Luật sư phân chia tài sản sau khi ly hôn


Sau khi ly hôn, vợ chồng tranh chấp đòi phân chia tài sản chung diễn ra khá phổ biến. Luật sư phân chia tài sản sau khi ly hôn hỗ trợ công việc gì? Vì sao nên thuê Luật sư tư vấn tài sản sau khi ly hôn? Phí dịch vụ tư vấn tranh chấp tài sản sau khi ly hôn như thế nào?… Trong bài viết sau đây, Công ty Luật Hùng Bách sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc liên quan tới những vẫn đề nêu trên. Khách hàng có nhu cầu hỗ trợ tư vấn giải quyết tranh chấp tài sản sau khi ly hôn vui lòng liên hệ theo số 0983.499.828 (Zalo).

Phân chia tài sản sau khi ly hôn là gì?

Trong thời kỳ hôn nhân sẽ thiết lập nên quan hệ về tài sản chung của vợ chồng. Sau khi ly hôn việc phân chia tài sản được đặt ra. Do đó, việc nắm rõ những quy định của pháp luật liên quan đến chế độ tài sản chung vợ chồng.  Nguyên tắc phân chia tài sản chung vợ chồng. Cùng những nội dung liên quan khác sẽ giúp cho việc giải quyết tranh chấp được triệt để hơn.

Phân chia tài sản sau khi ly hôn thường xảy ra khi vợ chồng không còn thỏa thuận được với nhau về tài sản. Hoặc vợ/chồng vi phạm thỏa thuận dẫn đến tranh chấp đòi phân chia tài sản sau khi ly hôn. Khi đó một bên vợ/chồng có quyền khởi kiện yêu cầu Tòa án phân chia tài sản chung.

Luật sư chia tài sản khi ly hôn
Luật sư phân chia tài sản khi ly hôn: 0983.499.828 (Zalo)

Vì sao nên thuê Luật sư tư vấn phân chia tài sản sau khi ly hôn?

Chào Luật sư ly hôn Công ty Luật Hùng Bách. Hiện nay tôi đang có nhu cầu thuê luật sư Công ty Luật Hùng Bách hực hiện thủ tục ly hôn. Tuy nhiên tôi không biết so với việc tôi tự thực hiện thủ tục ly hôn với việc có Luật sư tham gia thì tôi sẽ có lợi gì? Vì tôi đã phải mất một khoản chi phí cho việc thuê Luật sư nên tôi muốn nắm rõ hơn nội dung này. Mong Luật sư giải đáp, xin chân thành cảm ơn!

Chào bạn, hiện nay, nhiều người gặp vướng mắc khi giải quyết thủ tục tại Tòa án và không biết có cần thuê Luật sư phân chia tài sản chung sau khi ly hôn hỗ trợ hay không? Luật Hùng Bách xin chia sẻ một số điều để các bạn hiểu rõ hơn nội dung này như sau:

Khó khăn thường gặp khi giải quyết phân chia tài sản sau khi ly hôn.

Khi thực hiện thủ tục phân chia tài sản sau khi ly hôn tại Tòa án. Khách hàng khi tự mình làm thủ tục có thể gặp phải những vấn đề như sau:

 • Không nắm được quy định pháp luật để bảo vệ quyền lợi của mình;
 • Chưa biết cách chuẩn bị hồ sơ, cách viết đơn đúng chuẩn quy định pháp luật;
 • Nộp hồ sơ nhưng bị kéo dài, chưa được giải quyết;
 • Chưa nắm được cách thu thập hồ sơ, chứng cứ để tranh chấp tài sản sau khi ly hôn;
 • Chưa biết cách soạn đơn yêu cầu chia tài sản chung sau khi ly hôn.

Công việc của Luật sư trong giải quyết tranh chấp tài sản vợ chồng.

Luật sư tham gia giải quyết tranh chấp tài sản chung vợ chồng sẽ hỗ trợ thông qua các cách thức sau:

 • Tư vấn phương án giải quyết tranh chấp tài sản vợ chồng sau khi ly hôn;
 • Đánh giá những điểm thuận lợi; bất lợi trong tranh chấp tài sản sau khi ly hôn theo hồ sơ khách hàng cung cấp;
 • Soạn thảo hồ sơ khởi kiện tranh chấp tài sản chung sau khi ly hôn;
 • Tư vấn thu thập hồ sơ, chứng cứ còn thiếu trong vụ án tranh chấp tài sản chung;
 • Tham gia đàm phán, hòa giải, tranh tụng tại Tòa án để bảo vệ quyền lợi khách hàng;…

Lợi ích khách hàng có được khi thuê Luật sư tư vấn phân chia tài sản sau khi ly hôn.

Sự tham gia của luật sư sẽ hỗ trợ khách hàng những vấn đề sau:

 • Được tư vấn, nắm rõ quy trình và thủ tục khởi kiện phân chia tài sản sau khi ly hôn tại Tòa án;
 • Luật sư theo dõi sát sao hồ sơ và có biện pháp can thiệp kịp thời khi hồ sơ bị chậm giải quyết, giải quyết chưa đúng;
 • Luật sư cùng khách hàng làm việc tại Tòa án, hướng dẫn các thủ tục làm việc chi tiết;
 • Luật sư chuẩn chị các tài liệu, hồ sơ đúng chuẩn quy định pháp luật để giải quyết tranh chấp tài sản sau khi ly hôn,…;

Nội dung liên quan: Thủ tục ly hôn chia tài sản có yếu tố nước ngoài

Luật sư tư vấn phân chia tài sản sau khi ly hôn – Công ty Luật Hùng Bách.

Chào công ty Luật Hùng Bách. Tôi và chồng hiện đã ly hôn thuận tình năm 2018 tại Tòa án nhân dân huyện A. Khi ly hôn chúng tôi thỏa thuận tài sản gồm 01 căn nhà 5 tầng, 01 chiếc ô tô Toyata Camry 2016, 01 chiếc ô tô Kia Cerato 2015 như sau: Chồng tôi sẽ sở hữu 02 chiếc ô tô, còn tôi sẽ sở hữu 01 căn nhà 5 tầng.

Vậy nhưng sau khi ly hôn chồng tôi không thực hiện theo thỏa thuận. Chồng tôi đã đuổi tôi ra khỏi căn nhà 5 tầng và không cho tôi phần tài sản nào. Hiện nay, tôi muốn thực hiện thủ tục khởi kiện yêu cầu phân chia tài sản chung. Tôi muốn tham khảo dịch vụ Luật sư của công ty để hỗ trợ tôi giải quyết vụ việc này. Mong Luật sư tư vấn giúp tôi, xin chân trọng cảm ơn!

Tư vấn của Luật sư – Luật Hùng Bách.

Chào chị, trong trường hợp của chị cần lưu ý một số vấn đề như sau:

 • Thời điểm thanh toán các khoản tiền để mua nhà, mua xe ô tô;
 • Nguồn gốc của số tiền để trả cho bên bán;
 • Công sức đóng góp của hai bên vào việc tạo lập nhà (nếu có).

Xem thêm: Luật sư tư vấn ly hôn chia tài sản chung

Luật sư khi tham gia vào vụ việc sẽ hỗ trợ chị các công việc như sau:

 • Nghiên cứu hồ sơ, thông tin vụ việc và đưa ra phương án giải quyết đảm bảo tối đa quyền lợi khách hàng;
 • Tư vấn thủ tục chia tài sản chung vợ chồng sau khi ly hôn;
 • Tư vấn đảm bảo pháp lý của các giao dịch thỏa thuận chia tài sản chung của vợ chồng;
 • Luật sư hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ, soạn thảo đơn và các văn bản tố tụng;
 • Nhận ủy quyền, hỗ trợ khách hàng thu thập hồ sơ bị thiếu, bị hư hỏng, thất lạc;
 • Tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng tại phiên tòa;
 • Hỗ trợ khách hàng các thủ tục kháng cáo, đề nghị kháng nghị bản án, quyết định chưa có hiệu lực/ đã có hiệu lực pháp luật.

Dịch vụ luật sư tư vấn soạn thảo văn bản tố tụng tranh chấp tài sản sau khi ly hôn.

Trong quá trình giải quyết thủ tục phân chia tài sản sau khi ly hôn các bên cần làm rất nhiều văn bản gửi tới Tòa án. Tùy thuộc vào việc họ là nguyên đơn, bị đơn hay người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan,… mà các văn bản cần chuẩn bị sẽ khác nhau. Các văn bản trên cần đáp ứng yêu cầu về mặt nội dung, hình thức để tòa án xem xét, giải quyết. Bên cạnh đó, một số văn bản cần chọn lọc đưa vào hoặc không đưa vào một số tình tiết có lợi/ bất lợi cho bản thân mình.

Luật sư sư tư vấn soạn thảo văn bản tố tụng sẽ hỗ trợ khách hàng giải quyết các vấn đề trên. Luật sư thu thập thông tin vụ việc và soạn thảo các văn bản hoàn chỉnh, phù hợp với yêu cầu khách hàng để nộp đến Tòa án. Liên hệ Luật sư tư vấn soạn thảo văn bản tố tụng tranh chấp tài sản sau khi ly hôn: 0983.499.828 (Zalo).

Dịch vụ Luật sư tư vấn thủ tục thi hành án ly hôn có phân chia tài sản.

Tôi là Vũ Thị N hiện đang sống tại quận Cầu Giấy, Hà Nội. Tôi đang cần một Luật sư tư vấn thủ tục thi hành án ly hôn có phân chia tài sản. Tôi và chồng là anh Ngô Văn T kết hôn với nhau từ năm 2019. Sau khi kết hôn chúng tôi có mua được 1 căn hộ chung cư và 1 chiếc xe ô tô. Đến đầu năm 2020 chúng tôi đã ly hôn, bản án đã có hiệu lực pháp luật.

Trong bản án có nêu rõ chiếc xe ô tô và căn hộ chung cư sẽ do tôi trực tiếp quản lý, sử dụng. Tôi có nghĩa vụ thanh toán cho anh T giá trị một nửa căn chung cư, chiếc xe ô tô bằng tiền mặt. Tuy hiện nay tôi đã thanh toán cho a T số tiền một nửa của căn chung cư. Còn anh T vẫn đang trực tiếp sử dụng chiếc ô tô và không có ý định đưa lại ô tô đó cho tôi. Kính mong Luật sư tư vấn cho tôi liệu tôi có thể đòi lại được chiếc ô tô không?

Luật sư tư vấn thi hành án ly hôn.

Chào chị, đối với trường hợp một bên không chịu chia tài sản theo bản án. Sau khi có phán quyết của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật về việc phân chia tài sản chung của vợ chồng. Trường hợp một bên đang nắm giữ tài sản không tự nguyện thi hành Bản án hoặc Quyết định. Người được thi hành án có thể yêu cầu Cơ quan thi hành án cưỡng chế thi hành án.

Nếu người phải thi hành án có hành vi tẩu tán; hủy hoại tài sản; hoặc trốn tranh việc thi hành án thì việc ngăn chặn sẽ được Chấp hành viên áp dụng ngay các biện pháp quy định tại Chương IV của Luật thi hành án. Bên vợ/chồng có yêu cầu cưỡng chế việc phân chia tài sản có thể nộp đơn đến cơ quan thi hành án địa phương để yêu cầu thi hành án dân sự đã có hiệu lực pháp luật.

Liên hệ Luật sư tư vấn soạn thảo văn bản tố tụng thi hành án ly hôn có phân chia tài sản 0983.499.828 (Zalo).
Nội dung tham khảo: Chia tài sản khi ly hôn

Dịch vụ luật sư tư vấn thủ tục tố tụng giải quyết phân chia tài sản sau khi ly hôn tại Tòa án.

Tôi và vợ kết hôn với nhau từ năm 2018. Sau khi khi kết hôn chúng tôi có 01 mảnh đất 200m2 và 01 căn nhà 3 tầng, 01 chiếc ô tô Toyota Altis 2017. Đến đầu năm 2020 chúng tôi phát sinh nhiều mâu thuẫn và thường xuyên xảy ra cãi nhau. Đến năm 2021, tôi và chồng không thể chịu nổi được nhau nữa và đã ly hôn thuận tình. Chúng tôi có thỏa thuận được về tài sản.

Tuy nhiên, sau khi ly hôn vợ tôi lại không thực hiện theo thỏa thuận. Hiện tôi muốn thực hiện thủ tục khởi kiện phân chia tài sản sau khi ly hôn. Nhưng do không am hiểu pháp luật nên tôi không biết thủ tục thực hiện. Kính mong luật sự giải đáp.

Công ty Luật Hùng Bách tư vấn.

Luật Hùng Bách chuyên hỗ trợ tư vấn, giải quyết thủ tục phân chia tài sản sau khi ly hôn tại Tòa án đối với các trường hợp phức tạp, khó giải quyết:

 • Phân chia tài sản sau khi ly hôn thiếu giấy tờ;
 • Phân chia tài sản sau khi ly hôn với người đang chấp hành án;
 • Phân chia tài sản sau khi ly hôn có yếu tố nước ngoài;

Đối với trường hợp của anh, cần giải quyết thông qua hai bước cơ bản như sau:

Giải quyết thông qua thủ tục hòa giải tiền tố tụng.

Thủ tục này chủ yếu để các bên có thể hòa giải và tự đưa ra phương án giải quyết.

Ví dụ: anh và chị thực hiện thủ tục phân chia tài sản sau khi ly hôn, lựa chọn giải quyết thông qua trung tâm hòa giải. Sau khi hòa giải viên phân tích và làm việc, hai vợ chồng đồng ý về phương án chia tài sản. Khi đó, thỏa thuận của các bên vẫn được ghi nhận trong quyết định của Tòa án và có giá trị như khi Tòa án xét xử.

Thủ tục nêu trên không bắt buộc. Nếu cảm thấy không thể hòa giải được các bạn có thể lựa chọn không tham gia thủ tục này. Khi đó, hồ sơ sẽ được chuyển qua giai đoạn tiếp theo.

Giải quyết phân chia tài sản sau khi ly hôn thông qua thủ tục xét xử tại Tòa án.

Sau khi hòa giải tiền tố tụng không thành hoặc các bên không lựa chọn hòa giải. Hồ sơ sẽ được chuyển qua Tòa án giải quyết. Tiếp đó, thủ tục sẽ thông qua các giai đoạn sau:

Bước 1: Tham gia thủ tục chuẩn bị xét xử vụ án tranh chấp tài sản sau khi ly hôn.

Đây là giai đoạn tốn nhiều thời gian nhất và Tòa án sẽ tổ chức các phiên họp kiểm tra việc giao nộp, tiếp cận, công khai chứng cứ; Phiên họp hoà giải; … Thực hiện thủ tục thẩm định, định giá tài sản.

Bước 2: Tòa án mở phiên tòa xét xử để đưa ra phán quyết.

Trên đây là các bước cơ bản để giải quyết thủ tục tranh chấp tài sản chung vợ chồng sau khi ly hôn. Khách hàng có nhu cầu tư vấn cụ thể, cần Luật sư tham gia hỗ trợ tại Tòa án có thể liên hệ theo số: 0983.499.828 (Zalo).

Phí dịch vụ tư vấn phân chia tài sản sau khi ly hôn như thế nào?

Nhiều người có nhu cầu Luật sư tư vấn nhưng băn khoăn vấn đề chi phí chia tài sản sau khi ly hôn hết bao nhiêu tiền? Hiểu được vấn đề này, Luật Hùng Bách đưa ra nhiều phương án hỗ trợ như sau:

 • Luật sư tư vấn tranh chấp tài sản sau khi ly hôn miễn phí qua điện thoại. Khách hàng cần tìm luật sư để tư vấn có thể liên hệ theo số 0983.499.828 (Zalo).
 • Soạn thảo đơn khởi kiện phân chia tài sản chung vợ chồng sau khi ly hôn: Chỉ từ 500.000 đồng.
 • Luật sư hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ khách hàng tự thực hiện thủ tục: Chỉ từ 3.000.000 đồng.
 • Luật sư tham gia, hỗ trợ thủ tục pháp lý trong đàm phán, thỏa thuận phân chia tài sản chung vợ chồng ngoài Tòa án: Chỉ từ 5.000.000 đồng.
 • Luật sư tham gia bảo vệ trong tranh chấp tài sản sau khi ly hôn tại Tòa án: Phí thỏa thuận theo từng vụ việc.

Liên hệ trực tiếp Luật sư tư vấn phân chia tài sản sau khi ly hôn để tư vấn trực tiếp về chi phí giải quyết vụ việc qua số: 0983.499.828 (Zalo).

Dịch vụ Luật sư tư vấn phân chia tài sản sau khi ly hôn.

Tranh chấp tài sản sau khi ly hôn rất phức tạp, vì tính chất vụ việc và giá trị tài sản tranh chấp lớn. Vợ/chồng ai cũng muốn được phần nhiều hơn. Tuy nhiên việc xem xét phân chia sẽ do Tòa án quyết định dựa trên nhiều yếu tố: nguồn gốc sử dụng các tài sản; biên lai mua bán tài sản; các văn bản giấy tờ chứng minh tài sản riêng hay tài sản chung; …

Tuy vậy nhiều người không am hiểu về pháp luật thường bỏ sót những tài liệu, chứng cứ quan trọng có lợi cho mình. Vì vậy để được chuẩn bị hồ sơ một cách đầy đủ nhất; được trình bày; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp tốt nhất cho bản thân các bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của dịch vụ luật sư. Tự tin là một trong những đơn vị hàng đầu về lĩnh vực hôn nhân và gia đình, Luật sư giải quyết tranh chấp tài sản chung Luật Hùng Bách sẵn sàng hỗ trợ bạn thực hiện thủ tục phân chia tài sản sau khi ly hôn.

Luật sư ly hôn hỗ trợ khách hàng thực hiện các yêu cầu.

 • Tư vấn hồ sơ, thủ tục tranh chấp tài sản sau khi ly hôn;
 • Cung cấp mẫu đơn khởi kiện tranh chấp tài sản sau khi ly hôn kèm hướng dẫn;
 • Hỗ trợ soạn tranh chấp tài sản sau khi ly hôn và các đơn từ cần thiết khác;
 • Hỗ trợ thu thập hồ sơ, các giấy tờ tài liệu liên quan;
 • Nhận ủy quyền thực hiện thủ tục tranh chấp tài sản sau khi ly hôn;
 • Cử Luật sư tham gia phân chia tài sản sau khi ly hôn.

Liên hệ Luật sư làm việc tại Văn phòng, chi nhánh ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Nhật Bản,… theo các phương thức sau:

Trên đây là bài viết của Luật Hùng Bách liên quan đến vấn đề “Luật sư phân chia tài sản sau khi ly hôn”. Nếu gặp phải bất cứ vướng mắc gì trong quá trình thực hiện thủ tục này bạn có thể liên hệ Luật sư của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Trân trọng! 

PH.

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *