có thẩm quyền giải quyết là Tòa án cấp tỉnh nơi vợ hoặc chồng cư trú tại Việt Nam.

Bước 3: Tòa án thụ lý vụ việc ly hôn vắng mặt người đang ở Malaysia.

Sau khi nộp tiền tạm ứng lệ phí theo thông báo của Tòa án vụ việc ly hôn có yếu tố nước ngoài vắng mặt chính thức được thụ lý.

Bước 4: Tòa án tiến hành phiên họp hòa giải và ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn.

Sau phiên họp hòa giải 07 ngày, nếu vợ và chồng không thay đổi ý kiến thì tòa án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn một bên ở nước ngoài. Quyết định công nhận ly hôn có hiệu lực khi ban hành.

Liên hệ Luật sư Ly hôn – Luật Hùng Bách theo số Điện thoại/Zalo/Viber/WhatsApp  0983.499.828 để được tư vấn, hướng dẫn hồ sơ, thủ tục ly hôn với người Malaysia (Miễn phí).

Ly hôn giành quyền nuôi con với vợ, chồng là người Malaysia.

Điều kiện giành quyền nuôi con khi ly hôn một bên ở Malaysia.

Đối với trường hợp vợ/chồng là người Malaysia, Tòa án có thẩm quyền giải quyết ly hôn là Tòa án tỉnh. Vụ việc ly hôn sẽ được giải quyết theo pháp luật Việt Nam.

Theo quy định tại Điều 81 Luật Hôn nhân và gia đình, việc giành quyền nuôi con sẽ được giải quyết như sau:

 • Con dưới 36 tháng tuổi: Giao cho mẹ trực tiếp nuôi. (Trừ một số trường hợp đặc biệt);
 • Con từ 36 tháng tuổi đến dưới 7 tuổi: các bên tự thỏa thuận về việc nuôi con. Trường hợp vợ chồng không thỏa thuận được thì Tòa án căn cứ vào điều kiện, hoàn cảnh của vợ, chồng để đưa ra quyết định.
 • Con trên 07 tuổi: Xét điều kiện tương tự con trên 36 tháng tuổi. Tuy nhiên, cần phải xem xét nguyện vọng của con muốn sống cùng ai.

Trường hợp có tranh chấp về quyền nuôi con khi ly hôn với vợ/chồng người Malaysia, bạn cần phải chứng minh mình có đủ các điều kiện đáp ứng các nhu cầu về ăn ở, sinh hoạt, học tập và phát triển bình thường của con.

Xem thêm: Thủ tục ly hôn cho người Việt ở nước ngoài.

Hồ sơ ly hôn giành quyền nuôi con với chồng là người Malaysia. 

 • Đơn ly hôn giành quyền nuôi con
 • Các giấy tờ cơ bản về hồ sơ ly hôn khi vợ, chồng đang ở Malaysia như Luật Hùng Bách đã hướng dẫn ở trên;
 • Thang, bảng lương (nếu có);
 • Giấy tờ, tài liệu chứng minh về hành vi bạo lực gia đình của chồng. Ví dụ: giấy chứng thương khi bị bạo hành; video, hình ảnh do camera thu được;…

Thủ tục ly hôn giành quyền nuôi con một bên ở Malaysia. 

Thủ tục ly hôn giành quyền nuôi con khi vợ, chồng là người Malaysia cũng tương tự như thủ tục ly hôn đơn phương với người ở Malaysia mà Luật Hùng Bách đã hướng dẫn ở trên. Cụ thể gồm các bước:

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ ly hôn và nộp đến Tòa án có thẩm quyền;
 • Bước 2: Tòa án xem xét, thụ lý hồ sơ ly hôn giành quyền nuôi con với chồng người Malaysia;
 • Bước 3: Tòa án tiến hành phiên họp hòa giải; họp giao nộp, tiếp cận, công khai chứng cứ.
 • Bước 4: Tòa án mở phiên tòa xét xử ly hôn giành quyền nuôi con.

Liên hệ Luật sư Ly hôn – Luật Hùng Bách để được tư vấn, hỗ trợ thủ tục ly hôn giành quyền nuôi con, chia tài sản với vợ, chồng người Malaysia theo số Điện thoại/Zalo:  0983.499.828

Ly hôn với vợ chồng ở Malaysia mất bao lâu?

Khác với thủ tục ly hôn trong nước, thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài – ly hôn khi vợ, chồng ở Malaysia tốn khá nhiều thời gian. Vậy thời gian giải quyết ly hôn với người Malaysia là bao lâu? Điều này phụ thuộc vào từng tình huống cụ thể sau:

 • Thủ tục ly hôn thuận tình với vợ, chồng ở Malaysia (thủ tục ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài): Từ 06 đến 09 tháng;
 • Thủ tục ly hôn đơn phương biết rõ địa chỉ của vợ, chồng ở Malaysia: 06 đến 13 tháng.
 • Đối với trường hợp một bên không rõ địa chỉ/mất tích,…. thì thời gian có thể kéo dài hơn.

Lưu ý:

Thời gian ly hôn với vợ, chồng ở Malaysia hoặc vợ chồng người Malaysia nêu trên được tính từ khi Tòa án thụ lý hồ sơ. Ngoài ra, bạn còn có thể tốn thời gian chuẩn bị đơn ly hôn, tài liệu ly hôn,.. Trong nhiều trường hợp, việc thu thập hồ sơ ly hôn với người Malaysia rất mất thời gian, đặc biệt đối với trường hợp bên còn lại cố tình cất giấu hồ sơ, thông tin, địa chỉ.

Dịch vụ ly hôn trọn gói – Luật Hùng Bách – Điện thoại/Zalo/Viber/WhatsApp  0983.499.828

Chi phí ly hôn với vợ chồng ở Malaysia.

Thực tế, tùy vào từng vụ việc mà người yêu cầu ly hôn có thể phải trả các khoản phí khác nhau. Luật Hùng Bách liệt kê một số chi phí khi thực hiện ly hôn với vợ, chồng ở Malaysia như sau:

 • Phí công chứng, dịch thuật giấy tờ, hồ sơ ly hôn: Tùy thuộc từng văn phòng công chứng;
 • Phí thu thập hồ sơ, tài liệu còn thiếu trong hồ sơ ly hôn;
 • Chi phí đi lại, lưu trú (trong trường hợp tự thực hiện thủ tục ly hôn);
 • Án phí, lệ phí ly hôn: 300.000 đồng đối với yêu cầu ly hôn. Trường hợp ly hôn có yêu cầu cấp dưỡng, phân chia tài sản thì phải chịu án phí theo quy định tại Nghị quyết 326/2016/NQ-UBTVQH14.
 • Chi phí thẩm định, định giá tài sản: Trong trường hợp có yêu cầu chi tài sản khi ly hôn;
 • Chi phí để Tòa án cấp, tống đạt văn bản khi ly hôn với một bên ở nước ngoài;
 • Phí thuê Luật sư tư vấn, hỗ trợ hoặc nhận ủy quyền thực hiện thủ tục ly hôn với người ở Malaysia.

Liên hệ Luật sư ly hôn – Luật Hùng Bách theo số Điện thoại/Zalo/Viber/WhatsApp 0983.499.828 để được tư vấn, báo phí dịch vụ ly hôn tại Malaysia, ly hôn khi vợ, chồng đang ở Malaysia.

Dịch vụ Luật sư giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài.

Là một trong các đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ ly hôn tại Việt NamLuật Hùng Bách sẵn sàng hỗ trợ bạn thực hiện các công việc liên quan nhằm thực hiện thủ tục ly hôn với người Malaysia, ly hôn với người Việt đang sinh sống tại Malaysia như sau:

 • Tư vấn, hướng dẫn thủ tục ly hôn với vợ chồng người Malaysia Miễn phí qua Điện thoại/Zalo:  0983.499.828
 • Cung cấp mẫu đơn ly hôn đơn phương, mẫu đơn ly hôn thuận tình với người ở Malaysia;
 • Hướng dẫn, hỗ trợ soạn thảo đơn ly hôn, thu thập hồ sơ ly hôn có yếu tố nước ngoài;
 • Nhận ủy quyền thực hiện thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài vắng mặt người ở Malaysia;
 • Nhận ủy quyền ly hôn trọn gói với vợ, chồng ở Malaysia;
 • Tư vấn, tham gia giải quyết thủ tục ly hôn giành quyền nuôi con, chia tài sản với người Malaysia;

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Hùng Bách về “Thủ tục ly hôn tại Malaysia”. Trường hợp bạn có câu hỏi hoặc cần trợ giúp các vấn đề pháp lý khác. Bạn có thể liên hệ Luật sư làm việc tại Văn phòng, chi nhánh ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Tĩnh,… theo các phương thức sau:

Trân trọng!

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *