Lập vi bằng trọn gói, chi phí thấp


Bạn đang lo lắng việc tham gia vào các giao dịch, hợp đồng dân sự của mình có thể phát sinh rủi ro, tranh chấp? Bạn đang không biết phải làm gì để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của mình khi xảy ra các sự kiện pháp lý, hành vi pháp lý nêu trên? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Trung tâm vi bằng Luật Hùng Bách về Dịch vụ lập vi bằng trọn gói, chi phí thấp và liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 0975.686.065 (có zalo) để được hỗ trợ thủ tục Lập vi bằng nhanh, trực tiếp tận nơi, đảm bảo an toàn.

Vi bằng là gì ?

“Vi bằng là văn bản ghi nhận sự kiện, hành vi có thật do Thừa phát lại trực tiếp chứng kiến, lập theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức theo quy định của Nghị định này”.

Đây là khái niệm được đưa ra tại nghị định mới về Thừa phát lại – nghị định số 08/2020/NĐ-CP. Có thể thấy, để được công nhận tính hợp pháp, vi bằng phải đạt đủ một số yếu tố sau:

Vi bằng là văn bản ghi nhận sự kiện, hành vi có thật.

Khi tiến hành lập vi bằng, các bạn có thể thấy kèm theo là các hình ảnh, file âm thanh hoặc cả đĩa ghi hình, tuy nhiên, các dữ liệu trên chỉ mang tính chất bổ sung cho tính xác thực của vi bằng và vi bằng vẫn bắt buộc phải được lập dưới hình thức bằng văn bản. Việc vi bằng phải được lập thành văn bản ngoài việc tuân theo các quy định pháp luật về mặt hình thức còn do giá trị của vi bằng. Vi bằng sẽ được coi là căn cứ cho các giao dịch hoặc làm chứng cứ trước tòa án, do đó nếu vi bằng được lập dưới hình thức khác như lời chứng của Thừa phát lại sẽ rất khó xác định giá trị và dễ bị tác động thay đổi nội dung.

Để lập vi bằng, Thừa phát lại phải trực tiếp chứng kiến các sự kiện, hành vi đã diễn ra.

Như đã phân tích, vi bằng phải đảm bảo đảm bảo tính có thật của sự kiện, hành vi được ghi nhận. Trường hợp Thừa phát lại chỉ lập vi bằng thông qua lời thuật lại của bên yêu cầu hoặc thông qua các tài liệu ghi âm, ghi hình…. Thì Thừa phát lại chưa có đủ góc nhìn toàn diện về sự việc hoặc được nghe kể sự việc đã có sự ảnh hưởng ý chí chủ quan của người yêu cầu lập vi bằng. Do đó, luật bắt buộc Thừa phát lại phải trực tiếp chứng kiến và sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để đo đạc, ghi chép lại đẩy đủ các sự việc trong yêu cầu lập vi bằng của khách hàng.

Vi bằng được lập theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức.

Thừa phát lại là một chức danh bổ trợ tư pháp, nhưng không là nhân viên thuộc cơ quan nhà nước, hơn nữa những yêu cầu lập vi bằng thường liên quan đến cuộc sống của người yêu cầu. Bên cạnh đó, người yêu cầu cần phải cung cấp một số giấy tờ nhân thân và tài liệu liên quan đến sự việc cần lập vi bằng hoặc thừa phát lại phải đến trực tiếp địa điểm lập ( thường là nhà, đất của bên yêu cầu). Nên, chỉ khi người yêu cầu tìm đến và đề nghị hỗ trợ, Thừa phát lại mới biết đến các sự kiện, hành vi cũng như có đủ căn cứ thực hiện lập vi bằng.

Xem thêm: Phân biệt vi bằng và công chứng

Dịch vụ lập vi bằng trọn gói
Dịch vụ lập vi bằng trọn gói: 0975.686.065 (có zalo)

Giá trị pháp lý của vi bằng.

Khoản 3, điều 36 nghị định 08/2020 quy định về giá trị pháp lý của vi bằng như sau:

“Vi bằng có giá trị chứng cứ để Tòa án xem xét khi giải quyết vụ án và là căn cứ để thực hiện các giao dịch hợp pháp khác theo quy định của pháp luật”.

Vi bằng là chứng cứ để đưa ra phán quyết trong vụ án hành chính, dân sự.

Như vậy không có nghĩa là phạm vi chứng cứ của vi bằng bị bó hẹp trong hai lĩnh vực, thực ra khái niệm dân sự được nhắc đến trong quy định này là dân sự theo nghĩa rộng. Nếu vi bằng được lập sẽ có giá trị cả trong nhiều lĩnh vực khác:

 • Hôn nhân và gia đình;
 • Kinh doanh thương mại;
 • Đất đai;

Ví dụ:

Hai bên thực hiện giao dịch chuyển quyền sử dụng đất với diện tích 300m2. Các bên đã thỏa thuận sẽ đặt cọc trước 100 triệu. Nếu bên bán vi phạm sẽ phải trả gấp đôi tiền cọc; nếu bên mua vi phạm sẽ mất tiền cọc. Tại thời điểm thỏa thuận và chuyển giao tiền cọc, hai bên có yêu cầu Thừa phát lại lập vi bằng ghi nhận sự kiện nói trên. Đến thời hạn thực hiện thỏa thuận, bên bán không giao đất. Khi đó bên mua có thể khởi kiện tại tòa án để yêu cầu bên bán thực hiện đúng thỏa thuận. Vi bằng được lập sẽ được tòa án dùng làm chứng cứ chứng minh.

Liên hệ lập vi bằng trọn gói, chi phí thấp: 0975.686.065 (có zalo)

Vi bằng là căn cứ để thực hiện các giao dịch hợp pháp theo quy định của pháp luật.

Trước khi tham gia một giao dịch cụ thể (VD: Hai bên thảo thuận về việc đặt cọc trước khi chuyển quyền sử dụng nhà đất), các bên ít chú ý đến giá trị pháp lý của thỏa thuận, do tranh chấp xảy ra cũng không ảnh hưởng trực tiếp đến giao dịch chính. Khi đó, nguy cơ xảy ra tranh chấp ở giai đoạn này là rất lớn và trong trường hợp đó thì giao dịch chính cũng khó tiếp tục được. Khi các bên có thỏa thuận hoặc có các sự kiện xảy ra trước giao dịch thì nên tiến hành thủ tục lập vi bằng để có căn cứ hợp pháp cho giao để thực hiện giao dịch sau này.

Các trường h​ợp nên lập vi bằng.

Xem thêm: Các trường hợp không được lập vi bằng chi tiết nhất

Câu hỏi: Kính chào Trung tâm vi bằng Luật Hùng Bách. Tôi tên là Phạm Thị Hương M, trú tại huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương. Tôi đang tìm hiểu về lĩnh vực lập vi bằng Thừa phát lại. Tôi đang làm công việc kinh doanh, buôn bán nên có rất nhiều vấn đề cần ghi nhận. Mong Trung tâm vi bằng tư vấn giúp tôi các trường hợp nên lập vi bằng theo quy định. Tôi xin cảm ơn rất nhiều.

Tư vấn lập vi bằng: Chào chị M. Trung tâm vi bằng Luật Hùng Bách đã tiếp nhận câu hỏi của chị và xin giải đáp như sau:

Các trường hợp nên lập vi bằng để làm bằng chứng.

Từ các quy định trên và thực tiễn lập vi bằng Trung tâm vi bằng Luật Hùng Bách sẽ cung cấp một số trường hợp thường được khách hàng yêu cầu lập vi bằng và nên lập vi bằng thường gặp như sau:

Lập vi bằng liên quan đến nhà, đất.

Loại vi bằng này có thể lập khi các bên đặt cọc để đảm bảo nghĩa vụ chuyển nhượng, khi các bên trao tiền hoặc giấy tờ chuyển nhượng nhà, đất. Ngoài ra còn có vi bằng ghi nhận hiện trạng nhà đất trước khi mua, bán hoặc hiện trạng khi có hành vi của một bên đã gây tổn hại đến tài sản của bên yêu cầu lập vi bằng; Trường hợp hành vi chưa gây ra thiệt hại nhưng khả năng cao thiệt có thể xảy ra và để chắc chắn các bên có thể lập vi bằng ghi nhận hiện trạng nhà, đất để khi thiệt hại xảy ra sẽ có căn cứ xác định mức thiệt hại.

Ví dụ: Vi bằng xác nhận tình trạng nhà liền kề trước khi xây dựng công trình;Vi bằng xác nhận tình trạng nhà trước khi cho thuê nhà; Vi bằng xác nhận tình trạng nhà, đất bị lấn chiếm.

Lập vi bằng liên quan đến các hành vi trái pháp luật.

Chú yếu trong các lĩnh vực như:

 • Tin học;
 • Báo chí;
 • Phát thanh, truyền hình;
 • ….

Các nội dung chủ yếu như:

 • Đưa các thông tin không đúng sự thực;
 • Đưa thông tin khi chưa được phép người có thẩm quyền;
 • Vu khống…;

Lập vi bằng liên quan đến kinh doanh và hàng hóa, dịch vụ.

 • Vi bằng xác nhận hàng giả bày bán tại cơ sở kinh doanh, thương mại;
 • Vi bằng xác nhận việc giao hàng kém chất lượng;
 • Vi bằng xác nhận hành vi cạnh tranh không lành mạnh;

Lập vi bằng ghi nhận ý chí và sự thỏa thuận của các bên:

 • Vi bằng ghi nhận cuộc họp gia đình;
 • Vi bằng xác nhận việc tổ chức cuộc họp của Đại hội đồng cổ đông;

Lập vi bằng ghi nhận hành vi của tổ chức, cá nhân và tình trạng thiệt hại.

Ngoài các trường hợp nêu trên nếu bạn cũng có thể yêu cầu Thừa phát lại lập vi bằng để ghi nhận bất cứ sự kiện pháp lý, hành vi pháp lý nào tiềm ẩn khả năng phát sinh tranh chấp, thiệt hại, gây ảnh hưởng đến quyền lợi hợp pháp của mình để làm bằng chứng trước Tòa.

Liên hệ lập vi bằng trọn gói, chi phí thấp: 0975.686.065 (có zalo)

Các trường hợp không được lập vi bằng.

Xem thêm: Mua nhà đất qua vi bằng có làm sổ đỏ được không?

Theo quy định của pháp luật hiện hành, cụ thể là nghị định 08/2020/NĐ-CP chỉ quy định các trường hợp không được lập vi bằng, bên cạnh đó cũng ghi  nhận “Thừa phát lại được lập vi bằng ghi nhận các sự kiện, hành vi có thật theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong phạm vi toàn quốc, trừ các trường hợp quy định tại Điều 37 của Nghị định này”. Từ đó, có thể thấy nếu không thuộc các trường hợp sau, vi bằng bằng được lập sẽ không thuộc phạm vi mà pháp luật không cho phép lập vi bằng.

Thứ nhất. Vi phạm quy định về bảo đảm an ninh, quốc phòng bao gồm:

Xâm phạm mục tiêu về an ninh, quốc phòng; làm lộ bí mật nhà nước, phát tán tin tức, tài liệu, vật phẩm thuộc bí mật nhà nước; vi phạm quy định ra, vào, đi lai trong khu vực câm, khu vực bảo vệ, vành đai an toàn của công trình an ninh, quốc phòng và khu quân sự; vi phạm quy định về bảo vệ bí mật, bảo vệ công trình an ninh, quốc phòng và khu quân sự.

Thứ hai. Vi phạm đời sống riêng tư, bí mật cá nhân, bí mật gia đình, trái đạo đức xã hội.

Như vậy, không thể tiến hành lập vi bằng có liên quan đến đời sống riêng tư, bí mật cá nhân, bí mật gia đình của người khác. Thừa phát lại không đủ thẩm quyền để yêu cầu các bên xuất trình điện thoại, thư tín, điện tín… Do đó, không nếu lập vi bằng trong trường hợp này vừa vi phạm quy đinh pháp luật, vừa không có đủ căn cứ.

Thứ ba. Phạm vi công việc chồng lấn với hoạt động công chứng.

Có thể kể đến một số trường hợp như sau:

 • Việc ký tên trong hợp đồng, giao dịch thuộc phạm vi hoạt động công chứng, chứng thực;
 • Xác nhận tính chính xác, hợp pháp, không trái đạo đức xã hội của bản dịch giấy tờ;
 • Xác nhận tính chính xác của văn bản từ tiếng Việt sang tiếng nước ngoài; hoặc từ tiếng nước ngoài sang tiếng Việt;
 • Xác nhận chữ ký, bản sao đúng với bản chính.

Thứ tư. Chứng thực bản sao tử bản chính, chữ kí, chứng thực hợp đồng giao dịch.

Các giao dịch được nhắc đến ở đây liên quan đến tài sản là động sản; Chứng thực văn bản thỏa thuận phân chia di sản, di chúc; Văn bản khai nhận di sản mà di sản là động sản; Chứng thực hợp đồng, giao dịch liên quan đến thực hiện các quyền của người sử dụng đất; Chứng thực hợp đồng, giao dịch về nhà ở.

Thứ năm. Ghi nhận sự kiện, hành vi để chuyển quyền sử dụng, quyền sở hữu đất đai, tài sản không có giấy tờ chứng minh quyền sử dụng, quyền sở hữu theo quy định của pháp luật.

Thứ sáu. Ghi nhận sự kiện; hành vi để thực hiện các giao dịch trái pháp luật của người yêu cầu lập vi bằng.

Mục đích lập vi bằng là làm căn cứ để thực hiện giao dịch, hợp đồng hoặc trong trường hợp xảy ra tranh chấp vi bằng sẽ có giá trị chứng cứ trước tòa án. Do đó, lập vi bằng để hợp thức hóa giao dịch trái pháp luật của các bên dù được lập cũng không có giá trị pháp lý.

Thứ bảy. Ghi nhận sự kiện, hành vi của cán bộ, công chức, viên chức, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng trong cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân, sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ trong cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân đang thi hành công vụ.

Liên hệ lập vi bằng trọn gói, chi phí thấp: 0975.686.065 (có zalo)

Chi phí lập ​vi bằng trọn gói.

Pháp luật hiện hành quy định chi phí cho việc lập vi bằng sẽ được xác định phụ thuộc vào sự thỏa thuận của bên yêu cầu lập vi bằng và Thừa phát lại. Thông thường, một số yếu tố được tính đến khi xác định chi phí lập vi bằng là: Chi phí đi lại; chi phí cho người làm chứng, người tham gia hoặc chi phí khác (nếu có).

Tuy nhiên, nếu sự kiện, hành vi được yêu cầu lập vi bằng có tính chất phức tạp hoặc theo yêu cầu của khách hàng, Thừa phát lại phải thực hiện thêm một số biện pháp nghiệp vụ bổ sung thì chi phí sẽ cao hơn. Các biện pháp được áp dụng thêm có thể là: Ghi âm, quay phim,….. Tất cả các khoản chi phí theo thủ tục thông thường và chi phí lập vi bằng phải tiến hành các biện pháp bổ sung sẽ được niêm yết công khai tại văn phòng Thừa phát lại. Khi các bên ký kết hợp đồng dịch vụ, các bên thỏa thuận trên cơ sở tự nguyện và mức phí sẽ được ghi rõ trên hợp đồng.

Hiện nay với đội ngũ Thừa phát lại đông đảo, có chuyên môn cao chúng tôi đang hỗ trợ khách hàng dịch vụ Lập vi bằng nhanh, trực tiếp tận nơi, lập vi bằng giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo an toàn về pháp lý.

Dịch vụ lập vi bằng trọn gói.

Mức chi phí lập vi bằng phụ thuộc vào một số yếu tố: Chi phí đi lại; Yêu cầu của khách hàng hay nội dung vụ việc. Hiện nay, vi bằng do thừa phát lại lập không còn bị giới hạn về mặt không gian. Vì vậy, Thừa phát lại có quyền lập vi bằng trên phạm vi cả nước. Trung tâm vi bằng Luật Hùng Bách có đội ngũ Thừa phát lại giàu kinh nghiệm. Chúng tôi hỗ trợ lập vi bằng đối với tất cả trường hợp theo quy định pháp luật gồm:

Vi bằng ghi nhận hành vi:

 • Lập vi bằng ghi nhận hành vi vu khống, nói xấu trên mạng xã hội;
 • Lập vi bằng ghi nhận họp của công ty;
 • Lập vi bằng ghi nhận việc gửi giữ tài sản;
 • Lập vi bằng ghi nhận việc báo chí đưa tin sai sự thật;
 • Lập vi bằng ghi nhận việc sử dụng thông tin hình ảnh người khác trái pháp luật;

Vi bằng ghi nhận hiện trạng:

 • Lập vi bằng ghi nhận hiện trạng công trình thi công;
 • Lập vi bằng ghi nhận hiện trạng tài sản trước khi bị thu hồi đất;
 • Lập vi bằng ghi nhận hiện trạng tài sản trước khi bị cưỡng chế thi hành án;
 • Vi bằng ghi nhận hiện trạng tài sản trước khi Ngân hàng thu giữ tài sản để xử lý nợ;
 • Lập vi bằng ghi nhận hiện trạng nhà cửa trước khi hàng xóm xây nhà;

Đặc biệt trong lĩnh vực lập vi bằng, chúng tôi cung cấp dịch vụ lập vi bằng về sự kiện, vi bằng ghi nhận hành vi và hiện trạng trên phạm vi cả nước với chi phí thấp và thời gian nhận vi bằng nhanh chóng. Bên cạnh đó, nếu khách hàng có nhu cầu lập vi bằng với các sự kiện đòi hỏi phải lập vi bằng trọn gói trong thời gian ngắn, Trung tâm vi bằng Luật Hùng Bách còn cung cấp dịch vụ lập vi bằng nhanh và lập vi bằng ngoài giờ hành chính.

Để được tư vấn rõ hơn về cách lập vi bằng, thủ tục lập vi bằng trọn gói chi phí thấp, bạn có thể liên hệ Trung tâm vi bằng Luật Hùng Bách thông qua số điện thoại 0975.686.065 (có zalo)  hoặc địa chỉ email luathungbach@gmail.com.

Tú Anh.

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *