Thẩm quyền giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài


Ly hôn có yếu tố nước ngoài là một thủ tục phức tạp. Người dân khi có nhu cầu thực hiện thủ tục thường gặp rất nhiều khó khăn, không biết Hồ sơ ly hôn có yếu tố nước ngoài gồm những gì? Cơ quan nào có thẩm quyền giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài? Thủ tục ly hôn với người nước ngoài như thế nào? Bạn đọc nếu đang có yêu cầu ly hôn với người nước ngoài, ly hôn với người Việt Nam ở nước ngoài mà gặp phải những khó khăn tương tự có thể liên hệ với Công ty Luật Hùng Bách hoặc hotline 0983.499.828 (Zalo) để được tư vấn trực tiếp.

Ly hôn có yếu tố nước ngoài là gì?

Theo quy định của Luật hôn nhân và gia đình. Để được coi là ly hôn có yếu tố nước ngoài nếu:

 • Ly hôn giữa một bên là công dân Việt Nam và một bên là người nước ngoài; người Việt Nam định cư ở nước ngoài;
 • Ly hôn giữa người nước ngoài với nhau thường trú ở Việt Nam khi họ có yêu cầu.
 • Ly hôn giữa công dân Việt Nam không thường trú ở Việt Nam vào thời điểm yêu cầu ly hôn hai bên vợ chồng không có nơi thường trú chung;
 • Ly hôn mà có con cái hoặc tài sản đang ở nước ngoài.

Như vậy, có nhiều yếu tố để quyết định một quan hệ hôn nhân có yếu tố nước ngoài. Ly hôn có yếu tố nước ngoài có thể là ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài hoặc ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài.

Ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài.

 • Ly hôn thuận tình giữa người Việt Nam với người nước ngoài;
 • Ly hôn thuận tình giữa vợ, chồng là người Việt Nam nhưng hiện đang sinh sống, làm việc ở nước ngoài;
 • Ly hôn thuận tình giữa vợ chồng là người nước ngoài nhưng hiện đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam.

Luật sư ly hôn của Công ty Luật hùng Bách có thể hỗ trợ nhận ủy quyền thực hiện thủ tục Ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài vắng mặt một bên hoặc cả hai vợ chồng tại Tòa án có thẩm quyền.
Nội dung liên quan: Kết hôn tại nước ngoài ly hôn tại Việt Nam có được không?

Ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài.

 • Là thủ tục ly hôn đơn phương giữa người Việt Nam với vợ, chồng là người nước ngoài;
 • Ly hôn đơn phương giữa vợ, chồng đều là người Việt Nam nhưng một bên đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài;
 • Ly hôn đơn phương giữa vợ chồng đều là người nước ngoài nhưng đang cư trú tại Việt Nam;

Ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài thông thường sẽ vắng mặt một bên vợ, chồng nên thủ tục sẽ phức tạp và tốn nhiều thời gian hơn so với ly hôn thuận tình.

Luật sư tư vấn ly hôn – 0983.499.828 (ZALO)

Hồ sơ ly hôn có yếu tố nước ngoài gồm những gì?

Người có yêu cầu ly hôn đơn phương hoặc thuận tình có yếu tố nước ngoài cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ ly hôn như sau:

Đơn xin ly hôn.

Pháp luật hiện nay không quy định cụ thể về hình thức, nội dung đơn ly hôn có yếu tố nước ngoài. Đơn xin ly hôn với người nước ngoài hoặc với người Việt Nam ở nước ngoài phải được viết theo mẫu chung đúng với quy định của pháp luật.

Đơn ly hôn có yếu tố nước ngoài gồm những nội dung sau:

 • Về quan hệ hôn nhân: Trình bày thời gian kết hôn, thời gian vợ chồng chung sống; quá trình chung sống của vợ chồng; thời điểm phát sinh mâu thuẫn vợ chồng; nguyên nhân mâu thuẫn vợ chồng; nếu không còn chung sống thì ghi rõ thời gian bắt đầu không còn chung sống; nếu còn liên lạc ghi rõ số lần liên lạc; lý do yêu cầu Tòa án có thẩm quyền giải quyết cho ly hôn.
 • Về con chung (nếu có con chung): ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh của từng con; yêu cầu về việc nuôi dưỡng, người trực tiếp nuôi con; mức đóng góp chi phí nuôi con của người không trực tiếp nuôi con. Nếu không có ghi không có.
 • Về tài sản và công nợ chung (nếu có): ghi rõ từng loại tài sản, công nợ; giá trị tài sản tranh chấp và hiện ai đang quản lý, đứng tên; tài sản ở nước nào?; yêu cầu về việc phân chia tài sản, công nợ chung. Nếu không có ghi không có.

Xem thêm: Mẫu đơn ly hôn mới nhất

Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu.

Theo quy định của pháp luật giấy tờ nhân thân của vợ/chồng là tài liệu quan trọng trong hồ sơ ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài. Đây là giấy tờ quan trọng cần phải có để Tòa án xác định rõ các đương sự trong vụ án ly hôn. Tránh trường hợp các bên cung cấp thông tin không chính xác dẫn đến việc giải quyết vụ án bị sai lệch.

Trường hợp đương sự đang ở nước ngoài thì Tòa án cần phải xác nhận quá trình, thời gian xuất nhập cảnh của đương sự tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam. Qua đó, xác minh chính xác vụ việc có yếu tố nước ngoài hay không để tiến hành giải quyết theo đúng quy định của bộ luật tố tụng dân sự, bộ luật dân sự, luật hôn nhân và gia đình hiện hành.

Có những trường hợp ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài nguyên đơn không thể cung cấp được giấy tờ tùy thân của bị đơn; nếu bị đơn là người nước ngoài thì việc xác định giấy tờ tùy thân cũng rất phức tạp; nguyên đơn không có thông tin hoặc bị đơn cố tình gây khó khăn trong quá trình thực hiện thủ tục giải quyết ly hôn dẫn đến thời gian chuẩn bị hồ sơ ly hôn có yếu tố nước ngoài bị kéo dài. Nguyên đơn có thể làm đơn trình bày lý do không cung cấp được đầy đủ giấy tờ với Tòa án có thẩm quyền. Tuy nhiên nếu nguyên đơn không thể cung cấp được thì Tòa án yêu cầu giấy tờ thay thế khác.

Giấy chứng nhận kết hôn.

Đăng ký kết hôn là một tài liệu không thể thiếu. Là chứng cứ thể hiện có quan hệ hôn nhân tồn tại trên thực tế. Theo pháp luật Việt nam Tòa án sẽ không tiếp nhận hồ sơ ly hôn có yếu tố nước ngoài nếu không có đăng ký kết hôn. Luật sư Công ty Luật Hùng Bách đã giải quyết nhiều trường hợp ly hôn có yếu tố nước ngoài đương sự không có đăng ký kết hôn; chưa thực hiện thủ tục ghi chú kết hôn; việc đăng ký kết hôn thực hiện ở nước ngoài; làm mất, không nhớ thông tin đăng ký kết hôn để xin cấp lại hồ sơ;…

Đối với những trường hợp như vậy, vẫn có cách để người khởi kiện chuẩn bị đầy đủ hồ sơ ly hôn với người nước ngoài nhưng những thủ tục này thì không phải ai cũng nắm được. Để tránh mất thời gian không cần thiết, giúp cho quá trình ly hôn có yếu tố nước ngoài được thực hiện một cách thuận lợi. Người có yêu cầu có thể liên hệ trực tiếp tới:

Luật sư tư vấn soạn hồ sơ ly hôn – 0983.499.828 (ZALO)

Giấy khai sinh con chung.

Khi Tòa án giải quyết yêu cầu ly hôn, dù các bên không có yêu cầu đưa nội dung liên quan đến con chung vào nhưng theo quy định của pháp luật Việt Nam Tòa án vẫn sẽ phải xem xét. Đương sự cần cung cấp cho Tòa án giấy khai sinh con chung (bản sao chứng thực). Nhiều trường hợp con chung vợ/chồng được khai sinh ở nước ngoài do đó thực hiện thủ tục ly hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam thì không có cách nào xin được trích lục thông tin con chung. Trường hợp có tranh chấp về quyền nuôi con thì tài liệu này rất quan trọng.

Giấy tờ về tài sản chung, công nợ chung.

Những vụ án ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài đều không có yêu cầu liên quan đến việc tranh chấp tài sản chung do việc giải quyết yêu cầu tranh chấp vô cùng phức tạp và tốn thời gian. Các bên không muốn mất nhiều thời gian thực hiện thủ tục nên không đưa nội dung tài sản vào.

Tuy nhiên, người yêu cầu ly hôn vẫn có thể đưa vào. Kèm theo phải cần có giấy tờ về việc sở hữu tài sản; giấy tờ liên quan đến giá trị tài sản; giấy tờ liên quan đến nội dung vay nợ; nội dung thông tin về hiện trạng tài sản; tài sản ở nước nào… để có căn cứ cho việc phân chia tài sản chung và công nợ chung.

Xem thêm: Luật sư giải quyết tranh chấp tài sản khi ly hôn

Thẩm quyền giải quyết ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài.

Xin chào Luật sư Luật Hùng Bách! Tôi là người Việt Nam, năm 2016 tôi có đi du học Đài Loan. Hiện nay tôi đang sống và làm việc tại Đài Loan. Năm 2018, tôi kết hôn với chồng tên Cheng Long. Chúng tôi đã thực hiện thủ tục ghi chú kết hôn tại Việt Nam. Sau một thời gian sinh sống, tôi và anh Long không còn hợp nhau.

Trong cuộc sống hàng ngày thường xuyên xảy ra cãi vã. Chúng tôi không có con chung. Do mâu thuẫn trầm trọng, đầu năm 2022, tôi về Việt Nam sinh sống và làm việc. Hai vợ chồng vẫn còn liên lạc với nhau để giải quyết mâu thuẫn nhưng không thành. Nay hai bên thuận tình ly hôn với nhau. Tuy nhiên, chúng tôi lại không biết phải thực hiện thủ tục này ở cơ quan nào?·Mong Luật sư tư vấn, giải đáp cho chúng tôi.

Luật sư ly hôn tư vấn.

Thẩm quyền giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài trong trường hợp thuận tình sẽ dễ xác định hơn do vợ chồng đều đã thỏa thuận và đồng ý thuận tình ly hôn. Nên việc giải quyết vụ việc dân sự hôn nhân sẽ do Tòa án nhân dân nơi cư trú, làm việc của vợ/chồng giải quyết.

giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài
Thẩm quyền giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài
 • Tòa án nhân dân cấp huyện: 

Theo quy định tại khoản 4-Điều 35 Bộ Luật Tố tùng dân sự 2015 Tòa án nhân dân cấp huyện nơi cư trú của công dân Việt Nam giải quyết việc ly hôn, các tranh chấp về quyền và nghĩa vụ của vợ chồng, cha mẹ và con giữa công dân Việt Nam cư trú ở khu vực biên giới với công dân của nước láng giềng cùng cư trú ở khu vực biên giới với Việt Nam.

 • Tòa án nhân dân cấp tỉnh: 

Theo quy định tại điều 36, Bộ Luật Tố tùng dân sự 2015 quy định về thẩm quyền của Tòa án theo cấp những vụ việc ly hôn có yếu tố nước ngoài thì thẩm quyền giải quyết theo pháp luật thuộc Tòa án nhân dân cấp Tỉnh/thành phố.

 • Tòa án theo sự lựa chọn của đương sự:

Trường hợp thuận tình ly hôn các bên đã thỏa thuận được hết các vấn đề liên quan đến quan hệ hôn nhân; con chung; tài sản chung và công nợ chung nên việc Tòa án nào có thẩm quyền giải quyết ly hôn có thể do các bên thỏa thuận. Tòa án thụ lý vụ việc ly hôn có thể là nơi cư trú, làm việc của một trong hai bên vợ chồng, tùy theo sự lựa chọn của các bên.

Thẩm quyền giải quyết ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài.

Chào Luật sư! Năm 2018 tôi có sang Hàn Quốc sinh sống và làm việc. Đến năm 2019, tôi có tình cảm và kết hôn với anh Lee Wook. Trong quá trình chung sống, tôi phát hiện anh Wook cặp bồ với người khác. Chúng tôi có 01 con chúng, cháu năm nay 4 tuổi. Tôi đã bỏ qua nhiều lần để anh Wook sửa đổi nhưng anh Wook vẫn vậy.

Đến nay, tôi không thể chịu được cuộc sống gia đình đổ vỡ này. Tôi muốn ly hôn thuận tình nhưng anh Wook không đồng ý. Tôi đã chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và muốn ly hôn đơn phương. Tuy nhiên, do không biết pháp luật nên tôi không biết phải nộp hồ sơ ở đâu? Luật sư giải đáp và tư vấn cho tôi. Tôi xin cảm ơn.
Nội dung liên quan: Hướng dẫn thủ tục ly hôn khi đang ở nước ngoài

Luật sư Luật Hùng Bách tư vấn.

Thông thường thẩm quyền giải quyết theo pháp luật những vụ án ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài sẽ do Tòa án nhân dân cấp Tỉnh/thành phố giải quyết theo quy định tại điều 36, Bộ Luật Tố tùng dân sự 2015.

Theo quy định tại Điều 37 Bộ Luật Tố tùng dân sự 2015 thì thẩm quyền Tòa án theo lãnh thổ đối với tranh chấp về hôn nhân và gia đình được xác định là Tòa án nơi bị đơn cư trú, làm việc.

Trường hợp nguyên đơn không biết nơi cư trú, làm việc của bị đơn thì theo quy định tại khoản 1-Điều 40 Bộ Luật Tố tùng dân sự 2015 quy định “nguyên đơn có thể yêu cầu Tòa án nơi bị đơn cư trú, làm việc, có trụ sở cuối cùng hoặc nơi bị đơn có tài sản giải quyết”.

Trường hợp bị đơn không có nơi cư trú, làm việc ở Việt Nam thì căn cứ vào điểm c-khoản 1-Điều 40 Bộ Luật Tố tùng dân sự 2015 quy định “nguyên đơn có thể yêu cầu Tòa án nơi mình cư trú, làm việc, có trụ sở giải quyết”.

Trường hợp của người có nhu cầu ly hôn đơn phương thuộc trường hợp đặc biệt ở khu vực biên giới căn cứ Theo quy định tại khoản 4-Điều 35 Bộ Luật Tố tùng dân sự 2015 thì thẩm quyết giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài sẽ do Tòa án nhân dân cấp huyện nơi bị đơn cư trú, làm việc có thẩm quyền giải quyết.

Luật sư ly hôn có yếu tố nước ngoài – 0983.499.828 (ZALO).

Thủ tục giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài.

Thủ tục giải quyết ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài.

Chào luật sư Công ty Luật Hùng Bách, Tôi và chồng người Úc kết hôn với nhau năm 2017 tại UBND quận Thanh Xuân. Tôi và chồng đều đang làm việc và cư trú ở Việt Nam. Tuy nhiên do hai vợ chồng không có chung quan điểm và lối sống nên cả tôi và anh đều thống nhất đi đến quyết định chấm dứt cuộc hôn nhân này, giải thoát cho nhau để mỗi người tự tìm được hạnh phúc mới.

Tuy nhiên vì không nắm rõ quy định của pháp luật hôn nhân gia đình nên tôi không biết thủ tục giải quyết việc ly hôn với người Úc như thế nào?

Luật sư tư vấn ly hôn thuận tình với người nước ngoài.

Bước 1: Nộp hồ sơ ly hôn thuận tình với người nước ngoài tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền giải quyết.

Bước 2: Nhận thông báo từ Tòa án. Trong trường hợp vụ án thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án khác thì Tòa án nhận đơn khởi kiện ban đầu sẽ có thông báo chuyển đơn khởi kiện. Nếu hồ sơ ly hôn thiếu giấy tờ hoặc có sai sót thì Tòa án sẽ ra thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung đơn khởi kiện.

Bước 3: Trường hợp hồ sơ ly hôn với người nước ngoài hợp lệ thì người làm đơn nộp tiền tạm ứng án phí cho Chi cục thi hành án và nộp lại biên lai đã nộp tiền tạm ứng án phí cho Tòa án. Sau đó Tòa án thụ lý vụ việc dân sự và sẽ gửi thông báo.

Bước 4: Tòa án mở phiên họp giải quyết yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn với người nước ngoài.

Bước 5: Sau 7 ngày tham gia vào phiên họp giải quyết yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn tại Tòa án nếu cả hai bên vẫn giữ nguyên yêu cầu ly hôn thì Tòa án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn.

Thủ tục giải quyết ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài.

Kính chào Luật sư ly hôn. Hiện tôi gặp vướng mắc khi thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương với chồng là người Đài Loan. Vợ chồng tôi kết hôn năm 2018, tuy nhiên vì đời sống chung phát sinh nhiều mâu thuẫn. Tôi và chồng đã nhiều lần ngồi lại nói chuyện với nhau để hai bên có thể ly hôn thuận tình và giải thoát cho nhau nhưng chồng tôi không đồng ý. Sau đó chồng tôi đã bỏ về Đài Loan và không còn liên lạc gì với tôi nữa.

Hiện nay tôi không biết phải thực hiện thủ tục ly hôn với chồng người Đài Loan như thế nào? Và tôi ly hôn ở Việt Nam vào thời điểm chồng tôi ở nước ngoài có được không. Mong Luật sư giải đáp.

Luật sư ly hôn tư vấn.

Các bước thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương với người nước ngoài cụ thể như sau:

Bước 1: Khi chuẩn bị hồ sơ ly hôn quan trọng nhất là CMND/CCCD/Hộ chiếu bản sao chứng thực. Giấy tờ chứng minh nơi cư trú của vợ chồng bạn. Đây là tài liệu quan trọng để Tòa án có thể thực hiện việc tống đạt giấy tờ sang nước ngoài cho chồng bạn. (nước mà chồng bạn đang sinh sống và làm việc).

Bước 2: Nộp hồ sơ ly hôn đơn phương ra TAND cấp tỉnh có thẩm quyền giải quyết.

Bước 3: Nộp tiền tạm ứng án phí cho Chi cục thi hành án và nộp lại biên lai đã nộp tiền tạm ứng án phí cho Tòa án. Sau đó Tòa án thụ lý và sẽ gửi thông báo.

Bước 4: Tham gia vào quá trình tố tụng tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền giải quyết ly hôn. Tòa án sẽ tiền hành các thủ tục tố tụng cần thiết để thu thập giấy tờ; ủy thác tư pháp; xác minh thông tin của các bên; lấy lời khai của đương sự; định giá tài sản chung; lấy ý kiến con chung để giải quyết quyền nuôi con;… để có đủ căn cứ giải quyết vụ án ly hôn.

Bước 5: Mở phiên Tòa xét xử vụ án ly hôn có yếu tố nước ngoài.

Bước 6: Nhận bản án ly hôn có hiệu lực pháp luật.

Luật sư ly hôn với người nước ngoài – 0983.499.828 (ZALO)

Nội dung liên quan: Thủ tục ly hôn chia tài sản có yếu tố nước ngoài

Luật sư giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài.

Thuê luật sư ly hôn.

Chào Luật sư Công ty Luật Hùng Bách. Tôi là công dân Việt Nam có nhu cầu muốn thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương với chồng đang ở Trung Quốc. Chúng tôi đăng ký kết hôn ở Trung Quốc và đã thực hiện thủ tục ghi chú kết hôn ở Việt Nam. Tôi hiện đang ở Việt Nam nên muốn thực hiện thủ tục ly hôn ở Việt Nam.

Tuy nhiên, do không am hiểu pháp luật Việt Nam nên tôi không biết phải thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương với người Trung Quốc giải quyết theo pháp luật như thế nào? Và tôi ly hôn ở Việt Nam vào thời điểm chồng tôi ở nước ngoài có được không? Tôi muốn thuê luật sư tham gia giải quyết giúp tôi.

Thuê luật sư giải quyết ly hôn.

Chào chị! Chị đang muốn thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương với chồng đang ở Trung Quốc. Về thủ tục ly hôn đơn phương với người nước ngoài chị có thể tham khảo nội dung bên trên của bài viết đã đề cập đến. Chị hoàn toàn có thể ly hôn khi chị ở Việt Nam và chồng ở nước ngoài. Để thuê Luật sư giải quyết ly hôn sẽ mất một khoản chi phí, mức chi phí sẽ tùy thuộc vào từng trường hợp (ví dụ: hồ sơ đã đầy đủ giấy tờ hay chưa? anh chị có tranh chấp về con chung hay tài sản chung không? nếu có tranh chấp tài sản thì tài sản ở Việt Nam hay tài sản ở nước ngoài,…). Tuy nhiên, bạn có thể tự ước lượng chi phí thuê luật sư dựa trên các tiêu chí sau:

Sự phức tạp của vụ việc ly hôn.

Ly hôn có yếu tố nước ngoài nếu là thuận tình ly hôn thì giải quyết sẽ rất đơn giản nhưng nếu ly hôn đơn phương lại rất phức tạp, cần phải áp dụng rất nhiều quy định của pháp luật. Nếu ly hôn đơn phương trong trường hợp có tranh chấp quyền nuôi con hoặc tài sản (tài sản ở Việt Nam hay tài sản ở nước ngoài) thì sẽ cần phải thu thập nhiều tài liệu chứng cứ. Chi phí để giải quyết sẽ cao hơn và chi phí này sẽ do các bên tự thỏa thuận và có thể điều chỉnh cho phù hợp với từng trường hợp.

Hồ sơ thiếu hay đầy đủ giấy tờ.

Theo quy định của Bộ Luật dân sự, Bộ Luật tố tụng dân sự, luật hôn nhân và gia đình thì bước đầu tiên mà người có nhu cầu thực hiện thủ tục ly hôn phải làm là chuẩn bị đầy đủ giấy tờ. Ly hôn thuận tình hay đơn phương ly hôn thì người yêu cầu phải nộp và cung cấp giấy tờ, hồ sơ đầy đủ. Chi phí thuê luật sư giải quyết ly hôn trong trường hợp hồ sơ thiếu cao hơn so với chi phí thuê luật sư ly hôn khi hồ sơ đã đầy đủ.

Hồ sơ ly hôn không đầy đủ có thể do: giấy tờ bị mất, hỏng; một bên giấu hồ sơ, không muốn thực hiện thủ tục ly hôn; hồ sơ không hợp lệ (do không đúng cơ quan tổ chức có thẩm quyền cấp; nộp bản sao chưa công chứng; chưa được hợp pháp hóa lãnh sự,…).

Thời gian giải quyết ly hôn.

Thời gian giải quyết càng lâu, chi phí thuê luật sư sẽ tăng thêm do sẽ phải đi lại nhiều. Theo quy định của Bộ Luật dân sự, Bộ Luật tố tụng dân sự, luật hôn nhân và gia đình hiện nay, thời gian giải quyết ly hôn ở hai trường hợp cụ thể:

 • Đồng thuận ly hôn: từ 1-3 tháng.
 • Ly hôn đơn phương: từ 4-6 tháng.

Thời gian trên tính từ thời điểm thụ lý vụ án. Đây không phải thời gian cố định. Khoảng thời gian này có thể nhanh hơn hoặc lâu hơn phụ thuộc vào thực tế giải quyết vụ án.

Nếu muốn được biết chi phí ly hôn hết bao nhiêu tiền, bạn có thể liên hệ với công ty Luật Hùng Bách, gặp luật sư hôn nhân gia đình giỏi để được hỗ trợ theo số điện thoại:

Luật sư tư vấn soạn đơn ly hôn – 0983.499.828 (ZALO).

Dịch vụ Luật sư ly hôn với người nước ngoài.

Hiện nay, Luật Hùng Bách cung cấp dịch vụLuật sư chuyên giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài, giải quyết thủ tục ly hôn nhanh trọn gói với các dịch vụ, gói hỗ trợ thủ tục như sau:

 • Hỗ trợ tư vấn pháp luật ly hôn có yếu tố nước ngoài miễn phí.
 • Tư vấn soạn đơn ly hôn với người nước ngoài đúng chuẩn quy định.
 • Tư vấn chuẩn bị hồ sơ ly hôn với người nước ngoài.
 • Thay mặt khách hàng thu thập, chuẩn bị đầy đủ giấy tờ còn thiếu trong hồ sơ ly hôn.
 • Tham gia trực tiếp vào quá trình tố tụng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng ly hôn có yếu tố nước ngoài.

Với đội ngũ Luật sư có nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình. Công ty Luật Hùng Bách tự tin cung cấp tới khách hàng giải quyết thủ tục ly hôn với người nước ngoài với thời gian nhanh nhất và chi phí hợp lý nhất. Để được Luật sư ly hôn hỗ trợ, bạn đọc có thể liên hệ qua các phương thức sau:

Liên hệ Luật sư ly hôn.

Liên hệ Luật sư làm việc tại Văn phòng, chi nhánh ở Hà Nội; TP. Hồ Chí Minh; Khánh Hòa; Hà Tĩnh; Nhật Bản;… theo các phương thức sau:

Trên đây là bài viết của công ty Luật Hùng Bách về vấn đề “Quy định thẩm quyền giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài”. Nếu bạn có kỳ vướng mắc nào liên quan đến chủ đề trên có thể liên hệ với chúng tôi theo các phương thức trên để được giải đáp.

Trân trọng!

TH

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *