Hướng dẫn chi tiết mua mẫu đơn xin ly hôn ở đâu?


Để bắt đầu thực hiện thủ tục ly hôn, người có nhu cầu chuẩn bị đơn xin ly hôn theo đúng quy định pháp luật. Tuy nhiên, ở đâu bán đơn ly hôn? Mua mẫu đơn xin ly hôn ở đâu? Luật Hùng Bách xin giải đáp các vướng mắc trên và hướng dẫn chi tiết mua mẫu đơn xin ly hôn ở đâu trong bài viết dưới đây. Mọi vấn đề khác liên quan đến đơn ly hôn, thủ tục ly hôn, cách giải quyết ly hôn nhanh chóng được tiếp nhận và hỗ trợ qua số 0979.890.858 (có Zalo)

Ở đâu bán đơn ly hôn?

Thông thường, khi có nhu cầu mua mẫu đơn xin ly hôn người thực hiện thủ tục có thể:

 • Đến trực tiếp Tòa án mua đơn;
 • Mua mẫu đơn xin ly hôn tại các tiệm photo;
 • Đến văn phòng Luật sư mua đơn ly hôn;
 • Tìm mua, tải mẫu đơn trên mạng xã hội;….

Việc mua mẫu đơn xin ly hôn theo các cách trên có một số điềm lợi và bất lợi như sau:

Mua mẫu đơn xin ly hôn tại Tòa án.

Người dân thường đến tòa án mua mẫu đơn xin ly hôn để đảm bảo mua đúng mẫu đơn xin ly hôn có dấu đỏ của Tòa án, nhưng đây là vấn đề không cần thiết. Không có quy định nào bắt buộc đơn phải có dấu Tòa án mới được chấp nhận và cũng không có quy định về việc phải dùng mẫu riêng của từng Tòa án (đơn chỉ cần đảm bảo các nội dung theo quy định pháp luật và tuân thủ hình thức theo mẫu mà Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao ban hành). Nếu có điều kiện thuận tiện các bạn có thể đến trực tiếp Tòa án để mua mẫu đơn xin ly hôn nhưng cần chú ý một số vấn đề:

 • Nắm được lịch làm việc của Tòa án. Rất nhiều Tòa án chỉ tiếp công dân theo lịch cố định trong tuần – khoảng 2-3 buổi/tuần. Điều này giúp người mua mẫu đơn xin ly hôn không bị tốn thời gian, công sức đi lại nhiều lần.
 • Tìm hiểu kỹ và nắm được cách điền đơn mẫu đơn xin ly hôn đúng quy định, đủ thông tin. Nhiều trường hợp dù đã dùng đúng mẫu của Tòa án nhưng vẫn bị Tòa án ra thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung đơn vì bị thiếu thông tin, viết chưa đúng nội dung cần thiết của đơn ly hôn gây mất thời gian.
mua đơn xin ly hôn ở đâu
Hướng dẫn chi tiết mua mẫu đơn xin ly hôn ở đâu?

Mua mẫu đơn xin ly hôn tại các cửa hàng photo, mua đơn trên mạng.

Phương thức mua đơn này khá thuận tiện. Các bạn có thể mua mẫu đơn xin ly hôn ở địa điểm gần nơi mình sống hoặc mua trực tiếp trên mạng bất kỳ thời gian nào. Tuy nhiên, việc mua mẫu đơn theo cách này cũng hạn chế ở chỗ các bạn cần tìm hiểu và nắm được cách soạn đơn chính xác. Bên cạnh đó, còn một vấn đề khác là chọn địa chỉ bán đơn ly hôn uy tín để mua được mẫu đơn theo đúng quy định pháp luật.

Mua mẫu đơn xin ly hôn của đơn vị cung cấp dịch vụ ly hôn.

Luật Hùng Bách cung cấp dịch vụ về đơn ly hôn để giảm những khó khăn nói trên cho khách hàng:

Mua đơn xin ly hôn đúng chuẩn của Tòa án, đúng quy định pháp luật mà không phải đi lại, nhận đơn tại nhà. Đơn, mẫu đơn xin ly hôn sẽ được chuyển trực tiếp tận nơi cho quý khách hàng theo địa chỉ yêu cầu hoặc thông qua phương tiện điện tử như facebook, zalo…;

Nếu chưa biết cách soạn đơn ly hôn khách hàng có thể sử dụng dịch vụ Luật sư soạn thảo đơn ly hôn, tư vấn về hồ sơ ly hôn.

Liên hệ mua mẫu đơn xin ly hôn, soạn thảo đơn ly hôn trực tiếp tại nhà: 0979.890.858 (có Zalo)

Mua đơn xin ly hôn ở đâu?

Tình huống mua đơn xin ly hôn.

Chào Luật sư ly hôn Luật Hùng Bách. Tôi là Nguyễn Thị H, hiện đang sống tại quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội. Tôi biết đến công ty qua người quen giới thiệu và muốn tư vấn vụ việc về ly hôn. Tôi và chồng kết hôn với nhau từ năm 2016. Năm 2020 tôi phát hiện chồng ngoại tình với cô Phùng Thanh N ở quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội. Từ khi bị tôi phát hiện, chồng tôi và cô N ngày càng quá đáng. Họ công khai quan hệ với nhau mà không quan tâm đến mọi người bàn tán. Một năm trở lại đây anh N đã chuyển sang sống tại nhà cô N ở phường Mai Động. Chỉ đến cuối tuần thỉnh thoảng chồng tôi mới tạt về nhà thăm con.

Tôi không chịu đựng được hoàn cảnh này nữa. Tòi bảo chồng giải quyết một lần cho xong nhưng anh ta không chịu. Chồng tôi đi ngoại tình những vẫn muốn tôi làm vợ, làm mẹ chăm sóc con, muốn tôi phụng dưỡng bố mẹ giúp anh ta. Tôi không chấp nhận được việc này. Tôi đã lên tòa án quận Cầu Giấy để mua mẫu đơn ly hôn nhưng họ bảo không làm được. Tòa hướng dẫn tôi sang bên Hoàng Mai nơi chồng ở để làm thủ tục. Tôi cũng sang Tòa Mai hỏi mua đơn ly hôn và lại được chỉ về giải quyết ở Cầu Giấy. Mong Luật sư tư vấn giúp tôi phải mua đơn xin ly hôn ở đâu mới đúng. Cảm ơn Luật sư!

Tư vấn của Luật sư:

Chào chị H, đối với câu hỏi của chị chúng tôi xin tư vấn như sau:

Thủ tục ly hiện hiện nay được chia làm 2 dạng là ly hôn thuận tình và ly hôn đơn phương. Các bạn cần nắm rõ vụ việc của mình cần áp dụng thủ tục nào trong hai loại trên. Luật Hùng Bách sẽ giải đáp cụ thể khi nào sẽ thực hiện thủ tục nào cũng như mua đơn xin ly hôn ở đâu cho từng vụ việc.

Mua đơn xin ly hôn thuận tình ở đâu?

Thủ tục ly hôn thuận tình được thực hiện khi hai bên vợ chồng đã tự thỏa thuận được về toàn bộ vấn đề quyền nuôi con, phân chia tài sản chung và đồng ý ly hôn.

Ví dụ:

Chị Hoàng Hương N (hộ khẩu, sinh sống tại tại phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội) và anh Trần Thế D (hộ khẩu, sinh sống tại huyện An Lão, TP. Hải Phòng) đang muốn chấm dứt quan hệ hôn nhân do cảm thấy cả hai không còn tình cảm và muốn giải thoát cho nhau. Anh chị không có mâu thuẫn quá gay gắt, cũng đồng thuận ly hôn nên các vấn đề về con cái và tài sản anh chị đã tự thỏa thuận như sau:

Hai người có 02 con chung là cháu M, cháu K đều để cho chị N nuôi dưỡng. Anh D tự nguyện chuyển cho chị N 7.000.000 đồng tiền nuôi con một tháng.

Đối với tài sản chị N sẽ được nhận căn nhà tại số MM, ngõ M, đường x, phường Yên Hòa. Đồng thời, trả cho anh 1.000.000.000 đồng để anh D có vốn kinh doanh.

Tình huống của anh D và chị N nói trên sẽ được thực hiện theo Thủ tục ly hôn thuận tình. Khi đó, anh chị có thể lựa chọn giải quyết tại Tòa án nơi một trong hai bên cư trú. Và để mua mẫu đơn xin ly hôn thuận tình anh chị cần đến một trong hai Tòa án là Tòa án nhân dân quận Cầu Giấy/Tòa án nhân dân huyện An Lão (Tùy theo lựa chọn nơi giải quyết) để mua mẫu đơn ly hôn. Hoặc để không phải đi lại có thể sử dụng dịch vụ mẫu đơn, soạn đơn ly hôn của Luật Hùng Bách bằng cách liên hệ số 0979.890.858 (có Zalo)

Mua đơn xin ly hôn đơn phương ở đâu?

Thủ tục ly hôn đơn phương được sử dụng khi hai bên vợ chồng không tự thỏa thuận được về ít nhất một trong các vấn đề: Quyền nuôi con, tình cảm, tài sản. Khi đó, thẩm quyền giải quyết thủ tục là Tòa án nơi bị đơn cư trú. Cụ thể trường trường hợp của chị H là nơi bên chồng cư trú. Vì vậy, chị cần mua đơn ly hôn tại Tòa án nhân dân quận Hoàng Mai. Sau đó nộp hồ sơ khởi kiện ly hôn đơn phương tại đó để giải quyết. Lưu ý trong trường hợp này cần cung cấp được tài liệu chứng minh bên chồng ở Hoàng Mai.

Trong trường hợp này nếu chị lựa chọn mua đơn ly hôn trực tiếp tại Tòa án thì cần đến Tòa án nhân dân quận Hoang Mai, TP. Hà Nội, là Tòa án nơi chồng cư trú mua đơn ly hôn và làm thủ tục. Hoặc để không phải đi lại chị có thể sử dụng dịch vụ mẫu đơn, soạn đơn ly hôn của Luật Hùng Bách bằng cách liên hệ số 0979.890.858 (có Zalo)

Cách điền mẫu đơn xin ly hôn.

Như đã phân tích trong phần trên của bài viết, dù đã mua được mẫu đơn ly hôn đúng quy định nhưng nhiều người không biết cách điền dẫn đến đơn bị thiếu, sai và phải sửa đổi. Các bạn có thể tham khảo cách điền đơn xin ly hôn sau đây:

Đối với nội dung đơn ly hôn các nội dung bắt buộc phải có bao gồm: Ngày, tháng, năm khởi kiện; Tên Tòa án nhận đơn khởi kiện; Tên, nơi cư trú, làm việc của người khởi kiện, người bị kiện, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan (Nếu có); Những vấn đề cụ thể yêu cầu Tòa án giải quyết; Danh mục tài liệu, chứng cứ kèm theo đơn. Trong các nội dung bắt buộc nói trên, mỗi nội dung cần thể hiện đủ nhiều ý nhỏ để mẫu đơn ly hôn có thể hoàn thiện và được tòa án chấp thuận. Để điền đúng và đầy đủ toàn bộ nội dung các bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách viết đơn ly hôn sau đây:

Thứ nhất, tên Tòa án nhận đơn khởi kiện.

Trường hợp ly hôn đơn phương bạn sẽ phải gửi đơn ly hôn đơn phương ở Tòa án cấp quận, huyện nơi bị đơn cư trú hoặc làm việc. Nếu không rõ địa chỉ của bị đơn hoặc bị đơn cố tình che dấu địa chỉ thì có thể gửi đơn xin ly hôn ở nơi cư trú, làm việc cuối cùng.

Trường hợp ly hôn thuận tình vợ chồng có thể thỏa thuận giải quyết việc công nhận thuận tình ly hôn ở Tòa án cấp quận, huyện nơi cư trú, làm việc của vợ hoặc chồng.

Hai trường trên được áp dụng đối với thủ tục ly hôn thông thường, đối với ly hôn có yếu tố nước ngoài (Ít nhất một trong hai bên là người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài; Kết hôn ở nước ngoài; Tài sản ở nước ngoài…) thì hồ sơ ly hôn cần được nộp tại Tòa án nhân dân cấp tỉnh trừ trường hợp ly hôn giữa công dân Việt Nam cư trú ở khu vực biên giới với công dân của nước láng giềng cùng cư trú ở khu vực biên giới với Việt Nam thì vẫn có thể giải quyết tại Tòa án cấp huyện.

Thứ hai, thông tin của người làm đơn và những người liên quan đến vụ việc.

Trong đơn cần có nội dung gồm: Họ và tên; Địa chỉ; Số điện thoại liên hệ (đây không phải nội dung bắt buộc nhưng cần thiết để Tòa án liên hệ; gửi văn bản tố tụng thuận tiện hơn).

Thứ ba, những vấn đề cụ thể yêu cầu Tòa án giải quyết.

Đối với vụ việc ly hôn sẽ có ba vấn đề cơ bản cần giải quyết bao gồm:

 • Vấn đề về tình cảm: Vấn đề kết hôn, cuộc sống tình cảm và mâu thuẫn vợ chồng. Yêu cầu/ nguyện vọng đối với việc giải quyết thủ tục ly hôn.
 • Vấn đề quyền nuôi con – cấp dưỡng: Hai người có mấy con chung. Thông tin chi tiết của các con (họ và tên; ngày tháng năm sinh). Yêu cầu/thỏa thuận về việc nuôi con, cấp dưỡng nuôi con khi ly hôn.
 • Vấn đề về tài sản – nợ chung ly hôn. Các tài sản chung của hai bên, các khoản nợ chung (nếu có). Cần liệt kê chi tiết các tài sản chung: Số lượng, địa chỉ, loại tài sản. Thông tin khoản nợ: Nợ bao nhiêu, vay từ ai, có tài sản bảo đảm không?

Thứ tư, danh mục tài liệu, chứng cứ kèm theo đơn cơ bản.

Hồ sơ cần có nộp kèm theo đơn ly hôn gồm có:

 • Đăng ký kết hôn (Bản chính); 
 • Chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu (Bản sao chứng thực); 
 • Giấy tờ khác chứng minh nơi cư trú (Bản sao chứng thực); 
 • Giấy khai sinh của con (Bản sao chứng thực).

Ngoài ra, tùy thuộc vào tình huống cụ thể như ly hôn tranh chấp quyền nuôi con, tranh chấp về tài sản, một bên ở nước ngoài, đang chấp hành án… mà hồ sơ cần bổ sung thêm các giấy tờ cụ thể hơn. Nếu có vướng mắc khi chuẩn bị hồ sơ ly hôn, thực hiện thủ tục ly hôn các bạn có thể liên hệ trực tiếp số 0979.890.858 (có Zalo) để được hỗ trợ.

Dịch vụ soạn đơn xin ly hôn.

Bạn chưa biết phải soạn đơn xin ly hôn thế nào? Bạn đã nộp đơn xin ly hôn đơn phương, đơn xin ly hôn thuận tình nhưng bị Tòa án yêu cầu sửa đổi, thậm chí bị trả lại đơn do không bổ sung đúng thời hạn… Nếu gặp phải các vướng mắc tương tự các bạn có thể sử dụng dịch vụ soạn đơn ly hôn, Luật Hùng Bách sẽ hỗ trợ khách hàng:

 • Tiếp nhận thông tin vụ việc; đưa ra đánh giá ban đầu và tư vấn khách hàng lựa chọn thủ tục ly hôn phù hợp;
 • Soạn đơn xin ly hôn đúng quy định pháp luật, đúng nội dung vụ việc theo thông tin khách hàng cung cấp;
 • Tư vấn về hồ sơ ly hôn, hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ và hướng dẫn cách nộp hồ sơ ly hôn.

Liên hệ dịch vụ soạn đơn xin ly hôn đơn phương soạn đơn xin ly hôn thuận tình: 0979.890.858 (có Zalo)

Dịch vụ Luật sư ly hôn.

Công ty Luật Hùng Bách cung cấp dịch vụ Luật sư sư ly hôn đối với mọi loại vụ việc tùy theo yêu cầu của khách hàng như:

 • Soạn thảo đơn ly hôn, hồ sơ ly hôn đúng quy định pháp luật;
 • Tư vấn, hỗ trợ thủ tục ly hôn;
 • Cử Luật sư tham gia bảo vệ lợi ích hợp pháp trong vụ án ly hôn giành quyền nuôi con;
 • Luật sư bảo vệ khi ly hôn tranh chấp tài sản chung vợ chồng …

Với đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm và hệ thống chi nhánh tại ba miền, chúng tôi tự tin cung cấp dịch vụ pháp lý tốt nhất cho khách hàng trên mọi tỉnh thành.

Xem thêm: Luật sư tư vấn, giải quyết tranh chấp đất đai

Dịch vụ Luật sư ly hôn hỗ trợ khách hàng:

 • Luật sư cung cấp mẫu đơn ly hôn đúng chuẩn quy định pháp luât;
 • Luật sư ly hôn hỗ trợ tư vấn cách thu thập các giấy tờ bị thiếu khi ly hôn;
 • Luật sư ly hôn trực tiếp hỗ trợ khách hàng thu thập giấy tờ bị thiếu, bị mất: CCCD; hộ khẩu; tam trú; đăng ký kết hôn;
 • Tư vấn phương án giải quyết ly hôn; tư vấn thủ tục ly hôn; hướng dẫn cách phân chia tài sản chung vợ chồng đảm bảo lợi ích và pháp lý;
 • Hỗ trợ giải quyết các trường hợp ly hôn phức tạp: Ly hôn có yếu tố nước ngoài; ly hôn một bên đi tù; ly hôn một bên đi khỏi địa phương,…;
 • Dịch vụ Luật sư ly hôn đơn soạn thảo các văn bản gửi Tòa án trong quá trình ly hôn;
 • Dịch vụ Luật sư ly hôn tham gia giải quyết nhanh thủ tục ly hôn;
 • Dịch vụ Luật sư ly hôn hỗ trợ giành quyền nuôi con, tranh chấp tài sản;

Liên hệ Luật sư làm việc tại Văn phòng, chi nhánh ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Nhật Bản,… theo các phương thức sau:

Trên đây là bài viết của Luật Hùng Bách về vấn đề “Hướng dẫn chi tiết mua mẫu đơn xin ly hôn ở đâu?“. Nếu bạn có bất cứ vướng mắc gì liên quan đến lĩnh vực hôn nhân gia đình thì có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại Hotline 0979.890.858 (có Zalo) để được tư vấn và hỗ trợ.

Trân trọng!

TA.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *