Vợ chồng ly hôn chia tài sản thế nào?


Phân chia tài sản khi ly hôn là vấn đề được nhiều vợ chồng quan tâm. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm bắt được các quy định pháp luật trong lĩnh vực này. Vậy vợ chồng ly hôn chia tài sản thế nào? Cách chia tài sản khi ly hôn ra sao? Dưới đây, Luật Hùng Bách sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn đọc về các câu hỏi trên một cách chi tiết nhất. Để được tư vấn trực tiếp, bạn có thể liên hệ qua số điện thoại 0983499828 (có Zalo).

Ly hôn có yêu cầu chia tài sản được không?

Trong xã hội ngày nay, ly hôn đã trở thành hiện tượng tương đối phổ biến. Do đó, vấn đề về việc phân chia tài sản giữa các cặp vợ chồng được khá nhiều người quan tâm. Vậy vợ chồng ly hôn chia tài sản được không? Vợ chồng ly hôn chia tài sản thế nào? Để thuận lợi hoá quá trình giải quyết của Toà án, pháp luật hôn nhân và gia đình đã có những quy định cụ thể nhằm điều chỉnh lĩnh vực này.

Tại Điều 59 Luật Hôn nhân và Gia đình 2014 quy định về các nguyên tắc giải quyết tài sản của vợ chồng khi ly hôn. Theo đó, hai bên vợ chồng có thể thực hiện việc thoả thuận nhằm phân chia tài sản chung, tài sản riêng cũng như các nghĩa vụ tài chính, khoản nợ khác. Trong trường hợp không thoả thuận được thì sẽ yêu cầu Toà án phân chia theo quy định của pháp luật.

Như vậy, chia tài sản khi ly hôn là vấn đề quan trọng cần được giải quyết. Đây cũng là quy định bắt buộc phải thực hiện. Theo đó, khi có yêu cầu chia tài sản ly hôn gửi đến Toà án đều được xem xét và giải quyết. Như vậy, ly hôn có yêu cầu chia tài sản được không thì hoàn toàn là có. Điều này tuỳ thuộc phần lớn vào ý chí của các chủ thể tham gia.

Vợ chồng ly hôn chia tài sản như thế nào?
Vợ chồng ly hôn chia tài sản như thế nào?

Ly hôn yêu cầu chia tài sản cần chuẩn bị những gì?

Chia tài sản chung không còn là yêu cầu xa lạ của các cặp vợ chồng khi ly hôn. Để trả lời cho câu hỏi vợ chồng ly hôn chia tài sản thế nào? Trước tiên cần làm rõ hồ sơ ly hôn yêu cầu chia tài sản cần chuẩn bị những gì? Điều này cũng nhằm đáp ứng mục đích nhanh gọn, thuận lợi trong quá trình tiến hành thủ tục, các bên cần chuẩn bị một bộ hồ sơ ly hôn chia tài sản chung đầy đủ. Cụ thể bao gồm những nội dung sau:

Chuẩn bị hồ sơ yêu cầu chia tài sản chung.

Để giải quyết cho vấn đề vợ chồng ly hôn chia tài sản thế nào? Các cặp vợ chồng cần chú ý đến việc chuẩn bị hồ sơ, tài liệu liên quan. Dưới đây, chúng tôi sẽ nêu rõ những tài liệu chung và riêng khi tiến hành thủ tục này.

Tài liệu chung trong hồ sơ.

Vấn đề chia tài sản khi ly hôn tương đối phức tạp. Do vậy, trong trường hợp này cần phải có Cơ quan có thẩm quyền xem xét và giải quyết. Để yêu cầu chia tài sản khi ly hôn, việc chuẩn bị giấy tờ là điều bắt buộc. Theo đó, trong trường hợp này, vợ, chồng hoặc cả hai người cần phải có những loại tài liệu sau:

 • Đơn ly hôn (Theo mẫu).
 • Bản chính Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn. Trong trường hợp làm mất bản chính có thể xin cấp bản sao.
 • Giấy xác nhận tình trạng cư trú của hai vợ chồng.
 • Bản sao giấy tờ chứng thực cá nhân của hai vợ chồng CMND/ CCCD/ Hộ chiếu.
 • Giấy khai sinh của con (Nếu có con).

Tài liệu riêng trong hồ sơ.

Tuy nhiên, bên cạnh việc chuẩn bị giấy tờ chung có trong hồ sơ đối với bất kỳ vụ việc hoặc vụ án ly hôn, các bên còn phải chuẩn bị thêm tài liệu minh chứng tài sản chung của vợ chồng. Hồ sơ ly hôn chia tài sản chung vợ chồng gồm những tài liệu như sau:

 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
 • Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và các tài sản khác gắn liền với đất.
 • Giấy tờ đăng ký xe…
 • Giấy tờ chứng minh công sức trong việc đóng góp, duy trì và tạo lập khối tài sản chung.
 • Giấy tờ chứng minh đối phương vi phạm nghiêm trọng đến quyền nghĩa vụ vợ chồng. Điều này là cần thiết nếu vợ hoặc chồng có hành vi gây ảnh hưởng đến khối tài sản chung. Một số hành vi điển hình như ngoại tình, bạo lực gia đình, làm thiệt hại quyền lợi đối phương. Bởi lẽ, căn cứ theo khoản 2 Điều 59, mặc dù Toà án giải quyết áp dụng theo nguyên tắc chia đôi nhưng có tính đến những yếu tố khác.

Chuẩn bị án phí yêu cầu chia tài sản.

Không chỉ chuẩn bị hồ sơ ly hôn và giấy tờ minh chứng việc phân chia tài sản. Một vấn đề khác mà người khởi kiện quan tâm để giải quyết cho câu hỏi vợ chồng ly hôn chia tài sản thế nào? là chi phí án phí cần chuẩn bị để yêu cầu chia tài sản.

Người có yêu cầu ly hôn chia tài sản cần phải chuẩn bị thêm án phí. Đây là điều bắt buộc phải thực hiện khi các bên có tranh chấp, yêu cầu Toà giải quyết ly hôn chia tài sản khi không biết vợ chồng ly hôn chia tài sản thế nào? Trong tố tụng dân sự, án phí được coi là khoản tiền mà đương sự phải nộp cho Nhà nước. Việc này xuất phát theo quy định của pháp luật. Mục đích nhằm bù đắp một phần chi phí tố tụng mà Nhà nước bỏ ra để giải quyết vụ án. Việc giải quyết sẽ dựa theo yêu cầu của đương sự.

Theo quy định tại Điều 3 Nghị quyết 326/2016/UBTVQH14, án phí sẽ bao gồm hai loại là sơ thẩm và phúc thẩm theo từng lĩnh vực, cụ thể như sau:

 • Án phí hình sự.
 • Án phí dân sự gồm có các loại án phí giải quyết tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động.
 • Án phí hành chính.

Đối với việc yêu cầu Toà án giải quyết về phân chia tài sản khi ly hôn sẽ thuộc trường hợp án phí dân sự. Cụ thể vấn đề này đã được quy định tại Danh mục án phí, lệ phí Toà án ban hành kèm theo Nghị quyết 326/2016/UBTVQH14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội.

Mẫu đơn ly hôn chia tài sản.

Trong quá trình thực hiện thủ tục ly hôn, yêu cầu phân chia tài sản, đương sự cần phải chuẩn bị hồ sơ. Trong hồ sơ, bắt buộc phải bao gồm phải có đơn xin ly hôn hoặc đơn khởi kiện. Thông thường, tranh chấp tài sản sẽ phát sinh khi các bên không thoả thuận được. Do đó, vợ hoặc chồng sẽ làm đơn yêu cầu Toà giải quyết. Do vậy, đơn ly hôn yêu cầu chia tài sản có ý nghĩa tiền đề quyết định các bước tiếp theo. Vậy vợ chồng ly hôn chia tài sản sử dụng mẫu đơn như thế nào? Mẫu đơn sẽ chứa những nội dung gì?

Sử dụng mẫu đơn ly hôn yêu cầu chia tài sản.

Mẫu đơn ly hôn chia tài sản là tài liệu căn bản cần phải nộp khi đương sự nộp lên Toà án yêu cầu được giải quyết. Theo đó, vợ, chồng sẽ sử dụng theo Mẫu số 23 ban hành kèm theo Nghị quyết số 01/2017/NQ – HĐTP. Nội dung chính của mẫu đơn sẽ bao gồm các nội dung như sau:

 • Họ và tên người có yêu cầu chia tài sản.
 • Các thông tin cá nhân về người yêu cầu như địa chỉ, số điện thoại, email.
 • Thông tin cá nhân của người bị kiện.
 • Yêu cầu Toà án giải quyết về các vấn đề liên quan đến phân chia tài sản.
 • Danh mục tài liệu, chứng cứ kèm theo đơn.

Mẫu đơn ly hôn yêu cầu chia tài sản viết tay được không?

Để có được mẫu đơn ly hôn chia tài sản, người yêu cầu có thể tải bản mẫu trên web xuống. Bên cạnh đó, có thể đến trực tiếp Toà án giải quyết để mua theo bộ hồ sơ. Ngoài ra, chuẩn bị mẫu đơn theo hình thức viết tay cũng là một cách thức thực hiện. Pháp luật hiện hành không cấm người yêu cầu buộc phải mua bản mẫu hoặc tải bản in trên mạng để sử dụng. Tuy nhiên, đối với trường hợp viết tay, cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Về hình thức đơn: Đối với mẫu đơn viết tay, cần chú ý đến quốc hiệu, tiêu ngữ, tên đơn,… Đồng thời, phải có thông tin của người khởi kiện, người bị kiện, nội dung yêu cầu, địa điểm chữ ký… Ở mục nơi tiếp nhận cần chú ý đến Toà án nhân dân có thẩm quyền giải quyết. Nếu ly hôn không có yếu tố nước ngoài, Toà án nhân dân cấp huyện sẽ có thẩm quyền. Nếu có yếu tố nước ngoài, thẩm quyền sẽ thuộc về Toà án nhân dân cấp tỉnh.
 • Về nội dung đơn: Nêu rõ quá trình ly hôn, thông tin cần giải quyết tranh chấp về tài sản. Cần chú ý người yêu cầu nêu rõ về trị giá tài sản, mong muốn, yêu cầu phân chia thế nào…? Đối với trường hợp chênh lệch về công sức đóng góp, bên cạnh việc trình bày nội dung cần giải quyết trên mẫu đơn, đương sự cần phải cung cấp chứng cứ, chứng minh để Toà đánh giá tính hợp pháp.

Ly hôn chia tài sản hết bao nhiêu tiền?

Như chúng tôi đã đề cập, khi đương sự yêu cầu chia tài sản ly hôn cần phải chuẩn bị án phí dân sự sơ thẩm nộp đến Toà án. Do vậy, ly hôn chia tài sản hết bao nhiêu tiền chắc hẳn cũng là câu hỏi mà nhiều vợ, chồng băn khoăn. Căn cứ theo quy định tại Danh mục án phí, lệ phí Toà án ban hành kèm Nghị quyết 326/2016/UBTVQH14. Theo đó, mức án phí dân sự sơ thẩm đối với trường hợp yêu cầu phân chia tài sản như sau:

Đối với trường hợp không có giá ngạch.

Mức án phí dân sự sơ thẩm đối với việc ly hôn yêu cầu chia tài sản sẽ được phân thành không có giá ngạch và có giá ngạch. Theo quy định của pháp luật hiện hành, đối với trường hợp hôn nhân và gia đình không có giá ngạch mức án phí là 300.000 đồng. Như vậy, khi thực hiện thủ tục này, người yêu cầu chỉ cần nộp cho Cơ quan thi hành án. Sau đó lấy biên lai và gửi đến Toà án là hoàn tất.

Đối với trường hợp có giá ngạch.

Đối với tranh chấp có giá ngạch, án phí giải quyết sẽ dựa trên giá trị tài sản mà các bên tranh chấp. Cụ thể được quy định như sau:

 • Từ 6 triệu đồng trở xuống mức án phí: 300.000 đồng.
 • Từ trên 6 triệu đồng đến 400 triệu đồng mức án phí là 5% giá trị tài sản có tranh chấp.
 • Từ trên 400 triệu đồng đến 800 triệu đồng mức án phí: 20 triệu đồng + 4% của phần giá trị tài sản có tranh chấp vượt quá 400 triệu đồng.
 • Từ trên 800 triệu đồng đến 2 tỷ đồng mức án phí: 36 triệu đồng + 3% của phần giá trị tài sản có tranh chấp vượt 800 triệu đồng.
 • Từ trên 2 tỷ đồng đến 4 tỷ đồng mức án phí: 72 triệu đồng + 2% của phần giá trị tài sản có tranh chấp vượt 2 tỷ đồng.
 • Từ trên 4 tỷ đồng mức án phí: 112 triệu đồng + 0,1 % của phần giá trị tài sản tranh chấp vượt 4 tỷ đồng.

Như vậy, mức án phí sẽ tăng dần tuỳ thuộc vào giá trị tài sản chung của các cặp vợ chồng khi ly hôn. Do vậy, bên cạnh việc hoàn tất hồ sơ, người yêu cầu cần phải chuẩn bị thêm khoản tiền. Đó là án phí dân sự sơ thẩm như chúng tôi đã nêu trên. Điều này không chỉ nhằm tuân thủ theo đúng quy định pháp luật mà còn góp phần thuận lợi hoá quá trình giải quyết của đương sự.

Ly hôn có thoả thuận chia tài sản được không?

Về bản chất, luật hôn nhân gia đình và luật dân sự có mối quan hệ tương đồng nhau trong việc điều chỉnh các quan hệ về nhân thân cũng như tài sản. Theo tinh thần đó, việc thoả thuận trong vấn đề phân chia tài sản khi ly hôn cũng được pháp luật ưu tiên áp dụng.

Tại khoản 1 Điều 59 Luật Hôn nhân và Gia đình 2014 quy định như sau: “Trong trường hợp chế độ tài sản của vợ chồng theo luật định thì việc giải quyết tài sản do các bên thỏa thuận”. 

Như vậy, pháp luật Việt Nam đề cao ý chí tự do thoả thuận của các bên. Điều này không chỉ góp phần tạo điều kiện thuận lợi, phù hợp với hoàn cảnh của vợ và chồng mà còn giảm bớt quá trình giải quyết của Cơ quan có thẩm quyền.

Trong quá trình xét xử, Toà án sẽ phải tiến hành thẩm định tài liệu có trong hồ sơ. Sau khi đạt yêu cầu trở thành chứng cứ, Toà sẽ áp dụng nguyên tắc chia phân chia công bằng,… Do vậy, thời gian giải quyết sẽ không thể nhanh gọn bằng việc các bên tự thoả thuận với nhau. Thông thường các cặp vợ chồng tự do định đoạt, chia tài sản còn bị chi phối bởi nhiều yếu tố. Trong đó có thể là tình cảm, hoàn cảnh, con cái,…

Vợ chồng không thoả thuận được việc chia tài sản khi ly hôn thì phải làm sao?

Vợ chồng ly hôn chia tài sản thế nào vẫn luôn là câu hỏi của nhiều người. Tuy nhiên, trong trường hợp không thoả thuận được thì việc phân chia tài sản phải được Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền giải quyết. Tại Điều 59 Luật Hôn nhân và Gia đình 2014 đã quy định về chia tài sản chung và riêng như sau:

Chia tài sản chung khi ly hôn.

Để trả lời cho câu hỏi “Vợ chồng chia tài sản khi ly hôn thế nào?”, trước tiên cần phải xem xét đến khối tài sản chung. Tại khoản 1 Điều 33 Luật Hôn nhân và Gia đình 2014, tài sản chung được xác định như sau:

“Tài sản chung của vợ chồng gồm tài sản do vợ, chồng tạo ra, thu nhập do lao động, hoạt động sản xuất, kinh doanh, hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản riêng và thu nhập hợp pháp khác trong thời kỳ hôn nhân, trừ trường hợp được quy định tại khoản 1 Điều 40 của Luật này; tài sản mà vợ chồng được thừa kế chung hoặc được tặng cho chung và tài sản khác mà vợ chồng thỏa thuận là tài sản chung.”

Như vậy, đối với tài sản chung của hai vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân, thông thường sẽ do các bên tự thoả thuận. Tuy nhiên, nếu không thoả thuận được, sẽ áp dụng các nguyên tắc sau đây:

Toà án giải quyết theo từng trường hợp cụ thể

Tại điều 59 Luật Hôn nhân và Gia đình 2014, tài sản vợ chồng khi ly hôn mà không thoả thuận được thì sẽ giải quyết như sau:

Điều 59. Nguyên tắc giải quyết tài sản của vợ chồng khi ly hôn

1. Trong trường hợp chế độ tài sản của vợ chồng theo luật định thì việc giải quyết tài sản do các bên thỏa thuận; nếu không thỏa thuận được thì theo yêu cầu của vợ, chồng hoặc của hai vợ chồng, Tòa án giải quyết theo quy định tại các khoản 2, 3, 4 và 5 Điều này và tại các điều 60, 61, 62, 63 và 64 của Luật này.

Trong trường hợp chế độ tài sản của vợ chồng theo thỏa thuận thì việc giải quyết tài sản khi ly hôn được áp dụng theo thỏa thuận đó; nếu thỏa thuận không đầy đủ, rõ ràng thì áp dụng quy định tương ứng tại các khoản 2, 3, 4 và 5 Điều này và tại các điều 60, 61, 62, 63 và 64 của Luật này để giải quyết”. 

Áp vào điều luật khác có thể thấy, tuỳ từng trường hợp, Toà án sẽ đưa ra cách giải quyết. Ví dụ như Điều 60, thuộc trường hợp quyền, nghĩa vụ tài sản của vợ chồng đối với người thứ ba khi ly hôn,… Bên cạnh đó, Điều 61 là chia tài sản trong trường hợp vợ sống chung với gia đình,…

Về cơ bản, Toà án sẽ áp dụng nguyên tắc chia đôi tài sản chung của vợ chồng. Tuy nhiên, vẫn tính thêm các yếu tố sau đây:

Áp dụng các yếu tố khác.

Tại Điều 59 của Luật này, tài sản chung của vợ chồng được chia đôi. Tuy nhiên, vẫn sẽ tính đến các yếu tố khác. Cụ thể như sau:

 • Hoàn cảnh của gia đình và của vợ, chồng.
 • Công sức đóng góp của vợ, chồng vào việc tạo lập, duy trì và phát triển khối tài sản chung. Lao động của vợ, chồng trong gia đình được coi như lao động có thu nhập.
 • Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh và nghề nghiệp. Điều này nhằm giúp cho các bên có điều kiện tiếp tục lao động tạo thu nhập.
 • Lỗi của mỗi bên trong vi phạm quyền, nghĩa vụ của vợ chồng.

Bên cạnh đó, tại khoản 3 của Điều 59 cũng quy định “Tài sản chung của vợ chồng được chia bằng hiện vật, nếu không chia được bằng hiện vật thì chia theo giá trị; bên nào nhận phần tài sản bằng hiện vật có giá trị lớn hơn phần mình được hưởng thì phải thanh toán cho bên kia phần chênh lệch”.

Như vậy, về cơ bản, khi nhận được yêu cầu phân chia tài sản của đương sự, Toà án sẽ tiến hành giải quyết. Theo đó, việc phân chia tài sản dựa trên nguyên tắc chia đều. Đối với tài sản chung của hai người là hiện vật sẽ được chia bằng hiện vật hoặc giá trị tuỳ theo từng hoàn cảnh áp dụng.

Chia tài sản riêng khi ly hôn.

Đối với tài sản riêng của vợ, chồng thì sẽ thuộc quyền sở hữu của người đó. Nếu tài sản đó đã được nhập vào  khối tài sản chung. Việc phân chia sẽ áp dụng theo cách thức như đã nêu trên. Đối với trường hợp có sự sáp nhập, trộn lẫn giữa tài sản riêng với tài sản chung thì được thanh toán phần giá trị tài sản mình đóng góp vào khối tài sản đó.

Luật sư giải quyết ly hôn chia tài sản Luật Hùng Bách.

Luật Hùng Bách là một trong những trung tâm tư vấn pháp luật uy tín tại Việt Nam. Tại đây chúng tôi cung cấp các dịch vụ pháp lý. Trong đó, bao gồm lĩnh vực hôn nhân gia đình và các vấn đề về ly hôn chia tài sản. Khi khách hàng không biết vợ chồng ly hôn chia tài sản thế nào? có thể liên hệ tới Luật sư ly hôn chia tài sản chung Luật Hùng Bách để được hỗ trợ. Một số lý do bạn nên chọn dịch vụ của Luật Hùng Bách như sau:

Đội ngũ Luật sư, chuyên viên tư vấn pháp lý dày dặn kinh nghiệm.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong hôn nhân gia đình, Luật Hùng Bách đã bảo vệ thành công quyền lợi các đương sự. Trong vấn đề phân chia tài sản, chúng tôi đã nhận được nhiều phản hồi tích cực của khách hàng. Tại đây, khi đến với dịch vụ luật sư hỗ trợ giải quyết vụ việc của chúng tôi, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

 • Tư vấn về  chuẩn bị hồ sơ, tài liệu  phục vụ cho quá trình làm thủ tục.
 • Hướng dẫn cách thức soạn thảo đơn ly hôn tranh chấp tài sản theo quy định của pháp luật.
 • Tư vấn về thủ tục ly hôn một cách chi tiết nhất để khách hàng dễ nắm bắt.
 • Bảo vệ quyền lợi của khách hàng tại các cấp Toà án và giải quyết tranh chấp có liên quan.
 • Tư vấn về việc phân chia tài sản có trước và sau thời kỳ hôn nhân.
 • Tư vấn về các giải pháp khắc phục nhằm giảm thiểu tối đa rủi ro (Nếu có).

Giải quyết vụ việc nhanh chóng, hiệu quả.

Vợ chồng ly hôn chia tài sản thế nào? là nội dung phức tạp, thời gian giải quyết kéo dài. Là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình, Luật Hùng Bách tự tin sẽ giải quyết vụ việc của bạn nhanh chóng, hiệu quả. Bạn chỉ cần liên hệ đến số điện thoại 0983.499.828, đặt lịch và cung cấp những thông tin cần thiết. Sau đó, đưa ra các yêu cầu cụ thể, Luật Hùng Bách sẽ đem đến cho bạn kết quả tốt.

Bảo mật thông tin khách hàng an toàn, tuyệt đối.

Bảo mật thông tin khách hàng là một trong những nguyên tắc được ghi nhận tại Luật luật sư. Bên cạnh đó, đây cũng được coi như một tôn chỉ của công ty chúng tôi. Do vậy, Luật Hùng Bách bảo mật tuyệt đối thông tin, tài liệu mà khách hàng cung cấp. Điều này nhằm đảm bảo uy tín của đơn vị chúng tôi cũng như phù hợp với luật định. Chúng tôi cam kết sẽ không cung cấp bất kì dữ liệu cá nhân cho bất kỳ bên thứ ba mà chưa được sự đồng ý của khách hàng. Tuy nhiên, sẽ trừ trường hợp có sự yêu cầu của Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Chi phí thực hiện hợp lý, phù hợp với yêu cầu của khách hàng.

Phí dịch vụ là khoản tiền mà khách hàng cần thanh toán. Phí này sẽ phát sinh khi khách hàng yêu cầu các đơn vị tư vấn pháp luật giải quyết. Tuỳ theo từng đơn vị, cùng với dịch vụ thực hiện, mức chi phí phải trả sẽ khác nhau. Đến với Luật Hùng Bách, dịch vụ pháp lý sẽ được các bên thoả thuận theo quy định pháp luật. Một số mức phí tại công ty chúng tôi mà bạn có thể tham khảo như sau:

 • Tư vấn ly hôn và phân chia tài sản qua số điện thoại tại Hà Nội 0983.499.828 (Zalo): miễn phí.
 • Soạn thảo đơn ly hôn theo mẫu của Toà án: Chỉ từ 300.000 đồng.
 • Tư vấn thủ tục ly hôn trọn gói: Chi phí chỉ từ 2.000.000 đồng.
 • Nhận uỷ quyền giải quyết thủ tục ly hôn: Tuỳ từng trường hợp, chi phí từ 8.000.000 đồng.
 • Dịch vụ giải quyết ly hôn tại Hà Nội: Từ 12.000.000 đồng.

Liên hệ Luật sư tư vấn ly hôn.

Trên đây là thông tin cơ bản mà chúng tôi cung cấp về chủ đề vợ chồng khi ly hôn chia tài sản thế nào? Như vậy, có thể thấy, vợ chồng hoàn toàn được tự do thoả thuận chia khối tài sản chung. Tuy nhiên, nếu xảy ra tranh chấp, đương sự sẽ có quyền khởi kiện yêu cầu Toà án giải quyết. Đây cũng chính là nguyên tắc điều chỉnh của pháp luật. Từ đó góp phần giải đáp thắc mắc cho vấn đề vợ chồng ly hôn chia tài sản thế nào.

Trong trường hợp xảy ra tranh chấp bạn có thể liên hệ đến Luật sư ly hôn của Luật Hùng Bách. Điều này giúp đảm bảo quyền lợi của chính mình. Đặc biệt là trong quá trình rút ngắn thời gian cũng như đạt được mục đích công việc. Luật Hùng Bách cam kết sẽ giải quyết công việc của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Hiện nay, Luật Hùng Bách có rất nhiều văn phòng, chi nhánh trên địa bàn các tỉnh Hà Nội, Đà Nẵng,…  Để được tư vấn cụ thể, vui lòng liên hệ theo các phương thức:

 • Email: luathungbach@gmail.com.
 • Điện thoại: 0983.499.828 (có zalo).
 • Fanpage: https://www.facebook.com/LuatHungBach.
 • Website: https://luathungbach.vn.

Trân trọng!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *