Mua giấy ly hôn ở đâu? Đơn ly thân mua ở đâu?


Mua giấy ly hôn ở đâu? Đơn ly thân mua ở đâu? Làm cách nào để viết mẫu đơn ly hôn đúng quy định và được Tòa án chấp thuận… Đây là những câu hỏi được Luật Hùng Bách tiếp nhận rất nhiều từ khách hàng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp vấn để mua giấy ly hôn ở đâu? Đơn ly thân mua ở đâu? Cũng như hướng dẫn về cách viết đơn, các chuẩn bị hồ sơ ly hôn gửi đến Tòa án. Mọi vướng mắc liên quan đến thủ tục ly hôn được Luật Hùng Bách tiếp nhận qua số 0979.890.858 (có Zalo).

Giấy ly hôn là gì?

Giấy ly hôn, đơn ly hôn hay giấy ly dị… là những tên gọi thường được sử dụng để chỉ đơn ly hôn, mẫu đơn ly hôn. Đây là loại văn bản thể hiện ý chí muốn chấm dứt quan hệ hôn nhân. Kèm theo đó là nguyện vọng về quyền nuôi con, tài sản chung, nợ chung của một người hoặc của cả hai bên vợ chồng. Theo quy định pháp luật hiện nay giấy ly hôn sẽ có hai loại cơ bản đó là:

Các loại giấy ly hôn theo quy định pháp luật.

Giấy ly hôn thuận tình:

Đơn ly hôn thuận tình được sử dụng đối với trường hợp cả hai bên vợ chồng đều muốn chấm dứt quan hệ hôn nhân, tự thỏa thuận về quyền nuôi con, phân chia tài sản chung. Để làm thủ tục ly hôn thuận tình các bạn các bạn cần viết đơn theo mẫu đơn yêu cầu giải quyết việc dân sự số 01-VDS, ban hành kèm theo Nghị quyết số 04/2018/NQ-HĐTP ngày 09/08/2018 của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao.

mua giấy ly hôn ở đâu
Mua giấy ly hôn ở đâu?

Mẫu đơn này được sử dụng chung cho tất cả các yêu cầu dân sự như:

 • Yêu cầu tuyên bố văn bản công chứng vô hiệu;
 • Yêu cầu tuyên bố hoặc hủy bỏ quyết định tuyên bố một người mất tích;…

Do đó mẫu đơn chuẩn này chỉ quy định những nội dung chính như ảnh chúng tôi cung cấp ở trên. Vi vậy, khi sử dụng cho thủ tục ly hôn thuận tình cần có sự điều chỉnh cho phù hợp. Tránh việc ghi thiếu nội dung dẫn đến việc Tòa án yêu cầu sửa đổi đơn. Thậm chí trả lại đơn nếu không thể bổ sung lại đúng thời hạn.

Trường hợp chưa biết cách dùng mẫu đơn này sao cho phù hợp các bạn có thể lựa chọn cách đơn giản hơn là mua mẫu đơn ly hôn thuận tình (mẫu đơn được dùng riêng cho thủ tục ly hôn thuận tình). Vậy, mua giấy ly hôn ở đâu? Liên hệ theo số 0979.890.858 (có Zalo) để mua giấy ly hôn, mua đơn ly hôn thuận tình theo đúng quy định, sử dụng dịch vụ soạn đơn ly hôn.

Giấy ly hôn đơn phương:

Mẫu giấy ly hôn đơn phương được sử dụng khi xảy ra một trong các tình huống sau:

 • Ít nhất một trong hai bên vợ chồng không đồng ý ly hôn;
 • Hai bên không thỏa thuận được quyền nuôi con và cấp dưỡng nuôi con;
 • Hai bên tranh chấp tài sản khi ly hôn.

Giấy ly hôn đơn phương được sử dụng dựa trên mẫu số 23-DS, ban hành kèm theo Nghị quyết số 01/2017/NQ-HĐTP ngày 13/01/2017 của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao.

mua giấy ly hôn ở đâu
Mẫu đơn ly hôn đơn phương đúng chuẩn quy định pháp luật

Tương tự như mẫu giấy ly hôn thuận tình. Mẫu số 23-DS cũng là mẫu dùng chung nên khi sử dụng người làm đơn cần trình bày nội dung cho phù hợp với loại vụ việc của mình và tình huống thực tế.

Xem thêm: Nộp đơn ly hôn ở đâu?

Mua giấy ly hôn ở đâu?

Tình huống tư vấn mua giấy ly hôn ở đâu?

Chào Luật sư, tôi đang có nhu cầu làm thủ tục ly hôn. Tôi có tìm kiếm mẫu đơn ly hôn đơn phương, mẫu đơn ly hôn thuận tình trên mạng nhưng ra nhiều kết quả. Tôi phân vân không biết những mẫu đơn đó có đúng không. Tôi không muốn làm đơn ly hôn lên tòa mà lại bị trả. Tôi xin phép hỏi Luật sư là mua giấy ly hôn ở đâu chuẩn nhất. Mong Luật sư tư vấn cho tôi câu hỏi này. Tôi cảm hơn Luật sư nhiều.

Luật sư tư vấn mua giấy ly hôn ở đâu?

Hiện nay, các bạn có thể tải nhiều mẫu giấy ly hôn, mẫu đơn ly hôn trên mạng. Các mẫu này có thể có một số vấn đề như không đúng mẫu theo quy định pháp luật hoặc đúng mẫu nhưng người làm đơn cần biết cách tự điền thông tin sao cho đúng vì mẫu không chi tiết và không dễ sử dụng. Bạn đọc đang có nhu cầu mua giấy ly hôn, mua mẫu đơn ly hôn chính xác, thuận tiện có thể tham khảo một trong các cách sau đây để trả lời cho cầu hỏi Mua giấy ly hôn ở đâu?:

Mua mẫu đơn ly hôn, mua giấy ly hôn tại Tòa án:

Việc mua giấy ly hôn tại Tòa án phù hợp nhất khi người làm đơn sinh sống gần địa điểm của Tòa, nắm rõ lịch làm việc và đã chuẩn bị được đầy đủ hồ sơ để nộp trực tiếp tại Tòa án (sau khi điền đơn có thể nộp luôn tại Tòa án hoặc gửi qua đường bưu điện). Khi mua giấy ly hôn tại Tòa án các bạn cần lưu ý một số vấn đề:

 • Nắm được lịch làm việc của Tòa án để không phải mất công đi lại nhiều lần. Tòa án chỉ tiếp công dân theo lịch cố định trong tuần – khoảng 2-3 buổi/tuần.
 • Tìm hiểu kỹ, nắm được cách điền đơn mẫu đơn xin ly hôn đúng quy định, đủ thông tin. Nhiều trường hợp dù đã dùng đúng mẫu của Tòa án nhưng vẫn bị Tòa án ra thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung đơn vì: bị thiếu thông tin; viết chưa đúng nội dung cần thiết của đơn ly hôn gây mất thời gian; viết thông tin không đầy đủ;…

Mua giấy ly hôn tại các cửa hàng photo, tìm mẫu đơn có sẵn trên mạng:

Đây là phương thức mua đơn này khá thuận tiện. Các bạn có thể mua giấy xin ly hôn ở địa điểm gần nơi mình sống hoặc mua trực tiếp trên mạng bất kỳ thời gian nào. Tuy nhiên, việc mua mẫu đơn theo cách này cũng hạn chế ở chỗ các bạn cần tìm hiểu và nắm được các soạn đơn chính xác. Bên cạnh đó, còn một vấn đề khác là chọn địa chỉ bán đơn ly hôn uy tín để mua được mẫu đơn theo đúng quy định pháp luật.

Mua giấy ly hôn của đơn vị cung cấp dịch vụ ly hôn:

Luật Hùng Bách cung cấp dịch vụ về đơn ly hôn để giảm những khó khăn nói trên cho khách hàng:

 • Mua giấy xin ly hôn đúng chuẩn của Tòa án, đúng quy định pháp luật mà không phải đi lại, nhận đơn tại nhà. Đơn ly thân, mẫu giấy ly hôn sẽ được chuyển trực tiếp tận nơi cho quý khách hàng theo địa chỉ yêu cầu hoặc thông qua phương tiện điện tử như: facebook; zalo; live; viber;…;
 • Nếu chưa biết cách soạn đơn ly hôn khách hàng có thể sử dụng dịch vụ Luật sư soạn thảo đơn ly hôn, tư vấn về hồ sơ ly hôn. Liên hệ mua mẫu đơn xin ly hôn, soạn thảo đơn ly hôn trực tiếp tại nhà: 0979.890.858 (có Zalo).

Trên đây là giải đáp của Luật Hùng Bách về nội dung “Mua giấy ly hôn ở đâu?” Bạn đọc có thể tham khảo và lựa chọn cách mua giấy ly hôn phù hợp với điều kiện của mình.

Ly thân là gì? Đơn ly thân là gì? Đơn ly thân mua ở đâu?

Ly thân là một từ được sử dụng khá phổ biến với ý nghĩa phổ biến nhất để chỉ việc tách ra sống riêng của vợ chồng. Trong một số trường hợp, ly thân được sử dụng thay như ý nghĩa của ly hôn, chấm dứt quan hệ vợ chồng. Ly thân xảy ra khi quan hệ vợ chồng không ở trạng thái tốt, đến mức các bên thường xuyên cã cọ, lạnh nhạt,… không còn quan tâm đến nhau. Khi đó, các bên lựa chọn tách nhau ra để có thời gian ổn định lại tình cảm, suy nghĩ hoặc cũng có thể là bước đệm để ly hôn.

Đơn ly thân có thể hiểu là văn bản hai bên vợ chồng cùng lập nên để ghi nhận các nội dung như: Thời điểm ly thân; thỏa thuận về con cái; tài sản;…và các điều kiện kèm theo tùy thuộc vào ý chí của các bên.

Xem thêm: Mua đơn ly dị ở đâu chuẩn nhất?

Có bắt buộc dùng đơn ly thân không?

Hiện nay, ly thân không được quy định pháp luật coi là một thủ tục trong quan hệ hôn nhân và vì thế việc ly thân cũng không cần thực hiện bất cứ trình tự hay lập bất kỳ văn bản nào. Tuy nhiên, nhiều người khi ly thân vẫn muốn thỏa thuận rõ ràng để các bên tránh xảy ra xung đột lớn hơn về sau.

Tình huống làm đơn ly thân.

Chào Luật sư ly hôn Luật Hùng Bách! hiện nay tôi đang gặp phải một vấn đề này cần được Luật sư trả lời giúp tôi. Tôi và chồng kết hôn với nhau từ năm 2006, đến năm 2020 tôi thấy chồng có biểu hiện khác lạ và phát hiện chồng có mối quan hệ với người phụ nữ khác. Tôi muốn ly hôn nhưng do các con còn nhỏ và hai bên gia đình có quen biết từ trước nên chưa thể làm dứt điểm được. Hai vợ chồng tôi không còn tình cảm gì nên không quá căng thẳng và quyết định chưa ly hôn cho đến khi các con đủ 18 tuổi.

Vì chồng tôi có người khác nên tôi muốn mình phải được nuôi con và nhà đó chồng phải cam kết sẽ để lại cho con. Nếu chỉ ly thân giữa hai vợ chồng và chưa ra tòa như vậy có bắt buộc phải làm đơn ly thân không thưa Luật sư. Mong Luật sư giải đáp giúp tôi.

Luật sư tư vấn ly thân.

Như đã phân tích ở trên, ly thân không phải là thủ tục được pháp luật quy định nên không mang tính bắt buộc. Hai bên có thể không chung sống với nhau nữa khi vẫn tồn tại quan hệ hôn nhân và không cần phải làm đơn ly thân. Ngay cả khi đã làm đơn ly thân thì văn bản này cũng chỉ có tác dụng rất ít trong một số trường hợp.

Trường hợp làm đơn ly thân.

Đơn ly thân ghi nhận hai vợ chồng có mâu thuẫn từ ngày 10/01/2021. Sau đó, tách ra sống riêng từ ngày 10/12/2021. Khi hai vợ chồng cùng ký xác nhận vào nội dung văn bản này thì sẽ có tác dụng chứng minh làm cơ sở nếu giải quyết ly hôn tại Tòa án. Tuy nhiên, thỏa thuận về tài sản cam kết sẽ để lại cho con hoàn toàn không có giá trị. Tại thời điểm giải quyết ly hôn nếu chồng thay đổi quan điểm và yêu cầu thì Tòa án vẫn phân chia chung vợ chồng mà không thể căn cứ vào đơn ly thân  để buộc bên chồng giao tài sản cho con như cam kết.

Như vậy, đơn ly thân là loại văn bản không bắt buộc và không có giá trị quá cao. Đây là hình thức để các bên ghi nhận thỏa thuận và để các bên cảm thấy yên tâm hơn. Nếu muốn làm rõ các vấn đề liên quan khi ly thân mà vẫn đảm bảo tính pháp lý (chủ yếu sử dụng đối với thỏa thuận về tài sản), các bạn có thể thực hiện các thủ tục như: Công chứng hợp đồng chuyển nhượng; tặng cho; Lập văn bản thỏa thuận phân chia tài sản vợ chồng;… yêu cầu tòa án phân chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân.

Vì tính không bắt buộc như trên nên không có mẫu chung cho đơn ly thân, do vậy khi có nhu cầu các bạn có thể tự lập theo nội dung thỏa thuận của các bên. Đây cũng là giải đáp của chúng tôi cho vấn đề “Đơn ly thân mua ở đâu?”.

Hướng dẫn viết giấy ly hôn, cách viết giấy ly hôn.

Tình huống viết giấy ly hôn.

Tôi và vợ có xích mích đã lâu và cho tới giờ mới quyết định làm thủ tục ly hôn. Lần trước tôi có nhắn hỏi Luật sư về nội dung Mua giấy ly hôn ở đâu? Hiện giờ tôi đã mua được giấy ly hôn nhưng không biết cách viết đơn ly hôn như thế nào? Tôi xin làm phiền Luật sư có thể hướng dẫn tôi cách viết giấy ly hôn được không? Cảm ơn Luật sư nhiều.

Luật sư tư vấn cách viết đơn ly hôn.

Mẫu đơn ly hôn, mẫu giấy ly hôn là bản mẫu cho người làm đơn dựa vào đó để điền thông tin một cách đầy đủ giúp Tòa án nắm được vụ việc, yêu cầu của các bên. Trong đó, mẫu đơn sẽ liệt kê các câu hỏi. Người làm đơn cần trả lời theo đúng nội dung thì có thể hoàn thiện đơn ly hôn. Thực tế, việc điền mẫu đơn ly hôn đúng để Tòa án chấp thuận không đơn giản với nhiều người. Nhiều người đã mua được mẫu đơn nhưng không biết cách điền thông tin; cung cấp thừa thông tin cần thiết; viết thiếu nội dung Tòa án cần…dẫn đến đơn bị thiếu, sai và phải sửa đổi.

Các bạn cần điền đầy đủ các mục sau để đảm bảo đơn ly hôn có đầy đủ nội dung phù hợp với quy định pháp luật và yêu cầu của Tòa án:

Thứ nhất, tên Tòa án nhận đơn khởi kiện:

Trường hợp ly hôn đơn phương bạn sẽ phải gửi đơn ly hôn đơn phương ở Tòa án cấp quận, huyện nơi bị đơn cư trú hoặc làm việc. Nếu không rõ địa chỉ của bị đơn, hoặc bị đơn cố tình che giấu địa chỉ thì có thể gửi đơn xin ly hôn ở nơi cư trú, làm việc cuối cùng.

Trường hợp ly hôn thuận tình vợ chồng có thể thỏa thuận giải quyết việc công nhận thuận tình ly hôn ở Tòa án cấp quận, huyện nơi cư trú, làm việc của vợ hoặc chồng.

Nếu vụ việc ly hôn có yếu tố nước ngoài (Ít nhất một trong hai bên là người nước ngoài; người Việt Nam định cư ở nước ngoài; Kết hôn ở nước ngoài; Tài sản ở nước ngoài;…) thì hồ sơ ly hôn cần được nộp tại Tòa án nhân dân cấp tỉnh. Trừ trường hợp ly hôn giữa công dân Việt Nam cư trú ở khu vực biên giới với công dân của nước láng giềng cùng cư trú ở khu vực biên giới với Việt Nam thì vẫn có thể giải quyết tại Tòa án cấp huyện.

Thứ hai, thông tin của người làm đơn và những người liên quan đến vụ việc.

 • Họ và tên;
 • Địa chỉ;
 • Số điện thoại liên hệ không phải nội dung bắt buộc nhưng cần thiết để Tòa án liên hệ, gửi văn bản tố tụng thuận tiện hơn.

Thứ ba, những vấn đề cụ thể yêu cầu Tòa án giải quyết.

 • Vấn đề về tình cảm;
 • Vấn đề quyền nuôi con – cấp dưỡng;
 • Vấn đề về tài sản – nợ chung.

Thứ tư, danh mục tài liệu, chứng cứ kèm theo đơn cơ bản gồm:

 • Đăng ký kết hôn (Bản chính);
 • Chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu (Bản sao chứng thực);
 • Giấy tờ khác chứng minh nơi cư trú;
 • Giấy khai sinh của con (Bản sao chứng thực).
 • Giấy tờ về tài sản, nợ nếu có tranh chấp hoặc yêu cầu Tòa án công nhận.

Ngoài các nội dung trên, các bạn cần đảm bảo về hình thức đơn:

 • Thời gian;
 • Địa điểm làm đơn;
 • Quốc hiệu tiêu ngữ
 • Chữ ký của người làm đơn.

Khi viết đơn ly hôn, điền giấy ly hôn các bạn có thể tham khảo hướng dẫn nêu trên của chúng tôi để hoàn thiện đơn và gửi đến Tòa án. Nếu đã viết đơn nhưng bị Tòa án yêu cầu sửa đổi do điền chưa chính xác, bị trả lại đơn hoặc chưa biết cách làm đơn thế nào cho đúng, các bạn có thể sử dụng dịch vụ Soạn thảo đơn ly hôn của Luật Hùng Bách. Liên hệ soạn thảo đơn ly hôn, tư vấn thủ tục ly hôn đúng quy định pháp luật: 0979.890.858 (có Zalo).

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết mua giấy ly hôn ở đâu?

Liên hệ luật sư ly hôn.

Công ty Luật Hùng Bách cung cấp dịch vụ Luật sư sư ly hôn đối với mọi loại vụ việc tùy theo yêu cầu của khách hàng như: Soạn thảo đơn ly hôn, hồ sơ ly hôn đúng quy định pháp luật; Tư vấn, hỗ trợ thủ tục ly hôn; Cử Luật sư tham gia bảo vệ lợi ích hợp pháp trong vụ án ly hôn giành quyền nuôi con, ly hôn tranh chấp tài sản chung vợ chồng… Với đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm và hệ thống chi nhánh tại ba miền. Chúng tôi tự tin cung cấp dịch vụ pháp lý tốt nhất cho khách hàng trên mọi tỉnh thành. Nếu cần Luật sư ly hôn hỗ trợ các bạn liên hệ theo các phương thức sau:

Liên hệ Luật sư làm việc tại Văn phòng, chi nhánh ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Nhật Bản,… theo các phương thức sau:

Trên đây là bài viết của Luật Hùng Bách về vấn đề “Mua giấy ly hôn ở đâu? Đơn ly thân mua ở đâu?”. Nếu bạn có bất cứ vướng mắc gì liên quan đến lĩnh vực hôn nhân gia đình thì có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0979.890.858 (có Zalo) để được tư vấn và hỗ trợ.

Trân trọng!

TA.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *