Lệ phí ly hôn mất bao nhiêu tiền?


Lệ phí ly hôn mất bao nhiêu tiền? là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của rất nhiều người trước khi thực hiện thủ tục ly hôn. Nếu bạn cũng đang gặp phải những vướng mắc liên quan đến chủ đề này thì có thể tham khảo nội dung bài viết sau đây của Luật Hùng Bách đề biết được lệ phí ly hôn là gì và cách tính mức án phí, lệ phí ly hôn theo quy định của pháp luật hiện nay. Bạn đọc nếu cần tư vấn thêm có thể liên hệ tới Hotline 0983.499.828 (Zalo) để được hỗ trợ.

Lệ phí ly hôn là gì?

Án phí, lệ phí ly hôn là khoản tiền người có nghĩa vụ theo bản án, quyết định ly hôn của Tòa án phải nộp cho cơ quan Thi hành án dân sự trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ khi nhận được Thông báo của Tòa án.

Ví dụ: Theo bản án số 06/2020/BAST-HNGĐ do Tòa án nhân dân huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình ban hành ngày 04/12/2029. Anh B – sinh năm 1975, trú tại: xã Lai Thành, huyện Kim Sơn, Ninh Bình là bị đơn trong vụ án ly hôn này có nghĩa vụ nộp tiền án phí ly hôn, tổng số tiền án phí là: 2.543.000 đồng.

Tiền tạm ứng án phí, lệ phí ly hôn là khoản tiền nguyên đơn, người có yêu cầu ly hôn phải nộp trước khi Tòa án ra thông báo thụ lý giải quyết vụ án, vụ việc ly hôn.

Ví dụ: Ông A thực hiện thủ tục ly hôn tại Tòa án nhân dân huyện X, tỉnh Y. Ngày 03/12/2018, ông A nhận được Thông báo nộp tiền tạm ứng án phí của TAND huyện X. Trong thời hạn 07 ngày kể từ ngày 03/12/2018. Ông A có trách nhiệm nộp số tiền là 300.000 đồng tại Chi cục thi hành án Huyện X. Nếu hết thời hạn mà ông A không hoàn thành án phí thì đơn khởi kiện ly hôn của ông A sẽ bị trả lại.

Xem thêm: Phân biệt tạm ứng án phí, án phí và lệ phí tòa án

Án phí, lệ phí ly hôn mất bao nhiêu tiền?

Vợ chồng khi thực hiện thủ tục ly hôn bắt buộc phải hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền án phí, lệ phí ly hôn. Tuy nhiên, mức án phí, lệ phí như thế nào là phù hợp và đúng theo quy định pháp luật?

Để giúp bạn đọc nắm rõ. Luật Hùng Bách sẽ tư vấn, giải thích về mức án phí, lệ phí ly hôn qua nội dung sau đây:

lệ phí ly hôn
Lệ phí ly hôn hết bao nhiêu tiền?

Án phí ly hôn đơn phương.

Đối với các trường hợp ly hôn đơn phương thì mức án phí được xác định như sau:

 • Án phí ly hôn đơn phương sơ thẩm đối với vụ án ly hôn không có giá ngạch: Là án phí trong vụ án ly hôn mà yêu cầu của vợ chồng không phải là một số tiền cụ thể hoặc không thể trị giá được bằng tiền. Đối với vụ án tranh chấp ly hôn không có giá ngạch thì án phí sơ thẩm là 300.000 đồng.
 • Án phí ly hôn chia tài sản đối với vụ án ly hôn có giá ngạch: Là án phí trong vụ án ly hôn mà yêu cầu của vợ chồng là một khoản tiền cụ thể hoặc tài sản có thể xác định được giá trị bằng một số tiền cụ thể.

Đối với vụ án ly hôn có tranh chấp về tài sản thì án phí được xác định theo giá trị tài sản như sau:

Tài sản dưới 6.000.000 đồng: 300.000 đồng.

Tài sản từ 6.000.000 đến 400.000.000 đồng: 5% giá trị tài sản có tranh chấp.

Tài sản từ 400.000.000 đến 800.000.000 đồng: 20.000.000 đồng + 4% của phần vượt quá 400.000.000 đồng.

Tài sản từ 800.000.000 đến 2.000.000.000 đồng: 36.000.000 đồng + 3% của phần vượt quá 800.000.000 đồng.

Tài sản từ 2.000.000.000 đến 4.000.000.000 đồng: 72.000.000 đồng + 2% của phần vượt quá 2.000.000.000 đồng.

Tài sản trên 4.000.000.000 đồng: 112.000.000 đồng + 0,1% của phần vượt quá 4.000.000.000 đồng.

Mức thu tiền tạm ứng án phí, lệ phí ly hôn đơn phương:

Theo quy định hiện nay thì số tiền tạm ứng án phí trong vụ án ly hôn không có giá ngạch mà bạn phải nộp là 300.000 đồng. Đối với ly hôn có tranh chấp tài sản. Tiền tạm ứng án phí phải nộp bằng 50% số tiền án phí phải nộp tính trên giá trị tài sản tranh chấp. Tiền tạm ứng án phí phúc thẩm vụ án ly hôn bằng tiền án phí phúc thẩm.

Án phí ly hôn phúc thẩm:

Là án phí mà đương sự phải chịu khi có yêu cầu kháng cáo bản án sơ thẩm để giải quyết lại vụ án theo thủ tục phúc thẩm. Mức án phí ly hôn phúc thẩm hiện nay theo quy định là 300.000 đồng.

Qua đó, tùy theo từng trường hợp ly hôn của đương sự. Mức án phí ly hôn có sự khác nhau. Đương sự có thể căn cứ vào cách tính án phí mà Luật Hùng Bách đã tư vấn trên đây để có thể tự tính tiền án phí khi ly hôn đơn phương.

Lệ phí thuận tình ly hôn.

Đối với các trường hợp thuận tình ly hôn. Vợ chồng có thể tự thỏa thuận về việc nộp lệ phí Công nhận thuận tình ly hôn. Theo quy định của Nghị quyết 326/2016/NQ-UBTVQH. Lệ phí ly hôn thuận tình là 300.000 đồng.

Em chào Luật sư! em tên Nguyễn Thị X, em sinh năm 1994. Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú của em tại: Tổ dân phố 13, thị trấn An Bài, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình. Nơi ở của chồng em ở: Xã Vũ Ninh, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình. Hiện tại, em và chồng đang thực hiện thủ tục thuận tình ly hôn tại Tòa án Quỳnh Phụ.

Tuy nhiên, hai vợ chồng em muốn được Tòa án ghi nhận sự thỏa thuận về tài sản, công nợ. Em xin hỏi Luật sư, trong trường hợp của em. Để Tòa án công nhận sự thỏa thuận về cả tài sản và công nợ thì án phí/lệ phí như thế nào? Mong Luật sư giải đáp, xin cảm ơn Luật sư!
Xem thêm: 05 kinh nghiệm cần lưu ý khi kết hôn với người nước ngoài

Luật sư tư vấn lệ phí thuận tình ly hôn.

Chào bạn X! Luật sư của Luật Hùng Bách đã tiếp nhận câu hỏi của bạn. Chúng tôi trân trọng cảm ơn sự quan tâm của bạn đọc. Đối với trường hợp của bạn, Luật sư giải đáp như sau:

Theo quy định pháp luật. Nếu hai vợ chồng tự thỏa thuận được về nội dung phân chia tài sản, công nợ. Thẩm phán sẽ tiến hành ghi nhận ý kiến, quan điểm của hai vợ chồng vào Quyết định công nhận thuận tình ly hôn. Việc ghi nhận này không yêu cầu đương sự phải nộp thêm bất kì khoản phí nào ngoài số tiền tạm ứng án phí đã nộp cho cơ quan Thi hành án dân sự.

Như vậy, nếu vợ chồng bạn thuận tình ly hôn thì phí ly hôn phải nộp tối đa là: 300.000 đồng.
Xem thêm: Thủ tục ly hôn thuận tình mới nhất

Bao lâu thì nhận được Thông báo nộp tiền tạm ứng án phí, lệ phí ly hôn?

Kính gửi Luật sư! tôi là Bùi Thị Y, hiện tại đang sinh sống làm việc tại Bình Dương. Tôi có chồng là Nguyễn Văn P.  Nguyên quán: xã Giao Châu, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định. Chúng tôi có đăng ký kết hôn tại UBND xã Giao Châu ngày 22/05/2011. Ngày 18/10/2019, sau khi chuẩn bị xong đầy đủ hồ sơ ly hôn. Tôi đã nộp 01 bộ hồ sơ ly hôn đơn phương hoàn chỉnh cho Tòa án nhân dân huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định.

Từ thời điểm đó đến nay đã quá 15 ngày làm việc. Tuy nhiên tôi vẫn chưa nhận được thông báo nộp tiền tạm ứng án phí, lệ phí của Tòa án nhân dân huyện Giao Thủy. Xin hỏi Luật sư, trong trường hợp này Tòa án đã giải quyết đơn của tôi theo đúng quy định pháp luật tố tụng dân sự chưa? Và tôi cần làm gì trong trường hợp này?

Theo quy định tại điều 191 Bộ luật tố tụng dân sự hiện hành. Trong thời hạn (08) ngày làm việc kể từ khi nhận được hồ sơ khởi kiện hợp lệ. Tòa án có trách nhiệm gửi Thông báo nộp tiền tạm ứng án phí cho nguyên đơn, người có yêu cầu ly hôn.
Xem thêm: Thời gian giải quyết ly hôn mất bao lâu

Luật sư tư vấn thời hạn nhận được thông báo nộp tạm ứng án phí.

Luật Hùng Bách nhận được rất nhiều trường hợp thắc mắc tương tự câu hỏi của bạn đọc trên đây. Trong trường hợp này. Cán bộ Tòa án đang giải quyết đơn khởi kiện ly hôn của bạn là Sai quy định pháp luật. Cụ thể như sau:

Trong thời hạn (08) ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ. Tòa án phải ra thông báo nộp tiền án phí, lệ phí cho nguyên đơn. Như vậy, trong trường hợp này của bạn Tòa án chưa ra thông báo nộp tiền án phí là sai phạm.

Nguyên nhân có thể do: Tòa án quá nhiều hồ sơ chưa kịp giải quyết; Cán bộ tiếp nhận chưa thực hiện đúng trách nhiệm của người tiếp nhận; Chánh án – lãnh đạo Tòa án chưa phân công Thẩm phán phụ trách vụ việc; và các lý do khác;…

Hậu quả pháp lý:

Sự trậm trễ ra Thông báo nộp tiền án phí của Tòa án sẽ gây gián đoạn và kéo dài quy trình giải quyết vụ án, vụ việc ly hôn. Nếu người có yêu cầu ly hôn chưa nhận được Thông báo nộp tiền tạm ứng án phí, lệ phí ly hôn tức là vụ việc của người đó chưa được Tòa án tiến hành giải quyết.

Phương án giải quyết:

Khi đó nguyên đơn, người có yêu cầu ly hôn có quyền khiếu nại, kiến nghị lãnh đạo Tòa án để được xem xét, giải quyết quyền và lợi ích hợp pháp theo đúng quy định pháp luật.

Kết luận:

Nguyên đơn, người có yêu cầu ly hôn hoàn toàn có căn cứ khiếu nại Tòa án trong trường hợp hồ sơ ly hôn không được giải quyết đúng thời hạn để được bảo đảm đúng quyền và lợi ích hợp pháp.
Xem thêm: Ly hôn đơn phương mất bao nhiêu tiền án phí, chi phí?

Nộp lệ phí ly hôn ở đâu?

Hầu hết nguyên đơn, người có yêu cầu ly hôn đều chưa biết nơi thu tiền án phí, lệ phí ly hôn. Theo quy định pháp luật. Nơi thu tiền án phí, lệ phí ly hôn là:  Chi cục thi hành án dân sự cùng cấp của Tòa án tiếp nhận vụ việc, vụ án là cơ quan có thẩm quyền thu án phí/lệ phí ly hôn.

Ví dụ: Anh Nguyễn Văn X đang thực hiện thủ tục ly hôn với chị Vũ Thị Y tại Tòa án nhân dân tỉnh K. Tòa án ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí, lệ phí ly hôn cho anh X và chị Y. Như vậy, nơi nộp tiền tạm ứng án phí, lệ phí ly hôn đối với vụ việc ly hôn của anh X và chị Y là Chi cục thi hành án nhân dân tỉnh K. Đây là cơ quan thi hành án cùng cấp của Tòa án nhân dân Tỉnh K.

​Thủ tục nộp tiền tạm ứng án phí, lệ phí ly hôn.

Án phí, lệ phí ly hôn đóng vai trò quan trọng trong quy trình giải quyết vụ án/vụ việc ly hôn. Nếu nguyên đơn không chấp hành đúng thủ tục nộp phí ly hôn sẽ gây gián đoạn quy trình giải quyết vụ án, thậm chí hậu quả nghiêm trọng hơn là bị trả lại hồ sơ khởi kiện. Do vậy để tiết kiệm thời gian, chi phí ly hôn khi thực hiện thủ tục nộp phí ly hôn. Luật Hùng Bách sẽ hướng dẫn quý bạn đọc hình dung và nắm rõ thủ tục nộp phí ly hôn, nộp tiền tạm ứng án phí ly hôn hiện nay như sau:

Thủ tục nộp tiền tạm ứng án phí, lệ phí ly hôn.

Bước 1: Nhận Thông báo nộp tiền tạm ứng án phí.

Nguyên đơn, người có yêu cầu ly hôn có thể nhận được Thông báo nộp tiền tạm ứng án phí, lệ phí qua 02 phương thức :

 • Phương thứ nhất: Cán bộ Tòa án bàn giao trực tiếp Thông báo. Đối với phương thức này, ngoài việc nhận Thông báo nộp tiền tạm ứng án phí. Cán bộ Tòa án có trách nhiệm hướng dẫn nguyên đơn/người có yêu cầu ly hôn ký vào Biên bản bàn giao tài liệu.
 • Phương thức thứ hai: Tòa án tống đạt, gửi Thông báo nộp tiền tạm ứng án phí qua Bưu điện. Khi giao nhận thông báo. Nguyên đơn/người có yêu cầu có trách nhiệm ký vào biên lai giao tài liệu do cán bộ bưu điện bàn giao.

Bước 2: Nộp tạm ứng án phí.

Trong thời hạn 07 ngày. Nguyên đơn/người có yêu cầu có nghĩa vụ tới cơ quan Chi cục thi hành án cùng cấp của Tòa án để hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền tạm ứng án phí.

Giấy tờ cần chuẩn bị:

 • Chứng minh thư nhân dân/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu.
 • Thông báo nộp tiền tạm ứng án phí của Tòa án.

Nơi nộp phí:

Cán bộ tại phòng Tiếp dân của Chi cục thi hành án dân sự là người có thẩm quyền thu tiền tạm ứng án phí của nguyên đơn/người có yêu cầu ly hôn.

Nguyên đơn/người có yêu cầu xuất trình CMND/CCCD và Thông báo nộp tiền tạm ứng án phí. Đồng thời đề nghị được nộp tiền tạm ứng án phí cho vụ án/vụ việc ly hôn của mình.

Bước 3: Thực hiện các công việc theo hướng dẫn của cán bộ Thi hành án dân sự.

Khi nguyên đơn/người có yêu cầu ly hôn xuất trình đầy đủ 02 loại giấy tờ nêu trên. Cán bộ Thi hành án sẽ tiến hành tính số tiền tạm ứng án phí và thu tiền tạm ứng án phí.

Nguyên đơn/người có yêu cầu ly hôn có nghĩa vụ hoàn thành số tiền tạm ứng án phí/lệ phí theo hướng dẫn của cán bộ Thi hành án dân sự.

Cán bộ tiến hành viết phiếu biên lai thu tiền tạm ứng án phí (có dấu đỏ của Chi cục thi hành án dân sự) cho nguyên đơn/người có yêu cầu.

Lưu ý: Người nộp tiền tạm ứng án phí phải giữ lại biên lai thu tiền tạm ứng án phí do Chi cục thi hành án dân sự bàn giao.

Bước 4: Nộp lại biên lai cho cán bộ Tòa án, hoàn tất thủ tục nộp phí ly hôn.

Sau khi nhận được biên lai thu tiền tạm ứng án phí. Nguyên đơn/người có yêu cầu ly hôn quay trở lại Tòa án gặp cán bộ thư ký tòa án tiếp nhận hồ sơ. Đồng thời xuất trình biên lai để hoàn tất thủ tục nộp án phí/lệ phí ly hôn.
Xem thêm: Khi nào bản án ly hôn có hiệu lực pháp luật?

Có được nộp tạm ứng án phí bằng cách chuyển khoản không?

Em chào Luật sư ly hôn của công ty Luật Hùng Bách. Em tên là Trần Đức X, em quê ở: tổ 11, phường Nam Sơn, TP. Tam Điệp, Ninh Bình. Em đã nộp hồ sơ khởi kiện ly hôn tới Tòa án nhân dân TP. Tam Điệp. Ngày 20/04/2019. Em có nhận được Thông báo nộp tiền tạm ứng án phí. Tuy nhiên em chưa về Chi cục thi hành án thành phố Tam Điệp để nộp được.

Vậy em có nộp án phí/lệ phí ly hôn bằng phương thức chuyển khoản; hoặc gửi bưu điện; hoặc phương thức điện tử nào khác không? Kính mong Luật sư giải đáp giúp em. Em xin chân thành cảm ơn!
Xem thêm: Mẫu đơn xin miễn giảm án phí tòa án mới nhất

Luật sư tư vấn nộp tạm ứng án phí.

Cảm ơn bạn dành sự quan tâm tới Luật Hùng Bách. Luật sư ly hôn sẽ giải đáp cho bạn như sau:

Đương sự không thể nộp tiền án phí, lệ phí ly hôn bằng phương thức chuyển khoản hoặc bưu điện. Vì theo quy định pháp luật. Cán bộ của Chi cục thi hành án dân sự phải thu án phí/lệ phí trực tiếp khi gặp nguyên đơn, người có yêu cầu.

Như vậy, đối với trường hợp của bạn. Bạn bắt buộc phải về Chi cục thi hành án dân sự thành phố Tam Điệp để nộp tiền án phí, lệ phí ly hôn. Khi đó Tòa án mới thụ lý và giải quyết vụ án ly hôn của bạn. Trong thời hạn 07 ngày kể từ khi nhận được thông báo nộp tiền tạm ứng án phí. Bạn không nộp tiền thì Hồ sơ ly hôn của bạn sẽ bị Tòa án trả lại theo đúng quy định pháp luật.

Có nhờ người khác nộp hộ án phí/lệ phí ly hôn được không ?

Theo quy định của Bộ luật dân sự và Luật tố tụng dân sự hiện hành. Nguyên đơn/người có yêu cầu ly hôn có quyền ủy quyền cho người khác nộp hộ tiền án phí/lệ phí ly hôn. Tuy nhiên, để đảm bảo về mặt pháp lý. Văn bản ủy quyền giữa nguyên đơn, người có yêu cầu với bên nhận ủy quyền phải có sự chứng thực hoặc công chứng của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền. Chứng thực tại UBND xã phường hoặc tại văn phòng công chứng.

Người được ủy quyền khi đi nộp hộ tiền án phí/lệ phí ly hôn phải mang theo giấy tờ sau:

 • Thông báo nộp tiền tạm ứng án phí do Tòa án cấp cho nguyên đơn, người có yêu cầu ly hôn;
 • Văn bản ủy quyền nộp hộ tiền án phí, lệ phí ly hôn ;
 • CMND/CCCD bản gốc ;
 • CMND/CCCD bản sao công chứng của nguyên đơn, người có yêu cầu ly hôn.

Như vậy, đương sự hoàn toàn có quyền ủy quyền cho người thân nộp tiền tạm ứng án phí ly hôn khi đáp ứng đủ các yêu cầu nêu trên đây.

Xem thêm: Thủ tục ly hôn đơn phương mới nhất

Mất giấy tờ nhân thân có nộp được tạm ứng án phí không?

Em xin chào Luật sư! Em đang thực hiện thủ tục ly hôn tại Tòa án nhân dân Quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội. Em đã nhận được Thông báo nộp tiền tạm ứng án phí. Em đang sắp xếp thời gian để đi nộp tiền án phí. Tuy nhiên em mới bị mất chứng minh nhân dân. Em cũng chưa có thời gian đi làm lại giấy tờ nhân thân.

Vậy em xin hỏi: Khi em đi nộp tiền án phí, lệ phí ly hôn. Em có bắt buộc phải mang theo chứng minh nhân dân bản gốc không? Nếu em bị mất chứng minh nhân dân thì có cách nào để được nộp tiền không? Mong Luật sư giải đáp giúp em. Em cảm ơn Luật sư!

Luật sư tư vấn nộp tạm ứng án phí.

Nếu bạn mất chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân. Bạn vẫn có thể nộp được tiền án phí, lệ phí ly hôn bằng cách xuất trình Hộ chiếu (còn thời hạn).

Nếu không có hộ chiếu và CMND/CCCD thì sao?

Trong trường hợp này, nếu bạn còn bản chụp của chứng minh nhân dân bản gốc/căn cước công dân bản gốc hoặc còn bản sao công chứng của CMND/CCCD. Bạn có thể xuất trình trước cán bộ của Chi cục thi hành án và nhờ họ tạo điều kiện giúp.

Lưu ý: Đây là không phải là phương án hiển nhiên được chấp nhận.

Thủ tục nộp tiền án phí, lệ phí ly hôn.

Về cơ bản, thủ tục nộp tiền án phí, lệ phí tương tự các bước nộp tiền nêu trên. Tuy nhiên, đương sự có nghĩa nộp tiền án phí, lệ phí ly hôn kể từ thời điểm nhận được Bản án, Quyết định của Tòa án. Trong thời hạn 07 ngày làm việc. Đương sự có nghĩa vụ hoàn thành số tiền án phí, lệ phí ly hôn còn thiếu.

Khi đi nộp tiền án phí, lệ phí ly hôn. Đương sự mang theo: Bản án; Quyết định đã có hiệu lực pháp luật của Tòa án; Giấy tờ nhân thân như Chứng minh thư nhân dân; Căn cước công dân;… đến trực tiếp tại Cơ quan thi hành án dân sự có thẩm quyền nêu trên để thực hiện thủ tục nộp tiền án phí.

Sau khi nộp tiền bạn cần yêu cầu cán bộ phụ trách gửi lại cho mình một bản Biên lai thu tiền án phí theo mẫu do Bộ tài chính phát hành để sau này có căn cứ chứng minh bạn đã thực hiện xong nghĩa vụ tài chính theo bản án.

Lưu ý: đối với các trường hợp đương sự phải nộp án phí mà trước đó đã nộp tiền tạm ứng án phí. Theo Bản án của Tòa án. Số tiền tạm ứng án phí sẽ được trừ vào số tiền án phí phải nộp. Ngược lại, nếu tiền tạm ứng án phí nhiều hơn án phí phải nộp. Đương sự sẽ được nhận lại số tiền thừa đã nộp.
Xem thêm: Ly hôn đơn phương hòa giải mấy lần thì xong?

Các chi phí khác khi thực hiện thủ tục ly hôn.

Phí mua mẫu đơn ly hôn, soạn thảo đơn ly hôn.

Nguyên đơn, người có yêu cầu ly hôn có thể tới trực tiếp Tòa án cấp quận/huyện hoặc cấp tỉnh/thành phố để mua: mẫu Đơn khởi kiện ly hôn chuẩn; Đơn ly hôn chuẩn; Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn chuẩn.

Tuy nhiên, có nhiều trường hợp người dân mua Đơn ly hôn do Tòa án với giá: 100.000 – 200.000 đồng/1 mẫu đơn hoặc cao hơn. Tòa án bán Đơn ly hôn cho người dân với giá như vậy là không đúng quy định pháp luật. Tuy nhiên vì muốn được việc. Một số người vẫn chấp nhận mua để thực hiện Thủ tục ly hôn.

Luật Hùng Bách cung cấp đầy đủ các mẫu Đơn ly hôn chuẩn mới nhất và hỗ trợ soạn, tư vấn viết Đơn ly hôn chuẩn. Quý bạn đọc có thể tham khảo dưới đây:

Phí mua mẫu Đơn khởi kiện ly hôn chuẩn:

Luật Hùng Bách có đầy đủ các mẫu đơn của từng địa phương.

Để biết phí mua mẫu đơn khởi kiện ly hôn. Quý khách vui lòng liên hệ hotline 0983.499.828 (Zalo) để được tư vấn chi tiết.

Phí mua mẫu Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, nuôi con và chia tài sản khi ly hôn chuẩn:

Để biết phí mua mẫu đơn khởi kiện ly hôn. Quý khách vui lòng liên hệ hotline 0983.499.828 (Zalo) để được tư vấn chi tiết.

Tham khảo thêm bài viết Mẫu đơn xin ly hôn Tại đây!

Phí Dịch vụ pháp lý soạn mẫu Đơn ly hôn chuẩn.

Đơn khởi kiện, Đơn yêu là căn cứ đầu tiên để Tòa án xem vụ án/vụ việc có thuộc thẩm quyền, trách nhiệm xử lý hay không? Do vậy, nội dung và hình thức Đơn phải đáp ứng các yếu tố: chính xác; đầy đủ; và hợp lý;… Việc này đòi hỏi người viết đơn phải nắm chắc quy định pháp luật.

Luật Hùng Bách là đơn vị pháp lý chuyên xử lý các vụ án tranh chấp Hôn nhân và gia đình. Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn, hỗ trợ pháp lý thủ tục ly hôn. Trong đó có dịch vụ soạn đơn khởi kiện ly hôn với các nội dung cụ thể như sau:

 • Phí Dịch vụ soạn mẫu Đơn khởi kiện ly hôn chuẩn.

Phí dịch vụ: Khách hàng vui lòng liên hệ qua hotline 0983.499.828 (Zalo) hoặc gửi yêu cầu cung cấp dịch vụ tới email: luathungbach@gmail.com để được Luật sư báo phí dịch vụ chi tiết.

 • Phí Dịch vụ soạn mẫu Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn chuẩn.

Phí dịch vụ: Khách hàng vui lòng liên hệ qua hotline 0983.499.828 (Zalo) hoặc gửi yêu cầu cung cấp dịch vụ tới email: luathungbach@gmail.com để được Luật sư báo phí dịch vụ chi tiết.

Phí Dịch vụ Tư vấn, hỗ trợ giải quyết thủ tục đơn phương ly hôn nhanh nhất, chi phí rẻ nhất:

Nội dung công việc thực hiện: Luật sư soạn nội dung đơn phù hợp để Tòa án có thể thụ lý giải quyết; Luật sư tư vấn và hướng dẫn chi tiết các công việc khách hàng cần làm trước cơ quan Tòa án có thẩm quyền; Tư vấn chuẩn bị hồ sơ ly hôn; Tư vấn soạn thảo các văn bản tố tụng liên quan;…

Phí dịch vụ: Khách hàng vui lòng liên hệ qua hotline 0983.499.828 (Zalo) hoặc gửi yêu cầu cung cấp dịch vụ tới email: luathungbach@gmail.com để được Luật sư báo phí dịch vụ chi tiết.

Phí dịch vụ tư vấn, hỗ trợ giải quyết thủ tục yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn nhanh.

Nội dung công việc thực hiện: Luật sư soạn nội dung đơn phù hợp để Tòa án có thể thụ lý giải quyết; Luật sư tư vấn và hướng dẫn chi tiết các công việc khách hàng cần làm trước cơ quan Tòa án có thẩm quyền; Theo sát quy trình giải quyết vụ việc dân sự của Tòa án theo quy định pháp luật; đưa ra hướng giải quyết vụ án kịp thời;…

Phí dịch vụ: Khách hàng vui lòng liên hệ qua hotline 0983.499.828 (Zalo) hoặc gửi yêu cầu cung cấp dịch vụ tới email: luathungbach@gmail.com  để được Luật sư báo phí dịch vụ chi tiết.

Phí dịch vụ pháp lý hỗ trợ, hướng dẫn thu thập tài liệu, chứng cứ.

Đối với thủ tục ly hôn, để Tòa án thụ lý giải quyết vụ án/vụ việc. Người có yêu cầu ly hôn phải cung cấp đầy đủ hồ sơ tài liệu, chứng cứ.

Ngoài ra, đối với trường hợp ly hôn với người đang chấp hành án phạt tù. Nguyên đơn cần chuẩn bị các hồ sơ tài liệu chứng minh về nơi bị đơn đang bị giam giữ (Ví dụ: Sổ thăm phạm; đơn xin xác nhận phạm nhân;…). Trường hợp ly hôn có yếu tố nước ngoài, nguyên đơn cần cung cấp các tài liệu chứng minh về nơi cư trú hiện tại của bị đơn tại nước ngoài (Ví dụ : Hộ chiếu; VISA; thẻ xanh;…).

Có thể thấy việc thu thập hồ sơ, tài liệu chứng cứ để cung cấp cho Tòa án không dễ dàng. Công đoạn này gây tốn kém cả thời gian và chi phí, lệ phí ly hôn. Do vậy, đã có rất nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ pháp lý thu thập hồ sơ, tài liệu, chứng cứ với chi phí thấp, nhanh gọn của Luật Hùng Bách.

Luật Hùng Bách cung cấp dịch vụ pháp lý hỗ trợ thu thập, tài liệu chứng với nội dung công việc thực hiện như sau :

 • Chuyên viên pháp lý chuẩn bị hồ sơ liên quan ;
 • Chuyên viên pháp lý hướng dẫn khách hàng thu thập các tài liệu sơ bộ ;
 • Đối với các tài liệu, chứng cứ phức tạp.Chuyên viên sẽ trực tiếp xuống địa phương cùng khách hàng thu thập các tài liệu, chứng cứ cần thiết cho vụ án, vụ việc.

Phí dịch vụ: Khách hàng vui lòng liên hệ qua hotline 0983.499.828 (Zalo) hoặc gửi yêu cầu cung cấp dịch vụ tới email: luathungbach@gmail.com  để được Luật sư báo phí dịch vụ chi tiết.

Phí định giá, thẩm định trị giá tài sản tranh chấp.

Trong vụ án ly hôn có tranh chấp tài sản. Kết quả định giá, thẩm định giá trị giá tài sản là một trong những tài liệu, chứng cứ để Tòa án căn cứ xét xử vụ án.

Như vậy, việc định giá tài sản có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các bên trong vụ án. Theo quy định pháp luật. Đương sự có quyền thống nhất lựa chọn tổ chức có chức năng định giá, thẩm định trị giá tài sản để xác định trị giá tài sản tranh chấp.

Phí dịch vụ pháp lý tư vấn giải quyết thủ tục ly hôn có tranh chấp quyền nuôi con, quyền tài sản, công nợ chung, lệ phí ly hôn.

Ly hôn có tranh chấp quyền nuôi con, quyền tài sản, công nợ chung, lệ phí ly hôn được gọi chung là ly hôn đơn phương. Trong thời gian qua. Luật sư ly hôn của Luật Hùng Bách đã giải quyết rất nhiều các trường hợp đơn phương ly hôn có tranh chấp.

Là một đơn vị pháp lý chuyên nghiệp. Luật Hùng Bách cung cấp dịch vụ pháp lý tư vấn giải quyết thủ tục ly hôn đơn phương có tranh chấp về: quyền nuôi con; quyền tài sản; và công nợ chung;… lệ phí ly hôn với các tiêu chí sau đây:

 • Tối ưu hóa thời gian giải quyết vụ việc;
 • Bảo vệ tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của thân chủ;
 • Luật sư tận tâm, tận tình.

Nội dung công việc:

 • Luật sư hướng dẫn hoặc trực tiếp đi cùng thân chủ để thu thập hồ sơ tài liệu cần thiết cho vụ án;
 • Luật sư xây dựng hồ sơ, luận cứ để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của thân chủ;
 • Luật sư tham gia tranh tụng tại phiên tòa của thân chủ;

Phí dịch vụ: Khách hàng vui lòng liên hệ qua hotline 0983.499.828 (Zalo) hoặc gửi yêu cầu cung cấp dịch vụ tới email: luathungbach@gmail.com để được Luật sư báo phí dịch vụ chi tiết.

Thủ tục ly hôn nhanh nhất mất bao lâu?

Theo quy định pháp luật Tố tụng dân sự hiện hành. Các Vụ án ly hôn có thời hạn kéo dài từ 04 đến 06 tháng. Thời hạn này tính từ khi nộp tiền lệ phí ly hôn và nhận được thông báo thụ lý vụ án.

Tuy nhiên, đối với trường hợp Quý khách hàng sử dụng dịch vụ pháp lý của Luật Hùng Bách. Thời gian giải quyết ly hôn có thể được rút gọn tối ưu, cụ thể như sau :

 • Đối với các vụ việc ly hôn thuận tình, thời hạn xử lý có thể rút ngắn xuống: 15 ngày – 30 ngày làm việc và khách hàng chỉ cần lên Tòa án 01 lần.
 • Đối với các vụ việc ly hôn đơn phương, thời hạn có thể rút ngắn xuống: 02 tháng – 03 tháng và khách hàng chỉ cần lên Tòa án 02 lần.

Như vậy, so với việc thực hiện thủ tục ly hôn thông thường. Khách hàng sử dụng dịch vụ pháp lý tư vấn, thực hiện ly hôn nhanh của Luật Hùng Bách sẽ giúp Quý khách hàng tiết kiệm rất nhiều thời gian, chi phí và số lần đi lại.
Xem thêm: Nguyên tắc chia tài sản chung của vợ chồng theo quy định mới nhất

Video: Hướng dẫn thủ tục ly hôn đơn phương.

Dịch vụ Luật sư ly hôn nhanh, trọn gói, chi phí, lệ phí ly hôn thấp.

Luật Hùng Bách đã tư vấn và hỗ trợ thực hiện thủ tục ly cho rất nhiều khách hàng. Bên cạnh đó, Luật Hùng Bách vinh hạnh được nhiều khách hàng đánh giá là Đơn vị pháp lý chuyên nghiệp, uy tín và luôn nỗ lực, hoàn thiện để tiến tới nhiều lĩnh vực pháp lý khác đáp ứng các yêu cầu của khách hàng.

Công ty Luật Hùng Bách cung cấp các gói dịch vụ ly hôn nhanh, trọn gói, chi phí thấp:

 • Dịch vụ pháp lý tư vấn, hỗ trợ thực hiện thủ tục yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn nhanh nhất;
 • Dịch vụ pháp lý tư vấn, hỗ trợ thực hiện thủ tục đơn phương ly hôn nhanh nhất, chi phí thấp;
 • Dịch vụ pháp lý tư vấn, hỗ trợ thực hiện thủ tục đơn phương ly hôn có yếu tố nước ngoài;
 • Dịch vụ pháp lý Luật sư tham gia tranh tụng tại Tòa án;
 • Dịch vụ pháp lý hỗ trợ soạn thảo văn bản tố tụng thực hiện thủ tục ly hôn;
 • Dịch vụ pháp lý hỗ trợ thu thập tài liệu, chứng cứ vụ án ly hôn;
 • Và các gói dịch vụ pháp lý khác;…

Liên hệ Luật sư ly hôn.

Liên hệ Luật sư làm việc tại Văn phòng, chi nhánh ở TP. Hà Nội; TP. Hồ Chí Minh; Khánh Hòa; Hà Tĩnh; Nhật Bản;… theo các phương thức sau:

Trên đây là nội dung tư vấn về chủ đề Lệ phí ly hôn mất bao nhiêu tiền? Nếu còn nội dung cần giải đáp liên quan đên thủ tục ly hôn. Bạn đọc có thể liên hệ tới chúng tôi theo thông tin liên hệ trên để được hỗ trợ cụ thể.

Trân trọng!

LP

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *