Liên hệ Luật sư tư vấn hồ sơ ly hôn


Trên thực tế, trình tự, thủ tục và các vấn đề pháp lý liên quan đến thủ tục ly hôn tương đối phức tạp. Nhiều người thường sẽ không biết phải chuẩn bị những giấy tờ gì cho hồ sơ ly hôn? Khi giấy tờ thiếu thì có được giải quyết ly hôn không và giải quyết như thế nào? Thủ tục thực hiện ra sao? Nếu bạn cũng đang gặp những vướng mắc trên thì có thể tham khảo nội dung bài viết Luật sư tư vấn hồ sơ ly hôn dưới đây của Công ty Luật Hùng Bách. hoặc liên hệ qua số điện thoại 0983.499.828 (Zalo) để được tư vấn cụ thể, chi tiết nhất.

Quy định của pháp luật về hồ sơ ly hôn.

Theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015, người yêu cầu hoặc người khởi kiện làm đơn yêu cầu hoặc đơn khởi kiện, kèm theo đơn là các tài liệu, chứng cứ chứng minh cho yêu cầu của mình. Trong trường hợp người yêu cầu hoặc người khởi kiện không thể nộp đầy đủ tài liệu, chứng cứ kèm theo đơn vì một lý do khách quan thì phải nộp tài liệu, chứng cứ hiện có.

Quy định tại Điều 95, 96 Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015, trong quá trình Tòa án giải quyết vụ việc dân sự, đương sự có quyền và nghĩa vụ giao nộp tài liệu, chứng cứ cho Tòa án. Theo đó, tài liệu đọc được nội dung được coi là chứng cứ nếu là bản chính, bản sao có công chứng, chứng thực hợp pháp hoặc do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền xác nhận, cung cấp.

Người có yêu cầu có nghĩa vụ cung cấp tài liệu, chứng cứ đầy đủ liên quan đến vụ việc để Tòa án xem xét thụ lý hoặc không thụ lý giải quyết. Vì vậy, việc chuẩn bị hồ sơ ly hôn là bước quan trọng đầu tiên khi thực hiện thủ tục ly hôn. Pháp luật hiện nay không quy định cụ thể hồ sơ ly hôn phải có những tài liệu, chứng cứ gì nhưng theo quy chế làm việc của các Tòa án, bộ hồ sơ này bao gồm những giấy tờ liên quan đến quan hệ hôn nhân.

Bộ hồ sơ ly hôn gồm những gì?

Hồ sơ ly hôn thuận tình.

Câu hỏi: Xin chào Luật sư, vợ chồng tôi kết hôn năm 2018 và có với nhau 01 con chung. Thời gian chung sống, vợ chồng thường xuyên xảy ra cãi vã, mâu thuẫn, vì thế chúng tôi đã thống nhất ly hôn. Tuy nhiên tôi không biết hồ sơ ly hôn thuận tình cần chuẩn bị những giấy tờ như thế nào để nộp lên Tòa, mong Luật sư có thể tư vấn giúp tôi. Và trong trường hợp mà chồng tôi thay đổi không muốn ly hôn nữa thì tôi có được ly hôn không, hồ sơ ly hôn đơn phương cần chuẩn bị những gì?

Trả lời: Chào bạn, đối với trường hợp của bạn, Luật Hùng Bách xin được tư vấn như sau:

Trường hợp bạn và chồng đã thống nhất với nhau tất cả các quan điểm về ly hôn, con cái, về tài sản chung và nợ chung, bạn có thể thực hiện thủ tục thuận tình ly hôn. Hồ sơ thuận tình ly hôn bao gồm các giấy tờ sau:

 • Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn (Theo mẫu của Tòa án có thẩm quyền);
 • Giấy chứng nhận kết hôn (Bản chính);
 • Sổ hộ khẩu của hai vợ chồng (Bản sao chứng thực);
 • Giấy tờ tùy thân của vợ, chồng: CMND/CCCD/Hộ chiếu (Bản sao chứng thực);
 • Giấy khai sinh của các con chung (Nếu có) (Bản sao chứng thực);
 • Các tài liệu, chứng cứ liên quan đến tài sản chung, nợ chung của hai vợ chồng nếu có yêu cầu Tòa án công nhận.

Xem thêm: Mẫu đơn ly hôn mới nhất

Đơn yêu cầu phải theo mẫu của Tòa án có thẩm quyền là Mẫu số 01-VDS do Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao ban hành. Nội dung đơn phải đầy đủ, chính xác theo quy định của pháp luật. Đối với đơn thuận tình, vợ chồng phải cùng ký tên hoặc điểm chỉ vào đơn vì vợ chồng bạn cùng được xác định là người yêu cầu. Sau khi chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, bạn nộp hồ sơ lên Tòa án nhân dân quận/huyện nơi bạn hoặc chồng bạn cư trú.

Luật sư tư vấn hồ sơ ly hôn
Luật sư tư vấn hồ sơ ly hôn: 0983.499.828 (Zalo)

Hồ sơ ly hôn đơn phương.

Trường hợp mà chồng bạn đổi ý không muốn ly hôn nữa mà bạn vẫn cương quyết ly hôn thì bạn có quyền ly hôn đơn phương, khi đó bạn cần chuẩn bị hồ sơ ly hôn đơn phương gồm những giấy tờ sau:

 • Đơn xin ly hôn (Theo mẫu của Tòa án có thẩm quyền);
 • Giấy chứng nhận kết hôn (Bản chính);
 • Sổ hộ khẩu của hai vợ chồng (Bản sao chứng thực);
 • Giấy tờ tùy thân của vợ, chồng: CMND/CCCD/Hộ chiếu (Bản sao chứng thực);
 • Giấy khai sinh của các con chung (Nếu có) (Bản sao chứng thực);
 • Các tài liệu, chứng cứ liên quan đến tài sản chung, nợ chung của hai vợ chồng nếu có yêu cầu Tòa án công nhận.

Tham khảo: Thủ tục ly hôn với người nước ngoài

Đơn ly hôn trong trường hợp này sẽ được soạn theo Mẫu số 23-DS do Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao ban hành. Bạn là người đưa ra yêu cầu nên chỉ cần bạn ký tên vào đơn chứ không cần chữ ký của chồng. Hồ sơ khi đã chuẩn bị đầy đủ. Bạn nộp lên Tòa án nhân dân quận/huyện nơi chồng bạn là bị đơn cư trú, làm việc.

Kèm theo các giấy tờ trên. Nếu bạn không muốn hòa giải thêm tại Trung tâm hòa giải thì nộp thêm Đơn từ chối hòa giải. Trường hợp không biết cách soạn đơn như thế nào cho đúng quy định hoặc thiếu giấy tờ trong quá trình thu thập hồ sơ ly hôn. Bạn có thể liên hệ Luật sư để được hỗ trợ.

Vì sao nên thuê Luật sư tư vấn hồ sơ ly hôn?

Đa số các trường hợp ly hôn đơn phương đều không có đủ hồ sơ. Nguyên nhân xuất phát từ việc một bên cố tình không cung cấp hồ sơ ly hôn. Điều này gây cản trở rất lớn tới người thực hiện thủ tục. Phần lớn người gặp phải khó khăn thường không biết cách thu thập những hồ sơ, giấy tờ còn thiếu. Điều này dẫn đến việc không thể thực hiện được thủ tục Ly hôn tại Tòa án.

Trong khi đó, Luật sư chuyên giải quyết ly hôn lại là những người nắm rõ các quy định của pháp luật, biết cách thu thập hồ sơ giấy tờ còn thiếu. Việc nắm rõ các quy định cũng như cách thức thu thập hồ sơ ly hôn sẽ giúp cho quá trình giải quyết ly hôn được thực hiện nhanh hơn rất nhiều.

Vì vậy, để soạn được đơn ly hôn đúng và đầy đủ nội dung theo quy định. Bạn nên thuê Luật sư tư vấn hồ sơ ly hôn. Hãy liên hệ với Luật Hùng Bách qua số điện thoại 0983.499.828 (Zalo) để được hỗ trợ tư vấn cụ thể các vướng mắc của bạn nhé.

Luật sư tư vấn hồ sơ ly hôn – Công ty Luật Hùng Bách.

Tự hào là đơn vị tư vấn ly hôn với nhiều năm kinh nghiệm. Với đội ngũ Luật sư, chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm chuyên về hôn nhân gia đình. Luật Hùng Bách cung cấp dịch vụ Luật sư tư vấn hồ sơ ly hôn phù hợp với từng yêu cầu của khách hàng như:

 • Tư vấn soạn đơn ly hôn đúng theo mẫu quy định của các Tòa và theo trường hợp của khách hàng;
 • Tư vấn chuẩn bị hồ sơ ly hôn đầy đủ, giúp khách hàng không mất nhiều thời gian và công sức khi làm thủ tục;
 • Tư vấn, hướng dẫn khách hàng thu thập hồ sơ ly hôn còn thiếu (xin trích lục khi không có đăng ký kết hôn, giấy khai sinh của con; xin xác nhận thông tin cư trú, tạm trú khi hồ sơ còn thiếu Sổ hộ khẩu; CMND/CCCD của chồng;…);
 • Tư vấn thủ tục nộp hồ sơ, cách thức nộp hồ sơ lên Tòa;
 • Tư vấn Tòa án có thẩm quyền giải quyết vụ việc;
 • Tư vấn đương sự bổ sung, thu thập hồ sơ còn thiếu trong theo yêu cầu của Tòa án.

Dịch vụ thu thập hồ sơ ly hôn.

Bên cạnh việc tư vấn hồ sơ ly hôn. Luật sư ly hôn của Luật Hùng Bách sẽ hỗ trợ thu thập hồ sơ thay bạn trong trường hợp bạn không biết tiến hành thu thập như nào cho đúng thủ tục, hay không có thời gian đi lại nhiều và muốn ủy quyền thu thập để hồ sơ ly hôn nhanh chóng được hoàn thiện.

Khác với trường hợp thuận tình ly hôn, ly hôn đơn phương sẽ phức tạp và khó khăn hơn. Đặc biệt là khi vợ, chồng có tranh chấp về nuôi con, tài sản; hay một bên không đồng ý ly hôn cố tình giấu giấy tờ. Vì vậy, trường hợp ly hôn đơn phương có tranh chấp về những vấn đề này. Bạn có thể liên hệ Luật sư Ly hôn theo số điện thoại 0983.499.828 (Zalo) để được hỗ trợ, tư vấn.

Với kinh nghiệm giải quyết nhiều vụ việc ly hôn. Đặc biệt là các trường hợp ly hôn mà giấy tờ còn thiếu. Luật Hùng Bách sẽ nhận ủy quyền để thay bạn thu thập giấy tờ, hoàn thiện hồ sơ ly hôn, bao gồm các dịch vụ:

Nhận ủy quyền xin trích lục kết hôn; trích lục khai sinh của con chung.

Theo quy định thì trong hồ sơ ly hôn, giấy đăng ký kết hôn yêu cầu phải là bản chính. Trường hợp bản chính bị mất hoặc bên bị đơn không hợp tác cung cấp. Chuyên viên pháp lý sẽ nhận ủy quyền đi xin trích lục kết hôn thay bạn.

Đối với giấy khai sinh của con chung cũng vậy. Trường hợp bị mất hoặc bên bị đơn giấu giấy tờ đi. Bạn cũng có thể ủy quyền cho chúng tôi thay bạn đi xin trích lục khai sinh.

Nhận ủy quyền xin xác nhận thông tin cư trú, thông tin tạm trú.

Trong hồ sơ ly hôn, tài liệu chứng minh nơi cư trú của các bên là tài liệu bắt buộc. Trường hợp bên bị đơn không hợp tác cung cấp, bạn sẽ không có đủ sổ hộ khẩu để Tòa án có căn cứ giải quyết yêu cầu ly hôn của mình. Khi gặp khó khăn liên quan đến nội dung này. Bạn có thể ủy quyền cho chúng tôi xin xác nhận thông tin cư trú của vợ/chồng bạn.

Nhận ủy quyền thu thập hồ sơ ly hôn với người nước ngoài.

Việc thu thập hồ sơ ly hôn đối có yếu tố nước ngoài rất phức tạp. Đặc biệt là đối với những trường hợp người yêu cầu ly hôn đang ở nước ngoài, không giữ giấy tờ gốc liên quan đến quan hệ hôn nhân đối với người ở Việt Nam. Khi đó, đương sự thường không biết phải bắt đầu thu thập hồ sơ từ đâu? thu thập tại cơ quan nào? chi phí thu thập hết bao nhiêu tiền? Mà lại không được bảo đảm về kết quả thu thập hồ sơ.

Do đó, bạn đọc nên tìm đến các công ty, văn phòng luật uy tín để được cung cấp dịch vụ, hỗ trợ nhận ủy quyền thu thập hồ sơ còn thiếu, nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ để vụ việc ly hôn sớm được giải quyết theo quy định của pháp luật.

Thu thập hồ sơ ly hôn khi có tranh chấp về tài sản.

Khi có tranh chấp về tài sản chung vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân. Hồ sơ ly hôn liên quan đến phần tài sản mà các bên cần chuẩn bị để chứng minh cho yêu cầu của mình thường rất phức tạp. Nếu không biết cách thu thập hoặc cách cung cấp hồ sơ cho Tòa án. Có thể dẫn đến việc quyền và lợi ích của đương sự không được bảo đảm.

Việc cung cấp cho Tòa án hồ sơ liên quan đến nội dung tranh chấp tài sản không chỉ đơn giản là những giấy tờ chứng minh tài sản tranh chấp đứng tên mình mà hồ sơ này còn bao gồm cả những giấy tờ liên quan đến nội dung: nguồn gốc tài sản tranh chấp; quá trình biến động của tài sản; thực tế sử dụng tài sản; công sức của mỗi bên trong việc tôn tạo, làm tăng gia trị tài sản;…

Do đó, để quyền và lợi ích của mình được bảo đảm một cách tối ưu. Bạn đọc khi có tranh chấp về tài sản khi ly hôn. Có thể liên hệ Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp tài sản khi ly hôn để nắm được những hồ sơ, tài liệu mình cần cung cấp cho Tòa án trong quá trình Tòa án giải quyết vụ án.

Thu thập hồ sơ ly hôn giành quyền nuôi con.

Giành quyền nuôi con khi ly hôn là dạng tranh chấp khá phổ biến. Trong quá trình tư vấn pháp luật cho khách hàng. Chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi về nội dung liên quan đến hồ sơ ly hôn giành quyền nuôi con. Khách hàng thường không biết phải chuẩn bị những bằng chứng gì để giành quyền nuôi con? Thu thập ở đâu? Nộp cho Tòa án lúc nào? để có thể giành được quyền nuôi con.

Những trường hợp ly hôn giành quyền nuôi con thường khó giải quyết như:

Để được tư vấn đầy đủ, chuẩn bị trọn gói hồ sơ ly hôn giành quyền nuôi con. Bạn đọc có thể liên hệ tới Luật sư ly hôn giành quyền nuôi con để được tư vấn cụ thể.
Xem thêm: Chồng có được giành quyền nuôi con dưới 3 tuổi?

Thu thập hồ sơ ly hôn theo yêu cầu của Tòa án.

Việc cung cấp hồ sơ có thể được thực hiện trong quá trình tố tụng của Tòa án. Nếu nhận thấy hồ sơ trong vụ án mà các bên đương sự đã cung cấp không đủ. Tòa án có thể ra thông báo yêu cầu bổ sung những tài liệu cần thiết để phục vụ cho việc làm rõ yêu cầu của các bên.

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào Tòa án đưa ra yêu cầu cũng hợp lý. Có những tài liệu chứng cứ liên quan đến vụ án mà đương sự tuy đã cố gắng nhưng vẫn không thể thu thập được theo yêu cầu của Tòa án. Khi đó, đương sự có thể soạn văn bản đề nghị Tòa án tiến hành thu thập tài liệu chứng cứ giúp mình.

Phí dịch vụ Luật sư tư vấn hồ sơ ly hôn.

Phí dịch vụ khi Luật sư tham gia tư vấn hồ sơ ly hôn sẽ được báo dựa trên các tiêu chí sau:

 • Điều kiện, hoàn cảnh của khách hàng;
 • Mức độ, tính chất phức tạp của vụ việc;
 • Mức độ rủi ro và các vấn đề liên quan đến sức khỏe, thể chất của luật sư tham gia.

Ngoài ra, Luật Hùng Bách sẽ luôn cố gắng hỗ trợ khách hàng giải quyết thủ tục một cách nhanh chóng với chi phí hợp lý nhất. Mức phí dịch vụ Luật sư tư vấn hồ sơ ly hôn đối với các trường hợp cụ thể như sau:

 • Tư vấn ly hôn qua điện thoại: 0983.499.828 (Zalo).
 • Soạn thảo đơn ly hôn: Chỉ từ 300.000 đồng.
 • Tư vấn trọn gói để bạn có thể tự thực hiện thủ tục ly hôn theo đúng quy định của pháp luật cho đến lúc xong: Chỉ từ 3.000.000 đồng.
 • Nhận ủy quyền giải quyết thu thập hồ sơ ly hôn thiếu, hỗ trợ giải quyết thủ tục ly hôn: Chỉ từ 7.000.000 đồng.
 • Dịch vụ Luật sư bảo vệ quyền nuôi con; Giải quyết tranh chấp tài sản chung khi ly hôn; Giải quyết ly hôn nhanh: Phí thỏa thuận theo từng vụ việc cụ thể.

Tùy từng vụ việc khác nhau mà hồ sơ ly hôn sẽ phải chuẩn bị là khác nhau. Nếu không quá am hiểu các quy định của pháp luật, hoặc không có thời gian để đi lại làm việc. Bạn đọc nên tìm tới dịch vụ pháp lý để đảm bảo hiệu quả cho việc thu thập hồ sơ ly hôn của mình.

Cách thức liên hệ Luật sư tư vấn ly hôn Công ty Luật Hùng Bách.

Bạn đọc có nhu cầu có thể liên hệ tới Luật sư ly hôn theo một trong các cách sau:

 • Liên hệ trực tiếp tới trụ sở Công ty: 32 Đỗ Quang, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Liên hệ qua hotline để đặt lịch tư vấn: 0983.499.828 (Zalo).
 • Yêu cầu tư vấn qua thư tư vấn: 0983.499.828 (Zalo).
 • Tư vấn hồ sơ ly hôn miền phí qua điện thoại: 0983.499.828 (Zalo)

​​​​Liên hệ Luật sư làm việc tại Văn phòng, chi nhánh ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Nhật Bản,… theo các phương thức sau:

Trên đây là bài viết của Luật Hùng Bách liên quan đến vấn đề “Luật sư tư vấn hồ sơ ly hôn”. Nếu gặp phải bất cứ vướng mắc gì trong quá trình thực hiện thủ tục này. Bạn có thể liên hệ Luật sư của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Trân trọng! 

VC

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *