Dịch vụ lập vi bằng nhà đất


Hiện nay có nhiều người muốn lập các loại vi bằng liên quan đến nhà đất nhưng lại không biết phải bắt đầu từ đâu và không biết giá trị pháp lý của vi bằng nhà đất như thế nào? Nếu bạn cũng đang gặp phải những vướng mắc như trên thì có thể tham khảo bài viết dưới đây và liên hệ tới số điện thoại 0975.686.065 để được hỗ trợ Dịch vụ lập vi bằng nhà đất nhanh, trọn gói với chi phí thấp.

05 lý do nên lựa chọn dịch vụ lập vi bằng nhà đất của chúng tôi.

Dịch vụ lập vi bằng nhà đất uy tín, chuyên nghiệp: 

Vi bằng nhà đất được lập theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo giá trị pháp lý, giá trị chứng cứ để khách hàng có thể sử dụng trong trường hợp phát sinh tranh chấp. Thực tế nhiều người lập vi bằng, nhưng không hiểu vi bằng là gì? Có giá trị pháp lý hay không.

Thực hiện thủ tục lập vi bằng nhanh, trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu của khách hàng: 

Chúng tôi sẵn sàng xử lý yêu cầu dịch vụ lập vi bằng của khách hàng 24/24h. Trong trường hợp khách hàng có nhu cầu chúng tôi sẽ cử Thừa phát lại; Thư ký nghiệp vụ đến trực tiếp địa chỉ theo yêu cầu để thực hiện việc lập vi bằng và bàn giao kết quả.

Hỗ trợ tư vấn pháp luật miễn phí: 

Bên cạnh việc lập vi bằng; Trung tâm chúng tôi còn hỗ trợ tư vấn pháp luật đất đai; nhà ở và các lĩnh vực khác miễn phí cho khách hàng có nhu cầu. Tư vấn việc sử dụng vi bằng để làm chứng cứ trong trường hợp phát sinh tranh chấp, tư vấn thủ tục khởi kiện tại Tòa án.

Phí lập vi bằng nhà đất rẻ, trọn gói ở mức thấp: 

Phí dịch vụ lập vi bằng phù hợp với thực tế khối lượng công việc của từng trường hợp.

Có thể thực hiện thủ tục lập vi bằng tại nhiều tỉnh thành trên cả nước: Trung tâm vi bằng của chúng tôi hiện đang phối hợp với nhiều Văn phòng thừa phát lại để triển khai dịch vụ Lập vi bằng nhà đất trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh thành khác như: Hải Phòng; Nam Định; Thái Bình; Hà Nam; Hưng Yên; Thái Nguyên; Vĩnh Phúc,… Chúng tôi có đội ngũ Thừa phát lại; Thư ký nghiệp vụ có kinh nghiệm; chuyên môn nghiệp vụ cao để hỗ trợ tốt nhất yêu cầu của khách hàng.

Xem thêm: Mua nhà đất qua vi bằng có làm sổ đỏ được không?

07 trường hợp nên lập vi bằng nhà đất

Từ trước đến nay các tranh chấp liên quan đến nhà đất luôn à loại tranh chấp phức tạp. Điều này dẫn đến tốn nhiều thời gian và chi phí để giải quyết nhất. Trong quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự; các đương sự trong vụ án có trách nhiệm cung cấp các tài liệu; chứng cứ để bảo vệ quyền lợi của mình. Do vậy, trong một số trường hợp dưới đây bạn có thể cân nhắc lập vi bằng nhà đất để ghi lại sự kiện, hành vi pháp lý để làm chứng cứ:

Vi bằng mua bán n​hà đất không có giấy tờ, sổ đỏ hoặc sổ chung 

Theo quy định của Luật đất đai, Luật nhà ở thì điều kiện cần thiết để được chuyển nhượng quyền sử dụng đất; quyền sở hữu nhà là phải có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay còn gọi là sổ đỏ. Trên thực tế có những trường hợp đất chưa có giấy tờ nhưng các bên vẫn thực hiện việc mua bán với nhau. Tuy nhiên do không có giấy tờ nên các bên không thể công chứng hợp đồng mua bán nhà đất tại văn phòng công chứng.

Thực tế hiện nay cũng có một số trường hợp mua bán căn hộ chung cư mini; mua bán nhà đất nhưng do sổ chung không đủ điều kiện để tách thửa; làm sổ mới nên cũng không thể ký hợp đồng công chứng được.

Mặc dù thừa phát lại không có thẩm quyền công chứng hợp đồng nhà đất. Nhưng có thể lập vi bằng ghi nhận thỏa thuận cọc để chuyển nhượng nhà đất; hoặc ghi nhận việc giao tiền để làm bằng chứng; chứng cứ dự phòng nếu có tranh chấp..

Vi bằng ghi nhận hiện trạng tài sản trước khi thu giữ, cưỡng chế, bị thu hồi,..

Loại vi bằng nhà đất này thường được lập để ghi nhận lại hiện trạng tài sản trên đất. Việc ghi nhận này được thực hiện trước khi thực hiện một số thủ tục như: Ngân hàng thu giữ tài sản để xử lý nợ; Ghi nhận hiện trạng tài sản trước khi bị cưỡng chế phá dỡ, thu hồi,… Đây sẽ là nguồn chứng cứ trong trường hợp có tranh chấp hoặc phát sinh yêu cầu bồi thường.

Vi bằng ghi nhận hiện trạng nhà đất trướ​c khi thi công xây dựng.

Trước khi tiến hành việc thi công xây dựng, chủ đầu tư công trình và chủ nhà đất liền kề vẫn thường vướng phải những tranh cãi liên quan đến trách nhiệm bồi thường thiệt hại do việc thi công xây dựng gây ra. Để giải quyết dứt điểm tình trạng đó các bên có thể gọi thừa phát lại đến lập vi bằng ghi nhận lại hiện trạng công trình nhà liền kề trước khi việc thi công được tiến hành. Vi bằng nhà đất này sẽ là bằng chứng để chủ sử dụng nhà đất liền kề có căn cứ pháp lý để bảo vệ quyền lợi của mình trong trường hợp xảy ra sự cố như lún; nứt; sụp đổ nhà cửa hoặc hư hại khác.

Vi bằng ghi nhận hiện trạng nhà đang thi công.

Thực tế hiện nay có nhiều trường hợp công trình nhà đang được thi công xây dựng dở dang thì nhà thầu thi công bỏ bê, không tiếp tục thực hiện công việc. Hoặc, chủ đầu tư không thanh toán tiền công xây dựng khiến cho công trình bị tạm ngừng.

Trước tình trạng đó nếu thấy có khả năng phải chấm dứt hợp đồng và yêu cầu bên vi phạm bồi thường thiệt hại. Bạn có thể yêu cầu thừa phát lại lập vi bằng ghi nhận hiện trạng công trình đang xây dựng. Để sau có bằng chứng về khối lượng, tiến độ công việc các bên đã thực hiện.

Vi bằng ghi nhận hiện trạng nhà đất trước khi cho thuê, bàn giao cho người khác.

Lập vi bằng ghi nhận lại hành vi hủy hoại tài sản nhà cửa; công trình xây dựng; hành vi hủy hoại đất để làm bằng chứng yêu cầu cơ quan có thẩm quyền giải quyết, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Lập vi bằng ghi nhận thỏa thuận của các bên, vợ chồng về việc sử dụng nhà đất, ghi nhận nguyện vọng, tình trạng sức khỏe của người lập di chúc liên quan đến nhà đất.

Ngoài những trường hợp nêu trên bạn cũng có thể yêu cầu thừa phát lại lập vi bằng ghi lại bất cứ sự kiện; hành vi pháp lý nào liên quan đến nhà đất nhằm có bằng chứng để bảo vệ quyền lợi của mình. Trường hợp có vướng mắc hoặc cần hỗ trợ Dịch vụ lập vi bằng nhà đất; bạn có thể liên hệ trực tiếp đến số 0975.686.065   để được tư vấn; hỗ trợ 24/24h.

Xem thêm: Mua nhà bằng công chứng vi bằng có an toàn không

Giá trị pháp lý của vi bằng nhà đất.

Vi bằng có giá trị pháp lý không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi tìm hiểu về dịch vụ vi bằng và thừa phát lại.Theo quy định tại Điều 36 Nghị định 08/2020 về tổ chức và hoạt động của thừa phát lại thì:

“ Vi bằng là nguồn chứng cứ để Tòa án xem xét khi giải quyết vụ việc dân sự và hành chính theo quy định của pháp luật; là căn cứ để thực hiện giao dịch giữa các cơ quan; tổ chức; cá nhân theo quy định của pháp luật.”

Như vậy, pháp luật Việt Nam hiện nay đã có quy định khá rõ ràng về giá trị pháp lý của vi bằng khi đây là được xem là một nguồn chứng cứ quan trọng trong quá trình giải quyết các vụ việc dân sự, hành chính.

Tuy nhiên để vi bằng nhà đất phát huy được tất cả các ưu điểm của một nguồn chứng cứ vững chắc thì đòi hỏi nội dung, hình thức của vi bằng phải đầy đủ, tuân thủ quy định của pháp luật.

Dịch vụ lập vi bằng nhà đất
Liên hệ tư vấn, hỗ trợ dịch vụ lập vi bằng nhà đất: 0975.686.065

Kinh nghiệm khi mua nhà đất vi bằng

Mua nhà đất không qua công chứng theo như quy định của pháp luật đương nhiên sẽ có những rủi ro về mặt pháp lý. Tuy nhiên trong một số trường hợp có nhiều lý do để bạn cần nhắc việc mua tài sản nhà đất khi chưa đủ điều kiện chuyển nhượng bằng hình thức công chứng vi bằng. Nếu lựa chọn sử dụng phương án này; bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm khi mua nhà đất vi bằng dưới đây.

Thứ nhất: 

Kiểm tra kỹ tình trạng pháp lý nhà đất xem có tranh chấp, có dính quy hoạch và có khả năng để hoàn thiện về thủ tục pháp lý sau này hay không.

Thứ hai: 

việc mua nhà đất qua vi bằng không cần thiết phải lập thành giấy tờ mua bán mà có thể lập thành các văn bản như: Vi bằng đặt cọc mua nhà đất; Vi bằng giao nhận tiền mua nhà đất; Ủy quyền để đảm bảo an toàn hơn về mặt pháp lý. Dù bạn có lập Hợp đồng mua bán hay giấy mua bán nhà đất viết tay thì sau này khi làm sổ đỏ có thể vẫn sẽ phải đứng tên của chủ chuyển nhượng rồi sau đấy mới có thể sang tên lại cho bạn sau.

Do vậy, bạn có thể làm Vi bằng đặt cọc nhà đất để tăng trách nhiệm về pháp lý trong trường hợp bên bán không hợp tác để làm thủ tục sang tên sau này. Nếu bên bán không thực hiện đúng cam kết thì ngoài việc hoàn trả lại tiền đã nhận còn sẽ phải chịu phạt cọc bằng mức một hoặc nhiều lần số tiền đã nhận nếu như có thỏa thuận.

Thứ ba:

 bạn cần yêu cầu bên bán cung cấp bản công chứng giấy tờ nhân thân như Chứng minh nhân dân; Hộ chiếu; Sổ hộ khẩu;.. và các giấy tờ liên quan đến nhà đất. Trong trường hợp sau này phát sinh tranh chấp thì bên cạnh vi bằng nhà đất các tài liệu trên sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc thực hiện thủ tục khởi kiện ra Tòa án để bảo vệ quyền lợi của mình.

Vì vậy, khi có nhu cầu sử lập vi bằng nhà đất bạn nên lựa chọn một đơn vị có uy tín; kiến thức chuyên môn sâu đễ hỗ trợ bởi không phải trường hợp nào cũng có thể lập được vi bằng. Nhà đất là loại tài sản có giá trị lớn nếu phát sinh tranh chấp thì sẽ hết sức phức tạp nên nếu lựa chọn mua nhà đất qua vi bằng thì cũng cần phải được trang bị những kiến thức pháp luật có liên quan để giảm thiểu tối đa rủi ro sau này

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ lập vi bằng nhà đất; cần được tư vấn kiến thức pháp luật liên quan đến lĩnh vực đất đai, nhà ở. Bạn có thể gọi điện trực tiếp đến số 0971115989; hoặc gửi email về địa chỉ Luathungbach để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Ch​i phí lập vi bằng nhà đất.

Hiện nay chúng tôi đang cung cấp Dịch vụ Lập vi bằng liên quan đến nhà đất. Với tiêu chí dịch vụ: 

  • Mức chi phí thấp, hợp lý nhất có thể cho bạn;
  • Phí dịch vụ lập mỗi vi bằng tại văn phòng thừa phát lại cơ bản chỉ từ 3.000.000 đồng.

Nếu a/c có nhu cầu lập vi bằng nhà đất tại nhà; tại địa chỉ theo yêu cầu; ngoài giờ làm việc,… thì có thể liên hệ trực tiếp theo số 0975.686.065 để được hỗ trợ tư vấn và báo phí dịch vụ lập vi bằng.

Câu hỏi về vi bằng nhà đất.

Mua nhà công chứng vi bằng có an toàn không?

Câu hỏi: Xin chào! Tôi đang định mua diện tích đất vườn đồi khoảng 2.400m2 tại Sóc Sơn, Hà Nội. Nhưng do đất chưa có sổ đỏ nên không thể công chứng được. Tôi muốn nhờ văn phòng lập vi bằng. Mục đích muốn ghi nhận lại việc giao nhận tiền và đặt cọc. Như vậy thì có được không và có an toàn không?

Trả lời: Chào bạn! Khi mua bán nhà đất, giao dịch cần được công chứng. Tức là là phải thực hiện thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng. Sau đó, cần sang tên sổ đỏ tại Văn phòng đăng ký đất đai. Do vậy, nếu giao dịch được lập vi bằng là trường hợp này không đủ điều kiện để chuyển nhượng theo đúng quy định của pháp luật.

Khi đó,bạn cần cân nhắc, suy xét kỹ khi giao dịch. Trong trường hợp nêu trên thì sẽ có những rủi ro nhất định. Vì vậy, để hạn chế rủi ro, vi bằng có thể giúp bạn trong TH này. Có thể lập vi bằng ghi nhận đặt cọc; giao nhận tiền giữa các bên. Sau này, Vi bằng có tác dụng làm bằng chứng để bảo vệ quyền lợi cho bạn nếu có tranh chấp.

Do vậy, nếu bạn quyết định mua đất trên nên cân nhắc lập vi bằng đặt cọc, giao nhận tiền. Điều này hạn chế rủi ro khi có phát trinh tranh chấp từ giao dịch. 

Xem thêm: Phân biệt vi bằng và công chứng

Mua nhà đất vi bằng có làm sổ hồng, sổ đỏ được không?

Câu hỏi: Xin chào Trung tâm vi bằng! Tôi hiện nay đang muốn mua một căn nhà có diện tích 32m2. Địa chỉ: tại ngõ Hòa Bình 2, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Tuy nhiên do diện tích đất trên có kích thước cạnh không đủ điều kiện để tách thửa. Nên hiện tại đất vẫn đang chung sổ với hai gia đình khác. Vậy cho tôi hỏi: nếu tôi mua nhà đất trên bằng cách lập vi bằng. Thì vi bằng có là cơ sở để được cấp sổ đỏ được không?

Trả lời: Chào bạn! Trường hợp của bạn do thửa đất nêu trên như bạn trình bày là không đủ điều kiện để tách thửa theo như quy định của UBND thành phố Hà Nội nên bạn không thể làm sổ hồng hay sổ đỏ cho nhà đất của mình. 

Xem thêm: Phí lập vi bằng hết bao nhiêu tiền

Liên hệ dịch vụ lập vi bằng.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ lập vi bằng nhà đất. Hoặc bạn cần hỗ trợ tư vấn pháp luật đất đai, nhà ở. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi bằng một trong các phương thức sau:

  • Liên hệ trực tiếp qua số điện thoại hỗ trợ 24/24h: 0975.686.065  
  • Gửi yêu cầu tư vấn, yêu cầu dịch vụ quan địa chỉ email Luathungbach@gmail.com. Bạn chỉ cần ghi rõ thông tin, số điện thoại chuyên viên của chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn trực tiếp để hỗ trợ dịch vụ.
  • Làm việc trực tiếp tại một trong các Văn phòng thừa phát lại gần nhất của chúng tôi.

Với đội ngũ Thừa phát lại, thư ký nghiệp vụ có uy tín, kinh nghiệm chuyên môn cao chúng tôi tự tin có thể cung cấp Dịch vụ lập vi bằng nhà đất nhanh, trọn gói với chi phí hợp lý nhất hiện nay. 

Trân trọng!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *