Thủ tục ly hôn với người Úc mới nhất


Các vụ việc ly hôn có yếu tố nước ngoài nói chung và ly hôn với người ở Úc nói riêng đang dần trở nên phổ biến tại Tòa án Việt Nam. Để giúp bạn đọc nắm được những nội dung cơ bản liên quan đến Thủ tục ly hôn với người Úc, dựa trên kinh nghiệm thực tiễn khi giúp khách hàng giải quyết thủ tục ly hôn. Công ty Luật Hùng Bách mời bạn đọc tham khảo nội dung bài viết dưới đây. Nếu cần tư vấn chi tiết hơn liên quan đến vụ việc của mình, bạn đọc có thể liên hệ tới Luật sư ly hôn theo số điện thoại 0983.499.828 (có zalo).

Căn cứ, điều kiện để được ly hôn với người Úc.

Ly hôn hiểu đơn giản sự kết thúc hợp pháp của một cuộc hôn nhân. Sự kết thúc này được bảo đảm về mặt pháp lý và được thể hiện bằng phán quyết cuối cùng của Tòa án: quyết định công nhận thuận tình ly hôn hoặc bản án ly hôn. Việc duy trì một cuộc hôn nhân không đạt được mục đích hôn nhân như: vợ chồng chung sống không hạnh phúc; không sinh được con; không quan tâm lẫn nhau;… ngoài việc khiến cho tâm lý các bên mệt mỏi còn khiến cho việc thực hiện quyền – nghĩa vụ pháp lý khác bị ảnh hưởng.

Ví dụ: A có một khoản tiền riêng, A muốn mua một ngôi nhà. Tuy nhiên, A vẫn đang đang trong mối quan hệ hôn nhân hợp pháp với chồng là người Úc. Nếu ký hợp đồng mua bán lúc này ngôi nhà A mua vẫn được coi là tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân nếu hai vợ chồng không có thỏa thuận nào khác.

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào đương sự cũng được Tòa án giải quyết cho ly hôn với người ở Úc. Yêu cầu ly hôn chỉ được chấp thuận khi có căn cứ cho thấy cuộc hôn nhân rơi vào tình trạng không thể cứu vãn được nữa.
Nội dung liên quan: Ly hôn với người nước ngoài vắng mặt một bên được không?

Thủ tục ly hôn với người Úc
Dịch vụ ly hôn với người Úc nhanh, trọn gói: 0983.499.828 (có zalo)

Điều kiện thuận tình ly hôn với người Úc.

Theo quy định của pháp luật hôn nhân gia đình, với trường hợp ly hôn thuận tình. Nếu Tòa án nhận thấy hai vợ chồng thật sự tự nguyện ly hôn. Các bên đã thỏa thuận và thống nhất về quan hệ hôn nhân; việc trông nom, nuôi con, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con; việc chia tài sản; thỏa thuận về công nợ chung thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn.

Nếu trong quá trình tiếp nhận và giải quyết yêu cầu ly hôn Tòa án nhận thấy các bên có thỏa thuận nhưng những thỏa thuận này không bảo đảm quyền lợi chính đáng vợ, con và những người liên quan khác thì Tòa án giải quyết việc ly hôn. Phán quyết cuối cùng của Tòa án được đưa ra trên cơ sở đã nghiên cứu, xem xét hồ sơ ly hôn, áp dụng nội dung pháp luật điều chỉnh.

Căn cứ ly hôn đơn phương với người Úc.

Khi một bên là người Việt Nam yêu cầu ly hôn với vợ, chồng người Úc mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ cho thấy về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho:

Hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng.

Vợ, chồng người Úc không thương yêu, quý trọng, chăm sóc, giúp đỡ nhau. Người nào cũng chỉ biết lo cho mình, bỏ mặc người còn lại, không quan tâm. Mâu thuẫn vợ chồng đã được hai bên gia đình hoặc cơ quan, tổ chức, nhắc nhở, hoà giải nhiều lần nhưng mâu thuẫn vẫn không thể giải quyết.

Vợ hoặc chồng có hành vi ngược đãi, hành hạ nhau, như: dùng vũ lực; xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm, làm ảnh hường đến uy tín của nhau. Mâu thuẫn đã được gia đình hoặc cơ quan, tổ chức nhắc nhở, hoà giải nhiều lần nhưng tình trạng này vẫn tiếp diễn.

Vợ hoặc chồng là người Úc có quan hệ ngoại tình, đã được nhắc nhở, khuyên bảo nhưng vẫn tiếp tục duy trì quan hệ bất chính với người khác

Đời sống chung không thể kéo dài.

Đời sống chung không thể kéo dài được hiểu là hôn nhân giữa một bên người Việt Nam với một bên vợ, chồng là người Úc đã lâm vào tình trạng trầm trọng như phân tích ở trên. Mâu thuẫn vợ chồng đã được người thân trong gia đình, hoặc các cơ quan, tổ chức, đoàn thể nhắc nhở, hoà giải nhiều lần nhưng mâu thuẫn vấn không thể giải quyết. Bên có hành vi làm cho tình trạng hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng vẫn tiếp tục thực hiện những hành vi đó.

Ví dụ: B là người Úc có hành vi ngoại tình với C. Vợ B phát hiện và đã thông báo cho cả hai bên gia đình để nhờ mọi người khuyên bảo B chấm dứt hành vi lăng nhăng bên ngoài. Cả gia đình đã họp lại nói chuyện với nhau. B hứa sẽ từ bỏ quan hệ bất chính với người thứ ba. B còn lập bản cam kết trước sự chứng kiến của gia đình. Tuy nhiên, 2 tháng sau B lại tiếp tục qua lại với C.

Vợ B phát hiện, quay lại video làm bằng chứng và đệ đơn ly hôn đơn phương lên Tòa án. Trường hợp này có đủ căn cứ cho thấy hôn nhân của vợ chồng B lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung vợ chồng không thể kéo dài.

Mục đích của hôn nhân không đạt được.

Quan hệ hôn nhân được xây dựng là để vợ chồng cùng nhau chung sống và xây dựng gia đình, tạo thành một nhân tố thúc đẩy sự phát triển cho cả cộng đồng. Nếu vợ chồng xây dựng gia đình với nhau mà vẫn như khi còn độc thân thì mục đích hôn nhân không đạt được.

Điều này có thể hiểu vợ chồng không có tình cảm với nhau; quan hệ giữa vợ và chồng không có sự bình đẳng, thiên về sự phục tùng của một bên, một bên yếu thế, không có tiếng nói trong gia đình, không tôn trọng nhau; vợ hoặc chồng có hành vi làm ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm, uy tín của nhau; không tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của vợ, chồng;…

Liên hệ luật sư ly hôn đơn phương – 0983.499.828 (có zalo)

Ly thân có được coi là căn cứ chấm dứt quan hệ hôn nhân không?

Chào luật sư Công ty Luật Hùng Bách! Tôi có câu hỏi mong được luật sư ly hôn tư vấn. Tôi và chồng người nước ngoài kết hôn năm 2017. Sau khi kết hôn chúng tôi chung sống tại Úc. Cuộc sống hôn nhân hạnh phúc được khoảng 2 năm thì bắt đầu phát sinh mâu thuẫn. Đến đầu năm 2020 tôi quay trở về Việt Nam và vợ chồng sống ly thân từ đó đến nay. Nay nhận thấy cuộc hôn nhân này không thể tiếp tục được nữa.

Vợ chồng tôi cũng chưa có con chung và không có tài sản chung nên không có tranh chấp gì về nuôi con và chia tài sản. Tuy nhiên, chồng tôi vẫn muốn níu kéo và không đồng ý ly hôn. Chúng tôi không có mâu thuẫn gì lớn, cuộc sống vợ chồng trôi qua một cách bình thường, cũng chưa từng to tiếng với nhau lần nào. Vậy xin hỏi Luật sư nếu giờ tôi yêu cầu ly hôn đơn phương thì Tòa án có giải quyết ly hôn với người Úc cho tôi không?

Luật sư tư vấn ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài.

Ly thân là việc hai vợ chồng không còn chung sống, ăn ở, sinh hoạt vợ chồng với nhau nhưng vẫn chưa thực hiện thủ tục ly hôn. Về mặt pháp lý hai bên dù sống ly thân vẫn được coi là vợ chồng vì chưa thực hiện thủ tục ly hôn. Tuy nhiên về mặt thực tế quan hệ hôn nhân không còn được đầy đủ như nó phải có. Ly thân do vợ chồng tự thỏa thuận, thực hiện mà không cần phải thông báo với bất kỳ cơ quan, cá nhân nào.

Ly thân cũng là một trong những căn cứ cho thấy hôn nhân lâm vào tình trạng trọng. Thời gian ly thân lâu khiến cho vợ chồng không còn quan tâm đến nhau, tình cảm cũng dần phai nhạt. Nếu vợ chồng bạn đã nói chuyện với nhau về việc hàn gắn tình cảm nhưng tình trạng ly thân vẫn tiếp tục diễn ra. Hai bên không có dấu hiệu cùng nhau cố gắng, để mặc cho việc ly thân vẫn tiếp tục diễn ra.

Đối với trường hợp này, khi soạn đơn xin ly hôn đơn phương với người nước ngoài gửi tới Tòa án có thẩm quyền giải quyết tại Việt Nam bạn hãy trình bày rõ về thời gian ly thân; vợ, chồng đã có hành động gì để cải thiện tình trạng này hay chưa; có tài liệu chứng cứ gì chứng minh hay không;… Để Tòa án có thêm căn cứ chấp thuận yêu cầu ly hôn của bạn.
Nội dung liên quan: Thủ tục ly hôn khi một bên đang ở nước ngoài

Quy định về thủ tục ly hôn với người Úc hiện nay.

Pháp luật tại Việt Nam quy định việc ly hôn với người Úc được thực hiện ở Việt Nam được chia làm hai trường hợp: thuận tình ly hôn và ly hôn đơn phương. Với mỗi trường hợp ly hôn với người Úc khác nhau thì thủ tục cần thự hiện cũng khác nhau.

Thủ tục ly hôn thuận tình với người Úc.

Thuận tình ly hôn là trường hợp ly hôn khi cả hai vợ chồng cùng đồng thuận. Hai bên không có tranh chấp tới các vấn đề liên quan như nuôi con, tài sản khi giải quyết ly hôn. Thủ tục ly hôn với người Úc trong trường hợp này áp dụng các quy định về thủ tục giải quyết yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn theo quy định của bộ luật tố tụng dân sự. Cụ thể:

 1. Bước 1: Soạn đơn xin ly hôn, chuẩn bị hồ sơ thực hiện thủ tục ly hôn với người Úc .
 2. Bước 2: Nộp hồ sơ xin ly hôn đã chuẩn bị đầy đủ đến Tòa án.
 3. Bước 3: Tham gia hòa giải đối thoại theo thông báo của Tòa án.
 4. Bước 4: Nhận thông báo nộp tạm ứng án phí, nộp án phí; đóng án phí; và nhận thông báo thụ lý của Tòa án.
 5. Bước 5: Tòa án xem xét đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn. Ở giai đoạn này, Tòa án có thể tham khảo, lấy ý kiến của cơ quan quản lý nhà nước về gia đình, cơ quan quản lý nhà nước về trẻ em về: hoàn cảnh gia đình; nguyên nhân phát sinh mâu thuẫn vợ chồng; nguyện vọng của vợ, chồng, con có liên quan đến vụ án.
 6. Bước 6: Thẩm phán được phân công giải quyết vụ việc ly hôn tiến hành hòa giải.
 7. Bước 7: Trường hợp hòa giải đoàn tụ không thành thì Thẩm phán ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của các đương sự.

Lưu ý: Tại phiên họp hòa giải, có thể xảy ra thêm hai trường hợp sau:

 • Trường hợp sau khi hòa giải, vợ, chồng đoàn tụ, không yêu cầu Tòa án tiếp tục giải quyết thủ tục ly hôn với người Úc thì thẩm phán ra quyết định đình chỉ giải quyết yêu cầu ly hôn thuận tình.
 • Trường hợp hòa giải đoàn tụ không thành và vợ chồng không thỏa thuận được về các vấn đề liên quan như: việc chia tài sản; việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con;… thì Tòa án đình chỉ giải quyết vụ việc ly hôn. Đồng thời, chuyển sang thực hiện thủ tục giải quyết vụ án ly hôn.

Thủ tục ly hôn đơn phương với người Úc.

Trường hợp ly hôn đơn phương là khi vợ, chồng người Úc không đồng ý ly hôn. Hoặc có đồng ý ly hôn nhưng không thỏa thuận được các vấn đề liên quan về con cái; tài sản; hay nợ chung;… Thủ tục ly hôn với người Úc trong trường hợp này áp dụng các quy định về giải quyết vụ án dân sự theo quy định của bộ luật tố tụng dân sự. Cụ thể:

 1. Bước 1: Soạn đơn khởi kiện xin ly hôn, chuẩn bị hồ sơ thực hiện thủ tục đơn phương ly hôn với người Úc .

 2. Bước 2: Nộp hồ sơ xin ly hôn đã chuẩn bị đầy đủ đến Tòa án.

 3. Bước 3: Tham gia hòa giải đối thoại tại Tòa án.

 4. Bước 4: Nhận thông báo nộp tạm ứng án phí, nộp án phí và nhận thông báo thụ lý vụ án.

 5. Bước 5: Tòa án xem xét đơn khởi kiện xin ly hôn cùng các tài liệu chứng cứ trong hồ sơ vụ án.

 6. Bước 6: Tòa án tiến hành một số hoạt động tố tụng cần thiết để giải quyết vụ án: lấy lời khai đương sự; thu thập, xác minh tài liệu chứng cứ; tống đạt giấy tờ; ủy thác tư pháp;…

 7. Bước 7: Tòa án mở phiên họp công khai chứng cứ, hòa giải.

 8. Bước 8: Đưa vụ án ra xét xử.

 9. Bước 9: Nhận bản án ly hôn đơn phương có hiệu lực pháp luật.

Về mặt bản chất, ly hôn đơn phương bao giờ cũng phức tạp hơn thuận tình ly hôn. Nội dung trên đây chỉ mang tính khái quát. Nếu muốn được luật sư tư vấn hỗ trợ liên quan đến nội dung vụ án ly hôn đơn phương của mình bạn có thể liên hệ tới dịch vụ tư vấn, giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài của chúng tôi theo số điện thoại:

Dịch vụ luật sư ly hôn có yếu tố nước ngoài – 0983.499.828 (có zalo)

Đơn ly hôn với người Úc.

Tương ứng với hai trường hợp ly hôn, đơn xin ly hôn với người ở Úc cũng được chia thành hai loại: đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn và đơn xin ly hôn đơn phương.

Đơn ly hôn thuận tình với người Úc.

Mẫu đơn ly hôn thuận tình với người Úc
Mẫu đơn ly hôn thuận tình

Vì là đơn ly hôn thuận tình, mọi quan điểm, ý kiến đều được cả hai vợ chồng thống nhất. Do đó, cả hai vợ chồng đều phải ký tên hoặc điểm chỉ vào đơn yêu cầu. Mẫu đơn ly hôn trên là dùng chung cho mọi trường hợp thuận tình ly hôn. Vậy nên, nếu chưa rõ cách viết đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn bạn có thể tham khảo nội dung bài viết Cách viết đơn thuận tình ly hôn của Công ty luật Hùng Bách để nắm rõ về cách viết đơn.

Đơn ly hôn đơn phương với người Úc.

Mẫu đơn ly hôn đơn phương với người Úc
Mẫu đơn ly hôn đơn phương

Khác với đơn thuận tình ly hôn, đơn xin ly hôn đơn phương chỉ cần chữ ký hoặc điểm chỉ của người Việt Nam. So với trường hợp thuận tình ly hôn, đơn ly hôn đơn phương đòi hỏi người khởi kiện phải trình bày nội dung rõ ràng hơn. Quan trọng nhất là làm rõ nội dung mâu thuẫn của hai vợ chồng. Nếu bạn đọc không tự tin mình có thể soạn thảo hoàn chỉnh đơn ly hôn đơn phương để Tòa án tiếp nhận và giải quyết yêu cầu ly hôn thì có thể liên hệ và sử dụng dịch vụ soạn thảo đơn ly hôn đơn phương của Công ty luật Hùng Bách theo số điện thoại:

Dịch vụ luật sư soạn thảo đơn ly hôn – 0983.499.828 (có zalo)

Thẩm quyền giải quyết ly hôn với người Úc.

Chào Luật sư hôn nhân gia đình Công ty luật Hùng Bách. Tôi có câu hỏi mong được luật sư tư vấn. Tôi là người Việt Nam và chồng người Úc đăng ký kết hôn năm 2015. Chúng tôi đăng ký kết hôn với nhau ở Úc. Sau 3 năm thì cả hai vợ chồng cùng quay về Việt Nam làm việc và sinh sống. Khi quay trở lại Việt Nam vợ chồng tôi bắt đầu phát sinh mâu thuẫn. Nguyên nhân là do chồng tôi cho rằng anh ấy không thể thích ứng với văn hóa và cách sống ở Việt Nam.

Sau nhiều lần cố gắng ngồi nói chuyện với nhau để giải quyết mâu thuẫn nhưng vẫn không có kết quả nên tôi đã quyết định ly hôn với chồng. Nhưng chồng tôi lại có vẻ chưa muốn ly hôn và còn chần chừ chưa dứt khoát. Vậy nên tôi định thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương. Tuy nhiên tôi đăng ký kết hôn với người nước ngoài ở Úc. Vậy không biết cơ quan nào ở Việt Nam có thẩm quyền giải quyết ly hôn đơn phương? Mong luật sư tư vấn cho tôi.

Luật sư tư vấn thẩm quyền ly hôn có yếu tố nước ngoài.

Theo quy định của pháp luật Việt Nam. Việc chấm dứt quan hệ hôn nhân để được công nhận về mặt pháp lý thì phải được thể hiện bằng phán quyết cuối cùng của Tòa án. Do đó, thủ tục này phải được thực hiện tại Tòa án nhân dân cấp có thẩm quyền. Việc giải quyết ly hôn không phụ thuộc vào việc bạn đăng kết hôn với người nước ngoài ở đâu. Bạn là công dân Việt Nam, cả hai vợ chồng bạn hiện đang cư trú ổn định tại Việt Nam. Từ những nội dung đó đã đủ để Tòa án nhân dân Việt Nam có thẩm quyền giải quyết.

Theo quy định của luật hôn nhân và các bộ luật khác liên quan thì đối với trường hợp ly hôn có yếu tố nước ngoài, Tòa án nhân dân cấp tỉnh sẽ có thẩm quyền giải quyết. Trường hợp của bạn là ly hôn đơn phương nên sẽ thực hiện tại nơi cư trú của bị đơn. Đồng nghĩa với việc nơi thực hiện thủ tục là nơi cư trú của chồng bạn bây giờ. Bạn cần xác định và có tài liệu thể hiện rõ chồng bạn cư trú tại địa chỉ nào để nộp đơn đến đúng Tòa án có thẩm quyền giải quyết.

Ví dụ: Chồng bạn đang cư trú ở quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội. Bạn sẽ thực hiện thủ tục ly hôn tại Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội.

Thuê luật sư ly hôn với người Úc hết bao nhiêu tiền?

Không phải ai cũng có khả năng kinh tế để thực hiện thủ tục ly hôn với người nước ngoài. Vì không có kinh nghiệm nên người khởi kiện thường không nắm rõ những chi phí phải bỏ ra. Chi phí này cũng không được quy định một mức chung cụ thể. Tùy thuộc vào thực tế thực hiện vụ việc mà mức phí thuê luật sư là khác nhau. Theo kinh nghiệm của Luật sư ly hôn Công ty luật Hùng Bách; đương sự sẽ phải ra những khoản chi phí sau khi ly hôn tại Việt Nam.

 • Chi phí chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ.
 • Án phí, lệ phí ly hôn.
 • Chi đi lại làm việc.
 • Chi phí ủy thác tư pháp.
 • Tiền thuê luật sư thực hiện thủ tục ly hôn với người Úc.

Tình huống thuê luật sư ly hôn.

Chào Luật sư Công ty luật Hùng Bách. Tôi có thắc mắc mong được luật sư giải đáp. Tôi có nhu cầu muốn thực hiện thủ tục ly hôn với chồng đang ở Úc. Chúng tôi đăng ký kết hôn ở Úc nhưng đã thực hiện ghi chú kết hôn ở Việt Nam. Tôi hiện đang ở Việt Nam nên muốn thực hiện thủ tục ly hôn ở Việt Nam.

Tuy nhiên, do công việc bận rộn và cũng không am hiểu pháp luật Việt Nam nên tôi không biết phải thực hiện thủ tục ly hôn với người Úc như thế nào. Vì vậy, không biết tôi có thể thuê luật sư tham gia giải quyết giúp tôi được không? Nếu được thì chi phí thuê luật sư hết bao nhiêu? Tôi xin cảm ơn!

Chi phí thuê luật sư giải quyết ly hôn.

Chào chị! Theo như chị trình bày hiện chị đang muốn thực hiện thủ tục ly hôn với chồng đang ở Úc. Tuy nhiên, chị chưa nói rõ trường hợp của chị là ly hôn đơn phương hay thuận tình ly hôn? Hồ sơ giấy tờ đã đầy đủ hay chưa? Anh chị có tranh chấp gì về con chung hay tài sản chung không? Do vậy, Luật sư không thể tư vấn cho bạn chi tiết vụ việc ly hôn của bạn thuê luật sư hết bao nhiều tiền.

Tuy nhiên, bạn có thể tự ước lượng chi phí thuê luật sư dựa trên các tiêu chí sau:

Sự phức tạp của vụ việc ly hôn với chồng đang ở Úc.

Ly hôn có yếu tố nước ngoài có những vụ việc giải quyết đơn giản (thuận tình ly hôn). Nhưng có những vụ việc ly hôn với người nước ngoài lại rất phức tạp. Muốn giải quyết triệt để cần phải áp dụng rất nhiều quy định của pháp luật; thu thập nhiều tài liệu chứng cứ; lấy lời khai, ý kiến của nhiều người (đơn phương ly hôn; ly hôn có tranh chấp quyền nuôi con; yêu cầu phân chia tài sản chung vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân;…).

Do đó, bạn có thể xem yêu cầu ly hôn của mình thuộc trường hợp đơn giản hay phức tạp. Từ đó, có thể hình dung ra được khối lượng công việc luật sư cần thực hiện. Vụ việc đơn giản thì chi phí thuê luật sư sẽ thấp hơn so với ly hôn đơn phương. Theo quy chế hoạt động của Công ty luật Hùng Bách:

 • Phí thuê luật sư ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài: từ 30,000,000 đồng
 • Phí thuê luật sư ly hôn đơn phương với người nước ngoài: từ 50,000,000 đồng

Chi phí này sẽ do các bên tự thỏa thuận và có thể điều chỉnh cho phù hợp với từng trường hợp.

Hồ sơ ly hôn thiếu hay đầy đủ.

Thu thập, chuẩn bị tài liệu, giấy tờ trong hồ sơ ly hôn có yếu tố nước ngoài là bước đầu tiên mà người có nhu cầu thực hiện thủ tục ly hôn phải làm. Dù là ly hôn thuận tình hay đơn phương ly hôn thì trách nhiệm cung cấp giấy tờ, hồ sơ đều thuộc về người đưa ra yêu cầu. Chi phí thuê luật sư giải quyết ly hôn trong trường hợp hồ sơ thiếu cao hơn so với chi phí thuê luật sư ly hôn khi hồ sơ đã đầy đủ.

Có nhiều lý do dẫn tới việc giấy tờ ly hôn không đầy đủ như: giấy tờ bị mất, hỏng; một bên giấu hồ sơ, không muốn thực hiện thủ tục ly hôn; hồ sơ không hợp lệ (do không đúng cơ quan có thẩm quyền cấp, nộp bản photo chưa công chứng, chưa được hợp pháp hóa lãnh sự,…). Tại công ty Luật Hùng Bách, trường hợp ly hôn Luật sư phải thu thập thêm hồ sơ giấy tờ thì chi phí sẽ tăng thêm từ 5,000,000 đồng, tùy trường hợp.

Thời gian giải quyết ly hôn.

Thời gian giải quyết thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài càng lâu, Luật sư càng phải đi lại nhiều thì chi phí thuê luật sư đương nhiên càng cao. Theo quy định của pháp luật hiện nay, thời gian giải quyết ly hôn ở hai trường hợp cụ thể:

 • Đồng thuận ly hôn: từ 1-3 tháng.
 • Ly hôn đơn phương: từ 4-6 tháng.

Thời gian trên tính từ thời điểm thụ lý vụ án và không phải thời gian cố định. Nghĩa là khoảng thời gian này có thể nhanh hơn hoặc lâu hơn. Phụ thuộc rất nhiều vào thực tế giải quyết vụ án.

Như vậy, chị có thể xem xét vụ việc của mình dựa trên các tiêu chí trên đây để có thể tự đánh giá, ước lượng chi phí thuê luật sư thực hiện thủ tục ly hôn với chồng người Úc tại Việt Nam. Nếu muốn được biết chi phí chính xác, chị có thể liên hệ với công ty Luật Hùng Bách, gặp luật sư ly hôn giỏi để được hỗ trợ theo số điện thoại:

Dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn – 0983.499.828 (ZALO)

Dịch vụ luật sư ly hôn với người Úc.

Nếu bạn đọc đang gặp phải những khó khăn khi thực hiện thủ tục ly hôn với người nước ngoài như:

 • Bạn không có thời gian đi lại, tham gia vào quá trình thực hiện thủ tục tại Tòa án;
 • Bạn không nắm được và hiểu rõ quy trình, thủ tục giải quyết ly hôn tại Tòa án;
 • Bạn đã nộp đơn lên Tòa yêu cầu xin ly hôn nhưng đã mất quá nhiều thời gian mà vụ án vẫn chưa được giải quyết;
 • Hồ sơ, giấy tờ ly hôn của bạn bị thiếu, không có đăng ký kết hôn, Tòa án không nhận đơn xin ly hôn;
 • Bạn không biết cách viết đơn ly hôn có yếu tố nước ngoài;
 • Bạn không có nhiều chi phí để thực hiện thủ tục ly hôn trọn gói, chỉ muốn luật sư tham gia hỗ trợ ở một giai đoạn nhất định;
 • Bạn không biết tìm luật sư ly hôn uy tín ở đâu.

Bạn có thể liên hệ tới dịch vụ Luật sư chuyên giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài của Công ty Luật Hùng Bách để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể.

Liên hệ Luật sư ly hôn.

Liên hệ Luật sư làm việc tại Văn phòng, chi nhánh ở Hà Nội; TP. Hồ Chí Minh; Khánh Hòa; Hà Tĩnh; Nhật Bản;… theo các phương thức sau:

Trên đây là bài viết của Luật Hùng Bách về Thủ tục ly hôn với người Úc mới nhất. Nếu bạn có kỳ vướng mắc nào liên quan đến chủ đề trên có thể liên hệ với chúng tôi theo các phương thức trên để được giải đáp.

Trân trọng!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *